Xu Hướng Truyền Thông Mạng Xã Hội Dịp Tết 2024: Tết Nay Có Giống Tết Xưa?

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, tình hình tài chính trong giai đoạn cuối năm 2023 và trước ngưỡng Tết 2024 đang dần có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn đang chủ động hạn chế những chi tiêu không cần thiết, đặt ưu tiên cho những sản phẩm và dịch vụ thiết yếu với chi phí hợp lý. Trong bức tranh này, khảo sát "Xu hướng tiêu dùng hiện đại, thấu hiểu để chinh phục thị trường" của VnEconomy và Công ty TNHH Cốc Cốc cho thấy sự lạc quan của 44.6% người tiêu dùng, trong khi 20.8% người dùng có thái độ bi quan về tình hình tài chính trong một năm tới.‍

Vì thế, để thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời kỳ này, đặc biệt là dịp Tết 2024, các thương hiệu cần tập trung vào việc xây dựng nội dung kết nối với người tiêu dùng và kịp thời áp dụng những xu hướng đổi mới. Để có cái nhìn chi tiết hơn về những xu hướng mạng xã hội mới nhất cho dịp Tết 2024, hãy cùng Buzzmetrics tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng và thói quen sử dụng mạng xã hội:

Thực tế đang chứng minh sự thay đổi đáng kể trong hành vi của người tiêu dùng, xuất phát từ sự biến động của tình hình kinh tế-xã hội và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ:

  • MXH cạnh tranh mạnh mẽ với công cụ tìm kiếm truyền thống: TikTok, Facebook, và Instagram giờ đây đã trở thành nơi ưa thích của người dùng, đặc biệt là đối tượng Gen Z, dễ dàng tra cứu thông tin về sản phẩm hoặc thương hiệu nhờ vào tính chân thật và dễ tiếp cận. Theo quan sát từ Buzzmetrics, nền tảng mạng xã hội là kênh được tìm kiếm về sản phẩm nhiều nhất với 64% lượng thảo luận. Trong khi đó, công cụ tìm kiếm truyền thống “Google” chỉ chiếm chưa tới 7%.
Gen Z tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua kênh nào
Hình 1: Gen Z tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua kênh nào
  • Ưu tiên nội dung video dài hơn: Có một xu hướng đáng chú ý về việc các video dài dần trở lại trên khắp nền tảng, thay vì chỉ tập trung vào video ngắn như trước đây. Với Instagram Reels hiện nay đã cho phép video dài tới 15 phút, và thử nghiệm của TikTok với video đến hai giờ, dường như nội dung video dài hơn sẽ trở nên phổ biến hơn trong thời gian tới.
  • Mua sắm nhanh chóng & nhận ưu đãi siêu hời thông qua livestream: Như phân tích trước đó từ Buzzmetrics, những năm gần đây, bán hàng qua livestream trên các nền tảng mạng xã hội vẫn đang là xu hướng marketing phổ biến rộng rãi và thu hút đông đảo người tiêu dùng. Việc mua sắm qua livestream còn được kích cầu bởi những tài năng dẫn dắt cùng khả năng đón đầu xu hướng của những nhà sáng tạo nội dung, những người tiêu dùng chủ chốt (KOC), người nổi tiếng... cùng với những ưu đãi độc quyền từ các thương hiệu lớn nhỏ, các khuyến mãi giảm sâu và cơ hội miễn phí vận chuyển. 
Các chủ đề thảo luận của người dùng về Tết 2024
Hình 2. Các chủ đề thảo luận của người dùng về Tết 2024

Trong giai đoạn hiện tại, nhu cầu mua sắm cho dịp Tết thu hút sự quan tâm lớn nhất, tạo ra một cơ hội vàng cho các thương hiệu để tận dụng và thúc đẩy quảng bá sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời, các chủ đề như lì xì Tết, chia sẻ hình ảnh Tết, hay những khoảnh khắc sum vầy gia đình đang trở thành những đề tài hot trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Các từ khóa thảo luận phổ biến về Tết 2024
Hình 3: Các từ khóa thảo luận phổ biến về Tết 2024

