Toàn cảnh thảo luận ngành Chứng khoán trên mạng xã hội

Tính đến cuối năm 2022, số tài khoản nhà đầu tư cá nhân đã vượt con số 6.8 triệu. Cũng trong năm đó, thống kê Buzzmetrics ghi nhận hơn 7 triệu người dùng mạng xã hội tham gia thảo luận về chứng khoán. Với nhiều nhà đầu tư, mạng xã hội cũng là một nguồn để tham khảo tình hình thị trường, và do đó các diễn biến của sàn chứng khoán trong thực tế đều được phản ánh một cách sinh động trên mạng xã hội. 

Nếu như năm 2021 chứng kiến giai đoạn nhộn nhịp nhất của chứng khoán thì với mạng xã hội, hàng loạt các social slangs đã xuất hiện cùng đa dạng các hình thức thảo luận. Sang đến năm 2022, mạng xã hội cho thấy những chuyển biến trong tâm lý thảo luận của nhà đầu tư: từ lạc quan cho đến lo lắng, buông xuôi khi thị trường lao dốc rồi cuối cùng là cảnh giác, thận trọng khi thị trường hồi phục.  

Để giúp marketers có thể hiểu hơn về các nhà đầu tư chứng khoán thông qua thảo luận mạng xã hội, báo cáo của Buzzmetrics sẽ bao gồm các thông tin: 

  1. Toàn cảnh thảo luận về chứng khoán theo diễn biến giá của Vn-Index 
  2. Mối tương quan (correlation) giữa chỉ số cảm xúc và diễn biến giá trên mạng xã hội
  3. Insight & hành vi người dùng thay đổi như thế nào trong các giai đoạn: tăng trưởng, phân phối đỉnh, suy giảm?
  4. Cập nhập các chủ đề nóng (hot topics) & cách người thảo luận về chứng khoán phản ứng với các tin tức nóng (hot topics) trong ngành
  5. Các thương hiệu đã có những giải pháp cụ thể nào để thích nghi với những thay đổi trong ngành chứng khoán? 
  6. Các hoạt động truyền thông nổi bật của công ty chứng khoán?
back
next
Cảm ơn bạn đã đăng ký. Nếu không tự động chuyển trang vui lòng Click link tải tại đây
Đã có lỗi xảy ra, vui lòng tải lại trang và thử lại.
Cảm ơn bạn đã đăng ký.
Chuyên viên Buzzmetrics sẽ liên hệ và gửi báo cáo sớm nhất.
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Đọc thêm các phân tích khác

Khám phá thay đổi của người dùng trong Tết Nguyên Đán 2021

Theo báo cáo của Buzzmetrics về Tết 2020, dịch bệnh COVID-19 không chỉ khiến Tết 2020 trở thành cái Tết Nguyên Đán dài nhất lịch sử mà phần nào đó đã thay đổi cách người dùng tiếp cận dịp đặc biệt này. Sang năm 2021, tác động của dịch bệnh ngày càng rõ nét hơn, không chỉ dừng lại ở một số hoạt động của người dùng mà đã bao gồm các chủ đề lớn của ngày Tết.

Đọc bài viết
right
Dấu ấn của COVID-19 trong khủng hoảng truyền thông 2020

Sự xuất hiện bất ngờ của dịch bệnh đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới xã hội. Không chỉ hành vi người dùng bị thay đổi mà những thương hiệu cũng bị ảnh hưởng. Trong khi nhiều thương hiệu đã tìm được cách thích nghi và sống chung với dịch bệnh, vẫn có một số thương hiệu chưa có sự điều chỉnh chính sách phù hợp và phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông.

Đọc bài viết
right
COVID-19: Phân tích người dùng trước, trong và sau giãn cách xã hội

COVID-19 là chủ đề thảo luận nóng nhất trên mạng xã hội trong nửa đầu năm 2020. Riêng tháng 3 - tháng cao điểm của dịch bệnh, trung bình mỗi ngày có gần 2 triệu lượt thảo luận về COVID-19. Trong suốt diễn biến của dịch bệnh từ lúc bắt đầu - bùng phát - giãn cách xã hội - giảm dần, COVID-19 đã tạo ra nhiều biến đổi thú vị trong mối quan tâm và hành vi người dùng mạng xã hội. Trong báo cáo này, hãy cùng Buzzmetrics điểm lại các cột mốc và sự biến chuyển của người dùng qua các giai đoạn:

Đọc bài viết
right
OBM Syndicated Report: Phân tích thảo luận về Tết 2020 và cơ hội cho Tết 2021

Tết 2020 được xem là cái Tết đặc biệt nhất từng được ghi nhận trong 10 năm qua. Nhiều sự kiện nóng xuất hiện làm ảnh hưởng đến hầu hết các chủ đề thảo luận của Tết. Đầu năm 2020, chính phủ đưa ra mức phạt mới về sử dụng đồ uống có cồn khi lái xe. Cũng vào thời gian này, thịt heo tăng giá tạo ra ảnh hưởng lớn đối với các thảo luận về nấu ăn & chi tiêu Tết. Vào những ngày cận Tết, Việt Nam ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Những sự kiện xảy ra liên tiếp đã tác động không nhỏ tới đời sống người dùng và khiến Tết 2020 trở thành một cái Tết dài nhất lịch sử. Đặc biệt, với diễn biến phức tạp của COVID-19, dự đoán nhiều khả năng dịch bệnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Tết 2021.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status window.lintrk('track', { conversion_id: 7904068 }); bx24_form_inline" data-skip-moving="true"> (function(w,d,u,b){w['Bitrix24FormObject']=b;w[b] = w[b] || function(){arguments[0].ref=u; (w[b].forms=w[b].forms||[]).push(arguments[0])}; if(w[b]['forms']) return; var s=d.createElement('script');s.async=1;s.src=u+'?'+(1*new Date()); var h=d.getElementsByTagName('script')[0];h.parentNode.insertBefore(s,h); })(window,document,'https://intranet.younetco.com/bitrix/js/crm/form_loader.js','b24form'); b24form({"id":"65","lang":"en","sec":"uucyo2","type":"inline"});