Thương hiệu thể thao - Bí quyết tạo tương tác khủng trên social media

Luyện tập thể hình đã và đang trở thành một chủ đề nổi bật trên social media khi mà nhu cầu tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp vóc dáng ngày càng gia tăng. các Thương hiệu thể thao có thể tận dụng chủ đề này để tạo tương tác khủng trên Social media

Luyện tập thể hình đã và đang trở thành một chủ đề nổi bật trên social media khi mà nhu cầu tăng cường sức khỏe cũng như làm đẹp vóc dáng ngày càng gia tăng. Chỉ tính trong 3 tháng từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2015, Luyện tập thể hình đã có hơn 1 triệu thảo luận được tạo ra trên social media, theo thống kê của Buzzmetrics.

Thương hiệu thể thao _Số-Thảo-luận-của-các-môn-thể-thao-trên-Social-Media_1

Đào sâu vào các thảo luận trong Luyện tập thể hình, có thể thấy rằng có 4 nhóm đối tượng chính đang tham gia vào việc tạo các chủ đề thảo luận trong ngành hàng này, bao gồm:

- Các thương hiệu: tương tác với người tiêu dùng chủ yếu qua Fanpage mà nổi bật nhất là các Trung tâm thể dục thể hình. Các bài đăng được tương tác phần lớn bởi những người quan tâm, có ý định và đang luyện tập, thường có xu hướng tìm những giáo án và bài tập đơn giản để cải thiện vóc dáng.

- Các cộng đồng yêu thích thể hình: hoạt động trên nhiều platform gồm có Forum, fanpage/Public Group trên Facebook và Youtube. Các bài đăng được tương tác chủ yếu bởi những người chuẩn bị và đang tập, đặc biệt là nhiều người tập lâu năm nhiều kinh nghiệm, thường có xu hướng tìm các kiến thức chuyên sâu, Nâng cao hiệu quả tập luyện và Thực phẩm chức năng.

- Các kênh tin tức giải trí: luôn tạo được lượng tương tác ổn định do sở hữu lượng fan lớn. Được tương tác bởi nhiều thành phần cư dân mạng, có cả người có tập Gym và không tập Gym, nội dung cốt yếu nghiêng về hướng giải trí.

- Những cá nhân có quan tâm đến thể hình: chủ yếu là nói về mục tiêu, mong muốn và những khó khăn tập luyện.

Thương hiệu thể thao _Các-nhóm-đối-tượng-thảo-luận-về-GYM_2

Có thể thấy, nội dung tạo ra bởi đối tượng khác nhau sẽ đi đến lượng người đọc khác nhau với những mối quan tâm, suy nghĩ, hành vi khác nhau. Chính vì sự khác nhau này, Buzzmetrics – giải pháp lắng nghe và nghiên cứu mạng xã hội sẽ đi sâu vào phân tích 3 nhóm đối tượng tạo ra thảo luận lớn nhất trên Social Media và chỉ ra những chuyên mục tạo ra nhiều tương tác nhất dựa theo số liệu tổng hợp từ các bài đăng trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015, nhằm hỗ trợ các thương hiệu hiểu rõ những dạng nội dung nào sẽ thật sự hiệu quả cho từng Trang khác nhau và tăng hiệu quả chiến dịch truyền thông.

CÁC THƯƠNG HIỆU TRONG NGÀNH LUYỆN TẬP THỂ HÌNH

  • Các thương hiệu tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media

Ngành Luyện tập thể hình có sự tham gia của rất nhiều Thương hiệu, 3 nhóm thương hiệu được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội là:

- Nhóm các Trung tâm thể dục thể hình.

- Nhóm các thương hiệu Trang phục và Phụ kiện.

- Nhóm các thương hiệu thực phẩm chức năng.