Ngày càng nhiều người trẻ thể hiện sự quan tâm và ủng hộ cho nét đẹp truyền thống, thông qua việc kết hợp trang phục áo dài để check-in tại các địa điểm nổi tiếng hay sáng tạo nội dung video xu hướng. Từ khóa “áo dài” không chỉ là một điểm đề cập phổ biến, mà còn là biểu tượng thú vị của sự kết nối giữa thế hệ trẻ và di sản văn hóa Việt Nam

Chụp ảnh với áo dài nhận được nhiều tương tác tích cực
Hình 4: Chụp ảnh với áo dài nhận được nhiều tương tác tích cực

2. Thương hiệu làm gì để tối ưu hóa chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội?

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều thương hiệu đã bắt đầu vào “cuộc đua” sáng tạo và triển khai chiến dịch quảng cáo Tết trên nhiều nền tảng khác nhau. Đa dạng không chỉ xuất hiện trong hình thức thể hiện mà còn trong cách mỗi thương hiệu phản ánh “cá tính” đặc trưng của mình. 

2.1. TVC Quảng cáo, Video Viral và Music Marketing

Music video hay video viral kết hợp với các Influencers và nghệ sĩ có sức ảnh hưởng giúp tạo ra sự tương tác mạnh mẽ và thảo luận xung quanh thương hiệu. Trong số các thước đo về độ lan tỏa, Buzz Volume (lượng thảo luận) và Unique Audience (số lượng người thảo luận) là những chỉ số phổ biến nhất mà thương hiệu cần quan tâm để đo lường hiệu quả chiến dịch của mình. Mức độ lan tỏa cao thường đồng nghĩa với việc chiến dịch được biết đến rộng rãi hơn. Hơn nữa, Sentiment Score (độ yêu thích của người dùng) cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phản ánh thái độ của họ đối với chiến dịch của thương hiệu.

Việc khéo léo lồng ghép yếu tố sản phẩm trong video truyền thông cũng là điều thiết yếu giúp thương hiệu nổi bật, ghi nhớ và tạo ra hiệu quả truyền thông lâu dài. Bên cạnh đó, những video phim ngắn cũng được tận dụng tối đa. Không chỉ đơn thuần phục vụ mục đích giải trí mà còn đáp ứng nhu cầu truyền tải nhiều thông tin và kể thông điệp với câu chuyện dài hơn. 

Những thương hiệu có MV Tết 2024 điển hình
Hình 5: Những thương hiệu có MV Tết 2024 điển hình

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn, MV "Anh không có gì đặc biệt ngoài đặc sản" từ thương hiệu Nam Ngư với sự hợp tác của Quán Quân Rap Việt 2023 - Double2T và nữ ca sĩ Á quân The Mask Singer mùa 2 - Orange, đã nhanh chóng thu hút sự chú ý đáng kể trên các nền tảng trực tuyến. Tính đến ngày 10/1/2024, chiến dịch này đã đạt được hơn 200.000 lượt thảo luận, là một minh chứng rõ ràng cho sức ảnh hưởng và thành công mạnh mẽ của nó.

2.2. Tổ chức Sự kiện/Hoạt động Cộng đồng

Truyền thông không chỉ là về quảng cáo mà còn là về việc xây dựng mối quan hệ thông qua các sự kiện và hoạt động cộng đồng. Để đo lường hiệu quả của các hoạt động này, thương hiệu có thể dựa vào các chỉ số Message Recall phản ánh khả năng người dùng hiểu và đáp ứng với thông điệp của chiến dịch hay xem người dùng có chú ý và thảo luận về những đặc tính đặc biệt của sản phẩm hay không với chỉ số Attribute Mention. 

Những ví dụ điển hình cho các hoạt động thương hiệu nổi bật dịp Tết 2024, không thể không kể đến Coca-Cola và Lifebuoy. Coca-Cola không chỉ giới hạn ở TVC mà còn tổ chức nhiều sự kiện sáng tạo, từ việc ra mắt lon đặc biệt với 100 lời chúc Tết, mở platform trò chơi “Coca-Cola Điểm chung gắn kết - Chúc Tết diệu kỳ” đến các hoạt động Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) như "Chợ Tết 0 Đồng". 

