BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2018

Ngày đăng:
21/6/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng tháng 05/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/05/2018 – 31/05/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2018

Các chiến dịch quảng bá cho các dòng smartphone mới trên thị trường vẫn chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns với các thương hiệu quen thuộc như Samsung với Galaxy A6/A6+ và Galaxy S9/S9 Plus, Oppo F7, Vivo V9 và Huawei với Nova 3e. Tuy nhiên, các chiến dịch thuộc ngành hàng Beverages lại cho thấy bứt phá ngoạn mục với 3 vị trí dẫn đầu thuộc về đại hội “TEA+ đi trên nước”, “Phố hàng nóng” - Dr.Thanh và “Mùa hè không độ” - Trà xanh không độ; bên cạnh đó còn có chiến dịch thường niên “Đánh thức bản lĩnh” với điểm nhấn là thử thách “bức tường Tiger”. Mặt khác, Juno với bộ sưu tập mùa hè “Shades of love” tuy không tạo được lượng thảo luận vượt trội so với nhiều chiến dịch khác diễn ra trong tháng 5, nhưng lại là chiến dịch được ghi nhận có lượng BSI cao vì tạo ra lượng lớn thảo luận tích cực và đạt được sự tổng hòa về các chỉ số.

 • TEA+ – Đại hội "TEA+ đi trên nước": Chiến dịch nhằm mục đích nhấn mạnh thông điệp của nhãn hàng - “nhẹ nhàng như không” thông qua hoạt động đi trên nước, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã giúp “TEA+ đi trên nước” trở thành chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 05/2018 và đồng thời là sự kiện có chỉ số BSI đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events. Bên cạnh hoạt động chính là sự kiện “đi trên nước” diễn ra trong 2 ngày 12 và 13 tại sân vận động Hoa Lư, chiến dịch còn tổ chức các mini game trên app và trên của các trang fanpage của KOLs với các phần quà hấp dẫn. Ngoài việc đạt được lượng thảo luận cao thứ 3 thì chiến dịch có lượng bài viết tạo ra bởi người dùng (UGC) và lượng người tham gia thảo luận (Audience Scale) cao nhất bảng xếp hạng. Các phản hồi tích cực về chiến dịch xoay quanh việc người dùng bày bỏ mong muốn được tham gia sự kiện, khen các trò chơi thú vị và yêu thích sản phẩm.
 • Dr. Thanh – Phố hàng nóng: lễ hội âm nhạc và ẩm thực đường phố kết hợp với những trò chơi thách thức người tham gia được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; thu hút sự quan tâm chú ý của giới trẻ và nhận được sự hưởng ứng và phản hồi tốt về việc có đa dạng các món ăn ngon, nhiều hoạt động thú vị và sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
 • Trà xanh không độ – Mùa hè không độ: chiến dịch là chuỗi sự kiện âm nhạc được tổ chức tại các thành phố lớn, trong tháng 5 đã diễn ra 2 sự kiện tại thành phố Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình gây ấn tượng mạnh bởi màn trình diễn âm nhạc hoành tráng cùng sự có mặt của các ca sĩ nổi tiếng và trò chơi bắn súng nước tại sự kiện. Người dùng thể hiện mong muốn được tham gia sự kiện, tích cực săn vé và kêu gọi bạn bè cùng tham gia. Bên cạnh phần lớn các thảo luận tích cực, có một vài ý kiến thể hiện sự tiếc nuối khi Sơn Tùng-MTP không có mặt như các năm trước.
 • Oppo – Oppo F7: Chiến dịch quảng bá Oppo F7 tiếp tục là một trong các chiến dịch nổi bật nhất trên social media theo thống kê của Buzzmetrics, và dù lượng thảo luận về Oppo F7 đã bắt đầu hạ nhiệt so với tháng trước nhưng dòng điện thoại này vẫn nhận nhiều đề xuất khuyên dùng thay vì các sản phẩm khác trong cùng phân khúc, khen thiết kế F7 đẹp, nhất là phiên bản màu đen; trong khi đó, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, tình trạng nóng máy, mau hết pin khi chơi game là các điểm chưa làm hài lòng một số người dùng.