Thương hiệu thể thao _Top-fitness-centers1_3
Thương hiệu thể thao _Clothing-and-accesories1_4
Thương hiệu thể thao _Top-supplement-brands_5

Các thương hiệu tạo ra tương tác với người tiêu dùng chủ yếu qua Fanpage mà nổi bật nhất các Trung tâm thể dục thể hình. Các thương hiệu quần áo phụ kiện, Thực phẩm chức năng, dụng cụ tập hầu như Fanpage không hoạt động nhiều hoặc không có Fanpage, thảo luận trên social chủ yếu do các shop online hay khách hàng tạo ra.

Những Fanpage của Thương hiệu tạo ra nhiều thảo luận về Luyện tập thể hình nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Top-Brands-Fanpages_6

Top Fanpage tạo ra nhiều thảo luận nhất trong ngành Luyện tập thể hình đa số là các Fanpage của các Trung tâm thể dục thể hình. Đáng chú ý là Fanpage của California Fitness & Yoga Center là trang hoạt động hiệu quả nhất với số thảo luận tạo ra khổng lồ bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác trong ngành.

  • Các loại nội dung tạo được nhiều tương tác nhất bởi các thương hiệu

Các bài đăng về 30dayschallenge Hình ảnh minh họa các động tác đơn giản là 2 loại nội dung tạo được nhiều tương tác nhất trên các Fanpage của Brand do dễ thực hiện và giúp người xem có thêm động lực bắt đầu việc tập luyện. Các bài đăng về Phương pháp tập luyện của người nổi tiếng cũng tạo ra nhiều thảo luận, tuy nhiên, khá nhiều thảo luận có nội dung không liên quan chủ yếu là về Người nổi tiếng. Chế độ dinh dưỡng trong tập luyện cũng là nội dung nhận được khá nhiều sự quan tâm trên các Fanpage của các thương hiệu.

Thương hiệu thể thao _Các-nội-dung-thu-hút-nhiều-thảo-luận-Brand_7

1. 30dayschallenge - 30 ngày thử thách

Là một bảng kế hoạch tập luyện đơn giản, thú vị trong thời gian ngắn cho việc tập luyện từ các bài tập đơn giản như Plank, Squat, Gập bụng khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất để bắt đầu tập luyện và dần tạo thành thói quen. 30dayschallenge gần đây được đăng trên trang Fanpage của California Fitness & Yoga Center tạo được lượng tương tác khổng lồ.

Thương hiệu thể thao _30-days-challenge_8

2. Hình minh họa các bài tập đơn giản

Những bài đăng kèm hình ảnh minh họa các động tác đơn giản với tác dụng rõ ràng luôn thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là những người quan tâm và có ý định luyện tập thể hình.

Thương hiệu thể thao _Hình-minh-họa_9

Một điểm đáng chú ý khác là những dạng nội dung như 30dayschallenge và Hình minh họa các bài tập đơn giản thường có rất nhiều comment tag bạn bè kêu gọi cùng tập luyện. Các thương hiệu có thể chạy thêm các nội về bài tập dành cho 2 người để người tập tăng sự hứng thú khi tập.

CÁC CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH THỂ HÌNH

  • Các cộng đồng thể hình tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media:

Việc luyện tập thể hình không hề đơn giản mà cần tìm hiểu thông tin thật kĩ nhằm đạt được hiệu quả mong muốn cũng như tránh chấn thương khi tập luyện. Do đó, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm luyện tập là một trong những nhu cầu tất yếu của các đối tượng tham gia bộ môn này. Theo thống kê của Buzzmetrics trên các kênh social media thì mô hình các Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình đã và đang hoạt động rất tích cực và sở hữu lượng member/follower lên đến hàng trăm nghìn người. Trong đó Facebook vẫn là nơi tập trung nhiều Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình nhất, hoạt động dưới hình thức fanpage hay Public Group gồm những cái tên lớn như Hội những người muốn tăng cân tăng cơ (671,686 likes), Group Thể Hình Việt (12,384 members), Hội những người thích tập thể hình (162,352 likes)... Bên cạnh đó, Forum là nơi hoạt động của các cộng đồng lâu đời như Webthehinh.com, Vozforums.com.

