BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2022

Ngày đăng:
29/12/2022
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 11/2022 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/11/2022 – 30/11/2022.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Bảng xếp hạng BSI Top10 mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ dữ liệu tháng 11/2022. Trong đó, riêng dữ liệu tháng 11,12/2022 sẽ thể hiện song song bảng xếp hạng BSI Top10 cũ và mới để tiện cho các thương hiệu so sánh và tối ưu hóa các hoạt động của mình.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2022

Thương hiệu Nutifood GrowPLUS+ xuất sắc dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 với chiến dịch “Mẹ Siêu Phàm, Bé Siêu Nhân”. Bên cạnh đó, chiến dịch “Lazada 11.11 Sale Bom Tấn” không những giúp Lazada mà còn góp phần cho thương hiệu Lifebuoy góp mặt trong BXH tháng này cùng chiến dịch “Lifebuoy chưa, Lazada đi”.

Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 11/2022 còn ghi nhận sự xuất hiện lần đầu của SuSu - Ngôi sao vàng trong làng bữa xế và 1664 Blanc - Bia Vị Chất - Gu Độc Nhất. Mặt khác, một số thương hiệu quay lại với các hoạt động ấn tượng trên social media như Sunlight - Xin lỗi vì bất tiện, Clear Men - Unbreakable, Simple - Supreme và hai thương hiệu từ Heineken Việt Nam là Heineken - Refresh Your Music, Tiger Platinum - Vị bia Tươi Mat'ch

 • Nutifood GrowPLUS+ - Mẹ Siêu Phàm, Bé Siêu Nhân: Nutifood GrowPLUS+ dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 khi video - Series tương tác dinh dưỡng “Mẹ siêu phàm, Bé siêu nhân" vẫn nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn tích cực tham gia mini game tương tác từ nhãn hàng và dành phản hồi tốt cho chất lượng sữa của các dòng Nuti Đỏ/ Vàng/ Trắng/ Xanh dưới các bài đăng quảng bá của KOLs. 
 • Lazada - Lazada 11.11 Sale Bom Tấn: Với chiến dịch “Lazada 11.11 Sale Bom Tấn”, Lazada chiếm lượng thảo luận khổng lồ chủ yếu từ các mini game trên fanpage của mình khi tung ra hàng loạt voucher giá trị và những phần quà công nghệ hấp dẫn. Đi đôi với đó, thương hiệu kích thích mọi người đến tham gia tương tác và săn sale tại sự kiện offline “Trạm Quà Bom Tấn” tại Hồ Gươm với tổng giá trị quà tặng lên tới 11 tỷ đồng. Ngoài ra, sự kiện “Lazada Supershow 11.11” cũng là một trong những hoạt động lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2022 khi thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng qua các màn trình diễn của các ngôi sao đình đám như Trấn Thành, Hà Anh Tuấn, Đen Vâu, Tóc Tiên, Trọng Hiếu, MONO...
 • SuSu - Ngôi sao vàng trong làng bữa xế: Thông qua chiến dịch “Ngôi sao vàng trong làng bữa xế”, nhà Vinamilk đã thu hút nhiều người dùng khi kết hợp với các hot mom, KOLs đăng bài quảng bá dòng sữa chua SuSu IQ trên social media. Phần lớn lượt thảo luận bên dưới đều xoay quanh việc đánh giá cao dưỡng chất và lợi ích mà sản phẩm mang lại cho các trẻ nhỏ, từ đó giúp thương hiệu SuSu lần đầu tiên ghi danh trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 11/2022.
 • Sunlight - Xin lỗi vì bất tiện: Chiến dịch “Xin lỗi vì bất tiện” giúp Sunlight một lần nữa gây ấn tượng cho cộng đồng mạng qua việc thay đổi thiết kế không quai cho chai Sunlight lau sàn 1kg. Hơn nữa với mục đích thân thiện hơn với môi trường, thương hiệu đã truyền tải thông điệp qua các hoạt động như thay đổi ảnh đại diện các loài sinh vật biển bởi KOLs, dựng hình ảnh chú rùa khổng lồ ôm chai Sunlight không quai tại Hồ Bán Nguyệt, quận 7 để users check-in. Đồng thời, chiến dịch ngày càng lan tỏa mạng xã hội khi người dùng tích cực tham gia mini game và thử thách chụp hình cùng sản phẩm kèm hashtag #Xinlỗivìbấttiện #Hànhđộngđểthứtha qua các bài đăng từ KOLs, Community Pages.
 • Heineken - Refresh Your Music: Heineken tiếp tục dậy sóng fan yêu âm nhạc khi thông báo các sự kiện âm nhạc diễn ra từ đây tới tháng 12/2022 với sự quy tụ dàn sao quốc tế và Việt Nam, đặc biệt có sự xuất hiện của nhóm nhạc The Chainsmoker. Đồng thời, chiến dịch còn chiếm lượng thảo luận từ việc tham gia mini game “Refresh dòng nhạc bạn yêu, rinh ngay quà siêu hot” từ cộng đồng mạng.
 • Clear Men - Unbreakable: Nhằm giới thiệu dòng sản phẩm Clear Men Cool Sport - đặc chế dành riêng cho nam giới, Clear Men trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 với chiến dịch “Unbreakable”. Với hoạt động livestream về thử thách “Gym da đầu” từ các KOLs như Trọng Hiếu, Gin Tuấn Kiệt… và thử thách “không gãi”, chiến dịch đã thu hút sự hưởng ứng và ủng hộ từ người dùng mạng xã hội qua hàng loạt các chia sẻ kèm hashtags  #TháchThứcDaĐầu #GymDaĐầu.
 • Simple - Supreme: Vào tháng 11/2022, sản phẩm Purifying Gel Wash đánh dấu sự trở lại của Simple khi nhận được sự quan tâm không nhỏ của phái đẹp. Thành phần lành tính cho da, ngừa mụn hiệu quả… là các lời khen mà người dùng bày tỏ qua các bài đăng quảng bá từ Influencers. Đồng thời, chiến dịch còn ghi nhận lượng thảo luận từ sự tham gia nhiệt tình challenge “Yêu da có Simple” từ cư dân mạng.
 • Lifebuoy - Lifebuoy chưa, Lazada đi: Kết hợp với chiến dịch “Lazada 11.11 Sale Bom Tấn”, Lifebuoy nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ người dùng khi tung ra các ưu đãi khủng và quà tặng hấp dẫn vé tham dự “Lazada Supershow 11.11” thông qua các mini game. Ngoài việc hưởng ứng mini game, người tiêu dùng còn để lại những bình luận tích cực bày tỏ sự tin dùng sản phẩm Lifebuoy cho gia đình.
 • Tiger Platinum - Vị bia Tươi Mat'ch: Để đến gần hơn với GenZ, Tiger Platinum đã tạo nên phong trào với slang “Vị bia tươi mat'ch” và được cư dân mạng bắt trend nhiệt tình dưới các bài đăng từ Community Pages. Mặt khác, video nói về sản phẩm và cụm từ tươi mat'ch với sự góp mặt của Huỳnh Lập cũng là một trong những hoạt động thu hút lượng thảo luận cho chiến dịch.
 • 1664 Blanc - Bia Vị Chất - Gu Độc Nhất: Đây là lần đầu tiên thương hiệu bia 1664 Blanc đánh dấu sự xuất hiện của mình trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 mặc dù đã ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 9. Lượng thảo luận chủ yếu của chiến dịch “Bia Vị Chất - Gu Độc Nhất” đến từ các bài đăng quảng bá sản phẩm từ KOLs và thu hút sự ý của người dùng khi tài trợ cho MV “Tất Cả Đứng Im” của Ngô Kiến Huy. Hầu hết lượng thảo luận đều bày tỏ sự yêu thích và dành lời khen cho hương vị của bia.

