BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2023

Ngày đăng:
26/7/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 06/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/06/2023 – 30/06/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2023

Ngoài các thương hiệu quen thuộc thường xuất hiện trong bảng xếp như NutiFood GrowPLUS+ - Bé siêu nhân khỏe, chinh phục hè vui, Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất, Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê, Vinamilk - Sữa tươi Vinamilk 100% 1L/180ml - Gu nào cũng thích và Comfort - Comfort Hương Vườn Xuân; thì BSI Top10 Campaigns tháng 06/2023 còn ghi nhận sự xuất hiện lần đầu của ngân hàng ACB với chiến dịch “Sinh nhật 30 năm”.

Đồng thời, một số thương hiệu quay lại Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 06/2023 gồm MILO - MILO Dynamind, L'Oréal Paris - Chính nữ, Clear Men - Chuyến xe Clear Men xuyên Việt và Bia Saigon Chill - Bật Mood Hè - Chill Sảng Khoái - Vi Vu Maldives.

 • ACB - Sinh nhật 30 năm: Ngân hàng ACB lần đầu tiên ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2023 khi triển khai nhiều hoạt động nổi bật trên social media. Trong đó lượng thảo luận về màn biểu diễn của chủ tịch Trần Hùng Huy trong “Gala kỷ niệm 30 năm thành lập” chiếm đến 80% vào tổng thảo luận của chiến dịch. Hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự yêu thích về mãn trình diễn từ phía Chủ tịch và Ban lãnh đạo của thương hiệu, giúp đêm gala còn dẫn dầu trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2023.
 • NutiFood GrowPLUS+ - Bé siêu nhân khỏe, chinh phục hè vui: Nhân dịp Quốc Tế Thiếu Nhi, Nutifood GrowPLUS+ kết hợp cùng nhạc sĩ Bùi Công Nam để cho ra mắt MV “Bé siêu nhân khoẻ, chinh phục hè vui". Phần lớn MV được KOLs, hot mom cùng các Community Pages tích cực chia sẻ trên social media. Đây cũng là hoạt động chính giúp chiến dịch ghi nhận lượng lớn thảo luận và đem về những đánh giá cao về dinh dưỡng sản phẩm. Bên cạnh đó, cuộc thi chụp hình khoảnh khắc con nghe MV kèm hashtag #Besieunhankhoe #Chinhphuchevui, cũng là yếu tố giúp chiến dịch nâng cao chỉ số thảo luận liên quan.
 • Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất: Đây là tháng thứ 3 Heineken Silver góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi lượng thảo luận của chiến dịch “Nhẹ êm mà đậm chất” tăng gấp đôi so với tháng trước. Cộng đồng mạng vẫn tích cực chia sẻ và tham gia “Đấu trường eKoin” để có cơ hội trúng các phần quà trong bộ sưu tập Smooth Gear (gồm đôi giày  Heineken Kicks, Flycam DJI Avata và Loa Lyric). Bên cạnh việc bày tỏ sự thích thú với bộ sưu tập quà tặng thì người dùng cũng dành nhiều phản hồi tích cực cho sản phẩm Heineken Silver 250ml.
 • Comfort - Comfort Hương Vườn Xuân: Cũng như việc ra mắt sản phẩm mới vào tháng 5, thì Comfort tiếp tục nhận được sự quan tâm của cư dân mạng khi giới thiệu thêm nước xả vải “Hương Vườn Xuân”. Nhãn hàng đã tận dụng ngày Gia đình Việt Nam để triển khai mini game “Gửi gia đình mình lời chúc mãi xuân” và nhanh chóng đem về nhiều lượt tham gia từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, Comfort còn kết hợp cùng nhiều Macro KOLs lên bài quảng bá sản phẩm nhằm nhấn mạnh công dụng lưu hương lâu. Hơn nữa, Filter Effect "Em Vườn Xuân" thu hút nhiều người dùng tham gia tạo video content trên Tiktok, giúp chiến dịch nâng cao chỉ số lan truyền (Virality Score: 0.76).
 • Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê: Kể từ lần xuất hiện trong BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022, thông điệp “Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê” lại được Tiger Crystal tiếp tục truyền tải đến người dùng trong tháng này. Khác so với đợt trước, Tiger mang đến challenge biến hình "I'm On Fire" và nhanh chóng tạo thành trào lưu cho nhiều giới trẻ. Bằng cách cư dạng mạng sử dụng template capcut có sẵn của nhãn hàng và đăng tải video biến hình trên các nền tảng xã hội. Trong đó, nền tảng facebook là nơi nhận được nhiều lượt tham gia kèm hashtag #BatSangKhoaiBungDamMe, giúp chiến dịch nâng cao chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score: 0.69).
