BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2018

Ngày đăng:
27/2/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng tháng 01/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/01/2018 – 31/01/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns đầu năm 2018, như mọi năm đây là dịp có sự nổi lên mạnh mẽ của các chiến dịch Tết. Các thương hiệu quen thuộc có các chiến dịch nổi bật vào thời gian này năm 2017 tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng năm nay như: Biti’s - Đi để trở về 2, Bảo Xuân - Xuân không màu 2, Tiger - Tiger Remix, Nestlé - Vị Tết Nestlé, vị khai xuân hạnh phúc, thương hiệu Samsung với các dòng điện thoại mới Galaxy Note 8, Galaxy A8/A8Plus, Galaxy J7 Pro. Thương hiệu OMO lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng của Buzzmetrics với chiến dịch “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui”. Bên cạnh đó còn có chiến dịch Tết “Pushmax chanh leo - Lộc theo về nhà” của thương hiệu Pushmax và “Tủ lạnh LG Inverter” của thương hiệu LG do siêu thị điện máy Nguyễn Kim thực hiện.

BSI Top10 tháng 01/2018 _1
 1. Biti’s – Đi để trở về 2: Tiếp nối thành công của chiến dịch “Đi để trở về” năm 2017, Biti’s tiếp tục chiến dịch “Đi để trở về 2” và trở thành thương hiệu có chiến dịch đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Chỉ số BSI của chiến dịch cao đến từ số lượng người thực sự tham gia thảo luận (Audience Scale) và chỉ số UGC cao nhất trong số các chiến dịch. Các thảo luận tích cực đến từ sự đánh giá cao của cộng đồng mạng đối với các sản phẩm giày mang tên Biti’s được tung ra trong khoảng thời gian vừa qua và MV “Đi để trở về 2” nhận được nhiều lời khen, trong khi “Đi để trở về 1” vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng chia sẻ.
 2. Tiger – Tiger Remix: Chiến dịch của Tiger vẫn giữ thứ hạng cao với chỉ số BSI cao gấp 2.5 lần so với tháng trước. Bên cạnh các phản hồi tích cực về chương trình có nhiều ca sĩ nổi tiếng, sân khấu, âm thanh hoành tráng thì việc chương trình kết hợp với hoạt động xem trực tiếp trận chung kết AFC 2018 góp phần khiến người hâm mộ háo hức đến xem và tham gia sự kiện Tiger Remix.
 3. Pushmax – Pushmax chanh leo - Lộc theo về nhà: chiến dịch của thương hiệu Pushmax chỉ có đoạn phim ngắn về chủ đề đoàn viên ngày Tết là nội dung chính; tuy nhiên lại giúp thương hiệu đạt chỉ số BSI cao thứ 3; đó là do lượng lớn lượt chia sẻ đoạn phim về trang Facebook cá nhân và những lượt chia sẻ này khiến cho tỷ lệ thảo luận liên quan đến chiến dịch (Object mention/Buzz volume) cao thứ 2 bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, với 57.11%. Phần lớn thảo luận phản hồi tích cực về nội dung đoạn phim: khen phim cảm động, ý nghĩa.
 4. LG & siêu thị điện máy Nguyễn Kim – Tủ lạnh LG Inverter: Từ bản parody bài hát “Người lạ ơi” thành “Tủ lạnh ơi”; đã thu hút lượng lớn thảo luận trên social media, sự thành công của chiến dịch không chỉ đến từ việc nắm bắt nhanh trào lưu “Người lạ ơi” mà còn khéo léo lồng ghép các tính năng của tủ lạnh LG trong lời bài hát; người dùng còn đánh giá cao nỗ lực quảng bá của siêu thị điện máy Nguyễn Kim và chia sẻ sẽ ưu tiên chọn mua sắm ở đây. Chiến dịch có BSI cao thứ 4 là nhờ có tỷ lệ Object mention/buzz volume cao nhất với 69.47%. Tuy nhiên, có một số phản hồi không tốt của người dùng về việc xin phép bản quyền của ca khúc gốc.