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 (phiên bản 2023) có sự thay đổi thứ tự xếp hạng cũng như có thêm sự xuất hiện của hai chiến dịch Garena - Liên Quân Mobile: APL 2022 và Samsung - Galaxy Z Fold4 | Z Flip4. Trong đó, Garena - Liên Quân Mobile: APL 2022 với Lượng thảo luận (Buzz Volume) lớn đến từ Giải đấu quốc tế APL 2022 đã thu hút lượng người tham gia bình luận để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, giúp chiến dịch sở hữu Chỉ số đa dạng nội dung thảo luận (Diversity Score) là 0.85 và Chỉ số khán giả (Audience Score) là 0.88. Đồng thời, Samsung - Galaxy Z Fold4 | Z Flip4 cũng đạt Chỉ số đa dạng nội dung thảo luận khá tốt (Diversity Score: 0.61) khi người dùng bày tỏ quan điểm đa dạng về các tính năng của sản phẩm.

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2022 (Phiên bản 2023)

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2022

Ngoài những gương mặt quen thuộc trong các tháng gần đây như Lê Dương Bảo Lâm, Ngô Kiến Huy, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, HIEUTHUHAI, Mỹ Tâm và Sơn Tùng MTP, bảng xếp hạng  BSI Top10 Influencers tháng 11/2022 chính thức chào đón sự trở lại của JustaTee, Hariwon và Binz, đặc biệt là sự góp mặt lần đầu tiên của Ngọc Mai (O Sen).

