BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2018

Ngày đăng:
23/7/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng xếp hạng tháng 06/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/06/2018 – 30/06/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2018

Trong tháng này các thương hiệu có khá nhiều các hoạt động liên quan đến World Cup dưới nhiều hình thức khác nhau; tuy nhiên, chỉ có ba thương hiệu có các hoạt động liên quan đến World Cup lọt vào BSI Top10 Campaigns tháng 06/2018: Coca-Cola – Hứng khởi cùng FIFA World Cup, Pepsi - Cuồng nhiệt bóng đá và Biti’s với BST Biti’s Hunter 2K18. Samsung vẫn là thương hiệu có nhiều chiến dịch quảng bá điện thoại nổi bật nhất như Galaxy S9/S9 Plus, Galaxy A6/A6+; đặc biệt, việc hợp tác độc quyền với Lazada cũng giúp Galaxy J7 Duo nằm trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng này. Bên cạnh Samsung, một thương hiệu cũng thường xuyên góp mặt vào BXH với các dòng sản phẩm mới nhất – Oppo với flaghip mới nhất Find X. Ngoài ra, còn có các chiến dịch nổi bật đến từ thương hiệu thuộc các ngành khác như Vincom – Muôn sắc quà hè, Vlive – Vheartbeat và Kangnam – Hành trình lột xác.

