Nhìn Lại 2023, Dự Đoán Xu Hướng Marketing Trực Tuyến Nổi Bật Trong Năm 2024

Năm 2023 đã đánh dấu một thời kỳ đầy biến động về kinh tế, đặt ra một loạt thách thức đối với các doanh nghiệp trong việc duy trì và phát triển. Trong bối cảnh khó khăn này, việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ quan trọng trong chiến lược marketing đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Điều này không chỉ đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi, mà còn đặt ra câu hỏi quan trọng: Làm thế nào để đạt được hiệu quả thực sự từ việc sử dụng mạng xã hội trong chiến lược marketing của mình và đón đầu xu hướng marketing 2024?

Trung bình số lượng campaign diễn ra trong 8 tháng đầu năm 2022 và 2023
Hình 1. Trung bình số lượng campaign diễn ra trong 8 tháng đầu năm 2022 và 2023

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Buzzmetrics đã ghi nhận hơn 1,700 chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. So sánh với năm 2022, chúng ta thấy rằng số lượng chiến dịch trong năm 2023 không có sự tăng trưởng đáng kể. Với bối cảnh kinh tế khó khăn trong năm nay, các thương hiệu buộc phải nhanh chóng tìm kiếm và thường xuyên cập nhật để dự đoán tiếp xu hướng marketing 2024.

Một số tactic phổ biến mà các doanh nghiệp và thương hiệu đã áp dụng để đối phó với biến động kinh tế và nâng cao hiệu suất của chiến lược marketing trong năm 2023 vừa qua sẽ được trình bày trong bài viết này.

1. Đa dạng hóa phương thức hợp tác với KOCs/KOLs  

Trên hành trình không ngừng thay đổi của ngành tiếp thị trực tuyến, việc đa dạng hóa và thay đổi phương thức hợp tác với KOC (Key Opinion Consumer) và KOL (Key Opinion Leader) đã trở thành một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội. Trong bối cảnh mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và thương mại điện tử đang trỗi dậy, việc tận dụng sự ảnh hưởng của các KOCs/KOLs có thể mang lại hiệu suất tiếp thị vượt trội và tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả. 

Trong suốt một năm qua, chúng ta đã chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong xu hướng phát triển của các Potential KOC trên nhiều nền tảng khác nhau. Đáng chú ý, TikTok đã trở thành nền tảng dẫn đầu với hơn 25 nghìn Influencers mới gia nhập vào năm 2023 (tính đến tháng 9/2023).

Số lượng Influencer tăng trưởng qua các năm phân theo nền tảng
Hình 2. Số lượng Influencer tăng trưởng qua các năm phân theo nền tảng

Vì vậy, các thương hiệu ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn để hợp tác với KOCs/KOLs, và cần phải luôn cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả tối ưu cho mối quan hệ hợp tác này.

Các thương hiệu có thể tìm kiếm và đo lường hiệu quả của các nhóm KOCs/KOLs thông qua các cách thức sau:

(1) Lựa chọn đúng tệp KOCs/KOLs trong ngành hàng và phù hợp với mục tiêu thương hiệu hoặc chiến dịch:

 • Sử dụng các công cụ phân tích để tổng hợp và lựa chọn ra danh sách các Top users trong ngành hàng -  Top users có thể là Những người có nhiều thảo luận nhất (Top users by mention) và Những người có bài viết tạo được nhiều tương tác nhất (Most influential users).

Ví dụ về Top 10 KOCs/KOLs có ảnh hưởng nổi bật trên mạng xã hội hiện nay:

Top 10 KOCs/KOLs có ảnh hưởng nổi bật trên TikTok 2023 (Mảng Beauty)
Hình 3. Top 10 KOCs/KOLs có ảnh hưởng nổi bật trên TikTok 2023 (Mảng Beauty)
 • Xác định Reach và Target Audience Reach qua hệ thống Audience Profiling để hiểu đối tượng mà KOCs/KOLs đang tác động đến và xem họ phù hợp với thương hiệu hay không.

