Thảo luận về Gym – Hướng đi cho các thương hiệu thể thao

Thảo luận về Gym được nhắc đến nhiều thứ nhì trên social media chỉ sau Bóng đá. Đây chính là một trong những hướng đi tốt cho các thương hiệu thể thao để tạo dựng Nhận diễn thương hiệu của mình.

Luyện tập thể hình là hoạt động thể thao thường ngày được nhắc đến thứ nhì trên social media chỉ sau Bóng đá. Theo giải pháp Lắng nghe và Nghiên cứu mạng xã hội Buzzmetrics, thì Khoảnh khắc vượt qua chính mình là một nền tảng nội dung tương tác tiềm năng các thương hiệu trong lĩnh vực thể thao cần tận dụng để tạo Nhận diện thương hiệu (Top of Mind Awareness) và Sự liên tưởng (Brand Association).

Những khoảnh khắc một người từ bỏ sự lười biếng, thói quen và sức ì hiện hữu sang lần tập gym đầu tiên, vượt qua những khó khăn ban đầu để duy trì sự kỷ luật và trở thành một người có thói quen tập đều đặn, được nói là những khoảnh khắc tuyệt vời của người luyện tập thể hình. Thương hiệu nào song hành với những khoảnh khắc này, đều có khả năng thu giữ khách hàng lâu dài. Một số chiến dịch moment marketing của Kiip, một giải pháp cho phép thương hiệu giao Coupon cho người chơi game trên smartphone mỗi khi vượt qua một cửa ải, cho thấy marketing message được giao đúng thời điểm cảm xúc của người chơi là cao nhất, tăng chỉ số đổi phiếu mua hàng (Coupon redemption rate) từ 0.3% lên tới 40%. Việc này có thể được làm tương tự với lĩnh vực thể thao, khi trạng thái cảm xúc hân hoan của người vượt qua chính mình là cao nhất.

Thảo luận về Gym _Số-Thảo-luận-của-các-môn-thể-thao-trên-Social-Media_1

Bài viết này nối tiếp bài Bí mật tạo tương tác khủng trên social media cho các thương hiệu trong ngành Luyện tập thể hình, đi sâu vào phân tích xu hướng nhóm đối tượng Những cá nhân có quan tâm hoặc thảo luận về thể hình, cho thấy Insight của những người tập gym, những điều gì khiến họ quan tâm và chia sẻ và cơ hội cho các thương hiệu trong lĩnh vực thể thao để tạo kết nối và tương tác.

Khi phân tích nhóm Những cá nhân có quan tâm và thảo luận về Luyện tập thể hình theo giai đoạn trước và sau khi tham gia tập gym thì có 3 nhóm chính dưới đây:

Thảo luận về Gym _Snip20160201_2

1. NHỮNG NGƯỜI NÓI RẰNG HỌ KHÔNG TẬP GYM

Chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong số các thảo luận về gym trên social (3%), những người này thường chỉ đơn thuần nói rằng họ không tập gym chứ không đưa ra những lý do cụ thể. Một số ít lý do được đề cập là Do bận rộn, Không có thời gian, Sợ đau cơ, Cho rằng các bài tập thể hình quá khó, sợ không thể thực hiện được, Lười,...

2. NHỮNG NGƯỜI ĐANG CÂN NHẮC SẼ ĐI TẬP GYM (PRE-PURCHASE)

Thảo luận tạo bởi nhóm người này chiếm 25% tổng số thảo luận về gym, trong đó đa số là những băn khoăn, thắc mắc trước khi đi tập gym và Động lực tập gym (Tăng cân, Giảm đùi, Tăng chiều cao, Tăng cơ,...). Các thắc mắc về tập gym bao gồm Hỏi về các bài tập (7%), Các bài tập cho từng nhóm cơ cụ thể (3%), Chương trình tập luyện (2%), Thời gian tập luyện tốt nhất,... Ngoài ra, nhiều người vẫn đang cân nhắc có nên tập gym hay không do vẫn còn băn khoăn về Thế nào là một cơ thể đẹp, Thế nào là cân nặng lý tưởng (3%) do đó không biết với cơ thể hiện tại của mình thì có cần phải đi tập gym hay không, hoặc đi tập gym có giúp cải thiện gì hay không. Đáng chú ý, một số ý kiến cho rằng tập gym là một phương pháp hiệu quả để vượt qua đau khổ sau khi chia tay hoặc sẽ giúp có thân hình đẹp khiến đối phương phải hối hận sau khi chia tay (1%). Thử thách bạn bè tập luyện (2%) đươc nói là một trong những yếu tố thúc đẩy một người từ Cân nhắc tập sang Đi tập gym.

