Nghiên cứu dịp đặc biệt

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Dịp Cuối Năm Học 2023
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu Dịp Cuối Năm Học với sự tập trung vào câu hỏi lớn: Điều gì đang diễn ra với dịp đặc biệt này?

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo giúp thương hiệu hiểu được:

 • Phân tích chuyên sâu về không khí Dịp Cuối Năm Học và ảnh hưởng của nó đến tâm trạng, nhu cầu và mong đợi của của người tiêu dùng.
 • Phân tích các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi Dịp Cuối Năm Học.
 • Đánh giá cách thương hiệu tận dụng Dịp Cuối Năm Học và bài học kinh nghiệm.
 • Tổng kết và nhìn nhận lại cơ hội của Dịp Cuối Năm Học cho thương hiệu.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Anh

Số trang: 40

Thời gian nghiên cứu: Tháng 2 - tháng 5 năm 2023

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Dịp Cuối Năm Học trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

Xem sản phẩm
right
Mùa Tựu Trường
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

5/9 là ngày khai giảng chính thức nhưng học sinh thường trở lại trường trước mốc thời gian này. Do mỗi trường có quy định khác nhau về ngày "đi học lại", "tựu trường" đã không còn là 1 ngày duy nhất mà kéo dài thành 1 mùa thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Học sinh và phụ huynh là hai nhóm đối tượng lớn của dịp đặc biệt này, với những kì vọng và thái độ khác nhau về Mùa Tựu Trường.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Mùa Tựu Trường nhằm giúp thương hiệu và agency có cái nhìn toàn diện người tiêu dùng trong dịp này.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo này sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Toàn cảnh về Mùa Tựu Trường trên mạng xã hội
 • Phân nhóm & Phân tích thảo luận người dùng
 • Tổng quan các chiến dịch & Bài học cho thương hiệu

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 30

Thời gian nghiên cứu: Tháng 7 - tháng 9 năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Mùa Tựu Trường trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Mùa Tựu Trường
Phần 2: Hành vi của người dùng
Phần 3: Vai trò của trang cộng đồng
Phần 4: Chiến lược của thương hiệu

Xem sản phẩm
right
Ngày Nhà Giáo Việt Nam 2023
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Trong các dịp đặc biệt xoay quanh chủ đề Trường học, ngày 20/11 tạo ra được nhiều thảo luận nhất (11 triệu buzz năm 2017 và 17 triệu buzz năm 2018). Nội dung thảo luận của người dùng được đầu tư tương đối kĩ lưỡng và chủ động (98% bài đăng trực tiếp trên tường nhà, 51% bài đăng là những lời nhắn gửi, những câu chuyện kể mang đậm dấu ấn cá nhân). Đáng chú ý, giữa nhóm học sinh và nhóm cựu học sinh có sắc thác thảo luận khác nhau, có thể ảnh hưởng đến cách tiếp cận của thương hiệu.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về 20/11 nhằm giúp thương hiệu và agency có cái nhìn toàn diện về người dùng trong dịp đặc biệt này, tập trung vào platform chính của từng nhóm người dùng.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hành vi, thái độ và tâm tư, nguyện vọng của người dùng trong dịp 20/11. Báo cáo cũng đồng thời đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller trong những năm trước, từ đó giúp thương hiệu biết cách tận dụng ngày Nhà Giáo Việt Nam để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Hành vi và thái độ của từng nhóm người dùng trên mạng xã hội vào ngày Nhà Giáo Việt Nam.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Nhà giáo Việt Nam 2017, 2018 và các điểm cần lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 45

Thời gian nghiên cứu: Tháng 11 năm 2023

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về 20/11 trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan Ngày Nhà Giáo Việt Nam trên mạng xã hội
Phần 2: Chúc mừng 20/11 - Phân tích platform lớn nhất ngày 20/11
Phân 3: Kỷ niệm - Phân tích platform chính của nhóm đã ra trường
Phần 4: Âm nhạc/ Giải trí - Phân tích platform chính của nhóm học sinh, sinh viên
Phần 5: Phân tích các hoạt động của thương hiệu
Phân 6: Phân tích hoạt động của online seller

Xem sản phẩm
right
Tết Nguyên Đán (2017, 2018 & 2019)
Icon price tag
54.000.000₫

GIỚI THIỆU

Tết là dịp đặc biệt lớn nhất trong năm. Về ý nghĩa truyền thống, Tết vốn là dịp của đoàn tụ gia đình, mùa lễ hội & các hoạt động sắm sửa chuẩn bị Tết. Đây cũng là mùa cao điểm bán hàng của nhiều ngành hàng Tết & cũng là thời điểm thích hợp để thương hiệu có cơ hội tiếp cận & tương tác với người tiêu dùng.

