BUZZMETRICS EBOOK: Toàn cảnh xu hướng dinh dưỡng thai kì qua social listening data

Theo thống kê của Buzzmetrics, dữ liệu social listening đang chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trong mối quan tâm của mẹ bầu 2017 - 2018.

Theo thống kê của Buzzmetrics, dữ liệu social listening đang chứng kiến sự thay đổi rõ rệt trong mối quan tâm của mẹ bầu 2017 - 2018.Đặc biệt về chủ đề dinh dưỡng thai kì, mẹ bầu không chỉ lựa chọn sữa bầu. Thị phần sữa bầu giảm rõ rệt. Họ đang dần chuyển sang các sản phẩm dinh dưỡng khác.

Dinh dưỡng thai kì 1

Điều gì đã và đang xảy ra trên social media ảnh hưởng đến quyết định của mẹ bầu khi chọn sản phẩm dinh dưỡng thai kì. Việc nắm bắt những gì các mẹ bầu đang thảo luận trên các trang mạng xã hội cộng đồng các mẹ, đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết cho thương hiệu.

Ấn phẩm nghiên cứu dữ liệu mạng xã hội về mẹ bầu đầu tiên tại Việt Nam

Đặt ngay 2 ấn phẩm Buzzmetrics Ebook đầu tiên với những nghiên cứu insight mới nhất về mẹ bầu.

  • Quyển 1. Báo cáo xu hướng dinh dưỡng thai kì 2017-2018.
  • Quyển 2. Báo cáo ngành hàng:Sữa bầu đang đối mặt với nguy cơ thay thế bởi những sản phẩm nào?

Đăng ký để nhận báo giá và được tư vấn thêm tại đây

Mỗi ấn phẩm Buzzmetrics Ebook, thương hiệu sẽ có được:

  • Các nghiên cứu dựa trên thảo luận trên social media của các mẹ bầu tại Việt Nam trong hai năm 2017-2018.
  • Hơn 10 trang phân tích chuyên sâu về các xu hướng dinh dưỡng thai kì, hành vi lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng, tìm hiểu nguyên nhân, trào lưu và các yếu tố ảnh hưởng đến lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng thai kì.
  • Các phát hiện về cơ hội và đề xuất hành động cho thương hiệu từ chính thảo luận số đông người tiêu dùng.

Buzzmetrics Ebook: Giúp các marketer khám phá các sự thật đang ảnh hưởng lên các mẹ bầu:

1.Thống kê và so sánh sự thay đổi trong mối quan tâm của mẹ bầu. Đào sâu nguyên nhân của những sự thay đổi.

Có sự khác biệt lớn về các nội dung khiến họ like, share, comment nhiều nhất khi online từ năm 2017 đến 2018. Điều này cũng cho thấy sự dịch chuyển rõ rệt trong mối quan tâm của mẹ bầu trong hai năm vừa qua.

Dinh dưỡng thai kì 2

2. Phân tích về tác động lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng thai kì

Social media bùng nổ, mẹ bầu ngày nay có quá nhiều cơ hội tiếp xúc với các nguồn kiến thức khác nhau về dinh dưỡng thai kì. Điều này tác động lên sự thay đổi trong việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng. Sự thay đổi này khiến mẹ bầu dần hình thành niềm tin mới và nhu cầu mới.

Dinh dưỡng thai kì 3

3. Các thương hiệu, tiểu thương đóng vai trò quan trọng trong thay đổi nhận thức người dùng

Sự tin tưởng và tìm hiểu của mẹ bầu online còn bị tác động bởi các nguồn khác trên mạng xã hội. Nghiên cứu cho thấy nhóm tiểu thương không những thành công trong việc tạo sự ồn ào, mà còn có khả năng tăng độ nhận diện và nhìn nhận tích cực về các sản phẩm sữa bầu mà họ thường nói đến.