(2) Theo dõi hiệu quả truyền thông trên mạng xã hội của KOCs/KOLs:

 • Phân tích tiếp cận, tương tác, và cuộc thảo luận về mình trong bài viết của KOCs/KOLs .
 • So sánh các post của tất cả các KOCs/KOLs xem post nào có lượng tương tác cao nhất, chỉ số Sentiment tốt nhất, hay tạo ra nhiều thảo luận về thương hiệu nhất. 
 • Xem và đánh giá hiệu suất của từng KOL qua giao diện Most Influential KOLs từ đó làm nền tảng đánh giá chất lượng chiến dịch.
Nếu bạn đang cần tìm kiếm KOCs/KOLs KOC phù hợp, hãy liên hệ với Buzzmetrics. Hệ thống Social Listening của Buzzmetrics hỗ trợ thu thập mọi thảo luận và đưa ra những chỉ số hữu ích liên quan đến ngành hàng của bạn.

Khi đã lựa chọn được các KOCs/KOLs phù hợp, một số hình thức hợp tác với KOCs/KOLs dự đoán vẫn sẽ là chiến thuật hiệu quả trong xu hướng marketing 2024 gồm:

 • Livestream bán hàng: Một tactic nổi bật của năm 2023 là việc KOCs/KOLs trực tiếp tham gia vào các buổi livestream bán hàng của thương hiệu với các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Sự kết hợp giữa KOCs/KOLs và livestreaming là một xu hướng tiếp thị đang nổi lên mạnh mẽ.  KOCs/KOLs có thể tổ chức các buổi livestream trên các nền tảng như Facebook, Instagram, hoặc TikTok để giới thiệu và bán sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Không chỉ giới hạn trong các doanh nghiệp nhỏ, thậm chí các tên tuổi lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng đã chuyển đổi sang hình thức này. 
Hình ảnh KOCs/KOLs thực hiện livestream trên TikTok
Hình 4. Hình ảnh KOCs/KOLs thực hiện livestream trên TikTok
 • Affiliate Marketing: Doanh nghiệp tạo ra các chương trình đối tác dài hạn với các  KOCs/KOLs, bao gồm việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí cho KOCs/KOLs để tạo nội dung, hoặc thậm chí là việc thanh toán hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng mà KOCs/KOLs tạo ra. KOCs/KOLs có thể sử dụng sự ảnh hưởng của họ để chia sẻ trải nghiệm sử dụng, kể về lợi ích của sản phẩm, giúp tạo sự tò mò và tạo ra buzz xung quanh sản phẩm và chia sẻ liên kết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của các thương hiệu. 
KOCs/KOLs chia sẻ thông tin sản phẩm kèm link Affiliate
Hình 5. KOCs/KOLs chia sẻ thông tin sản phẩm kèm link Affiliate

Ví dụ tiêu biểu là chiến dịch ra mắt dòng sản phẩm “Kem chống nắng Oil Control vạch xanh bản mới” của nhãn hàng La Roche Posay. Thông qua những chia sẻ trải nghiệm sản phẩm từ các hot KOC như: Góc Của Rư, Vũ Thái Bình, Thi Nhung, Võ Hà Linh,.. đã tạo nên một làn sóng thảo luận sôi nổi và đa chiều trong cộng đồng skincare.

Top 5 KOCs/KOLs có lượng thảo luận cao về "Kem chống nắng Oil Control vạch xanh bản mới" của nhãn hàng La Roche Posay
Hình 6. Top 5 KOCs/KOLs có lượng thảo luận cao về "Kem chống nắng Oil Control vạch xanh bản mới" của nhãn hàng La Roche Posay

Hợp tác với KOCs/KOLs trên mạng xã hội ngày nay đem lại nhiều lợi thế quan trọng như việc tăng sự nhận diện thương hiệu và nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, cần chú ý đến những rủi ro tiềm ẩn khi hợp tác với KOCs/KOLs. Một trong những thách thức lớn là khả năng kiểm soát nội dung mà họ tạo ra, với nguy cơ gây ra tranh cãi hoặc việc sản xuất nội dung không phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp.

Chia sẻ và đánh giá sản phẩm của KOCs/KOLs
Hình 7. Chia sẻ và đánh giá sản phẩm của KOCs/KOLs

2. Tạo video ngắn sáng tạo đa nền tảng

Người tiêu dùng ngày nay thích xem và nghe hơn là đọc. Xu hướng tạo video ngắn xuất hiện trên các nền tảng như TikTok, Reels,... và chú trọng vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn và kích thích sự quan tâm của người xem. Trên các nền tảng video này, hàng ngàn video ngắn được đăng mỗi ngày, lan truyền nhanh chóng. 

