Bí quyết chọn BEAUTY BLOGGER và nội dung tương tác thích hợp

Social media platform mà Beauty blogger hoạt động phổ biến nhất là Facebook, Instagram và Youtube. Mỗi Beauty Blogger cũng thường sở hữu một trang Blog riêng với những bài viết có nội dung dài và phức tạp hơn, mặc dù không tạo được nhiều thảo luận bằng 3 platform trên nhưng bài viết có chất lượng và độ sâu hơn.

Beauty blogger (hay còn gọi là Beauty guru) được coi như những quân sư làm đẹp trên mạng xã hội, thậm chí họ còn có khả năng định hình xu hướng dưỡng da và trang điểm. Số lượng Beauty blogger và bài viết trên mạng xã hội ở Việt Nam ngày càng nhiều khiến cho khách hàng cũng như những thương hiệu chuyên về làm đẹp gặp khó khăn khi tìm hiểu. Như đã nhắc trong bài viết Phân tích ý kiến thật sự của người tiêu dùng về các sản phẩm kem nền, kì này, Buzzmetrics - giải pháp lắng nghe và nghiên cứu mạng xã hội sẽ đi sâu vào phân tích hiệu quả hoạt động của các Beauty blogger và chỉ ra những chuyên mục thu hút nhiều thảo luận nhất dựa theo số liệu tổng hợp từ các bài đăng trong Quý III/2015, nhằm hỗ trợ các thương hiệu trong việc tăng hiệu quả chiến dịch truyền thông.

Tại Việt Nam, social media platform mà Beauty blogger hoạt động phổ biến nhất là Facebook, Instagram và Youtube. Mỗi Beauty Blogger cũng thường sở hữu một trang Blog riêng với những bài viết có nội dung dài và phức tạp hơn, mặc dù không tạo được nhiều thảo luận bằng 3 platform trên nhưng bài viết có chất lượng và độ sâu hơn.

chọn BEAUTY BLOGGER _1

CÁC BEAUTY BLOGGER TẠO ĐƯỢC NHIỀU THẢO LUẬN NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA

  • Facebook:

Facebook là nơi hoạt động nhiều nhất của các Beauty Blogger và tạo ra nhiều thảo luận nhất. Sở hữu lượng fan hùng hậu nhất trong các Beauty Blogger hiện nay phải kể đến Changmakeup (còn gọi là Trang Ngô) với nội dung tạo được nhiều chú ý nhất là Swatch son nhờ đôi môi đẹp, cùng gia tài son môi đồ sộ.

Mailovesbeauty, The Kick-Ass Red Liptstick, G.G Review có tổng số thảo luận cao trong Quý III/2015 nhờ vào các nội dung Give away - Chương trình quà tặng.

chọn BEAUTY BLOGGER _2
  • Instagram

Nhờ vào lợi thế chú trọng vào hình ảnh, Instagram đang ngày càng phổ biến và được các tín đồ làm đẹp sử dụng, đây cũng là xu hướng hoạt động chung của các Beauty Blogger. Một số Beauty Blogger mới hoạt động gần đây và nổi lên rất nhanh trên Instagram là Primmy Truong, Trinh Pham, gauzoan.

chọn BEAUTY BLOGGER _3
  • Youtube

Các clip về Swatch son của Changmakeup và Makeup Tutorial - hướng dẫn trang điểm của Quỳnh Anh Shyn là những nội dung tạo được nhiều thảo luận nhất trên Youtube.

chọn BEAUTY BLOGGER _4

CÁC LOẠI CONTENT THU HÚT NHIỀU THẢO LUẬN NHẤT CỦA CÁC BEAUTY BLOGGERS

Nhằm đưa ra cái nhìn cụ thể hơn về hoạt động của các Beauty Blogger trên mạng xã hội, bài viết sẽ chỉ ra các loại nội dung nào đang thu hút nhiều thảo luận nhất từ fan dựa theo số liệu tổng hợp của Social Listening Buzzmetrics từ các bài đăng của các Beauty Blogger hoạt động mạnh trong Quý III/2015.

