BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2022

Ngày đăng:
27/9/2022
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 08/2022 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2022 – 31/08/2022.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2022

OMO dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2022 khi triển khai chiến dịch vì môi trường đầy ý nghĩa “Trồng Mái Ấm Cho Muôn Loài”. Bên cạnh đó, chiến dịch của Lifebuoy - Cùng Lifebuoy Sạch Khuẩn Đến Trường và Nutifood GrowPLUS+ - Back to school cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bà mẹ có con nhỏ sắp vào ngày tựu trường.

Heineken Việt Nam hoạt động sôi nổi trong tháng 8 khi có đến 4 chiến dịch lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns gồm: Tiger Crystal - Tiger Crystal Rave, Bia Việt - "Rửa" hết mình với Bia Việt, Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất và Larue - Larue Anh Em Xứ Mình. Mặt khác, từng góp mặt tại BSI Top10 Campaigns tháng 09/2018 thương hiệu Kotex trở lại và gây ấn tượng với người dùng với thông điệp vượt qua định kiến trong ngày kinh nguyệt qua MV “Máu lên nào”. Chiến dịch ra mắt bộ đôi “Galaxy Z Fold4 | Z Flip4” của Samsung và giải “Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2022” của Garena cũng nhận được sự quan tâm không nhỏ từ cộng đồng mạng.

