BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2018

Ngày đăng:
20/9/2018
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin cậy dành cho các thương hiệu và agency, cung cấp những thông tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 08/2018 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2018 – 31/08/2018.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2018

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2018 có 3 chiến dịch thuộc về các ông lớn trong mảng điện thoại thông minh: Oppo với F9, Samsung - thương hiệu thường xuyên có nhiều chiến dịch lọt vào bảng xếp hạng BSI và sau một tháng tạm rời bảng xếp hạng (BXH), thương hiệu đã quay trở lại với vị trí thứ 3 với chiến dịch quảng bá cho Samsung Note 9. Xiaomi không phải là một cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng yêu công nghệ, với việc giới thiệu dòng Mi A2|A2 Lite đã giúp cho thương hiệu lần đầu tiên có tên trong BXH BSI Top10 Campaigns. Chương trình "Dzựt cô hồn" với nhiều cải tiến trong cách tổ chức cùng nhiều quà tặng hấp dẫn đã giúp Tiki đạt được chỉ số BSI cao thứ hai dù chiến dịch chỉ diễn ra trong 2 ngày. Garena là một trong số ít các thương hiệu lọt vào BXH BSI Top10 hai tháng liên tiếp bởi hai chiến dịch khác nhau, với BSI Top10 Campaigns tháng 07/2018 là "29 tháng 7 Liên Quân Mobile" và tháng này là "3 tháng 9 Liên Quân Mobile". Sau thành công của đôi The Red Snow phiên bản giới hạn được tung ra để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong giải bóng đá AFC 2018, thì việc hoạt động tung ra đôi The Red Pride đã giúp Biti’s Hunter có mặt trong danh sách các thương hiệu có chiến dịch nổi bật trên social media dựa theo tiêu chí của Buzzmetrics. OMO là thương hiệu duy nhất thuộc ngành hàng FMCG góp mặt trong BXH với chiến dịch "Tự nguyện lấm bẩn". Với vai trò là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá Cúp Tứ Hùng Vinaphone đã giúp cho thương hiệu đạt chỉ số BSI cao ở cả hai bảng BSI Top10 CampaignsTop10 Events tháng 08/2018. V Heartbeat và Doctor Care là hai chiến dịch tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng tháng này.

