BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2022

Ngày đăng:
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 06/2022 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếng và Top 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/06/2022 – 30/06/2022.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2022

Thông báo đính chính.
Do lỗi kỹ thuật, bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022BSI Top10 Events tháng 06/2022 có sự sai sót. Theo đó, thứ tự của các chiến dịch, sự kiện có sự thay đổi và bổ sung sự xuất hiện của thương hiệu Edelweiss với chiến dịch và sự kiện mang tên “Feel The Alps”. Vì vậy, bảng xếp hạng tháng 06/2022 sẽ có 11 vị trí.

Buzzmetrics xin chân thành cáo lỗi cùng quý thương hiệu và độc giả.

Heineken Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022  với 5 chiến dịch nổi bật: Strongbow – Chill Phút Dừng, Heineken – Tạo vị bia đỉnh cao, Heineken Silver – Nhẹ êm mà đậm chất, Edelweiss – Feel The Alps và Tiger Crystal – Tiger Crystal Rave. Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 06/2022 còn chứng kiến sự quay trở lại mạnh mẽ của các thương hiệu như Comfort – Mặc lại đừng mặc kệ, Grab – Hè tăng nhiệt, Moca tiếp deal hạ nhiệt, Grab – Grab Coolection, Ngồi mát Grab giao.

Mặt khác, Sunlight lần đầu tiên góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi ra mắt bộ sản phẩm nước hoa mang tên “Mùi tổ ấm”. Đồng thời, các thương hiệu vẫn giữ phong độ của mình tại BXH của Buzzmetrics là Lazada – Lazada Siêu Sale Hè 6.6 và Garena – Liên Quân Mobile: AIC 2022.