Thảo luận về Gym _consider_3

3. NHỮNG NGƯỜI ĐÃ VÀ ĐANG TẬP GYM (POST-PURCHASE)

Là những người thảo luận sôi nổi nhất về chủ đề này (72% tổng số thảo luận), trong đó các thảo luận có chiều sâu, có nhiều ý kiến về kỹ thuật tập luyện. Các chủ đề thảo luận có sự tham gia của cả những người mới tập gym và những người đã tập lâu năm, trong đó thảo luận thường ở dạng các câu hỏi và câu trả lời; những chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiêm khi tập gym. Trong tất cả các chủ đề thảo luận, thì Các vấn đề, khó khăn khi tập gymĐộng lực hay mục đích tập gym là hai chủ đề được thảo luận nhiều nhất (tỷ lệ thảo luận lần lượt là 20% và 18%), trong đó Nam giới tham gia thảo luận tích cực hơn nhiều so với Nữ giới.

Thảo luận về Gym _dang-tap_4

Nhiều chủ đề thiên về cảm xúc được tạo ra bởi những người đang tập gym như Nói rằng mình nghiện tập gym (4%), Khoe cơ thể đẹp sau khi tập gym (4%), Kể chuyện vui khi tập gym (3%), Các cảm xúc tích cực mang lại bởi việc tập gym (3%),... mà các thương hiệu trong ngành Luyện tập thể hình có thể tận dụng để tăng sự tương tác với các đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Những người tập gym thường gặp vấn đề, khó khăn gì trong tập luyện?

Có rất nhiều vấn đề mà người tập gym đặc biệt là những người mới tập thường gặp phải trong quá trình luyện tập, trong đó xu hướng chung thường là Tiếp tục cố gắng (56%), trong khi đó có 33% những người gặp khó khăn khi tập luyện nói rằng họ Cảm thấy chán nản và 11% nói rằng họ Bỏ cuộc.

- Không thể thực hiện các bài tập khó: Là vấn đề phổ biến nhất đặc biệt là với những người mới tập gym, tuy nhiên dù không thể thực hiện các bài tập khó nhưng nhiều người chia sẻ rằng họ vẫn tiếp tục cố gắng (5%) trong khi có 2% nói rằng đây là nguyên nhân khiến họ bỏ tập.

- Lâu có hiệu quả | Không thấy kết quả: Xu hướng chung của nhiều người là mong muốn có kết quả nhanh chóng, trong khi đó việc tập gym lại thường là một quá trình phấn đấu lâu dài, do đó việc không thấy kết quả hoặc lâu không có hiệu quả khiến nhiều người cảm thấy chán nản (3%).

Ngoài ra, có nhiều vấn đề khác khiến người tập gym thường cảm thấy chán nản như Đau cơ, Không thể theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt khi tập gym, Mất cơ khi không tập, Sợ bị chấn thương, Không có thời gian,...

Thảo luận về Gym _problems3_5

CÁC THƯƠNG HIỆU CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ KHUYẾN KHÍCH VIỆC TẬP GYM VÀ TĂNG TƯƠNG TÁC VỚI CỘNG ĐỒNG?