Năm 2017, có 40 chiến dịch Tết được Buzzmetrics ghi nhận. Con số này tăng lên thành 59 ở năm 2018 và 91 ở năm 2019. Tết - đầy cơ hội nhưng cũng lắm canh tranh. Nhiều thương hiệu tham gia vào Tết và các thương hiệu cũng đang tận dụng Tết tốt hơn qua mỗi năm. Vậy thương hiệu của bạn sẽ nằm đâu trong cuộc đua của Tết?

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Tết nhằm giúp thương hiệu và agency có cái nhìn toàn diện người tiêu dùng trong dịp này, mô tả lại những “cái Tết” khác nhau của các nhóm người tiêu dùng thông qua mối quan tâm & thảo luận của họ trên mạng xã hội.

BÁO CÁO SẼ GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Tết Nguyên Đán cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời giúp hiểu rõ hơn về những kiểu Tết của nhóm đối tượng mục tiêu lớn của Tết – Nữ đã có gia đình. Từ đó giúp thương hiệu biết cách tận dụng Tết để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Các nhóm chủ đề thảo luận của Tết.
 • Phân tích sâu các nhóm chủ đề thảo luận tiêu biểu.
 • Phân tích thảo luận về Tết của nhóm Nữ đã có gia đình.
 • Các chiến dịch nổi bật của các thương hiệu trong dịp Tết và bài học kinh nghiệm từ các chiến dịch thành công.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 150

Thời gian nghiên cứu: Tháng 1 - tháng 2 năm 2017, 2018, 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Tết Nguyên Đán trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…ngoài ra có kết hợp nghiên cứu tại bàn (desk research).

Tham khảo thêm: TẠI ĐÂY

NỘI DUNG

Phần 1: Toàn cảnh thảo luận về dịp Tết


Phần 2: Phân tích sâu các chủ đề thảo luận chính về Tết
2.1. Tài chính trong dịp Tết
2.2. Chăm sóc bản thân trong dịp Tết
2.3. Đoàn tụ vs. Du lịch
2.4. Quà Tết


Phần 3: Phân tích sâu các nhóm người tiêu dùng trong dịp Tết
3.1. Nữ 25 - 34, đã có gia đình
3.2. Nữ 35 - 50, đã có gia đình


Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu


Phần 5: Tổng kết

Xem sản phẩm
right
Vu Lan 2018
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Mùa Vu Lan là một trong những dịp lễ chính của Phật giáo. So sánh với các dịp đặc biệt cùng lấy chủ đề gia đình, Vu Lan có lượng thảo luận cao (5.3 triệu buzz - năm 2018), chỉ đứng sau Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

Vu Lan có nguồn gốc tôn giáo, kéo dài trong vòng 1 - 1.5 tháng và có sự tham gia thảo luận từ các tổ chức Phật Giáo (Buddhism Voice). Chính các yếu tố này đã tạo nên một lễ Vu Lan độc đáo trên mạng xã hội và gây khó khăn cho những thương hiệu muốn kết nối với người dùng trong dịp đặc biệt này.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu mùa Vu Lan để giúp thương hiệu và agency hiểu được tầm ảnh hưởng của Buddism Voice đến dịp đặc biệt này, đồng thời chỉ ra những điểm độc đáo trong hành vi thảo luận của người dùng.

