BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 09/2023

Ngày đăng:
27/10/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 09/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 09/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/09/2023 – 30/09/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2023

Việc quảng bá dòng sản phẩm mới giúp chiến dịch PNJ - Có Nhau Mình Cưới và Samsung - Galaxy Z Fold5 | Z Flip5, nhận được sự quan tâm của người dùng. Mặt khác, ngành hàng bia có những chiến dịch không kém phần sôi nổi như Heineken - Heineken 150 năm, 1664 Blanc - Bia Vị Chất - Mở Bất Ngờ, Strongbow - Chiều mọi nết chill, Edelweiss - Beer-xology Master By Edelweiss.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2023 là OMO Comfort Power - Sạch Thơm Lành Tay, Lời Cả 3 Đường, Garena - Liên Quân Mobile: Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023, FWD - 10xFWD và Susu Hero - Nạp năng lượng, giữ trái đất xanh.

 • PNJ - Có Nhau Mình Cưới: Nhằm giới thiệu bộ sưu tập (BST) trang sức “Trầu Cau PNJ” trong mùa cưới 2023, PNJ đã triển khai chiến dịch “Có Nhau, Mình Cưới” qua các hoạt động nổi bật trên social media. Trong đó, phim ngắn “Khi nào mình cưới” nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả qua thông điệp ý nghĩa về tình yêu đích thực. Đồng thời, nhãn hàng còn kết hợp cùng cặp đôi Gin Tuấn Kiệt và Puka để quảng bá cho BST cũng như lan tỏa cho thử thách “Chưa có..., mà Có nhau!”. Thử thách thu hút nhiều cặp đôi tham gia bằng cách đăng hình có nhau kèm hashtag #CónhaumìnhCưới để có cơ hội sở hữu BST mới này.
 • Heineken - Heineken 150 năm: Tiếp nối chiến dịch mừng kỷ niệm 150 năm của Heineken, thương hiệu đã đẩy mạnh thêm các hoạt động tương tác cho người dùng trên mạng xã hội, và đạt gấp đôi Buzz Volume so với tháng trước. Phần lớn lượng  thảo luận tập trung từ các bài đăng về thông tin sự kiện Kennation sắp diễn ra vào tháng 10, chiếm đến 60% tổng thảo luận của chiến dịch. Bên cạnh đó, chiến dịch còn ghi nhận nhiều bình luận kêu gọi bạn bè đăng nhập vào trang web của chiến dịch và tham gia tạo AI avatar, chơi game để thu thập star, với số star được thu về càng nhiều sẽ đổi được các phần quà hấp dẫn.  
 • 1664 Blanc - Bia Vị Chất - Mở Bất Ngờ: Để tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận thêm nhiều người tiêu dùng, 1664 Blanc đã kết hợp cùng chương trình “The Masked Singer” trong chiến dịch cùng tên vào tháng 9. Hoạt động chủ yếu mang về lượng thảo luận cho chiến dịch là mini game “Sáng tạo điều bất ngờ”, với nhân vật chính đại diện cho mini game là Mascot “Quý ông 1664” cùng chiếc nón mở ra những điều bất ngờ. Phần lớn cộng đồng mạng nhiệt tình tham gia bình luận điều mong muốn sẽ xuất hiện trong chiếc nón dưới các bài đăng kêu gọi từ KOLs và fanpage của thương hiệu. Đồng thời, tag tên bạn bè và kèm hashtag chiến dịch để có cơ hội nhận quà. 
 • Samsung - Galaxy Z Fold5 | Z Flip5: Tháng 9 vừa qua, Samsung tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng qua bộ đôi gập mở Galaxy Z Fold5 | Z Flip5 trên social media. Lượng thảo luận của chiến dịch đến từ mini game dự đoán trên trang các nhà bán lẻ. Phần lớn người dùng tích cực dự đoán các tính năng, trong đó nhấn mạnh màn hình ngoài Flex Window mà sản phẩm sở hữu, giúp chiến dịch đạt chỉ số thảo luận liên quan khá cao (Relevancy Score: 0.80). Bên cạnh đó, sản phẩm còn mang đến sự ấn tượng cho cộng đồng mạng khi ra mắt phiên bản đặc biệt Galaxy Z Fold5 Thom Browne.