Dinh dưỡng thai kì 4

4. Chân dung mới của mẹ bầu 2018

Chân dung mẹ bầu 2018 giúp cho thương hiệu xác minh và nhìn lại sự am hiểu của mình về các nhóm khách hàng trọng tâm trên social media. Họ là ai, họ thuộc thế hệ nào, thương hiệu đã hiểu về họ ra sao, đâu là cơ hội tiếp theo cho thương hiệu sản phẩm dinh dưỡng thai kì...

Đăng ký để nhận báo giá và được tư vấn thêm tại đây

Thông tin bài viết

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Thấu hiểu hành trình tìm trường mầm non song ngữ của phụ huynh trên mạng xã hội

Vốn dĩ, chủ đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu đối với các bậc cha mẹ, nhất là những phụ huynh có con ở độ tuổi lần đầu đến lớp. Bên cạnh đó, với bối cảnh hậu đại dịch, cùng xu hướng trở lại trường học, thảo luận về ngành mầm non song ngữ hot hơn bao giờ hết trên mạng xã hội người dùng cha mẹ đặc biệt quan tâm đến việc tìm trường mầm non cho con. 

Đọc bài viết
right
3 điều nên biết về phụ nữ Millennials trên mạng xã hội

Millennials, đặc biệt là phụ nữ, từ lâu đã là nhóm khách hàng quen thuộc của nhiều thương hiệu và được nghiên cứu trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, “khách hàng quen thuộc” có đi cùng với dễ hiểu và dễ nắm bắt? Qua quan sát của Buzzmetrics về trên mạng xã hội, phụ nữ Millennials là nhóm người dùng đặc biệt phức tạp. Mối quan tâm và các khó khăn của họ không cố định mà luôn có sự thay đổi tại những thời điểm quan trọng của cuộc sống. Vì vậy, khi tìm hiểu phụ nữ Millennials, thương hiệu cần lưu ý điều gì?

Đọc bài viết
right
Báo cáo về khủng hoảng truyền thông ngành Sữa tháng 8/2020

Theo báo cáo của Buzzmetrics vào các năm 2016, 2019 và 2020, ngành sữa là một trong các ngành hàng dễ bị tổn thương do khủng hoảng truyền thông. Ngành hàng này đặc biệt nhạy cảm với các tin tức tiêu cực, dù đó là tin cũ hoặc tin nước ngoài. Năm 2016, “sữa nhiễm khuẩn” - vốn là tin từ năm 2013, cùng với “sữa bột giả Trung Quốc”, đã gây hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng. Năm 2019, tin tức học sinh bị ngộ độc sữa phải nhập viện thu hút sự quan tâm thảo luận của người tiêu dùng. Gần đây, ngành sữa tiếp tục đối diện với khủng hoảng với hình thức lan truyền tương tự các năm trước. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào phân tích:

Đọc bài viết
right
Điều thú vị trong hành vi Nấu Ăn Tại Nhà mùa COVID-19

Giãn cách xã hội tạo nên đa dạng chủ đề thảo luận những ngày vừa qua. Nấu ăn tại nhà là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất và được thảo luận khá sôi nổi trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là người dùng không xem nấu ăn như một nhiệm vụ bất đắc dĩ. Không phải là sự nóng bức vì đứng trong bếp quá lâu, không còn sự mệt mỏi vì chuyện bếp núc lặp đi lặp lại từ ngày này qua ngày khác, cũng không còn cảm giác cô đơn khi vào bếp mà không có sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó, nấu ăn tại nhà mang tới những trải nghiệm tích cực và thú vị. Báo cáo của Buzzmetrics sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về chuyện bếp núc mùa giãn cách.

Đọc bài viết
right
Work From Home - Thái độ của người tiêu dùng và cơ hội cho thương hiệu

Đừng nghĩ rằng, Work From Home giữa mùa dịch chỉ là câu chuyện về sự tập trung và năng suất làm việc. Work From Home với người dùng còn là câu chuyện đi tìm sự cảm hứng trong cuộc sống thông qua các hoạt động thư giãn.

