BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2023

Ngày đăng:
28/6/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 05/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/05/2023 – 31/05/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2023

Bên cạnh những thương hiệu đồ uống quen thuộc có các chiến dịch nổi bật như Tiger - Tiger Soju Infused Lager, 1664 Blanc - 1664 Blanc x Lật Mặt và Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất thì nhà Vinamilk cũng có hoạt động không kém sôi nổi qua chiến dịch của Yoko Gold - Sữa mát chuẩn Nhật, Vinamilk - Hệ phòng thủ 1170 và Probi Pedia+ - Tiêu hóa khỏe, Bé ăn ngon.

Mặt khác, giai đoạn mùa mưa cũng là điều kiện giúp các thương hiệu ngành hàng tiêu dùng có những bước tiến mới. Trong đó, không thể kể đến OMO Comfort Powder - Sạch Thơm Lành Tay, Lời Cả 3 Đường, Comfort - Comfort Hương Thanh Xuân, Super NET - Sạch Sung Sướng. Đồng thời, Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2023 của  Liên Quân Mobile giữ vững trong bảng xếp hạng của Buzzmetrics trong 3 tháng liên tiếp nhờ vào sự đón xem nhiệt tình của khán giả.

 • Tiger - Tiger Soju Infused Lager: Sau khi thu hút sự chú ý của cư dân mạng qua việc lựa chọn G-Dragon làm đại sứ thương hiệu, Tiger tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng tháng này nhờ vào Buzz Volume tăng gấp 6 lần so với tháng trước. Phần lớn lượng thảo luận chủ yếu đến từ các mini game tăng độ nhận biết cho sản phẩm mới trên fanpage Tiger và Social Pages. Ngoài tích cực tham gia mini game để nhận các phần quà từ nhãn hàng thì người dùng còn dành lời khen cho 2 vị mận và dưa lưới của sản phẩm Tiger Soju.
 • 1664 Blanc - 1664 Blanc x Lật Mặt: Kể từ lần góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 qua sự kiện ra mắt dòng bia nhập khẩu Pháp đến Việt Nam, thì đây là lần thứ hai 1664 Blanc được chú ý tới trong tháng này nhờ vào sự kết hợp cùng phim điện ảnh “Lật mặt 6”. Chiến dịch ghi nhận lượng lớn thảo luận qua các bài đăng kêu gọi tham gia mini game viết lại kết thúc khác cho phim “Lật Mặt 6” trên fanpage thương hiệu, KOLs và Community Pages. Để sở hữu các phần thưởng giá trị từ nhãn hàng, cộng đồng mạng đã tích cực bình luận nhiều cái kết sáng tạo cho bộ phim và thể hiện sự phấn khích đối với kết phim Lật Mặt 6 được thực hiện bởi Action C. 
 • Yoko Gold - Sữa mát chuẩn Nhật: Ở tháng 5, Yoko Gold tiếp tục đẩy mạnh vào hoạt động truyền thông cho "Sữa mát chuẩn Nhật" sau khi khởi động chiến dịch vào tháng 4. Lượng thảo luận của chiến dịch tăng cao đáng kể so với tháng trước, nhờ vào các bài đăng quảng bá sản phẩm từ KOLs và các hot mom. Hầu hết các bình luận bên dưới đều dành lời khen cho hương vị, nguyên liệu và dinh dưỡng mà sữa mang lại.
 • Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất: Với hoạt động tổ chức “Heineken Silver Multiverse Party” trong tháng trước, Heineken Silver cùng thông điệp “Nhẹ êm mà đậm chất” tiếp tục triển khai các chương trình trên social media. Trong đó, người dùng không ngừng kêu gọi bạn bè lập team tham gia “Đấu trường eKoin” dưới bài đăng của Influencers. Cụ thể, người chơi sẽ vào link microsite của nhãn hàng, dùng điện thoại quét không gian xung quanh và chạm vào các đồng xu (Ekoin) xuất hiện trên màn hình để thu thập, sở hữu càng nhiều eKoin trong tay càng có khả năng đổi những phần quà giá trị. Bên cạnh đó, lượng thảo luận của chiến dịch ngày càng tăng cao từ ngày 13/05 qua các bài viết quảng bá lon bia Heineken Silver 250ml trên Social Pages. Hầu hết, những bình luận bên dưới đều đánh giá cao cho sản phẩm như lon làm lạnh nhanh, nhỏ gọn dễ mang theo và hương vị bia ngon.