 • OMO - Trồng Mái Ấm Cho Muôn Loài: Tiếp nối hành trình “Lấm Bẩn Vì Màn Chắn Xanh Việt Nam”, OMO dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2022 khi truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường qua chiến dịch “Trồng Mái Ấm Cho Muôn Loài”. Chiến dịch thu hút lượng thảo luận chủ yếu qua các livestream kêu gọi người dùng gửi lời chúc qua hoạt động "Sổ tái định cư". Không những thế, cộng đồng mạng còn tích cực tham gia bình chọn cho cuộc thi “Dirt for Green Kids Challenge 2022” qua các bài đăng quảng bá từ Influencers và Community Pages, giúp cho chỉ số lan truyền của chiến dịch đạt khá cao. (Virality Score: 0.95)
 • Lifebuoy - Cùng Lifebuoy Sạch Khuẩn Đến Trường: Đồng hành cùng học sinh các cấp đón mùa tựu trường mới, Lifebuoy đã triển khai chiến dịch “Cùng Lifebuoy Sạch Khuẩn Đến Trường”. Thông điệp được lan tỏa qua MV "Lifebuoy đi! Hóa siêu anh hùng sạch khuẩn" do nghệ sĩ Bùi Công Nam sáng tác. Với giai điệu dễ thương cùng lời ca dễ nhớ, chiến dịch ghi nhận nhiều lượt tham gia dance contest từ nhiều gia đình. Đồng thời, lượng phản hồi tích cực dành cho sản phẩm còn đến từ các bài đăng, livestream chia sẻ tips bảo vệ con đến trường của các KOL/KOC.
 • Nutifood GrowPLUS+ - Back to school: Hòa vào không khí vui tươi của mùa tụ trường, Nutifood GrowPLUS+ đã tổ chức chiến dịch mang tên "Back to school" trong tháng 8. Hoạt động chính của chiến dịch bao gồm chương trình khuyến mãi tặng balo khi mua sữa và mini game "Balo siêu phàm, bé làm siêu nhân" được quảng bá rộng rãi trong các hội nhóm, đặc biệt là trên trang cá nhân của các Micro mom. Ngoài việc tích cực tham gia mini game để có cơ hội nhận các phần quà cho bé, người dùng còn có phản ứng khá tích cực và bày tỏ sự hài lòng với các dinh dưỡng từ sản phẩm mang lại.
 • Tiger Crystal - Tiger Crystal Rave: Bắt đầu diễn ra từ đầu tháng 7 kéo dài đến tháng 8, đại nhạc hội EDM Tiger Crystal Rave đã khuấy đảo mạng xã hội qua các bài đăng trên fanpage KOLs và các trang địa phương. Hơn nữa, sự kiện tiếp tục giữ vững phong độ tại BSI Top10 Events tháng 08/2022 khi kết hợp thêm các hoạt động té nước được diễn ra ở phố Bùi Viện và quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của dàn line-up nổi tiếng và Top DJs thế giới đã thu hút không ít lượt bình luận bày tỏ sự hào hứng và tag bạn bè cùng tham dự từ cư dân mạng.
 • Bia Việt - "Rửa" hết mình với Bia Việt: Chiến dịch “"Rửa" hết mình với Bia Việt” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng động mạng qua mini game “Đi tìm lý do rửa” ở các bài đăng quảng bá của KOLs, Social Pages và trên fanpage Bia Việt. Ngoài ra, người dùng còn dành lời khen cho chất lượng, hương vị của bia và hào hứng kêu gọi bạn bè cùng thưởng thức.
