Phân tích thảo luận chọn trường: Phụ huynh nói gì trên social media?

Trong các chủ đề được quan tâm nhiều nhất của các bậc cha mẹ thì thảo luận chọn trường cho con được xem là một trong những việc quan trọng nhất. Sự xuất hiện của các trường quốc tế đem lại nhiều hơn sự lựa chọn cho các bậc cha mẹ tuy nhiên cũng khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn.

Trong các chủ đề được quan tâm và thảo luận nhiều nhất của các bậc cha mẹ thì việc chọn trường cho con được xem là một trong những việc quan trọng nhất. Sự xuất hiện của các trường quốc tế đem lại nhiều hơn sự lựa chọn cho các bậc cha mẹ tuy nhiên cũng khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn.

Các trường quốc tế có thể được chia thành 2 nhóm chính: Nhóm hướng tới đối tượng học sinh quốc tế và Nhóm dành học sinh Việt Nam (với chương trình học Anh - Việt), trong đó nhóm trường có chương trình học hoàn toàn bằng ngoại ngữ được thảo luận nhiều hơn, với 60% thị phần thảo luận trên social media, theo thống kế của Buzzmetrics.

thảo luận chọn trường _1

Trong nhóm trường dành cho học sinh Việt Nam thì bậc Tiểu học là bậc học được nhắc đến nhiều nhất, trong đó các ý kiến chủ yếu là những băn khoăn của cha mẹ khi lựa chọn cho con học trường quốc tế.

thảo luận chọn trường _2

Có thể nói Tiểu học được xem là bậc học quan trọng nhất có thể ảnh hưởng đến toàn bộ con đường học vấn của trẻ sau này, đặc biệt trong việc lựa chọn giữa trường công và trường tư/quốc tế thì thời điểm bé chuẩn bị vào lớp 1 cũng là cột mốc quan trọng trong quy trình ra quyết định chọn trường của bố mẹ.

Bài viết sẽ đi sâu vào phân tích xu hướng thảo luận của các bậc cha mẹ về các trường Tiểu học quốc tế, nhằm tìm ra những mối quan tâm hàng đầu, những băn khoăn khi lựa chọn và những điều khiến phụ huynh hài lòng hoặc chưa hài lòng về các trường này.

thảo luận chọn trường _3

Trong các thảo luận về trường Tiểu học quốc tế thì Cân nhắc chọn trường là chủ đề được thảo luận nhiều nhất (chiếm đến 65%), kế đến là các Phản hồi tích cực (31%). Nhóm trường tiểu học quốc tế dành cho học sinh Việt Nam nhận rất ít phản hồi tiêu cực, trong khi chủ đề So sánh giữa trường công và trường quốc tế lại nhận được sự chú ý và tham gia thảo luận lớn từ phía các bậc phụ huynh (14%).

ĐIỀU GÌ KHIẾN CÁC BẬC CHA MẸ CÂN NHẮC KHI LỰA CHỌN TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ?

Chương trình học là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ khi cân nhắc chọn trường tiểu học cho con, trong đó Chương trình học được nghĩ là yếu tố gây ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe cũng như hứng thú của trẻ đối với việc học tập. Khối lượng bài vở của các trường công lập hiện nay được nói là quá nặng so với trẻ khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng, do đó các trường quốc tế với chương trình nhẹ nhàng hơn được nhiều người cân nhắc.

Bên cạnh đó, việc Đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh) và Các kỹ năng mềm tại trường quốc tế cũng là yếu tố khiến các bậc phụ huynh mong muốn cho con mình học tại đây. Ngoài ra, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình được tự do phát triển, do đó môi trường khuyến khích Phát triển tính cách tại các trường quốc tế trở thành điểm mạnh trong mắt phụ huynh khi lựa chọn trường cho con.

Tuy nhiên, một số băn khoăn khi chọn cho con theo học tại trường quốc tế bao gồm các vấn đề như Sợ con xa rời văn hóa Việt Nam, vấn đề Luyện chữ viết tay tại các trường quốc tế, Việc chuyển trở lại học trường công có dễ dàng hay không,...

thảo luận chọn trường _4

CÁC BẬC CHA MẸ ĐÃ CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ NÓI GÌ?