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Đấu trường Danh vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2023: Trở lại với khán giả Hà Nội sau 4 năm, Liên Quân Mobile đã đem đến những diễn biến hấp dẫn trong trận Chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2023 vào ngày 14/05. Ngoài những bình luận cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu thì cộng đồng game thủ còn tích cực theo dõi chung kết online trên fanpage nhà phát hành để có cơ hội nhận giftcode. Bên cạnh đó, chiến dịch còn ghi nhận nhiều ý kiến mong muốn đến xem trực tiếp, khen cho trận đấu hay, kịch tính…giúp cho trận chung kết còn xuất hiện thêm trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2023. Tuy nhiên, sự kiện vẫn gặp một số ý kiến không hài lòng về code và trải nghiệm trong game.
 • Vinamilk - Hệ phòng thủ 1170: Từng xuất hiện trong BSI Top10 Campaigns tháng 07/2022, thông điệp “Hệ Phòng Thủ 1170” một lần nữa được Vinamilk gợi nhắc đến người tiêu dùng trong tháng này với ý tưởng mới: “Nhà sao đã có, nhà bạn đã có sữa chua Vinamilk đầy tủ chưa?”. Lượng thảo luận của chiến dịch không chỉ đến từ mini game của thương hiệu, mà còn đến từ các bài đăng khoe tủ lạnh trữ sữa chua Vinamilk của KOLs nổi tiếng. Việc người dùng tích cực tham gia mini game và lan tỏa chiến dịch bằng các hashtag #HePhongThu1170 #KhoeTuLanhCungSao, đã giúp chỉ số thảo luận liên quan đạt khá cao (Relevancy Score: 0.84).
 • OMO Comfort Powder - Sạch Thơm Lành Tay, Lời Cả 3 Đường: Nhằm quảng bá dòng sản phẩm bột giặt OMO Comfort với các đặc tính đặc trưng như sạch, thơm và lành tay, OMO đã kết hợp với KOLs như Lê Dương Bảo Lâm, Tiến Luật để giới thiệu sản phẩm tới người dùng theo cách giải trí và vui nhộn, giúp chỉ số lan truyền của chiến dịch được tăng cao (Virality Score: 0.79). Ngoài ra, cuộc thi hát cover bài nhạc “dân ca giặt giũ Lời Cả 3 Đường” cũng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng nhờ vào các video clip kêu gọi tham gia từ KOLs nổi tiếng.
 • Comfort - Comfort Hương Thanh Xuân: Trong tháng 5, Comfort nhận được sự quan tâm của người dùng khi ra mắt dòng nước xả vải Hương Thanh Xuân thông qua các hoạt động quảng bá trên social media. Trong đó, việc kết hợp với nhiều KOLs để lan tỏa Social Challenge "Ngát hương ủi nhàn, miss không vội vàng" đã giúp chiến dịch thu hút cư dân mạng tham gia thử thách nhằm lấy được những phần quà giá trị. Bên cạnh đó, người dùng còn để lại một số bình luận tích cực về tính năng của sản phẩm mới như lưu hương lâu, chống nhăn và dễ ủi.
 • Super NET - Sạch Sung Sướng: Bột giặt NET lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2023 khi ra mắt phiên bản nâng cấp Super NET. Nhằm lan tỏa thông điệp “Không chỉ sạch bẩn, mà còn sạch vi-rút”, nhãn hàng kết hợp với nhiều KOLs, Community Pages lên bài quảng bá công dụng cho sản phẩm. Bên cạnh đó, viral Clip “Super NET Sạch Sung Sướng" cũng tạo được sự chú ý cho người dùng mạng xã hội. Hầu hết các thảo luận tập trung chủ yếu trên nền tảng facebook và xoay quanh những phản hồi tích cực dành cho bột giặt Super NET.
 • Probi Pedia+ - Tiêu hóa khỏe, Bé ăn ngon: Probi Pedia+ của nhà Vinamilk lần đầu tiên ghi danh trong BSI Top10 Campaigns tháng 05/2023 khi ra mắt dòng sữa chua uống mới dành riêng cho các bé biếng ăn. Nhằm nhấn mạnh thành phần dinh dưỡng như bổ sung lợi khuẩn, các chất cần thiết cho cơ thể…nhãn hàng đã kết hợp cùng nhiều KOLs và hot mom tích cực lên bài quảng bá sản phẩm trên fanpage cá nhân của mình. Đây cũng là hoạt động chủ yếu giúp chiến dịch ghi nhận nhiều phản hồi tích cực và kêu gọi mọi người nên mua dùng thử sản phẩm mới này.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2023