 • Lê Dương Bảo Lâm quay trở lại dẫn đầu trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2022 khi có những hoạt động sôi nổi trên social media như tham gia quảng bá Lazada Supershow 11.11, góp mặt trong MV “Tất cả đứng im” của Ngô Kiến Huy và các bài đăng, livestream trên trang cá nhân. Những thảo luận tích cực của cộng đồng mạng chủ yếu khen ngợi tài năng cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ gia đình của nam nghệ sĩ.
 • Ngô Kiến Huy và HIEUTHUHAI nhận được lượng lớn lời khen từ người hâm mộ với màn biểu diễn trong MV “Tất cả đứng im”. Đối với Ngô Kiến Huy, nam nghệ sĩ còn thu hút sự chú ý của khán giả khi tham gia quảng bá cho hai chiến dịch đã lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2022 là “Xin lỗi vì bất tiện” của Sunlight và “Bia Vị Chất - Gu Độc Nhất” của 1664 Blanc. Mặt khác, HIEUTHUHAI ra mắt MV “Ngủ một mình” và tham gia hoạt động quảng bá Shopee 11.11 trong tháng vừa qua cũng nhận được tương tác tích cực từ cộng đồng mạng.
 • Nguyễn Thúc Thùy Tiên quay trở lại với những dự án cá nhân, người hâm mộ vẫn luôn khen ngợi nhan sắc, tài năng và cách ứng xử thông minh của nàng hậu. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ các bài đăng trên trang cá nhân và sự quan tâm của công chúng tới các hoạt động thiện nguyện và quảng bá thương hiệu của cô.
 • Liveshow Tri âm của Mỹ Tâm diễn ra thành công đã để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả, người hâm mộ bày tỏ niềm vui khi được tham dự sự kiện cũng như mong đợi những liveshow tiếp theo của Mỹ Tâm.
 • JustaTee và Binz đã quay trở lại bảng xếp hạng khi dành được nhiều lời khen từ người hâm mộ cho phần trình diễn trong KOSMIK kỷ niệm 11 năm thành lập SpaceSpeakers. Ngoài ra, lượng thảo luận của JustaTee còn đến từ hoạt động ra mắt MV “Forget about her” và màn trình diễn của anh tại sự kiện Liên Minh Winner của Honda. Trong khi đó, đối với Binz, ngoài khen ngợi tài năng, cộng đồng mạng còn bàn luận xoay quanh chuyện tình cảm của nam rapper.
 • Sơn Tùng M-TP vẫn luôn thu hút được sự quan tâm và nhận được nhiều bình luận tích cực về ngoại hình, tài năng qua các bài đăng trên trang cá nhân. Bên cạnh đó, sự kiện kỷ niệm 6 năm thành lập M-TP Entertainment và dự án Sky Decade cũng được fan chú ý và theo dõi.
 • Ra mắt MV “Như anh đã mong chờ” Hariwon gặt hái được những phản hồi tích cực từ khán giả bởi sự đầu tư trong cảnh quay, giọng hát hay, ngoại hình xinh đẹp, đồng thời fan hâm mộ cũng nhiệt tình tương tác dưới các bài đăng trên trang cá nhân của cô. 
 • Ngọc Mai (O Sen) lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers khi trở thành quán quân của The Masked Singer Vietnam và nhận được rất nhiều sự yêu quý, ủng hộ từ phía khán giả bởi giọng hát hay, điêu luyện. Đồng thời, dưới các bài đăng và phỏng vấn, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cách ứng xử và tình cảm hạnh phúc của gia đình Ngọc Mai.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2022

Ngoài Lazada Supershow 11.11 thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2022 còn ghi nhận các sự kiện âm nhạc sôi nổi khác như Tiger Arena, Strongbow - Chill Phút Dừng, FWD Music Tour 2022 @Cần Thơ, SpaceSpeakers’ Live Concert - KOSMIK, liveshow Tri Âm của Mỹ Tâm, The Masked Singer - All-Star Concert 2022, Mây lang thang Đà Lạt và Pre - show Road to Creamfields. Mặt khác, người tiêu dùng cũng dành nhiều sự quan tâm tới ngày Khai trương tại Emart Sala.