Đọc bài viết
right
Ngày của mẹ 2019 - Ai là người dẫn đầu cuộc chiến?

Năm 2019, Ngày của mẹ thực sự trở thành 1 cuộc chiến với sự tham gia của hơn 246 thương hiệu, gấp 2 lần số lượng thương hiệu tham gia vào Ngày của mẹ năm 2018. Số buzz trung bình do mỗi thương hiệu tạo ra tăng 20% so với 2018. Vậy thương hiệu nào đang dẫn đầu cuộc chiến? Và công thức thành công của thương hiệu đó là gì?

Đọc bài viết
right
Thảo luận về "Ngày phụ nữ" - Cơ hội và thách thức cho thương hiệu

Trung bình mỗi ngày 8/3 hoặc 20/10 tạo ra 5.3 triệu lượng bài viết và thảo luận. Ngày phụ nữ (8/3 và 20/10) là một dịp đặc biệt quan trọng và quen thuộc với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, dịp này luôn tạo được sự ồn ào và thu hút mối quan tâm lớn từ nhiều đối tượng trên mạng xã hội.

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: LiF KUN qua góc nhìn social listening

Bài viết thứ 16 trong chuyên mục "Always-on Brand Tracker - Mỗi tuần một thương hiệu" của Buzzmetrics sẽ phân tích LIF Kun trên social media, và phân tích ý kiến của người tiêu dùng về thương hiệu này, trong khoảng thời gian 6 tháng đầu năm 2016.

Đọc bài viết
right
Thảo luận của cha mẹ trong mùa hè 2016

Thảo luận của cha mẹ về chăm sóc và nuôi dạy con cái luôn nhận được sự quan tâm lớn trên social media, đặc biệt là vào dịp hè. Dựa trên số liệu tổng hợp và phân tích, Buzzmetrics sẽ giúp xác định những mối quan tâm của các bậc phụ huynh có con từ 3-5 tuổi và 6-10 tuổi trong khoảng thời gian hè từ 05/2016 - 08/2016.

Đọc bài viết
right
Theo dõi sức khoẻ thương hiệu toàn diện trên social media: Dumex qua góc nhìn social listening

Buzzmetrics tiếp tục thực hiện bài viết thứ 4 trong chuyên mục “Always-on Brand Tracker – Mỗi tuần một thương hiệu”. Bài viết tuần này sẽ Phân tích Dumex trên social media trong khoảng thời gian từ 01/01/2016 – 30/06/2016.

Đọc bài viết
right
Phân tích thảo luận chọn trường: Phụ huynh nói gì trên social media?

Trong các chủ đề được quan tâm nhiều nhất của các bậc cha mẹ thì thảo luận chọn trường cho con được xem là một trong những việc quan trọng nhất. Sự xuất hiện của các trường quốc tế đem lại nhiều hơn sự lựa chọn cho các bậc cha mẹ tuy nhiên cũng khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn.

Đọc bài viết
right
Vì đâu người tiêu dùng rời bỏ thương hiệu sữa bột cho bé 0-6 tháng?

Bài viết này sẽ đi sâu vào phân tích các phản hồi của người dùng về các thương hiệu sữa bột trong giai đoạn này, mà nổi bật là Similac, Enfamil và Friso.

Đọc bài viết
right
Ngành hàng sữa bột bé 0-6 tháng: Ý kiến thật sự của người tiêu dùng

Ngành hàng sữa bột (Milk powder) tuy không phải là ngành hàng được thảo luận nhiều nhất trên social media nhưng lại là ngành hàng có mức độ thảo luận có chiều sâu và nhiều insight về ngành hàng cũng như hành vi của người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu

Trên khắp các phương tiện social media, đặc biệt là diễn đàn trực tuyến, có thể dễ dàng thấy được rất nhiều thảo luận của phụ nữ mang thai về sản phẩm sữa bầu, chia sẽ các ý kiến và tư vấn về các loại sữa dành cho bà bầu.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status