 • Coca-Cola – Hứng khởi cùng FIFA World Cup: lượng thảo luận về chiến dịch cao thứ 3 bảng xếp hạng đến từ các thông tin quảng bá chương trình khuyến mãi “Hứng khởi cùng FIFA World Cup” và các bài viết cập nhật diễn biến của các trận đấu trong mùa World Cup trên trang fanpage Ghiền Bóng Đá. Các hoạt động dự đoán tỉ số bằng cách selfie với lon Coca-Cola FIFA nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng yêu thích bóng đá. Chiến dịch đạt được người tham gia thảo luận (Audience Scale) cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2018.
 • Vincom – Muôn sắc quà hè: chiến dịch được triển khai nhân ngày gia đình Việt Nam, mở đầu bằng đoạn phim ngắn “Tôi nhất định phải ly hôn” đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ người dùng trên social media; bên cạnh đó, các khoảnh khắc gia đình vui chơi tại Vincom được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân trong chiến dịch “Muôn sắc quà hè” cũng được nhiều người hưởng ứng tích cực.
 • Vlive – V Heartbeat: chiến dịch “Tim yêu thương, sáng bước thần tượng” tạo được lượng lớn thảo luận thông qua các bài viết, hoạt động quảng bá cho chuỗi các sự kiện sẽ diễn ra vào tháng 7. Các thảo luận tích cực đến từ việc người dùng mong muốn được nhận vé tham dự sự kiện thông qua việc “thả tim” các clip trên app Vlive cũng như thể hiện sự thích thú mong gặp được các nghệ sĩ yêu thích. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội nhận vé khi chơi các mini game như chia sẻ lý do yêu thích chương trình hay đăng tải ảnh chụp kèm hashtag tại các booth Vlive trên trang Facebook cá nhân; các hoạt động này giúp chiến dịch đạt được lượng thảo luận tạo ra bởi người dùng (UGC) cao nhất trên BXH BSI Top10 Campaigns tháng 06/2018. Tuy nhiên, chương trình vấp phải một số ý kiến trái chiều về các phát ngôn của ban tổ chức và việc không bán vé gây khó khăn cho người hâm mộ muốn tham gia.
 • Pepsi – Cuồng nhiệt bóng đá: Bên cạnh việc hòa chung không khí sôi động của giải bóng đá lớn nhất hành tinh, Pepsi đã thể hiện tinh thần cuồng nhiệt bóng đá một cách rất riêng – kết hợp giữa bóng đá và thời trang để tạo ra sản phẩm độc đáo: Pepsi x Biti’s Hunter, Pepsi x Ninomaxx. Người dùng còn được tham gia dự đoán đội bóng chiến thắng trong mỗi trận để có cơ hội nhận Pepcoin và dùng Pepcoin để săn các item trên Pepsishop. Chính nhờ những hoạt động đa dạng, bắt trúng tâm lý giới trẻ trong thời gian đặc biệt này đã giúp Pepsi nhận được sự yêu mến và tích cực tham gia để giành được món đồ độc đáo. Thành công của chiến dịch không chỉ đến từ chỉ số cảm xúc tích cực (sentiment score) cao - 0.94 mà tỷ lệ thảo luận về chiến dịch (object mention/buzz volume) cũng rất cao, chiếm đến 43.93%.
 • Oppo – Oppo Find X: Tuy sản phẩm mới nhất của Oppo chưa chính thức ra mắt tại Việt Nam, nhưng các hình ảnh và video livestream từ sự kiện ra mắt tại Pháp và các bài review về Find X trên forum tinhte.vn và trên các trang của đại lý bán lẻ đã gây ấn tượng mạnh cho người dùng trên social media. Thiết kế sáng tạo, nhất là camera trượt khiến nhiều người đánh giá cao về Oppo Find X và mong muốn sở hữu chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng sản phẩm có giá cao và e ngại về độ bền, khả năng kháng bụi, nước.
 • Samsung – Galaxy A6/A6+: các hoạt động quảng bá cho Galaxy A6/A6+ tiếp tục tạo được lượng thảo luận khổng lồ nhờ các mini game trên trang Facebook fanpage của thương hiệu cũng như các đại lý bán lẻ; bên cạnh đó là các livestream của các KOLs và các bài review để giới thiệu cho tính năng chụp hình Art Bokeh. Thiết kế đẹp và camera chụp hình tốt là các điểm tích cực được nói đến nhiều nhất về dòng điện thoại này; trong khi các thảo luận tiêu cực xoay quanh việc giá cao so với cấu hình và so sánh kém hơn các các sản phẩm của các thương hiệu khác trong cùng phân khúc.
 • Samsung – Galaxy S9/S9 Plus: lượng lớn thảo luận về chiến dịch đến từ các mini game trên trang Facebook fanpage của các đại lý bán lẻ, cùng với các bài viết quảng bá phiên bản màu vàng hoàng kim. Bên cạnh các thảo luận tích cực đánh giá cao về thiết kế, camera và những bình luận thể hiện mong muốn sở hữu flagship này; một số ý kiến cho rằng Galaxy S9/S9 plus có giá khá cao và so sánh kém hơn các dòng điện thoại trong cùng phân khúc.
 • Biti’s – BST Biti’s Hunter 2K18: chiến dịch nhằm quảng bá cho dòng sản phẩm Biti’s Hunter 2K18; bên cạnh lượng lớn thảo luận về các mẫu giày mới, Biti’s còn thu hút sự chú ý của giới trẻ qua sự hợp tác với thương hiệu Pepsi để sáng tạo ra phiên bản quốc tế đặc biệt Biti's Hunter X Pepsi. Thảo luận tích cực không chỉ đến từ việc khen ngợi thiết kế hay thể hiện mong muốn sở hữu dòng sản phẩm mới; film ngắn “Chuyến đi của thanh xuân” với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng cũng khiến cho người dùng trên social media háo hức mong chờ.
 • Samsung & Lazada – Galaxy J7 Duo: hoạt động hợp tác độc quyền với Lazada để quảng bá Samsung Galaxy J7 Duo tạo được lượng lớn thảo luận nhờ các livestream trên fanpage của Lazada với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cùng với các clip vui trên Thánh Lồng Tiếng và Trắng TV. Các thảo luận tích xoay quanh chương trình flash sale giá tốt, J7 Duo có chip mạnh cùng camera có nhiều tính năng và chơi game mượt.
 • Kangnam – Hành trình lột xác: chương trình do bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tổ chức tiếp tục tổ chức sau thành công của hai chương trình trước đó. Chương trình mang lại cơ hội thẩm mỹ miễn phí cho người dự thi thông qua hình thức một cuộc thi chia sẻ (writing contest) những khó khăn, chướng ngại mà khuyết điểm về ngoại hình đã ảnh hưởng đến cuộc sống, ước mơ của mình. Cuộc thi nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa chương trình và cũng như những lời kêu gọi bình chọn các bài dự thi đến từ người dùng trên social media.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2018 với sự xuất hiện của một số gương mặt mới như anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Binz Đan Lê và sự trở lại của Huỳnh Lập. Bên cạnh đó là những nhân vật thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng qua các tháng với thứ hạng ổn định như Hoài Linh, Mỹ Tâm, Trấn Thành cùng với Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng MTP và Hòa Minzy.