Mức độ hiệu quả trong việc truyền tải thông tin của thương hiệu thông qua video ngắn là vô cùng ấn tượng. Theo báo cáo năm 2023 của HubSpot Blog, một nghiên cứu tiến hành với hơn 500 chuyên gia Marketer, video ngắn, được định nghĩa là video có thời lượng dưới 60 giây, tối ưu nhất là những video trong khoảng 31-60 giây. Khi xem xét tỷ lệ thời gian mà người xem dành cho video ngắn, hầu hết mọi video ngắn đều được xem đến 40% thời lượng. Trong số đó, 59% người xem trong khoảng 41-80% của thời lượng video, trong khi 30% còn lại có tỷ lệ xem trung bình trên 81%. Điều quan trọng là tỷ trọng này phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nội dung và hình ảnh video, đảm bảo rằng nó đủ hấp dẫn và mang lại giá trị thực sự cho người xem.

Mô tả thời lượng tối ưu trung bình của video ngắn marketing
Hình 8. Mô tả thời lượng tối ưu trung bình của video ngắn marketing

Để đảm bảo có thể tạo ra hiệu ứng thu hút người xem video thì cần lưu ý thêm một số tiêu chí:

 • Thường xuyên theo dõi, cập nhật xu hướng mới nhất và sáng tạo nội dung phù hợp với thương hiệu.
 • Xây dựng lịch đăng bài cụ thể để thu hút đối tượng theo dõi trung thành. Đăng 2-3 video mỗi tuần là tốt nhất, nhằm giúp duy trì tính nhất quán và tạo sự kỳ vọng từ phía người xem.
 • Yếu tố giải trí cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khán giả. Trong trường hợp video ngắn, hãy tạo ra cảm xúc mạnh mẽ bằng cách sử dụng meme hài hước, hiệu ứng âm thanh độc đáo hoặc kịch bản ấn tượng. 

Trong năm 2023 vừa qua, video ngắn đã đóng góp đáng kể vào việc thúc đẩy sự phát triển và sự lan truyền của các thương hiệu một cách nhanh chóng và rộng rãi. Một ví dụ nổi bật trong danh sách BSI Top 10 Campaigns tháng 06/2023 là chiến dịch của Tiger Crystal, một ví dụ xuất sắc về cách họ truyền tải thông điệp "Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê" thông qua thử thách biến hình "I'm On Fire". Chiến dịch này đã tạo nên một trào lưu đặc biệt trên mạng xã hội, đặc biệt thu hút giới trẻ. Nhãn hàng đã khéo léo sử dụng template capcut có sẵn để khuyến khích cộng đồng mạng tham gia, chia sẻ video biến hình, và kết quả giúp chiến dịch nâng cao chỉ số lan truyền - Virality Score (Thể hiện mức độ lan tỏa của chiến dịch trên social media. Dựa trên tỷ trọng thảo luận trên 3 nguồn: Paid, Owned, Earned media), đạt 0.99.

Tổng hợp hình ảnh thương hiệu quảng bá chiến dịch với hình thức video ngắn
Hình 9. Tổng hợp hình ảnh thương hiệu quảng bá chiến dịch với hình thức video ngắn

Một ví dụ khác thành công với sáng tạo video ngắn có thể kể đến là chiến dịch của Edelweiss, mang tên "Nâng Tầm Trải Nghiệm," cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Thương hiệu đã kết hợp với các KOCs/KOLs để thúc đẩy thông điệp "Nấu các món ăn đơn giản nhưng có Edelweiss thì món ăn trở nên tinh tế và sang trọng." Cộng đồng mạng đã tích cực chia sẻ các bài đăng quảng bá này trên mạng xã hội, giúp chiến dịch đạt chỉ số lan truyền ấn tượng - Virality Score: 0.98.