BSI TOP10 JUNE 2022 CAMPAIGNS CHART
 • Strongbow – Chill Phút Dừng: Thông điệp “Chill phút dừng” tiếp tục được truyền tải đến người dùng qua các bài đăng từ các KOLs với mục tiêu kêu gọi mọi người dừng tập trung quá nhiều vào điện thoại để tránh bỏ lỡ những điều xảy ra xung quanh mình. Hơn nữa, chiến dịch thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng khi ra mắt MV “Chờ iu Chill” vào ngày 13/06. Với màn kết hợp giữa Dế Choắt và Tiên Tiên, MV nhanh chóng được người dùng share nhiệt tình trên các trang mạng xã hội, góp phần giúp chỉ số lan truyền của chiến dịch đạt cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022.
 • Heineken – Tạo vị bia đỉnh cao: Chiến dịch chiếm lượng thảo luận chủ yếu qua các bài đăng quảng bá từ KOLs nổi tiếng với mục tiêu truyền tải thông tin về các nguyên liệu tạo nên sự đặc biệt trong vị bia của Heineken. Đồng thời, app game Starverse được tạo bởi thương hiệu cũng nhận được sự quan tâm khi người dùng có thể tạo hình nhân vật, chơi game thu thập các nguyên liệu để tạo thành chai Heineken hoàn chỉnh và có cơ hội nhận được quà từ nhãn hàng. Để mang ứng dụng đến gần hơn với người tiêu dùng trẻ, Heineken triển khai chuỗi hoạt động offline Starverse Party tại quận 7, TP.HCM. Sự kiện còn ghi danh tại BSI Top10 Events tháng 06/2022 khi quy tụ dàn ca sĩ như Tóc Tiên, Trọng Hiếu, Hoàng Thùy Linh, Justatee, Trúc Nhân… Đa số người dùng bày tỏ sự hào hứng và dành phản hồi tích cực cho những phần trình diễn cũng như sự đầu tư sân khấu từ nhãn hàng.
 • Heineken Silver – Nhẹ êm mà đậm chất: Thương hiệu Heineken kết hợp các hoạt động sôi nổi trong tháng này với mục đích khẳng định chất bia của Heineken Silver hướng đến là “Nhẹ êm mà đậm chất”. Trong đó, hoạt động ra mắt TVC của thương hiệu chính là nguồn thu hút sự chú ý của giới trẻ khi có sự góp mặt của bốn nhân vật đại diện cho Silver Gang gồm Binz, Touliver, Phương Vũ và Fung La. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng tích cực tham gia mini game dự đoán 3 siêu phẩm quà tặng xuất hiện trong video, cũng như săn eKoin trên microsite để có cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ nhãn hàng.
 • Comfort – Mặc lại đừng mặc kệ: Vào tháng 6 này Comfort trở lại khi truyền nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ thử thách “Mặc lại đừng mặc kệ” trên khắp các trang mạng xã hội. Khởi xướng thử thách này là những hình ảnh mix & match lại quần áo cũ theo những cách thật sáng tạo từ các KOLs. Để có cơ hội nhận quà từ nhãn hàng, cộng đồng mạng đã tích cực tham gia thử thách bằng cách đăng hình phối đồ theo từng topic đưa ra của KOLs và đăng tải trên mạng xã hội cùng hashtag #MacLaiDungMacKe, giúp Relevancy Score của chiến dịch đạt cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022.
 • Grab – Hè tăng nhiệt, Moca tiếp deal hạ nhiệt: Nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán qua Moca, Grab trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi triển khai chiến dịch mới tập trung chương trình khuyến mãi vào 3 bộ sưu tập: Khỏe Đẹp, Giải Nhiệt và Rạng Rỡ. Đồng thời, chiến dịch còn đến gần hơn với người dùng qua các video sử dụng ứng dụng thanh toán tại các cửa hàng của KOLs và chuỗi bài post kèm hashtag #MoGrabDungMoca #TiepDealHaNhiet #KeoThomMoca trên social media và comic page.
