BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 12/2018

Ngày đăng:
23/1/2019
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 12/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 12/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/12/2018 – 31/12/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2018

“Ngày hội hoa hướng dương 2018” tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018 với chỉ số BSI cao vượt trội so với các chiến dịch khác. Hai vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tháng này thuộc về nhà phát hành (NPH) game Garena với các chiến dịch quảng bá cho FIFA Online 4: “Tự hào Việt Nam, vươn tầm thế giới” và “Santa xua tan nỗi lo F.A”. Chuỗi sự kiện Tiger Remix được tổ chức thường niên quay lại chiếm lĩnh cả 2 bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018BSI Top10 Events tháng 12/2018. Bên cạnh đó là hai đại diện quen thuộc của các trang web mua sắm trực tuyến Tiki - Mùa sale huyền thoại và Shopee - Sale sinh nhật 12.12. Ngoài chiến dịch quảng bá Samsung Galaxy Note 9 thì trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng này còn ghi nhận sự xuất hiện của thương hiệu smartphone mới - VSmart. Thương hiệu Ovaltine lần thứ 2 lọt vào bảng xếp hạng top các chiến dịch nổi trên social media với thông điệp “Bỏ áp lực thành tích, nuôi dưỡng điều con thích”. Ngoài ra, chiến dịch Tết đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng thuộc về thương hiệu Mirinda với chiến dịch “Chuyện cũ bỏ qua”.