1. Cung cấp thông tin về sức khoẻ, kỹ thuật tập luyện, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của những người đang cân nhắc tập gym hoặc đang tập gym: Hiện nay có khá nhiều mối băn khoăn liên quan đến việc tập gym mà nhiều người vẫn đang đặt ra câu hỏi trên social media, nhất là đối với những người đang có ý định tập gym. Đáng chú ý, điều khiến nhiều người vẫn đang chần chừ trước việc luyện tập là do không biết cơ thể mình đang ở mức độ nào, có cần thiết phải luyện tập hay không, đâu là cân nặng lý tưởng hoặc đâu là hình thể đẹp, việc luyện tập có mang lại hiệu quả hay không,... Việc giải đáp hiện nay được thực hiện chủ yếu giữa những người có quan tâm đến gym với nhau hoặc bởi những người có kinh nghiệm trong tập gym chứ chưa có sự tham gia cảu thương hiệu. Thương hiệu có thể chủ động tạo ra các diễn đàn, cơ hội tư vấn miễn phí nhằm xoá bỏ những rào cản trong suy nghĩ của những người đang có ý định tập gym.

2. Kết nối với cộng đồng thông qua các nội dung thiên về cảm xúc: Có thể thấy rằng các thảo luận về Luyện tập thể hình hiện nay có khá nhiều chủ đề liên quan đến cảm xúc. Đây là cơ hội để thương hiệu có thể tương tác với các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Các khía cạnh mà thương hiệu có thể tận dụng như:

- Những lợi ích cảm xúc mang lại bởi việc tập gym (Làm giảm stress, Giúp vượt qua những cảm xúc tiêu cực, Giúp tự tin hơn,...)

- Tạo cơ hội để những người tập gym có thể khoe thành tích của mình sau quá trình tập luyện cực khổ, giúp người tập có thêm động lực để tiếp tục luyện tập và đồng thời là mục tiêu để những người khác phấn đấu

- Những câu chuyện. trải nghiệm khi tập gym là nội dung tạo được nhiều sự tương tác với cộng đồng. Thương hiệu có thể tạo ra các bài đăng dưới dạng chia sẻ kinh nghiệm, chuyện vui buồn của những người mới tập gym hoặc đã tập lâu năm

3. Khuyến khích người tập vượt qua những khó khăn trong quá trình luyện tập: Các vấn đề, khó khăn trong tập gym là chủ đề được thảo luận nhiều nhất bởi những người đang tập gym. Những vấn đề này có thể khiến họ cảm thấy chán nản hoặc thậm chí bỏ tập. Thương hiệu cần biết các vấn đề mà người tập thường gặp là gì và họ có thể vượt qua nó như thế nào. Đồng thời những khoảnh khắc mà người tập vượt qua các khó khăn, đạt được mục tiêu mới, hoặc đơn giản là vượt qua được sự lười biêng, bận rộn để đi tập gym là những khoảnh khắc cần được công nhận. Thương hiệu có thể tạo ra các sự kiện, chiến dịch khuyến khích cộng đồng tích cực tập gym và lưu lại những khoảnh khắc vượt qua khó khăn của bản thân để nhận được những giải thưởng từ thương hiệu.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Thấu hiểu hành trình tìm trường mầm non song ngữ của phụ huynh trên mạng xã hội

Vốn dĩ, chủ đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bậc cha mẹ, nhất là những phụ huynh có con ở độ tuổi lần đầu đến lớp. Bên cạnh đó, với bối cảnh hậu đại dịch, cùng xu hướng trở lại trường học, thảo luận về ngành mầm non song ngữ hot hơn bao giờ hết trên mạng xã hội người dùng cha mẹ đặc biệt quan tâm đến việc tìm trường mầm non cho con. 

Đọc bài viết
Tìm hiểu xu hướng trẻ hóa nội dung trong ngành ngân hàng

Trải qua một năm 2021 đầy biến động vì dịch bệnh, ngành ngân hàng đã chứng kiến sự bùng nổ những xu hướng mới. Một xu hướng nổi bật trong khoảng thời gian vừa qua là sự trẻ hóa nội dung nhằm hướng đến Gen-Z - nhóm khách hàng tiềm năng của tương lai.

Đọc bài viết
Ecommerce Audit và Retail Audit liên hệ với nhau như thế nào?

