BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2020

Ngày đăng:
22/12/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 11/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 11/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 5 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/11/2020 – 30/11/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2021).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2020

Nhà phát hành Garena một lần nữa dẫn đầu BSI Top10 Campaigns khi có đến 3 chiến dịch lọt vào bảng xếp hạng với thứ hạng cao: Liên Quân Mobile - Đấu trường Danh vọng mùa đông 2020 với sự đồng hành cùng thương hiệu Clear Men, Liên Quân Mobile - Sinh nhật Liên Quân 4 tuổi và Liên Quân Mobile - Đồng hành cùng AIC 2020. Bên cạnh đó, thương hiệu Samsung cũng xuất sắc ghi tên mình trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 11/2020 với chiến dịch quảng bá Galaxy Note 20 seriesGalaxy M51. Kết hợp cùng rapper Binz, chiến dịch Nụ cười sáng, khóa tim anh giúp thương hiệu Closeup quay trở lại bảng xếp hạng của Buzzmetrics.

Ngoài ra, với ý tưởng sáng tạo, Lifebuoy cũng gây ấn tượng trên social media bằng chiến dịch “Nước rửa tay Lifebuoy Total 10”. Mặt khác, cuộc thi “The Face Online by Vespa” tiếp tục được diễn ra và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sự kiện FWD Music Tours 2020 diễn ra hoành tráng tại thành phố Vinh và Đà Nẵng đã góp phần giúp chiến dịch "FWD Bảo hiểm dễ hiểu" góp mặt vào bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, thương hiệu vivo hai tháng liên tiếp lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media với hoạt động quảng bá sản phẩm vivo V20.

