BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 09/2018

Ngày đăng:
23/10/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 09/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 09/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/09/2018 – 30/09/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2018

Chiến dịch đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018 là hoạt động quảng bá game Trường Sinh Quyết của VNG và vị trí kế tiếp là chiến dịch của Vivo V11; bên cạnh đó, không thể không nhắc đến thương hiệu luôn có các chiến dịch nổi bật thuộc ngành hàng Consumer Electronics - Samsung với 2 dòng điện thoại: Galaxy Note 9 và Galaxy J8. Các thương hiệu thuộc ngành hàng Personal Care cũng có các chiến dịch nổi bật trong tháng 09/2018 như hoạt động kỷ niệm 15 của thương hiệu Dạ Hương - Lan tỏa hạnh phúc; trong khi thương hiệu Diana tích cực đẩy mạng thông điệp Yêu. Tin. Hành động với chuỗi sự kiện âm nhạc sẽ diễn ra vào tháng 10/2018 thì Kotex với “Dám làm điều phi thường” cũng không kém cạnh với loạt hoạt động khác nhau giúp truyền tải thông điệp mới. Ngoài ra, bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018 còn ghi nhận được các chiến dịch nổi bật khác như Vinpearl với cuộc thi video “Trọn niềm vui”, Maybelline với dòng son Super stay matte ink mới và Ovaltine với chiến dịch “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”.

BSI Top10 Campaigns 09/2018
 • VNG – Trường Sinh Quyết: hoạt động quảng bá game “Trường Sinh Quyết” của VNG đã được bắt đầu vào cuối tháng 08/2018. Bằng việc kết hợp clip quảng cáo với MV mang nội dung lãng mạn về tình yêu, chiến dịch đã nhận nhiều phản hồi tích cực khen bài hát hay, quảng cáo sáng tạo cũng như lượng lớn lượt chia sẻ trên Facebook và đây chính là yếu tố giúp cho “Trường Sinh Quyết” trở thành chiến dịch đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018; bên cạnh đó, các sự kiện tặng code trên trang fanpage cũng thu hút được nhiều người dùng trên social media nhiệt tình tham gia.
 • Vivo – V11/V11i: Lượng thảo luận lớn về dòng smartphone mới nhất của Vivo đến từ các hoạt động give-away trên trang Facebook fanpage và của các KOLs; ngoài ra, các video livestream từ nhân viên bán hàng cũng nhận được nhiều sự quan tâm, giúp thương hiệu đạt được lượng UGC cao thứ 2 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018. Vivo V11/V11i nhận được đánh giá cao về thiết kế đẹp, mặt lưng với màu sắc biến đổi, camera selfie đẹp, màn hình tràn viền và cảm biến vân tay dưới màn hình nhạy; tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến trái chiều khi so sánh với các sản phẩm trong cùng phân khúc của các thương hiệu khác.
 • Vinpearl – Trọn niềm vui: cuộc thi chia sẻ trải nghiệm vui chơi tại Vinpearl dành cho khách hàng đến nghỉ dưỡng tại hệ thống Vinpearl bằng hình thức tự tạo MV ca nhạc, chương trình được khởi động từ tháng 7/2018 và kéo dài trong 3 tháng đã nhận được sự hưởng ứng tham gia và các bài chia sẻ trên Facebook để kêu gọi sự ủng hộ bình chọn từ bạn bè. Ngoài ra, lượng thảo luận còn đến từ các bài viết về cuộc thi trải nghiệm khám phá du lịch Here We Go do thương hiệu Vinpearl đồng tài trợ.