 • Grab – Grab Coolection, Ngồi mát Grab giao: Nắm bắt tâm lý ngại di chuyển ra ngoài trong những ngày hè nắng nóng, chiến dịch “Ngồi mát Grab giao”, Grab đã tung hàng loạt các voucher khuyến khích người dùng đặt hàng qua Grab Food và Grab Mart. Bên cạnh đó, chiến dịch còn ghi nhận lượng lớn thảo luận qua hàng loạt hoạt động như tài trợ để xuất hiện trong các video, livestream của những tiktoker nổi tiếng cho đến những mini game hấp dẫn trên fanpage kèm phần quà hấp dẫn.
 • Lazada – Lazada Siêu Sale Hè 6.6: Chiến dịch “Lazada Siêu Sale Hè 6.6” một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022. Trong đó, lượng lớn Buzz Volume của chiến dịch thuộc về các minigame trên fanpage chính chủ với rất nhiều voucher hấp dẫn khác nhau. Bên cạnh đó, Lazada còn hợp tác với các KOLs để ra mắt các livestream quảng bá cho chiến dịch và sự kiện Lazada Super Show 6.6 cũng ghi danh tại BSI Top10 Events tháng 06/2022 khi có sự góp mặt nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Trúc Nhân, Hoàng Thùy Linh, Binz… Ngoài ra, những bài viết hài hước trên social pages mà nội dung có kết hợp thêm với việc săn sale trên sàn Lazada vẫn được thương hiệu duy trì để thu hút được nhiều audience hơn cho chiến dịch.
 • Edelweiss – Feel The Alps: Thương hiệu Edelweiss trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi ra mắt chuỗi sự kiện trải nghiệm không gian thực tế ảo núi tuyết Alps với sự tham gia của nhiều Youtuber, Beauty Blogger và Tiktoker nổi tiếng. Ngoài việc được thưởng thức bữa tối theo phong cách fine-dining tinh tế, sự kiện còn mang đến cho khách mời cảm giác uống bia tuyết Edelweiss trên dãy núi Alps ngay giữa mùa hè nhiệt đới. Phần lớn cộng đồng mạng đều dành nhiều phản hồi tích cực cho sự đầu tư của nhãn hàng, từ đó giúp cho sự kiện góp mặt trong BSI Top10 Events tháng 06/2022.
 • Tiger Crystal – Tiger Crystal Rave: Tiger Crystal trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2022 khi tiếp tục truyền tải thông điệp “Bật Sảng Khoái, bùng Đam Mê” đến với cộng động mạng. Qua đó, lượng thảo luận tập trung chủ yếu từ các thông tin tổ chức đại nhạc hội EDM Tiger Crystal Rave được đăng trên Community Pages và trang cộng đồng dành cho người yêu âm nhạc EDM. Mặc dù sự kiện sẽ diễn ra tại Vũng Tàu vào tháng 7 nhưng phần lớn người dùng vẫn thể hiện sự hào hứng, mong đợi và tag bạn bè để rủ đi.
 • Sunlight – Mùi tổ ấm: Với mong muốn đem lại giá trị ý nghĩa về việc mùi hương gắn kết gia đình và gợi nhớ ký ức, nhãn hiệu Sunlight đã cho ra đời bộ sưu tập nước hoa mới mang tên “Mùi tổ ấm”. Chiến dịch gây được ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả khi truyền tải thông điệp qua phim ngắn “Mùi tổ ấm” với sự góp mặt của ca sĩ Hoà Minzy. Bên cạnh đó, lượng lớn thảo luận còn đến từ việc người dùng tham gia mini game bằng cách chia sẻ câu chuyện về gia đình của mình kèm hashtag #SunlightMuitoam qua các bài đăng quảng bá từ Influencers.
 • Garena – Liên Quân Mobile: AIC 2022: Arena of Valor International Championship (AIC) – một trong hai giải đấu quan trọng nhất của bộ môn eSports Liên Quân Mobile bên cạnh Arena of Valor World Cup (AWC). Livestream các trận đấu trên fanpage là nguồn chính thu hút lượt thảo luận từ cộng đồng mạng. Đa số các game thủ cổ vũ hết mình cho các đội tuyển, đặc biệt là các trận đấu của tuyển thủ Việt Nam và dành nhiều lời khen cho các trận đấu như hay, kịch tính. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phản hồi chưa tốt về hiệu năng của các kiện tướng và tình trạng bị lag trong game.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2022

