Tìm hiểu những khác biệt trong thảo luận về ngành bảo hiểm trên mạng xã hội

Bảo hiểm là một ngành hàng có nhiều khác biệt giữa các nhóm người dùng với nhau, cũng như giữa người dùng với thương hiệu. Chính những khác biệt này khiến nhiều thương hiệu gặp khó khăn trong việc thiết kế một thông điệp kết nối phù hợp trong các chiến dịch truyền thông. Để giúp thương hiệu có sự chuẩn bị tốt hơn cho các chiến dịch tương lai, báo cáo của Buzzmetrics về ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ bao gồm: 

  1. Trong năm 2022, ngành bảo hiểm nhân thọ chỉ trải qua hai sự vụ khủng hoảng truyền thông. Tuy nhiên, ngành bảo hiểm có thực sự là một ngành hàng “không sóng gió”? 
  2. Ngành bảo hiểm đang tạo ra bao nhiêu thảo luận và mức độ cạnh tranh của các thương hiệu có thực sự gay gắt?
  3. Giữa ba nhóm Gen X - Gen Y - Gen Z, đâu là nhóm người dùng có thái độ tích cực nhất về ngành bảo hiểm mà thương hiệu có thể tiếp cận? Đâu là nhóm người dùng đòi hỏi sự thận trọng từ thương hiệu? 
  4. Thông điệp từ các thương hiệu có đang phù hợp với người dùng? 

back
next

Đọc thêm các phân tích khác

Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
right
Sự bùng nổ thảo luận về chứng khoán trên social media

Với sự bùng nổ của làn sóng đầu tư, các kênh truyền thông mạng xã hội cũng chứng kiến sự bùng nổ các thảo luận về chứng khoán. Thảo luận trên MXH có ảnh hưởng đến chứng khoán và ngược lại, diễn biến trên thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng đến thảo luận MXH.

Đọc bài viết
right
Báo cáo về khủng hoảng truyền thông ngành Sữa tháng 8/2020

Theo báo cáo của Buzzmetrics vào các năm 2016, 2019 và 2020, ngành sữa là một trong các ngành hàng dễ bị tổn thương do khủng hoảng truyền thông. Ngành hàng này đặc biệt nhạy cảm với các tin tức tiêu cực, dù đó là tin cũ hoặc tin nước ngoài. Năm 2016, “sữa nhiễm khuẩn” - vốn là tin từ năm 2013, cùng với “sữa bột giả Trung Quốc”, đã gây hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng. Năm 2019, tin tức học sinh bị ngộ độc sữa phải nhập viện thu hút sự quan tâm thảo luận của người tiêu dùng. Gần đây, ngành sữa tiếp tục đối diện với khủng hoảng với hình thức lan truyền tương tự các năm trước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào phân tích:

Đọc bài viết
right
BUZZMETRICS EBOOK: Toàn cảnh xu hướng dinh dưỡng thai kì qua social listening data

Theo thống kê của Buzzmetrics, dữ liệu social listening đang chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trong mối quan tâm của mẹ bầu 2017 - 2018.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status window.lintrk('track', { conversion_id: 7904068 }); bx24_form_inline" data-skip-moving="true"> (function(w,d,u,b){w['Bitrix24FormObject']=b;w[b] = w[b] || function(){arguments[0].ref=u; (w[b].forms=w[b].forms||[]).push(arguments[0])}; if(w[b]['forms']) return; var s=d.createElement('script');s.async=1;s.src=u+'?'+(1*new Date()); var h=d.getElementsByTagName('script')[0];h.parentNode.insertBefore(s,h); })(window,document,'https://intranet.younetco.com/bitrix/js/crm/form_loader.js','b24form'); b24form({"id":"65","lang":"en","sec":"uucyo2","type":"inline"});