Toàn cảnh thảo luận ngành Ngân hàng trên mạng xã hội

Với khả năng thu thập và phân tích chuyên sâu, Buzzmetrics không chỉ cung cấp những chỉ số đo lường quan trọng mà còn chỉ ra tiềm năng kết nối giữa thương hiệu với Gen Z - nhóm người dùng đang ngày càng có tiếng nói trong các quyết định chi tiêu. Trong bối cảnh ngân hàng từng góp mặt trong top 10 ngành hàng có nhiều chiến dịch nhất năm 2022, việc hiểu và tận dụng được các báo cáo mạng xã hội của Buzzmetrics sẽ giúp thương hiệu tạo được sự khác biệt giữa môi trường có sự cạnh tranh cao. 

Để hiểu hơn về tình hình sức khỏe thương hiệu cũng như xây dựng chiến lược tiếp cận người dùng trên mạng xã hội, Buzzmetrics sẽ tư vấn giúp Bạn lựa chọn các giải pháp:

  1. Phát triển danh mục sản phẩm hiện tại
  2. Phát triển sản phẩm mới
  3. Phát triển sáng tạo truyền thông và tối ưu hóa kênh
  4. Quản trị hành trình và trải nghiệm của người dùng, đo lường sức khỏe thương hiệu

Hãy đăng ký để tải báo cáo ngay.

back
next

Đọc thêm các phân tích khác

Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
right
Sự bùng nổ thảo luận về chứng khoán trên social media

Với sự bùng nổ của làn sóng đầu tư, các kênh truyền thông mạng xã hội cũng chứng kiến sự bùng nổ các thảo luận về chứng khoán. Thảo luận trên MXH có ảnh hưởng đến chứng khoán và ngược lại, diễn biến trên thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng đến thảo luận MXH.

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: MoMo qua góc nhìn social listening

Bài viết thứ 17 trong chuyên mục “Always-on Brand Tracker – Mỗi tuần một thương hiệu” của Buzzmetrics sẽ thực hiện theo dõi và phân tích phân tích MoMo - ứng dụng tài chính trên social media, trong khoảng thời gian 6 tháng từ 01/07/2016 đến 31/12/2016.

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khỏe thương hiệu toàn diện trên social media: Ngân hàng HSBC qua góc nhìn social listening

Buzzmetrics tiếp tục thực hiện bài viết thứ 5 trong chuyên mục “Always-on Brand Tracker – Mỗi tuần một thương hiệu”. Tuần này Buzzmetrics sẽ phân tích ngân hàng HSBC và theo dõi sức khỏe thương hiệu của HSBC trên Social media.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status window.lintrk('track', { conversion_id: 7904068 }); bx24_form_inline" data-skip-moving="true"> (function(w,d,u,b){w['Bitrix24FormObject']=b;w[b] = w[b] || function(){arguments[0].ref=u; (w[b].forms=w[b].forms||[]).push(arguments[0])}; if(w[b]['forms']) return; var s=d.createElement('script');s.async=1;s.src=u+'?'+(1*new Date()); var h=d.getElementsByTagName('script')[0];h.parentNode.insertBefore(s,h); })(window,document,'https://intranet.younetco.com/bitrix/js/crm/form_loader.js','b24form'); b24form({"id":"65","lang":"en","sec":"uucyo2","type":"inline"});