Coca - cola mang đến Tết 2024 với long rồng vàng đặc biệt và sự kiện online hấp dẫn
Hình 6. Coca - cola mang đến Tết 2024 với long rồng vàng đặc biệt và sự kiện online hấp dẫn

Bên cạnh đó, Lifebuoy cũng tổ chức nhiều sự kiện độc đáo như "Bức tường Tết ổn” tại khuôn viên của Landmark 81 thu hút rất nhiều người đến check-in và cùng đập vỡ bức tường để như đập vỡ những kỳ vọng tết xa vời chào đón một cái Tết thực sự ổn và yên bình

Sự kiện "Bức tường Tết ổn" của nhãn hàng Lifebuoy
Hình 7. Sự kiện "Bức tường Tết ổn" của nhãn hàng Lifebuoy

2.3 Sử dụng trí tuệ nhân tạo 

Một điểm đặc biệt quan trọng của chiến dịch Tết của Pepsi trong năm nay là việc họ sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) để thiết kế hình ảnh chủ đạo (key visual). Hình ảnh được tạo ra bởi AI không chỉ là một phần của chiến dịch quảng cáo, mà còn được Pepsi tích hợp rộng rãi trên các nền tảng truyền thông xã hội và trên các biển quảng cáo ngoại ô (OOH), lan tỏa trên các tuyến đường lớn. Pepsi đã thực hiện một chiến lược quảng bá toàn diện bằng cách sử dụng công nghệ AI để làm cho hình ảnh thương hiệu trở nên độc đáo và ấn tượng trên khắp các kênh truyền thông.

Pepsi dùng AI để thiết kế Key Visual cho Tết 2024
Hình 8. Pepsi dùng AI để thiết kế Key Visual cho Tết 2024

2.4. Khám phá ý tưởng tươi mới từ "Social Slang" của Thế Hệ Gen Z

Trong bối cảnh ngày nay, thế hệ tiêu dùng mới - Gen Z, đang nổi lên như một nguồn động viên quan trọng cho sự đổi mới trong quảng cáo và tiếp thị. Nghiên cứu của Nielsen năm 2018 đã chỉ ra rằng thế hệ Gen Z đang có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của phụ huynh, đặc biệt là trong các lĩnh vực như đồ nội thất, gia dụng, thực phẩm, và thức uống.

MV Tết 2024 lấy ý tưởng từ "Social slang" Gen Z
Hình 9. MV Tết 2024 lấy ý tưởng từ "Social slang" Gen Z

Để thu hút sự chú ý và lòng tin của thế hệ này, các thương hiệu đang tích cực khai thác các biểu hiện ngôn ngữ và văn hóa đặc trưng của Gen Z. Đó là lý do tại sao, trong chiến dịch Tết 2024, KitKat Việt Nam đã hợp tác với ca sĩ Trúc Nhân và nữ Rapper trẻ Pháo để ra mắt MV "Tết xả hơi, làm gì căng". Bài hát không chỉ là một minh chứng cho sự độc lập của Gen Z mà còn thể hiện sự gìn giữ truyền thống, mỗi kỷ nguyên đều có nét đặc sắc riêng, và Tết vẫn giữ nguyên vẻ đẹp của nó, đồng thời thể hiện tinh thần vui vẻ và lạc quan của thế hệ này. 

Một ví dụ khác là chiến dịch của Lay’s Việt Nam, trong đó họ cùng với ca sĩ Đức Phúc đã sáng tạo MV "Cười vui lấy vía", lấy cảm hứng từ social slang "xin vía" của giới trẻ. Thông điệp của MV là những vía tích cực và vui vẻ có thể dễ dàng đạt được chỉ bằng một gói Lay’s, mang lại nụ cười và hạnh phúc cho một năm mới thuận lợi và như ý. Điều này không chỉ tận dụng ngôn ngữ phổ biến trong cộng đồng trẻ mà còn thể hiện sự linh hoạt và hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của Gen Z trong thời đại hiện đại này.

3. Kết Luận:

Tóm lại, trong bối cảnh kinh tế biến động của dịp Tết 2024, người tiêu dùng và thương hiệu đang chủ động thích ứng với những xu hướng mới. Mua sắm trực tuyến và sử dụng mạng xã hội như một nguồn thông tin thay thế đang trở nên phổ biến. Sự trở lại của video thời lượng dài đánh dấu một sự đa dạng mới trong trải nghiệm người dùng, và thị trường chiến dịch Tết ngày càng được nhãn hàng đầu tư chỉnh chu hơn, với sự tích hợp của công nghệ và truyền thống. Tết 2024 phản ánh sự chuyển đổi lớn trong hành vi tiêu dùng và chiến lược tiếp thị, tạo ra một bức tranh Tết đa chiều và phản ánh đa dạng nhu cầu của xã hội hiện đại.