BSI Top10 Campaigns 08/2018
 • Oppo – Oppo F9: các mini game trên trang Facebook fanpage của thương hiệu và trang của các đại lý bán lẻ, cùng các bài review "đập hộp" sản phẩm là các hoạt động chính chủ yếu tạo ra lượng lớn thảo luận về OPPO F9. Bên cạnh đó, các clip livestream giới thiệu tính năng sản phẩm đến từ chính các nhân viên bán hàng giúp cho chiến dịch quảng bá Oppo F9 đạt được lượng nội dung tạo ra bởi người dùng - UGC cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2018. Người dùng khen Oppo F9 có màn hình đẹp, có sáng tạo và hỏi mua sản phẩm; trong khi các phản hồi tiêu cực xoay quanh việc không thích thiết mặt lưng bằng nhựa, hiệu năng chip thấp và các thảo luận khuyên chọn mua sản phẩm khác trong cùng phân khúc.
 • Tiki.vn – Dzựt cô hồn 2018: sự kiện "Dzựt cô hồn" là hoạt động thường niên được trang TMĐT Tiki tổ chức đã thu hút sự chú ý và tham gia tích cực của người dùng trên social media. Chiến dịch tạo được lượng lớn thảo luận dù chỉ diễn ra trong 2 ngày và đặc biệt là các thảo luận tích cực có số lượng khá cao - đến từ việc người dùng thích thú tham gia game trên trang microsite cũng như kêu gọi bạn bè cùng chơi để tăng cơ hội "dzựt" các phần quà có giá trị. Thay vì nhiều người dùng "tranh" nhau "dzựt cô hồn" và chọn ra người thắng cuộc dựa trên tốc độ click chuột - cách mà thương hiệu sử dụng cho các năm trước đó - khiến cho người tham gia thấy bất mãn vì cho rằng kết quả không minh bạch, thì việc trở thành một trò chơi có thể chơi được trên cả giao diện web lẫn mobile và có nhiều cơ hội để chơi lại nhiều lần khiến chiến dịch "Dzựt cô hồn 2018" của Tiki nhận được nhiều lời khen ngợi.
 • Samsung – Galaxy Note 9: hoạt động ra mắt Galaxy Note 9 được đẩy mạnh quảng bá qua hàng loạt mini game từ Techrum, các trang bán lẻ và trang Facebook cá nhân của KOLs, streamers nổi tiếng. Bên cạnh sự kiện ra mắt, thương hiệu còn tổ chức sự kiện âm nhạc "Đại tiệc quyền năng" thu hút sự quan tâm, chú ý mạnh mẽ từ người dùng trên social media. Các thảo luận tích cực về flagship mới nhất của Samsung xoay quanh việc hỏi mua sản phẩm, nhận xét Note 9 có giá bán tốt và nhiều quà tặng cho khách hàng đặt trước cùng các bài review giới thiệu tính năng mới; tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến chưa hài lòng về dung lượng pin và không có vân tay dưới màn hình.
 • Garena – 3 tháng 9 Liên Quân Mobile: sau thành công của chuỗi sự kiện tặng quà 29 tháng 7 "Chơi 1 tí, tặng quà 1 tỷ", Liên Quân Mobile tiếp tục tổ chức sự kiện 3 tháng 9 "Lễ chiến liên quân, khuân ngay quà độc". Tuy sự kiện tặng quà diễn ra chính thức vào ngày 03/09 nhưng việc tung ra đoạn clip quảng cáo về hoạt động đã giúp chiến dich nhận được lượng thảo luận và lượng người tham gia thảo luận khổng lồ trên social media. Bên cạnh các thảo luận thích thú, mong chờ nhận được các phần thưởng có giá trị từ sự kiện, các phản hồi tích cực còn đến từ việc khen ngợi đoạn clip quảng cáo có nội dung hài hước, thú vị.
 • Vlive – V Heartbeat: chiến dịch V Heartbeat với các chuỗi sự kiện âm nhạc diễn ra hàng tháng tiếp tục tạo nên lượng lớn thảo luận. Bên cạnh các hoạt động kết hợp các các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước cùng các hoạt động bình chọn cho bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần; sự kiện V Heartbeat diễn ra vào cuối tháng 08/2018 vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người hâm mộ đối với các hoạt động săn vé và bày tỏ sự yêu mến đối với các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình. V Heartbeat là chiến dịch đạt được tỷ lệ thảo luận về hoạt động cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2018, với object mention/buzz volume là 72.10%; trong đó, object mention chủ yếu đến từ việc người dùng chia sẻ đường link để xem các video V Heartbeat theo tuần và đó cũng là một cách thức để có thể được nhận vé tham gia sự kiện diễn ra vào cuối tháng.
 • Biti’s Hunter – The Red Pride: việc giới thiệu đôi Biti’s Hunter phiên bản giới hạn nhằm cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nam ASIAD 2018 giúp thương hiệu gây ấn tượng mạnh đối với người trẻ yêu bóng đá. Lượng lớn thảo luận tích cực xoay quanh việc mong muốn sở hữu đôi giày đặc biệt này, nhất là đối với những người từng bỏ lỡ cơ hội đăng ký mua đôi The Red Snow ở giải AFC 2018 - Link .
 • Xiaomi – Mi A2|A2 Lite: lượng lớn thảo luận về Xiaomi Mi A2|A2 Lite chủ yếu đến từ các mini game trên trang fanpage của thương hiệu, các đại lý bán lẻ và các video livestream giới thiệu sản phẩm trên trang Facebook của các KOLs và streamers nổi tiếng. Bên cạnh các phản hồi tích cực đánh giá Mi A2|A2 Lite có mức giá hợp lý, khuyên người khác nên chọn mua và camera chụp hình đẹp, có một số ý kiến từ người dùng không hài lòng về tình trạng nóng máy và nhanh hết pin.
 • OMO – Tự nguyện lấm bẩn: chiến dịch nhằm mục đích kêu gọi gây quỹ xây hồ bơi cho các trẻ em ở khắp các vùng miền Việt Nam, người dùng có thể ủng hộ bằng cách mua sản phẩm hoặc tham gia các hoạt động khác trên social media như thay đổi avatar, tạo clip "lấm bẩn". Các hoạt động chủ yếu giúp thương hiệu tạo nên lượng lớn luận là các bài đăng clip tham gia thử thách "Tự nguyện chơi dơ" của người dùng trên Facebook và từ trang của các KOLs nổi tiếng; chiến dịch đã thành công trong việc tạo ra nhiều thảo luận nhắc về thương hiệu và thông điệp của chiến dịch, với tỷ lệ Object mention /buzz volume là 67.40% - cao thứ 3 bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2018. Bên cạnh các thảo luận tích cực thể hiện sự hào hứng khi tham gia thử thách, chiến dịch nhận được đánh giá cao về hoạt động đầy ý nghĩa của mình.
 • Vinaphone – Cup Tứ Hùng Vinaphone 2018: giải giao hữu giữa bốn đội bóng Việt Nam, Uzbekistan, Palestine và Oman do thương hiệu Vinaphone phối hợp cùng VFF tổ chức, diễn ra vào đầu tháng 8 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Không chỉ là hoạt động nằm trong Top10 Campaigns tháng 08/2018, Cúp Tứ Hùng Vinaphone còn là chuỗi sự kiện có chỉ số BSI cao thứ 2 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2018. Bên cạnh các thảo luận thể hiện sự cổ vũ, các trận thi đấu nhận được nhiều lượt chia sẻ và yêu thích từ khán giả hâm mộ đến với các cầu thủ và huấn luyện viên đội tuyển U23 Việt Nam - những cái tên nổi bật góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2018; minigames "Sát cánh cùng U23 - xài data vô hạn" cũng giành nhiều lượt bình luận tham gia.
 • Doctor Care – Doctor Care: chiến dịch quảng bá của thương hiệu Doctor Care sau thành công khi giữ vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2018, tiếp tục giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Top10 các chiến dịch nổi bật tháng này; đoạn clip quảng cáo của thương hiệu Doctor Care được đánh giá là sáng tạo, hài hước và được người dùng chia sẻ tích cực trên social media.

