BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2023

Ngày đăng:
28/12/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 11/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/11/2023 – 30/11/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2023

Trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới, Heineken Việt Nam đã khởi động các chiến dịch Tết sôi nổi như Tiger - Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh, Bia Việt - Bia Việt mới - Đậm Chất Việt và Larue - Bật nắp Larue. Bên cạnh đó, thương hiệu Caty lần đầu góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2023 khi ra mắt sản phẩm mới mì tôm thanh long.

Nhãn hàng Vinamilk nhận được sự quan tâm qua hai chiến dịch quảng bá sản phẩm là Sữa chua uống Probi -Lên giáp đề kháng, Vững vàng năm học và Sữa chua ăn Vinamilk - Cưng Dạ Căng Da. Mặt khác, các chiến dịch của Comfort - Comfort Dịu Nhẹ - Êm mềm lành tính, Garena - Free Fire: Bản cập nhật OB42, TPBank - Chọn trải nghiệm, Trọn chất TÔI và Vinhomes - Ra mắt Mega Grand World Hà Nội, cũng thu hút sự hào hứng của cộng đồng mạng.

 • Tiger - Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh: Tiger chính thức triển khai chiến dịch Tết thông qua việc quảng bá dòng sản phẩm Tiger Lon Cao Mới phiên bản “Khai Xuân Bản Lĩnh”. Chiến dịch thu hút lượng thảo luận từ các mini game dự tỉ số giữa các đội tuyển trong vòng loại World Cup 2026. Bên cạnh đó, hàng loạt các đăng quảng bá trên fanpage của KOLs và Community Page cũng mang về nhiều phản hồi tích cực cho hương vị, bao bì mới của sản phẩm. 
 • Caty - Mì tôm thanh long: Thương hiệu Caty lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2023 khi làm dậy sóng cộng đồng mạng bằng việc quảng bá dòng sản phẩm mới - mì tôm thanh long. Lượng thảo luận của chiến dịch tăng cao vào cuối tháng 11, thông qua các bài đăng hưởng ứng câu trend “lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm”. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa nền nhạc xưa, lời bài hát dễ nhớ, mascot hài hước… giúp MV “Bài ca mì thanh long” nhanh chóng gây ấn tượng và nhận nhiều lượt chia sẻ từ người dùng mạng xã hội.
 • Comfort - Comfort Dịu Nhẹ - Êm mềm lành tính: Comfort trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2023 thông qua chiến dịch quảng bá cho sản phẩm “Comfort Dịu Nhẹ”, đặc biệt là phiên bản dành cho em bé. Trong tháng 11, chiến dịch ghi nhận hơn 60% tổng thảo luận từ việc người dùng tương tác với những bài đăng quảng bá sản phẩm trên trang của các gia đình và hot mom. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng thu về lượng thảo luận đáng kể từ hoạt động sử dụng hiệu ứng “Gấu Comfort” trên TikTok và AI Filter trên Facebook. 
 • Sữa chua uống Probi -  Lên giáp đề kháng, Vững vàng năm học: Thương hiệu Probi khởi động chiến dịch quảng bá sản phẩm sữa chua uống bằng nhiều hoạt động trên social media, với thông điệp “Lên giáp đề kháng, Vững vàng năm học”. Trong đó, hoạt động mang về thảo luận cho chiến dịch là thử thách sử dụng template capcut của thương hiệu để đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời, sự kiện “Bức tường đề kháng, Lên giáp sẵn sàng” tổ chức tại TiniWorld cũng thu hút sự tham gia của nhiều gia đình khi tạo nhiều hoạt động giải trí cho các bé, giúp sự kiện còn xuất hiện thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2023.