Thương hiệu thể thao _Các-cộng-đồng-yêu-thích-thể-hình1_10
  • Các loại nội dung tạo được nhiều tương tác nhất bởi các Cộng đồng thể hình:

Tuy số lượng nhiều và hoạt động đa dạng trên nhiều platform nhưng những Cộng đồng này có mục đích chung là nơi trao đổi thông tin, kinh nghiệm và kết nối những người có cùng sở thích luyện tập thể hình. Những dạng nội dung trên các trang này cũng có sự tương đồng. Nhằm đưa ra cái nhìn cụ thể hơn về hoạt động của các Cộng đồng này, bài viết sẽ chỉ ra các loại nội dung nào sở hữu lượng tương tác (like, share, comment) cao nhất dựa theo số liệu tổng hợp của Buzzmetrics từ các trang Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình trên mạng xã hội.

Thương hiệu thể thao _Các-nội-dung-thu-hút-nhiều-thảo-luận-GYM-community1_11

1. Tips to increase efficience – Cách tăng hiệu quả trong luyện tập

Theo thống kê phân tích insight của người luyện tập thể hình từ Buzzmetrics thì vấn đề Hiệu quả luyện tập chậm hoặc không thấy hiệu quả là vấn đề lớn nhất mà những người luyện tập thường gặp phải (chiếm 9% tổng thảo luận của những người tập). Những Cộng đồng nơi tập hợp những người đã tập lâu năm và dày dặn kinh nghiệm là nơi người tập chọn để tìm hiểu về vấn đề này nhiều nhất.

Những bài đăng về Cách tăng hiệu quả trong luyện tập tạo ra nhiều tương tác nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Tips-to-increase-efficiency_12

2. Supplements – Thực phẩm chức năng

Dinh dưỡng bổ sung được xem là sản phẩm hot giúp hổ trợ người tập đạt mục tiêu. Các bài đăng giới thiệu về lợi ích hay những tranh luận có nên dùng thực phẩm chức năng hay không luôn thu hút nhiều sự quan tâm.

Những bài đăng về Thực phẩm chức năng tạo ra nhiều tương tác nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _TPCN-Gym-Community_13

3. Các bài tập cho từng nhóm cơ riêng biệt

Các bài viết về Các bài tập cụ thể cho từng nhóm cơ cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn cao đầy hữu ích trên các trang Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình luôn là một trong những nội dung có chất lượng và được yêu thích nhất.

Những bài đăng về Các bài tập cho từng nhóm cơ riêng biệt tạo ra nhiều tương tác nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Exercises-Gym-community1_14

CÁC KÊNH TIN TỨC GIẢI TRÍ

  • Các kênh tin tức giải trí tạo được nhiều thảo luận nhất về thể hình trên social media:

Năm 2015 là năm bùng nổ của các trào lưu khoe body tỷ lệ chuẩn, dẻo dai. Từ những tấm ảnh đơn giản chụp toàn thân để khoe thành quả tập luyện đến những trào lưu thử thách khó như "Tay chạm rốn", "Chắp tay sau lưng", "Thử thách xương đòn" đều được hưởng ứng nhiệt liệt. Các trang thông tin giải trí đóng vai trò lớn trong việc phổ biến những trào lưu trên đồng thời biến Gym thành một trong những bộ môn thể thao hot nhất của giới trẻ.

Những Kênh tin tức giải trí tạo ra nhiều thảo luận về Luyện tập thể hình nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Các-trang-thông-tin-giải-trí2_15
  • Các loại nội dung tạo được nhiều tương tác nhất bởi các kênh tin tức giải trí:

Bài viết của các trang này tiếp cận một lượng cư dân mạng rộng hơn Brands hay các Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình, bao gồm cả người tập và không tập thể hình nên nội dung không quá nặng về tập luyện hay dinh dưỡng mà chủ yếu là những bài ca ngợi nổ lực lột xác ngoạn mục nhờ Gym, những clip, hình ảnh hay các câu chuyện vui trong phòng tập.

