BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2018

Ngày đăng:
27/3/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng tháng 02/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/02/2018 – 28/02/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2018, các chiến dịch Tết vẫn chiếm ưu thế; trong đó có các chiến dịch tiếp tục hoạt động mạnh mẽ và đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng chiến dịch nổi bật như: Bảo Xuân - “Xuân không màu 2”, Biti’s - “Đi để trở về 2”, OMO - “Chẳng cần hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui”. Bên cạnh đó, còn có các chiến dịch Tết để quảng bá cho một dịch vụ khá mới là “lì xì online” như: “MoMo lì xì” và “ZaloPay đi, lì xì đầy ví”. Ngoài ra là các chiến dịch quảng bá các dòng smartphone của Samsung như flagship Galaxy S9/S9 Plus, Galaxy Note 8 và của thương hiệu Oppo với Oppo F5. Thương hiệu Tiger và Uber cũng góp mặt vào bảng xếp hạng chiến dịch nổi bật với “Tiger Phát Lộc” và Uber - “Hành trình mới, khởi đầu mới”.

BSI Top10 tháng 02/2018 _1
 1. Bảo xuân – Xuân không màu 2: Chiến dịch đứng đầu bảng xếp BSI Top10 Campaigns đó là do đạt được lượng thảo luận (Buzz volume) cùng lượng người thực sự tham gia thảo luận (Audience) cao nhất bảng xếp hạng. Tuy cuộc thi trên trang microsite tetnhangoai.vn của thương hiệu đã kết thúc vào tháng 1/2018 nhưng chiến dịch của thương hiệu Bảo Xuân vẫn tiếp tục đạt lượng UGC khổng lồ - đến từ các bài chia sẻ viral clip cảm động khi phỏng vấn những người phụ nữ đã nhiều năm không ăn Tết nhà ngoại và nhận được nhiều phản ứng đồng cảm trên cộng đồng mạng.
 2. MoMo – MoMo lì xì: Dịch vụ ví tiền điện tử ngày càng phổ biến và phát triển mang lại nhiều tiện ích cho người dùng; trong đó phải kể đến tính năng “lì xì” trong dip Tết; bên cạnh việc có thể lì xì cho người thân, bạn bè với các câu chúc hài hước, độc đáo. Tính năng “lì xì” của MoMo thu hút người dùng sử dụng và chia sẻ trên social media để tăng cơ hội tham gia chương trình “Rung cây hái lộc” và nhận được phần thưởng có giá trị cao. Ngoài ra, thương hiệu có tỉ lệ thảo luận về chiến dịch cao thứ hai bảng xếp hạng với 46.67%, do người dùng trên mạng xã hội tích cực kêu gọi người khác dùng MoMo để lì xì và đòi lì xì của nhau.
 3. Biti’s – Đi để trở về 2: là chiến dịch nổi bật nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2018 và tiếp tục đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp tháng 02/2018. Người dùng trên social media tiếp tục chia sẻ MV bài hát “Đi để trở về 2” cùng bài hát phiên bản U23. Lượng người thực sự tham gia thảo luận (Audience Scale) và chỉ số UGC cao không chỉ đến từ việc người dùng chia sẻ lại các nội dung, bài hát của chiến dịch; mà còn đến từ việc người dùng tự sáng tạo nên nội dung như các clip cover bài hát “Đi để trở về 2” và các bài đăng với hashtag #didetrove như một cách thông báo họ sắp về nhà ăn Tết với bạn bè trên social. Bên cạnh đó, hoạt động hỗ trợ xe đưa sinh viên về quê cũng nhận được phản hồi tích cực từ người dùng mạng (link). (Xem thêm chuyên mục BSI Case Study về chiến dịch “Đi để trở về 2 - Chuyến đi của năm” qua chia sẻ của anh Phú Cường - Biti’s Group Brand Manager)
 4. Samsung – Galaxy Note 8: hoạt động chủ yếu là các mini game #TôSắcTết và bài đăng quảng bá cho các tính năng sản phẩm trên trang Facebook fanpage của Samsung. Lượng UGC đến từ các bài đăng chia sẻ trải nghiệm của người dùng trên Note 8, hỏi thêm các thông tin về sản phẩm và nhờ người khác tư vấn nên chọn mua Note 8 hay các sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Thiết kế đẹp, camera chụp hình đẹp vẫn là những điểm nhận được phản hồi tích cực trong khi các lỗi mà người dùng thường gặp xoay quanh việc cảm ứng không nhạy và pin yếu.
 5. Tiger – Tiger Phát Lộc: phần lớn thảo luận về chiến dịch đến từ các mini game trên trang Facebook fanpage của Tiger và của các KOLs, thu hút lượng lớn người dùng (Audience) tích cực tham gia bình luận và nhận xét tốt về các chương trình do Tiger tổ chức cũng như chất lượng sản phẩm.
 6. Samsung – Galaxy S9/S9 Plus: Các bài đăng và live stream về sự kiện ra mắt của bộ đôi S9/S9 Plus trên thế giới thu hút sự quan tâm của người dùng trên social media. Bên cạnh đó, lượng thảo luận tập trung vào các chương trình đặt trước sản phẩm từ các live stream của KOLs và trên trang của các đại lý bán lẻ. Người dùng khen bộ đôi có thiết kế đẹp, đặc biệt là phiên bản sắc tím Lilac và những cải tiến trên camera của S9/S9 Plus; tuy nhiên, giá cao trong khi thiết kế không quá khác biệt so với Galaxy S8 là điểm khiến người dùng chưa đánh giá cao đối với dòng điện thoại mới của Samsung.
 7. Oppo – Oppo F5: Lượng thảo luận của chiến dịch đến từ các bài đăng quảng bá tính năng sản phẩm trên trang Facebook fanpage của thương hiệu và trên các trang review; bên cạnh đó là các hoạt động ưu đãi từ các đại lý bán lẻ. Chiến dịch có tỷ lệ thảo luận về Oppo F5 (object mention/buzz volume) cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2018 với 54.21%. Thiết kế đẹp và camera selfie đẹp vẫn là những điểm khiến Oppo F5 nhận được các phản hồi tích cực; trong khi các phản hồi tiêu cực xoay quanh các vấn đề máy lag và nóng máy khi sạc pin.
 8. ZaloPay – ZaloPay đi, lì xì đầy ví: Lượng thảo luận khổng lồ của chiến dịch đến từ các hoạt động đa dạng với nhiều phần thưởng hấp dẫn thu hút sự quan tâm của lượng lớn người dùng trên social media. Thảo luận tích cực tập trung vào việc yêu thích và chia sẻ ý định tham gia chương trình, đánh giá tốt chất lượng của ứng dụng và thể hiện sự yêu thích với KOLs quảng bá chiến dịch. Tuy đạt được lượng thảo luận (Buzz Volume) và lượng người dùng thực sự thảo luận về chiến dịch (Audience) khá cao, nhưng tỷ lệ thảo luận nhắc về chiến dịch (object mention/buzz volume) chỉ chiếm 13.02%.
 9. Uber – Hành trình mới, khởi đầu mới: chiến dịch Tết của Uber khai thác các câu chuyện về những khó khăn mà mỗi người trải qua trong cuộc sống thông qua phim ngắn “Khởi đầu mới” cùng những chia sẻ từ các cầu thủ U23, từ đó lan tỏa thông điệp và mã ưu đãi cho chương trình “khởi đầu mới” trên các trang của KOLs và các trang giải trí được giới trẻ yêu thích. Chiến dịch nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trên social media, đánh giá cao chất lượng dịch vụ cũng như đoạn phim ngắn cảm động của thương hiệu.
 10. OMO – Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui: chiến dịch tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của người dùng trên social media khi tham gia và chia ảnh dự thi chương trình “Trọn vẹn Tết vui”. Bên cạnh đó, thảo luận của chiến dịch còn đến từ việc chia sẻ clip Tết của Huỳnh Lập và tham gia mini game trên trang Facebook fanpage của thương hiệu.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2018

