BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 12/2023

Ngày đăng:
29/1/2024
22/2/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 12/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 12/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/12/2023 – 31/12/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2023

Tháng 12 là khoảng thời gian mà các thương hiệu không ngừng nỗ lực để triển khai chiến dịch Tết, với mong muốn quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. Trong đó phải kể đến chiến dịch nổi bật của Tiger - Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh, Heineken - Mở Kết Nối, Bừng Sắc Xuân và Bia Saigon Chill - Mở Thùng Chill, Tới Mùa Chill. Đồng thời, Mì tôm thanh long Caty và Vinhomes - Mega Grand World Hà Nội vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Các thương hiệu khác cũng có nhiều hoạt động không kém phần sôi nổi như OMO Matic - Nén gọn siêu sức mạnh giặt giũ - trong 1 bước thảy, Dielac Alpha Gold - 1 vốn 4 lời, Closeup - Closeup Christmas và Ngôi Sao Phương Nam - Truyền thông kênh quán. Mặt khác, giải đấu “AIC 2023” của nhà phát hành Garena - Liên Quân Mobile cũng thu hút sự đón xem của các game thủ.

 • Caty - Mì tôm thanh long: Kể từ khi ra mắt vào tháng 11, mì thanh long đã nhanh chóng trở thành trào lưu trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và TikTok. Người dùng mạng xã hội, các Community Page, và thương hiệu đã tận dụng cơ hội này để tạo ra nhiều nội dung sáng tạo cho bài đăng của mình. Đa số cộng đồng mạng hưởng ứng chiến dịch bằng cách đưa ra những bình luận hài hước, chơi chữ dựa trên đoạn lời bài hát "Lần đầu tiên trái thanh long có trong…", hoặc thể hiện sự tò mò về sản phẩm. Với sự đa dạng trong nội dung bình luận từ các góc độ khác nhau của người dùng, chiến dịch đã đạt được chỉ số đa dạng khá cao (Diversity Score: 0.80).
 • Tiger - Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh: Bên cạnh việc quảng bá dòng sản phẩm Tiger Lon Cao Mới phiên bản “Khai Xuân Bản Lĩnh”, Tiger còn nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng khi tổ chức sự kiện “Entera Countdown” vào ngày 31/12. Đây cũng là hoạt động chiếm 75% tổng thảo luận và giúp sự kiện ghi danh thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023. Phần lớn lượng thảo luận đến từ sự tham gia mini game dự đoán trên fanpage Entera - Music Festival với các phần quà hấp dẫn. Bên cạnh đó, cư dân mạng còn thể hiện sự hào hứng và hẹn bạn bè cùng đi để đón chào năm mới. 
 • Heineken - Mở Kết Nối, Bừng Sắc Xuân: Heineken triển khai chiến dịch “Mở Kết Nối, Bừng Sắc Xuân” với nhiều hoạt động kết nối người dùng trên social media. Trong đó, hoạt động mang về nhiều thảo luận cho chiến dịch là mini game kêu gọi người chơi tham gia “Heineken Starverse”, cụ thể người chơi sẽ đăng nhập vào link microsite của nhãn hàng và hoàn thành nhiệm vụ để nhận quà. Bên cạnh đó, thông điệp “Kennection” được lan tỏa đến người dùng thông qua các bài đăng từ Community Pages, cùng sự chia sẻ lại bài từ cộng đồng mạng, giúp chiến dịch sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.97). 
 • Garena - Liên Quân Mobile - AIC 2023: Giải đấu Arena of Valor International Champions (AIC) 2023 chính thức được khởi tranh từ ngày 09/11 đến ngày 24/12 tại thành phố Hồ Chí Minh dưới hình thức Offline. Giải đấu thu hút được lượng lớn cộng đồng mạng theo dõi những buổi livestream trực tiếp các vòng đấu trên fanpage của Garena Liên quân Mobile và Cao thủ Liên Quân. Tại đây, các game thủ sôi nổi bàn luận về những diễn biến trong trận đấu giữa các team và dành những lời cổ vũ cho những tuyển thủ tham gia thi đấu, đặc biệt là dự đoán nhà vô địch năm nay của “AIC 2023”.