BÁO CÁO SẼ GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về mùa Vu Lan qua lăng kính marketing qua các phân tích về:

 • Toàn cảnh thời gian và đối tượng tham gia thảo luận về mùa Vu Lan
 • Phân tích tầm ảnh hưởng của các tổ chức Phật Giáo
 • Đặc điểm thảo luận của từng nhóm người dùng
 • Hoạt động & Cơ hội của thương hiệu

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 42

Thời gian nghiên cứu: 22.6 - 22.7 âm lịch năm 2017, 2018

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Mùa Vu Lan trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan dịp Vu Lan

Phần 2: Đặc điểm thảo luận dịp Vu Lan

 • Buddhism voice
 • Consumer voice
 • Online seller voice
 • Brand voice

Phần 3: Tổng kết & Cơ hội cho thương hiệu

Xem sản phẩm
right
Black Friday 2018
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Black Friday là 1 trong dịp lễ mua sắm cuối năm, cùng với Ngày Độc Thân 11/11. Trong năm 2018, Ngày Độc Thân chỉ tạo ra 200 nghìn buzz thì Black Friday đã thu hút tới 5 triệu buzz. So với năm 2017, Black Friday đã tăng trưởng đến 95% về lượng thảo luận. Bên cạnh các thảo luận về Mua sắm, người dùng còn tận dụng ngày Black Friday để bày tỏ về những chủ đề khác.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Black Friday nhằm giúp thương hiệu và agency khám phá những chủ đề khác của Black Friday bên cạnh chủ đề chính là Shopping, từ đó có những cách tiếp cận phù hợp với người dùng.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Black Friday cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời đánh giá các hoạt động nổi bật của các trang cộng đồng, thương hiệu và online seller trong những năm trước, từ đó giúp thương hiệu biết cách tận dụng Black Friday để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Nhu cầu của các nhóm người dùng trên mạng xã hội vào dịp Black Friday.
 • Hoạt động nổi bật của trang cộng đồng vào ngày này.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Black Friday và các điểm cần lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch vào ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 35

Thời gian nghiên cứu: Tháng 11 năm 2017, 2018

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Black Friday trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Black Friday

Phần 2: Phân tích 3 chủ đề thảo luận nổi bật nhất Black Friday

 • Chủ đề Shopping trong ngày Black Friday
 • Chủ đề Entertainment trong ngày Black Friday
 • Chủ đề Love trong ngày Black Friday

Phần 3: Phân tích hoạt động của trang cộng đồng


Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu


Phần 5: Phân tích hoạt động của online seller

Xem sản phẩm
right
Trung Thu 2018
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Trung Thu là một trong các dịp đặc biệt được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội trong năm 2018 (hơn 13 triệu buzz, tăng trưởng 34% so với năm 2017). Vào dịp đặc biệt này, với những chủ đề truyền thống như bánh trái hay rước lồng đèn, người dùng đã có những góc thảo luận mới mẻ và thú vị. Bên cạnh đó, một số chủ đề mới, vốn không thuộc về dịp Trung Thu, cũng được một nhóm người dùng thảo luận sôi nổi.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu dịp Trung Thu để giúp thương hiệu và agency hiểu thêm về cách người dùng tiếp cận những chủ đề truyền thống của Trung Thu, cũng như những chủ đề mới xuất hiện ở dịp đặc biệt này.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về dịp Trung Thu cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller trong những năm trước, từ đó gợi ý cách giúp thương hiệu tận dụng Trung Thu để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Hành vi và mối quan tâm của các nhóm người dùng trên mạng xã hội vào dịp Trung Thu.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Trung Thu và các điểm cần lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch.
 • Phân tích các hoạt động nổi bật của những kênh bán hàng online.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 60

Thời gian nghiên cứu: 2017 & 2018

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Trung Thu trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Bối cảnh về dịp Trung Thu

Phần 2: Phân tích hành vi người tiêu dùng

 • Phân tích thảo luận nhóm đã có gia đình
 • Phân tích thảo luận nhóm chưa có gia đình
 • Phân tích thảo luận về bánh Trung Thu

