BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2023

Ngày đăng:
28/9/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 8/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2023 – 31/08/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2023

Nhà Heineken Việt Nam chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2023 qua các chiến dịch nổi bật: Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê, Heineken - Heineken 150 năm, Tiger - 30 Năm Cùng Nhau Bản Lĩnh, Bia Việt - Đậm Chất Việt và Tiger - Tiger Soju Infused Lager. Bên cạnh đó, nhãn hàng Vinamilk cũng có các chiến dịch không kém phần sôi nổi gồm Ông Thọ - Món ngon từ sữa Ông Thọ và Sure Prevent Gold - Vu Lan Campaign.

Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 08/2023 còn ghi nhận các chiến dịch từ thương hiệu quen thuộc như Comfort - Giặt Dưỡng Đa Năng, Nàng Đẹp Mọi Look và Nutifood GrowPLUS+ - Bé siêu nhân, siêu vui tới trường. Mặt khác, bộ đôi “Galaxy Z Fold5 | Z Flip5” của Samsung cũng là chủ đề được hội đam mê công nghệ quan tâm.

 • Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê: Tiger Crystal dần định vị thông điệp “Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê” với người dùng thông qua nhiều hoạt động trên social media. Trong đó, sự kiện “Tiger Crystal Rave 2.0” là hoạt động chính mang về nguồn thảo luận cho chiến dịch, do cộng đồng mạng tích cực tham gia mini game dự đoán địa điểm tổ chức, tên idol yêu thích… để nhận các voucher từ nhãn hàng. Bên cạnh đó, các bài đăng quảng bá sự kiện trên các trang cộng đồng cũng như việc check-in tại sự kiện từ người tham dự và KOLs trên Facebook, Tiktok, cũng giúp chiến dịch sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.97). 
 • Heineken - Heineken 150 năm: Nhằm đánh dấu cột mốc 150 năm thành lập Heineken, thương hiệu kết hợp cùng nhiều người nổi tiếng (Quỳnh Anh Shyn, MLee, CARA…) và Community Pages đăng bài để thông báo về chuỗi sự kiện sinh nhật sắp tới. Bên cạnh đó, lượng thảo luận của chiến dịch tăng cao cuối tháng 8 nhờ mini game “Khoe ảnh nâng Ken, mở tiệc tưng bừng”. Cộng đồng mạng nhiệt tình tham gia bằng cách chia sẻ khoảnh khắc cùng bia Heineken kèm hashtag #KEN, giúp nâng cao brand mention cũng như chỉ số thảo luận liên quan của chiến dịch (Relevancy Score: 0.77)
 • Ông Thọ - Món ngon từ sữa Ông Thọ: Với mong muốn tăng độ nhận diện về sữa đặc Ông Thọ đỏ dạng tuýp đến người dùng, thương hiệu đã đẩy mạnh truyền thông qua thử thách “nấu món ngon từ sữa Ông Thọ”. Thử thách được lan tỏa thông qua các videos chia sẻ bí quyết ướp thịt, pha nước chấm... từ TikToker (như Đức Anh, Schannel, Vĩnh Thích Ăn Ngon…). Từ đó, tạo nên trào lưu chia sẻ các công thức món mặn kết cùng sữa đặc từ người dùng trên Facebook và TikTok, giúp chiến dịch nâng cao chỉ số lan truyền (Virality Score). 
 • Nước giặt Comfort - Giặt Dưỡng Đa Năng, Nàng Đẹp Mọi Look: Để quảng bá cho định vị mới dòng nước giặt Comfort, cùng thông điệp "Giặt dưỡng đa năng, nàng đẹp mọi look". Trong hai tuần đầu tiên, chiến dịch ghi nhận hơn 50% thảo luận chủ yếu từ thử thách “Miss Multi Look”. Với sự đồng hành của dàn giám khảo Minh Tú, Diệu Nhi và Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cộng đồng mạng hưởng ứng chiến dịch bằng cách chụp hình trong 2 bộ trang phục ở 2 hoàn cảnh khác nhau để thể hiện tinh thần "Đẹp mọi lúc mọi nơi". Bên cạnh đó, các bài đăng lan tỏa thử thách từ các KOLs (Nhung Gumiho, Trâm Anh…) cũng thu hút sự quan tâm và nhận về nhiều lượt bình luận đánh giá cao cho sản phẩm như thơm, dưỡng vải và làm sạch.
 • Tiger - 30 Năm Cùng Nhau Bản Lĩnh: Nhân cột mốc 30 năm, Tiger Beer ra mắt phiên bản thùng giới hạn “30 Năm Cùng Nhau Bản Lĩnh” với mức giá khuyến mãi. Hoạt động này giúp chiến dịch mang về nhiều bình luận thể hiện sự yêu thích sản phẩm, tag bạn bè rủ mua, tuy vậy chiến dịch cũng gặp phải một số ý kiến trái chiều về chương trình ưu đãi không có nhiều khác biệt. 