 5. Bảo Xuân – Xuân không màu 2: Thương hiệu Bảo Xuân đã thành công với “Xuân không màu” khi góp mặt trong Top 10 clip quảng cáo Tết 2017 thành công nhất trên social media tiếp tục góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2018 với chiến dịch “Xuân không màu 2” với thứ hạng cao. Nếu như sự thành công của chiến dịch năm ngoái chỉ đến từ phim ngắn đánh trúng tâm lý phụ nữ mong muốn được ăn Tết nhà ngoại, thì hoạt động của các chiến dịch năm nay đa dạng hơn; ngoài phim ngắn thì các cuộc tranh luận về quan điểm nên ăn Tết nhà nội hay Tết nhà ngoại trên các trang của các KOLs nổi tiếng, cũng như cuộc thi chia sẻ về vấn đề này trên trang microsite tetnhangoai.vn thu hút nhiều sự chú ý và tham gia của cộng đồng mạng.
 6. Nestlé – Vị Tết Nestlé, vị khai xuân hạnh phúc: chiến dịch Tết của Nestlé có lượng UGC cao thứ hai trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2018; trong đó, lượng lớn UGC đến từ việc chia sẻ các bài dự thi trên trang microsite giadinhnestle.com.vn về trang Facebook cá nhân. Bên cạnh việc tích cực tham gia cuộc thi “Khai xuân hạnh phúc”, người dùng còn đánh giá cao chất lượng của các sản phẩm Nestlé cũng như giỏ quà tiện lợi và ý nghĩa, thích hợp tặng trong dịp Tết.
 7. SAMSUNG – Galaxy Note 8: bên cạnh các hoạt động quảng bá cho Galaxy Note 8 thông qua mini game, các bài viết trên trang Facebook fanpage của thương hiệu và các đại lý bán lẻ như thường lệ; thì việc tận dụng sự kiện nóng trên mạng xã hội - AFC 2018 và hành động tặng Note 8 phiên bản đặc biệt cho các cầu thủ U23 Việt Nam nhận được phản hồi tích cực từ người dùng trên social media. Thiết kế đẹp, pin tốt, camera chụp ảnh đẹp là những điểm được nhận được người dùng đánh giáo cao; tuy nhiên, vẫn còn một số thảo luận không hài lòng về việc các ứng dụng chạy chưa mượt, sản phẩm bị hở sáng, ám màu.
 8. OMO – Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui: chiến dịch bắt đầu bằng việc tạo nên tranh luận trên Facebook về quan điểm Tết trọn vẹn hay hoàn hảo đã thu hút quan tâm của người dùng trên social media, các hoạt động như cuộc thi chia sẻ cảm nghĩ về Tết và các livestream của người nổi tiếng cũng góp phần giúp chiến dịch tạo nên lượng lớn thảo luận. Clip Tết của Huỳnh Lập nhận được nhiều phản hồi tích cực về thông điệp của clip và diễn xuất hài hước, dí dỏm của các diễn viên.
 9. Samsung – Galaxy A8/A8 Plus: hoạt động quảng bá cho dòng smartphone Galaxy A8/A8 Plus là chiến dịch có lượng thảo luận cao nhất bảng xếp hạng. Tuy nhiên, việc người dùng tham gia bình luận bên dưới các minigame có tặng thẻ cào của các KOLs khiến cho tỷ lệ thảo luận nhắc về A8/A8 Plus không cao - Object mention/Buzz volume chỉ chiếm 33.64%. Chất lượng của cả hai camera tốt, thiết kế đẹp, màn hình full view và hiện năng tốt là điểm tích cực được người dùng đánh giá cao; trong khi đó, giá cao và pin yếu là những điểm khiến người dùng chưa hài lòng.
 10. Samsung – Galaxy J7 Pro: Hoạt động quảng bá chính của dòng điện thoại này là các chương trình trợ giá sản phẩm trên trang của các đại lý bán lẻ như FPT Shop. Hoạt động quảng bá của Galaxy J7 Pro đứng ở vị trí thứ 10 của bảng xếp hạng BSI Top10 Campains là do có chỉ số sentiment thấp hơn các chiến dịch khác; bên cạnh các thảo luận tích cực về hiệu năng tốt khi chơi game, camera chụp hình đẹp; Galaxy J7 Pro nhận nhiều lời phàn nàn về việc cảm ứng không tốt, màn hình bị chảy mực, vân tay không nhạy và bắt sóng điện thoại/wifi yếu.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2018 lần đầu tiên có 7/10 người không phải là các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng - 6 cầu thủ và vị huấn luyện viên của đội tuyển U23 Việt Nam.

