BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2018

Ngày đăng:
26/4/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng tháng 03/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/03/2018 – 31/03/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2018, viral clip nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đã giúp Viettel trở thành thương hiệu có chiến dịch nổi bật trên mạng xã hội - chiến dịch "Tôi ghét mẹ tôi". Đứng vị trí thứ hai sau Viettel cũng là chiến dịch có sử dụng viral clip là tactics chính - chiến dịch “Đừng bắt em chờ” của Mogi. Bên cạnh các viral clip cảm động, bảng xếp hạng tháng 03/2018 với sự chiếm ưu thế của thương hiệu Samsung với các dòng điện thoại Galaxy S9/S9 Plus, Galaxy Note 8 và Galaxy J7 Pro. Ngoài ra là sự xuất hiện của các dòng điện thoại mới ra mắt Vivo V9 và Huawei Nova 3e, cũng như hoạt động quảng bá ổn định của Oppo F5 khi biến những nhân viên giới thiệu sản phẩm thành những micro influencers. Bên cạnh đó là chiến dịch “Juno giày chống ế” nằm trong chương trình Big Summer Sale của Juno và chiến dịch quảng bá “MILO lon 3 miền” với thiết kế lon độc đáo của thương hiệu MILO.

BSI Top10 tháng 03/2018 _1
 • Viettel – Tôi ghét mẹ tôi: Chiến dịch của Viettel nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trở thành chiến dịch nổi bật nhất mạng xã hội. Với viral clip cảm động nói về người mẹ, truyền tải thông điệp “Hãy yêu thương theo cách của bạn”, chiến dịch nhận được nhiều phản hồi tích cực về nội dung clip cảm động, cũng như thông điệp ý nghĩa.
 • Mogi – Đừng bắt em chờ: Trang thương mại điện tử chuyên về bất sản tung ra phim ngắn về những nổi băn khoăn trong việc mua nhà của các cặp đôi trẻ; do có nội dung đã chạm được đến nhiều người xem về chủ đề có tài sản rồi mới tiến đến hôn nhân hay không, phim ngắn nhận được nhiều sự quan tâm tích cực và chia sẻ từ cộng đồng mạng, với lượng người tham gia thảo luận cao thứ hai bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2018.
 • Samsung – Galaxy S9/S9 Plus: Chiến dịch quảng bá dòng điện thoại mới nhất của Samsung đạt được lượng thảo luận vượt trội so với các chiến dịch khác trong tháng 03/2018. Các hoạt động đẩy mạnh Galaxy S9/S9 Plus đa dạng từ các bài đăng review sản phẩm trên các trang, diễn đàn về công nghệ; đến các livestream của người nổi tiếng và các mini game quảng bá tính năng của sản phẩm; cùng các chương trình thu cũ đổi mới tại các đại lý bán lẻ. Bộ đôi sản phẩm mới nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng về thiết đẹp, camera có nhiều cải tiến với tính năng quay slow-motion; tuy nhiên, giá cao, dung lượng pin thấp và không hỗ trợ chương trình Galaxy Elite là những điểm chưa được người dùng đánh giá cao.
 • Vivo – Vivo V9: Hoạt động quảng bá dòng điện thoại mới nhất của Vivo đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Các hoạt động chủ yếu xoay quanh các bài viết về sự kiện ra mắt Vivo V9, chương trình đặt trước điện thoại và mini game trên trang Facebook fanpage của thương hiệu; Vivo V9 đạt lượng UGC khá cao - đó là do thương hiệu có hoạt động bán hàng thông qua các người dùng cá nhân trên Facebook bằng cách livestream giới thiệu tính năng của điện thoại. Vivo V9 nhận được các phản hồi tích cực về thiết kế đẹp, camera chụp hình đẹp; trong khi các thảo luận tiêu cực tập trung vào giá cao, xuất xứ Trung Quốc và người dùng cho rằng sản phẩm có thiết kế sao chép của các hãng điện thoại khác.