 • Samsung – Galaxy Note 9: hoạt động ra mắt Galaxy Note 9 được đẩy mạnh quảng bá qua hàng loạt mini game trên fanpage thương hiệu và của các KOLs, bài giới thiệu sản phẩm trên các trang review và trên trang Facebook của các đại lý bán hàng; bên cạnh đó, hoạt động “Bút ảnh gia” cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Các hoạt động đa dạng đã giúp cho Galaxy Note 9 trở thành chiến dịch có lượng thảo luận (Buzz volume), lượng nội dung tạo ra bởi người dùng (UGC) và lượng người tham gia thảo luận (Audience Scale) cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018; tuy nhiên, lượng thảo trực tiếp về Galaxy Note 9 lại không cao - tỉ lệ Object mention/Buzz volume là 17.28% khiến cho chỉ số BSI của chiến dịch chỉ đứng vị trí thứ 5. Các thảo luận tích cực về Note 9 xoay quanh các bài viết người dùng đăng tải hình ảnh chụp bằng Galaxy Note 9 và khen camera chụp hình đẹp, các thảo luận khen thiết kế và thể hiện ý định muốn mua hoặc khuyên người khác nên mua; trong khi các ý kiến tiêu cực chủ yếu về so sánh với Iphone XS Max trong video review của Vinh Vật Vờ.
 • Dạ Hương – Lan tỏa hạnh phúc: chiến dịch nhân kỷ niệm 15 năm thương hiệu Dạ Hương có mặt trên thị trường, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ. Chiến dịch “Lan tỏa hạnh phúc” nhận được nhiều phản ứng tích cực từ người dùng khi tham gia, chia sẻ và hưởng ứng cuộc thi viết “Hạnh phúc của tôi”.
 • Samsung – Galaxy J8: bên cạnh các mini game quảng bá cùng Galaxy Note 9 trên trang công nghệ và kênh bán hàng, các hoạt động livestream của KOLs để giới thiệu về tính năng sản phẩm cùng các câu chuyện, tuyên ngôn truyền cảm hứng về tuổi trẻ Janeration qua microsite tuoitrechinhphuc.com, đã giúp chiến dịch quảng bá Samsung Galaxy J8 đạt lượng thảo luận cao chỉ sau Note 9, cùng lượng lớn thảo luận tích cực về camera chụp hình đẹp, dung lượng pin lớn, xài mượt và thể hiện ý định mua sản phẩm. Tuy nhiên, cũng giống như Note 9, Galaxy J8 có tỷ lệ Object mention/Buzz volume chưa tốt so với các chiến dịch khác trong tháng - 26.03%, khiến cho chiến dịch chỉ đạt vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng top các chiến dịch nổi bật trên social media tháng 09/2018.
 • Maybelline – Super Stay Matte Ink: các bài give-away ở trên các trang fanpage giải trí và trang Facebook của các KOLs nổi tiếng giúp chiến dịch thu hút nhiều sự chú ý trên social media, và đây cũng là loại nội dung giúp Maybelline đạt được lượng lớn thảo luận có nhắc đến thương hiệu và dòng sản phẩm, với tỷ lệ Object mention/Buzz volume là 49.38%. Ngoài việc tích cực tham gia give-away thì các video review sản phẩm của các beauty bloggers cũng tạo được phản hồi tốt khi nhận được các bình luận khen son có màu đẹp và muốn mua sản phẩm.
 • Diana – Yêu. Tin. Hành động: thông điệp Yêu. Tin. Hành động đã được truyền thông vào những tháng trước đó; tuy nhiên, hoạt động giúp cho thương hiệu Diana trở thành một trong các chiến dịch nổi bật nhất trên social media là chương trình đại nhạc hội “Yêu. Tin. Hành động” - chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 10/2018. Chương trình với hình thức mua sản phẩm săn code để có cơ hội nhận vé mời đã giúp cho thương hiệu nhận được các phản hồi tích cực thể hiện mong muốn được tham dự sự kiện bằng cách tích cực mua sản phẩm; trong đó, có những thảo luận cho biết sẽ đổi thương hiệu đang dùng sang Diana vì chương trình này.