 • Garena - Free Fire: Bản cập nhật OB42: Vào tuần đầu tiên của tháng 11, các thông tin chính thức phát hành phiên bản cập nhật “OB42” của nhà Garena đã thu hút sự chú ý của cộng đồng game Free Fire. Thông qua các bài đăng thông báo về sự thay đổi vũ khí, nhân vật, chế độ chơi và bản đồ mới, chiến dịch ghi nhận nhiều bình luận mong muốn được trải nghiệm từ người chơi. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn kêu gọi bạn bè gia nhập “hệ thống quân đoàn 2.0” để cùng nhau làm nhiệm vụ và tích điểm, với cơ hội đổi các vật phẩm trong Cửa hàng quân đoàn.
 • Bia Việt - Bia Việt Mới - Đậm Chất Việt: Mặc dù đã ra mắt từ tháng 8 nhưng sản phẩm Bia Việt phiên bản mới vẫn nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hoạt động chiếm đến 88% tổng thảo luận cho chiến dịch là việc thương hiệu kết hợp với những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá chương trình khuyến mãi “Rinh xe về nhà”. Hầu hết các bình luận đều xoay quanh sự yêu thích và kêu gọi bạn bè cùng mua bia để có cơ hội trúng thưởng. 
 • TPBank - Chọn trải nghiệm, Trọn chất TÔI: Tiếp nối cho thông điệp “Chọn trải nghiệm, Trọn chất TÔI”, ngân hàng TPBank nhận được sự chú ý của người dùng khi giới thiệu sản phẩm thẻ Flash 2in1. Hoạt động chính chiếm lượng thảo luận cho chiến dịch là đại nhạc hội “TPBank 2in1 Concert” diễn ra vào ngày 25/11. Sự kiện còn dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2023 khi thu hút sự chú ý của đông đảo của cộng đồng mạng qua sự xuất hiện của dàn line-up như Sơn Tùng M-TP, Double2T, Justatee, HIEUTHUHAI…
 • Vinhomes - Ra mắt Mega Grand World Hà Nội: “Mega Grand World Hà Nội” là một trong những chủ đề được cộng đồng mạng quan tâm thảo luận trong tháng 11. Được xây dựng trong lòng dự án đại đô thị Ocean City bởi công ty cổ phần Vinhomes, hàng loạt các thông tin quảng bá địa điểm mới “Mega Grand World Hà Nội” trên các Local Pages, nhận được nhiều bình luận hào hứng và rủ bạn bè cùng đi tham quan.
 • Larue - Bật nắp Larue: Larue bắt đầu với chiến dịch Tết “Bật nắp Larue” bằng chương trình khuyến mãi mua bia trúng thưởng. Lượng thảo luận của chiến dịch đến từ các bài đăng quảng bá chương trình trên các Local Pages miền Trung (Đà Nẵng, Hậu Giang, Hội An...). Hầu hết các bình luận bên dưới thể hiện sự thích thú và tag bạn bè cùng mua để có cơ hội nhận quà.
 • Sữa chua ăn Vinamilk - Cưng Dạ Căng Da: Vinamilk tiếp tục ghi danh trong bảng xếp hạng  BSI Top10 Campaigns tháng này thông qua các hoạt động quảng bá dòng sản phẩm sữa chua ăn collagen vị lựu đỏ và vị nha đam. Lượng thảo luận của chiến dịch chủ yếu đến từ các bài đăng kết hợp affiliate​ ​link sản phẩm trên các Community Page. Thêm vào đó, thảo luận còn đến từ mini game kêu gọi hashtag chiến dịch trên fanpage Vinamilk, giúp chiến dịch sở hữu chỉ số thảo luận liên quan khá cao (Relevancy Score: 0.78).

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2023

Gin Tuấn Kiệt và Puka dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2023 khi chính thức tổ chức đám cưới cùng với sự chúc phúc của khán giả và đồng nghiệp. Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Hòa Minzy, Sơn Tùng M-TP, Binz, HIEUTHUHAI, bảng xếp hạng tháng này còn chào đón sự trở lại của Trấn Thành, Trường Giang, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Ninh Dương Lan Ngọc khi có hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội.