 • Heineken Silver - Nhẹ êm mà đậm chất: Sau 2 tháng liên tiếp, chiến dịch “Nhẹ êm mà đậm chất” tiếp tục chiếm lượng lớn thảo luận từ cộng đồng mạng qua livestream “Gỡ rối nhẹ êm, Game show đậm chất” với sự góp mặt của Binz, Minh Tú, Duy Khánh và MC Tuyền Tăng. Ngoài việc thể hiện sự hào hứng khi được chiêm ngưỡng công nghệ XR trong livestream, người dùng còn tích cực tham gia mini game để có cơ hội trúng quà tặng, đặc biệt được sở hữu đôi giày Heinekicks. Hơn nữa, “Đại nhạc hội trên không” của Heineken Silver tuy sẽ diễn ra từ tháng 9 nhưng hầu hết người dùng đều bày tỏ sự mong chờ và tag rủ bạn bè cùng đi qua các bài đăng quảng bá trên các Community Page.
 • Kotex - Máu lên nào: Nhằm truyền tải thông điệp vượt qua định kiến, khám phá tiềm năng vô hạn đến các bạn nữ trong ngày “đèn đỏ”, Kotex đã kết hợp của rapper Tlinh để cho ra mắt MV "Máu lên nào". Với giai điệu cá tính, MV nhanh chóng thu hút sự quan tâm của thính giả, hơn nữa chiến dịch còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình thông qua các bài đăng quảng bá từ KOLs, Community Pages. Đồng thời, người dùng cũng tích cực hưởng ứng chiến dịch bằng cách chia sẻ cảm nghĩ của mình về vấn đề kinh nguyệt theo cách cởi mở hơn trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Larue - Larue Anh Em Xứ Mình: Để ghi dấu hành trình đồng hành cùng miền Trung, Larue giới thiệu bộ sưu tập lon phiên bản giới hạn “Bia Yêu Đời Của Anh Em Xứ Mình” dành riêng cho người dân Đà Nẵng, Quảng Nam. Chiến dịch ghi nhận lượng thảo luận lớn từ các bài đăng quảng bá từ KOLs và các trang địa phương (Tam Kỳ, Quê mình Quảng Nam, Tin nhanh Đà Nẵng…). Phần lớn người dùng đều bày tỏ sự thích thú với phiên bản lon mới và thể hiện sự tự hào về sản phẩm mà vùng miền mình mang lại.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2022: Chính thức khai mạc vào đầu tháng 8, ĐTDV mùa Đông 2022 trở lại hấp dẫn với thông điệp “Thể thao cho thế hệ mới”. Lượng thảo luận từ cộng đồng game thủ tập trung chủ yếu tại livestream các trận đấu từ vòng bảng trên fanpage Garena Liên Quân Mobile và Cao Thủ Liên Quân. Hầu hết các bình luận bên dưới của cộng đồng mạng đều cổ vũ nhiệt tình cho các tuyển thủ và dành nhiều lời khen cho các trận đấu như hay, kịch tính, tuy vậy vẫn còn một số phản hồi chưa tốt về bình luận viên chương trình.
 • Samsung - Galaxy Z Fold4 | Z Flip4: Samsung gây ấn tượng cho người dùng khi ra mắt của bộ đôi Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 vào tháng 08/2022. Thông qua các mini game và livestream về sự kiện ra mắt dòng Galaxy Z series, đa số người dùng đều thể hiện sự mong chờ được trải nghiệm các tính năng mới và dành nhiều lời khen sản phẩm như thiết kế bắt mắt, màu sắc ấn tượng, Flexcam linh hoạt... Bên cạnh đó, việc kết hợp quảng bá bộ đôi gập mở với nhóm nhạc BTS cũng đã làm tăng thêm sự chú ý của giới yêu công nghệ.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2022