  • Các phản hồi tích cực

Đa số các bậc cha mẹ đã cho con học tại trường tiểu học quốc tế thường chia sẻ những phản hồi tích cực, trong đó nhiều người tỏ ra hài lòng với Chương trình học tại các trường này, vốn chú trọng vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng xã hội, được nói là tạo ra nền tảng vững chắc cho việc du học sau này của bé.

thảo luận chọn trường _5
  • Các phản hồi tiêu cực

Phản hồi tiêu cực về các trường tiểu học quốc tế khá ít, trong đó phụ huynh than phiền rằng con của họ theo học tại trường quốc tế nhưng bé lại không lưu loát tiếng Anh và cũng không giỏi tiếng Việt do học chương trình song ngữ. Ngoài ra, một số bậc cha mẹ muốn cho con học trường quốc tế tuy nhiên Học phí quá cao lại là rào cản.

thảo luận chọn trường _6

SO SÁNH GIỮA TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG LẬP VÀ QUỐC TẾ

So sánh giữa trường công lập và trường quốc tế là chủ đề thu hút sự tham gia thảo luận của nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi tiểu học. Nhìn chung, các trường công lập nhận nhiều thảo luận tiêu cực hơn khi so sánh với các trường quốc tế.

thảo luận chọn trường _7

- Chương trình học quá tải là nguyên nhân khiến cho các trường công lập bị than phiền nhiều nhất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bé. Các trường quốc tế trong khi đó có chương trình học nhẹ nhàng và chủ yếu tập trung vào các hoạt động giúp bé phát triển bản thân.

- Các trường tiểu học công lập cũng bị nhìn nhận là chỉ chú trọng vào thành tích mà không tạo điều kiện cho bé phát triển tư duy và thiên về giảng dạy lý thuyết nhiều hơn. Các trường quốc tế là môi trường tốt để bé tự do phát triển suy nghĩ của mình cũng như học hỏi nhiều hơn qua việc thực hành.

- Tuy nhiên, các trường tiểu học công lập có lợi thế về việc Rèn luyện chữ viết, trong khi kỹ năng này ở trường quốc tế bị nhiều phụ huynh lo ngại do các nước phương Tây thường có chữ viết đơn giản và không trau chuốt như tại Việt Nam.

Thông tin bài viết

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Thấu hiểu hành trình tìm trường mầm non song ngữ của phụ huynh trên mạng xã hội

Vốn dĩ, chủ đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bậc cha mẹ, nhất là những phụ huynh có con ở độ tuổi lần đầu đến lớp. Bên cạnh đó, với bối cảnh hậu đại dịch, cùng xu hướng trở lại trường học, thảo luận về ngành mầm non song ngữ hot hơn bao giờ hết trên mạng xã hội người dùng cha mẹ đặc biệt quan tâm đến việc tìm trường mầm non cho con. 

Đọc bài viết
right
3 điều nên biết về phụ nữ Millennials trên mạng xã hội

Millennials, đặc biệt là phụ nữ, từ lâu đã là nhóm khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu và được nghiên cứu trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, “khách hàng quen thuộc” có đi cùng với dễ hiểu và dễ nắm bắt? Qua quan sát của Buzzmetrics về trên mạng xã hội, phụ nữ Millennials là nhóm người dùng đặc biệt phức tạp. Mối quan tâm và các khó khăn của họ không cố định mà luôn có sự thay đổi tại những thời điểm quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, khi tìm hiểu phụ nữ Millennials, thương hiệu cần lưu ý điều gì?

Đọc bài viết
right
Báo cáo về khủng hoảng truyền thông ngành Sữa tháng 8/2020

Theo báo cáo của Buzzmetrics vào các năm 2016, 2019 và 2020, ngành sữa là một trong các ngành hàng dễ bị tổn thương do khủng hoảng truyền thông. Ngành hàng này đặc biệt nhạy cảm với các tin tức tiêu cực, dù đó là tin cũ hoặc tin nước ngoài. Năm 2016, “sữa nhiễm khuẩn” - vốn là tin từ năm 2013, cùng với “sữa bột giả Trung Quốc”, đã gây hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng. Năm 2019, tin tức học sinh bị ngộ độc sữa phải nhập viện thu hút sự quan tâm thảo luận của người tiêu dùng. Gần đây, ngành sữa tiếp tục đối diện với khủng hoảng với hình thức lan truyền tương tự các năm trước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào phân tích:

Đọc bài viết
right
Điều thú vị trong hành vi Nấu Ăn Tại Nhà mùa COVID-19

Giãn cách xã hội tạo nên đa dạng chủ đề thảo luận những ngày vừa qua. Nấu ăn tại nhà là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất và được thảo luận khá sôi nổi trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là người dùng không xem nấu ăn như một nhiệm vụ bất đắc dĩ. Không phải là sự nóng bức vì đứng trong bếp quá lâu, không còn sự mệt mỏi vì chuyện bếp núc lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác, cũng không còn cảm giác cô đơn khi vào bếp mà không có sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nấu ăn tại nhà mang tới những trải nghiệm tích cực và thú vị. Báo cáo của Buzzmetrics sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chuyện bếp núc mùa giãn cách.