 • Lần đầu tiên, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers chứng kiến sự góp mặt của anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp nhờ vào những ấn tượng mà họ tạo được ở chương trình Britain’s Got Talent 2018. Đứng đầu bảng xếp hạng nhờ nhận được phần lớn các thảo luận khen ngợi và tự hào về những điều đã làm được tại cuộc thi, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp còn tạo được những thảo luận về cuộc sống gia đình khi tham gia một số chương trình truyền hình như “Con đến từ hành tinh nào”.
 • Bên cạnh đó, lượng lớn các thảo luận tích cực thể hiện sự yêu mến, khen ngợi dành cho ca sĩ Mỹ Tâm và danh hài Hoài Linh giúp họ giữ vững được vị trí nhất định trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers những tháng gần đây.
 • Sự xuất hiện của Binz trong chương trình “Quý ông đại chiến” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực và giúp nam ca sĩ trở thành nhân vật nổi bật trên mạng xã hội tháng 06/2018. Các thảo luận chủ yếu thể hiện sự yêu thích về ngoại hình và khả năng sáng tác âm nhạc của nhân vật này.
 • Nhận được một lượng lớn các thảo luận tích cực về tính cách dễ thương vui vẻ trong đời sống hằng ngày của mình và vợ, Trấn Thành còn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ thông qua việc tham gia chương trình “Khi đàn ông mang bầu”.
 • Bích Phương tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng nhờ vào các thảo luận khen ngợi ngoại hình ngày càng xinh đẹp của nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, cơn sốt “Bùa yêu” vẫn chưa hạ nhiệt khi tiếp tục tạo ra một lượng lớn thảo luận liên quan trong tháng này.
 • Trong khi đó, Noo Phước Thịnh góp mặt trong bảng xếp hạng tháng 6 với hình tượng đẹp cùng với cách ứng xử khéo léo là những thảo luận tích cực mà nam ca sĩ nhận được thông qua việc làm huấn luyện viên của chương trình “Giọng hát Việt 2018”.
 • Các thảo luận về Sơn Tùng M-TP trong tháng 6 xoay quanh dự án phim ngắn “Chuyến đi của thanh xuân” với sự mong chờ của các khán giả vào sự quay lại của ca sĩ này trên lĩnh vực điện ảnh. Bên cạnh đó, Sơn Tùng nhận được một lượng thảo luận đáng kể thông qua sự kiện âm nhạc lớn của Viettel - Kết nối triệu tâm hồn yêu bóng đá.
 • Ca sĩ Hòa Minzy được nhắc đến nhiều chủ yếu là từ các video livestream của mình. Bên cạnh đó, việc tham gia sự kiện âm nhạc “Mùa hè không độ” cũng giúp tăng một lượng đáng kể các thảo luận về nữ ca sĩ này trên mạng xã hội. Ngoài ra, Hòa Minzy nhận được các nhận xét tích cực của người hâm mộ về sự duyên dáng, dí dỏm khi xuất hiện cùng “gia đình hoa dâm bụt” của mình.
 • Series phim “Ai chết giơ tay” đã đưa Huỳnh Lập trở lại với bảng xếp hạng tháng 6 với phần lớn các thảo luận tích cực xung quanh nội dung phim và thể hiện sự yêu thích cũng như khen ngợi khả năng diễn xuất và sự chỉn chu trong các dự án của mình.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2018

Các sự kiện vui chơi giải trí mùa hè cùng các lễ hội ẩm thực vẫn tiếp tục thống trị bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2018 như “Lễ hội ẩm thực K-food”, sự kiện “Đánh thức bản lĩnh - Bức tường Tiger”, “Mùa hè không độ”, “Phố hàng nóng” và “lễ hội ẩm thực Food Around”. Bên cạnh các sự kiện mùa hè, tháng 6 còn có các dịp đặc biệt khác như sự kiện âm nhạc “Viettel - Kết nối triệu tâm hồn yêu bóng đá 2018” để hòa vào không khí mùa World Cup và ngày gia đình Việt Nam với sự kiện “FWD cùng nhịp đập”. Ngoài ra, còn có các sự kiện đáng chú ý khác như lễ hội thời gian mùa hè “Canifa Open your summer festival”, “lễ hội trái cây Long Khánh” và “lễ hội pháo hoa Đà Nẵng”.