Retail Audit là một công cụ nghiên cứu khá quen thuộc với các thương hiệu, được sử dụng để đo lường hiệu quả bán hàng trong môi trường bán lẻ. Tuy nhiên, Retail Audit chủ yếu tập trung đo lường tình hình hoạt động của các nhãn hàng trên kênh truyền thống và hiện đại. Hiện nay, theo xu hướng tất yếu cũng như được sự hỗ trợ bởi nhu cầu Go-online được thúc đẩy bởi COVID-19 và giãn cách xã hội,  hoạt động mua sắm online ngày càng đóng vai trò quan trọng & chiếm tỷ trọng lớn. Đặc biệt là một số ngành hàng như: thời trang, làm đẹp, điện tử, chăm sóc mẹ và bé… Vì thế, Ecommerce Audit sẽ giúp hoàn thiện bức tranh mua bán của toàn ngành hàng trên cả kênh offline và online.

Đọc bài viết
Nghiên cứu nhóm người dùng mục tiêu là gì?

TA Understanding là loại hình nghiên cứu về một nhóm đối tượng người dùng cụ thể. Khác với U&A (nghiên cứu hành vi và thái độ) – thường sẽ nghiên cứu về một hành vi cụ thể hoặc trong một ngành hàng cụ thể, TA Understanding thường quan tâm đến toàn bộ vấn đề, mối quan tâm, lối sống của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
Ecommerce Audit (ECA) là gì?

E-commerce Audit - hay còn gọi là Nghiên cứu đo lường bán hàng trực tuyến - là việc thu thập và phân tích dữ liệu về tình hình hàng hóa của các cửa hàng trên sàn thương mại điện tử như: lượng hàng bán ra theo thời gian thực, giá & khuyến mãi, vị trí của hàng, số người theo dõi, bình luận của người dùng hay các phản hồi sau mua của người dùng.

Đọc bài viết
Sự bùng nổ thảo luận về chứng khoán trên social media

Với sự bùng nổ của làn sóng đầu tư, các kênh truyền thông mạng xã hội cũng chứng kiến sự bùng nổ các thảo luận về chứng khoán. Thảo luận trên MXH có ảnh hưởng đến chứng khoán và ngược lại, diễn biến trên thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng đến thảo luận MXH.

Đọc bài viết
Phương pháp nghiên cứu mới để khai thác Insight thông qua Social Listening

Ngày càng nhiều thương hiệu tập trung đầu tư vào mạng xã hội như một kênh truyền thông mới giúp kết nối với người dùng. Bằng việc phân tích thảo luận người dùng trên mạng xã hội và từ đó đưa ra các gợi ý hành động cho thương hiệu, Social Listening đang góp một phần không nhỏ vào cách thương hiệu xây dựng một chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc: Các nhà nghiên cứu Social Listening đã sử dụng các phương pháp nào để tìm kiếm và phát hiện Insight người dùng?

Đọc bài viết
Nghiên cứu ngành hàng bia - Phần 2: Hành trình khách hàng biểu hiện trên mạng xã hội như thế nào?

Xem thêm: Phần 1: Nghiên cứu ngành hàng bia - Thấu hiểu về các dịp uống bia cùng social data

Đọc bài viết
Nghiên cứu ngành hàng bia - Phần 1: Thấu hiểu về các dịp uống bia cùng social data

Ngành hàng bia là một trong những ngành hàng rất thú vị khi nghiên cứu thảo luận trên mạng xã hội. Bởi vì hiếm có ngành hàng nào mà khoảnh khắc sử dụng sản phẩm - dịp uống bia lại được người tiêu dùng chủ động chia sẻ tự nhiên như 1 phần đời sống tinh thần như vậy. Nghiên cứu này sẽ tập trung phân tích vào Dịp uống bia, một trong những góc nhìn thực tế, gần gũi với cuộc sống của người dùng nhất thông qua thảo luận tự nhiên của người dùng mạng xã hội (consumer voice).