Thương hiệu thể thao _Các-trang-thông-tin-giải-trí1_16

1. Lột xác nhờ Gym

Dạng nội dung này luôn được nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng nhờ tái hiện sự nỗ lực đáng khâm phục của những nhân vật được đề cập. Đồng thời, nhiều người cũng coi đây là động lực để họ kiên trì tập luyện để đạt được mục tiêu.

Những bài đăng về Lột xác nhờ Gym tạo ra nhiều tương tác nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Transform-bodies2_17

2. Clip vui về Gym

Những clip vui tái hiện những tình huống bất ngờ, những tư thế tập khó đỡ hay những em bé đáng yêu bắt chước các động tác Gym... luôn thu hút lượt chia sẻ cao trên những trang thông tin giải trí. Thương hiệu có thể chạy trên các trang thông tin giải trí các clip viral hài hước về sản phẩm/thương hiệu mình dựa trên những tình huống vui trong Luyện tập thể hình để tăng sự chú ý và tương tác.

Những bài đăng về Clip vui về Gym tạo ra nhiều tương tác nhất trong 3 tháng từ 01/09 đến 30/11/2015:

Thương hiệu thể thao _Clip-vui-Gym1_18

3. Những cô nàng phòng Gym.

Năm 2015 đánh dấu bước ngoặc lớn về sự thay đổi các quan điểm mới về cái đẹp của phụ nữ. Theo đó, thay vì thân hình mảnh mai thì ngày nay thân hình đẹp là phải có "Hông quả táo", "Nếp gấp đùi", "Cơ bụng số 11"... thể hiện một hình ảnh khỏe khoắn, dẻo dai, săn chắc. Việc các cô gái đi tập Gym đã trở nên không quá xa lạ. Những bài viết tổng hợp các người đẹp phòng Gym cũng những hình ảnh thân hình tỷ lệ chuẩn luôn hút được lượng like khủng trên các Trang thông tin giải trí.

THƯƠNG HIỆU CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ TĂNG SỰ TƯƠNG TÁC VỚI NGƯỜI DÙNG TRÊN SOCIAL MEDIA?

  • Tập trung phát triển Fanpage: Fanpage của thương hiệu có thể trở thành một nguồn cung cấp thông tin về việc Luyện tập thể hình. Cần tập trung vào các nội dung về các bài tập đơn giản, những lợi ích và hiệu quả để làm động lực cho các bạn trẻ bắt đầu việc Luyện tập thể hình. Ngoài ra, các thương hiệu có thể chạy thêm các nội dung về bài tập dành cho đôi bạn hay cặp đôi yêu nhau để người tập tăng sự hứng thú khi tập.
  • Kết hợp với các trang Cộng đồng yêu thích luyện tập thể hình để đưa ra cái bài viết cung cấp các kiến thức bổ ích trong Luyện tập thể hình đồng thời lồng ghép vai trò hổ trợ của thương hiệu trong việc tăng hiệu quả tập luyện.
  • Các kênh thông tin giải trí là nơi phát tán trào lưu hiệu quả nhất: Thương hiệu có thể tạo ra các thử thách vui tương tự các trào lưu "Tay chạm rốn", "Chắp tay sau lưng", "Thử thách xương đòn" để thu hút sự chú ý và tạo hứng thú ở người trẻ.
  • Phát trên các trang thông tin giải trí các clip viral hài hước về sản phẩm/thương hiệu mình dựa trên những tình huống vui trong Luyện tập thể hình để tăng sự chú ý và tương tác.

Thương hiệu cần hiểu rõ dạng nội dung nào hoạt động hiệu quả nhất trên từng đối tượng tạo thảo luận để có cách áp dụng các chiến lược hợp lí nhất nhằm tăng độ hiệu quả cho việc quảng bá sản phẩm/thương hiệu.