Dư âm của thành tích mà đội tuyển U23 mang lại vào cuối tháng 01/2018 vẫn tiếp tục lan tỏa và được thảo luận tích cực trên social media thông qua sự kiện gala vinh danh tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như đoạt giải hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng tại gale WeChoice 2017; khiến cho 5 cầu thủ của đội tuyển U23 cùng vị huấn luyện viên người Hàn - Park Hang Seo đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 02/2018.

Hoài Linh, Trấn Thành và Xuân Bắc đạt được chỉ số BSI cao do xuất hiện trong các chương trình Tết với tần suất cao và được người dùng trên social media thảo luận với thái độ tích cực, khen ngợi khả năng diễn hài cũng như tính cách.

Mỹ Tâm là ca sĩ duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng này; các bài hát trong album Tâm 9 tiếp tục nhận được người hâm mộ chia sẻ và khen ngợi.

BSI Top10 tháng 02/2018 _2@0,75x

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2018

Lễ hội hoa và đường hoa là các sự kiện tiêu biểu trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 02/2018; trong đó nổi bật nhất là sự kiện “đường hoa Nguyễn Huệ” cùng với “hội hoa xuân Tao Đàn - Hương vị Tết”, “lễ hội hoa Hạ Long”, “lễ hội Xuân 3 miền” và “đường hoa Phú Mỹ Hưng”. Bên cạnh các lễ hội hoa xuân, còn các lễ hội khác như “Lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ” và “lễ hội hòa âm ánh sáng”. Ngoài ra, còn có sự kiện “Gala vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, “Gala WeChoice 2017” và “Giải đua xe Yamaha GP 2018”.