 • Bia Việt - Đậm Chất Việt: Vào tháng 8, Bia Việt chính thức ra mắt phiên bản mới với những cải tiến về hương vị và diện mạo của Bia Việt. Lượng thảo luận của chiến dịch chủ yếu đến từ mini game khuyến khích người dùng chia sẻ cảm nhận về sản phẩm để có cơ hội nhận quà tặng hấp dẫn. Thêm vào đó, cư dân mạng còn nhắc đến tên sản phẩm qua các bài đăng trên local/Community pages, KOLs fanpage, giúp chiến dịch nâng cao chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score: 0.73).
 • Samsung - Galaxy Z Fold5 | Z Flip5: Sau khi chính thức ra mắt vào cuối tháng 7, bộ đôi Samsung Galaxy Z Fold5 | Z Flip5 bắt đầu đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ trên social media vào tháng 8. Lượng thảo luận của chiến dịch chủ yếu đến từ mini game dự đoán trên các trang công nghệ và fanpage của cửa hàng bán lẻ, việc nhiệt tình bình luận các tính năng bên dưới bài đăng (như Chip Snapdragon 8 Gen 2, Màn hình phụ 3.4 inch,  Flex Window…) cũng như kèm hashtag tên sản phẩm, đã giúp chiến dịch đạt chỉ số thảo luận liên quan cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2023 (Relevancy Score: 0.86).
 • Tiger - Tiger Soju Infused Lager: Tiger tiếp tục quảng bá dòng sản phẩm “Tiger Soju Infused Lager” thông qua các hoạt động chào mừng sinh nhật đại sứ thương hiệu G-Dragons. Bên cạnh bài đăng kêu gọi người dùng giải mã ẩn số “818” trên fanpage Tiger, thì chuỗi sự kiện “Tiger Soju K-pop Night” là hoạt động chính chiếm đến 80% tổng thảo luận cho chiến dịch. Được biết sự kiện tổ chức vào đúng ngày sinh nhật của G-Dragon (18/08) tại Warning Zone, người tham dự sẽ được thưởng âm nhạc K-Pop và uống Tiger Soju. Một số ít bình luận không hài lòng vì cho rằng thông tin không đúng qua các bài đăng úp mở G-Dragon sẽ về Việt Nam nhưng phần lớn fan hâm mộ vẫn tích cực bày tỏ sự mong muốn tham dự, giúp sự kiện còn ghi danh trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2023.
 • Nutifood GrowPLUS+ - Bé siêu nhân, siêu vui tới trường: Trong tháng 8, Nutifood GrowPLUS+ tận dụng mùa tựu trường của các em nhỏ để triển khai chiến dịch “Bé siêu nhân, siêu vui tới trường”. Lượng thảo luận chính của chiến dịch đến từ các lượt chia sẻ lại những bài đăng khoe khoảnh khắc đáng yêu của bé nhà hot mom. Hơn nữa, đây cũng là mục đích kêu gọi thêm nhiều mom cùng tham gia săn quà trên microsite nhãn hàng. Phần lớn các bình luận bên dưới bài đăng đều xoay quanh sự thích thú với các phần quà cũng như sự tin dùng sản phẩm.
 • Sure Prevent Gold - Vu Lan Campaign: Sure Prevent Gold lần đầu tiên ghi danh vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2023 khi tận dụng mùa Vu Lan để quảng bá sản phẩm. Nhãn hàng đã kết hợp cùng KOLs lan tỏa thông điệp “Những điều bình dị lớn lao”, bằng các bài đăng chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc của ba mẹ khi nhận được sự quan tâm của con cái và những món quà, trong đó có sản phẩm Sure Prevent Gold. Đây cũng là hoạt động chính giúp chiến dịch ghi nhận nhiều thảo luận thể hiện sự cảm động với thông điệp và đánh giá sản phẩm thích hợp để làm quà tặng. 

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2023

Nguyễn Thúc Thùy Tiên dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2023 khi có nhiều hoạt động tích cực trên social media. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers còn chào đón sự trở lại của ca sĩ Khởi My và Kiều Minh Tuấn. 

Ngoài những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Độ Mixi, HIEUTHUHAI, Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, tháng này bảng xếp hạng cũng ghi nhận sự xuất hiện lần đầu của Hoa hậu Hòa Bình 2023 Lê Hoàng Phương và rapper Double2T.