Đọc bài viết
right
Work From Home - Thái độ của người tiêu dùng và cơ hội cho thương hiệu

Đừng nghĩ rằng, Work From Home giữa mùa dịch chỉ là câu chuyện về sự tập trung và năng suất làm việc. Work From Home với người dùng còn là câu chuyện đi tìm sự cảm hứng trong cuộc sống thông qua các hoạt động thư giãn.

Đọc bài viết
right
Ngày của mẹ 2019 - Ai là người dẫn đầu cuộc chiến?

Năm 2019, Ngày của mẹ thực sự trở thành 1 cuộc chiến với sự tham gia của hơn 246 thương hiệu, gấp 2 lần số lượng thương hiệu tham gia vào Ngày của mẹ năm 2018. Số buzz trung bình do mỗi thương hiệu tạo ra tăng 20% so với 2018. Vậy thương hiệu nào đang dẫn đầu cuộc chiến? Và công thức thành công của thương hiệu đó là gì?

Đọc bài viết
right
Thảo luận về "Ngày phụ nữ" - Cơ hội và thách thức cho thương hiệu

Trung bình mỗi ngày 8/3 hoặc 20/10 tạo ra 5.3 triệu lượng bài viết và thảo luận. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) là một dịp đặc biệt quan trọng và quen thuộc với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, dịp này luôn tạo được sự ồn ào và thu hút mối quan tâm lớn từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội.

Đọc bài viết
right
BUZZMETRICS EBOOK: Toàn cảnh xu hướng dinh dưỡng thai kì qua social listening data

Theo thống kê của Buzzmetrics, dữ liệu social listening đang chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trong mối quan tâm của mẹ bầu 2017 - 2018.

Đọc bài viết
right
Những câu chuyện vào "Dịp cuối năm học" và Cơ hội cho thương hiệu 2018

Các dịp đặc biệt đều sẽ thay đổi qua từng năm, và dịp cuối năm học cũng không ngoại lệ, đặc biệt hơn khi đối tượng chính của dịp này (học sinh) là thế hệ gen Z, thì sự thay đổi vào dịp này sẽ càng diễn ra nhanh chóng hơn nữa. Vậy dịp này vào năm 2018, có gì mới và có gì khác biệt so với 2017?

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: Wall Street English qua góc nhìn social listening

Buzzmetrics tiếp tục thực hiện bài viết thứ 10 trong chuyên mục “Always-on Brand Tracker – Mỗi tuần một thương hiệu”. Bài viết tuần này sẽ theo dõi và phân tích Wall Street English trên social media trong khoảng thời gian từ 01/01/2016 – 30/06/2016.

Đọc bài viết
right
Thảo luận của cha mẹ trong mùa hè 2016

Thảo luận của cha mẹ về chăm sóc và nuôi dạy con cái luôn nhận được sự quan tâm lớn trên social media, đặc biệt là vào dịp hè. Dựa trên số liệu tổng hợp và phân tích, Buzzmetrics sẽ giúp xác định những mối quan tâm của các bậc phụ huynh có con từ 3-5 tuổi và 6-10 tuổi trong khoảng thời gian hè từ 05/2016 - 08/2016.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng sữa bột bé 0-6 tháng: Ý kiến thật sự của người tiêu dùng

Ngành hàng sữa bột (Milk powder) tuy không phải là ngành hàng được thảo luận nhiều nhất trên social media nhưng lại là ngành hàng có mức độ thảo luận có chiều sâu và nhiều insight về ngành hàng cũng như hành vi của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu

Trên khắp các phương tiện social media, đặc biệt là diễn đàn trực tuyến, có thể dễ dàng thấy được rất nhiều thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu, chia sẽ các ý kiến và tư vấn về các loại sữa dành cho bà bầu.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status