BSI Top10 tháng 02/2018 _3@0,75x
 1. Đường hoa Nguyễn Huệ: là sự kiện được đón chờ nhất vào mỗi dịp Tết đến, sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần thứ 15, với chủ đề “Khát vọng vươn cao” được mọi người tích cực tham dự và thảo luận. Sự kiện đạt được lượng UGC cao nhất là do người dùng trên social media tích cực chụp và đăng tải những tấm ảnh chụp cùng bạn bè tại đường hoa Nguyễn Huệ.
 2. Hội hoa xuân Hương vị Tết: Hội hoa xuân thường niên tổ chức tại công viên Tao Đàn, với chủ đề “Hương vị Tết 2018” là sự kiện đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events.Hội hoa xuân diễn ra xuyên suốt dịp Tết thu hút mọi người đến tham quan; lượng nội dung tạo ra bởi người dùng (UGC) cao đến từ việc người dùng chia sẻ ảnh chụp và check-in tại hội hoa.
 3. Lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ: sau thành công khi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Bên cạnh các hoạt động trình diễn lồng đèn khổng lồ, lễ hội còn có các hoạt động thú vị khác như xiếc, múa và ảo thuật thu hút cộng đồng mạng kêu gọi bạn bè cùng đến tham dự sự kiện.
 4. Gala vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam: Sau sự kiệntôn vinh đội tuyển bóng đá nam U23 đã dành vị trí Á quân trong giải đấu AFC 2018 tại Hà Nội, fan hâm mộ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được giao lưu với đội tuyển. Bên cạnh các bình luận thể hiện sự yêu thích đối với các cầu thủ và mong muốn được tham dự sự kiện; một số ý kiến trái chiều cho rằng tổ chức thêm sự kiện vinh danh ở thành phố Hồ Chí Minh là không cần thiết.
 5. Lễ hội hoa Hạ Long: lễ hoa với chủ đề “Kỳ quan muôn sắc hoa”, các kỳ quan thế giới được tái dựng bằng hoa tươi cùng các hoạt động vui chơi hấp dẫn thu hút người đến tham dự sự kiện. Các thảo luận tích cực chủ yếu khen cảnh đẹp và mong muốn đi sự kiện để chụp ảnh.
 6. Lễ hội hòa âm ánh sáng: diễn ra tại công viên Thiên đường Bảo Sơn - Hà Nội với gần 100 mô hình ánh sáng nổi bật và các hoạt động hấp dẫn như chương trình âm nhạc đêm hội Remix với sự có mặt của các ca sĩ nổi tiếng, hội chợ ẩm thực Châu Á cùng các tiết mục diễu hành, vũ hội chào xuân… chương trình được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng mạng thông qua các thảo luận thể hiện ý định tham gia lễ hội.
 7. Đường hoa Phú Mỹ Hưng: đường hoa được tổ chức tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt - khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay với chủ đề “Sông nước tình xuân” diễn ra xuyên suốt dịp Tết, trở thành điểm vui chơi lý tưởng cho các gia đình với đa dạng các hoạt động như cuộc thi hoa xuân, gian hàng ẩm thực và cuộc thi “Du xuân 2018”. Hội hoa đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng và người dân, đa số các ý kiến đánh giá hội hoa năm nay đẹp và kêu gọi bạn bè cùng đến đó du xuân chụp ảnh.
 8. Gala WeChoice Awards 2017: đêm trao giải Gala WeChoice Awards mùa thứ 4 với chủ đề “Bình tĩnh sống” với mục đích tôn vinh các cá nhân và những câu chuyện truyền cảm hứng sống cũng như các sự kiện, xu hướng được giới trẻ yêu thích. Chương trình nhận nhiều phản hồi tích cực về tính công bằng của cuộc bình chọn hơn các lễ trao giải thưởng khác; cộng đồng mạng còn ấn tượng tiết mục trình diễn “Remember me” đầy xúc động của Sơn Tùng và bé Bôm. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng ban tổ chức không công bằng khi trao giải bổ sung cho hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng cho đội tuyển U23.
 9. Lễ hội Xuân 3 Miền: là sự kiện được Ecopark đầu tư tổ chức để phục vụ cho du khách trong dịp Tết âm lịch, lễ hội trở thành điểm du xuân thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với phong cách trang trí ba miền độc đáo. Người dùng thể hiện ý định sẽ đến tham quan lễ hội cũng như kêu gọi bạn bè cùng đi; trong khi giá vé cao là điểm khiến lễ hội nhận phải phản hồi tiêu cực.
 10. Giải đua xe Yamaha GP 2018: Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Yamaha GP 2016 diễn ra tại Bình Dương, Cần Thơ và Đà Nẵng vào năm 2017, Yamaha Motor Việt Nam đã quyết định tổ chức Giải đua xe Yamaha GP 2018 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được phản hồi tính cực về giải đua xe hấp dẫn và các mẫu xe được trưng bày tại sự kiện, còn các phản hồi tiêu cực xoay quanh công tác chuẩn bị giải đua khá chậm và các hạng mục giải của cuộc thi trang trí xe đẹp chưa được công tâm.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 02/2018:

BSI Top10 tháng 02/2018 _4@0,75x
BSI Top10 tháng 02/2018 _5@0,5x
BSI Top10 tháng 02/2018 _6@0,75x

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status