NEW BSI TOP10 NOV 2020 CAMPAIGNS CHART 1

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

 • Garena & Clear Men – Liên Quân Mobile – Đấu trường Danh vọng mùa đông 2020: sự kiện chung kết Đấu trường Danh vọng mùa đông 2020 diễn ra vào ngày 08/11 nhận được sự chú ý cao khi vé tham dự sự kiện được người hâm mộ săn đón. Phần lớn lượng thảo luận của chiến dịch đến từ việc cộng đồng mạng tích cực bình luận và chia sẻ trong livestream các trận đấu vừa để cổ vũ các đội tuyển vừa chờ đón giftcode từ chương trình. Ngoài ra, các game thủ còn tích cực tham gia các hoạt động khác như chia sẻ trang sự kiện dự đoán kết quả với hashtag #CLEARMen3in1 và sự kiện “Chỉ 3 bước dễ dàng - Rước quà free” góp phần cải thiện Virality Score cho chiến dịch. Bên cạnh những thảo luận tích cực về các trận đấu như hay, kịch tính… thì vẫn còn nhiều ý kiến phàn nàn về việc giftcode bị lỗi và không nhận được quà.
 • Samsung – Galaxy Note 20 series: được ra mắt vào đầu tháng 8, Galaxy Note 20 series vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người dùng đam mê công nghệ. Các mini game quảng bá sản phẩm trên các trang công nghệ và các đại lý bán lẻ được người dùng trên social media tích cực tham gia; đây cũng chính là nguồn mang lại phần lớn lượng thảo luận cho chiến dịch. Người dùng khá ấn tượng với dòng sản phẩm này của Samsung về thiết kế, sự tiện dụng của bút S-pen, tính năng quay video 8K... Điều này góp phần giúp cho chiến dịch quảng bá Galaxy Note 20 series của Samsung lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 với vị trí thứ 2.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Sinh nhật Liên Quân 4 tuổi: sau khi dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 10/2020, chiến dịch kỷ niệm sinh nhật của tựa game Liên Quân Mobile tiếp tục góp mặt trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 với thứ hạng cao. Chương trình diễn ra đến hết ngày 03/11 và được nhiều người chơi tích cực tham gia bằng cách chia sẻ trang sự kiện với hashtag #1thang11sinhnhatlienquan, giúp chiến dịch đạt Virality Score và Relevancy Score khá cao. Mặt khác, số lượng người tham gia thảo luận trên tổng Buzz Volume cao góp phần tạo nên điểm BSI của chiến dịch cao thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, một số người chơi vẫn còn phản ánh về tình trạng game lỗi và chưa nhận được quà.
 • Samsung - Galaxy M51: được ra mắt vào đầu tháng này, Samsung Galaxy M51 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng khi tài trợ cho một trong các chương trình truyền hình ăn khách nhất hiện nay – 7 Nụ Cười Xuân. Các bài viết về Galaxy M51 trên các trang bán hàng thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng trên social media. Không những thế, các bài viết và livestream của KOLs như Nam Blue, Lân Jee, Quang Cuốn… cũng nhận được rất nhiều thảo luận tích cực. Tuy nhiên, chip xử lý và hiệu năng chưa tốt khi chơi game là yếu tố khiến người dùng chưa thật sự hài lòng về sản phẩm này.
 • Closeup - Nụ cười sáng, khóa tim anh: sau chiến dịch Free to love từng góp mặt trên BSI Top10 Campaigns tháng 12/2019, thương hiệu Closeup một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng của Buzzmetrics với chiến dịch Nụ cười sáng, khóa tim anh. MV quảng bá chiến dịch hợp tác cùng rapper Binz - ToGetHer - thu hút sự chú ý mạnh mẽ trên social media và mang lại nhiều phản hồi tích cực. Mặt khác, cộng đồng mạng còn hăng hái tham gia mini game trên fanpage Closeup và các trang community qua hàng loạt bài chia sẻ với hashtag #Closeup #NụCườiSáng #KhóaTimAnh, giúp cải thiện Virality Score và Relevancy Score cho chiến dịch.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Đồng hành cùng AIC 2020: tiếp nối thành công của giải đấu Arena of Valor Premier League (APL) 2020 - chiến dịch đồng hành cùng giải đấu này từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2020 với thứ hạng cao - Giải đấu quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2020 diễn ra từ ngày 19/11 - 20/12 tiếp tục được tổ chức bằng hình thức thi đấu trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tuyển thủ và người hâm mộ. Để quảng bá cho giải đấu, tựa game Liên Quân Mobile đã tung ra sự kiện Đồng hành cùng AIC 2020 với nhiều quà tặng hấp dẫn. Các game thủ tích cực xem và tham gia thảo luận trong livestream các trận đấu nhằm cổ vũ các tuyển thủ Việt Nam và thực hiện các nhiệm vụ để nhận được quà, giúp chiến dịch đạt được lượng thảo luận cao thứ 3 trên Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 11/2020. Bên cạnh đó, bài hát chủ đề của giải đấu “Let victory make history” với sự kết hợp của Rhymastic và G.Ducky cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực.
 • Lifebuoy - Nước rửa tay Lifebuoy Total 10: chiến dịch quảng bá sản phẩm Gel diệt khuẩn Total 10 và Dung dịch diệt khuẩn Total 10 mang tên “Găng tay trong suốt” khơi dậy sự hiếu kỳ của cộng đồng mạng trong thời gian qua. Hầu hết lượng thảo luận đến từ livestream trên trang Facebook của KOLs và các bài viết trên các trang community góp phần giúp chiến dịch đạt được Virality Score cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020. Ngoài ra, người dùng trên social media cũng hăng hái tham gia các mini game trong chiến dịch bằng cách chia sẻ bài viết với hashtag #Lifebuoy #GangTayTrongSuot vừa có cơ hội nhận được quà tặng vừa gây quỹ ủng hộ miền Trung và người khiếm thị theo thể lệ của chương trình.
 • Vespa - The Face Online by Vespa: cuộc thi The Face Online by Vespa một lần nữa góp mặt trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media với chỉ số Relevancy Score cao nhất trên bảng xếp hạng. Điều này phần lớn đến từ việc cư dân mạng tích cực bình chọn cho các thí sinh bằng cách tương tác, bình luận và chia sẻ với hashtag #TheFaceVietnam #TheFaceOnlineByVespa #ColorStory #Vespa #LiveMore #VespaPrimavera #VespaSprint. Các thí sinh tham gia cuộc thi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ như xinh đẹp, dễ thương…
 • FWD - FWD Bảo hiểm dễ hiểu: sau 5 tập của chuỗi livestream FWD Music Tour Pre-show được phát trực tiếp trên fanpage, sự kiện FWD Music Tour 2020 đã được diễn ra hoành tráng tại thành phố Vinh và Đà Nẵng vào tháng 11/2020. Với sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Tóc Tiên, Isaac, Đàm Vĩnh Hưng, Phạm Quỳnh Anh, Jack - J97, Karik… sự kiện nhanh chóng thu hút sự chú ý cao trên social media. Cộng đồng mạng cũng tích cực tham gia các mini game bằng cách chia sẻ các bài viết trên fanpage FWD Vietnam để có cơ hội nhận được vé tham dự đại nhạc hội. Bên cạnh đó, các bài viết quảng bá sự kiện và video biểu diễn của các nghệ sĩ tại sự kiện cũng nhận được lượng tương tác cao và đem lại phần lớn lượng thảo luận cho chiến dịch. Sự kiện hoành tráng, sân khấu đẹp, sôi động… là những phản hồi tích cực của cộng đồng mạng dành cho đêm nhạc.
 • vivo - vivo V20: sau hơn 1 tháng kể từ khi ra mắt, V20 tiếp tục là dòng sản phẩm nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng nhất của thương hiệu vivo. Các bài viết liên quan đến tập cuối của series livestream “Tâm điểm ánh nhìn” với sự góp mặt của đại sứ thương hiệu Jack - J97 nhận được lượng tương tác cao, đây cũng là nguồn mang lại phần lớn lượng thảo luận cho chiến dịch. Người dùng trên social media dành nhiều lời khen cho camera, màn hình và cảm biến vân tay. Tuy nhiên, có một số ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng về khách mời xuất hiện trong livestream.
BSI TOP10 NOV 2020 CAMPAIGNS CHART 2