Sơn Tùng M-TP tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2022 khi có nhiều hoạt động sôi nổi trên social media. Trong khi Lê Dương Bảo Lâm, Cris Devil Gamer và Kiều Minh Tuấn nhận được sự yêu mến của khán giả qua chương trình thực tế “2 ngày 1 đêm” thì tân hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương cũng gây ấn tượng khi đăng quang tại cuộc thi “Miss World Vietnam 2022”, từ đó đã giúp các nhân vật này lần đầu tiên góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media tháng 08/2022. Ngoài các gương mặt quen thuộc như HIEUTHUHAI, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Trấn Thành thì bảng xếp hạng tháng này còn chứng kiến sự quay lại của Chi Pu sau thời gian dài vắng mặt và sự xuất hiện lần đầu của Song Luân trong bảng xếp hạng tháng này qua MV “Đổi hạnh phúc lấy cô đơn”.

 • Sơn Tùng M-TP một lần nữa xuất hiện tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2022 khi khán giả dành nhiều lời khen cho vẻ ngoài điển trai và kiểu tóc mới lạ qua các bài đăng trên trang cá nhân của anh. Đồng thời, nam ca sĩ còn nhận được sự quan tâm từ khán giả khi đồng hành cùng thương hiệu OPPO cho ra mắt sản phẩm “OPPO Reno8 Series” và Acecook Vietnam trong mini game “Chiến cùng Modern, nhận thẻ kul quà xịn”. Ngoài ra, lượng thảo luận của Sơn Tùng M-TP còn đến từ việc khán giả so sánh tài năng và giọng hát của anh với người em trai Mono vừa debut trong tháng qua.
 • Lê Dương Bảo Lâm, Cris Devil Gamer, HIEUTHUHAI và Kiều Minh Tuấn là những gương mặt ghi danh tại bảng xếp hạng của nhà Buzzmetrics khi nhận được nhiều sự yêu mến từ cư dân mạng qua chương trình truyền hình thực tế "2 ngày 1 đêm”. Với lối chơi hết mình cùng tính cách hài hước, Lê Dương Bảo Lâm, Cris Devil Gamer và Kiều Minh Tuấn đã tạo được nhiều thiện cảm cho khán giả và giúp ba nhân vật lần đầu góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media tháng 08/2022. Ngoài việc tham gia chương trình, Kiều Minh Tuấn còn tham gia bộ phim “Duyên ma” cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem. Bên cạnh đó, lượng thảo luận của HIEUTHUHAI đến từ hoạt động quảng bá cho chiến dịch “Shopee 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm” và góp mặt trong MV “Real Men” của X-Men. Mặt khác, Cris Devil Gamer cũng gây được sự chú ý với khán giả thông qua việc livestream để quảng bá cho màn kết hợp của Liên Quân Mobile và Heineken Silver. 
 • Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là nhân vật đang được đông đảo khán giả dành nhiều sự quan tâm, vì vậy vào dịp sinh nhật tròn 24 tuổi vừa qua, nàng hậu đã nhận được không ít lời chúc mừng từ phía người hâm mộ. Cùng với đó sự đại diện của cô cho hãng mỹ phẩm Vichy, trở thành đại sứ thương hiệu THD Cosmetics và sự tham gia chương trình "2 ngày 1 đêm" làm cho cộng đồng mạng càng thêm thích thú bởi tài năng, sự thông minh và hài hước của Thuỳ Tiên.
 • Sau thời gian vắng bóng, Chi Pu trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2022 khi phần lớn các bài đăng trên facebook cá nhân nhận được nhiều lời khen về nhan sắc xinh đẹp của mình. Bên cạnh đó, với sự góp mặt của nữ nghệ sĩ trong phim điện ảnh “Mười” sắp được công chiếu trong tháng 9 cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy vậy, Chi Pu vẫn còn gặp một số ý kiến trái chiều khi hé lộ màn comeback trong năm 2022 với các dự án âm nhạc mới.
 • Sở hữu lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội, Trấn Thành được hầu hết cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho vẻ ngoài điển trai và tài năng dẫn dắt chương trình của nam nghệ sĩ. Đồng thời, sự hài hước và duyên dáng của Trấn Thành khi làm MC tại 2 chương trình “Người Ấy Là Ai” và “Mặt Nạ Ngôi Sao” cũng để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.
 • Sau cuộc thi Miss World Vietnam 2022, tân hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương thu hút được nhiều lượt thảo luận trên mạng xã hội, từ đó giúp nàng hậu lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2022. Ngoài việc khen ngợi khả năng ngoại ngữ tốt và ứng xử thông minh, cộng đồng mạng còn dành sự quan tâm cho hành trình tiếp theo của nàng hậu tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.
 • Quay lại với lĩnh vực âm nhạc khi ra mắt MV “Đổi hạnh phúc lấy cô đơn” đã giúp Song Luân lần đầu tiên ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2022. Ngoài ra, nam ca sĩ còn gây được sự chú ý với khán giả bằng vẻ ngoài điển trai cũng giọng hát ngọt ngào khi tham gia chương trình “Ca sĩ mặt nạ” và lối chơi lăn xả trong chương trình “2 ngày 1 đêm”.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2022