Phần 3: Phân tích hoạt động của trang cộng đồng

Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu

Phần 5: Phân tích hoạt động của online seller

Xem sản phẩm
right
Ngày Phụ Nữ 2018
Icon price tag
31.500.000₫

GIỚI THIỆU

Các ngày đặc biệt về Phụ Nữ (8/3 và 20/10) luôn thu hút một lượng thảo luận lớn từ người dùng Việt Nam. Trung bình mỗi ngày 8/3 hoặc 20/10 tạo ra 5.3 triệu buzz. Có thể nói, đây là các ngày tiềm năng để thương hiệu kết nối với người dùng. Tuy nhiên, vào năm 2018, đã có tới 350 thương hiệu tham gia chạy chiến dịch nhưng chỉ chiếm 7% lượng thảo luận. Trong khi đó, chỉ xét trên 50 kênh bán hàng online tốt nhất đã có lượng thảo luận tương đương với thương hiệu, đi cùng với đó là 46% purchase intent.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu về các Ngày Phụ Nữ để tìm hiểu công thức thành công của online seller, từ đó đưa ra gợi ý cho các thương hiệu.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Bên cạnh việc giải mã bí quyết thành công của online seller, báo cáo Ngày Phụ Nữ của Buzzmetrics sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Tình hình, bối cảnh chung của Ngày Phụ Nữ.
 • Giá trị của Ngày Phụ Nữ đối với thương hiệu.
 • Nhu cầu và mối quan tâm của người tiêu dùng trong Ngày Phụ Nữ.
 • Phân tích các hoạt động của thương hiệu và bài học kinh nghiệm.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 45

Thời gian nghiên cứu: Tháng 3 và tháng 10 năm 2017, 2018

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Phụ Nữ trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

Xem sản phẩm
right
Ngày Của Mẹ 2018
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

So với 8/3 và 20/10 - các dịp đặc biệt khác về Phụ Nữ, Ngày Của Mẹ tạo ra lượng thảo luận tương đối khiêm tốn trong năm 2018. Tuy nhiên, dịp đặc biệt này lại có sự tăng trưởng vượt trội về lượng thảo luận (179% so với 34% của ngày 20/10 và 17% của ngày 8/3). Điều này cho thấy người dùng đang quan tâm Ngày Của Mẹ nhiều hơn. Trong khi đó, con số thương hiệu tham gia chạy chiến dịch vào ngày này là 110 (so với 350 thương hiệu chạy chiến dịch trong các ngày 20/10 và 8/3).

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu Ngày Của Mẹ nhằm giúp các thương hiệu và agency nắm bắt những cơ hội kết nối với người dùng trong một dịp đặc biệt có tiềm năng lớn nhưng chưa được khai thác đúng mức.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo sẽ sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Các nhóm đối tượng, thị phần thảo luận và giai đoạn thảo luận trong Ngày Của Mẹ.
 • Điểm thú vị trong các lời chúc và món quà gửi mẹ.
 • Công thức kêu gọi mua hàng của online seller.
 • Các tactics & Gợi ý cho thương hiệu.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Anh

Số trang: 35

Thời gian nghiên cứu: Tháng 5 năm 2017, 2018

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Của Mẹ trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Ngày Của Mẹ trên mạng xã hội

 • Ngày của Mẹ trong mối tương quan với một số dịp đặc biệt khác
 • Xu hướng thảo luận
 • Thị phần thảo luận
 • Chủ đề thảo luận

Phần 2: Các điểm nổi bật trong Ngày Của Mẹ

 • Lời nhắn gửi me
 • Quà tặng
 • Online seller

Phần 3: Gợi ý cho thương hiệu

Xem sản phẩm
right
Valentine 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Mạng xã hội đang làm biến đổi nhanh chóng các dịp đặc biệt. Một số dịp đặc biệt đang có dấu hiệu thay thế lẫn nhau. Ví dụ như: Cá tháng Tư 2018 đã trở thành một ngày “Toàn dân tỏ tình”, thay vì “Quốc tế nói dóc”. Ngày Valentine 2019 cũng không nằm ngoài quy luật này. Trong năm 2019, chỉ có 14% lượng thảo luận đến từ những cặp đôi yêu nhau. Mặt khác, những người có gia đình chiếm tới 60% lượng thảo luận!

Điều gì đang diễn ra với ngày Valentine? Liệu sự thay đổi này có mở ra hay khép lại cơ hội của thương hiệu và ngành hàng nào?