chọn BEAUTY BLOGGER _5

Đáng chú ý là các dạng bài Beauty Challenge - Thử thách làm đẹp dù là những nội dung video không được đăng thường xuyên như các chuyên mục khác nhưng luôn thu hút được sự chú ý lớn với lượng tương tác trung bình của mỗi bài tạo ra cao nhất trong các loại content. Review các sản phẩm làm đẹp là loại content phổ biến nhất và luôn tạo được nhiều thảo luận trên các trang Beauty Blogger. Các Clip hướng dẫn trang điểm, MOTD - makeup of the day (Phong cách trang điểm của ngày), Give Away (Chương trình quà tặng) là những nội dung quen thuộc và tạo được lượng tương tác một cách ổn định.

Beauty Subscription Box - Hộp làm đẹp định kì là trào lưu hot gần đây trong các Beauty Blogger và nhận được sự hưởng ứng rất tốt của các tín đồ làm đẹp.

chọn BEAUTY BLOGGER _6

1. Beauty Challenge - Thử thách làm đẹp.

Là nội dung luôn tạo được sự thích thú cho fan và kiếm được số lượng like khủng dù không thường xuyên, đa phần là do những Beauty Blogger tag (đánh dấu) nhau để "đổi gió" cho trang của mình. Các loại Thử thách phổ biến là "No mirror makeup" (Trang điểm không nhìn gương), "3 minutes makeup" (Trang điểm trong vòng 3 phút), "30 day makeup challenge" (30 ngày trang điểm theo yêu cầu có sẵn), "$20 makeup" (Trang điểm với những sản phẩm có giá tổng cộng dưới 20$ đã bao gồm VAT), "Boyfriend or husband makeup" (Bạn trai trang điểm), "Blindfold Makeup" (Trang điểm bịt mắt).

Những clip Beauty Challenge tạo ra nhiều tương tác nhất trong Quý III/2015:

chọn BEAUTY BLOGGER _7

2. Product Review

Là loại chuyên mục phổ biến và thường thu hút nhiều sự quan tâm nhất, thu được nhiều comment thảo luận về sản phẩm và là loại chuyên mục rất bổ ích cho brand để thu thập ý kiến khách hàng. Swatch son là nội dung review phổ biến nhất hiện nay, do dễ thấy hiệu quả lên màu và chất son nhất. Changmakeup là Beauty Blogger sở hữu rất nhiều fan nhờ các clip Review và Swatch son được đầu tư kĩ lưỡng và phát hành đều đặn. Để có một lớp trang điểm đẹp cũng cần một làn da sáng và mịn, do vậy, các sản phẩm Chăm sóc da cũng là nội dung rất được lòng fan và cũng được review rất thường xuyên. Các sản phẩm kem nền, phấn phủ, phấn mắt cũng là những loại sản phẩm phổ biến xuất hiện trong các bài review của các Beauty Blogger. Đáng chú ý là sản phẩm giúp da làm sạch các tàn dư của lớp Makeup hay bụi bẩn như Các sản phẩm tẩy trang hay Máy rửa mặt cũng đang được "lăng xê" rất hiệu quả bởi các Beauty Blogger.

chọn BEAUTY BLOGGER _

3. Beauty Subscription Box - Hộp làm đẹp định kì

Gần đây, trào lưu Beauty Subscription Box trở nên vô cùng phổ biến. Như bài viết Phân tích ý kiến thật sự của người tiêu dùng về các sản phẩm kem nền đã cho thấy, phù hợp với da là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua mỹ phẩm. Việc mua sản phẩm full size kèm theo rủi ro lãng phí tiền bạc nếu không hợp. Beauty Subscription Box (hộp làm đẹp định kì) là một hình thức dịch vụ mới mà người tiêu dùng có thể nhận được một hộp bao gồm nhiều sản phẩm làm đẹp với size du lịch nhỏ tiện dụng cùng mức giá cực kì tiết kiệm so với mua lẻ từng sản phẩm. Hình thức này đã rất phổ biến ở nước ngoài nhưng với Việt Nam thì dịch vụ này còn khá mới mẻ. Ma Belle Box là một trong những dịch vụ tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam, với các hộp làm đẹp được gửi tới người dùng dựa trên Beauty profile của họ định kì mỗi 2 tháng.

