BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 10/2023

Ngày đăng:
28/11/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 10/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 10/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/10/2023 – 31/10/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 10/2023

Chiến dịch Heineken - Heineken 150 năm, 1664 Blanc - Bia vị chất - Mở bất ngờ và MILO - MILO Chiến Binh Tí Hon tiếp tục nhận được sự quan tâm của người dùng khi có thêm các hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, Garena với tựa game Liên Quân Mobile đã mang về lượng thảo luận từ chiến dịch "Sinh nhật Liên Quân 7 tuổi" và "Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023".

Thương hiệu Samsung vẫn thu hút sự chú ý của hội đam mê công nghệ qua dòng sản phẩm Galaxy Z Fold5 | Z Flip5. Mặt khác, nhãn hàng Vinamilk chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 10/2023 cùng các chiến dịch: Ông Thọ - Sữa Ông Thọ Có Vị, Sữa chua ăn Vinamilk - 1170 Thay lời quan tâm, Yomilk - Ngon sảng khoái, Thoải mái tỏ bày và Sữa chua ăn Vinamilk - Cưng Dạ Căng Da.

 • Heineken - Heineken 150 năm: Heineken giữ vững phong độ khi xuất hiện 3 tháng liên tiếp tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Hoạt động chiếm đến 86% tổng thảo luận cho chiến dịch tháng này là “Đại tiệc thế giới Kennation” diễn ra vào ngày 07/10. Với sự xuất hiện của nghệ sĩ quốc tế Alan Walker và hàng loạt DJ nối tiếng, các bài đăng quảng bá sự kiện trên trang cộng đồng nhanh chóng ghi nhận nhiều bình luận bày tỏ sự hào hứng và tag rủ bạn bè tham gia. Nhờ đó, sự kiện còn dẫn đầu ở bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 10/2023.
 • Garena - Liên Quân Mobile: Sinh nhật Liên Quân 7 tuổi: Nhà phát hành (NPH) Garena chính thức khởi động chuỗi hoạt động mừng sinh nhật Liên Quân 7 tuổi trong tháng 10 vừa qua. Trong đó sự kiện “Nạp cùng hội” được đăng tải trên fanpage Liên Quân Mobile có nhiều bình luận kêu gọi bạn bè cùng tham gia từ cộng động mạng, với mong muốn sẽ nhận được tướng mới Zill Quái Xế. Mặt khác, khán giả cũng cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi trong showmatch “Đại Chiến Thứ Nguyên”. Đây cũng là một trong những hoạt động của chuỗi sinh nhật lần này giúp người chơi sẽ có quà khi theo dõi livestream.
 • Garena - Liên Quân Mobile: Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023: Sau các màn thi đấu kịch tính từ vòng bảng và play-off, chung kết Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) Mùa Đông 2023 chính thức diễn ra vào ngày 22/10 với sự góp mặt của 3 đội xuất sắc là Saigon Phantom, V Gaming và GG Live. Livestream trận đấu trên fanpage Liên Quân Mobile và Cao Thủ Liên quân mang về nhiều lượt bình luận cổ vũ và dành lời khen cho cách chơi của những đội tuyển. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự mong muốn được xem trận đấu trực tiếp tại Nhà thi đấu Tân Bình, giúp sự kiện còn được ghi nhận vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 10/2023.
 • Samsung - Galaxy Z Fold5 | Z Flip5: Bộ đôi Galaxy Z Fold5 | Z Flip5 tiếp tục thu hút sự chú ý của hội đam mê công nghệ trong 3 tháng liên tiếp thông qua hoạt động mini game dự đoán tính năng trên các fanpage nhà bán lẻ, trang cộng đồng… Trong số đó, tính năng mà người dùng thường nhắc đến là màn hình Flex Window - FlexCam. Đồng thời, thương hiệu còn giới thiệu sản phẩm thông qua các hoạt động khác như tài trợ cho chương trình “The New Mentor 2023”, đạt được giải tại Smart Choice Awards và tổ chức cuộc thi ảnh “Flex Window - Hội bạn đa nhiệm”.