 • OMO Comfort Power - Sạch Thơm Lành Tay, Lời Cả 3 Đường: Nhằm quảng bá sản phẩm bột giặt OMO Comfort tới người dùng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thương hiệu đã tổ chức chương trình offline “Hành Trình Giặt Giũ Lành Tay” tại TP. Cần Thơ vào ngày 23/09, sự kiện nhanh chóng thu hút đông đảo người dân tham gia và xác lập kỷ lục Giặt khăn rằn bằng bột giặt OMO cùng thời điểm nhiều nhất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chiến dịch còn tận dụng người có sức ảnh hưởng và các trang cộng đồng ở miền Tây để quảng bá cho hoạt động chia sẻ cảm nhận trên trang web nhãn hàng, cũng như các hoạt động trong chương trình offline.
 • Garena - Liên Quân Mobile: Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023: Khởi tranh từ cuối tháng 8, Đấu trường Danh Vọng (ĐTDV) Mùa Đông 2023 dần nâng cao lượng thảo luận vào tháng 9 qua những màn tranh đấu gay cấn ở vòng bảng. Ở mùa giải lần này, chiến dịch còn có sự tài trợ của thương hiệu Hảo Hảo và TH True Yogurt trong các vòng thi đấu được phát sóng trên livestream của Garena. Hầu hết cộng đồng mạng cùng nhau để lại những con số dự đoán tỉ số và cổ vũ cho các đội tuyển. Nhờ sở hữu lượng người người tham gia Garena của tựa game Liên Quân Mobile lâu năm, chiến dịch đã sở hữu chỉ số khán giả khá cao (Audience Score: 0.88).
 • Strongbow - Chiều mọi nết chill: Đáp ứng nhu cầu “chill” của giới trẻ hiện nay, Strongbow đã tổ chức lễ hội âm nhạc “Chilltopia” vào ngày 22,23/09. Đây cũng là hoạt động chính mang về lượng thảo luận cho chiến dịch “Chiều mọi nết chill” và xuất hiện thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 09/2023. Với sự góp mặt của Đen Vâu, Vũ Cát Tường, Vũ, Phúc Du và nhóm Chillies trong đêm nhạc, sự kiện nhanh chóng trở thành chủ đề quan tâm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn thể hiện sự thích thú với không gian lễ hội, khi được chia thành những khu như Chill Eco, Chill Hiếu Kỳ, Chill Vô Cớ, Chill Lan Toả, Chill Đông Vui.
 • Edelweiss - Beer-xology Master By Edelweiss: Với mục tiêu mang đến trải nghiệm mới cho người dùng khi thưởng thức bia tuyết Edelweiss. Thương hiệu đã khởi động cuộc thi “Beer-xology Master By Edelweiss”, đây là cuộc thi kêu gọi người dùng kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau với bia Edelweiss để cho ra món cocktail bia. Bên cạnh sự tham gia của nhiều bartender từ những quán bar nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh, thì chiến dịch còn được hưởng ứng bởi Tiktoker qua các clip chia sẻ công thức pha chế Edelweiss cocktail ngay tại nhà. Từ hoạt động trên, chiến dịch đã trở thành xu hướng và thu hút cộng đồng mạng đăng tải nhiều công thức mới lạ, sáng tạo cho món cocktail bia Edelweiss tại nhà.
 • FWD - 10xFWD:  Trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD, thương hiệu thực hiện chiến dịch “10xFWD” với tactics chính là sự kiện “FWD Music Fest”. Cùng sự tham gia của dàn nghệ sĩ như HIEUTHUHAI, MONO, Trung Quân, Anh Tú, Phương Ly… Sự kiện nhanh chóng thu hút nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú và mong muốn tham gia, giúp “FWD Music Fest” được ghi nhận thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 09/2023.
 • Susu Hero - Nạp năng lượng, giữ trái đất xanh: Đây là chiến dịch kết hợp giữa hai thương hiệu Susu và Hero cùng lan tỏa thông điệp “Nạp năng lượng, giữ trái đất xanh”, với mục tiêu nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho trẻ em. Lượng thảo luận của chiến dịch xoay quanh các hoạt động liên quan đến MV “Vũ điệu giữ trái đất xanh”. Trong đó, hoạt động tham gia thử thách nhảy của các bé trên nền nhạc MV đã làm nâng cao thảo luận vào cuối tháng. Thêm vào đó, sự lan tỏa MV từ các KOLs, TikToker trên mạng xã hội còn giúp chiến dịch sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.92). 