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về ngày Valentine cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Valentine để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng khác nhau.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Valentine và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 45

Thời gian nghiên cứu: Tháng 2 năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Valentine trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về ngày Valentine


Phần 2: Phân tích chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng
2.1. Nhóm đã có gia đình
2.2. Nhóm "F.A"
2.3. Nhóm có người yêu

Phần 3: Phân tích hoạt động của thương hiệu

Phần 4: Phân tích hoạt động của online seller

Phần 5: Tổng kết báo cáo

Xem sản phẩm
right
Dịp Cuối Năm Học 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

So với năm 2018, Dịp Cuối Năm Học 2019 đã có sự tăng trưởng 81% về mặt thảo luận. Trong đó, lượng thảo luận tự nhiên từ người dùng chiếm hơn 2/3 tổng lượng thảo luận. Đặc điểm thảo luận của nhóm đối tượng học sinh có những khác biệt rõ rệt so với năm trước, và trang cộng đồng đã tạo ra ảnh hưởng nhất định tới bầu không khí cuối năm học trên mạng xã hội.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về dịp cuối năm học nhằm giúp thương hiệu và agency có cái nhìn rõ nét hơn vào những trào lưu và các thay đổi đáng chú ý trong cách các đối tượng người dùng thảo luận về dịp đặc biệt này.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ hành vi, thái độ và tâm tư, nguyện vọng của người dùng trong Dịp Cuối Năm Học. Đồng thời đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller trong những năm trước, từ đó giúp thương hiệu biết cách tận dụng dịp lễ này để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Hành vi và thái độ của người dùng mạng xã hội vào dịp cuối năm học.
 • Nội dung dẫn dắt của các trang cộng đồng và cách tạo trend của các trang cộng đồng.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 35

Thời gian nghiên cứu: Tháng 2 - tháng 5 năm 2018, 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Dịp Cuối Năm Học trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Bối cảnh
Phần 2: Học sinh và Dịp Cuối Năm Học
Phân 3: Cựu học sinh và Dịp Cuối Năm Học
Phần 4: Phụ huynh và Dịp Cuối Năm Học
Phân 5: Vai trò của trang cộng đồng
Phân 6: Tổng kết

Xem sản phẩm
right
Ngày Của Cha 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Vào năm 2019, Ngày Của Cha là dịp đặc biệt lớn thứ ba trên mạng xã hội trong các dịp đặc biệt về Gia Đình. Thảo luận tự nhiên người dùng chiếm tới 86%. Trong khi đó, chỉ 3% thảo luận được các thương hiệu tạo ra.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu về Ngày Của Cha nhằm giúp thương hiệu và agency hiểu được cách kết nối với người dùng trong dịp đặc biệt này.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Ngày Của Cha cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Ngày Của Cha để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng khác nhau.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Ngày của Cha và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 52

Thời gian nghiên cứu: Tháng 6 năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Của Cha trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Ngày của Cha


Phần 2: Phân tích chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng
2.1. Nhóm đã có gia đình (Không đơn thuần là Ngày của Cha)
2.2. Nhóm độc thân


Phần 3: Phân tích hoạt động của thương hiệu


Phần 4: Phân tích hoạt động của online seller


Phần 5: Tổng kết báo cáo

Xem sản phẩm
right
Mùa Tựu Trường 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Mùa Tựu Trường thường bắt đầu khi mùa hè chưa kết thúc và kéo dài cho đến ngày 5/9 - ngày khai giảng chính thức. Chính vì yếu tố này mà Mùa Tựu Trường thường tạo ra những sắc thái thảo luận khác biệt đến từ các nhóm người dùng học sinh và phụ huynh. Riêng với một nhóm phụ huynh, ngày tựu trường còn đánh dấu một sự khởi đầu mới cho con cái, ảnh hưởng tới cách thảo luận của những người dùng này.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Mùa Tựu Trường 2019 để giúp thương hiệu và agency hiểu được những đặc điểm thảo luận của người dùng, đồng thời hiểu được công thức dẫn dắt câu chuyện tựu trường của các trang cộng đồng.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Mùa Tựu Trường cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu, community page và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Mùa Tựu Trường để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng khác nhau.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong Mùa Tựu Trường và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động nổi bật của community page.
 • Tổng quan về các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 50