Liên hệ với Buzzmetrics ngay hôm nay để nhận được tư vấn về gói giải pháp "Tết Recall - Data Driven Success" – một lựa chọn toàn diện với phương pháp nghiên cứu các chỉ số chuyên sâu, tạo ra báo cáo chi tiết và đa chiều, giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi khía cạnh của chiến dịch Tết 2024.

Thông tin bài viết

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Cập Nhật Tình Hình Cạnh Tranh Chiến Dịch Tết 2024 Trên Mạng Xã Hội: Nhiều Thương Hiệu Tạo Dấu Ấn

Thời điểm càng gần kề Tết Giáp Thìn, thị trường càng trở nên sôi động với hàng loạt chiến dịch ấn tượng từ các thương hiệu. Bên cạnh chỉ số Buzz Volume (Số lượng thảo luận) thì Audience Scale (Lượng người dùng thảo luận) cũng là một chỉ số quan trọng cho thấy mức độ ảnh hưởng và thành công của chiến dịch.

Đọc bài viết
right
Metrics và Nghệ Thuật Tối Ưu Hóa Chiến dịch Tết 2024

Trải qua hai năm gián đoạn và có phần ảm đạm, Tết đang dần trở lại với vị thế trước đây của mình - một dịp đặc biệt lớn nhất của mạng xã hội Việt Nam, một thời điểm lý tưởng để thương hiệu xây dựng những cuộc hội thoại ý nghĩa với người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Công thức để làm nên một MV Tết thành công?

Đã đến lúc các thương hiệu nên nhìn lại và cải thiện những tactics để chuẩn bị cho dịp Tết sắp đến. Trong báo cáo này, Buzzmetrics sẽ phân tích những yếu tố làm nên thành công của MV - một tactics đã quá quen thuộc nhưng rất ít chiến dịch tận dụng tốt. Trong năm 2023, đã có 22 thương hiệu làm MV Tết với 10 chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 5 MVs gây được tiếng vang trên mạng xã hội và đạt trên 10 nghìn thảo luận. Vậy, điều gì sẽ tạo nên sức hút của một MV?

Đọc bài viết
right
Tiềm năng kết nối người dùng qua Lễ kỉ niệm của ngành ngân hàng

Thống kê của Buzzmetrics cho thấy, ngân hàng đứng top 5 trong số các ngành hàng có nhiều chiến dịch marketing nhất nửa đầu năm 2023. Mỗi ngân hàng có một thời điểm tổ chức Lễ kỷ niệm khác nhau, và do đó mức độ cạnh tranh dễ chịu hơn so với ngày Tết. Hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm gần đây của một số thương hiệu cũng cho thấy hiệu ứng khá tốt đối với người dùng.

Đọc bài viết
right
Người dùng thảo luận gì về ChatGPT trên mạng xã hội?

Tính đến ngày 7/2/2023, đã có 39 thương hiệu từ các ngành hàng khác nhau có nhắc đến ChatGPT, tạo ra 5658 thảo luận. Những thương hiệu bán lẻ đồ công nghệ như FPT Shop đang tạo ra nhiều thảo luận nhất nhờ bài hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT.

Đọc bài viết
right
Mạng xã hội tiết lộ điều gì về nhu cầu thanh toán của khách hàng?

Trải qua các đợt bùng phát dịch, thanh toán không tiền mặt đang trở thành chủ đề thảo luận có tính tương tác cao trên mạng xã hội, thu hút hơn 2,6 triệu thảo luận được người dùng tạo ra trong vòng 3 tháng. Vậy người dùng sẽ tiết lộ điều gì qua 2,6 triệu thảo luận đó & liệu có cơ hội nào cho các thương hiệu liên quan tham gia giải quyết nhu cầu thanh toán không tiền mặt của người dùng

Đọc bài viết
right
VN-INDEX 1200, thảo luận về chứng khoán trên mạng xã hội thay đổi như thế nào?