Thông tin bài viết

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Cuộc Cạnh Tranh Gay Cấn Trên Mạng Xã Hội Giữa Các Chuỗi Coffee Shop Tại Việt Nam: Starbucks và Highlands Coffee Chiếm Sóng

Ở Việt Nam, thị trường cà phê đang phát triển mạnh mẽ với sự cạnh tranh giữa các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Starbucks, Highlands Coffee và Phúc Long. Nhu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà còn mở rộng đến trải nghiệm từ thế giới online đến offline.

Đọc bài viết
right
Khám Phá Insight Ngành Thực Phẩm Chức Năng: Thách Thức và Cơ Hội Trong Thời Đại Số

Trong xã hội ngày càng nhận thức cao về sức khỏe, thực phẩm chức năng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Cùng với sự cải tiến không ngừng, ngành thực phẩm chức năng đang trải qua một quá trình trẻ hóa và chuyển đổi số đầy “kịch tính”. Điều này đặt ra những thách thức mới cho các nhà tiếp thị trong lĩnh vực này. Để thành công, họ cần không chỉ theo đuổi chiến lược tiếp thị truyền thống mà còn phải áp dụng những phương pháp sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về Bất Động Sản nửa đầu 2023: Những tín hiệu lạc quan ở thì tương lai

GDP Việt Nam trong 9 tháng đầu năm có mức tăng trưởng 4.24%, chỉ cao hơn tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn dịch bệnh. Riêng với thị trường bất động sản, lượng giao dịch chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt, vì tâm lý người dùng trong giai đoạn này sẽ theo chiều hướng giữ tiền chờ giá bất động sản giảm, hoặc e ngại tin tức tiêu cực nên không đầu tư thêm.

Đọc bài viết
right
Thấu hiểu hành trình tìm trường mầm non song ngữ của phụ huynh trên mạng xã hội

Vốn dĩ, chủ đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bậc cha mẹ, nhất là những phụ huynh có con ở độ tuổi lần đầu đến lớp. Bên cạnh đó, với bối cảnh hậu đại dịch, cùng xu hướng trở lại trường học, thảo luận về ngành mầm non song ngữ hot hơn bao giờ hết trên mạng xã hội người dùng cha mẹ đặc biệt quan tâm đến việc tìm trường mầm non cho con. 

Đọc bài viết
right
Tìm hiểu xu hướng trẻ hóa nội dung trong ngành ngân hàng

Trải qua một năm 2021 đầy biến động vì dịch bệnh, ngành ngân hàng đã chứng kiến sự bùng nổ những xu hướng mới. Một xu hướng nổi bật trong khoảng thời gian vừa qua là sự trẻ hóa nội dung nhằm hướng đến Gen-Z - nhóm khách hàng tiềm năng của tương lai.

Đọc bài viết
right
Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
right
Nghiên cứu ngành hàng bia - Phần 2: Hành trình khách hàng biểu hiện trên mạng xã hội như thế nào?

Xem thêm: Phần 1: Nghiên cứu ngành hàng bia - Thấu hiểu về các dịp uống bia cùng social data

Đọc bài viết
right
Nghiên cứu ngành hàng bia - Phần 1: Thấu hiểu về các dịp uống bia cùng social data

Ngành hàng bia là một trong những ngành hàng rất thú vị khi nghiên cứu thảo luận trên mạng xã hội. Bởi vì hiếm có ngành hàng nào mà khoảnh khắc sử dụng sản phẩm - dịp uống bia lại được người tiêu dùng chủ động chia sẻ tự nhiên như 1 phần đời sống tinh thần như vậy. Nghiên cứu này sẽ tập trung phân tích vào Dịp uống bia, một trong những góc nhìn thực tế, gần gũi với cuộc sống của người dùng nhất thông qua thảo luận tự nhiên của người dùng mạng xã hội (consumer voice).