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2023

Gin Tuấn Kiệt và Puka dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 09/2023 khi chính thức thông báo đính hôn. Ngoài những gương quen thuộc như Double2T, Sơn Tùng M-TP, Lê Dương Bảo Lâm, HIEUTHUHAI, Độ Mixi, Khởi My, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bảng xếp hạng còn chào đón sự quay trở lại của rapper B Ray và Chi Pu.

 • Gin Tuấn Kiệt đã có màn cầu hôn với Puka trước sự chứng kiến của người thân và đồng nghiệp. Thông tin này ngay lập tức nhận được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người hâm mộ bày tỏ ngưỡng mộ tình cảm của hai diễn viên và gửi lời chúc mừng tới cặp đôi.
 • Chung kết Rap Việt mùa 3 đã diễn ra, Double2T giành được ngôi vị quán quân khi nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ,ngoài ra lượng thảo luận của nam rapper còn đến từ màn trình diễn tại các sự kiện như Happy Bee 13, Lễ hội mùa thu 2023 của Vincom... Fan hâm mộ chúc mừng chiến thắng và bày tỏ sự yêu mến đối với tính cách của anh.
 • Sơn Tùng M-TP, HIEUTHUHAI và B Ray nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng khi xuất hiện trình diễn tại sự kiện FPT Polytechnic - Happy Bee 13 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 09/2023. Cộng đồng mạng mong muốn tham dự sự kiện và tương tác với các nam nghệ sĩ qua màn trình diễn. Ngoài ra, HIEUTHUHAI cũng nhận được sự chú ý khi tham gia chương trình 2 ngày 1 đêm và nhận được những lời chúc sinh nhật từ người hâm mộ.
 • Lượng thảo luận của Lê Dương Bảo Lâm chủ yếu đến từ các bài viết về hoạt động nghệ thuật và gia đình trên trang cá nhân. Trong đó, khán giả bày tỏ sự thích thú đối với cách tương tác của anh với các thành viên trong chương trình 2 ngày 1 đêm. Bên cạnh đó, nam danh hài còn nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng khi tổ chức trung thu cho các bé thiếu nhi tại sân Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức.
 • Lộ diện là nhân vật Cừu Bông trong chương trình The Masked Singer mùa 2 và ra mắt MV “Từ ngày anh xa” đã giúp Khởi My góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 09/2023.  Người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ MV mới của nữ ca sĩ và để lại những bình luận khen ngợi nhan sắc, giọng hát của cô. 
 • Độ Mixi xuất hiện trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media tháng 09/2023 khi tham gia sự kiện Intel Tech Camp 2023 và chào đón sinh nhật tuổi 35. Cộng đồng mạng hi vọng Độ Mixi sẽ tổ chức một buổi họp fan tại Sài Gòn để có thể gặp thần tượng, đồng thời nam streamer cũng nhận được những lời chúc sinh nhật từ các bạn fan của mình.
 • Các hoạt động của Chi Pu được đông đảo cộng đồng mạng theo dõi, đặc biệt là những lần xuất hiện của cô tại các chương trình gameshow và hoạt động khai trương quán phở tại Trung Quốc. Khán giả bày tỏ sự thích thú khi Chi Pu tương tác với những người bạn ngoại quốc, đồng thời cũng dành những bình luận tích cực khen ngợi nhan sắc và sự chỉn chu mỗi lần xuất hiện trước ống kính của cô.
 • Ngoài góp mặt tại các hoạt động trong khuôn khổ Miss Grand International 2023, Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi tham dự Lễ kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Bên cạnh đó, nàng hậu còn nhận sự ủng hộ, những lời khen nhan sắc trong các hoạt động thiện nguyện của mình.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 09/2023 ghi nhận những sự kiện âm nhạc có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như Strongbow - Chilltopia Festival, FWD Music Fest 2023, FPT Polytechnic - Happy Bee 13, Những Thành Phố Mơ Màng Autumn 2023, K-FOOD Fair 2023 Showcase Vũ trụ cò bay. Ngoài ra, những cuộc thi sắc đẹp, show thời trang và thể thao như Chung kết Miss Universe Vietnam 2023, Aluminium Fashion Show Larue Cup Siêu Phủi 2023 cũng được ghi danh tại bảng xếp hạng tháng này.