Ngoài ra, gần đây, một tiêu thức khác của dịch vụ Beauty Supscription Box là Beauty (or Skincare) Smart Box cũng nhanh chóng ra đời bởi Lixi Box và nhận được sự phản hồi tốt từ khách hàng nhờ các hộp làm đẹp gồm sản phẩm do các Beauty Blogger uy tín như Changmakeup, Mailovesbeauty lựa chọn để giới thiệu.

chọn BEAUTY BLOGGER _9

4. Makeup tutorial - Clip hướng dẫn trang điểm

Các loại Clip Trang điểm phổ biến gồm có: trang điểm thường nhật, trang điểm theo chủ đề, theo mùa, theo thời điểm hay sự kiện, những xu hướng mới được cập nhật, inspired makeup (mô phỏng người nổi tiếng, nhân vật trong phim).

Đây là loại nội dung không còn mới nhưng luôn nhận sự quan tâm lớn của các tính đồ làm đẹp nhờ chủ đề đa dạng, đặc sắc, và giúp cho người tiêu dùng dễ học theo. Quỳnh Anh Shyn là một trong nhưng Beauty Blogger nổi bật nhất hiện nay nhờ tập trung phát hành liên tục rất nhiều clip hướng dẫn makeup long lanh, hợp xu hướng giới trẻ đồng thời cũng giúp tăng độ phổ biến của một số sản phẩm kem nền mà cô sử dụng khi quay.

Những clip Makeup tutorial - Hướng dẫn makeup tạo ra nhiều tương tác nhất trong Quý III/2015:

chọn BEAUTY BLOGGER _10

5. MOTD - Makeup of the day

Ăn theo trào lưu #ootd (Outfit of the day - Hôm nay bạn mặc gì) rất nổi tiếng trong giới trẻ, các tín đồ làm đẹp cũng có trào lưu #motd (Makeup of the day - Hôm nay bạn trang điểm thế nào). Các bài đăng thường bao gồm một bức hình Selfie chụp cận mặt kèm caption liệt kê đầy đủ và chi tiết ra những sản phẩm được sử dụng, nội dung này rất phổ biến ở Instagram và được sử dụng kèm theo hashtag #motd.

chọn BEAUTY BLOGGER _11

6. Give away - Chương trình quà tặng

Cũng như các mini game trên fanpage của các thương hiệu, Give Away - Chương trình quà tặng của các Beauty Blogger luôn thu hút nhiều sự chú ý và tham gia từ các fan. Dạng nội dung này được sử dụng hiệu quả và tạo được lượng tương tác tốt nhất trên Facebook. Để tăng sự hấp dẫn cho những món quà, các Beauty Blogger luôn kèm theo một đoạn review sản phẩm ngắn và bức ảnh flatlay (Trào lưu chụp ảnh sắp đặt của giới trẻ) được sắp xếp bố cục hài hòa và thanh lịch.

Những post Give away tạo ra nhiều tương tác nhất trong Quý III/2015:

chọn BEAUTY BLOGGER _12

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Giải Mã Sức Hút Của Cặp Đôi Ninh - Dương Qua Lắng Nghe Mạng Xã Hội

Tính đến tháng Tư, tài khoản của Ninh Anh Bùi đã có hơn 1.1 triệu lượt theo dõi. Còn thống kê của Buzzmetrics cho thấy: Đã có gần 1 triệu lượt thảo luận về cặp đôi Ninh - Dương (tính từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 4). BXH BSI Top10 cũng ghi nhận: Ninh - Dương lần đầu góp mặt vào Top 10 gương mặt nổi bật nhất mạng xã hội tháng 2.

