TOPBUZZ: Bảng xếp hạng social media tháng 6/2016

Ngày đăng:
12/7/2016
18/1/2024
TOPBUZZ: Bảng xếp hạng social media tháng 6/2016

Trong năm 2016, Buzzmetrics sẽ phát hành ấn phẩm TOP CHART – Bảng xếp hạng dựa trên Lượng thảo luận & bài viết và Chỉ số yêu thích trên social media trong nhiều lĩnh vực như Giải trí, Thương hiệu, Đời sống,… Trong tháng 6 này, 4 bảng xếp hạng được thực hiện là Top 10 sự kiện, Top 10 người nổi tiếng, Top 10 chiến dịch và Top 10 phim chiếu rạp nổi bật nhất trên social media trong thời gian từ 01/06/2016 – 30/06/2016.

Bảng xếp hạng Top Chart hoạt động dựa trên 2 tiêu chí chính: Mức độ nhận diện và Mức độ được yêu thích.

- MỨC ĐỘ NHẬN DIỆN: Dựa trên Lượng bài viết và thảo luận được tạo ra trên social media, bao gồm Facebook, Forum, Youtube, Online News, Blog,…

- MỨC ĐỘ ĐƯỢC YÊU THÍCH BỞI CÔNG CHÚNG: Được xác định bằng Chỉ số yêu thích do Buzzmetrics đo lường, là kết quả phân tích chỉ số cảm xúc của các thảo luận để xác định tương quan giữa các thảo luận Tích cực, Tiêu cực và Trung lập.

Chỉ số cảm xúc = (Lượng thảo luận Tích cực – Lượng thảo luận Tiêu cực) / (Lượng thảo luận Tích cực + Lượng thảo luận Tiêu cực)

Chỉ số cảm xúc có giá trị từ -1 đến 1, giá trị càng cao thể hiện mức độ được yêu thích càng cao.

TOP 10 NGƯỜI NỔI TIẾNG ĐƯỢC NHẮC ĐẾN NHIỀU NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 6/2016

Khởi My tiếp tục giữ vững vị trí thứ nhất trong top 10 người nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất trên social media tháng 6, với lượng bài viết và thảo luận tăng gần 150,000 so với tháng 5. Bên cạnh đó, sự ảnh hưởng từ chương trình "The Face" làm cho lượng bài viết & thảo luận về Phạm HươngHồ Ngọc Hà tăng lên khá cao và có mặt trong bảng xếp hạng tháng 6 của Buzzmetrics. Đồng thời, việc tận dụng các livestream video và các hình ảnh tại các sự kiện, chương trình thường xuyên để tương tác với người hâm mộ cũng giúp Đông Nhi góp mặt vào danh sách này.

TopBuzz tháng 6/2016 _june-topchart-celebs_1

TOP 10 SỰ KIỆN ĐƯỢC NHẮC ĐẾN NHIỀU NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 6/2016

Trong tháng 6/2016, những sự kiện về sắc đẹp có nhiều bài viết và thảo luận nhất, điển hình là Chung kết Hoa khôi áo dài 2016Đêm hội chân dài 10. Các sự kiện nổi bật còn lại đều là sự kiện do thương hiệu tài trợ hoặc tổ chức.