Đọc bài viết
right
Thị trường Siêu thị điện máy: Điện máy xanh làm chủ cuộc chơi

Thị trường Siêu thị điện máy trong những ngày nắng nóng vô cùng sôi nổi. Cuộc chiến giờ đây đang lan rộng và ngày càng ầm ĩ trên mạng xã hội. Sau cú nổ của thương hiệu Điện máy Xanh từ cuối năm ngoái, các siêu thị điện máy lâu đời đã đẩy mạnh hoạt động trên social media nhằm giành lại sự quan tâm của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Tổng quan thị trường 4G sôi động qua phân tích trên social media

Buzzmetrics đã thực hiện phân tích các ý kiến thật sự được tạo ra bởi người dùng trên social media liên quan đến thị trường 4G trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/11/2016 - 30/04/2017) nhằm cung cấp cho thương hiệu cái nhìn tổng quan nhất từ phía người tiêu dùng đối với dịch vụ này.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng máy lạnh - Mâu thuẫn tâm lí thú vị của người Việt

Mùa nắng nóng cao điểm năm nay chứng kiến sự cạnh tranh sát sao của các thương hiệu ngành hàng máy lạnh ngay từ đầu tháng 3. Người tiêu dùng tại Việt Nam ngày càng ý thức được lợi thế có được từ hàng loạt ưu đãi và sự lựa chọn đa dạng trong thị trường cũng như việc tham khảo các ý kiến trên Social Media.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về máy lọc nước qua phân tích social media

Buzzmetrics đã thực hiện phân tích xu hướng người tiêu dùng thảo luận về máy lọc nước trên social media liên quan đến việc chọn lựa và sử dụng máy lọc nước trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/09/2016 - 28/02/2017).

Đọc bài viết
right
Thảo luận ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm qua phân tích social data

Hãy cùng Buzzmetrics khám phá một bức tranh tổng quát về tình hình thảo luận của ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm cũng như tìm hiểu các thương hiệu đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng trên social media Việt Nam trong quý III và quý IV năm 2016 (01/07 - 31/12/2016)

Đọc bài viết
right
Ngành hàng nước xả vải: Xu hướng người tiêu dùng và cuộc chiến Comfort – Downy trên social media

Ngành hàng nước xả vải từ lâu đã trở thành sân chơi của 2 ông lớn Comfort và Downy chứ không có nhiều thương hiệu cạnh tranh nhau như những mặt hàng tiêu dùng nhanh khác, nhưng sự chủ động quảng bá thương hiệu vẫn làm ngành hàng này trở nên sôi động trên social media.

Đọc bài viết
right
Xu hướng ngành hàng làm đẹp: Sản phẩm handmade và phản hồi của người tiêu dùng

Handmade không mới trong xu hướng ngành hàng làm đẹp nhưng đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Buzzmetrics tìm hiểu và xem những phản hồi của khách hàng sử dụng đối với nhóm sản phẩm làm đẹp này.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận các Chuỗi cửa hàng kem trên mạng xã hội

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về Các chuỗi cửa hàng Kem trong thời gian 4 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với các thảo luận về các Chuỗi cửa hàng kem của khách hàng trên social media về các thương hiệu này.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận về Bảo hiểm trên social media Q1/2016

Buzzmetrics đã đi sâu vào phân tích tâm lý của khách hàng trong quá trình lựa chọn, sử dụng dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay bằng mô hình phân tích Quá trình trải nghiệm tiêu dùng – BJ (Brand Journey) và thảo luận về Bảo hiểm của khách hàng trên social media.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận ngành Cho vay tiêu dùng: Khách hàng sợ nhất bị đối xử như “con nợ”

Xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng đã thay đổi; thay vì dành dụm tích lũy để đạt được khoản tiền phục vụ cho nhu cầu mua sắm thì việc vay tiêu dùng để chi tiêu ngay cho một món đồ nào đó đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên social media Q1/2016

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về ngành hàng bán lẻ trong thời gian 3 tháng đầu năm 2016, đào sâu vào hoạt động quảng bá thương hiệu cùng với thảo luận về siêu thị và cửa hàng tiện lợi của khách hàng trên Social Media.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng chăm sóc sức khỏe: Khách hàng đang quan tâm gì nhất trên social media?

