Buzzmetrics Dictionary: Người dùng sẽ làm gì khi có tiền tỷ?

Nam và nữ phản ứng không giống nhau nếu có tay trong số tiền tỷ. Trong khi nam giới tìm cách tận dụng số tiền, nữ sẽ lại có xu hướng tận hưởng số tiền.

Vào đầu năm 2019, trong phiên tòa xét xử tranh chấp hôn nhân, khi được vợ yêu cầu chia một phần khối tài sản tiền tỷ cho mỗi người con, ông Vũ đã đáp trả lại: “Tiền nhiều để làm gì?”. Ngay lập tức, câu hỏi của ông Vũ đã trở thành hot trend được các trang fanpage nhanh chóng nắm bắt. Mỗi fanpage giải đáp theo những cách khác nhau, hóm hỉnh có và triết lý cũng có.

tiền tỷ

Nhưng với người dùng, nếu sở hữu một số tiền lớn, họ sẽ thực sự làm gì? Lấy cảm hứng từ chủ tịch Cà Phê Trung Nguyên, Buzzmetrics đã tiến hành cuộc khảo sát trên mạng xã hội với chủ đề là: “Nếu có tiền tỷ trong tay, bạn sẽ làm gì?”. Dữ liệu khảo sát được thu thập một cách ngẫu nhiên từ các thảo luận trên trang cá nhân người dùng, không do thương hiệu dẫn dắt. Kết quả khảo sát cho thấy: Khi phải xử lý một số tiền lớn, giữa nam và nữ có sự khác biệt nhất định. Nam giới là nhóm người đi theo xu hướng “tiền đẻ ra tiền”. Nói cách khác, họ không xài cho hết số tiền hiện có. Thay vào đó, họ sẽ tham gia các hoạt động sinh lời từ số tiền này. Kinh doanh là hình thức được cả nam và nữ lựa chọn. Không chỉ vậy, nam  giới còn hướng tới một hình thức kiếm lời khác, là cho vay. Một bộ phận nhỏ nữ giới chưa có kế hoạch kinh doanh, và họ chỉ đang muốn giữ lại số tiền tỷ.

Nếu có tiền tỷ

Phần lớn phụ nữ không máu me kinh doanh như nam giới. Họ không có xu hướng giữ riêng cho bản thân một khối tiền lớn. Nói cách khác, thay vì “tận dụng” số tiền có được, phụ nữ sẽ “tận hưởng” nó. Việc đầu tiên mà phụ nữ sẽ làm khi nhận được tiền tỷ, đó là ăn chơi cho sướng (20%). Ngoài ra, họ còn chi tiền vào nhà cửa (14%), du lịch (9%) và làm đẹp (8%). Theo chiều ngược lại, nam giới tỏ ra khá dè dặt khi phải móc hầu bao cho những hoạt động ăn chơi, ngay cả khi đã có rất nhiều tiền. Bên cạnh đó, cần phải lưu ý: Ở phụ nữ còn có khái niệm “đồng tiền cho đi”. Nghĩa là, họ sẽ không dùng tiền vào các nhu cầu cá nhân. Hoặc họ đem số tiền  quyên góp cho các tổ chức từ thiện, hoặc để dành cho những người thân trong gia đình.

Thông tin bài viết

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận cập nhật về các nghiên cứu mạng xã hội hữu ích

Đăng ký ngay

Bài viết liên quan

Metrics và Nghệ Thuật Tối Ưu Hóa Chiến dịch Tết 2024

Trải qua hai năm gián đoạn và có phần ảm đạm, Tết đang dần trở lại với vị thế trước đây của mình - một dịp đặc biệt lớn nhất của mạng xã hội Việt Nam, một thời điểm lý tưởng để thương hiệu xây dựng những cuộc hội thoại ý nghĩa với người tiêu dùng.

Đọc bài viết
right
Buzzmetrics Dictionary: Người dùng sẽ ước gì nếu có 1 điều ước?

Qua điều ước của người dùng, có thể thấy được những thông tin rất thú vị. Chẳng hạn như, không phải ước muốn nào của người dùng cũng phi hiện thực. Trái lại, có những điều ước rất giản dị.

Đọc bài viết
right
Nhận tư vấn miễn phí
Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội
DMCA.com Protection Status