Báo cáo trước đó của Buzzmetrics cho thấy, năm 2021 là năm bùng nổ trào lưu chứng khoán trên mạng xã hội, với sự tham gia thảo luận từ các nhà đầu tư F0. Điều này được phản ánh qua lượt tìm kiếm trên Google, số lượng tài khoản mới, các social slang và các format thảo luận mới. Tuy nhiên, sang năm 2022, khi thị trường chứng khoán rơi vào đợt khủng hoảng lớn nhất kể từ sau năm 2018, hành vi thảo luận của các nhà đầu tư đã thay đổi một cách nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Đọc bài viết
right
Tìm hiểu xu hướng trẻ hóa nội dung trong ngành ngân hàng

Trải qua một năm 2021 đầy biến động vì dịch bệnh, ngành ngân hàng đã chứng kiến sự bùng nổ những xu hướng mới. Một xu hướng nổi bật trong khoảng thời gian vừa qua là sự trẻ hóa nội dung nhằm hướng đến Gen-Z - nhóm khách hàng tiềm năng của tương lai.

Đọc bài viết
right
Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
right
Khám phá thay đổi của người dùng trong Tết Nguyên Đán 2021

Theo báo cáo của Buzzmetrics về Tết 2020, dịch bệnh COVID-19 không chỉ khiến Tết 2020 trở thành cái Tết Nguyên Đán dài nhất lịch sử mà phần nào đó đã thay đổi cách người dùng tiếp cận dịp đặc biệt này. Sang năm 2021, tác động của dịch bệnh ngày càng rõ nét hơn, không chỉ dừng lại ở một số hoạt động của người dùng mà đã bao gồm các chủ đề lớn của ngày Tết.

Đọc bài viết
right
COVID-19: Phân tích người dùng trước, trong và sau giãn cách xã hội

COVID-19 là chủ đề thảo luận nóng nhất trên mạng xã hội trong nửa đầu năm 2020. Riêng tháng 3 - tháng cao điểm của dịch bệnh, trung bình mỗi ngày có gần 2 triệu lượt thảo luận về COVID-19. Trong suốt diễn biến của dịch bệnh từ lúc bắt đầu - bùng phát - giãn cách xã hội - giảm dần, COVID-19 đã tạo ra nhiều biến đổi thú vị trong mối quan tâm và hành vi người dùng mạng xã hội. Trong báo cáo này, hãy cùng Buzzmetrics điểm lại các cột mốc và sự biến chuyển của người dùng qua các giai đoạn:

Đọc bài viết
right
OBM Syndicated Report: Phân tích thảo luận về Tết 2020 và cơ hội cho Tết 2021

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện làm ảnh hưởng đến hầu hết các chủ đề thảo luận của Tết. Đầu năm 2020, chính phủ đưa ra mức phạt mới về sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe. Cũng vào thời gian này, thịt heo tăng giá tạo ra ảnh hưởng lớn đối với các thảo luận về nấu ăn & chi tiêu Tết. Vào những ngày cận Tết, Việt Nam ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Những sự kiện xảy ra liên tiếp đã tác động không nhỏ tới đời sống người dùng và khiến Tết 2020 trở thành một cái Tết dài nhất lịch sử. Đặc biệt, với diễn biến phức tạp của COVID-19, dự đoán nhiều khả năng dịch bệnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Tết 2021.

Đọc bài viết
right
Điều thú vị trong hành vi Nấu Ăn Tại Nhà mùa COVID-19

Giãn cách xã hội tạo nên đa dạng chủ đề thảo luận những ngày vừa qua. Nấu ăn tại nhà là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất và được thảo luận khá sôi nổi trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là người dùng không xem nấu ăn như một nhiệm vụ bất đắc dĩ. Không phải là sự nóng bức vì đứng trong bếp quá lâu, không còn sự mệt mỏi vì chuyện bếp núc lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác, cũng không còn cảm giác cô đơn khi vào bếp mà không có sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nấu ăn tại nhà mang tới những trải nghiệm tích cực và thú vị. Báo cáo của Buzzmetrics sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chuyện bếp núc mùa giãn cách.

Đọc bài viết
right
Work From Home - Thái độ của người tiêu dùng và cơ hội cho thương hiệu

Đừng nghĩ rằng, Work From Home giữa mùa dịch chỉ là câu chuyện về sự tập trung và năng suất làm việc. Work From Home với người dùng còn là câu chuyện đi tìm sự cảm hứng trong cuộc sống thông qua các hoạt động thư giãn.