 • Kotex – Dám làm điều phi thường: thương hiệu đã áp dụng đa dạng các hoạt động nhằm quảng bá cho thông điệp “Dám làm điều phi thường”. Không chỉ lắng nghe được câu chuyện “phi thường”, truyền cảm hứng của Tóc Tiên, Hoàng Thùy được kể thông qua các video clip... mà người dùng trên social media còn có cơ hội trải nghiệm khi đăng ký tham gia cuộc thi “Bước nhảy phi thường”; bên cạnh đó, việc tài trợ cho chuỗi sự kiện Ravolution Music Festival (pre-show) dành cho các trường đại học - RavoUni cũng giúp nhận được lượng lớn sự quan tâm và thảo luận tích cực khi thể hiện sự thích thú với thông điệp “phi thường”, khen các clip dự thi nhảy đẹp và mong muốn trường đại học của mình chiến thắng trong cuộc bầu chọn để trở thành nơi tổ chức sự kiện.
 • Ovaltine – Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích: thương hiệu Ovaltine với chuỗi các hoạt động giúp truyền tải thông điệp "Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích" được đẩy mạnh trên social media. Chiến dịch đạt tỷ lệ thảo luận đề cập trực tiếp về thương hiệu và thông điệp khá cao, với Object mention/Buzz volume là 40.97%. Bên cạnh sự thành công trong việc người dùng nhắc nhớ về thương hiệu cùng các thảo luận tích cực khen thông điệp và thể hiện sự yêu thích sản phẩm; chiến dịch vấp phải một số ý kiến tiêu cực như: không đồng tình với thông điệp mà thương hiệu đưa ra và yêu thích sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hơn.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 09/2018 với sự góp mặt của các gương mặt quen thuộc như Mỹ Tâm, Hoài Linh, Sơn Tùng M-TP và Trấn Thành. Bên cạnh đó là sự quay lại của Trường Giang, Nhã Phương, PewPew và Karik. Huấn luyện viên Park Hang-Seo tiếp tục tạo được sự ảnh hưởng tích cực trên social media tháng này. Cuối cùng, Nguyễn Trọng Tài là một cái tên hoàn toàn mới lần đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng Top10 các nhân vật nổi bật trên social media theo đánh giá của Buzzmetrics.

BSI Top10 Influencers 09/2018
 • Các thảo luận về Trường GiangNhã Phương trong tháng 9 chủ yếu xoay quanh đám cưới của 2 nghệ sĩ này với những lời khen ngợi bộ ảnh cưới của cặp đôi cũng như hình ảnh đẹp của cô dâu trong ngày cưới.
 • Trong khi đó, Mỹ Tâm tiếp tục gây dấu ấn tích cực khi nhận được sự yêu thích nhờ vào giọng hát và màn trình diễn nổi bật khi tham gia sự kiện DMC Festival 2018 tại Hàn Quốc vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.
 • Hongkong1 trở thành một trong các chủ đề thảo luận nổi bật nhất trên mạng xã hội vào tháng 9 và đưa cái tên Nguyễn Trọng Tài trở thành một nhân vật đáng chú ý hơn bao giờ hết. Phần lớn các thảo luận tích cực thể hiện sự yêu thích bài hát này cùng với những lời khen về giọng hát của nhân vật này.
 • Tiếp tục nhận được sự yêu mến từ tính cách, đời sống thường ngày, hai nghệ sĩ Hoài LinhTrấn Thành vẫn giữ được vị trí ổn định của mình trong bảng xếp hạng qua các tháng.
 • Việc nhận được nhiều thảo luận khen ngợi về ngoại hình cũng như phong cách đã làm tăng thêm mức độ ảnh hưởng cũng như sự nổi bật của Sơn Tùng M-TP trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng này.
 • Bên cạnh đó, KarikPewPew nhận được số lượng thảo luận đáng chú ý về ngoại hình và tính cách khi tham gia chương trình truyền hình “Giọng ải giọng ai” và các hoạt động cá nhân trên mạng xã hội.