Thời gian nghiên cứu: 1.7.2019 - 10.9.2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Mùa Tựu Trường trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Mùa Tựu Trường

Phần 2: Phân tích chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng
2.1. Nhóm học sinh
2.2. Nhóm phụ huynh
2.3. Nhóm giáo viên

Phần 3: Phân tích hoạt động community page

Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu

Phần 5: Phân tích hoạt động của online seller

Phần 6: Tổng kết báo cáo

Xem sản phẩm
right
Ngày Của Mẹ 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Trong những năm gần đây, Ngày Của Mẹ đã được người dùng đón nhận và thảo luận nhiều hơn trên mạng xã hội. Lượng thảo luận về Ngày Của Mẹ vào năm 2019 xếp thứ ba trong các dịp đặc biệt về Gia Đình, và có sự tăng trưởng nhẹ so với năm 2018 (tăng khoảng 11%).

Khi Ngày Của Mẹ được đón nhận nhiều hơn thì mức độ cạnh tranh giữa các thương hiệu cũng trở nên gay gắt hơn. Trong số đó, có thương hiệu đã tận dụng thành công Ngày Của Mẹ và thu được những kết quả vô cùng khả quan so với các thương hiệu khác cùng ngành hàng.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu Ngày Của Mẹ để phân tích các tactics làm nên thành công của một thương hiệu trong dịp đặc biệt này, đồng thời đối chiếu, so sánh với thảo luận của người tiêu dùng.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Ngày Của Mẹ cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Ngày Của Mẹ để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của người dùng.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong Ngày Của Mẹ và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 30

Thời gian nghiên cứu: Tháng 5 năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Của Mẹ trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tóm tắt báo cáo
Phần 2: Tổng quan về Ngày Của Mẹ
Phần 3: Chủ đề thảo luận của người dùng
Phần 4: Hoạt động của thương hiệu
Phần 5: Hoạt động của online seller

Xem sản phẩm
right
Ngày Gia Đình 2019
Icon price tag
16.200.000₫

GIỚI THIỆU

Ngày Gia Đình Việt Nam là một dịp đã có từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được nhiều chú ý trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây vẫn là một dịp đặc biệt có tiềm năng khai thác với các góc độ thảo luận khác biệt so với các dịp về gia đình.

Báo cáo về Ngày Gia Đình nhằm giúp các thương hiệu và agency có được cái nhìn toàn cảnh về dịp đặc biệt này, hiểu hơn về hành vi người dùng cũng như công thức làm nên các chiến dịch thành công.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Các mối quan tâm chính của người dùng trong Ngày Gia Đình.
 • Các chiến dịch nổi bật nhất trên mạng xã hội trong Ngày Gia Đình.
 • Toàn cảnh hoạt động bán hàng online.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Anh

Số trang: 45

Thời gian nghiên cứu: Tháng 6 - tháng 7 năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Gia Đình Việt Nam trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

Xem sản phẩm
right
Trung Thu 2019
Icon price tag
16.200.000₫

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Trung Thu cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller trong những năm trước, từ đó giúp thương hiệu biết cách tận dụng Trung Thu để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Hành vi và mối quan tâm của các nhóm người dùng trên mạng xã hội vào dịp Trung Thu.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Trung Thu và các điểm cần lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 65

Thời gian nghiên cứu: 10.7.2019 - 10.9.2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Tết Trung Thu trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Bối cảnh về dịp Trung Thu

Phần 2: Phân tích hành vi người tiêu dùng
2.1. Phân tích thảo luận nhóm đã có gia đình
2.2. Phân tích thảo luận nhóm chưa có gia đình
2.3. Phân tích thảo luận về bánh trung thu
2.4. Phân tích thảo luận về quà tặng

