Toàn cảnh thảo luận ngành Chứng khoán trên mạng xã hội

Tính đến cuối năm 2022, số tài khoản nhà đầu tư cá nhân đã vượt con số 6.8 triệu. Cũng trong năm đó, thống kê Buzzmetrics ghi nhận hơn 7 triệu người dùng mạng xã hội tham gia thảo luận về chứng khoán. Với nhiều nhà đầu tư, mạng xã hội cũng là một nguồn để tham khảo tình hình thị trường, và do đó các diễn biến của sàn chứng khoán trong thực tế đều được phản ánh một cách sinh động trên mạng xã hội. 

Nếu như năm 2021 chứng kiến giai đoạn nhộn nhịp nhất của chứng khoán thì với mạng xã hội, hàng loạt các social slangs đã xuất hiện cùng đa dạng các hình thức thảo luận. Sang đến năm 2022, mạng xã hội cho thấy những chuyển biến trong tâm lý thảo luận của nhà đầu tư: từ lạc quan cho đến lo lắng, buông xuôi khi thị trường lao dốc rồi cuối cùng là cảnh giác, thận trọng khi thị trường hồi phục.  

Để giúp marketers có thể hiểu hơn về các nhà đầu tư chứng khoán thông qua thảo luận mạng xã hội, báo cáo của Buzzmetrics sẽ bao gồm các thông tin: 

  1. Toàn cảnh thảo luận về chứng khoán theo diễn biến giá của Vn-Index 
  2. Mối tương quan (correlation) giữa chỉ số cảm xúc và diễn biến giá trên mạng xã hội
  3. Insight & hành vi người dùng thay đổi như thế nào trong các giai đoạn: tăng trưởng, phân phối đỉnh, suy giảm?
  4. Cập nhập các chủ đề nóng (hot topics) & cách người thảo luận về chứng khoán phản ứng với các tin tức nóng (hot topics) trong ngành
  5. Các thương hiệu đã có những giải pháp cụ thể nào để thích nghi với những thay đổi trong ngành chứng khoán? 
  6. Các hoạt động truyền thông nổi bật của công ty chứng khoán?
back
next

Đọc thêm các phân tích khác

Tìm hiểu xu hướng trẻ hóa nội dung trong ngành ngân hàng

Trải qua một năm 2021 đầy biến động vì dịch bệnh, ngành ngân hàng đã chứng kiến sự bùng nổ những xu hướng mới. Một xu hướng nổi bật trong khoảng thời gian vừa qua là sự trẻ hóa nội dung nhằm hướng đến Gen-Z - nhóm khách hàng tiềm năng của tương lai.

Đọc bài viết
right
Toàn cảnh ngành Ngân hàng năm 2021: Xu hướng và cơ hội nào thương hiệu?

Năm 2021 tiếp tục là một năm đầy biến động vì dịch bệnh, khiến hành vi của người tiêu dùng có sự thay đổi lớn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện các xu hướng mới trong nhiều lĩnh vực, và ngân hàng - một ngành hàng được thảo luận tương đối tích cực trên mạng xã hội, cũng không ngoại lệ. Trong bối cảnh đó, cơ hội và thách thức nào sẽ chờ đợi các ngân hàng?

Đọc bài viết
right
Sự bùng nổ thảo luận về chứng khoán trên social media

Với sự bùng nổ của làn sóng đầu tư, các kênh truyền thông mạng xã hội cũng chứng kiến sự bùng nổ các thảo luận về chứng khoán. Thảo luận trên MXH có ảnh hưởng đến chứng khoán và ngược lại, diễn biến trên thị trường chứng khoán cũng ảnh hưởng đến thảo luận MXH.

Đọc bài viết
right
Khám phá thay đổi của người dùng trong Tết Nguyên Đán 2021

Theo báo cáo của Buzzmetrics về Tết 2020, dịch bệnh COVID-19 không chỉ khiến Tết 2020 trở thành cái Tết Nguyên Đán dài nhất lịch sử mà phần nào đó đã thay đổi cách người dùng tiếp cận dịp đặc biệt này. Sang năm 2021, tác động của dịch bệnh ngày càng rõ nét hơn, không chỉ dừng lại ở một số hoạt động của người dùng mà đã bao gồm các chủ đề lớn của ngày Tết.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status window.lintrk('track', { conversion_id: 7904068 }); bx24_form_inline" data-skip-moving="true"> (function(w,d,u,b){w['Bitrix24FormObject']=b;w[b] = w[b] || function(){arguments[0].ref=u; (w[b].forms=w[b].forms||[]).push(arguments[0])}; if(w[b]['forms']) return; var s=d.createElement('script');s.async=1;s.src=u+'?'+(1*new Date()); var h=d.getElementsByTagName('script')[0];h.parentNode.insertBefore(s,h); })(window,document,'https://intranet.younetco.com/bitrix/js/crm/form_loader.js','b24form'); b24form({"id":"65","lang":"en","sec":"uucyo2","type":"inline"});