 • Đám cưới của Gin Tuấn Kiệt và Puka diễn ra vào đầu tháng 11 với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và khâu tổ chức đầu tư hoành tráng đã giúp cặp đôi được cộng đồng mạng theo dõi đông đảo và gửi gắm những lời chúc mừng tới cô dâu, chú rể. 
 • Lượng thảo luận của Lê Dương Bảo Lâm và Hòa Minzy chủ yếu đến từ hoạt động tham gia đám cưới của Gin Tuấn Kiệt và Puka. Ngoài ra, trong tháng này Lê Dương Bảo Lâm cũng ra mắt MV “Oải cả chưởng” và những tiểu phẩm hài hước tại chương trình “2 ngày 1 đêm” đã giúp anh nhận được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, Hòa Minzy cũng được khán giả để lại những bình luận khen ngợi nhan sắc và giọng hát.
 • Công bố dự án phim Tết 2024 “Mai”, dẫn chương trình tại Tiktok Awards Vietnam 2023 đã giúp Trấn Thành góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2023. Khán giả bày tỏ sự ủng hộ, mong chờ phim mới và khen ngợi ngoại hình của nam nghệ sĩ. 
 • Sau thành công của MV “Hit me up”, Binz tiếp tục ra mắt toàn bộ EP "Đan Xinh in Love" và nhận được phản hồi tích cực từ người hâm mộ. Những bình luận chủ yếu khen ngợi phong cách âm nhạc mới của nam rapper, giai điệu cũng như sự chỉnh chu của các MV.
 • Sơn Tùng M-TP, HIEUTHUHAI tiếp tục góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2023 với hoạt động trình diễn tại sự kiện TPBank 2in1 Concert - sự kiện lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2023. Đối với Sơn Tùng M-TP, không chỉ có màn trình diễn bùng nổ tại sự kiện, nam ca sĩ còn để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ khi gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 11 tới cộng đồng fan Sky của mình. Bên cạnh đó, HIEUTHUHAI cũng nhận được nhiều lời khen về nhan sắc, tài năng khi tham gia “2 ngày 1 đêm” và trình diễn tại các sự kiện khác như GENfest 2023, Honda Uni Tour 2023,..
 • Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham dự Lễ vinh danh Tiktok Awards Vietnam 2023 và hoạt động thiện nguyện trao tặng sân chơi dành cho các bạn nhỏ tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Kon Tum. Cộng đồng mạng để lại những bình luận khen ngợi nhan sắc và các hành động ý nghĩa của cô.
 • Ngoài đảm nhận vai trò MC tại sự kiện Festival Mẹ bầu và Em bé 2023, Trường Giang còn tham gia chương trình gameshow “Cuối tuần tuyệt vời” và tổ chức show thực tế “Nhà trọ Destiny” thu hút được sự quan tâm từ khán giả. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng là chủ hôn tại hôn lễ của Gin Tuấn Kiệt và Puka. Khán giả thể hiện sự ủng hộ đối với những phát ngôn và chương trình anh tham gia.
 • Tại chương trình “Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng”, Ninh Dương Lan Ngọc gây ấn tượng với khán giả bằng những màn trình diễn kết hợp hát và vũ đạo chỉn chu. Cô nhận được nhiều lời khen ngợi nhan sắc và ủng hộ từ người hâm mộ. 

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2023

Bên cạnh hai sự kiện đã được nói đến như đại nhạc hội “TPBank 2in1 Concert” sự kiện “Bức tường đề kháng, Lên giáp sẵn sàng” của thương hiệu Probi, thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2023 còn ghi nhận những sự kiện âm nhạc nổi bật gồm Westlife - The Wild Dreams Tour, GENfest 2023 - Cổng  âm Nhạc Đa Giác Quan, Honda UNI TOUR 2023 và  School Fest 2023

Đồng thời, một số chương trình được tổ chức bởi các thương hiệu nhận được sự hưởng ứng từ cư dân mạng là Lễ hội Bia Hà Nội 2023, sự kiện quay số trúng thưởng “1 thẻ cào 3 lần cơ hội” của Bia 333 và Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/ Winter 2023. Mặt khác, Festival Mẹ bầu và Em bé 2023 cũng mang đến nhiều cảm xúc cho bậc làm cha mẹ.