 • OMO Matic - Nén gọn siêu sức mạnh giặt giũ - trong 1 bước thảy: Trong tháng 12, OMO Matic thu hút sự chú ý của người dùng khi kết hợp với nhiều KOLs, để quảng bá cho viên giặt “OMO Matic 3 trong 1”. Hoạt động này cũng là nguồn mang về Buzz Volume chính cho chiến dịch và hầu hết các bình luận bên dưới bài đăng đều đánh giá cao cho công dụng sản phẩm như tiện lợi, khả năng lưu hương và giữ màu.
 • Dielac Alpha Gold - 1 vốn 4 lời: Dielac Alpha Gold lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2023 khi kết hợp cùng những người ảnh hưởng và hot mom, để đăng bài quảng bá cho dòng sữa bột “Dielac Alpha Gold”. Hoạt động này giúp chiến dịch mang về nhiều phản hồi tích cực và sự tin dùng sản phẩm từ người dùng mạng xã hội.
 • Bia Saigon Chill - Mở Thùng Chill, Tới Mùa Chill: Bia Saigon Chill khởi động chiến dịch Tết “Mở Thùng Chill, Tới Mùa Chill” bằng những hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội. Kể đến là chương trình khuyến mãi của thương hiệu, được quảng bá rộng rãi trên các Community Page và thu hút nhiều bình luận tích cực bên dưới. Bên cạnh đó, có đến 60% thảo luận của chiến dịch đến từ sự kiện “The Chill Fest White X’Mas” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang vào tháng 12. Mặt khác, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự thích thú với chuỗi sự kiện “Chill Friday”, tại đây mọi người sẽ được uống bia Saigon Chill và xem ca sĩ biểu diễn. Chính vì vậy, hai sự kiện được ghi danh thêm tại bảng xếp hạng BSI Top10 Events.
 • Closeup - Quả cầu tuyết thơm mát Closeup: Nhân dịp Noel, Closeup thực hiện nhiều hoạt động nhằm quảng bá hai sản phẩm “Closeup bạc hà thơm mát” và “Closeup tinh thể băng tuyết”. Trong đó, sự kiện “Quả cầu tuyết thơm mát” tổ chức tại Phố đi bộ Hà Nội, đã mang lại nhiều thảo luận tích cực cho chiến dịch. Thông qua các bài đăng trên Community Pages, người tham dự không chỉ thích thú với những booth Kissmax tree, D.I.Y Zone, Spotlight Corner… mà còn đánh giá cao sự đầu tư âm thanh của sự kiện. Điều này đã giúp sự kiện góp mặt thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023.
 • Vinhomes - Ra mắt Mega Grand World Hà Nội: Nhân dịp khai trương, Mega Grand World Hà Nội đã tổ chức chuỗi những sự kiện ấn tượng như Đại tiệc khai trương La Fiesta Night, show diễn thực cảnh The Grand Voyage… Sự kiện còn xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023, khi các thông tin quảng bá trên Local Pages được đông đảo mọi người biết đến và thể hiện sự mong muốn cùng bạn bè, người thân đến check-in tại sự kiện.
 • Ngôi sao Phương Nam - Truyền thông kênh quán: Ngôi sao Phương Nam lần đầu ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaign tháng 12/2023 khi được người dùng hưởng ứng nhiệt tình cho cuộc thi “Sáng tạo cùng Ngôi sao Phương Nam”. Người tham gia sẽ pha chế các loại thức uống có sử dụng sản phẩm sữa đặc Ngôi sao Phương Nam, sau đó chụp/quay video và đăng tải lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, chiến dịch còn được lan tỏa khi thương hiệu kết hợp với các KOCs thực hiện series video “Truyền Cảm Hứng” về những câu chuyện làm nghề pha chế/câu chuyện kinh doanh quán, cũng như kêu gọi cộng đồng mạng tham gia dự thi.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2023