Tổng hợp hình ảnh thương hiệu quảng bá chiến dịch với hình thức video ngắn
Hình 10. Tổng hợp hình ảnh thương hiệu quảng bá chiến dịch với hình thức video ngắn

3. Kết hợp với trang tin tức cộng đồng

Các trang tin tức cộng đồng là một trong những nhóm Influencer có ảnh hưởng lớn đến nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau. Các page này thường thu hút giới trẻ yêu thích giải trí, hài hước và “trend". Với sức mạnh của mạng xã hội và tốc độ lan truyền nhanh, các trang này thường nhận được lượng tương tác lớn qua mỗi bài đăng, tạo hiệu ứng "truyền thông" mạnh mẽ trong cộng đồng.

Ví dụ thành công trong năm 2023 bao gồm chiến dịch "Hành Trình Mới" của Vinamilk. Chiến dịch này tạo ra cuộc thảo luận sôi động trong cộng đồng nhờ vào trào lưu tạo logo theo phong cách của thương hiệu. 

Trào lưu tạo logo Vinamilk trên các trang cộng đồng
Hình 11. Trào lưu tạo logo Vinamilk trên các trang cộng đồng

Qua thống kê từ Buzzmetrics, kể từ khi chính thức thông báo sự thay đổi bộ nhận diện, Vinamilk đã ghi nhận một lượng thảo luận đáng kể, chủ yếu diễn ra trên nền tảng Facebook. Trang fanpage của Vinamilk và các trang khác đã lan truyền xu hướng "Logo tên bạn phong cách Vinamilk" tạo nên một phản ứng lớn từ cộng đồng mạng. Ngoài fanpage chính thức của Vinamilk, một số nguồn thảo luận tích cực đáng chú ý bao gồm các trang cộng đồng có tiếng như Kiến Không Ngủ, CafeF, VTV24, và Advertising Việt Nam,...Các chủ đề chính của thảo luận tập trung vào việc giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới, xu hướng sử dụng bộ nhận diện của Vinamilk, và đánh giá về bao bì mới.

4. Tối ưu Sự kiện Offline qua hoạt động trên MXH

Trong kỷ nguyên số hóa ngày nay, tổ chức sự kiện không chỉ thu hút sự quan tâm offline mà còn là cơ hội tuyệt vời để tận dụng truyền thông đa kênh trên nền tảng online. Điều này cực kỳ quan trọng trong chiến dịch marketing, nơi mục tiêu là tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi, tăng độ phủ hình ảnh thương hiệu và kết nối với khách hàng trên mạng xã hội. Chúng ta có thể ứng dụng thêm chiến lược này vào xu hướng marketing 2024 thông qua việc:

 • Tạo sự kỳ vọng và tương tác trước sự kiện bằng cách sử dụng truyền thông trên fanpage, minigame, và hashtag riêng.
 • Kết nối sự kiện offline và online thông qua livestream hoặc công chiếu trực tiếp để tạo trải nghiệm tương tác cho đối tượng trực tuyến.
 • Hợp tác với influencer, chia sẻ thông tin với cộng đồng và khuyến khích khách hàng tương tác để tạo sự lan tỏa và nổi bật sự kiện.

Giai đoạn quanh Tết được coi là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong năm, tạo ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các thương hiệu để xây dựng chiến lược tiếp thị và giới thiệu sản phẩm cũng như thương hiệu của họ một cách rộng rãi. Theo số liệu từ Buzzmetrics, rõ ràng thấy rằng khoảng 1/3 sự kiện Tết chủ yếu xuất phát từ các thương hiệu. Họ đã thông minh kết hợp việc tổ chức hoạt động ngoài trời và chuyển cách quảng bá chúng lên mạng để thu hút sự quan tâm và thảo luận từ cộng đồng. Trung bình, lượng thảo luận xung quanh các sự kiện do các thương hiệu tổ chức lớn gấp ba lần so với các sự kiện thông thường. Vì vậy, với Tết 2024 đang đến gần, các thương hiệu nên cân nhắc từ sớm và lựa chọn hình thức quảng bá phù hợp để tận dụng các cơ hội này.