Ngoài sự kiện được cộng đồng mạng hưởng ứng nồng nhiệt là Tiger Crystal Rave thì BSI Top10 Events tháng 08/2022 còn ghi nhận các sự kiện âm nhạc nổi bật như: Dấu ấn hè 2022, HAY Glamping Music Festival, Lễ hội bia Larue - Mùa Hè Yêu Đời, The Chill Fest được tổ chức bởi Bia Saigon Chill và Lễ hội Bóng đá biển Huda 2022.

Nếu như Chung kết Miss World Vietnam 2022 thu hút được nhiều sự quan tâm của người yêu sắc đẹp, thì Sự kiện Tôi đồng ý 2022, Mây Lang Thang Đà LạtLễ hội Thành Tuyên mang đến những trải nghiệm khó quên cho người tham dự. 

 • Dấu ấn hè 2022: Được tổ chức vào ngày 13/08 tại Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa qua, sự kiện “Dấu ấn hè 2022” thu hút nhiều sự quan tâm của người dân địa phương và cộng đồng mạng. Ngoài các hoạt động náo nhiệt như thả diều nghệ thuật, biểu diễn bong bóng nước, người tham gia đặc biệt háo hức khi được tận hưởng đêm nhạc EDM được đầu tư âm thanh, ánh sáng hiện đại với có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ.
 • Chung kết Miss World Vietnam 2022: Đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022) diễn ra ngày 12/08 tại sân khấu MerryLand Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bên cạnh việc dành lời khen cho sự chuyên nghiệp của ban tổ chức chương trình, người xem còn cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh trong từng phần thi và bày tỏ sự hào hứng trong giây phút công bố tân hoa hậu.
 • HAY Glamping Music Festival: Được tổ chức bởi The BROS & diễn ra sôi nổi tại Công viên Yên Sở - Hà Nội vào ngày 06/08 vừa qua. Với sự tham gia của 17 nghệ sĩ trong và ngoài nước kết hợp chuỗi hoạt động như nghệ thuật đường phố, ẩm thực, glamping… HAY Fest đã mang đến một trải nghiệm đáng nhớ cho khán giả. Mặc dù sự kiện diễn ra trong thời tiết không thuận lợi nhưng phần lớn các bạn trẻ vẫn bày tỏ sự thích thú về quy mô và sự đầu tư sân khấu của sự kiện.
 • Sự kiện Tôi đồng ý 2022: Vào ngày 10/08, Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế & Môi trường (iSEE) cùng Trung tâm ICS đã tái khởi động chiến dịch với buổi họp báo mang chủ đề “Hôn nhân không khuôn mẫu”. Bên cạnh mục tiêu kêu gọi chữ ký ủng hộ từ cộng đồng mạng, chương trình còn mang đến những cảm xúc khó quên cho người tham dự qua những lời chia sẻ chân tình về quan điểm về tình yêu, hôn nhân đồng giới từ cộng đồng LGBTIQ+ cũng như các nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong chương trình.
 • Lễ hội bia Larue - Mùa Hè Yêu Đời: tạo được lượng lớn thảo luận trên mạng xã hội nhờ vào sự đầu tư hoành tráng xuyên suốt trong tháng 8 tại nhiều địa điểm như Đắk Lắk, Sóc Trăng, Tiền Giang, Cà Mau, Đắk Nông. Ngoài việc được hòa mình vào không khí âm nhạc sôi động với dàn khách mời nổi tiếng, cộng đồng mạng còn nhiệt tình tag bạn bè cùng đi trải nghiệm và nhận các quà tặng hấp dẫn khi tham gia sự kiện.
 • The Chill Fest: là chuỗi sự kiện âm nhạc được Bia Saigon Chill tổ chức khởi điểm tại TP.Cần Thơ vào ngày 27/08, “The Chill Fest” nhanh chóng khiến đông đảo cộng đồng mạng thích thú bởi sự đầu tư quy mô hoành tráng của nhãn hàng. Bên cạnh đó, sự góp mặt của dàn line-up tên tuổi cùng các DJ nước ngoài có tiếng đã giúp sự kiện ghi nhận thêm nhiều bình luận bày tỏ sự hào hứng và kêu gọi bạn bè cũng đi tham dự từ cộng đồng mạng, đặc biệt các bạn trẻ đam mê âm nhạc.
 • Mây Lang Thang Đà Lạt: Chỉ mới xuất hiện từ năm 2019 nhưng Mây Lang Thang ở Đà Lạt đã trở thành một điểm đến quen thuộc với nhiều khán giả. Qua những show diễn trong tháng 8, chuỗi sự kiện nhận được nhiều lời khen cho khung cảnh thiên nhiên, những phần trình diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng và háo hức rủ bạn bè, người thân cùng đến xem sự kiện. 
 • Lễ hội Thành Tuyên: là một trong lễ hội đèn lồng lớn được tổ chức xuyên suốt trong tháng 8 tại tỉnh Tuyên Quang, lễ hội thu hút nhiều sự quan tâm của người dân địa phương và du khách, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ vào mỗi dịp Tết Trung thu. Ngoài việc người tham dự được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các tác phẩm đèn lồng được thiết kế công phu thì các hình ảnh về lễ hội trên các trang địa phương cũng nhận được nhiều bình luận thể hiện sự thích thú và bày tỏ niềm tự hào về sự đầu tư của tỉnh Tuyên Quang.
 • Lễ hội Bóng đá biển Huda 2022: Sau hơn một tháng diễn ra, sự kiện cuối cùng trong chuỗi Lễ hội bóng đá biển Huda 2022 được tổ chức tại bãi biển Nhật Lệ, Quảng Bình đã mang đến cho khán giả những dấu ấn khó quên. Livestream lễ hội trên fanpage thương hiệu không những được cộng động mạng cổ vũ nhiệt tình cho những trận đá bóng giữa các đội mà còn tích cực tag bạn bè rủ xem đêm nhạc với sự góp mặt của dàn sao quen thuộc như Khắc Việt, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh…

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 08/2022.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status