BSI Top10 Campaigns 12/2018
 • Eco Pharma – Ngày hội hoa hướng dương 2018: Chiến dịch cùng với sự kiện “Ngày hội hoa hướng dương” được diễn ra đến đầu tháng 12/2018 và dù chương trình đã kết thúc nhưng sự ủng hộ và dư âm của các thảo luận trên social media vẫn còn tiếp tục. Người dùng không chỉ tích cực chia sẻ các thông tin về ý nghĩa của chương trình và mức quyên góp tổng kết; mà các bài viết vẽ tranh hoa hướng dương vẫn tiếp tục được lan truyền tạo hiệu ứng tích cực mạnh mẽ trên mạng xã hội. Chiến dịch “Ngày hội hoa hướng dương” tháng này tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018 với các chỉ số ấn tượng như BSI, Buzz Volume, UGC và Audicence Scale cao nhất (xem số liệu chi tiết ở bảng Phụ lục).
 • Garena – FIFA Online 4 - Tự hào Việt Nam, vươn tầm thế giới: hoạt động chủ yếu của chiến dịch trong tháng này xoay quanh các mini game tham gia dự đoán tỉ số giải AFF Suzuki Cup và gửi lời chúc cổ vũ đội tuyển Việt Nam; đây cũng là loại nội dung giúp chiến dịch đạt lượng UGC cao thứ 2 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018. Mặt khác, FIFA Online 4 cũng có các hoạt động tiếp tục quảng bá về bộ ba cầu thủ: Xuân Trường, Công Phương, Quang Hải. Các thảo luận tích cực đến từ việc game thủ thích thú với các quà tặng khi tham gia event nhận thẻ mở quà và phản hồi tốt về sự cải tiến của game sau phiên bản cập nhật. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến chưa hài lòng của người chơi khi gặp phải tình trạng bị out khỏi game và giá bán cầu thủ đắt.
 • Garena – FIFA Online 4 - Santa xua tan nỗi lo F.A: Ngoài các hoạt động đồng hành cùng giải đấu AFF Suzuki Cup, FIFA Online 4 còn có sự kiện mùa lễ hội Giáng Sinh “Santa xua tan nỗi lo F.A” với các quà tặng hấp dẫn. Phần lớn lượng thảo luận đóng góp cho sự kiện này đến từ việc game thủ chia sẻ link nhận quà về trang Facebook cá nhân. Bên cạnh các phản hồi tích cực khen game hay, nhiều quà tặng và clip quảng cáo hay thì các ý kiến tiêu cực xoay quanh chất lượng quà tặng, server lag và không truy cập được vào trang web nhận quà.
 • Tiger – Tiger Remix: chuỗi sự kiện thường niên của thương hiệu Tiger - Tiger Remix tiếp tục là một trong các hoạt động nổi bật trên social media qua nhiều năm liên tiếp theo ghi nhận của Buzzmetrics. Năm nay, chiến dịch không chỉ là chuỗi sự kiện âm nhạc diễn ra tại các tỉnh thành lớn trên cả nước, mà Tiger còn tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Tiger Remix”. Mặt khác, các thảo luận về đại nhạc hội countdown vẫn là nội dung chính giúp chiến dịch nhận được lượng thảo luận khổng lồ. Tiger Remix nhận được nhiều sự yêu thích do quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, sân khấu hoành tráng khiến nhiều người dùng thể hiện mong muốn/ý định đến sự kiện; ngoài ra, cuộc thi “Tìm kiếm tài năng” cũng nhận được nhiều sự ủng hộ, thu hút nhiều bạn trẻ đăng kí tham gia. Một số phản hồi tiêu cực xoay quanh tình trạng đông đúc và bị mất cắp tại sự kiện.
 • Shopee – Sale sinh nhật 12.12: lượng lớn thảo luận của Shopee đến từ các hoạt động đa dạng nhân dịp sinh nhật như các chương trình khuyến mãi rầm rộ hay các mini game. Lượng lớn thảo luận tích cực đến từ việc người dùng thích thú chơi và chia sẻ game “Lắc siêu xu”, “Đấu trường Shopee” và các bình luận sôi nổi tương tác với các Beauty Bloggers trên fanpage/youtube để có cơ hội nhận quà give-away. Mặt khác, Shopee còn được người dùng đánh giá tốt về việc có nhiều mặt hàng giá rẻ và giao hàng nhanh.
 • Ovaltine – Bỏ áp lực thành tích, nuôi dưỡng điều con thích: chiến dịch được bắt đầu từ giữa tháng 12/2018 và nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực xoay quanh việc đánh giá cao phim ngắn “Cho điều con thích” với thông điệp ý nghĩa và nội dung cảm động. Lượng nội dung được tạo ra bởi người dùng (UGC) chủ yếu đến từ việc chia sẻ phim ngắn trên trang Facebook cá nhân cùng ý kiến thể hiện thái độ yêu thích. Mặt khác, chiến dịch của Ovaltine còn có các bài viết truyền tải thông điệp “nuôi dưỡng điều con thích” thông qua bộ ảnh trên trang fanpage Ovaltine cùng các trang fanpage giải trí nổi tiếng khác.
 • VSmart – Ra mắt điện thoại VSmart: sau thành công khi công bố thương hiệu xe VinFast, Vingroup tiếp tục cho ra mắt thương hiệu điện thoại VSmart với 4 smartphone tầm trung đầu tiên. Sự kiện ra mắt cùng các bài viết giới thiệu, nhận xét về điện thoại và các mini game dự đoán giá trên fanpage của các đại lý bán lẻ đã giúp VSmart nhận được lượng thảo luận khổng lồ trên social media. Người dùng đánh giá cao các dòng điện thoại của VSmart có thiết kế đẹp, dung lượng pin cao và có mức giá phù hợp với cấu hình; tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến trái chiều cho rằng sản phẩm chưa đủ hấp dẫn, những lo ngại về linh kiện kém chất lượng từ Trung Quốc và người giới thiệu sản phẩm trong sự kiện ra mắt thuyết trình không thu hút.
 • Samsung – Galaxy Note 9: thương hiệu Samsung tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá cho flagship Galaxy Note 9 bằng hàng loạt các hoạt động đa dạng như mini game giới thiệu tính năng sản phẩm trên trang công nghệ cùng các bài viết quảng bá trên các fanpage giải trí nổi tiếng. Bên cạnh các thảo luận đánh giá cao Note 9 có thiết kế đẹp, có bút S-pen giúp chụp hình tiện lợi; lượng thảo luận tích cực còn đến từ các bài tham gia cuộc thi ảnh “Cứ thế mà đăng”. Mặt khác, vẫn có các ý kiến chưa hài lòng của người dùng về Note 9 xoay quanh tình trạng nhanh hết pin, lag máy và cảm ứng bị đơ.
 • Tiki – Mùa sale huyền thoại: tiếp nối thành công từ 2 tháng trước “Mùa sale huyền thoại 12.12” với các chương trình khuyến mại cùng hoạt động quay số may mắn trên app Tiki; tạo sự chú ý trên social trong dịp mua sắm cuối năm; với tỉ lệ thảo luận có liên quan khá cao trong bảng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018 - tỉ lệ object mention/buzz volume là 84.05% chỉ xếp sau chiến dịch “FIFA Online 4 - Santa xua tan nỗi lo F.A”; trong đó lượng object mention chủ yếu đến từ việc người chơi chia sẻ link “Vòng xoay may mắn” để nhận thêm lượt. Ngoài việc tích cực tham gia vòng xoay, chương trình khuyến mại nhận nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng khi đăng tải hình ảnh có logo cùng hashtag chương trình.
 • Mirinda – Chuyện cũ bỏ qua: tuy chiến dịch được khởi động vào tuần cuối cùng của tháng 12/2018 nhưng nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi và chia sẻ tích cực về MV “Chuyện cũ bỏ qua” do Bích Phương trình bày. Và chiến dịch của Mirinda cũng là chiến dịch đầu tiên trong số các chiến dịch bắt đầu khởi động cho mùa Tết lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2018