 • Tiger Arena: Hơn 1 tháng diễn ra lần lượt từ Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh với các hoạt động chinh phục thử thách độc đáo. Đêm nhạc của chuỗi sự kiện Đấu Trường Bản Lĩnh Tiger Arena diễn ra vào ngày 06/11 là điểm nhấn thu hút sự chú ý của khán giả qua các màn trình diễn sôi động của ca sĩ Tóc Tiên, Only C, Karik, MIN…
 • Strongbow - Chill Phút Dừng: Với mong muốn truyền tải thông điệp “Chill Phút Dừng”, Strongbow nhận được nhiều lời khen cho không gian quán từ giới trẻ thông qua hoạt động “Art Camping” - chương trình là sự kết hợp của thương hiệu với quán Hội An Seafood ở Đà Nẵng để tổ chức đêm nhạc và cắm trại tại quán cho chiller. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn bày tỏ sự hào hứng và mong muốn có cơ hội được biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tại “The Chillest Show” diễn ra ở Cần Thơ vào ngày 27/11. 
 • FWD Music Tour 2022:  Hoạt động FWD Music Tour 2022 diễn ra ở Cần Thơ vào ngày 19/11/2022 với sự góp mặt của dàn ca sĩ khách mời: Ưng Hoàng Phúc, Diva Thu Minh, Jack, JustaTee, Anh Tú, MONO… đã đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên. Hơn nữa, người dùng trên social media cũng thể hiện sự háo hức cho các màn trình diễn và dành lời khen sự đầu tư sân khấu hoành tráng trên livestream sự kiện.
 • SpaceSpeakers' Live Concert - KOSMIK: Là siêu concert tái hiện trọn vẹn hành trình âm nhạc 11 năm của SpaceSpeakers diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 ngày 12/11/2022, ghi dấu ấn và thu hút đông đảo người hâm mộ với sân khấu hoành tráng, cùng sự đầu tư chỉn chu, sáng tạo. Tuy có những ý kiến trái chiều về một số hình ảnh được cho là không phù hợp trong buổi diễn nhưng người dùng trên social media vẫn tỏ ra hài lòng cũng như hào hứng hưởng ứng sự kiện đặc biệt này và dành nhiều lời khen ngợi cho ngoại hình, tài năng của dàn nghệ sĩ.
 • Liveshow Tri Âm: Là liveshow âm nhạc cá nhân của Mỹ Tâm nhằm mục đích tri ân những người hâm mộ đã yêu quý và theo dõi hành trình âm nhạc của cô, được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 5/11 với hơn 30.000 khán giả. Người hâm mộ bày tỏ niềm hạnh phúc khi được trực tiếp tham dự sự kiện và thưởng thức những màn trình diễn đáng nhớ trên sân khấu cũng như dành nhiều tình cảm yêu quý đối với thần tượng của mình, tuy nhiên song song đó còn tồn tại một số bình luận tiêu cực về việc check in và tổ chức sắp xếp của chương trình.
 • The Masked Singer Vietnam - All-Star Concert 2022: Tối ngày 19/11, sự kiện All-Star Concert của The Masked Singer Vietnam đã diễn ra tại sân vận động Phú Thọ trong sự mong đợi của đông đảo người hâm mộ với những màn trình diễn đặc sắc của 15 Mascot và đặc biệt là phần lộ diện hấp dẫn của top 3 chương trình. Khán giả bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng tài năng của các ca sĩ, tuy nhiên chương trình vẫn có một số ý kiến trái chiều về thời gian livestream, giá vé và khâu tổ chức sắp xếp sự kiện.
 • Khai trương Emart Sala: Emart chính thức khai trương chi nhánh thứ hai tại khu đô thị Sala vào ngày 3/11 với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút đông đảo người tiêu dùng. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ việc cộng đồng mạng hào hứng rủ rê bạn bè và người thân đến Emart Sala để check in với robot khổng lồ và trải nghiệm mua sắm.
 • Mây Lang Thang Đà Lạt: Hòa chung với bầu không khí se lạnh của những ngày cuối năm, đêm nhạc Mây Lang Thang tại Đà Lạt đã đem lại những cảm xúc khó quên cho khán giả. Trong đó, màn trình diễn những ca khúc tên tuổi bởi ca sĩ Thùy Chi, M4U là tâm điểm thu hút nhiều lượt thảo luận cho đêm nhạc. 
 • Vincom - Road to Creamfields: Sự kiện Pre - show “Road to Creamfields” miễn phí diễn ra tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City vào ngày 12/11/2022 là màn “chào sân” trước thềm đại nhạc hội EDM Creamfields Vietnam 2022 trong tháng 12 sắp tới. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ việc giới trẻ thủ đô hào hứng rủ nhau đến tham dự sự kiện và thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động đến từ dàn nghệ sĩ tên tuổi như: 22Bullets, DJ Emma và MONO.

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2022 (phiên bản 2023) không có sự khác biệt về các sự kiện trong top 10 nhưng giữa thứ hạng của sự kiện lại có một số thay đổi so với phiên bản hiện tại do ảnh hưởng của 2 chỉ số điều chỉnh mới: Diversity Score và Audience Score.

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2022 (Phiên bản 2023)

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 InfluencersBSI Top10 Events trong tháng 11/2022.

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 11/2022 phiên bản 2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status