Đọc bài viết
right
Vì sao Valentine 2019 trở thành Ngày Gia đình?

Valentine 2019 - không còn là ngày của chỉ những cặp đôi đang yêu. Điều gì đang xảy ra? Và thương hiệu nào sẽ bị ảnh hưởng? Cơ hội nào đang mở ra và nguy cơ nào sẽ đến? Mạng xã hội đang thay đổi, và Valentine củng đang thay đổi. Có lẽ nào, Valentine đã trở thành 1 ngày rất khác, so với Valentine bạn từng biết?

Đọc bài viết
right
4 gợi ý để thương hiệu sống healthy cùng người dùng

Sống healthy không chỉ là một trào lưu. Sống healthy từ lâu đã là một mối bận tâm lớn của người dùng. Tuy nhiên, để khai thác chủ đề này, thương hiệu cần phải nắm bắt được cách người dùng định nghĩa lối sống lành mạnh.

Đọc bài viết
right
Toàn cảnh về dịp Tết Nguyên Đán trên mạng xã hội

Tết Nguyên Đán được xem là dịp lễ quan trọng nhất trong đời sống tinh thần của người Việt. Trên mạng xã hội, Tết thu hút một lượng tương tác lớn với đa dạng các chủ đề. Có thể nói, Tết là cơ hội không thể bỏ qua để thương hiệu kết nối với nhóm người tiêu dùng tiềm năng.

Đọc bài viết
right
Cơ hội Mùa Vu lan dưới góc nhìn của marketer

Mùa Vu lan báo hiếu là một trong những dịp lễ chính của Phật giáo trong năm. So sánh các dịp gia đình, dịp này có lượng thảo luận cao (5.3 triệu buzz) trong năm 2018, chỉ đứng sau Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Sự tăng trưởng của Vu lan đến từ nhu cầu chia sẻ/ quan tâm của người tiêu dùng nên được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Vu lan đặc biệt hơn những dịp khác vì là mùa lễ có nguồn gốc từ tôn giáo và kéo dài trong 1 -1.5 tháng. Chính vì vậy, không phải thương hiệu nào cũng biết tận dụng dịp này cho Occasion-based marketing của mình vì tính chất đặc biệt của dịp. Vu lan có sự cạnh tranh thấp, vẫn còn nhiều khoảng trống cho thương hiệu lựa chọn và tận dụng dịp này.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về "Ngày phụ nữ" - Cơ hội và thách thức cho thương hiệu

Trung bình mỗi ngày 8/3 hoặc 20/10 tạo ra 5.3 triệu lượng bài viết và thảo luận. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) là một dịp đặc biệt quan trọng và quen thuộc với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, dịp này luôn tạo được sự ồn ào và thu hút mối quan tâm lớn từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội.

Đọc bài viết
right
Ngày của cha: Dịp đặc biệt mới nổi hay tiềm năng chưa được khai thác?

"Một năm có 3-4 ngày dành cho mẹ nhưng chỉ có 1 ngày của cha." Là dịp duy nhất dành cho cha trong năm, Ngày của cha đã đáp ứng được nhu cầu bày tỏ tình cảm của người tiêu dùng dành cho họ. Làm thế nào để thương hiệu tận dụng được tiềm năng của ngày?

Đọc bài viết
right
Những câu chuyện vào "Dịp cuối năm học" và Cơ hội cho thương hiệu 2018

Các dịp đặc biệt đều sẽ thay đổi qua từng năm, và dịp cuối năm học cũng không ngoại lệ, đặc biệt hơn khi đối tượng chính của dịp này (học sinh) là thế hệ gen Z, thì sự thay đổi vào dịp này sẽ càng diễn ra nhanh chóng hơn nữa. Vậy dịp này vào năm 2018, có gì mới và có gì khác biệt so với 2017?

Đọc bài viết
right
18 thương hiệu và Compliment Challenge: Bài học marketing từ việc tận dụng trào lưu ngắn hạn

Cùng Buzzmetrics tìm hiểu một trào lưu mạng xã hội được 18 thương hiệu ưu ái áp dụng gần đây - #complimentchallenge, cùng trả lời các câu hỏi Yếu tố làm nên sức hút của nó? Các thương hiệu đã tận dụng nó thế nào? Những thương hiệu nào làm tốt nhất?