Sau khi giành chiến thắng tại giải AFF Suzuki Cup 2018, HLV Park Hang Seo và các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá Việt Nam: Nguyễn Quang Hải, Công Phượng, Lương Xuân Trường, Anh Đức và thủ môn Đặng Văn Lâm đã trở thành những cái tên chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 12/2018. Bên cạnh đó là những gương mặt nổi bật quen thuộc như Trấn Thành và Sơn Tùng M-TP nhờ vào các hoạt động tích cực trên social cùng sự yêu quý từ người hâm mộ. Ngoài các thảo luận tích cực về các tiết mục âm nhạc và giọng hát; trong tháng 12 này, Mỹ Tâm còn nhận được nhiều sự quan tâm về bộ phim sắp ra mắt - “Chị trợ lý của anh” và khiến nhiều người tò mò về khả năng diễn xuất. H'Hen Niê nhận được nhiều thảo luận ủng hộ, cổ vũ khi tham gia Hoa Hậu Hoàn Vũ và những bài viết chia sẻ, chúc mừng khi cô đạt Top 5 Miss Universe 2018 đã giúp H'Hen Niê trở thành 1 trong 10 nhân vật nổi bật nhất trên social media theo đánh giá của Buzzmetrics.

BSI Top10 INFLUENCERS 12/2018

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 12/2018

Thành công trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2018 “Ngày hội hoa hướng dương 2018” tiếp tục chiếm ngôi dẫn đầu bảng xếp hạng Campaigns tháng 12 và sự kiện đạt vị trí cao trong bảng BSI Top10 Events tháng 12/2018. Trong khi đó với việc đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đã đưa trận “Chung kết AFF Suzuki Cup 2018” trở thành sự kiện đầu bảng BSI Top10 Events tháng 12/2018 - với chỉ số BSI cao vượt trội nhất từ trước đến nay, tạo làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trên social media. Tháng 12, người dùng còn được hòa trong không khí âm nhạc với hai liveshow hoành tráng “See Sing Share Concert - Gấu” của ca sĩ Hà Anh Tuấn và “Ten On Ten” của nữ ca sĩ Đông Nhi, cùng với đó đêm trao giải “V Heartbeat Year End party 2018” tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng qua nhiều tháng. Trong những ngày cuối năm sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới các sự kiện countdown đón mừng năm mới như “Lễ hội New Year’s Countdown Lights 2019” và “Tiger Remix” tại thành phố Hồ Chí Minh, "Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa 2019" tại Hà Nội và Đà Nẵng. Bên cạnh đó là hoạt động vui chơi giải trí “Lễ hôi ánh sáng Phú Thọ” và ngày hội văn hóa sneaker và streetwear “Sole Ex 2018”.