Đọc bài viết
right
“Vén màn” Influencer Marketing - Xu hướng Influencer Marketing Việt Nam 2023

Theo sự phát triển của mạng xã hội, chiến lược sử dụng Người có sức ảnh hưởng (KOL, KOC), hay với Buzzmetrics định nghĩa Influencer, đã và đang trở thành một chiến lược thường thấy trong các chiến dịch Marketing của mọi nhãn hàng. Vậy trong năm 2023 này, thị trường Influencer tại Việt Nam có những xu hướng nổi bật nào? Làm sao để thương hiệu tối ưu chiến dịch Influencer Marketing? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau.

Đọc bài viết
right
Công thức để làm nên một MV Tết thành công?

Đã đến lúc các thương hiệu nên nhìn lại và cải thiện những tactics để chuẩn bị cho dịp Tết sắp đến. Trong báo cáo này, Buzzmetrics sẽ phân tích những yếu tố làm nên thành công của MV - một tactics đã quá quen thuộc nhưng rất ít chiến dịch tận dụng tốt. Trong năm 2023, đã có 22 thương hiệu làm MV Tết với 10 chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có 5 MVs gây được tiếng vang trên mạng xã hội và đạt trên 10 nghìn thảo luận. Vậy, điều gì sẽ tạo nên sức hút của một MV?

Đọc bài viết
right
Khám phá Insight người dùng về Kem chống nắng qua thảo luận trên mạng xã hội

Kem chống nắng là loại sản phẩm có lượng thảo luận trải đều trong năm, và tại bất kỳ thời điểm nào luôn nhận được sự quan tâm từ người dùng. Hãy để báo cáo mới nhất của Buzzmetrics giúp marketers giải đáp những câu hỏi trên cũng như tiết lộ những insight người dùng trên mạng xã hội nhé!

Đọc bài viết
right
Phân tích chiến dịch Đi rồi sẽ đến từ Biti’s

Sau thành công vang dội từ chiến dịch Tết "Đi để trở về", Biti's một lần nữa bứt phá thu hút sự chú ý lớn trong mùa hè năm 2017 với thông điệp truyền cảm hứng "Đi rồi sẽ đến".

Đọc bài viết
right
Thảo luận ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm qua phân tích social data

Hãy cùng Buzzmetrics khám phá một bức tranh tổng quát về tình hình thảo luận của ngành hàng Mỹ phẩm Trang điểm cũng như tìm hiểu các thương hiệu đang thu hút nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng trên social media Việt Nam trong quý III và quý IV năm 2016 (01/07 - 31/12/2016)

Đọc bài viết
right
Các thương hiệu đã tận dụng trào lưu trên mạng xã hội như thế nào?

Các trào lưu và xu hướng được yêu thích trên cả thế giới như Pokémon Go, Be like Bill, Pen Pineapple Apple Pen (PPAP). Việc tận dụng các trào lưu hoặc chủ đề nóng để tương tác với người dùng trên mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ đã trở thành một tactic phổ biến được nhiều thương hiệu ứng dụng.

Đọc bài viết
right
Bí quyết tăng tương tác trên social media thông qua Top 5 loại nội dung hot nhất quý 3/2016

Năm 2016 là năm bùng nổ mạnh mẽ các trào lưu và sự chuyển biến liên tục về hình thức thể hiện các nội dung hot trên mạng xã hội. Theo nghiên cứu mới nhất của Buzzmetrics thì các loại nội dung tăng tương tác nhất trên mạng xã hội trong quý 3/2016 có nhiều thay đổi so với thống kê ở giai đoạn đầu năm 2016.

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: L’Oréal Paris qua góc nhìn social listening

Cùng Buzzmetrics phân tích L’Oréal Paris, tập trung vào dòng sản phẩm chăm sóc da mặt, trong khoảng thời gian một năm từ sau Tết 2015 đến hết Tết 2016 (tháng 3/2015 - tháng 2/2016).