 • Samsung – Galaxy Note 8: lượng thảo luận về Note 8 chủ yếu xoay quanh các chương trình ưu đãi của các đại lý bán lẻ và các review so sánh với các dòng điện thoại khác. Các thảo luận tích cực tập trung vào thiết kế màn hình vô cực, camera chụp hình đẹp, khả năng đa nhiệm tốt cũng như sự tiện lợi của bút S-pen; bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến chưa hài lòng về pin yếu và so sánh Note 8 chưa tốt bằng một vài dòng điện thoại cùng phân khúc.
 • Huawei – Nova 3e: dòng điện thoại mới được ra mắt của Huawei, với thiết kế được thay đổi hoàn toàn so với đàn anh Nova 2i nhận được đón nhận tích cực từ người dùng trên social media. Bên cạnh các thảo luận tích cực khen Nova 3e chụp hình đẹp, giá tốt so với cấu hình, thì mặt lưng điện thoại với thiết kế đặc biệt - sắc màu thay đổi theo góc nhìn trở thành điểm nhấn đặc biệt của điện thoại này. Tuy nhiên, thiết kế mặt trước nhận phải phản hồi tiêu cực do có xuất hiện logo và thương hiệu điện thoại từ Trung Quốc cũng là một rào cản khiến người dùng ngần ngại sử dụng.
 • Juno – Juno giày chống ế: chiến dịch diễn ra vào những ngày cuối tháng 3, với việc tung ra sản phẩm mới “giày chống ế” thông qua clip giới thiệu những tính năng, công dụng của giày đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Tuy đây chỉ là bước đệm cho chương trình Big summer sale nhân dịp cá tháng tư, nhưng lại nhanh chóng có mặt trong bảng xếp hạng những chiến dịch nổi bật nhất mạng xã hội tháng 03/2018. Người dùng chia sẻ thích công dụng của giày chống ế và thể hiện mong muốn sở hữu đôi giày đặc biệt này cũng như mua tặng bạn bè; bên cạnh đó là các bình luận đánh giá cao ý tưởng quảng cáo của thương hiệu Juno.
 • Samsung – Galaxy J7 Pro: Các chương trình ưu đãi của đại lý bán lẻ và các bài chia sẻ của người dùng hỏi xin thông tin tham khảo, cân nhắc nên chọn mua J7 Pro hay các sản phẩm là chủ đề thảo luận chính về Galay J7 Pro. Hiệu năng máy ổn định khi chơi game tốt, pin tốt và camera chụp hình đẹp là những điểm nhận phản hồi tích cực; còn thảo luận tiêu cực chủ yếu là về cảm ứng không nhạy, bắt sóng điện thoại và wifi yếu.
 • MILO – MILO lon 3 miền: Milo lon phiên bản 3 miền phiên bản giới hạn với 3 thiết kế: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng được ra mắt và được cộng đồng đón nhận tích cực nhờ vào thiết kế mang đậm chất thể thao, nhiều người chia sẻ mong muốn sở hữu bộ sưu tập và khen hương vị của Milo lon.
 • Oppo – Oppo F5: Lượng thảo luận về Oppo F5 tuy không cao, các thảo luận chủ yếu là bài quảng bá trên các trang của các đại lý bán lẻ và các bài review so sánh với các dòng điện thoại khác; tuy nhiên, Oppo F5 có tỷ lệ thảo luận nhắc tên sản phẩm cao nhất, Object mention/Buzz volume là 61.26%. Bên cạnh các thảo luận tích cực khen thiết kế đẹp, camera selfie đẹp; người dùng chưa hài lòng về tình trạng nóng máy khi chơi game và pin yếu.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2018