Đọc bài viết
right
Social Slang – Hệ ngôn ngữ thời thượng dành cho social media marketing

Social Slang chính là một cách để các thương hiệu có thể tiếp cận được đến các phân khúc khách hàng thuộc thế hệ Z (sinh ra từ giữa thập niên 1990 cho đến đầu những năm 2000). Hãy cùng Buzzmetrics tìm hiểu về Social Slang nhé.

Đọc bài viết
right
Thảo luận cuối năm học - cơ hội cho thương hiệu

Cuối năm học luôn là một trong những thời điểm đặc biệt quan trong đối với học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp sắp chia tay trường lớp và phải đối mặt với kì thi chuyển cấp thử thách. Việc sử dụng chủ đề thảo luận cuối năm học là cơ hội cho các thương hiệu thực hiện các chiến dịch Occasion-Based Marketing của mình

Đọc bài viết
right
Các thương hiệu đã tận dụng trào lưu trên mạng xã hội như thế nào?

Các trào lưu và xu hướng được yêu thích trên cả thế giới như Pokémon Go, Be like Bill, Pen Pineapple Apple Pen (PPAP). Việc tận dụng các trào lưu hoặc chủ đề nóng để tương tác với người dùng trên mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ đã trở thành một tactic phổ biến được nhiều thương hiệu ứng dụng.

Đọc bài viết
right
Vì sao quảng cáo Điện Máy Xanh gây sốt mạng xã hội?

Hãy cùng Buzzmetrics đi tìm câu trả lời thông qua việc mổ xẻ đoạn phim quảng cáo gây bão mạng xã hội gần đây nhất - TVC Điện Máy Xanh  thông qua thống kê và phân tích về chủ đề này trên social media.

Đọc bài viết
right
Thảo luận về Du lịch của giới trẻ qua phân tích trên social media

Du lịch là một trong những hoạt động được giới trẻ yêu thích và đồng thời là một chủ đề hot nhất trên social media từ đầu năm đến nay do sự phát triển của xu hướng viết review (địa điểm du lịch, bí quyết du lịch,...) trên mạng xã hội. Để hiểu rõ hơn về xu hướng đi du lịch của giới trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi, Buzzmetrics đã thực hiện phân tích chủ đề Du lịch được thảo luận bởi nhóm đối tượng này trên social media nhằm tìm ra những sở thích và nhu cầu cụ thể của giới trẻ khi đi du lịch.

Đọc bài viết
right
Phân tích 5 trào lưu hot nhất trên mạng xã hội Q1/2016

Theo thống kê của Buzzmetrics – giải pháp lắng nghe và nghiên cứu mạng xã hội, thì dưới đây là các chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên social media từ sau Tết đến nay:

Đọc bài viết
right
5 loại nội dung tương tác tốt nhất trên mạng xã hội đầu năm 2016

Hãy cùng Buzzmetrics điểm qua Top 5 nội dung tương tác tốt nhất trên mạng xã hội đầu năm 2016 này, trong đó có thể điểm qua các Trào lưu hot như: Review, Food Video, chế ảnh...

Đọc bài viết
right
SOCIAL LISTENING: Khai thác hàng trăm xu hướng các ngành hàng trên mạng xã hội

Muốn biết nhóm sản phẩm nào đang hot, celebs nào được nói đến nhiều nhất trong showbiz, hay các chủ đề thảo luận hot nhất trên social, hãy hỏi Buzzmetrics.

Đọc bài viết
right
Thảo luận xu hướng làm đẹp hot nhất 2015 qua phân tích mạng xã hội

Thống kê của Buzzmetrics về Ngành hàng Chăm sóc sắc đẹp cho thấy Trang điểm, Chăm sóc da và Chăm sóc tóc là 3 lĩnh vực có nhiều chủ đề và thảo luận về xu hướng làm đẹp sôi nổi nhất trên social media trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/03/2015 - 31/08/2015).

Đọc bài viết
right
Công thức hình thành trào lưu trên social media tại Việt Nam

Một trong những điều đánh dấu sự thành công của một chiến dịch là tạo được hiệu ứng trào lưu hưởng ứng trong đó có đậm chất hình ảnh của thương hiệu. Để làm được điều này có 2 cách: 1. Tìm ra một công thức hình thành trào lưu; hoặc 2. Ăn theo một trào lưu với phiên bản thương hiệu.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status