Đọc bài viết
right
Xu hướng ngành hàng làm đẹp: Sản phẩm handmade và phản hồi của người tiêu dùng

Handmade không mới trong xu hướng ngành hàng làm đẹp nhưng đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng Buzzmetrics tìm hiểu và xem những phản hồi của khách hàng sử dụng đối với nhóm sản phẩm làm đẹp này.

Đọc bài viết
right
Nghiên cứu fanpage ngành Chăm sóc cá nhân: Loại nội dung nào tạo nhiều tương tác nhất?

Ngành hàng Chăm sóc cá nhân (Personal Care) là một trong những ngành hàng chiếm thị phần thảo luận lớn nhất trên Social media tại Việt Nam hiện nay, đây cũng là một trong những ngành hàng có cuộc chạy đua gay gắt nhất giữa các thương hiệu trong việc cập nhật nhiều loại content phong phú và mới lạ để thu hút khách hàng

Đọc bài viết
right
Lựa chọn và đánh giá hiệu quả của Influencer trong chiến dịch marketing trên social media

Việc sử dụng Influencer trong chiến dịch marketing là một hình thức Branding vô cùng phổ biến đối với các thương hiệu. Một Influencer thường được đánh giá hiệu quả thông qua 3 tiêu chí: Reach (Độ phủ), Resonance (Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng: Brand preference hay Brand image), Relevance (Sự liên quan).

Đọc bài viết
right
[INFOGRAPHIC] Nam giới nói gì về Chăm sóc da trên social media?

Theo thống kê của Buzzmetrics Social Listening trong quý 4/2015 thì có hơn 100,000 thảo luận về Chăm sóc da cho nam giới được tạo ra trên social media, trong đó khoảng 30% là thảo luận có chứa ý kiến thật sự của người tiêu dùng, còn lại là các bài đăng tạo bởi thương hiệu, các bài viết mua bán.

Đọc bài viết
right
5 loại nội dung tương tác tốt nhất trên mạng xã hội đầu năm 2016

Hãy cùng Buzzmetrics điểm qua Top 5 nội dung tương tác tốt nhất trên mạng xã hội đầu năm 2016 này, trong đó có thể điểm qua các Trào lưu hot như: Review, Food Video, chế ảnh...

Đọc bài viết
right
7 ngành hàng nổi bật trên mạng và các kênh phải chạy content

Để phục vụ cho công việc của content và media planner, công cụ lắng nghe mạng xã hội Buzzmetrics xin liệt kê các kênh có nhiều thảo luận nhất của từng ngành hàng để các bạn tham khảo.

Đọc bài viết
right
Thảo luận xu hướng làm đẹp hot nhất 2015 qua phân tích mạng xã hội

Thống kê của Buzzmetrics về Ngành hàng Chăm sóc sắc đẹp cho thấy Trang điểm, Chăm sóc da và Chăm sóc tóc là 3 lĩnh vực có nhiều chủ đề và thảo luận về xu hướng làm đẹp sôi nổi nhất trên social media trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây (01/03/2015 - 31/08/2015).

Đọc bài viết
right
Hành vi chọn mỹ phẩm trang điểm thông qua phân tích social data

Ngành hàng Trang điểm là một ngành hàng có số lượng thảo luận đứng thứ 2 trên social media, chỉ sau ngành hàng Điện tử, với khoảng hơn 50,000 thảo luận theo thống kê của Buzzmetrics vào quý III/2014 - cụ thể qua Hành vị chọn mỹ phẩm trang điểm của người tiêu dùng qua các thảo luận trên Social media

Đọc bài viết
right
Phân khúc chống lão hóa cho phụ nữ từ 22 – 24 tuổi bị bỏ ngỏ?

Theo nghiên cứu của Buzzmetrics về các thảo luận về chăm sóc da mặt, cụ thể là phân khúc chống lão hóa da được tạo ra trên social media, một phân khúc khách hàng ở độ tuổi 22 đến 24 cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chống lão hóa và chưa được đáp ứng.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status