Thảo luận về ngành hàng chăm sóc sức khỏe đang là chủ đề nóng hiện nay trên mạng xã hội, Vậy thì người dùng trên mạng xã hội đang quan tâm điều gì về chủ đề này? và các Thương hiệu đã tận dụng những thông tin này để tương tác với khách hàng như thế nào?

Đọc bài viết
right
Cuộc chiến các chuỗi cà phê tại Việt Nam: Phân tích thảo luận trên social media

Xét trên phương diện social media, các thương hiệu chuỗi cà phê cao cấp và giá trung bình nổi bật nhất hiện nay không ngừng hoạt động và tổ chức các chương trình hấp dẫn để tăng độ tương tác với khách hàng

Đọc bài viết
right
Thảo luận về Thức ăn nhanh dưới góc nhìn của giới trẻ và phụ huynh

Thảo luân về Thức ăn nhanh đang là chủ đề nóng và có số lượng thảo luận lớn trên Social Media với nhiều hoạt động của các thương hiệu và sự tham gia thảo luận của cộng đồng.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về bệnh cao huyết áp trên social media

Cao huyết áp là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong ngành hàng Dược phẩm và Y tế, theo thống kê của Buzzmetrics trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 9/2015

Đọc bài viết
right
Thảo luận về Gym – Hướng đi cho các thương hiệu thể thao

Thảo luận về Gym được nhắc đến nhiều thứ nhì trên social media chỉ sau Bóng đá. Đây chính là một trong những hướng đi tốt cho các thương hiệu thể thao để tạo dựng Nhận diễn thương hiệu của mình.

Đọc bài viết
right
Hành vi uống bia của người Việt và hoạt động của các thương hiệu bia trên social media

Ngành hàng bia là một ngành hàng trong đó các thương hiệu có nhiều hoạt động trên social media, với hơn 300,000 thảo luận được tạo ra trong quý 3/2015 theo thống kê của Buzzmetrics nhờ vào một loạt sự kiện sôi nổi được tạo ra bởi các thương hiệu trong thời gian này.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về bệnh tiểu đường trên social media

Thảo luận về bệnh tiểu đường trên social media đang là chủ đề nóng chỉ sau bệnh Cao huyết áp trong giai đoạn 05/2015 - 09/2015 của ngành hàng Y tế và Dược phẩm.

Đọc bài viết
right
Vì đâu người tiêu dùng rời bỏ thương hiệu sữa bột cho bé 0-6 tháng?

Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích các phản hồi của người dùng về các thương hiệu sữa bột trong giai đoạn này, mà nổi bật là Similac, Enfamil và Friso.

Đọc bài viết
right
7 ngành hàng nổi bật trên mạng và các kênh phải chạy content

Để phục vụ cho công việc của content và media planner, công cụ lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics xin liệt kê các kênh có nhiều thảo luận nhất của từng ngành hàng để các bạn tham khảo.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận ngân hàng quốc tế

Trong bài viết này, Buzzmetrics sẽ phân tích về ngành hàng ngân hàng thương mại, đào sâu vào nhóm Ngân hàng thương mại có vốn sở hữu nước ngoài, các thảo luận về ngân hàng có vốn sở hữu nước ngoài.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng sữa bột bé 0-6 tháng: Ý kiến thật sự của người tiêu dùng

Ngành hàng sữa bột (Milk powder) tuy không phải là ngành hàng được thảo luận nhiều nhất trên social media nhưng lại là ngành hàng có mức độ thảo luận có chiều sâu và nhiều insight về ngành hàng cũng như hành vi của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận ngành hàng viễn thông năm 2015

Thảo luận ngành hàng viễn thông, cụ thể về các Mạng điện thoại di động diễn ra rất sôi nổi trên social media. Thống kê của Buzzmetrics cho thấy thị phần thảo luận của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone được dẫn đầu bởi Viettel trong năm 2014.