Lần đầu tiên, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2023 xuất hiện vận động viên (VĐV) điền kinh Việt Nam là Nguyễn Thị Oanh. Lý Hải tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng cùng với những gương mặt quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Lê Dương Bảo Lâm, HIEUTHUHAI, Độ Mixi, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và MONO. Đặc biệt, với vai trò Huấn luyện viên Rap Việt mùa 3, rapper B Ray đã góp mặt trong bảng xếp hạng tháng 5.

 • “Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh” công chiếu vào cuối tháng 4 đã giúp Lý Hải nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Thêm vào đó sự kết hợp giữa bộ phim của Lý Hải và bia Pháp 1664 Blanc qua mini game “Tạo kết bất ngờ cho Lật mặt 6 cùng Lý Hải và 1664 Blanc” cũng giúp nam đạo diễn và bộ phim của anh nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Ngoài rủ nhau đi xem phim và tham gia minigame, khán giả cũng dành những lời chúc mừng, khen ngợi cho tài năng của Lý Hải.
 • VĐV Nguyễn Thị Oanh lần đầu góp mặt tại bảng xếp hạng Top 10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media tháng 05/2023 với thành tích ấn tượng giành được 4 Huy chương Vàng tại SEA Games 32. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ việc cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng, bày tỏ sự khâm phục và tự hào tới nữ vận động viên. Ngoài ra các thảo luận còn xoay quanh chủ đề cô nhận phần thưởng một chiếc xe Peugeot 2008 do THACO AUTO trao tặng.
 • Tham gia Đại nhạc hội Y Fest 2023 của Viettel - sự kiện nằm trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2023, màn trình diễn của Sơn Tùng M-TP, MONO và HIEUTHUHAI được rất nhiều fan hâm mộ mong đợi và thảo luận. Ngoài ra, MV “Making my way” của Sơn Tùng M-TP cũng đón nhận nhiều sự ủng hộ của thính giả. Người dùng trên các nền tảng social chủ yếu bày tỏ sự hâm mộ và dành những lời khen ngợi về tài năng, ngoại hình và phong cách trình diễn của các nam ca sĩ.
 • Đen Vâu trong tháng 5 đã gây ấn tượng người nghe nhạc với sự kiện Show của Đen cùng hoạt động ra mắt MV “Nấu ăn cho em”. Lượng lớn thảo luận bày tỏ sự mong chờ được tham gia show và những bình luận tích cực xoay quanh các màn trình diễn trong sự kiện. Ngoài ra, khi biết doanh thu từ MV “Nấu ăn cho em” sẽ được quyên góp cho dự án “Nuôi em” và xây dựng trường học, cộng đồng mạng đã hưởng ứng đóng góp bằng cách kêu gọi xem MV. Qua các hoạt động trên, nam nghệ sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi cho tấm lòng và hoạt động vì cộng đồng của mình.
 • Lê Dương Bảo Lâm tiếp tục nhận được sự chú ý qua các livestream cá nhân chia sẻ hoạt động thường ngày, đặc biệt trong tháng vừa qua anh tham gia trong hai chiến dịch lọt bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2023 của OMO Comfort Powder - Sạch Thơm Lành Tay, Lời Cả 3 Đường và Vinamilk - Hệ phòng thủ 1170. Lượng thảo luận của Lê Dương Bảo Lâm chủ yếu liên quan đến sản phẩm anh quảng bá nên Relevance Score của nam nghệ sĩ khá thấp (Relevance Score: 0.28). Người dùng trên social media cũng để lại những bình luận ngưỡng mộ gia đình nam nghệ sĩ.
 • B Ray và Độ Mixi ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2023 khi có các hoạt động mới trên social media. Về phía B Ray, nam rapper trở thành huấn luyện viên trẻ tuổi nhất tại Rap Việt mùa 3 và nhận được những lời khen về ngoại hình và tài năng từ khán giả. Ngoài hoạt động trên sóng livestream, Độ Mixi còn hợp tác với thương hiệu đồ uống “Thums Up Charged”, fan hâm mộ để lại bình luận mong đợi những hoạt động sắp tới của anh với vai trò Đại sứ thương hiệu.
 • Lượng thảo luận của Nguyễn Thúc Thùy Tiên chủ yếu đến từ các hoạt động cá nhân, bên cạnh đó là sự tham gia của cô tại show thời trang Rhythm Resort 2023. Cộng đồng mạng ngoài dành những lời khen ngợi ngoại hình, sự thông minh, sau một số vấn đề cá nhân thì nàng hậu luôn nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người hâm mộ.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2023