TopBuzz tháng 6/2016 _june-topchart-events_2
 • Đêm chung kết Hoa khôi áo dài 2016: Sự kiện về sắc đẹp nhận được nhiều thảo luận tích cực về việc yêu thích các hình ảnh và phần trình diễn của các thí sinh trong chương trình. Một số thảo luận tiêu cực thể hiện sự không đồng tình với kết quả cuộc thi.
 • Đêm hội chân dài 10: Các thảo luận tích cực thể hiện sự thích thú với các hình ảnh và video về đêm hội, khen đêm hội hoành tráng và đẳng cấp. Tuy nhiên, việc MC không chuyên nghiệp khiến sự kiện nhận một số ý kiến tiêu cực.
 • Trại hè Lifebuoy: Sự kiện của Lifebuoy nhận được nhiều thảo luận tích cực nói về sự yêu thích đối với các hoạt động trong chương trình, yêu thích các hình ảnh của sự kiện thông qua livestream video của Lý Hải Minh Hà. Các thảo luận tiêu cực cho rằng các hoạt động không thú vị.
 • Bức Tường Tiger: Nhận nhiều thảo luận tích cực nói về sự kiện hay và bổ ích. Tuy nhiên, sự cố của bức tường Tiger tại Biên Hòa khiến sự kiện nhận các thảo luận tiêu cực về việc e ngại độ an toàn của thử thách này.
 • Sự kiện Hollywood Summer Discovery: Là sự kiện của 2 nhãn hàng Merino & Celano trong đó các thảo luận tích cực chủ yếu là yêu thích các hình ảnh trong sự kiện, các nhân vật cosplay, chụp hình tại sự kiện, khen sự kiện vui và thú vị. Một số ít thảo luận tiêu cực nói về việc không thích sự thiếu chuyên nghiệp của MC.
 • Tour diễn Mùa Hè Không Độ: Tour sự kiện âm nhạc của Trà Xanh Không Độ nhận nhiều thảo luận tích cực về việc yêu thích chương trình, các hình ảnh bên lề chương trình. Một số thảo luận tiêu cực cho thấy chương trình không có sức thu hút.
 • Color Me Run - Đà Nẵng: Sự kiện Color Me Run tại Đà Nẵng nhận được nhiều sự quan tâm và thảo luận tích cực về việc yêu thích hình ảnh trong sự kiện và các ảnh selfie của người tham gia, mong muốn tham gia sự kiện ở những lần sau. Việc giá vé cao, e ngại về việc đông người là những thảo luận tiêu cực cho sự kiện này.
 • Trận cầu trong mơ: Các thảo luận tích cực tập trung về việc bình chọn cho cầu thủ yêu thích của mình sẽ tham dự trong đêm diễn ra sự kiện của Clear Men. Một số ít thảo luận tiêu cực nói về việc MC không chuyên nghiệp.
 • Lễ hội EDM The Beat of Summer: Sự kiện EDM được tài trợ bởi Budweiser nhận nhiều thảo luận tích cực về việc âm nhạc trong chương trình hay, náo nhiệt và sôi động. Sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức về thời gian và âm nhạc không hay là những thảo luận tiêu cực tiêu biểu.
 • Sự kiện Audi Progressive: Sự kiện giới thiẹu những mẫu xe tân tiến nhất của Audi nhận các thảo luận tích cực về việc yêu thích các hình ảnh về sản phẩm trong sự kiện, mong muốn tham dự sự kiện và sự chuyên nghiệp của ban tổ chức. Tuy nhiên, sự kiện cũng nhận một số ít thảo luận tiêu cực về sự không chuyên nghiệp của MC.

TOP 10 CHIẾN DỊCH ĐƯỢC NHẮC ĐẾN NHIỀU NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 6/2016

Tiếp nối thành công của tháng 5, Ngành hàng Điện tử tiêu dùng tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng top 10 Chiến dịch. Samsung Galaxy S7/S7 Edge vẫn là chiến dịch được nhắc đến nhiều nhất, Mobiistar Lai Yuna S ở vị trí thứ 9 và Sony Xperia X Series ở vị trí thứ 10. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng Top campaign tháng 6 có sự góp mặt của những chiến dịch khá mới là Hành trình đỉnh cao phong độ - Clear Men, Trại hè Lifebuoy, Triệu khoảnh khắc bạn bè - Coca-cola (Coke summer campaign) và Merino & Celano Hollywood summer.

*Chiến dịch của các thương hiệu có thể kéo dài nhiều tháng, dưới đây chỉ là thống kê lượng thảo luận và bài viết được tạo ra trong thời gian tháng 6/2016.