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

Chiến dịch quảng bá dòng sản phẩm mới ra mắt Air Fit Velvet Tint Ver.7 - Velvet Crown đã giúp thương hiệu Black Rouge lần đầu tiên góp mặt trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 11/2020 (phiên bản cũ). Phần lớn lượng thảo luận của chiến dịch đến từ các bài viết quảng bá sản phẩm trên các trang community, fanpage Black Rouge Vietnam và các trang bán lẻ. Chất son mịn, màu đẹp, thiết kế sang trọng là những lời khen mà người dùng trên social media dành cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, chiến dịch Black Rouge - Air Fit Velvet Tint Ver.7 - Velvet Crown lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản cũ) nhưng chưa đủ điều kiện để góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản 2021).

TOP 5 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THUỘC NHÓM NGÀNH HÀNG TRUYỀN THỐNG THÁNG 11/2020

Ngoài 4 chiến dịch Closeup - Nụ cười sáng, khóa tim anh, Lifebuoy - Nước rửa tay Lifebuoy Total 10, Vespa - The Face Online by Vespa và FWD - FWD Bảo hiểm dễ hiểu, chiến dịch còn lại xuất sắc lọt vào BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 11/2020 là: TPBank - Đại nhạc hội TPBank Musicnology 2020.

NEW_BSI TOP5 NOV 2020 CAMPAIGNS CHART

Bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

 • TPBank - Đại nhạc hội TPBank Musicnology 2020: sự kiện quảng bá ứng dụng TPBank diễn ra hoành tráng vào ngày 07/11 tại thành phố với sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như đại sứ thương hiệu Sơn Tùng M-TP, Chi Pu, Karik, Min… thu hút sự tham gia của hàng nghìn khán giả. Mặt khác, livestream sự kiện trên fanpage TPBank và video các màn trình diễn tại đại nhạc hội cũng nhận được lượng tương tác cao, giúp chiến dịch đạt được Virality Score khá cao (0.73). Sân khấu đẹp, âm thanh chất lượng, ca sĩ hát hay… là những phản hồi tích cực mà khán giả dành cho sự kiện.
BSI TOP5 NOV 2020 CAMPAIGNS CHART 2

Bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2020

Thủy Tiên dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020 với khoảng cách cách biệt đến từ việc tích cực trong các hoạt động cứu trợ miền Trung và phát hành MV “Ngải tình”. Bên cạnh đó, Công Vinh cũng góp mặt trong bảng xếp hạng tháng này với các hoạt động giúp đỡ đồng bào lũ lụt cùng với vợ. Dế Choắt và G.Ducky là 2 nam rapper giành được nhiều sự quan tâm, chú ý từ người hâm mộ khi trở thành Quán quân và Á quân của một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất trong thời gian qua “Rap Việt”. Trong khi MV “ToGetHer” của Binz được nhận xét là bài hát với giai điệu hay và lời nhạc ý nghĩa, thì màn biểu diễn của Wowy cùng học trò tại chung kết “Rap Việt” nhận được nhiều lời khen từ phía người hâm mộ; điều này đã giúp 2 nam rapper trụ vững trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media tháng 11/2020. Bên cạnh các nhân vật quen thuộc như Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, Jack - J97; bảng xếp hạng tháng này chứng kiến sự quay trở lại của Karik sau 1 tháng vắng mặt.