Ngoài đêm chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2023 thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2023 còn ghi nhận một số sự kiện nổi bật như như Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023, Bia Việt - Phố Sảng Khoái, Đại nhạc hội Y-FEST 2023 của Viettel, FWD - Chuyến xe xuyên Việt, Pepsi Ravolution Music Festival 2023Vinhomes Ocean Park 2 - Lễ hội mùa hè Empire Summer. Bên cạnh đó những sự kiện ra mắt sản phẩm mới như show thời trang Rhythm Resort 2023Värna - Đại lộ thanh xuân hoàng kim cũng nhận được sự chú ý. Đặc biệt, liveshow Show của Đen được đông đảo fan hâm mộ ủng hộ và theo dõi.

 • Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2023 nhằm kỷ niệm 68 năm Giải phóng Hải Phòng với chủ đề “Hải Phòng – Tỏa sáng miền cửa biển”. Đêm hội khai mạc lễ hội vào ngày 13/5 đã thu hút sự chú ý của người dùng trên social media không chỉ bởi các tiết mục trình diễn của nghệ sĩ nổi tiếng mà còn bởi màn trình diễn máy bay không người lái. Tuy thời tiết có mưa trước đêm diễn nhưng sự kiện vẫn nhận được sự ủng hộ của người dân. Hơn nữa, cộng động mạng còn rủ nhau tham dự lễ hội và để lại những bình luận bày tỏ sự hào hứng đối với các hoạt động trong sự kiện.
 • Rhythm Resort 2023 của NTK Đỗ Long diễn ra tại Hồ Tràm ngày 22/5 ra mắt bộ sưu tập “Rhythm Resort 2023”. Khách mời tham dự show và các màn catwalk đã nhận được nhiều thảo luận từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen ngợi cho bộ sưu tập mới và những phần trình diễn ấn tượng thì người dùng social cũng gửi lời chúc mừng show diễn thành công tới NTK Đỗ Long.
 • Show của Đen đã diễn ra vào ngày 27/5/2023 tại Hà Nội thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số lượng thảo luận của sự kiện đến từ hoạt động “săn vé” và các màn trình diễn của Đen cùng khách mời. Khán giả để lại đa dạng những bình luận khác nhau như mong muốn tham gia show, tương tác nhiệt tình với các màn trình diễn và dành lời khen ngợi, cổ vũ hoạt động thiện nguyện của nam ca sĩ. Nhờ đó, sự kiện đạt chỉ số đa dạng khá cao (Diversity Score: 0.90)
 • Bia Việt - Phố Sảng Khoái: Phố Sảng Khoái của Bia Việt tiếp tục giữ vững tại bảng xếp hạng và đạt chỉ số lan truyền (Virality Score) cao nhất BSI Top10 Events tháng 05/2023, nhờ vào nhiều lượt chia sẻ sự kiện trên mạng xã hội. Phần lớn cộng đồng mạng rủ bạn bè cùng đi qua các bài đăng quảng bá sự kiện trên Social Pages và bày tỏ sự thích thú với chương trình qua đêm nhạc, sự đầu tư sân khấu, dàn hệ thống phun sương...
 • Viettel - Đại nhạc hội Y-FEST 2023 là đại nhạc hội tương tác do Tổng công ty Viễn thông Viettel tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 21/5. Sự kiện thu hút được đông đảo các bạn trẻ yêu thích âm nhạc và công nghệ bởi dàn nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, MONO, Trúc Nhân, Đức Phúc, Hieuthuhai, Phương Ly, Suni Hạ Linh,... cùng với sân khấu 360 độ. Ngoài ra, khán giả còn bày tỏ sự thích thú khi có thể săn vé qua hoạt động trải nghiệm Bus Tour công nghệ từ Viettel. 