Phần 3: Phân tích hoạt động của trang cộng đồng

Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu

Phần 5: Phân tích hoạt động của online seller

Xem sản phẩm
right
Giáng Sinh 2019
Icon price tag
31.500.000₫

GIỚI THIỆU

Giáng Sinh luôn là một trong các dịp lễ lớn của năm. Trên mạng xã hội, lượng thảo luận do Giáng Sinh tạo ra chỉ đứng sau Tết. Mặc dù có nguồn gốc tôn giáo nhưng Giáng Sinh không thu hẹp trong một cộng đồng người dùng nào. Đa dạng đối tượng thảo luận về Giáng Sinh với các chủ đề gần gũi.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Giáng Sinh nhằm giúp thương hiệu và agency có cái nhìn toàn cảnh về dịp đặc biệt này,  đứng trên góc độ của người dùng, thương hiệu và online seller.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về dịp Giáng Sinh cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Giáng Sinh để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng khác nhau.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong dịp Giáng Sinh và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động của online seller và các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 45

Thời gian nghiên cứu: 24.11.2019 - 31.12.2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Dịp Giáng Sinh trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan về Giáng Sinh


Phần 2: Phân tích chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng
2.1. Nhóm độc thân
2.2. Nhóm đã có gia đình


Phần 3: Phân tích hoạt động của thương hiệu


Phần 4: Phân tích hoạt động của các trang cộng đồng


Phần 5: Phân tích hoạt động của online seller


Phần 6: Kết luận & Đề xuất

Xem sản phẩm
right
Ngày Phụ Nữ 2019
Icon price tag
31.500.000₫

GIỚI THIỆU

Các ngày về phụ nữ trong năm 2019 (bao gồm 8/3 và 20/10) có khoảng thời gian thảo luận tương đối ngắn (kéo dài 1 - 2  tuần). Tuy nhiên, đã có tới 40 triệu thảo luận tạo ra trong khoàng thời gian ngắn ngủi đó, đến từ 3 nhóm người dùng chính: có gia đình, có người yêu và đang "F.A". Sắc thái thảo luận ở mỗi nhóm là khác nhau.

Buzzmetrics tiến ngành nghiên cứu về Ngày Phụ Nữ nhằm giúp thương hiệu và agency xây dựng những thông điệp ý nghĩa cho từng nhóm người dùng đặc trưng vào dịp đặc biệt này.

BÁO CÁO GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu hiểu rõ về Ngày Phụ Nữ (8/3 và 20/10) cũng như chủ đề thảo luận, hành vi, thái độ của người dùng trong dịp này. Đồng thời, đánh giá các hoạt động nổi bật của các thương hiệu và online seller. Từ đó, giúp thương hiệu biết cách tận dụng Ngày Phụ Nữ để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Cụ thể, báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng khác nhau.
 • Các hoạt động nổi bật của các thương hiệu trong Ngày Phụ Nữ và các điểm lưu ý cho thương hiệu khi chạy chiến dịch trong ngày này.
 • Tổng quan về các hoạt động nổi bật của online seller.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Việt

Số trang: 40

Thời gian nghiên cứu: Năm 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Ngày Phụ Nữ trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan


Phần 2: Phân tích chủ đề thảo luận của các nhóm người dùng
2.1. Nhóm có gia đình
2.2. Nhóm độc thân
2.3. Nhóm có người yêu

Phần 3: Phân tích hoạt động của online seller

Phần 4: Phân tích hoạt động của thương hiệu

Phần 5: Tổng kết báo cáo

Xem sản phẩm
right
Mùa Hè 2019
Icon price tag
54.000.000₫

GIỚI THIỆU

Mùa Hè là dịp đặc biệt lớn thứ 2 trên mạng xã hội, chỉ đứng sau Tết. Mặc dù tháng 6 là thời điểm nghỉ hè của học sinh nhưng thảo luận về Mùa Hè đã xuất hiện từ rất sớm và có thể kết thúc sớm hơn thương hiệu dự kiến. Theo quan sát của Buzzmetrics, không ít trường hợp các thương hiệu bắt đầu chạy chiến dịch về Mùa Hè trong khi đỉnh thảo luận của dịp đặc biệt này chưa tới hoặc đã trôi qua.

Buzzmetrics tiến hành nghiên cứu về Mùa Hè để giúp thương hiệu và agency có cái nhìn toàn cảnh về dịp đặc biệt này, đồng thời phân tích những chủ đề tiềm năng chưa được quan tâm đúng mức.