BSI Top10 Events 12/2018
 • Chung kết AFF Suzuki Cup 2018: Trận chung kết lượt về của giải AFF Suzuki Cup 2018 được diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình đã thu hút sự chú ý đông đảo của người Việt Nam nói chung và cả cộng đồng mạng nói riêng; lượng thảo luận khổng lồ cùng lượng lớn người tham gia thảo luận thể hiện tinh thần ủng hộ đội tuyển quốc gia và chia sẻ niềm vui sau chiến thắng đã giúp trận chung kết lượt AFF Suzuki Cup 2018 trở thành sự kiện nổi bật nhất trên social media trong tháng 12/2018 với chỉ số BSI cao nhất từ trước đến giờ.
 • V Heartbeat Year End Party 2018: ngoài đêm nhạc bình chọn bài hát yêu thích nhất như những tháng trước, sự kiện V Heartbeat tháng 12 còn có lễ trao giải V Live Awards - tôn vinh nghệ sĩ xuất sắc có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt. Sự kiện nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ thể hiện qua việc tích cực tham gia các hoạt động săn vé và bày tỏ sự yêu mến đối với các nghệ sĩ trong chương trình. Sự kiện đạt tỉ lệ thảo luận về hoạt động cao nhất bảng BSI Top10 Events tháng 12/2018 với tỉ lệ object mention/buzz volume51.21%; trong đó lượng thảo luận chứa object mention chủ yếu đến từ việc chia sẻ link săn vé tham dự chương trình.
 • See Sing Share Concert Đà Lạt: Hà Anh Tuấn là một ca sĩ ít có các hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội; tuy nhiên, đây lại là nhân vật duy nhất sở hữu 2 sự kiện âm nhạc lọt vào bảng xếp hạng các sự kiện nổi bật nhất trên social media trong cùng năm 2018 theo đánh giá của Buzzmetrics; trong đó, đêm nhạc “Romance – Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái” đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 04/2018 và concert lần này diễn ra tại Đà Lạt với chủ đề Gấu cũng đạt thứ hạng cao trong BSI Top10 Events tháng 12/2018. Các thảo luận tích cực xoay quanh việc mong muốn được tham gia đêm nhạc, chia sẻ niềm hạnh phúc khi sở hữu được vé, cùng các ý kiến khen ngợi giọng hát và sự thích thú với các tiết mục song ca cùng các ca sĩ khách mời.
 • Liveshow Ten On Ten: liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát của Đông Nhi là sự kiện tạo được lượng lớn thảo luận trên social media - Buzz volume cao thứ 3 trên bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2018. Những thảo luận chủ yếu đến từ việc fan hâm mộ dành lời chúc và bày tỏ sự yêu thích với nữ ca sĩ, bên cạnh đó khán giả còn dành nhiều lời khen về quy mô sân khấu hoành tráng, dàn dựng công phu.
 • Lễ hội New Year’s Countdown Lights 2019: chương trình âm nhạc đêm giao thừa diễn ra thường niên tại phố đi bộ Nguyễn Huệ được người dân Sài Gòn mong chờ những ngày cuối năm. Thông tin, hình ảnh và livestream sự kiện nhanh chóng nhận nhiều lượt tương tác tích cực bày tỏ sự hào hứng tham gia, trầm trồ sân khấu hoành tráng; tuy nhiên vẫn có ý kiến phàn nàn về tình trạng chen lấn, kẹt xe tại sự kiện.
 • Vũ khúc ánh sáng - Sắc lửa 2019: không chỉ có thành phố Hồ Chí Minh mà Hà Nội và thành phố Đà Nẵng cũng rộn ràng trong không khí lễ hội countdown - chương trình được đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên sóng VTV. Những khoảnh khắc từ sự kiện được người dùng cập nhật liên tục trên trang cá nhân thể hiện sự hào hứng; chương trình biểu diễn âm nhạc điểm qua những khoảnh khắc đáng nhớ của đất nước nhận được nhiều tình cảm từ khán giả.
 • Sole Ex 2018: hội chợ triển lãm giày và phong cách thời trang đường phố được diễn ra tại Hà Nội với hơn 50 gian hàng thời trang trong và ngoài nước. Sự kiện thu nhiều lượt bình luận tìm hiểu thông tin; bên cạnh đó, trên trang cá nhân các tín đồ sneaker và streetwear đăng tải hình ảnh sản phẩm tại sự kiện nhận khá nhiều lời khen; tuy nhiên vẫn có một vài ý kiến phản ánh về không gian tổ chức khá chật, giá vé cao.
 • Lễ hội ánh sáng Phú Thọ: hòa vào không khí lễ hội chào đón Giáng sinh diễn ra khắp cả nước, lễ hội ánh sáng ở Phú Thọ dàn dựng công phu với các mô hình kiến trúc rực rỡ màu sắc. Thu hút đông đảo lượt khách đến tham quan check-in, chia sẻ hình ảnh trên facebook và nhận những bình luận bày tỏ sự thích thú cách bày trí không gian lễ hội.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 12/2018:

BSI Top10 Campaigns 12/2018 data table
BSI Top10 Influencers 12/2018 data table
BSI Top10 Events 12/2018 data table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status