 • FPT Polytechnic - Happy Bee 13: Sau khi diễn ra ở Cần Thơ vào tháng 8, Happy Bee 13 tiếp tục nhận sự quan tâm của cư dân mạng qua hai địa điểm tiếp theo là Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Lượng thảo luận tăng cao vào hai ngày 06/09 và 10/09 thông qua livestream đêm diễn trên fanpage FPT Polytechnic. Trong đó, màn trình diễn của Sơn Tùng M-TP và Đen Vâu đã thu hút nhiều bình luận bày tỏ sự mong chờ và yêu thích từ người hâm mộ. 
 • Những Thành Phố Mơ Màng Autumn 2023 lần đầu tiên diễn ra tại Sài Gòn vào ngày 09/09 với concept lần này là “Mario”. Sự kiện ghi nhận nhiều thảo luận cảm xúc của khán giả thông qua màn trình diễn của MCK, Tlinh, Dalab, Chillies, Hoàng Dũng, Ngọt… Bên cạnh đó, sự đầu tư về ánh sáng, âm thanh, trang trí từ BTC cũng làm cộng đồng mạng ấn tượng.
 • K-FOOD Fair 2023 là một trong những địa điểm thu hút sự chú ý của hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc trong tháng 9. Với những bài đăng quảng bá lễ hội trên Community Page và các trang địa phương Hà Nội, đã làm nhiều cư dân mạng tag bạn bè rủ đi trải nghiệm. Bên cạnh đó, lượng thảo luận của sự kiện còn đến từ màn trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Ailee đến từ Hàn Quốc, Tăng Duy Tân, đặc biệt chung kết cuộc thi Dance Cover Kpop K-Dance Party.
 • Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 nhận được sự theo dõi của cư dân mạng thông qua livestream trên fanpage sự kiện vào ngày 29/9. Bên cạnh dự đoán người thắng cuộc trong màn trình diễn của 18 thí sinh, thì cộng đồng mạng còn quan tâm đến phần trả lời ứng xử của top 5. Đây cũng là chủ đề khiến sự kiện gặp phải một số ý kiến trái chiều về độ công bằng, khiến chỉ số cảm xúc của sự kiện đạt khá thấp (Sentiment Score: 0.19).
 • Aluminium Fashion Show là show thời trang được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thương hiệu áo cưới Hacchic kết hợp 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang của siêu mẫu Lan Khuê. Sự kiện lan tỏa trên mạng xã hội  khi có sự tham dự của nhiều siêu mẫu Việt Nam, đặc biệt sự xuất hiện ngôi sao châu Á Mai Davika vào cuối chương trình đã nhận những lời khen về màn trình diễn của cô.
 • Larue Cup Siêu Phủi 2023: Mặc dù đã khởi tranh từ 15/07 nhưng cho đến nay giải bóng đá “Cúp Siêu Phủi 2023” của Larue vẫn nhận được sự quan tâm của hội đam mê đá bóng. Lượng thảo luận của sự kiện xoay quanh sự cổ vũ cho các cầu thủ tại địa điểm thi đấu như Lâm Đồng, Đắk Lắk, Buôn Ma Thuột… Trong đó, “Đại nhạc hội Larue Cup khu vực miền Trung” được diễn ra vào ngày 02/09 là điểm nhấn thu hút bình luận hào hứng từ cộng đồng mạng, nhờ sự góp mặt của dàn nghệ sĩ có tiếng.
 • Showcase Vũ trụ cò bay của Phương Mỹ Chi được tổ chức tại Trường THPT Marie Curie vào tối ngày 24/09. Đây cũng là sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm ca hát của nữ ca sĩ và có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ đến cổ vũ như Thu Trang, Tiến Luật, Thái VG, Lê Dương Bảo Lâm, Huỳnh Lập… Với giọng hát live nội lực qua các ca khúc văn học Việt Nam trong album “Vũ trụ cò bay”, sự kiện nhận được nhiều lời khen từ phía cư dân mạng . Dù gặp phải thời tiết không thuận lợi nhưng showcase vẫn để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho khán giả.
 • HAY Glamping Music Festival 2023 là lễ hội âm nhạc nghệ thuật cắm trại quốc tế tại Việt Nam diễn ra vào ngày 29 - 30/09 tại công viên Yên Sở Hà Nội có sự góp mặt của nghệ sĩ quốc tế và trong nước như Ronan Keating, Epik High, Suboi, Justatee, Trung Quân Idol, nhóm nhạc Chillies, Microwave, Vinh Khuất,… Lượng thảo luận từ mini game do Nhà tài trợ Bạc Coca Cola tặng 33 vé tham dự Hay Fest được người dùng mạng xã hội hưởng đông đảo để có cơ hội tham dự sự kiện.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 09/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status