Đọc bài viết
Thị trường Siêu thị điện máy: Điện máy xanh làm chủ cuộc chơi

Thị trường Siêu thị điện máy trong những ngày nắng nóng vô cùng sôi nổi. Cuộc chiến giờ đây đang lan rộng và ngày càng ầm ĩ trên mạng xã hội. Sau cú nổ của thương hiệu Điện máy Xanh từ cuối năm ngoái, các siêu thị điện máy lâu đời đã đẩy mạnh hoạt động trên social media nhằm giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
Tổng quan thị trường 4G sôi động qua phân tích trên social media

Buzzmetrics đã thực hiện phân tích các ý kiến thật sự được tạo ra bởi người dùng trên social media liên quan đến thị trường 4G trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/11/2016 - 30/04/2017) nhằm cung cấp cho thương hiệu cái nhìn tổng quan nhất từ phía người tiêu dùng đối với dịch vụ này.

Đọc bài viết
Hiểu về “Gái ế” qua phân tích social media

" Gái ế " đang thực sự chia sẽ điều gì về họ trên mạng xã hội, hãy cùng Buzzmetrics đã thực hiện phân tích chủ đề này dựa trên thảo luận trên social media trong 6 tháng gần đây (1/10/2016 - 31/3/2017).

Đọc bài viết
Ngành hàng máy lạnh - Mâu thuẫn tâm lí thú vị của người Việt

Mùa nắng nóng cao điểm năm nay chứng kiến sự cạnh tranh sát sao của các thương hiệu ngành hàng máy lạnh ngay từ đầu tháng 3. Người tiêu dùng tại Việt Nam ngày càng ý thức được lợi thế có được từ hàng loạt ưu đãi và sự lựa chọn đa dạng trong thị trường cũng như việc tham khảo các ý kiến trên Social Media.

Đọc bài viết
Thảo luận về máy lọc nước qua phân tích social media

Buzzmetrics đã thực hiện phân tích xu hướng người tiêu dùng thảo luận về máy lọc nước trên social media liên quan đến việc chọn lựa và sử dụng máy lọc nước trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/09/2016 - 28/02/2017).

Đọc bài viết
Thảo luận ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm qua phân tích social data

Hãy cùng Buzzmetrics khám phá một bức tranh tổng quát về tình hình thảo luận của ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm cũng như tìm hiểu các thương hiệu đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng trên social media Việt Nam trong quý III và quý IV năm 2016 (01/07 - 31/12/2016)

Đọc bài viết
Ngành hàng nước xả vải: Xu hướng người tiêu dùng và cuộc chiến Comfort – Downy trên social media

Ngành hàng nước xả vải từ lâu đã trở thành sân chơi của 2 ông lớn Comfort và Downy chứ không có nhiều thương hiệu cạnh tranh nhau như những mặt hàng tiêu dùng nhanh khác, nhưng sự chủ động quảng bá thương hiệu vẫn làm ngành hàng này trở nên sôi động trên social media.

Đọc bài viết
Xu hướng ngành hàng làm đẹp: Sản phẩm handmade và phản hồi của người tiêu dùng

Handmade không mới trong xu hướng ngành hàng làm đẹp nhưng đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Buzzmetrics tìm hiểu và xem những phản hồi của khách hàng sử dụng đối với nhóm sản phẩm làm đẹp này.

Đọc bài viết
Thương hiệu thể thao - Bí quyết tạo tương tác khủng trên social media

Luyện tập thể hình đã và đang trở thành một chủ đề nổi bật trên social media khi mà nhu cầu tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp vóc dáng ngày càng gia tăng. các Thương hiệu thể thao có thể tận dụng chủ đề này để tạo tương tác khủng trên Social media

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận các Chuỗi cửa hàng kem trên mạng xã hội

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về Các chuỗi cửa hàng Kem trong thời gian 4 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với các thảo luận về các Chuỗi cửa hàng kem của khách hàng trên social media về các thương hiệu này.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận về Bảo hiểm trên social media Q1/2016

Buzzmetrics đã đi sâu vào phân tích tâm lý của khách hàng trong quá trình lựa chọn, sử dụng dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay bằng mô hình phân tích Quá trình trải nghiệm tiêu dùng – BJ (Brand Journey) và thảo luận về Bảo hiểm của khách hàng trên social media.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận ngành Cho vay tiêu dùng: Khách hàng sợ nhất bị đối xử như “con nợ”

Xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi; thay vì dành dụm tích lũy để đạt được khoản tiền phục vụ cho nhu cầu mua sắm thì việc vay tiêu dùng để chi tiêu ngay cho một món đồ nào đó đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên social media Q1/2016

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về ngành hàng bán lẻ trong thời gian 3 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với thảo luận về siêu thị và cửa hàng tiện lợi của khách hàng trên Social Media.