 • MILO - MILO Dynamind: MILO quay lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2023 khi ra mắt dòng sản phẩm mới MILO Dynamind với công thức có hương vị bạc hà. Khởi đầu chiến dịch mang về lượng lớn thảo luận thông qua mini game dự đoán dựa trên music video của Low G cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, nhãn hàng còn kết hợp với KOLs/ Micro KOLs và Community Page để giới thiệu sản phẩm đến người dùng, đặc biệt là giới trẻ tuổi teen. Phần lớn các thảo luận xoay quanh công dụng sản phẩm giúp tỉnh táo, tập trung cũng như ấn tượng với hương vị bạc hà có trong MILO.
 • Vinamilk - Sữa tươi Vinamilk 100% 1L/180ml - Gu nào cũng thích: Để quảng bá cho dòng sữa tươi Vinamilk 100% 1 lít, Vinamilk đã kết hợp nhiều hoạt động qua chiến dịch “Gu nào cũng thích”. Nổi bật là các bài đăng trên fanpage KOLs với công việc vào bếp nấu ăn cùng nguyên liệu sữa tươi; đã khích lệ nhiều gia đình cùng tham gia. Đồng thờ , dưới những video/hình ảnh chia sẻ công thức chế biến/pha chế/làm đẹp cùng sữa tươi Vinamilk 100% từ Micro Influencers cũng mang về nhiều lời khen cho sản phẩm như tươi ngon, đa dụng và tiết kiệm.
 • L'Oréal Paris - Chính nữ: Sau 2 năm, L'Oréal Paris quay lại và tiếp nối chiến dịch “Chính nữ” với thông điệp mới “Nào ăn may, là tự tay”, nhằm khẳng định sự thành công của người phụ nữ là đến từ sự phấn đấu của chính họ. Lượng thảo luận của chiến dịch chủ yếu đến từ mini game tương tác trên fanpage Shopee cũng như trên các trang nhà bán lẻ khác. Đây cũng là hoạt động giúp nhãn hàng quảng bá các dòng sản phẩm chính của L'Oréal Paris (HA serum, Hair Serum & Color Rich Slim) và giúp chiến dịch ghi nhận hơn 50% tổng lượng thảo luận. Bên cạnh đó, chiến dịch nhanh chóng được ủng hộ và lan tỏa đến người dùng mạng xã hội, đặc biệt là phái nữ thông qua những bài đăng, video chia sẻ về đường đến thành công của các KOLs nổi tiếng.
 • Clear Men - Chuyến xe Clear Men xuyên Việt: Clear men trong tháng này gây ấn tượng với người dùng, đặc biệt là phái nam khi ra mắt dầu gội hương biển thanh mát và hương gỗ trầm ấm. Chiến dịch ghi nhận đến 90% thảo luận chủ yếu từ các clip KOLs tham gia “Chuyến xe Clear Men xuyên Việt” tại Đại học Quốc gia, TP. HCM. Hầu hết nội dung thảo luận bến dưới clip đều phản hồi tích cực cho sản phẩm như thơm, sạch gàu cũng như kêu gọi bạn bè đến trải nghiệm gội đầu với dòng sản phẩm mới, cắt tóc và nhận quà miễn phí tại Booth Clear Men. Qua hoạt động trên giúp sự kiện còn ghi nhận tại bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2023.
 • Bia Saigon Chill - Bật Mood Hè - Chill Sảng Khoái - Vi Vu Maldives: Trong tháng 6, chương trình khuyến mai “Bật Mood Hè - Chill Sảng Khoái” đã giúp Bia Saigon Chill nhận được sự quan tâm của người dùng qua giải thưởng giá trị là chuyến đi du lịch Maldives. Không những vậy, khán giả còn bày tỏ sự hào hứng với sự quay trở lại của “The Chill Fest - Summer Adventure” được tổ chức tại Cần Thơ. Sự kiện chiếm đến 70% tổng lượng thảo luận của chiến dịch, nhờ vào thông tin trên Community Pages với sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng, đặc biệt DJ Wukong. Nhờ vậy, “The Chill Fest” đã đem về nhiều bình luận thích thú, rủ bạn bè cùng đi và góp mặt thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2023.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2023

Chủ tịch ngân hàng ACB Trần Hùng Huy lần đầu xuất hiện và dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng cũng chào đón những gương mặt mới như: Andree Right Hand và VĐV Nguyễn Thị Thanh Nhã. Chi Pu, Hồ Ngọc Hà quay trở lại bảng xếp hạng sau thời gian dài vắng bóng khi có những hoạt động sôi nổi trên social media. HIEUTHUHAI, B Ray, Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu tiếp tục góp mặt tại Top 10 người ảnh hưởng nổi bật trên social media tháng 06/2023.