 • Cuối cùng, một lượng lớn các thảo luận thể hiện sự yêu thích và sự tôn trọng từ người hâm mộ khi huấn luyện viên Park Hang-Seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tạo được những thành tích đáng chú ý vào thời gian qua đã giúp cho nhân vật này tiếp tục giữ được sự ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 09/2018

Trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 09/2018, đêm “Chung kết Hoa hậu Việt Nam” đã trở thành sự kiện đứng đầu với số BSI cao vượt bậc; vị trí thứ hai thuộc về buổi “Lễ vinh danh - Tự hào Việt Nam” chào đón các vận động viên trở về từ ASIAD 2018. Sự kiện “Đánh thức bản lĩnh - Bức tường Tiger” và chương trình âm nhạc “V Heartbeat” tiếp tục thu hút cộng đồng mạng qua nhiều tháng khi liên tiếp có mặt trong bảng BSI Top10 Events. Bên cạnh đó, “Pre-show Ravolution Music Festival 2018” và “NEU Youth Festival 2018” là 2 sự kiện được sinh viên chào đón trong mùa tựu trường.

Ngoài những chủ đề quen thuộc lễ hội ăn uống, vui chơi giải trí như “Lễ hội ẩm thực đường phố”, “Lễ hội mùa thu Sapa 2018”, bảng xếp hạng còn có “Sony Show 2018” - chương trình dành cho các tín đồ công nghệ. Cuối cùng không thể không nhắc tới sự kiện nổi bật “Vincom - Hành trình đoàn viên” trong mùa trung thu này.

BSI Top10 Events 09/2018
 • Chung kết hoa hậu Việt Nam 2018: đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, giành nhiều quan tâm theo dõi từ phía cộng đồng, lượng lớn thảo luận cổ vũ các thí sinh qua các phần thi và chúc mừng tân hoa hậu Trần Tiểu Vy. Dàn thí sinh năm nay được đánh giá cao về gương mặt, hình thể, tài năng; tuy nhiên, vẫn còn một số ý kiến trái chiều về kết quả cuộc thi từ ban giám khảo.
 • Lễ vinh danh "Tự hào Việt Nam": chương trình tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình nhằm vinh danh các vận động viên đạt thành tích cao tại ASIAD 2018. Lượng lớn thông tin, hình ảnh, livestream về buổi lễ được nhiều người chú ý theo dõi trên social media. Ngoài những thảo luận thể hiện sự yêu mến đối với các vận động viên, còn có một số ý kiến không hài lòng về việc đoàn bỏ lễ bế mạc tại Indonesia để về nước dự lễ vinh danh.
 • Pre-show Ravolution Music Festival 2018: chương trình âm nhạc được tổ chức tại các trường đại học nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ravolution Music Festival 2018” do thương hiệu Kotex tài trợ nhân dịp tựu trường thuộc chiến dịch “Dám làm điều phi thường”. Đồng thời, chiến dịch này cũng góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018. Chương trình bình chọn địa điểm diễn ra RavoUni được các bạn sinh viên dành nhiều sự quan tâm và tham gia với mong muốn trường mình sẽ là nơi mà sự kiện tổ chức.
 • Sự kiện Đánh thức bản lĩnh - Bức tường Tiger: bắt đầu khởi động từ tháng 5 tại Cần Thơ, Bức tường Tiger với các trò chơi mạo hiểm chinh phục độ cao, sự kiện được chú ý trên mạng xã hội trong nhiều tháng và luôn có mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events do Buzzmetrics đánh giá. Tháng này, sự kiện được diễn ra tại Buôn Ma Thuột, thu hút nhiều lượt tham gia thảo luận tìm hiểu thể lệ và cách đăng ký chương trình; các bạn trẻ cũng bày tỏ sự thích thú, muốn đến tham gia khi chương trình có sự xuất hiện của Karik và Châu Đăng Khoa.