 • MILO - MILO Chiến Binh Tí Hon: MILO tiếp tục lan tỏa tinh thần "Có Chí Thì Nên" thông qua việc tài trợ cho chương trình truyền hình thực tế "Chiến Binh Tí Hon". Đây cũng là hoạt động chiếm đến 70% tổng thảo luận cho chiến dịch trong tháng 10, nhờ hoạt động mini game tăng nhận biết cho chương trình. Phần lớn cộng đồng mạng tích cực tham gia về để lại các bình luận như đề cao tinh thần thể thao cho trẻ em, dành lời khen cho sản phẩm… Bên cạnh đó, chiến dịch còn kết hợp cùng KOLs để livestream giới thiệu sản phẩm MILO cùng các phần thưởng khi mua hàng như huy hiệu, balo, mũ.
 • Ông Thọ - Sữa Ông Thọ Có Vị: Nhằm quảng bá cho sản phẩm mới của sữa đặc Ông Thọ hương vị socola và dâu, thương hiệu đã triển khai nhiều hoạt động trên social media. Trong đó, hoạt động mang về lượng thảo luận cho chiến dịch là các video được KOLs đăng tải trên fanpage, kênh TikTok của mình. Các bài đăng chủ yếu chia sẻ công thức nấu ăn hàng ngày kết hợp cùng sữa đặc Ông Thọ. Ngoài ra, cuộc thi "Lên đời món ngọt" cũng thu hút sự tham gia của cộng đồng mạng, giúp sản phẩm nhanh chóng trở thành đề tài nói đến trên mạng xã hội.
 • 1664 Blanc - Bia vị chất - Mở bất ngờ: 1664 Blanc có vị trí tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 10/2023BSI Top10 Events tháng 10/2023 khi tiếp nối chiến dịch “Bia vị chất - Mở bất ngờ”. Chiến dịch gây ấn tượng với cộng đồng mạng thông qua các hoạt động quảng bá cho chuỗi sự kiện “Mở bất ngờ cùng 1664 Blanc”. Hầu hết các thảo luận đến từ mini game kêu gọi bình chọn Mascot mà mọi người muốn xuất hiện trong đêm diễn. Đồng thời, livestream sự kiện tại các quán nhậu trong TP. Hồ Chí Minh, cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ khán giả.
 • Sữa chua ăn Vinamilk - 1170 Thay lời quan tâm: Chiến dịch “1170 Thay lời quan tâm” diễn ra được 3 mùa; và mùa thứ 4 tiếp tục triển khai qua thông điệp "Nhớ Ăn Sữa Chua Nha". Chiến dịch mang về lượng thảo luận chủ yếu từ hoạt động mini game sử dụng filter AI/Capcut có sẵn của chương trình, nhằm nhắc nhở mọi người sử dụng sữa chua Vinamilk mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, thương hiệu còn kết hợp với nhiều người nổi tiếng, Community Pages để đăng bài quảng bá sản phẩm và kêu gọi mọi người tham gia mini game.
 • Yomilk - Ngon sảng khoái, Thoải mái tỏ bày: Yomilk lần đầu xuất hiện tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 10/2023 với chiến dịch "Ngon sảng khoái, Thoải mái tỏ bày". Để lan tỏa thông điệp đến người dùng, thương hiệu chủ yếu kết hợp với những người có sức ảnh hưởng để đăng bài quảng bá, livestream và tổ chức mini game sử dụng AR filter. Hầu hết người dùng hưởng ứng chiến dịch bằng cách kêu gọi bạn bè không ngần ngại tỏ tình và chia sẻ những trải nghiệm thú vị về việc thể hiện tình cảm.
 • Sữa chua ăn Vinamilk - Cưng Dạ Căng Da: “Cưng Dạ Căng Da” là chiến dịch được Vinamilk khởi động trong tháng 10 nhằm quảng bá sản phẩm mới - sữa chua ăn kết hợp collagen trong vị lựu đỏ và vị nha đam. Hoạt động chính tạo ra lượng thảo luận của chiến dịch là thử thách duet cùng thần tượng Isaac, bằng cách người chơi sử dụng filter có sẵn và đăng tải hình ảnh/video lên mạng xã hội kèm #CungDaCangDa. Bên cạnh đó, chiến dịch nhận được sự quan tâm khi kêu gọi người dùng mua sản phẩm thông qua các booth tại Circle K để nhận quà tặng từ nhãn hàng.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 10/2023