Top 10 sự kiện Tết thu hút được lượng thảo luận lớn trong Tết năm 2023
Hình 12. Top 10 sự kiện Tết thu hút được lượng thảo luận lớn trong Tết năm 2023

Không những thế, việc mời ca sĩ nổi tiếng, chẳng hạn ca sĩ quốc tế có sức ảnh hưởng là một điểm cộng lớn để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu của thương hiệu. Điển hình là đại nhạc hội Tiger Remix đã đạt lượng quan tâm khủng từ cộng đồng nhờ vào sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ quốc tế - CL (cựu thành viên nhóm 2NE1), mở màn bùng nổ cho chiến dịch Tết 2023. 

Thông tin về đại nhạc hội Tiger Remix 2023 trên các kênh truyền thông
Hình 13. Thông tin về đại nhạc hội Tiger Remix 2023 trên các kênh truyền thông

5. Nhân cách hóa thương hiệu trên MXH

Trong thời gian gần đây, fanpage của các thương hiệu đã biến thành điểm đến thú vị hơn bao giờ hết, khi cách cầm fanpage thương hiệu đi like dạo, tương tác và bình luận dạo đã giúp nhân cách hóa thương hiệu, tạo sự gần gũi và kích thích sự quan tâm của khách hàng. Sức hấp dẫn nằm ở khả năng đem lại cái nhìn mới mẻ về tính cách của thương hiệu thông qua nền tảng quen thuộc như Facebook. Thay vì chiến dịch quảng cáo truyền thống, thương hiệu hiện giờ tự mình biểu đạt giống như người dùng thông thường trên mạng xã hội. Bất kỳ biểu tượng hoặc đoạn văn ngắn nào cũng có thể kích thích sự tò mò và khám phá một cách tự nhiên và hiệu quả.

Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là case study 2022 vừa qua của Starbucks, MoMo và Highlands, khi họ đã tạo ra một cuộc tình "tay ba" đầy ấn tượng. Họ đã tạo ra một không gian tương tác và truyền đi thông điệp hấp dẫn, giống như một câu chuyện tình tay ba thực thụ mà cộng đồng mạng không thể bỏ qua. Các thương hiệu thay phiên nhau đăng tải những bài đăng với nội dung đầy ẩn ý và “thả thính” tương tác qua lại một cách đầy hóm hỉnh. Kết quả, cả ba thương hiệu này đã thu hút một lượng tương tác ấn tượng trên các bài đăng của họ.

Cuộc thảo luận "Tình tay ba" tạo ra tương tác thú vị giữa các thương hiệu
Hình 14. Cuộc thảo luận "Tình tay ba" tạo ra tương tác thú vị giữa các thương hiệu

Để thành công trong việc tương tác trên mạng xã hội, các thương hiệu cần phải nắm bắt xu hướng và thay đổi cách họ giao tiếp với khách hàng. Cách mà Starbucks, MoMo và Highlands đã thực hiện trong trường hợp này đã tạo ra sự nhận diện cao hơn, gây sự yêu thích và tương tác tích cực từ phía người tiêu dùng. 

Ngoài lợi ích trong việc truyền thông, việc tham gia vào những cuộc trò chuyện “dạo” này cũng đòi hỏi sự quan tâm đến nội dung và ngữ cảnh. Các bình luận không nên gây ra tranh cãi hoặc đề cập đến các chủ đề nhạy cảm, đảm bảo rằng nội dung truyền tải vẫn giữ đúng tiêu chuẩn hình ảnh thương hiệu.

Tóm lại

Trong năm 2023, việc theo kịp xu hướng marketing mới là điều quan trọng nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm. Đã qua thời kỳ mà marketing chỉ đơn giản là việc quảng cáo sản phẩm. Hiện nay, nó đã trở thành một cuộc hành trình phức tạp và đa dạng, đòi hỏi sự sáng tạo, kết hợp các kênh truyền thông và cung cấp giá trị thực sự cho khách hàng. Dù là một doanh nghiệp lớn hoặc một doanh nghiệp nhỏ, việc nắm bắt và vận dụng những xu hướng marketing mới cho 2024 sẽ là yếu tố then chốt để cạnh tranh mạnh mẽ hơn trên thị trường. 