Tiên Tiên lần đầu ghi danh trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2022 khi kết hợp cùng Dế Choắt ra mắt MV “Chờ iu Chill” nhận được nhiều sự yêu thích từ người yêu âm nhạc. Bên cạnh đó, những gương mặt quen thuộc như Trấn Thành và Karik tiếp tục góp mặt bảng xếp hạng thì còn chào đón sự trở lại của Binz và Ninh Dương Lan Ngọc. Ngoài ra, Miu Lê, Ngọc Châu, Gong Oh-kyun và Minh Hằng là những cái tên lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng khi có nhiều hoạt động trên social media trong tháng vừa qua.

BSI TOP10 JUNE 2022 INFLUENCERS CHART
 • Tiên Tiên và Dế Choắt dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2022 khi collab cùng nhau trong MV mới “Chờ iu Chill” để quảng bá cho chiến dịch “Chill Phút Dừng” của thương hiệu Strongbow. Đa phần mọi người dành nhiều lời khen cho màn kết hợp lần này của cặp đôi như giọng hát hòa quyện, bản phối bắt tai. Mặt khác, ca khúc còn được lan truyền rộng rãi trên nhiều nền tảng social media đã giúp 2 ca sĩ đạt được chỉ số Virality Score khá cao.
 • Binz trở lại bảng xếp hạng của nhà Buzzmetrics khi có nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội trong tháng vừa qua. Phần lớn thảo luận đến từ hoạt động quảng bá cho thương hiệu Heineken Silver và Lazada. Ngoài ra, phong cách thời trang của nam rapper cũng nhận được không ít bình luận tích cực từ fan hâm mộ.
 • Tháng 6 vừa qua, Miu Lê và Karik chính thức ra mắt MV mới mang tên “Vì mẹ anh bắt chia tay” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ người yêu âm nhạc. Chỉ sau 1 ngày ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng đạt được Top 1 thịnh hành Youtube và trở thành chủ đề bàn luận rộng khắp các nền tảng social media. Bên cạnh đó, màn cover của Ninh Dương Lan Ngọc và Miu Lê cũng nhận được nhiều bình luận tích cực về sự hài hước và đáng yêu của 2 nghệ sĩ. Mặt khác, lượng thảo luận của Ninh Dương Lan Ngọc còn đến từ hoạt động quảng bá cho sự kiện ra mắt Vivo X80 series.
 • Nguyễn Thị Ngọc Châu lần đầu tiên ghi danh trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media khi đăng quang Miss Universe Việt Nam 2022. Trong chương trình này, phần trình diễn của tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã nhận được đông đảo thảo luận tích cực từ người hâm mộ, hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi về nhan sắc và kêu gọi bình chọn dành cho nàng hậu.
 • Trấn Thành tiếp tục ghi danh trên bảng xếp hạng của Buzzmetrics khi có nhiều hoạt động sôi nổi trên social media. Trong đó, những bài đăng chia sẻ về cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Ngoài ra, lượng thảo luận của nam nghệ sĩ còn đến từ hoạt động làm MC cho chương trình Người ấy là ai.
 • Cộng đồng yêu bóng đá dành nhiều sự quan tâm khi Gong Oh-kyun trở thành huấn luyện viên kế nhiệm thầy Park để dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn sống và làm việc tại Việt Nam nhưng nhờ vào cách nói chuyện khiêm tốn và vốn chuyên môn về bóng đá vững vàng đã giúp thầy Gong ghi điểm trong mắt người hâm mộ, từ đó giúp tân huấn luyện viên lần đầu ghi danh trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media.
 • Tháng 6 vừa qua, sự kiện đám cưới của ca sĩ Minh Hằng đã thu hút không ít sự chú ý từ cư dân mạng; phần lớn mọi người bày tỏ sự mến mộ và chúc phúc cho cặp đôi. Đồng thời, những hình ảnh và videos trong đám cưới của nữ nghệ sĩ cũng được đăng tải trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, lượng thảo luận của Minh Hằng còn đến từ hoạt động làm đại sứ thương hiệu cho Shopee.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2022

Ngoài ba sự kiện được cộng đồng mạng hưởng ứng nồng nhiệt là Heineken Starverse Party, sự kiện Feel The Alps được tổ chức bởi thương hiệu bia tuyết Edelweiss và Lazada Super Show thì BSI Top10 Events tháng 06/2022 còn ghi nhận các sự kiện nổi bật như: bán kết và chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sự kiện ra mắt Vivo X80 series, triển lãm sống mới với cũ do Chợ Tốt tổ chức, chung kết tuyển chọn tài năng bóng đá 2022 được tài trợ bởi Red Bull và Họp báo ra mắt MV Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay. Bên cạnh đó, tuần lễ Festival Huế 2022, Hello Summer Ocean ParkLễ hội Bivina – Bia êm bừng vị hải sản cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả qua những màn trình diễn âm nhạc đầy ấn tượng.