 • Với màn trình diễn tại sự kiện ACB - Gala kỷ niệm 30 năm thành lập, chủ tịch Trần Hùng Huy bất ngờ tạo được lượng thảo luận lớn trên mạng xã hội đã giúp anh lần đầu góp mặt với vị trí đầu tiên tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2023. Cộng đồng mạng chủ yếu dành những lời khen ngợi về ngoại hình, tài năng và bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với chủ tịch ACB.
 • Andree Right Hand, B Ray và HIEUTHUHAI đã nhận được nhiều sự chú ý của người dùng social với những hoạt động trong lĩnh vực nhạc rap. Lượng thảo luận của Andree Right Hand và B Ray chủ yếu đến từ chương trình Rap Việt mùa 3, hai rapper giữ vị trí huấn luyện viên và có những màn tương tác gây chú ý trong chương trình. Ngoài ra, tham gia trình diễn tại sự kiện Bia Saigon Chill - The Chill Fest - Summer Adventure, HIEUTHUHAI và B Ray cũng có được sự ủng hộ từ người hâm mộ rủ nhau tham gia để được gặp thần tượng.
 • Tham gia chương trình “Đạp gió 2023”, Chi Pu đã có bước tiến khởi đầu tiến vào thị trường Trung Quốc. Cộng đồng mạng thể hiện sự quan tâm tới những màn trình diễn, thứ hạng của Chi qua từng vòng thi và tương tác của cô với tỷ tỷ khác trong cuộc thi. Các thảo luận từ người dùng trên social media chủ yếu dành lời khen ngợi cho ngoại hình, những màn biểu diễn đầu tư, gửi lời chúc mừng sinh nhật và thể hiện sự ủng hộ đối với Chi Pu.
 • Hồ Ngọc Hà góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2023 khi tổ chức sự kiện Love Songs - Love Vietnam in Đà Nẵng. Màn catwalk trong ca khúc mở màn “Chơi vơi” do Hồ Ngọc Hà biểu diễn và sự đầu tư hoành tráng của show đã giúp cô gây ấn tượng với fan hâm mộ. Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà cũng có những hoạt động khác như trình diễn tại sự kiện The Chill Fest và trở thành Super Mentor của The New Mentor 2023. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số ý kiến trái chiều khiến cho chỉ số cảm xúc của cô khá thấp (Sentiment Score: 0.56).
 • Tiền đạo Nguyễn Thị Thanh Nhã gây ấn tượng với cộng đồng mạng khi ghi bàn vào lưới Đội tuyển Đức trong trận giao hữu vào ngày 24/6. Đây là thành tích mang lại sự cổ vũ tinh thần lớn cho cô và đồng đội trước khi bước vào thi đấu World Cup. Hầu hết các thảo luận đều thể hiện sự tự hào cũng như gửi lời chúc mừng, cổ vũ tới nữ cầu thủ. Ngoài ra, sự xuất hiện của Thanh Nhã cùng đồng đội trên “tạp chí Đẹp” tháng 6/2023 cũng nhận được nhiều bình luận tích cực từ người hâm mộ.
 • Lê Dương Bảo Lâm và Sơn Tùng M-TP tiếp tục góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2023 khi nhận được đông đảo sự quan tâm. Tham gia tại chương trình “Hành trình rực rỡ” và tích cực chia sẻ cuộc sống hàng ngày trên trang cá nhân giúp Lê Dương Bảo Lâm mang về những bình luận tích cực từ cư dân mạng. Đối với Sơn Tùng M-TP, lượng thảo luận đến từ tương tác của fan hâm mộ trên fanpage của nam ca sĩ và các sản phẩm âm nhạc của anh. 
 • Lượng thảo luận chủ yếu của Đen Vâu trong tháng này đến từ hoạt động kết hợp cùng Lil Wuyn ra mắt MV “Mở mắt” và hoạt động hỗ trợ dự án “Nuôi em” thông qua MV “Nấu ăn cho em”. Cộng đồng người hâm mộ dành những lời khen ngợi cho tác phẩm và hành động ý nghĩa của nam rapper, đồng thời thể hiện sự ủng hộ trong các hoạt động sắp tới của anh.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2023

Bên cạnh các sự kiện được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình gồm ACB - Gala kỷ niệm 30 năm thành lập, Chuyến xe Clear Men xuyên Việt, Bia Saigon Chill - The Chill Fest – Summer Adventure thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2023 còn ghi nhận những sự kiện thú vị khác như La Vie – Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên, Bivina - Làng Chài Vui Tới BếnLove Songs - Love Vietnam in Đà Nẵng. Ngoài ra, khán giả cũng không ngừng bày tỏ sự hào hứng qua các lễ hội đặc sắc: Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023, Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Seen Festival 2023 - Hội An và VinWonders - Wonder Summer 2023.