 • Westlife - The Wild Dreams Tour đã diễn ra tại sân vận động Thống Nhất, TP. HCM vào ngày 21 và 22/11. Đây cũng là thời gian lượng thảo luận của sự kiện tăng cao thông qua các video đêm nhạc được đăng tải trên các Community Pages. Mặc dù sự kiện gặp phải một số ý kiến trái chiều xoay quanh thời gian check-in và điều hành chỗ ngồi của ban tổ chức, nhưng phần lớn người hâm mộ Westlife vẫn bày tỏ sự thích thú và bình luận những lời bài hát yêu thích của nhóm nhạc. 
 • GENfest 2023 - Cổng Âm Nhạc Đa Giác Quan với chủ đề “Màu sắc của bạn” diễn ra ngày 4/11 và 5/11 tại The Global City. Sự kiện thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ với sự tham gia của dàn line-up đình đám Việt Nam mà còn có sự xuất hiện của các nghệ sĩ Hàn Quốc như Lee Hyo Ri, HyunA, ZICO, Zion. Bên cạnh đó, lượng thảo luận của sự kiện còn đến từ mini game tặng vé tham dự từ fanpage của những  thương hiệu tài trợ.
 • Lễ hội Bia Hà Nội 2023 diễn ra vào ngày 17-18/11/2023 tại Cung thể thao Quần Ngựa. Sự kiện để lại ấn tượng cho cộng đồng mạng khi không gian tái hiện lại Thủ đô Hà Nội nói chung và không gian đặc trưng của 3 thương hiệu (Bia Hà Nội, Bia Hơi Hà Nội, Hanoi Premium) nói riêng. Thêm vào đó, sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nối tiếng giúp sự kiện nhận được nhiều bình luận bày tỏ sự hào hứng và tag bạn bè cùng rủ đi tham dự.
 • Sự kiện quay số trúng thưởng “1 thẻ cào 3 lần cơ hội” được tổ chức bởi Bia 333 diễn ra tại Vincom Royal City Hà Nội, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Lượng thảo của sự kiện tăng cao từ ngày 26/11 thông qua các bài đăng check-in của dàn diễn viên  VTV và người dân địa phương. Không những vậy, sự xuất hiện của ca sĩ Quân AP trong chương trình cũng làm người hâm mộ bày tỏ mong muốn tham dự.
 • Festival Mẹ bầu và Em bé 2023 là sự kiện được KidsPlaza tổ chức tại Nhà thi đấu Quận 12 vào ngày 25 - 26/11/2023. Với mục đích lan tỏa tình yêu gia đình cũng như truyền cảm hứng cho các mẹ bầu trong việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ, sự kiện nhanh chóng trở thành chủ đề quan tâm của các mom. Thông qua các đoạn video quay lại phần chia sẻ quan điểm của KOLs cũng như những người mẹ trong chương trình, nhiều cư dân mạng đã thể hiện sự đồng cảm cũng như ủng hộ cho các quan điểm. 
 • Aquafina Vietnam International Fashion Week Fall/ Winter 2023 diễn ra từ ngày 8-11/11/2023 tại Cung Thể Thao Quần Ngựa với chủ đề “Shaping The Future”. Đêm diễn không chỉ thu hút thảo luận bởi những bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế, mà còn xoay quanh màn trình diễn và thần thái của các người mẫu trên sàn catwalk.
 • Honda UNI TOUR 2023 diễn ra vào ngày 04/11, 11/11, 18/11 và 26/11 lần lượt tại các địa điểm Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội và Bắc Giang, trong đó sự kiện tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã đã đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho tân sinh viên. Với những màn trình diễn bùng nổ của Phương Ly, HIEUTHUHAI, Hoàng Dũng… Sự kiện mang về nhiều bình luận thích thú và thể hiện sự hâm mộ với thần tượng của mình.
 • School Fest 2023 được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào đón tân sinh viên khóa 2023 - 2024. Sự kiện được tổ chức vào ngày 18, 19/11 tại Đại học Quốc gia TP. HCM, với nhiều hoạt động thu hút người tham dự như check in cùng khinh khí cầu, đường chạy Fun Run, team building... Hơn nữa, lượng thảo luận của sự kiện còn tập trung qua các hình ảnh, video về đại nhạc hội “Shool Fest - Youniverse” trên các trang confession của trường. Khi công bố có  sự tham gia của dàn nghệ sĩ tên tuổi như: B Ray, LyLy, Kay Trần, Bùi Công Nam…

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 11/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status