Việc ra mắt MV mới đã giúp Binz, Double2T, Hòa Minzy và HIEUTHUHAI góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 10/2023. Bên cạnh đó, Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, Lê Hoàng Phương, Nguyễn Phương Nhi và Chi Pu cũng được khán giả quan tâm với hoạt động tại các chương trình, cuộc thi và sự kiện âm nhạc. Đồng thời, Gin Tuấn Kiệt và Puka tiếp tục dành được tình cảm của người hâm mộ khi thông báo đám cưới và ra mắt MV đánh dấu cột mốc quan trọng của cả hai.

 • Binz dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 10/2023 với hoạt động ra mắt MV “Hit Me Up” mang một phong cách âm nhạc hoàn toàn mới. Hình tượng nhân vật “Xuân Đan” xuất hiện trong MV đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Khán giả bày tỏ sự bất ngờ với hình tượng mới của nam rapper và dành nhiều lời khen ngợi cho phong cách âm nhạc này của anh.
 • Lê Dương Bảo Lâm và HIEUTHUHAI tiếp tục góp mặt tại bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bất nhất trên social media tháng 10/2023 với những hoạt động tại chương trình 2 ngày 1 đêm. Trong khi Lê Dương Bảo Lâm được cộng đồng mạng chú ý với những câu thoại, tiểu phẩm hài hước và các câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày trên kênh livestream cá nhân. Thì HIEUTHUHAI cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi ra mắt 2 MV mới “Không Phải Gu” và “Giờ Thì Ai Cười”. Người hâm mộ dành cho nam rapper những lời khen ngợi về ngoại hình và ủng hộ MV mới.
 • Trong suốt hành trình đi tới ngôi vị Á hậu 4 của Miss Grand International 2023, Lê Hoàng Phương luôn được người hâm mộ bày tỏ sự yêu thích nhan sắc và tài năng. Bên cạnh đó, việc đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss International 2023, Nguyễn Phương Nhi cũng được khán giả nước nhà cổ vũ nhiệt tình và dành lời khen cho sự thể hiện của cô trên sàn thi đấu quốc tế.
 • Sơn Tùng M-TP vừa qua đã kỷ niệm 11 năm hoạt động nghệ thuật, người hâm mộ gửi nhiều lời chúc tới nam ca sĩ. Ngoài ra, màn trình diễn “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng tại Chung kết Việt Nam Idol 2023 lọt bảng xếp hạng Top10 Events tháng 10/2023 cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 
 • Gin Tuấn Kiệt và Puka chính thức thông báo đám cưới cùng việc ra mắt MV “Em này” vào đúng dịp sinh nhật Puka. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ khán giả và đồng nghiệp.
 • Double2T và Hòa Minzy trong tháng 10 vừa qua đã ra mắt MV “Chài Điếp Noọng” nhận được sự chú ý từ người hâm mộ. Ngoài ra, những màn trình trình của hai ca sĩ tại các sự kiện cũng được khán giả cổ vũ và dành nhiều lời khen và ngoại hình và giọng hát. Đặc biệt, sự xuất hiện của nam rapper Double2T tại Gala Better Choice Awards 2023 đã giúp anh nhận được nhiều bình luận từ người dùng mạng xã hội.
 • Lượng thảo luận của Chi Pu chủ yếu đến từ phần trình diễn của cô tại sự kiện Asian Youth Music Festival 2023Rap Việt All-Star Concert 2023. Ngoài ra, Chi Pu còn tham dự Sự kiện Khai trương cửa hàng SK-II đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng mạng dành cho cô những bình luận khen ngợi về nhan sắc, sự chỉn chu mỗi khi xuất hiện trước truyền thông và phong thái trình diễn.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 10/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 10/2023 ghi nhận những đêm chung kết của các cuộc thi như Chung kết Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023, Gala Better Choice Awards 2023, Chung kết Việt Nam Idol 2023 Chung kết Miss Grand International 2023. Bên cạnh đó, phái đẹp cũng thể hiện sự thích thú với sự kiện Khai trương cửa hàng SK-II đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra, các sự kiện âm nhạc tiếp tục được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm như Đại tiệc thế giới Kennation của Heineken, Sự kiện Mở bất ngờ cùng 1664 Blanc, Rap Việt All-Star Concert 2023, WOW K-Music Festival 2023 và Sound Freedom By Vinaphone.