 • Tiger – Bức tường Tiger: chương trình âm nhạc thường niên cùng với thử thách chinh phục bức tường Tiger tiếp tục hành trình xuyên Việt tại các thành phố lớn, thu hút sự tham gia và quan tâm rộng rãi từ giới trẻ. Không chỉ đơn thuần chinh phục bức tường Tiger, chương trình năm nay với nhiều hoạt động thách thức người tham dự hơn như vượt chướng ngại vật, cầu thăng bằng… đặc biệt là Bungee-Abseiling. Lượng lớn thảo luận tích cực xoay quanh các ý kiến bày tỏ mong muốn tham dự chương trình và kêu gọi bạn bè cùng tham gia; tại các tỉnh thành khác người dùng trên social media cũng cập nhật trạng thái mong chờ sự kiện.
 • Vivo – Vivo V9: video clip “Thành phố 3/4” và các hoạt động mini game trên trang Facebook fanpage là các nội dung quảng bá chính cho dòng điện thoại Vivo V9. Bên cạnh các thảo luận khen sản phẩm có thiết kế màu xanh đẹp, chip tốt, camera chụp hình xóa phông đẹp thì clip quảng cáo “thanh phố 3/4” còn được nhiều nhận xét là vui nhộn, dễ thương.
 • Samsung – Galaxy A6/A6+: các livestream review trên trang của các KOLs, mini game trên trang Facebook fanpage thương hiệu và chương trình ưu đãi khi đặt trước tại các đại lý bán lẻ là các nội dung giúp chiến dịch về Galaxy A6/A6 Plus đạt lượng thảo luận khổng lồ. Tuy có tổng lượng thảo luận đứng đầu cùng, lượng bài viết được tạo bởi người dùng (UGC) và lượng người tham gia thảo luận (audience scale) cao thứ hai, nhưng tỷ lệ object mention/buzz volume và chỉ số cảm xúc khá thấp so với các chiến dịch khác khiến chiến dịch có chỉ xếp vị trí thứ 7 về chỉ số BSI. Các thảo tích cực tập trung vào các điểm như thiết kế màu tím đẹp và camera chụp hình đẹp; còn các thảo luận tiêu cực là các so sánh kém hơn các các sản phẩm của các thương hiệu khác trong cùng phân khúc.
 • Samsung – Galaxy S9/S9 Plus: bên cạnh các mini game, livestream giới thiệu về sản phẩm cũng như các bài viết review sản phẩm trên các diễn đàn công nghệ, Galaxy S9/S9 Plus còn tạo được lượng bài viết đến từ người dùng (UGC) khá tốt do người dùng đăng tải các hình ảnh được chụp bởi S9/S9 plus cùng các đánh giá tốt về khả năng chụp ảnh đẹp, chân thật; trong khi đó, giá cao và pin yếu là các điểm chính nhận phải phản hồi chưa tốt từ người dùng.
 • Juno – Shades of love summer collection: video lãng mạn khởi đầu chiến dịch nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích trên cộng đồng mạng; tiếp sau đó, ca sĩ Bích Phương cũng giới thiệu những mẫu giày cao gót này trong MV Bùa Yêu và khiến nhiều người mong muốn được sở hữu. Không chỉ ấn tượng về các thiết kế và chất lượng của mẫu giày cao gót, túi xách trong bộ sưu tập mùa hè, Juno còn nhận được các ý kiến đánh giá cao về fashion film cho bộ sưu tập Shades of love.
 • Huawei – Huawei Nova 3e: Ngoài mini game trên trang fanpage của Huawei, lượng thảo luận chủ yếu về Nova 3e chủ yếu đến từ các bài review, so sánh các dòng điện thoại và nhất là từ trang của Vinh Vật Vờ khi review phiên bản hồng sakura. Nova 3e được người dùng đánh giá cao về pin mạnh, chip tốt và camera chụp hình đẹp; tuy nhiên vẫn có những thảo luận tiêu cực về khả năng xóa phông kém và cho rằng thiết kế giống của một số thương hiệu khác.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2018

Sơn Tùng M-TP đã quay lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2018 một cách đầy ngoạn mục với vị trí đứng đầu khi ra mắt MV “Chạy ngay đi”. Bên cạnh Sơn Tùng M-TP, việc tung ra MV mới cũng giúp Thùy Chi, Hòa minzy, Bích Phương nằm trong Top 10 nhân vật nổi bật nhất trên social media tháng này. Ngoài các gương mặt quen thuộc đạt được chỉ số BSI ổn định qua các tháng như Hoài Linh, Mỹ Tâm, Bùi Tiến Dũng, Noo Phước Thịnh, Đức Phúc thì bảng xếp hạng tháng này còn có sự xuất hiện của ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