Ngoài những nhân vật có chỉ số BSI cao và thường xuyên có mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers như Mỹ Tâm, Hoài Linh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Trấn Thành. Bảng xếp hạng tháng này còn có sự xuất hiện của ca sĩ Phi Nhung và Hương Giang idol; bên cạnh đó là sự quay trở lại của các gương mặt quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Noo Phước Thịnh và Hari Won.

BSI Top10 tháng 03/2018 _2
 • Sức hút từ album Tâm 9 chưa hạ nhiệt, ca sĩ Mỹ Tâm tiếp tục đón nhận nhiều sự quan tâm tích cực từ cộng đồng mạng khi ra mắt MV Anh chưa từng biết, cũng như gây bất ngờ cho người hâm mộ khi lần đầu tiền tham dự nhận giải thưởng "Cống hiến năm 2018" dù trong suốt 10 năm qua, Mỹ Tâm liên tục từ chối xuất hiện tại các lễ trao giải trong nước dù có được trao giải hay không.
 • Lượng lớn thảo luận tích cực trên mạng xã hội, chủ yếu là khen tài năng và tính cách đã giúp Hoài Linh giữ vị trí cao, ổn định trên bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers qua các tháng.
 • Lượng lớn thảo luận về ca sĩ Phi Nhung tập trung chủ yếu trên một video livestream ca khúc mới, đã thu hút sự chú ý và bình luận khen ngợi Phi Nhung vì giọng hát đầy cảm xúc cũng như đánh giá cao tính cách của cô vì tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.
 • Trong khi đó, Hương Giang (idol) đã đạt được danh hiệu "Hoa hậu chuyển giới" tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế tổ chức tại Thái Lan vào thời gian này và nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực từ phía cộng đồng LGBT nói riêng và cộng đồng mạng Việt Nam nói chung về tài năng và nhan sắc của mình.
 • 2 cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng tháng này là thủ môn Bùi Tiến DũngNguyễn Quang Hải; người hâm mộ vẫn tích cực theo dõi và bình luận về các trận đấu có hai cầu thủ này tham gia; trong khi các thảo luận tích cực xoay quanh việc khen ngợi tài năng chơi (bắt) bóng của họ.
 • Lượng thảo luận chung về Trấn ThànhHari Won thông các clip livestream của hai người; bên cạnh các thảo luận khen khả năng diễn hài và làm MC tốt của Trấn Thành, hay khen Hari Won dễ thương, phần lớn các thảo luận tích cực bày tỏ sự hâm mộ đối với tình cảm của hai người. Tuy nhiên, một số ý kiến tiêu cực cho rằng Trấn Thành chưa công tâm khi ở vị trí ban giám khảo của cuộc thi “Thách thức danh hài”.
 • Các thảo luận về Sơn Tùng M-TP trong tháng 03/2018 tiếp tục xoay quanh lễ trao giải WeChoice 2017 cùng các giải thưởng mà ca sĩ này đạt được; bên cạnh đó là các thảo luận mong chờ sản phẩm mới của Sơn Tùng M-TP.
 • Trong khi đó, việc xuất hiện và tham gia biểu diễn tại sự kiện Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018 là chủ đề thảo luận chính về Noo Phước Thịnh; các thảo luận tích cực đến từ việc người hâm mộ bày tỏ sự yêu thích đối với các bản hit và khả năng hát live tốt của nam ca sĩ.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 03/2018 chứng kiến sự quay trở lại góp mặt của các sự kiện từng được Buzzmetrics thống kê trong bảng xếp hạng TopBuzz tháng 03/2017 như "giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG" và "lễ hội hoa hồng Bulgaria". Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của các sự kiện được tiếp tục tổ chức sau thành công của các năm trước như "hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X", "lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ V", "giải âm nhạc cống hiến 2018" và "lễ hội ẩm thực Food Around". Bên cạnh lễ hội hoa hồng, sự kiện nổi bật tháng này còn có "lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử" được tổ chức tại thành phố Uông Bí và sự kiện "ra mắt dòng điện thoại mới của Vivo - V9". Liveshow "Tái sinh" của Ưng Hoàng Phúc và sự kiện "khai trương tiệm mì Aori Ramen" cũng là hai sự kiện nổi bật có chỉ số BSI cao trong tháng 03/2018.