TopBuzz tháng 6/2016 _june-topchart-campaigns_3
 • SAMSUNG – Galaxy S7/S7 Edge: Các thảo luận tích cực trong chiến dịch này vẫn xoay quanh các tính năng của S7/S7 Edge về thiết kế đẹp và nhỏ gọn, Camera chụp hình sắc nét, tính chống nước, v.v… Tuy nhiên, có một số ý kiến trái chiều về việc pin nhanh hết, các vấn đề về lỗi hở màn hình hay camera quá to,v.v...
 • HONDA – Winner 150: Chiến dịch ra mắt xe Winner 150 của Honda tiếp tục nhận nhiều sự so sánh với xe Exciter của Yamaha. Các thảo luận tích cực tập trung vào yêu thích các hình ảnh xe Winner do người tiêu dùng đăng lên, yêu thích thiết kế, đánh giá cao về tính năng,… Tuy nhiên, Honda Winner nhận nhiều thảo luận tiêu cực về thiết kế không đẹp.
 • CLEAR MEN – Hành trình đỉnh cao phong độ: Các thảo luận tích cực về chương trình chủ yếu về sự thích thú với minigame tặng chữ ký của các cầu thủ nổi tiếng từ người hâm mộ, các hình ảnh trong đêm diễn ra sự kiện Trận Cầu Trong Mơ. Một số ít ý kiến tiêu cực tập trung về việc không thích MC trong đêm sự kiện.
 • TIGER – Đánh thức bản lĩnh: Chiến dịch của Tiger tiếp tục nhận được các ý kiến tích cực về việc yêu thích sản phẩm và sự kiện Bức tường Tiger với mong muốn sự kiện có mặt ở địa phương thông qua minigame. Các ý kiến tiêu cực chủ yếu về việc không hài lòng với cách trả lời của Tiger khi sự kiện Bức Tường Tiger ở Biên Hòa gặp sự cố.
 • PEPSI – Pepsi Emoji: Chiến dịch Pepsi Emoji có các thảo luận tích cực về việc yêu thích các minigame, các hình ảnh trong chiến dịch cũng như chụp hình với các panel.
 • LIFEBUOY – Trại hè Lifebuoy: Các ý kiến tích cực về việc yêu thích các hình ảnh trong trại hè, đặc biệt là thông qua các livestream video của Lý Hải Minh Hà. Một số ít ý kiến trái chiều về việc không yêu thích chương trình với thái độ chung chung hoặc không thú vị.
 • COCACOLA – Triệu khoảnh khắc bạn bè: Yêu thích thích kế của phiên bản đặc biệt chai Cocacola, chụp hình cùng phiên bản chai đặc biệt này là những thảo luận tích cực tiêu biểu của chiến dịch.
 • MERINO & CELANO – Hollywood Summer Discovery: Chiến dịch nhận nhiều ý kiến tích cực trên social media về sự yêu thích đối với các hình ảnh trong sự kiện Hollywood Summer Discovery, mong muốn nhận được quà tặng từ các minigame. Tuy nhiên, việc truy cập website để theo dõi sự kiện và quà tặng không ổn định khiến chiến dịch nhận một số ít thảo luận tiêu cực.
 • MOBIISTAR – Mobiistar Lai Yuna S: Mobii star Lai Yuna S nhận nhiều sự yêu thích về thiết kế đẹp và giá rẻ. Các thảo luận tiêu cực tập trung về chụp ảnh không rõ nét hay trung tâm bảo hành và sửa chữa không chuyên nghiệp.
 • SONY – Sony Xperia X Series: Thiết kế đẹp, camera nét là những ý kiến tích cực tiêu biểu. Các thảo luận trái chiều nói về việc máy bị nóng quá nhanh khi sử dụng hay giá quá cao so với cấu hình.

TOP 10 PHIM CHIẾU RẠP ĐƯỢC NHẮC ĐẾN NHIỀU NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 6/2016

Trong tháng 6, Phim kinh dị là phim có lượng bài viết & thảo luận nhiều nhất. Ám Ảnh Kinh Hoàng 2 (The Conjuring 2) ở vị trí đứng đầu trong top 10 với lượng bài viết và thảo luận vượt trội so với vị trí thứ 2 hay Mặt Nạ Máu ở vị trí thứ 5 là những ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, Trước Ngày Em Đến, phim thuộc thể loại tình cảm lãng mạn cũng có thứ hạng cao.

Các thảo luận tích cực về phim chiếu rạp chủ yếu về hình ảnh, kỹ xảo trong phim, sự hâm mộ đối với các diễn viên và cảm động với ý nghĩa của phim. Bên cạnh đó, các thảo luận tiêu cực tập trung vào kịch bản, sự logic của phim cũng như kết thúc không như mong đợi.

Một điểm đáng chú ý đối với Phim chiếu rạp tháng 6 là chiến dịch của Brand dựa theo phim cũng có lượng bài viết và thảo luận nhiều, cụ thể là chiến dịch Warcraft của Mountain Dew thu hút nhiều lượng thảo luận từ fan hâm mộ của phim và game này.

TopBuzz tháng 6/2016 _june-topchart-movies_3

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status