 • La Vie – Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên: Với mục đích tái tạo năng lượng tích cực cho mọi người, La Vie đã mang đến sự kiện có tên “Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên”. Sự kiện được diễn ra ngày 24, 25/06/2023 tại TP. Hồ Chí Minh và nhanh chóng thu hút người tham gia. Điểm nhấn làm cho sự kiện đem về lượng lớn thảo luận là nhờ công nghệ trình chiếu phim 360 độ trong không gian mô phỏng giọt nước La Vie khổng lồ. Thêm vào đó, lợi ích được miễn phí vé vào, tham gia trò chơi và nhận quà, còn giúp sự kiện có thêm nhiều bình luận thích thú và hào hứng rủ bạn bè cùng đi từ cư dân mạng.
 • Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2023 được diễn ra tại Cảng Sông Hàn, Đà Nẵng với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”. Trong tháng 6, lễ hội không những thu hút sự chú ý của người dân địa phương mà còn để lại ấn tượng với cộng đồng mạng qua cuộc thi Trình diễn pháo hoa giữa các nước, trong đó có Việt Nam. Bệnh cạnh đó, DIFF 2023 còn làm khán giả thích thú qua màn trình diễn âm nhạc của nghệ sĩ nổi tiếng, các tiết mục nghệ thuật mang đậm văn hóa Việt Nam và các quốc gia dự thi.
 • Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 03/06 - 06/06/2023 với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển". Chuỗi sự kiện thu hút khách du lịch, người dân địa phương qua màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật với 1,653 thiết bị bay không người lái (drone) trên nền âm nhạc hiện đại. Ngoài ra, đồng mạng rủ nhau đến tham gia và trải nghiệm các hoạt động ẩm thực và biểu diễn khác trong sự kiện.
 • Seen Festival 2023 - Hội An hay còn gọi là Lễ hội âm nhạc Hàn Quốc 2023 diễn ra vào ngày 17, 18/06/2023 với sự tham gia trình diễn của những nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như BoA, Tea Yang, Hyo, nhóm Aespa... Cộng đồng fan hâm mộ trong nước rủ nhau săn vé và quan tâm lịch trình của các idol để mong được gặp thần tượng. Tuy nhiên, sự kiện cũng vấp phải một số ý kiến trái chiều về sân khấu và các quy định được ban tổ chức đặt ra.
 • Bivina - Làng Chài Vui Tới Bến: Sự kiện “Làng Chài Vui Tới Bến” của Bivina trong tháng 6 cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm khi mang đến không gian tụ họp cho người dân địa phương. Được diễn ra tại Phú Yên và Quy Nhơn, sự kiện có được sự ủng hộ của cư dân mạng qua những hoạt động nổi bật như quay số may mắn, các trò chơi và đặc biệt là đêm nhạc với sự xuất hiện của dàn ca sĩ có tiếng (ST Sơn Thạch, Phương Ly, Khắc Việt…).
 • VinWonders - Wonder Summer 2023 là chuỗi lễ hội mùa hè diễn ra tại Nha Trang, Đà Nẵng - Hội An và Phú Quốc với các chủ đề khác nhau. Trong tháng 6, lễ hội Đặc sản bản địa - Wonder Fair Fest và Wonder You Fest 2023 dành cho các cosplayers là hai hoạt động nổi bật, giúp nâng cao lượng thảo luận cho sự kiện. Bên cạnh đó, VinWonders đồng hành cùng MV “Mùa hè tuyệt vời” của Đức Phúc x Tăng Duy Tân cũng giúp Wonder Summer 2023 nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng muốn đến tham gia, trải nghiệm lễ hội.
 • Love Songs - Love Vietnam in Đà Nẵng diễn ra tại Quảng trường Ánh Trăng - Bà Nà Hills vào ngày 03/6/2023. Không chỉ có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, sự đầu tư về sân khấu, âm thanh, ánh sáng, trang phục và những màn trình diễn của Hồ Ngọc Hà cũng giúp show của nữ nghệ sĩ nhận được những bình luận tích cực từ khán giả. 

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 06/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status