Buzzmetrics hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những xu hướng marketing quan trọng trong năm 2023. Truy cập ngay BSIA Case study, tham khảo thêm phân tích chi tiết những case study từ các chiến dịch khác trên mạng xã hội trong năm vừa qua để nắm bắt các chiến thuật marketing hiệu quả và xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến tối ưu nhất cho thương hiệu.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Cuộc Cạnh Tranh Gay Cấn Trên Mạng Xã Hội Giữa Các Chuỗi Coffee Shop Tại Việt Nam: Starbucks và Highlands Coffee Chiếm Sóng

Ở Việt Nam, thị trường cà phê đang phát triển mạnh mẽ với sự cạnh tranh giữa các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như Starbucks, Highlands Coffee và Phúc Long. Nhu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở chất lượng đồ uống mà còn mở rộng đến trải nghiệm từ thế giới online đến offline.

Đọc bài viết
right
Tổng Hợp Chủ Đề Thảo Luận Giáng Sinh 2023: Cách Mạng Xã Hội “Tạo Nên” Mùa Lễ

Giáng sinh không chỉ là dịp kỷ niệm tôn giáo quan trọng, mà còn là thời điểm mọi người tận hưởng niềm vui bên gia đình và bạn bè. Đối với doanh nghiệp, đây là cơ hội tuyệt vời để kích thích tiêu dùng thông qua chiến lược truyền thông sáng tạo.

Đọc bài viết
right
Gen Alpha - Thế hệ người tiêu dùng tương lai có gì khác biệt?

Với khoảng 3.8 nghìn trẻ em sinh ra mỗi ngày tại Việt Nam, Gen Alpha hay Thế hệ Alpha được dự đoán sẽ là nhóm tiêu dùng lớn, mang đến nhiều thay đổi cho nền kinh tế và là nhóm đối tượng mục tiêu đầy triển vọng của các thương hiệu.

Đọc bài viết
right
Social Listening là gì và có vai trò như thế nào với Social Media Marketing?

Khi mạng xã hội phát triển thì Social Listening cũng có sự phát triển tương ứng để bắt kịp với nhu cầu hiểu người dùng của marketers. Trong những năm qua, Social Listening đã được ứng dụng vào Social Media Marketing ra sao? Liệu Social Listening có còn là một công cụ đo lường thuần túy nữa không?

Đọc bài viết
right
Ecommerce Audit và Retail Audit liên hệ với nhau như thế nào?

Retail Audit là một công cụ nghiên cứu khá quen thuộc với các thương hiệu, được sử dụng để đo lường hiệu quả bán hàng trong môi trường bán lẻ. Tuy nhiên, Retail Audit chủ yếu tập trung đo lường tình hình hoạt động của các nhãn hàng trên kênh truyền thống và hiện đại. Hiện nay, theo xu hướng tất yếu cũng như được sự hỗ trợ bởi nhu cầu Go-online được thúc đẩy bởi COVID-19 và giãn cách xã hội,  hoạt động mua sắm online ngày càng đóng vai trò quan trọng & chiếm tỷ trọng lớn. Đặc biệt là một số ngành hàng như: thời trang, làm đẹp, điện tử, chăm sóc mẹ và bé… Vì thế, Ecommerce Audit sẽ giúp hoàn thiện bức tranh mua bán của toàn ngành hàng trên cả kênh offline và online.

Đọc bài viết
right
Ecommerce Audit (ECA) là gì?

E-commerce Audit - hay còn gọi là Nghiên cứu đo lường bán hàng trực tuyến - là việc thu thập và phân tích dữ liệu về tình hình hàng hóa của các cửa hàng trên sàn thương mại điện tử như: lượng hàng bán ra theo thời gian thực, giá & khuyến mãi, vị trí của hàng, số người theo dõi, bình luận của người dùng hay các phản hồi sau mua của người dùng.

Đọc bài viết
right
Tận dụng dữ liệu Social Listening cho Syndicated Research

Hiện nay, việc tiến hành nghiên cứu thị trường không chỉ là câu chuyện phát phiếu khảo sát hay phỏng vấn trực tiếp. Mạng xã hội ra đời, tiếp theo đó là các công cụ thu thập thảo luận mạng xã hội (tiêu biểu như Social Listening) đã đem lại một môi trường nghiên cứu linh hoạt hơn, đặc biệt là với các đề tài Syndicated Research. Câu hỏi đặt ra là: Sử dụng dữ liệu Social Listening để tạo ra các Syndicated Research như thế nào?