 • Nguyễn Thúc Thùy Tiên đón sinh nhật trong tháng 8 và có nhiều hoạt động thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng như cùng team Châu Phi đến Hà Giang khánh thành ngôi trường tại điểm trường thôn Xéo Hồ, tham dự Chung kết Miss Grand 2023, Vietnam Beauty Fashion Fest 5. Nàng hậu nhận được nhiều lời chúc từ người hâm mộ, những lời khen ngợi nhan sắc, sự chuẩn bị chỉn chu của cô mỗi khi xuất hiện trước truyền thông.
 • Tiếp tục tham gia chương trình 2 ngày 1 đêm mùa 2, Lê Dương Bảo Lâm, HIEUTHUHAI và Kiều Minh Tuấn nhận được nhiều comment bày tỏ sự mong đợi chương trình từ khán giả. Lượng thảo luận của Lê Dương Bảo Lâm còn chủ yếu đến từ các bài đăng trên trang facebook cá nhân về cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, màn trình diễn tại Chung kết Miss Grand 2023, hỗ trợ trình diễn cho thí sinh của Rap Việt mùa 3 giúp HIEUTHUHAI giành được những lời khen về ngoại hình và trang phục. Về Kiều Minh Tuấn thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi đảm nhiệm vai diễn trong phim điện ảnh “Kẻ Ẩn Danh”.
 • Độ Mixi tổ chức chương trình The Moi Song và được cộng đồng mạng hưởng ứng, thêm vào đó người dùng mạng xã hội cũng quan tâm đến việc nam streamer dùng quỹ của Bộ Tộc MixiGaming để xây dựng các trường tại Bảo Lạc. Ngoài ra, lượng thảo luận còn đến từ các Vlog du lịch trên Youtube của nam streamer. Người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ những hoạt động mà Độ Mixi tổ chức và dành những lời khen cho các hoạt động ý nghĩa.
 • Trình diễn tại sự kiện FPT Polytechnic – Happy Bee 13, Sơn Tùng M-TP giành được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình và tài năng. Bên cạnh đó, những post trên trang cá nhân của Sơn Tùng vẫn luôn thu hút được nhiều tương tác từ fan hâm mộ, tuy nhiên, nam ca sĩ cũng gặp một số ý kiến trái chiều về trang phục trình diễn khiến chỉ số cảm xúc của anh khá thấp (Sentiment Score: 0.39).
 • Được nhiều khán giả dự đoán là Mascot Cừu Bông tại The Masked Singer mùa 2, cùng các hoạt động khác như trình diễn tại các sân khấu như Lululola Show, Phòng trà Bến Thành, Khởi My đã quay trở lại ghi tên tại bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media tháng 08/2023. Khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhan sắc trẻ trung và ấn tượng với giọng hát đặc biệt của cô.
 • Double2T lần đầu góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2023 khi màn trình diễn “Người miền núi chất” của anh tại vòng bứt phá của Rap Việt mùa 3 đã gây ấn tượng với người xem, đồng thời cộng đồng mạng cũng ủng hộ anh khi giành được nón vàng và bước tiếp vào chung kết.
 • Lê Hoàng Phương đăng quang Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2023, trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, fan hâm mộ luôn theo dõi quá trình thi đấu của nàng hậu, gửi tới cô những lời cổ vũ, khen ngợi nhan sắc và kỹ năng trình diễn tại các vòng thi.
 • Lượng thảo luận của Trấn Thành chủ yếu đến từ bài đăng trên trang cá nhân của nam nghệ sĩ với các hoạt động khai chương quán “A Mà” chi nhánh 2, hợp tác sản xuất bộ phim “Đất rừng phương nam”. Người dùng mạng xã hội gửi lời chúc mừng khai trương tới Trấn Thành và theo dõi những hoạt động nghệ thuật của anh. Tuy nhiên, nam MC cũng nhận được những ý kiến trái chiều về cảm xúc anh thể hiện khiến chỉ số cảm xúc khá thấp (Sentiment Score: 0.32)

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2023

Bên cạnh hai sự kiện đã được kể đến là Tiger Crystal Rave 2.0Tiger Soju K-pop Night thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2023 còn ghi nhận các sự kiện âm nhạc sôi nổi như “Gala Sao của mọi cuộc vui” của bia Lạc Việt, FPT Polytechnic - Happy Bee 13Lululola Show. Đồng thời, các cuộc thi sắc đẹp nhận được sự quan tâm của người dùng là Chung kết Miss Grand Vietnam 2023Vietnam Beauty Fashion Fest 5.

Marathon Quốc Tế Đà Nẵng Manulife 2023MB Ageas Life Happy Ekiden 2023 là hai giải chạy thu hút sự chú ý của nhiều vận động viên. Mặt khác, Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh 2023 đã để lại sự ấn tượng cho người dân trong nước và du khách.

 • Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 nhận được sự quan tâm của khán giả thông qua livestream được phát sóng trực tiếp vào ngày 27/08. Đa số các thảo luận của sự kiện đều xoay quanh việc cư dân mạng nhiệt tình cổ vũ cho thí sinh tham dự cũng như dự đoán kết quả chương trình. Ngoài ra sự xuất hiện của những vị khách mời cùng với màn final walk của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân cũng để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ.
 • Bia Lạc Việt – Gala Sao của mọi cuộc vui: Để vinh danh Top 10 thí sinh sau cuộc thi “Hát vang Yêu Thương”, bia Lạc Việt đã tổ chức Đêm Gala "Sao Của Mọi Cuộc Vui" vào ngày 19/08 tại Công Viên Sông Hậu - Cần Thơ. Sự kiện nhanh chóng thu hú sự chú ý của cư dân mạng khi khi công bố 2 mentor là Orange và Jaykii. Hơn nữa, sự xuất hiện của dàn khách mời như HIEUTHUHAI, Phương Ly, Hà Nhi…giúp sự có thêm lượt chia sẻ và mang về nhiều bình luận hào hứng và rủ bạn bè cùng đi tham dự.
 • FPT Polytechnic – Happy Bee 13 là một sự kiện thường niên đặc biệt dành cho cộng đồng sinh viên của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Năm 2023, Happy Bee lần thứ 13 vẫn duy trì Buzz Volume ổn định so với lần góp mặt vào BSI Top10 Events tháng 10/2022. Trong đó, lượng thảo luận tăng cao vào ngày 28/08 thông qua livestream đêm diễn tại Cần Thơ. Phần lớn cư dân mạng, đặc biệt các bạn sinh viên của trường đều bày tỏ sự thích thú với màn trình diễn của Sơn Tùng M-TP, Đen Câu, Grey D, Pháo…Hơn nữa, sự kiện lần này thu hút sự chú ý hơn của phía người hâm mộ khi có sự tham gia của nghệ sĩ K-Pop Jessi.
 • Vietnam Beauty Fashion Fest 5 được tổ chức trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 kết hợp cùng vòng thi Best in Swimsuit vào ngày 16/8 tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động chính của sự kiện bao gồm màn trình diễn của top 44 thí sinh cùng các Hoa, Á hậu trong 3 bộ sưu tập thời trang đến từ các nhà thiết kế: NTK Hoàng Tony, NTK Võ Thanh Can, NTK Ivan Trần. Dàn khách mời tham dự chương trình cùng với phần trình diễn áo tắm của 44 thí sinh đã giúp sự kiện nhận được đông đảo theo dõi từ fan hâm mộ sắc đẹp. Những thảo luận chủ yếu khen ngợi nhan sắc của khách mời và cổ vũ cho các thí sinh Miss Grand.
 • Lễ hội Sông nước được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, với mục tiêu quảng bá du lịch, văn hóa nước nhà đến người dân và du khách. Lượng thảo luận của sự kiện nâng cao vào ngày 06/08, thông qua show diễn nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện" tại cảng Sài Gòn. Thêm vào đó, sự kiện được cư dân mạng biết đến khi có sự tham gia và đăng bài của nhiều người nổi tiếng, giúp cho chỉ số lan truyền của sự kiện đạt khá cao (Virality Score: 0.92). 
 • Marathon Quốc Tế Đà Nẵng Manulife 2023 là giải chạy quốc tế do Manulife tổ chức vào ngày 06/08 tại thành phố Đà Nẵng. Kể từ lần góp mặt trong BSI Top10 Events tháng 08/2019, sự kiện chính thức quay lại khi thu hút không ít sự quan tâm của hội đam mê thể thao. Bên cạnh các bình luận chúc mừng cho các vận động viên đạt thành tích, thì cộng đồng mạng còn tích cực rủ bạn bè cùng chạy và dành lời khen cho cùng đường chạy đẹp.
 • Lululola Show là một trong những địa điểm nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội vào tháng 8. Trong đó, màn trình diễn giữa Khởi My và Thùy Chi vào ngày 12/08 đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Đa số người hâm mộ bày tỏ sự yêu quý và khen ngợi giọng hát đầy cảm xúc của hai ca sĩ.
 • MB Ageas Life Happy Ekiden 2023 là giải chạy nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Hạnh Phúc Lành” do MB Ageas Life triển khai. Sự kiện được diễn ra vào ngày 20/08/2023 tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia đông đảo của các gia đình. Hơn nữa, giải chạy được lan truyền trên mạng xã hội khi có sự tham của các KOLs như Gia đình nhà cọp, AlexD Music Insight… Đặc biệt, người dùng mạng xã hội còn nhiệt tình ủng hộ giải chạy, vì toàn bộ tiền bán vé của giải chạy sẽ được MB Ageas Life quyên góp cho Tổ chức Operation Smile Việt Nam.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 08/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status