 • Chung kết Việt Nam Idol 2023 diễn ra vào ngày 21/10, thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ qua phần biểu diễn giọng hát của các thí sinh mà còn vào những màn trình diễn ấn tượng của dàn khách mời nổi tiếng… Trong đó, phần biểu diễn ca khúc “Đừng hỏi em - Cô ấy là ai” của giám khảo Mỹ Tâm và ca khúc “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng M-TP mang về nhiều lượt chia sẻ và nhận được lời khen ngợi từ fan hâm mộ.
 • Cửa hàng SK-II chính thức được khai trương tại trung tâm thương mại Takashimaya, quận 1 vào ngày 01/10, đã gây chú ý với phái đẹp. Thông tin được lan tỏa trên các trang mạng xã hội nhờ các bài đăng quảng bá từ KOLs (Chi Pu, Minh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc…), giúp sự kiện sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.96). Đa số những bình luận xoay quanh lời khen cho nhan sắc của dàn khách mời và thể hiện sự thích thú cho việc thương hiệu có cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.
 • Rap Việt All-Star Concert 2023 diễn ra trong ngày 07/10 đã tạo nên nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Với những màn trình diễn từ ban giám khảo, huấn luyện viên, thí sinh kết hợp với các khách mời có tiếng, chương trình mang về nhiều hình ảnh check-in và video ghi lại khoảnh khắc tại sự kiện. Phần lớn các bình luận thể hiện sự hào hứng và dành lời khen cho sự đầu tư về sân khấu, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng của chương trình.
 • WOW K-Music Festival 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và diễn ra vào ngày 21,22/10. Sự kiện không chỉ là một buổi biểu diễn âm nhạc, mà còn là cơ hội để giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, kết nối với bạn bè quốc tế. Hơn nữa, sự xuất hiện của những nghệ sĩ K-pop nổi tiếng, đã giúp sự kiện nhanh chóng nhận được sự quan tâm và mong muốn tham dự từ phía người hâm mộ. 
 • Sound Freedom By Vinaphone là chuỗi sự kiện âm nhạc được tổ chức từ cuối tháng 9 do VNPT Vinaphone tổ chức. Tại các điểm đến tiếp theo là Đắk Lắk và Nghệ An vào tháng 10, sự kiện đã gây ấn tượng với khán giả qua màn trình diễn sôi nổi của các ca sĩ có tiếng… Không những vậy, cộng đồng mạng còn thể hiện sự mong muốn được trải nghiệm những sản phẩm công nghệ và nhận quà trong sự kiện.
 • Gala Better Choice Awards 2023 là đêm trao giải nằm trong khuôn khổ triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023, được tổ chức vào ngày 29/10. Sự kiện thu hút sự chú ý của cư dân mạng qua các bài đăng trên Community Pages, chủ yếu chia sẻ những khoảnh khắc biểu diễn của dàn nghệ sĩ (Hồ Ngọc Hà, Đen Vâu, Double2T…). Hầu hết những bình luận bên dưới không chỉ thể hiện sự thích thú với màn xuất hiện idol của mình, mà còn cổ vũ cho các thương hiệu dự thi trong đêm chung kết.
 • Chung kết Miss Grand International 2023 chính thức được diễn ra vào ngày 25/10, tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Sự kiện ghi nhận các bình luận cổ vũ nhiệt tình và lời khen cho nhan sắc thông qua phần trình diễn của 70 thí sinh từ các quốc gia. Đặc biệt, màn đồng thanh hô tên của khán giả cùng các thí sinh làm cho không khí sự kiện trở nên khá sôi động. 

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 10/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status