Đọc bài viết
right
Thảo luận cuộc chiến taxi hiện đại và taxi truyền thống năm 2015

Thống kê của Buzzmetrics về ngành hàng Taxi trên social media trong năm 2014 cho thấy Uber, Mai Linh và Vinasun là ba hãng taxi được thảo luận nhiều nhất, trong đó đáng chú ý Uber mặc dù không phải là một hãng taxi truyền thống nhưng nhận được quan tâm lớn trên cộng đồng mạng.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận ngành hàng máy giặt

Các ngành hàng về thiết bị điện tử thường là những ngành tạo được nhiều thảo luận nhất trên social media. Phân tích của giải pháp lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics trong năm 2014 về ngành hàng Máy giặt cho thấy LG, Toshiba và Electrolux là 3 thương hiệu được thảo luận nhiều nhất.

Đọc bài viết
right
Thảo luận tiêu cực ngành ngân hàng tập trung vào Thái độ của nhân viên

Năm 2014 là năm mà lĩnh vực ngân hàng được thảo luận vô cùng sôi nổi trên social media. Thống kê của Buzzmetrics cho thấy BIDV, ACB và Vietinbank là 3 ngân hàng được nói đến nhiều nhất trong tất cả các ngân hàng.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng khử mùi - người tiêu dùng đang nói gì trên social media?

Buzzmetrics phân tích các thảo luận trên social media về ngành hàng khử mùi cho thấy: Các sản phẩm trên thị trường vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng, thể hiện qua số lượng lớn các thảo luận tiêu cực về các sản phẩm này

Đọc bài viết
right
Hướng đi cho các chiến dịch quảng cáo ngành hàng Chăm sóc răng miệng

Thống kê các thảo luận về ngành hàng Chăm sóc răng miệng của Buzzmetrics vào quý III/2014 cho thấy thảo luận của người tiêu dùng khuyên lẫn nhau cách chăm sóc răng miệng xoay quanh Các biện pháp tự nhiên và Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng

Đọc bài viết
right
Hành vi chọn mỹ phẩm trang điểm thông qua phân tích social data

Ngành hàng Trang điểm là một ngành hàng có số lượng thảo luận đứng thứ 2 trên social media, chỉ sau ngành hàng Điện tử, với khoảng hơn 50,000 thảo luận theo thống kê của Buzzmetrics vào quý III/2014 - cụ thể qua Hành vị chọn mỹ phẩm trang điểm của người tiêu dùng qua các thảo luận trên Social media

Đọc bài viết
right
Phân khúc chống lão hóa cho phụ nữ từ 22 – 24 tuổi bị bỏ ngỏ?

Theo nghiên cứu của Buzzmetrics về các thảo luận về chăm sóc da mặt, cụ thể là phân khúc chống lão hóa da được tạo ra trên social media, một phân khúc khách hàng ở độ tuổi 22 đến 24 cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chống lão hóa và chưa được đáp ứng.

Đọc bài viết
right
Thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu

Trên khắp các phương tiện social media, đặc biệt là diễn đàn trực tuyến, có thể dễ dàng thấy được rất nhiều thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu, chia sẽ các ý kiến và tư vấn về các loại sữa dành cho bà bầu.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng nước uống thể thao – Rất có tiềm năng nhưng chưa được nhìn nhận đúng

Vừa mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây, nhưng ngành hàng nước uống thể thao đang nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù lượng thảo luận còn thấp nhưng nước uống thể thao là một phân khúc rất tiềm năng trong thị trường nước giải khát.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status