BSI Top10 tháng 01/2018 _2

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đạt được thành công và niềm yêu mến của người hâm mộ nước nhà qua giải đấu AFC 2018 và đã giúp cho tên của các cầu thủ tham gia thi đấu đạt lượng thảo luận khổng lồ; trong đó, có 6 cầu thủ đạt chỉ số BSI cao nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Hà Đức Chinh; ngoài ra, vị huấn luyện viên người Hàn - Park Hang Seo cũng nhận được nhiều người đánh giá cao về khả năng dẫn dắt đội bóng.

3 người nổi bật còn lại là Karik, Đức Phúc và Mỹ Tâm. Karik gây bão cộng đồng mạng với hit “Người lạ ơi” cũng như các lời khen của người hâm mộ trong chương trình “Vì yêu mà đến”. Đức Phúc có các hoạt động tích cực như ra mắt MV “Thế là Tết” và nhận được sự yêu thích khi góp mặt trong chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi”. Trong khi Mỹ Tâm tiếp tục nhận được các lời khen ngợi về giọng hát trong album mới phát hành và cư dân mạng còn đánh giá cao hành động quyên góp toàn bộ lợi nhuận của album mới cho việc từ thiện.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2018

Trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 01/2018, Tiger Remix tiếp tục là sự kiện nổi bật nhất tháng, Gala vinh danh đội tuyển U23 góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 2. Tháng 1 là tháng có nhiều sự kiện trao giải thưởng âm nhạc trong năm 2017; tuy nhiên chỉ có hai sự kiện giải thưởng âm nhạc đạt được chỉ số BSI cao là Pops awards và Zing music awards. Ngoài ra, các sự kiện khác nằm trong bảng xếp hạng sự kiện nổi bật của Buzzmetrics trong tháng 01/2018 là chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, lễ hội thu hẹp khoảng cách - Bridge Fest, lễ hội ẩm thực đường phố Coca-Cola, sự kiện chạy bộ HCMC Marathon 2018, sự kiện offline Big Bang fan “Be Our Youth” và sự kiện offline game thủ Đại hội 360mobi.