BÁO CÁO GIÚP GÌ THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo sẽ giúp thương hiệu hiểu được:

 • Tiềm năng & diễn biến thảo luận về Mùa Hè trên mạng xã hội.
 • "Nóng" & "Du Lịch" - Hai chủ đề nổi bật nhất của Mùa Hè từ góc nhìn người dùng.
 • Các chủ đề tiềm năng chưa được thương hiệu tận dụng.
 • Các sự kiện/ lễ hội Mùa Hè.

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Anh

Số trang: 60

Thời gian nghiên cứu: Tháng 3 - tháng 8 năm 2017, 2018, 2019

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Mùa Hè trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…ngoài ra có kết hợp nghiên cứu tại bàn (desk research).

NỘI DUNG

Phần 1: Tổng quan Mùa Hè trên mạng xã hội

Phần 2: Phân tích các chủ đề được quan tâm nhất

Phần 3: Phân tích các chủ đề có sức tăng trưởng lớn nhất

Phần 4: Tổng kết & Cơ hội cho thương hiệu

Xem sản phẩm
right
Tết 2020
Icon price tag
54.000.000₫

GIỚI THIỆU

Đối với người dùng, Tết luôn là dịp đoàn viên, là thời khắc đánh dấu sự khép lại một năm cũ đồng thời mở ra một khởi đầu hoàn toàn mới. Trong khi đó, đối với các thương hiệu cũng như marketers, Tết lại là môi trường cạnh tranh căng thẳng.

Trong dịp Tết 2020, Buzzmetrics ghi nhận có hơn 140 chiến dịch, điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều người chơi cùng “tranh nhau một miếng bánh”. Vấn đề đặt ra ở đây là: Ai sẽ nắm được phần hơn? Và thương hiệu của bạn đang ở đâu trong cuộc chơi này?

Nghiên cứu về Tết 2020 được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu và marketers có cái nhìn tổng quan về Tết, các mối quan tâm của người dùng cũng như cách các thương hiệu đang truyền thông trên social media. Hơn nữa, dưới tác động của dịch COVID-19, Tết 2020 đã trở thành một trong những dịp Tết đặc biệt nhất từ trước tới nay và gắn liền với tên gọi mới - “Tết COVID”. Sự thay đổi này cũng sẽ được đề cập trong bài nghiên cứu của Buzzmetrics.

BÁO CÁO SẼ GIÚP GÌ CHO THƯƠNG HIỆU?

Báo cáo được thực hiện nhằm giúp các thương hiệu và marketers có cái nhìn toàn diện về dịp Tết 2020, thông qua việc giải đáp các vấn đề trọng tâm sau:

 • Các nhóm chủ đề thảo luận của người dùng.
 • Phân tích sâu các chủ để nổi bật (Chi tiêu & mua sắm, Ăn uống, Đoàn tụ & Du lịch)
 • Các chiến dịch nổi bật của các thương hiệu trong dịp Tết và bài học kinh nghiệm từ các chiến dịch thành công.
 • Điểm đặc biệt của Tết “COVID-19”

Ngôn ngữ báo cáo: Tiếng Anh

Số trang: 85

Thời gian nghiên cứu: 01.01.2020 - 31.12.2020

Phương pháp nghiên cứu: Báo cáo dựa trên phân tích từ khoá bằng công cụ Social Heat từ thảo luận về Tết Nguyên Đán trên mạng xã hội (Facebook, Youtube), forum, báo mạng, các trang chuyên về review, blog, thương mại điện tử…ngoài ra có kết hợp nghiên cứu tại bàn (desk research).

NỘI DUNG

Phần 1: Toàn cảnh thảo luận về Tết 2020

1.1 Tổng quan thảo luận

1.2 Hoạt động của các thương hiệu trong dịp Tết

1.3 Ảnh hưởng của COVID-19 lên Tết 2020

Phần 2: Chi tiêu và mua sắm Tết

Phần 3: Ăn uống ngày Tết

Phần 4: Đoàn tụ và du lịch

Xem sản phẩm
right
DMCA.com Protection Status