Đọc bài viết
right
COVID-19: Phân tích người dùng trước, trong và sau giãn cách xã hội

COVID-19 là chủ đề thảo luận nóng nhất trên mạng xã hội trong nửa đầu năm 2020. Riêng tháng 3 - tháng cao điểm của dịch bệnh, trung bình mỗi ngày có gần 2 triệu lượt thảo luận về COVID-19. Trong suốt diễn biến của dịch bệnh từ lúc bắt đầu - bùng phát - giãn cách xã hội - giảm dần, COVID-19 đã tạo ra nhiều biến đổi thú vị trong mối quan tâm và hành vi người dùng mạng xã hội. Trong báo cáo này, hãy cùng Buzzmetrics điểm lại các cột mốc và sự biến chuyển của người dùng qua các giai đoạn:

Đọc bài viết
right
Phương pháp nghiên cứu mới để khai thác Insight thông qua Social Listening

Ngày càng nhiều thương hiệu tập trung đầu tư vào mạng xã hội như một kênh truyền thông mới giúp kết nối với người dùng. Bằng việc phân tích thảo luận người dùng trên mạng xã hội và từ đó đưa ra các gợi ý hành động cho thương hiệu, Social Listening đang góp một phần không nhỏ vào cách thương hiệu xây dựng một chiến dịch truyền thông. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc: Các nhà nghiên cứu Social Listening đã sử dụng các phương pháp nào để tìm kiếm và phát hiện Insight người dùng?

Đọc bài viết
right
Giải pháp theo dõi sức khỏe thương hiệu toàn diện nhất trên social media

Giải pháp Always-On Brand Tracker của Buzzmetrics là gói giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu trên và hiện tại đang được hơn 200 thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Coca-Cola, Unilever, Samsung, ... sử dụng. Giải pháp này bao gồm 4 modules trọn gói và không phải trả gì thêm với bất kỳ nhu cầu phát sinh nào.

Đọc bài viết
right
Hệ thống lắng nghe mạng xã hội thu thập dữ liệu như thế nào?

Social Listening là một mô hình kinh doanh biến thể của ngành nghiên cứu thị trường. Và cũng giống như các quy trình nghiên cứu thị trường truyền thống, hệ thống lắng nghe mạng xã hội thu  cũng phải trải qua 5 giai đoạn: Thu thập dữ liệu, Lấy mẫu, Phân loại dữ liệu, Phân tích dữ liệu, Trình bày báo cáo nghiên cứu...

Đọc bài viết
right
4 xu hướng Social Listening ứng dụng cho marketing năm 2016

Trên cương vị là những công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường Social Listening, Buzzmetrics và YouNet Media đã tung ra thị trường ra những giải pháp công nghệ mang tính đột phá và giá trị gia tăng cao. Sau đây là tổng hợp một số xu hướng Social Listening đang phát triển của ngành này trong 2016.

Đọc bài viết
right
7 ngành hàng nổi bật trên mạng và các kênh phải chạy content

Để phục vụ cho công việc của content và media planner, công cụ lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics xin liệt kê các kênh có nhiều thảo luận nhất của từng ngành hàng để các bạn tham khảo.

Đọc bài viết
right
Làm thế nào để theo dõi chiến dịch marketing trên social media hiệu quả?

Social Listening giúp các nhà tiếp thị có thể lên kế hoạch, xây dựng content, theo dõi và điều chỉnh định hướng trong thời gian thực. Sau đây là những ứng dụng cụ thể của việc dùng Social Listening cho theo dõi chiến dịch marketing.

Đọc bài viết
right
Social listening và nghiên cứu thị trường truyền thống liên quan như thế nào?

Social Listening có thể được xem như là 1 biến thể của nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường truyền thống có khả năng đào sâu dùng phương pháp hỏi nhưng làm trên diện rộng tốn chi phí cao và thời gian dài. Social Listening là lắng nghe và chỉ có thể phân tích nếu người tiêu dùng chia sẻ, nhưng lại có lợi thế đem lại kết quả trong thời gian thực và chi phí thấp. Với sự bùng nổ của mạng xã hội tại Việt Nam và tốc độ phát triển của Digital Marketing, Social Listening có lợi thế trong việc đo lường hiệu quả về mặt Communication cho campaigns và giúp thương hiệu có sự điều chỉnh nhanh chóng.