Đọc bài viết
Ngành hàng chăm sóc sức khỏe: Khách hàng đang quan tâm gì nhất trên social media?

Thảo luận về ngành hàng chăm sóc sức khỏe đang là chủ đề nóng hiện nay trên mạng xã hội, Vậy thì người dùng trên mạng xã hội đang quan tâm điều gì về chủ đề này? và các Thương hiệu đã tận dụng những thông tin này để tương tác với khách hàng như thế nào?

Đọc bài viết
Cuộc chiến các chuỗi cà phê tại Việt Nam: Phân tích thảo luận trên social media

Xét trên phương diện social media, các thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp và giá trung bình nổi bật nhất hiện nay không ngừng hoạt động và tổ chức các chương trình hấp dẫn để tăng độ tương tác với khách hàng

Đọc bài viết
[INFOGRAPHIC] Nam giới nói gì về Chăm sóc da trên social media?

Theo thống kê của Buzzmetrics Social Listening trong quý 4/2015 thì có hơn 100,000 thảo luận về Chăm sóc da cho nam giới được tạo ra trên social media, trong đó khoảng 30% là thảo luận có chứa ý kiến thật sự của người tiêu dùng, còn lại là các bài đăng tạo bởi thương hiệu, các bài viết mua bán.

Đọc bài viết
Thảo luận về Thức ăn nhanh dưới góc nhìn của giới trẻ và phụ huynh

Thảo luân về Thức ăn nhanh đang là chủ đề nóng và có số lượng thảo luận lớn trên Social Media với nhiều hoạt động của các thương hiệu và sự tham gia thảo luận của cộng đồng.

Đọc bài viết
Thảo luận về bệnh cao huyết áp trên social media

Cao huyết áp là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong ngành hàng Dược phẩm và Y tế, theo thống kê của Buzzmetrics trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 9/2015

Đọc bài viết
Hành vi uống bia của người Việt và hoạt động của các thương hiệu bia trên social media

Ngành hàng bia là một ngành hàng trong đó các thương hiệu có nhiều hoạt động trên social media, với hơn 300,000 thảo luận được tạo ra trong quý 3/2015 theo thống kê của Buzzmetrics nhờ vào một loạt sự kiện sôi nổi được tạo ra bởi các thương hiệu trong thời gian này.

Đọc bài viết
Thảo luận về bệnh tiểu đường trên social media

Thảo luận về bệnh tiểu đường trên social media đang là chủ đề nóng chỉ sau bệnh Cao huyết áp trong giai đoạn 05/2015 - 09/2015 của ngành hàng Y tế và Dược phẩm.

Đọc bài viết
Vì đâu người tiêu dùng rời bỏ thương hiệu sữa bột cho bé 0-6 tháng?

Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích các phản hồi của người dùng về các thương hiệu sữa bột trong giai đoạn này, mà nổi bật là Similac, Enfamil và Friso.

Đọc bài viết
7 ngành hàng nổi bật trên mạng và các kênh phải chạy content

Để phục vụ cho công việc của content và media planner, công cụ lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics xin liệt kê các kênh có nhiều thảo luận nhất của từng ngành hàng để các bạn tham khảo.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận ngân hàng quốc tế

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về ngành hàng ngân hàng thương mại, đào sâu vào nhóm Ngân hàng thương mại có vốn sở hữu nước ngoài, các thảo luận về ngân hàng có vốn sở hữu nước ngoài.