BSI Top10 tháng 01/2018 _3
 1. Tiger Remix: Tiger Remix tiếp tục là sự kiện đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events, đồng thời là sự kiện có lượng thảo luận và số người thực sự tham gia thảo luận cao nhất; chuỗi sự kiện tiếp tục được tổ chức ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Cần Thơ. Các thảo luận tích cực từ người dùng thể hiện mong muốn được tham gia chương trình vì đây là chương trình âm nhạc hoành tráng và có nhiều ca sĩ nổi tiếng biểu diễn.
 2. Gala vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam: Sự kiệntôn vinh đội tuyển bóng đá nam U23 đã dành vị trí Á quân trong giải đấy AFC 2018 nhận được sự quan tâm và chú ý lớn trên social media. Thông tin về buổi gala vinh danh chỉ xuất hiện trên mạng xã hội vào cuối tháng 1/2018 nhưng đã trở thành sự kiện nổi bật thứ hai bảng xếp hạng BSI Top10 Events, với các chỉ số ấn tượng: lượng UGC và tỷ lệ Object mention/Buzz volume đứng đầu bảng xếp hạng sự kiện; trong khi lượng thảo luận (Buzz volume) và số người tham gia thảo luận (Audience) chỉ đứng sau Tiger Remix. Bên cạnh các thảo luận bày tỏ thái độ yêu thích và sự ngưỡng mộ đối với đội tuyển U23 Việt Nam, sự kiện cũng vấp phải các bình luận không hài lòng về khâu tổ chức của buổi gala vinh danh này.
 3. Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam: chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 nhận được lượng lớn sự quan tâm theo dõi của cộng đồng mạng. Các thảo luận tích cực về đêm chung kết xoay quanh các lời chúc mừng Tân Hoa Hậu H'Hen Niê và đánh giá ban giám khảo cuộc thi năm nay đã có quyết định công tâm; tuy nhiên bên cạnh các thảo luận tích cực, vẫn còn một số ý kiến trái chiều không hài lòng về kết quả cuộc thi.
 4. Lễ hội âm nhạc Thu hẹp khoảng cách - Bridge Fest: sự kiện âm nhạc nhận nhiều phản hồi tích cực thông qua các thảo luận thể hiện mong muốn được tham dự chương trình; bên cạnh việc có nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế tham gia biểu diễn, người dùng trên social media còn đánh giá cao chương trình vì nội dung ý nghĩa, nêu bật vấn đề “bất bình đẳng” trong xã hội chứ không đơn thuần là một sự kiện mang tính giải trí.
 5. Lễ hội ẩm thực đường phố Coca-Cola: sau thành công của Lễ hội ẩm thực đường phố Coca-Cola được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh khi lọt vào BSI Top10 Events tháng 11/2017, sự kiện tiếp tục được tổ chức ở Hà Nội và đạt được hiệu ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Lễ hội ẩm thực nhận được sự yêu thích do có đa dạng các món ăn và khu chụp hình đậm chất đường phố, cùng nhiều hoạt động thú vị như trúng các phần ăn hấp dẫn với “máy Coca-Cola thần kỳ”.
 6. HCMC Marathon 2018: người tham gia vào hành trình HCMC Marathon 2018 chia sẻ lại cảm xúc và khoảnh khắc sau khi hoàn thành phần chạy. Các thảo luận tích cực xoay quanh việc chia sẻ lợi ích của việc chạy bộ và niềm vui khi tham gia vào các hoạt động chạy bộ. Mặt khác, một số người tham gia chạy bộ chưa hài lòng về tình trạng lãng phí nước và quá tải ở nhà vệ sinh.
 7. Đại nhạc hội Pops awards: các sự kiện tạo nên lượng lớn thảo luận thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong tháng 01/2018 chủ yếu là các chương trình trao giải thưởng âm nhạc trong năm vừa qua; tuy nhiên, Đại nhạc hội Pops awards là sự kiện trao giải thưởng âm nhạc duy nhất tạo được hiệu ứng tích cực trên social media; các phản hồi tích cực khen chương trình quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng, hát live hay và người hâm mộ bày tỏ thái độ ủng hộ, mong chờ phần biểu diễn của thần tượng. Bên cạnh đó có một số ý kiến không hài lòng về cách dẫn chương trình của MC Trường Giang.
 8. Offline Big Bang fan "Be Our Youth": sự kiện offline nhóm nhạc Big Bang của cộng đồng người hâm mộ Việt Nam không phải là sự kiện có lượng thảo luận quá cao; nhưng có tỷ lệ thảo luận về sự kiện (Object mention/Buzz volume) cao nhất, với 44.57%; bên cạnh đó, lượng UGC cũng đóng góp phần quan trọng giúp sự kiện lọt vào BSI Top10 Event tháng 01/2018, fan chia sẻ lại các clip livestream của buổi offline và thể hiện sự yêu thích của mình với nhóm nhạc nam Hàn Quốc.
 9. Đại hội 360mobi: là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng game thủ Việt Nam, sự kiện thu hút sự chú ý lớn của người dùng trên social media. Sự kiện nhận được nhiều thảo luận tích cực không chỉ do có các hoạt động thú vị và rất nhiều quà tặng, mà người đến tham dự còn có cơ hội giao lưu và thưởng thức phần biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, lượng bài viết được tạo ra bởi người dùng (UGC) và tỷ lệ thảo luận về sự kiện (Object mention/Buzz volume) khá thấp khiến cho chỉ số BSI của “Đại hội 360mobi” chỉ đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events.
 10. Lễ trao giải Zing music awards: là sự kiện nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ yêu âm nhạc, người dùng tích cực chia sẻ về sự kiện để dự đoán kết quả, kêu gọi bình chọn cho thần tượng. Tuy nhiên, bên cạnh các thảo luận khen ngợi các ca khúc và phần biểu diễn của ca sĩ; lễ trao giải vấp phải các ý kiến trái chiều về tính minh bạch của kết quả cũng như chất lượng livestream không tốt khiến cho người xem online không thể thưởng thức được chương trình một cách trọn vẹn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 01/2018:

BSI Top10 tháng 01/2018 _4
BSI Top10 tháng 01/2018 _5
BSI Top10 tháng 01/2018 _6

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status