 • Sơn Tùng M-TP với MV “Chạy ngay đi” đã tạo nên lượng thảo luận khổng lồ trên social media; bên cạnh nhận được sự quan tâm về MV mới, thì cụm từ “chạy ngay đi” cũng trở thành một trào lưu nhận được nhiều sự hưởng ứng. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP; nhưng lượng thảo luận tích cực đến từ những người hâm mộ vẫn chiếm ưu thế.
 • Thùy Chi là một ca sĩ ít có các hoạt động rầm rộ trên social media, nhưng chỉ với MV “Mình cùng nhau đóng băng” được tung ra vào thời gian chuẩn bị nghỉ hè, các sĩ tử sắp bước vào kì thi quan trọng - chấm dứt cuộc đời là học sinh. Bài hát không những đánh trúng tâm lý của các bạn học sinh mà còn khiến nhiều người bồi hồi nhớ lại kỉ niệm tuổi học trò. Ngoài các lời khen dành cho MV và ca từ, thảo luận tích cực xuất phát từ các ý kiến khen ngợi, đánh giá cao giọng hát đầy cảm xúc của Thùy Chi.
 • Nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ người hâm mộ; các thảo luận tích cực tập trung khen ngợi khả năng diễn hài và tính cách giản dị.
 • Hòa Minzy tạo được lượng thảo luận lớn chỉ sau Sơn Tùng M-TP trong tháng 05/2018. Các phản hồi tích cực từ người dùng trên social media thể hiện thái độ yêu thích với nữ ca sĩ và MV mới ra mắt; tuy nhiên, vẫn có những ý kiến cho rằng chất giọng của Hòa Minzy không đặc biệt.
 • Trịnh Thăng Bình tổ chức minishow “Tâm sự tuổi 30” để đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình và nhận được lượng lớn thảo luận cũng như các phản hồi tích cực về ngoại hình, giọng hát và khả năng sáng tác.
 • Mỹ Tâm luôn là gương mặt quen thuộc trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers hàng tháng. Trong tháng 5 này, bên cạnh các thảo luận tích cực về những ca khúc trong album “Tâm 9”, người hâm mộ còn thích thú đối với những video clip quay lại hoạt động vui nhộn khi tham gia chương trình “Đại hội đi trên nước” của nữ ca sĩ.
 • Bích Phương với việc ra mắt MV “Bùa Yêu” cùng thời điểm với “Chạy ngay đi” đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng cũng như sự so sánh giữa 2 MV. Người dùng trên social media đánh giá cao sự đầu tư chỉn chu cho MV, âm nhạc bắt tai và giọng hát của Bích Phương.
 • Lượng thảo luận tích cực về thủ môn Bùi Tiến Dũng đến từ các lời cổ vũ, động viên của người hâm mộ trong mùa giải V.league; ngoài ra, sự xuất hiện của Bùi Tiến Dũng khi tham gia các sự kiện, đại nhạc hội âm nhạc cũng thu hút lượng lớn sự quan tâm, chú ý trên social media.
 • Chủ đề thảo luận chính về ca sĩ Noo Phước Thịnh đến từ chương trình Giọng Hát Việt 2018 trong vai trò là HLV. Bên cạnh đó, ca khúc mới “Đến với nhau là sai” cũng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng từ người hâm mộ. Các ý kiến tích cực chủ yếu là các thảo luận bày tỏ sự yêu mến của người hâm mộ và mong chờ các sản phẩm âm nhạc tiếp theo.
 • Việc tích cực có các hoạt động trong tháng 05/2018 đã giúp Đức Phúc thu hút sự quan tâm chú ý lớn trên social media; như thể hiện ca khúc nhạc phim “Em gái mưa”, tham gia các sự kiện âm nhạc của các thương hiệu và chương trình The Debut với tư cách giám khảo. Đức Phúc nhận được nhiều sự yêu mến do có giọng hát hay và tính cách hài hước