Đọc bài viết
Ngành hàng sữa bột bé 0-6 tháng: Ý kiến thật sự của người tiêu dùng

Ngành hàng sữa bột (Milk powder) tuy không phải là ngành hàng được thảo luận nhiều nhất trên social media nhưng lại là ngành hàng có mức độ thảo luận có chiều sâu và nhiều insight về ngành hàng cũng như hành vi của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận ngành hàng viễn thông năm 2015

Thảo luận ngành hàng viễn thông, cụ thể về các Mạng điện thoại di động diễn ra rất sôi nổi trên social media. Thống kê của Buzzmetrics cho thấy thị phần thảo luận của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone được dẫn đầu bởi Viettel trong năm 2014.

Đọc bài viết
Thảo luận cuộc chiến taxi hiện đại và taxi truyền thống năm 2015

Thống kê của Buzzmetrics về ngành hàng Taxi trên social media trong năm 2014 cho thấy Uber, Mai Linh và Vinasun là ba hãng taxi được thảo luận nhiều nhất, trong đó đáng chú ý Uber mặc dù không phải là một hãng taxi truyền thống nhưng nhận được quan tâm lớn trên cộng đồng mạng.

Đọc bài viết
Phân tích thảo luận ngành hàng máy giặt

Các ngành hàng về thiết bị điện tử thường là những ngành tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media. Phân tích của giải pháp lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics trong năm 2014 về ngành hàng Máy giặt cho thấy LG, Toshiba và Electrolux là 3 thương hiệu được thảo luận nhiều nhất.

Đọc bài viết
Thảo luận tiêu cực ngành ngân hàng tập trung vào Thái độ của nhân viên

Năm 2014 là năm mà lĩnh vực ngân hàng được thảo luận vô cùng sôi nổi trên social media. Thống kê của Buzzmetrics cho thấy BIDV, ACB và Vietinbank là 3 ngân hàng được nói đến nhiều nhất trong tất cả các ngân hàng.

Đọc bài viết
Ngành hàng khử mùi - người tiêu dùng đang nói gì trên social media?

Buzzmetrics phân tích các thảo luận trên social media về ngành hàng khử mùi cho thấy: Các sản phẩm trên thị trường vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, thể hiện qua số lượng lớn các thảo luận tiêu cực về các sản phẩm này

Đọc bài viết
Hướng đi cho các chiến dịch quảng cáo ngành hàng Chăm sóc răng miệng

Thống kê các thảo luận về ngành hàng Chăm sóc răng miệng của Buzzmetrics vào quý III/2014 cho thấy thảo luận của người tiêu dùng khuyên lẫn nhau cách chăm sóc răng miệng xoay quanh Các biện pháp tự nhiên và Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng

Đọc bài viết
Hành vi chọn mỹ phẩm trang điểm thông qua phân tích social data

Ngành hàng Trang điểm là một ngành hàng có số lượng thảo luận đứng thứ 2 trên social media, chỉ sau ngành hàng Điện tử, với khoảng hơn 50,000 thảo luận theo thống kê của Buzzmetrics vào quý III/2014 - cụ thể qua Hành vị chọn mỹ phẩm trang điểm của người tiêu dùng qua các thảo luận trên Social media

Đọc bài viết
Phân khúc chống lão hóa cho phụ nữ từ 22 – 24 tuổi bị bỏ ngỏ?

Theo nghiên cứu của Buzzmetrics về các thảo luận về chăm sóc da mặt, cụ thể là phân khúc chống lão hóa da được tạo ra trên social media, một phân khúc khách hàng ở độ tuổi 22 đến 24 cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chống lão hóa và chưa được đáp ứng.

Đọc bài viết
Thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu

Trên khắp các phương tiện social media, đặc biệt là diễn đàn trực tuyến, có thể dễ dàng thấy được rất nhiều thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu, chia sẽ các ý kiến và tư vấn về các loại sữa dành cho bà bầu.

Đọc bài viết
Ngành hàng nước uống thể thao – Rất có tiềm năng nhưng chưa được nhìn nhận đúng

Vừa mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây, nhưng ngành hàng nước uống thể thao đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù lượng thảo luận còn thấp nhưng nước uống thể thao là một phân khúc rất tiềm năng trong thị trường nước giải khát.

Đọc bài viết
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status