BSI Top10 tháng 03/2018 _3
 • Hội sách TP HCM lần thứ X: Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X được tổ chức tại công việc Lê Văn Tám thu hút sự quan tâm và tham gia của những người yêu sách. Bên cạnh quy mô lớn với hơn 900 gian hàng cùng sự tham gia của hơn 200 đơn vị xuất bản sách trong và ngoài nước; hội sách còn có nhiều hoạt động thú vị như giới thiệu tác phẩm mới, giao lưu với tác giả và kí tặng sách. Lượng UGC lớn đến từ việc check-in, khoe ảnh chụp cùng với những cuốn sách đã mua tại sự kiện hay các bài chia sẻ của người dùng sau khi tham gia hội sách.
 • Liveshow Tái Sinh - Ưng Hoàng Phúc: Liveshow kỉ niệm 18 ca hát của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc được tổ chức tại Hà Nội, với sự quy tụ của nhiều khách mời nổi tiếng. Đêm nhạc được sự quan tâm tích cực từ cộng đồng mạng, đặc biệt là người hâm mộ ở các lứa tuổi 8x, 9x vì Ưng Hoàng Phúc là ca sĩ có những bài hát gắn liền với tuổi thơ của họ. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, người dùng trên mạng xã hội chia sẻ nổi thất vọng vì chương trình không diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như sự vắng mặt của Lương Bích Hữu.
 • Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ V: chương trình diễn ra trong 3 ngày với sự tham dự của nhiều đại sứ nổi tiếng như NSUT Thành Lộc, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hứa Vĩ Văn, Diễm My 9x, ... Chương trình nhận được nhiều phản ứng tích cực về vẻ đẹp của các bộ áo dài được trình diễn trong chương trình, cũng như đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện vì đã tôn vinh được vẻ đẹp áo dài truyền thống Việt Nam.
 • Giải Thể thao Sinh viên Việt Nam VUG 2018: tiếp nối thành công qua 5 mùa giải; VUG mùa thứ 6đánh dấu sự mở rộng vượt bậc về quy mô với sự tham gia của 6 thành phố lớn và đã trở thành giải thể thao lớn nhất dành cho sinh viên toàn quốc. Các thảo luận tích cực chủ yếu là các bình luận ủng hộ, cổ động cho đội của trường mình cũng như khen ngợi các đội tuyển có màn trình diễn tốt.
 • Giải âm nhạc cống hiến 2018: là một giải thưởng âm nhạc thường niên do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức, nhằm tôn vinh các đóng góp có giá trị cho nền âm nhạc trong nước, đã gây ấn tượng mạnh từ cộng đồng mạng do có sự xuất hiện Mỹ Tâm tại lễ trao giải. Các phản hồi tích cực về sự kiện đến từ các thảo luận của người hâm mộ khen ngợi, chúc mừng thành tựu của các nghệ sĩ; trong khi đó, một số ý kiến tiêu cực xoay quanh việc không đồng tình với cách dẫn chương trình của MC.
 • Khai trương cửa hàng Aori Ramen: tiệm mì ramen do thành viên của nhóm nhạc Big Bang - Seungri sở hữu, vừa được khai trương tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm và chú ý lớn từ cộng đồng người hâm mộ Big Bang nói chung và Seungri nói riêng. Các thảo luận tích cực khen hương vị và chất lượng của mì, chủ yếu đến từ các chia sẻ của những người được trực tiếp trải nghiệm 300 suất mì giới hạn trong ngày. Bên cạnh đó, vẫn có một số ý kiến tiêu cực về hình ảnh xếp hàng dài trước cửa tiệm mì cũng như cho rằng mức giá tại Aori ramen là quá cao.
 • Lễ hội ẩm thực Food Around: là sự kiện ẩm thực được chuyên trang diadiemanuong tổ chức thường niên, chương trình năm nay diễn ra tại Thảo Cầm Viên với chủ đề “Phá cỗ đầu năm” đã thu sự quan tâm tích cực của người tham gia vì không gian ẩm thực lớn, đa dạng nhiều món ăn. Trong khi đó, một số ý kiến chia sẻ không muốn tham gia lễ hội vì đông và nhận xét món ăn không ngon.
 • Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử: Lễ hội thu hút sự tham gia của nhiều người bởi sự hoành tráng khi trưng bày 50 cây hoa, hơn 5000 cành đào Nhật Bản và 120 cây mai vàng Yên Tử; mặt khác, chương trình không thu phí của người tham dự càng tạo điều kiện cho nhiều người đến thưởng lãm, chụp ảnh. Các thảo luận tích cực đến từ việc khen ngợi hoa đẹp, rực rỡ và kêu gọi bạn bè, người thân nên đến tham quan.
 • Lễ hội Hoa hồng Bulgaria 2018: lễ hội hoa hồng được tổ chức lần 2 tại công viên nước Hồ Tây, Hà Nội. Lễ hội trưng bày hơn nghìn cây hoa hồng nhập từ Bulgaria và các giống hồng tại Việt Nam. Các thảo luận tích cực khen ngợi lễ hội năm nay tốt hơn so với năm ngoái, đánh giá đây hoa hồng năm nay rực rỡ và đẹp, thích hợp là nơi để chụp hình. Tuy nhiên, sự kiện vẫn vấp phải các ý kiến trái chiều về giá vé cao và hoa mau héo.
 • Sự kiện ra mắt Vivo V9: Sự kiện ra mắt Vivo V9 được diễn ra tại trung tâm hội nghị GEM thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của Minh Hằng là đại diện thương hiệu cho sản phẩm này. Sự kiện thu hút được sự quan tâm từ giới người dùng công nghệ cũng như người hâm mộ của ca sĩ Minh Hằng. Các thảo tích cực khen điện thoại đẹp và muốn chuyển sang dùng Vivo V9; một số ý kiến cho rằng sự kiện không hoành tráng.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 03/2018:

BSI Top10 tháng 03/2018 _4
BSI Top10 tháng 03/2018 _5
BSI Top10 tháng 03/2018 _6

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status