NEW_BSI TOP10 NOV 2020 INFLUENCERS CHART 4

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

 • Tháng này, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng bằng các hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt. Bên cạnh đó, để đáp lại sự yêu thương của người hâm mộ, Thủy Tiên đã cho ra mắt ca khúc mới “Ngải tình” vào cuối tháng 11 và nhận được nhiều thảo luận tích cực. Xinh đẹp, hát hay, MV có sự đầu tư là những bình luận tích cực từ người dùng trên social media dành cho nữ ca sĩ. Chính vì thế, Thủy Tiên tiếp tục là nhân vật dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020.
 • Với loạt hoạt động tích cực trên social media tháng vừa rồi: phát hành MV “ToGetHer”, tham gia biểu diễn tại sự kiện “FPT - Music Home”, “Đại Hội Liên Minh Winner”... đã giúp cho Binz thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn lượng thảo luận là những lời khen dành cho nam rapper như đẹp trai, bài hát mới hay và rất thích âm nhạc của Binz.
 • G.Ducky thu hút sự chú ý của người dùng trên mạng xã hội khi trở thành Á quân của chương trình truyền hình “Rap Việt”. Bên cạnh đó, lượng thảo luận về nam rapper còn đến từ “Lazada Super Show 11/11” và góp giọng trong bài hát chủ đề giải đấu AIC 2020 của Liên Quân Mobile - Let Victory Make History - cùng với Rhymastic.
 • Trấn Thành là nghệ sĩ giành được nhiều tình cảm yêu quý và sự quan tâm từ khán giả; chính vì thế, những bài đăng trên trang Facebook cá nhân của nam nghệ sĩ luôn đạt được lượng tương tác cao. Ngoài ra, Trấn Thành còn thu hút sự quan tâm của người hâm mộ qua các hoạt động tham gia gameshow, đóng quảng cáo, đóng phim và làm MC của loạt chương trình ăn khách như “Rap Việt”, “Siêu Trí Tuệ”...
 • Trở thành Quán quân chương trình “Rap Việt” đã giúp cho Dế Choắt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Xứng đáng trở thành Quán quân, rap hay và lời rap thuần Việt là những bình luận tích cực dành cho nam rapper.
 • Phần lớn lượng thảo luận của Sơn Tùng M-TP đến từ hoạt động tham gia biểu diễn tại sự kiện “Đại Nhạc Hội TPBank Musicnology 2020” và vai trò đại sứ thương hiệu cho “ELSA Speak Vietnam” và “Mì ly Modern”. Đẹp trai, ngầu, hát hay là những bình luận tích cực của người hâm mộ dành cho nam ca sĩ.
 • Nhờ vào hoạt động tích cực trong tháng này đã giúp cho Jack - J97 góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media. Người hâm mộ dành nhiều lời khen cho nam ca sĩ qua các hoạt động tham gia như sự kiện âm nhạc “FWD Music Tour 2020”, livestream quảng bá sản phẩm vivo V20, trận bóng đá thiện nguyện “All Stars - Tiếp lửa yêu thương”... Chính vì thế, Jack - J97 là nhân vật có chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) 0.97 - cao nhất trong bảng xếp hạng tháng này.
 • Karik và Wowy đều được biết đến với vai trò huấn luyện viên của chương trình truyền hình “Rap Việt” và nhận không ít sự quan tâm của người dùng trên mạng xã hội. Tháng 11 này, ngoài lượng thảo luận đến từ chung kết “Rap Việt” thì Karik còn có một phần Buzz Volume đến từ các bài viết trên trang Facebook cá nhân và sự kiện âm nhạc “FWD Music Tour 2020”; trong khi đó, Wowy nhận được nhiều lời khen khi cùng Dế Choắt giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt tại Quảng Ngãi.
BSI TOP10 NOV 2020 INFLUENCERS CHART 1

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 11/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 11/2020 do số lượng sự kiện và tổng lượng thảo luận về các sự kiện trong tháng là chưa đáng kể.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories, BSI Top10 Influencers trong tháng 11/2020.

NEW BSI TOP10 NOV 2020 CAMPAIGNS TABLE

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

NEW BSI TOP5 NOV 2020 CAMPAIGNS TABLE

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

NEW BSI TOP10 NOV 2020 INFLUENCERS TABLE

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020 (phiên bản 2021)

BSI TOP10 NOV 2020 CAMPAIGNS TABLE 2

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

BSI TOP5 NOV 2020 CAMPAIGNS TABLE 2

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

BSI TOP10 NOV 2020 INFLUENCERS TABLE

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2020 (phiên bản cũ)

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status