Ngoài những gương mặt quen thuộc tiếp tục góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2023 như Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, HIEUTHUHAI, Trấn Thành, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Ninh Dương Lan Ngọc, bảng xếp hạng tháng này còn chào đón sự trở lại của MONO, Độ Mixi, Double2T và sự góp mặt lần đầu tiên của Wren Evans.

 • Lê Dương Bảo Lâm dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2023 khi nhận được sự quan tâm về các hoạt động trong chương trình 2 ngày 1 đêm, quảng bá cho chiến dịch “1 chốt 4 hời” của Vinamilk và livestream tương tác với người hâm mộ trên trang facebook cá nhân. Hầu hết khán giả dành những bình luận khen ngợi về sự hài hước và thể hiện sự yêu quý đối với nam nghệ sĩ.
 • Trình diễn tại sự kiện Modern Music Festival “Ngay mới đã” đã giúp Sơn Tùng M-TP thu hút được nhiều thảo luận trên mạng xã hội. Lượng thảo luận của anh xoay quanh việc người hâm mộ muốn tham gia sự kiện để gặp thần tượng và những video quay lại màn trình diễn của nam ca sĩ. Ngoài ra, những bài đăng trên fanpage của Sơn Tùng M-TP cũng nhận được nhiều sự yêu thích của người hâm mộ.
 • HIEUTHUHAI góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2023 khi có nhiều hoạt động sôi nổi tại các sự kiện âm nhạc như Countdown Huế, The Chill Fest White X’Mas của bia Saigon Chill… Ngoài ra, hình tượng hóa trang thành Zoro trong 2 ngày 1 đêm cũng thu hút sự chú ý của fan hâm mộ. Qua các hoạt động trên, nam rapper nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình và phong cách trình diễn.
 • Trấn Thành nhận được sự ủng hộ của khán giả thông qua việc ra mắt teaser trailer phim Tết “Mai”. Bên cạnh đó, những cập nhật về chuyến đi du lịch cùng vợ của nam nghệ sĩ cũng nhận được quan tâm từ cộng động mạng.
 • Cùng ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, MONO với MV “Em xinh” và Wren Evans với Album “Loi Choi” đã giúp 2 nam ca sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Trong khi, MONO được chú ý khi tham gia chương trình sao nhập ngũ và trình diễn tại các sự kiện như Chung kết Hoa hậu Trái đất 2023, Thái Bình Homecoming Day... thì Wren Evans cũng gây sự chú ý không kém khi tham gia tại Sự kiện Quả cầu tuyết thơm mát Closeup - sự kiện lọt bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023. Cả hai đều được khán giả dành những lời khen cho sản phẩm âm nhạc và fan hâm mộ mong muốn được xem các anh biểu diễn.
 • Việc góp mặt trong MV “Noel (Không) Cô Đơn” và những hoạt động livestream đã giúp Độ Mixi có tên trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2023. Bên cạnh đó, Double2T cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như tham gia trình diễn tại các sự kiện Herbalife Countdown Party 2024, Đại Hội Liên Minh WINNER 2023... và quảng bá trong chiến dịch “Pepsi Mang Tết Về Nhà. Người dùng trên social mong chờ màn trình diễn và để lại những bình luận khen ngợi phong thái trình diễn của anh.
 • Tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank và được nhận đề cử Mỹ nhân của năm 2023 - giải thưởng do VnExpress tổ chức, đã giúp Nguyễn Thúc Thùy Tiên ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2023. Fan hâm mộ gửi những lời khen ngợi tài năng và ngoại hình của cô.
 • Ninh Dương Lan Ngọc thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ khi tham gia chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng. Trong công diễn 2, tiết mục “Chị Ngã Em Nâng”, Ninh Dương Lan Ngọc và team nhận nhiều bình luận đánh giá cao cho sự cố gắng và sự thể hiện của cô trên sân khấu.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2023

Bên cạnh các sự kiện đã được nói đến như sự kiện Quả cầu tuyết thơm mát của Closeup, Bia Saigon Chill - The Chill Fest White X’Mas, Tiger - Entera Countdown, Khai trương Mega Grand World Hà Nội và Bia Saigon Chill – Chill Friday thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023 còn ghi nhận những sự kiện âm nhạc sôi động như Chuỗi sự kiện Mở 1664 Blanc - Bừng Tiệc Vui Đậm Chất, VinWonders – Wake Up Festival 2023, Modern Music Festival, The Masked Singer Vietnam All-star Concert 2023. Ngoài ra,Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

 • Chuỗi sự kiện Mở 1664 Blanc - Bừng Tiệc Vui Đậm Chất là một trong những hoạt động gây ấn tượng cho người tham dự trong “The Masked Singer Vietnam All-star Concert 2023”. Với các hoạt động hấp dẫn tại booth 1664 Blanc như check-in lấy ảnh liền, dance challenge, thưởng thức bia và màn giao lưu cùng người người nổi tiếng, sự kiện nhanh chóng mang về nhiều thảo luận thích thú từ cư dân mạng.
 • Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh được khai mạc vào ngày 09/12 tại Gigamall, TP. Hồ Chí Minh, đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách tham quan. Sự kiện được lan tỏa đến cư dân mạng thông qua các video review từ hot TikToker, giúp triển lãm đạt chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.90). Phần lớn cộng đồng mạng thể hiện sự thích thú với không gian tích hợp công nghệ trình chiếu 3D mapping và âm thanh trong sự kiện.
 • VinWonders – Wake Up Festival 2023 là chuỗi sự kiện du lịch - giải trí diễn ra xuyên suốt từ ngày 09/12/2023 - 07/01/2024, tại VinWonders. Trong đó, có 2 sự kiện chính đã giúp Wake Up Festival 2023 lọt bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023 là siêu nhạc hội “8Wonder Winter Festival” với sự góp mặt của nhóm nhạc Maroon 5 và đêm tiệc “Countdown Wake Up New Year”. Hầu hết người hâm mộ không ngừng bày tỏ sự thích thú và chia sẻ những khoảnh khắc của nhóm nhạc Maroon 5 biểu diễn.
 • Modern Music Festival “Ngay Mới Đã” diễn ra vào ngày 2/12 tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục - Hà Nội, cùng sự xuất hiện của dàn line-up như Sơn Tùng M-TP, DJ Mie, Lyly, Hứa Kim Tuyền… Sự kiện đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ thông qua các Community Page (Lang thang Hà Nội, POPS Music…), và mang về những bình luận tag tên, rủ bạn bè tới tham dự.
 • The Masked Singer Vietnam All-star Concert 2023 đã nhận được nhiều thảo luận của  khán giả thông qua những video quay lại màn trình diễn của các mascot cũng như ca sĩ khách mời. Phần lớn cộng đồng mạng sôi nổi dự đoán những ca sĩ sẽ tham gia trình diễn và mong chờ màn lật mặt nạ của top 3 chung cuộc chương trình. 

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 12/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status