 • Lễ hội ẩm thực K-food: là sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt - Hàn diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình; đặc biệt thu hút lượng lớn quan tâm và chia sẻ của giới trẻ không chỉ vì sự hấp dẫn của các món ăn mang đậm hương vị của xứ sở kim chi; mà người tham dự sự kiện còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.
 • Đánh thức bản lĩnh – Bức tường Tiger: tiếp tục hành trình mang thử thách và chương trình âm nhạc đến với giới trẻ tại Quy Nhơn. Các chủ đề thảo luận tích cực xoay quanh những thử thách được chinh phục, rủ bạn bè tham gia trải nghiệm; cách thức, thể lệ tham gia chương trình và làm thế nào để có vé xem nhạc hội… được các bạn trẻ bàn luận sôi nổi.
 • Mùa hè không độ: tiếp nối thành công sau khi tổ chức tại Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5; chuỗi sự kiện âm nhạc do thương hiệu Trà xanh không độ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội và thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ tại đây. Các thảo luận tích cực xoay quanh việc mong muốn tham gia sự kiện và rủ bạn bè cùng tham gia.
 • Canifa Open your summer festival: Sự kiện nhằm giới thiệu bộ sưu tập thời trang hè của Canifa kết hợp với các tiết mục trình diễn âm nhạc đặc sắc, thu hút lượng lớn sự quan tâm và tham dự tại Hà Nội. Bên cạnh các thảo luận tích cực về việc muốn tham gia chương trình; căn phòng “Canifa Fitting Room” còn gây ấn tượng mạnh vì cho phép mọi người có cơ hội được trải nghiệm BST ngay tại sự kiện. Ngoài ra, kiểu dáng và chất liệu của các sản phẩm Canifa cũng được nhiều người đánh giá cao.
 • Phố hàng nóng: lễ hội âm nhạc và ẩm thực đường phố kết hợp với những trò chơi thử thách tiếp tục được tổ chức và thu hút sự tham gia của giới trẻ tại Hà Nội. Lượng lớn thảo luận đến từ các livestream của KOLs tại sự kiện, cũng như đến từ các bình luận tham gia mini game để nhận trước vé tham gia. Các thảo tích cực thể hiện sự yêu thích đối với các nghệ sĩ và bày tỏ mong muốn được tham gia sự kiện.
 • Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng top các sự kiện nổi bật nhất trên social media theo thống kê của Buzzmetrics. Tháng 6 cũng là tháng khép lại chuỗi sự kiện với đêm chung kết đem lại các tiết mục trình diễn pháo hoa mãn nhãn.
 • FWD Cùng nhịp đập: sự kiện do bảo hiểm FWD nhân ngày gia đình Việt Nam, cùng với nhiều khách mời nổi tiếng, người tham gia sự kiện được trải nghiệm ứng dụng “FWD Cùng nhịp đập” giúp bố cảm nhận tình yêu với con ngay khi còn trong bụng mẹ, để bố hướng kế hoạch tài chính cho con sớm hơn. Thông điệp của sự kiện lôi kéo sự quan tâm của các bậc cha mẹ tìm hiểu các quỹ bảo hiểm của FWD trên mạng xã hội; rất nhiều những thảo luận từ các bà mẹ bỉm sữa hướng chồng mình và người quen tham gia bảo hiểm cho trẻ.
 • Lễ hội trái cây Long Khánh: hoạt động triển lãm của hơn 200 gian hàng trái cây đặc sản, cây giống địa phương và mô hình vườn trái cây kiểu mẫu nhằm quảng bá du lịch. Lễ hội nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về chất lượng các loại trái cây, cũng như kêu gọi người thân, bạn bè cùng đến tham gia; tuy nhiên, vấn đề an ninh chưa được đảm bảo được chia sẻ trên social media khiến nhiều người e ngại tham gia.
 • Sự kiện âm nhạc Viettel Kết nối triệu tâm hồn yêu bóng đá 2018: hưởng ứng không khí World Cup, Viettel tổ chức chương trình ca nhạc giao lưu bóng đá tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, với sự tham gia của các ngôi sao âm nhạc và cầu thủ đang được săn đón nhất hiện nay. Người dùng trên social thể hiện thái độ hứng thú, mong muốn tham gia sự kiện; tuy có một vài ý kiến phàn nàn về chất lượng âm thanh của chương trình.
 • Lễ hội ẩm thực Food Around: sự kiện ẩm thực được tổ chức hàng tháng tại Rubik Zoo tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng BSI Top10 các sự kiện nổi bật trong tháng 06/2018 với chủ đề “Ngày hè căng bụng”. Bên cạnh các bình luận rủ bạn bè đến không gian ẩm thực rộng lớn và thưởng thức các món ăn đa dạng, sự kiện vấp phải một số phản hồi không tốt về giá cũng như chất lượng món ăn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 06/2018:

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status