 • NEU Youth Festival 2018: chuỗi chương trình Ngày hội trẻ của trường đại học Kinh tế Quốc dân đã thu hút khá đông sinh viên tham dự; trong đó nổi bật nhất là Đại hội âm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, bài thi chung kết Bloom Dance nhận nhiều lượt chia sẻ và kêu gọi bình chọn cho các nhóm nhảy. Đây cũng là sự kiện đầu tiên do trường đại học tổ chức được Buzzmetrics ghi nhận vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events.
 • Sony Show 2018: sự kiện thường niên của thương hiệu Sony đã thu hút lượng lớn thảo luận và sự yêu thích của giới trẻ qua các bình luận bày tỏ mong muốn tham gia cũng như kêu gọi bạn bè đi cùng. Sony Show 2018 với chủ đề “Sống bật chất trẻ” gồm hai sự kiện, trong đó sự kiện tháng 9 được diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng các sản phẩm thuộc thương hiệu, người đến sự kiện còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị với các chủ đề khác nhau như thi đấu game, cuộc thi cosplay, những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc với sự xuất hiện của 2 ca sĩ anime nổi tiếng từ Nhật Bản... cùng cơ hội nhận được các chương trình ưu đãi và giải thưởng hấp dẫn.
 • Vincom - Hành trình đoàn viên: chuỗi các hoạt động vui chơi trung thu tổ chức tại các hệ thống TTTM Vincom. Sự kiện với nhiều hoạt động vui chơi thu hút khá đông các gia đình đưa trẻ đến chơi, hình ảnh các bé tham gia cuộc thi “Tài năng nhí” được bố mẹ đăng tải trên trang cá nhân nhận nhiều lời chúc mừng. Không gian lễ hội tại Vincom cũng là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến tham quan, check-in và dành nhiều lời khen ngợi.
 • Vlive – V Heartbeat: tiếp nối thành công từ các tháng trước, sự kiện V Heartbeat diễn ra vào cuối tháng 09/2018 với các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và Hàn Quốc, nhận sự quan tâm lớn từ giới trẻ. Cách thức lấy vé tham gia sự kiện và fansign thông qua hoạt động bình chọn, thả tim khi xem các clip trên Vlive và chia sẻ trên Facebook đã giúp sự kiện nhận được các thảo luận tích cực thể hiện sự yêu thích đối với các ca sĩ và mong muốn nhận được vé sự kiện. Lượng thảo luận lớn về sự kiện không chỉ đến từ trang fanpage của Vlive mà còn đến từ các cộng đồng fan của các ca sĩ tham gia sự kiện V Heartbeat tháng này.
 • Lễ hội ẩm thực đường phố: do Saigon Street Food Market tổ chức tại Hà Nội, với nhiều gian hàng ẩm thực và thời trang. Do được tổ chức vào dịp trung thu nên lễ hội được giới trẻ Hà thành quan tâm và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè. Bên cạnh những thảo luận tích cực như muốn được tham dự lễ hội và các bài đăng của người dùng check-in tại sự kiện; vẫn có các phản hồi tiêu cực về việc thức ăn không ngon và giá cao.
 • Lễ hội mùa thu Sapa 2018: nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội bốn mùa năm 2018 với các hoạt động đặc sắc. Ngay từ đầu tháng các bài viết giới thiệu về lễ hội tại Sapa đã nhanh chóng hấp dẫn mọi người, nhận nhiều phản hồi muốn cùng bạn bè đến Sapa du lịch trải nghiệm mùa lễ hội. Đặc biệt, trong đó cuộc thi Marathon vượt núi quốc tế Sapa thu hút nhiều lứa tuổi khác nhau đến tham gia; khâu tổ chức của giải được đánh giá khá là chu đáo, cung đường chạy cũng được nhiều thí sinh khen ngợi và mong muốn năm sau sẽ quay lại tham dự.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 09/2018:

BSI Top10 Campaigns 09/2018 data table
BSI Top10 Influencers 09/2018 data table
BSI Top10 Events 09/2018 data table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status