BSI TOP10 JUNE 2022 EVENTS CHART
 • Bán kết và chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng trong tháng 6 vừa qua. Với sự đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, đêm thi bán kết và chung kết đã khiến hàng ngàn khán giả tại sân khấu hết sức ấn tượng bởi âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng những phần thi đầy hấp dẫn của dàn thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn phát sóng trực tuyến chương trình trên nhiều nền tảng mạng xã hội cũng nhận được lượng lớn thảo luận tích cực từ người xem.
 • Festival Huế 2022: Tuần lễ Festival Huế diễn ra từ 25/06 – 30/6 đã thu hút đông đảo du khách trong cũng như ngoài nước khi kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc và tạo nên sức sống mới cho vùng đất Cố đô. Khai màn cho chương trình là một chuỗi các tiết mục nghệ thuật ca múa nhạc, biểu diễn thời trang với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn bày tỏ sự ấn tượng và háo hức bởi những chương trình nghệ thuật trong tuần lễ như lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”; lễ hội bia Huda với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng; âm nhạc Trịnh Công Sơn; ngàn xưa âm vọng, hoàng cung giao hòa, gala giã bạn…
 • Hello Summer Ocean Park: Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), sự kiện Hello Summer Ocean Park đã mang đến cơ hội trải nghiệm biển tạo sóng lớn nhất thế giới cùng các hoạt động âm nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Juky San, Hoàng Bách… đã mang đến nhiều trải nghiệm khó quên trong lòng người tham gia sự kiện.
 • Lễ hội Bivina – Bia êm bừng vị hải sản: Trong tháng 6 vừa qua, lễ hội Bivina – Bia êm bừng vị hải sản được tổ chức tại Phú Yên và Bình Định đã nhận được sự quan tâm của người dân nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Ngoài việc mọi người được trải nghiệm đa dạng các món hải sản, lễ hội Bivina còn thu hút khán giả qua các màn trình diễn ấn tượng từ các ca sĩ nổi tiếng như Khắc Việt, Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Thu Thủy… cùng với màn bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần thưởng giá trị.
 • Sự kiện ra mắt Vivo X80 series: Vào ngày 15/06, sự kiện ra mắt điện thoại Vivo X80 series với chủ đề “Định hình chuẩn điện ảnh” đã trở thành tâm điểm thu hút cộng đồng yêu thích công nghệ. Phần lớn lượng thảo luận đến từ livestream sự kiện với sự tham gia của dàn khách mời như Ninh Dương Lan Ngọc, Denis Đặng, Tú Hảo… Qua đó, ngoài việc tích cực tham gia mini game dự đoán tính năng sản phẩm để có cơ hội nhận những phần quà giá trị từ nhãn hàng, người dùng còn dành lời khen cho sự đầu tư không gian của sự kiện.
 • Triển lãm sống mới với cũ: do Chợ Tốt tổ chức từ 17/06 đến 20/06 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom đã truyền tới cho người xem cảm hứng về lối sống tiêu dùng bền vững thông qua việc mua bán đồ đã qua sử dụng. Cùng chung mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng và môi trường, triển lãm đã quy tụ được nhiều nghệ sĩ và bạn trẻ yêu nghệ thuật từ nhiều lĩnh vực trên cả nước đến tham dự.
 • Chung kết tuyển chọn tài năng bóng đá 2022: là chương trình được tổ chức bởi Red Bull và CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ có mong muốn tiến gần hơn với con đường bóng đá chuyên nghiệp. Sau hơn 1 tháng trải qua các vòng tuyển chọn ở Pleiku, Bình Thuận, Cần Thơ, chương trình ngày càng thu hút chú ý của cộng đồng mạng khi chính thức bước vào chung kết vào ngày 26/06 tại SVĐ Quân khu 7 – TP.HCM. Ngoài ra, chương trình còn có màn âm nhạc sôi nổi từ các ca sĩ nổi tiếng, tham gia những trò chơi kèm quà hấp dẫn và cơ hội được giao lưu với các cầu thủ và huấn luyện viên CLB HAGL.
 • Họp báo ra mắt MV Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay: Trong tối ngày 13/06, Miu Lê và Karik đã có buổi họp báo ra mắt MV “Vì Mẹ Anh Bắt Chia Tay” do chính cả hai góp giọng. Sự kiện thu hút sự chú ý của truyền thông và cư dân mạng khi có sự xuất hiện của dàn sao Việt đến chúc mừng như: BB Trần, Hoa hậu Khánh Vân, Duy Khánh, Châu Đăng Khoa, Quang Trung… Bên cạnh đó, các bài đăng về buổi ra mắt từ dàn nghệ sĩ tham dự đến các trang community cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng trên social media.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers BSI Top10 Events trong tháng 06/2022.

BSI TOP10 JUNE 2022 CAMPAIGNS TABLE
BSI TOP10 JUNE 2022 INFLUENCERS TABLE
BSI TOP10 JUNE 2022 EVENT TABLE

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status