 • FWD - Chuyến xe xuyên Việt là sự kiện nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD tại châu Á với tinh thần lan tỏa thông điệp “Tiến bước sống đầy”. Tháng 5 vừa qua chuyến xe đã khởi hành qua 4 tỉnh thành Bạc Liêu, Cà Mau (14/5), Cần Thơ (20/5), thành phố Hồ Chí Minh (27/5) và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng thông qua các hoạt động mini game, thưởng thức liveshow ca nhạc với phần trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Tăng Phúc, Isaac, Hứa Kim Tuyền. Người dùng mạng xã hội tích cực tham gia mini game với mong muốn được nhận các phần quà hấp dẫn từ FWD và để lại những bình luận tích cực về sự xuất hiện của các ca sĩ trong sự kiện.
 • Pepsi Ravolution Music Festival 2023: Đây là lần thứ hai “Ravolution Music Festival” đánh dấu sự trở lại BXH BSI Top10 Events tháng 05/2023 sau 1 năm vắng bóng. Khác so với đợt trước, sự kiện năm nay được tổ chức ở miền Bắc và kết hợp cùng nhà tài trợ chính là Pepsi. Sự kiện nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giới trẻ cũng như hội người đam mê nhạc EDM qua các bài đăng thông tin trên Social Pages. Ngoài việc tích cực tham gia mini game gọi tên DJ yêu thích trên fanpage Pepsi để có cơ hội nhận vé miễn phí, thì lượng thảo luận tập trung chủ yếu tại livestream sự kiện (20/5) trên fanpage Ravolution. Hầu hết cộng đồng mạng đều thể hiện sự hào hứng với dàn DJ nước ngoài, đặc biệt là màn trình diễn của DJ R3HAB.
 • Vinhomes Ocean Park 2 - Lễ hội mùa hè Empire Summer được triển khai đồng thời cùng chuỗi sự kiện khai trương Quảng trường Kinh đô Ánh sáng, Lễ hội mùa hè Empire Summer khởi đầu từ tháng 5 với các hoạt động hấp dẫn như  xem Carnival Châu Âu, xem hoạt náo đường phố Ảo thuật, xiếc bóng bóng khổng lồ, ngắm tương tác ánh sáng ảo mapping… Cộng đồng mạng bày tỏ mong muốn đến tham dự lễ hội và tìm hiểu thông tin về các hoạt động, vé, thời gian diễn ra của sự kiện. 
 • Värna - Đại lộ thanh xuân hoàng kim diễn ra tại Công viên Lam Sơn ngày 27/5 và 28/5 do Värna - Nutifood Thụy Điển tổ chức nhằm ra mắt sản phẩm mới “Värna Elite”. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng và thu hút đông đảo người tham dự ở độ tuổi trung, cao niên tới trải nghiệm sản phẩm. Đặc biệt không gian sự kiện và hộp quà Thanh Xuân Hoàng Kim - sản phẩm kết hợp của NTK Nguyễn Công Trí và Värna Elite đã gây ấn tượng với người dùng mạng xã hội.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 05/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

 • BSI Awards 2023 - Giải thưởng Marketing ghi nhận ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội chính thức khởi động vào ngày 17/02/2023. Xem thêm thông tin chi tiết tại ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status