Đọc bài viết
right
Hệ thống thu thập dữ liệu của Social Listening tool khủng và tinh vi đến mức nào?

Bài viết này là một trong series các bài viết cho thấy bức tranh thực sự về cách hoạt động của các social listening tool, đặc biệt là Buzzmetrics, một giải pháp lắng nghe và phân tích mạng xã hội hiện nay.

Đọc bài viết
right
Làm thế nào để tách biệt Paid, Owned và Earned media?

Việc tách biệt Paid, Owned và Earned media trong chiến dich social media ngày càng được các nhà quản lý chiến dịch quan tâm và yêu cầu social listening tool, mà cụ thể là Buzzmetrics thực hiện để có thể quản lý được chiến dịch marketing trên social media một cách hiệu quả hơn.

Đọc bài viết
right
Các hệ thống lắng nghe mạng xã hội đo lường Sentiment như thế nào?

Việc đo lường sentiment là một phần không thể thiếu trong các social media tool. Việc phân tích sentiment, nói một cách dễ hiểu, là lắng nghe và thấu hiểu những gì đang được nói về thương hiệu và chiến dịch trên các phương tiện truyền thông xã hội, nói như thế nào, tốt hay xấu, và tốt về mặt nào, xấu về mặt nào. Như vậy, để đo lường sentiment, thảo luận sẽ được chia thành thảo luận Tích cực, Tiêu cực, Trung lập và Hỗn hợp.

Đọc bài viết
right
Vén màn bí mật Công nghệ phân tích sentiment của các Social Listening tool

Bài viết này là một trong serie các bài viết cho thấy bức tranh thực sự về cách hoạt động của Buzzmetrics, một giải pháp lắng nghe và phân tích mạng xã hội đang được dùng để theo dõi các chiến dịch và thương hiệu quản lý bởi các tập đoàn lớn.

Đọc bài viết
right
7 thương hiệu nổi tiếng trên mạng không ngờ năm 2014

Công cụ lắng nghe mạng xã hội của Buzzmetrics xin góp vui những ngày trước Tết những thống kê thú vị về các thương hiệu trong tâm điểm của social media năm 2014.

Đọc bài viết
right
Social Listening - nghiên cứu thị trường chi phí thấp cho thương hiệu

Mạng xã hội là một Focus Group hàng triệu người chứa đựng ý kiến của người tiêu dùng trong thời gian thực. Giá trị của Social Listening nằm ở việc đào sâu vào nội dung thảo luận của người tiêu dùng để tìm ra được Consumer Insight.

Đọc bài viết
right
Social listening Việt Nam - Ngành nào nên đầu tư?

Social listening ở Việt Nam vẫn chưa được các nhà tiếp thị quan tâm và đầu tư đúng mức. Theo thống kê của Buzzmetrics, có đến 130 tập đoàn lớn ở Việt Nam và chỉ gần 60 trong số này hiện đã thử hoặc đang dùng social media marketing và social listening. Vậy những ngành hàng nào nên đầu tư vào Social media Marketing và Social Listening?

Đọc bài viết
right
Tại sao phải tách biệt Paid và Earned posts trong một chiến dịch social media marketing

Marketers phải quản lý 3 loại media: Paid, Owned và Earned. Trong social media, khái niệm Paid, Owned và Earned cũng được áp dụng

Đọc bài viết
right
Công cụ lắng nghe mạng xã hội hỗ trợ xử lý khủng hoảng truyền thông như thế nào?

Mạng xã hội có một sức mạnh to lớn trong việc quảng bá thương hiệu và đồng thời phát tán những cuộc khủng hoảng thương hiệu.

Đọc bài viết
right
Các công cụ social listening thu thập dữ liệu như thế nào?

Đây là một trong series các bài viết cho thấy bức tranh thực sự về cách hoạt động thu thập dữ liệu của các công cụ lắng nghe và theo dõi mạng xã hội, đặc biệt là Buzzmetrics, một công cụ đang được dùng để theo dõi các chiến dịch và thương hiệu.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status