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2018

Tháng 5 chứng kiến nhiều sự kiện âm nhạc, ẩm thực là hoạt động chính trong các chiến dịch nổi bật trên social; chính vì thế, các sự kiện như đại hội “TEA+ đi trên nước”, “Phố hàng nóng”, “Mùa hè không độ” và “Tiger - Đánh thức bản lĩnh” vừa là những cái tên góp mặt bảng xếp hạng BSI Top10 Events và đồng thời xếp thứ hạng cao trong bảng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2018. Cùng với 4 sự kiện nói trên thì có đến 8/10 sự kiện thuộc bảng xếp hạng event tháng này có sự tài trợ hay do chính thương hiệu tổ chức như “Color me run 2018” - Lavie, sự kiện xem “trực tiếp UEFA Champions League” cùng “Trải nghiệm hoàn hảo cùng F1” của Heineken và sự kiện âm nhạc “NEX music by Vinaphone”. Hai sự kiện nổi bật còn lại là “Lễ hội hoa phượng đỏ Hải Phòng” và “lễ hội pháo hoa Đà Nẵng”.

 • Lễ hội Hoa Phượng Đỏ: là sự kiện thường niên của thành phố Hải Phòng, điểm nhấn của lễ hội là đêm nghệ thuật "Hải Phòng vươn ra biển lớn" cùng chương trình bắn pháo hoa nhận nhiều sự hưởng ứng tham gia và nhiều thảo luận tích cực từ người dùng trên social media; bên cạnh các thảo luận thể hiện sự yêu thích muốn tham gia chương trình bạn bè, các ý kiến tích cực còn thể hiện niềm tự hào về thành phố thông qua lễ hội.
 • Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng: các tiết mục trình diễn pháo hoa hoành tráng thu hút sự quan tâm yêu thích của cộng đồng mạng trong tháng này. Lượng lớn thảo luận chủ yếu đền từ các livestream các màn bắn pháo hoa trên trang Facebook fanpage của sự kiện, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng là sự kiện nằm trong Top các sự kiện nổi bật nhất trên social media 2 tháng liên tiếp BSI Top10 Events tháng 04/2018BSI Top10 Events tháng 05/2018.
 • Color me run 2018: sự kiện đường chạy sắc màu luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ giới trẻ thông qua các thảo luận hỏi tìm mua vé và rủ bạn bè tham gia cùng; cũng như những hình ảnh, cảm xúc hào hứng về những khoảnh khắc trong sự kiện được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên sự kiện nhận phải một số phản hồi tiêu cực về tình trạng mất cắp khi tham gia chương trình.
 • Trải nghiệm hoàn hảo cùng F1: sự kiện do thương hiệu Heineken tổ chức không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi màn trình diễn xe đua F1 hoành tráng mà còn bởi đại tiệc EDM có sự góp mặt của DJ hàng đầu thế giới - Martin Garrix và các ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam. Bên cạnh những ý kiến thích thú về màn trình diễn xe đua và đêm nhạc EDM, chương trình vấp phải những ý kiến phàn nàn về khâu tổ chức trong việc sắp xếp khu vực, giải quyết sự cố khi trời mưa và thông tin vé không rõ ràng.
 • Nex Music By Vinaphone: là sự kiện âm nhạc quy tụ dàn DJ nổi tiếng thế giới, thu hút sự chú ý từ cộng đồng yêu thích EDM tại Hà Nội. Chương trình được người tham dự đánh giá cao trong khâu tổ chức cũng như về chất lượng âm thanh, ánh sáng. Một số ý kiến tiêu cực xoay quanh việc vị trí bãi gửi xe khá xa nơi diễn ra sự kiện, gây bất tiện cho người tham dự.
 • Trực tiếp Chung kết UEFA Champions League: là sự kiện xem trực tiếp trận chung kết cúp C1 được Heineken tổ chức tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Ngoài việc trình chiếu trực tiếp trận chung kết trên màn hình lớn, chương trình có sự góp mặt của các thần tượng bóng đá, ca sĩ nổi tiếng thu hút nhiều người tham gia. Thảo luận tích cực xoay quanh các ý kiến mong muốn tham dự và rủ bạn bè cùng tham gia. Tuy nhiên, thông tin về cách thức nhận vé không rõ ràng khiến sự kiện vấp phải phản hồi tiêu cực từ người dùng.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 05/2018:

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status