Ngoài 10 thương hiệu có các chiến dịch nổi bật trên đây, tháng này trên social media còn chứng kiến các hoạt động quảng bá mạnh mẽ của một ứng dụng đặt xe mới: Go-Viet. Thương hiệu đã có nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau thu hút người dùng như các chuyến xe đồng giá hay đồng hành cùng thương hiệu Tiki trong chiến dịch "Dzựt cô hồn 2018" và cùng sự kiện VietPride 2018. Tuy đánh giá đơn lẻ từng hoạt động của Go-Viet trong tháng 08/2018 chưa nổi bật bằng các chiến dịch trên, nhưng nhìn một cách tổng quan, Go-Viet đã ghi dấu ấn tích cực trên social media trong tháng vừa qua bằng một loạt các chương trình và báo hiệu sự cạnh tranh sôi nổi trên thị trường ứng dụng gọi xe.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2018

Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng với các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá U23 chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2018 sau Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18 – ASIAD 2018. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng các nhân vật nổi bật trên social media hằng tháng không thể thiếu những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như Hoài Linh, Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP và Noo Phước Thịnh.

BSI Top10 Influencers 08/2018
 • Đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2018 là huấn luyện viên Park Hang Seo với lượng thảo luận khổng lồ đến từ sự ủng hộ và yêu mến tài năng của ông Park trong suốt thời gian diễn ra ASIAD 2018.
 • Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam mặc dù không đạt được thành công tại Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 18 – ASIAD 2018 nhưng vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ nước nhà và điều đó đã giúp cho tên của các cầu thủ tham gia thi đấu đạt lượng thảo luận đáng kể; trong đó, có 5 cầu thủ đạt chỉ số BSI cao nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng, cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu và gương mặt mới Văn Toàn với màn ghi bàn đưa Việt Nam vào bán kết ASIAD 2018.
 • Trấn Thành tiếp tục nhận được sự khen ngợi và yêu thích về tài năng cũng như về cuộc sống hôn nhân thông qua chương trình "Khi đàn ông mang bầu".
 • Ngay sau đó, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn giữ được vị trí ổn định trong bảng xếp hạng nhờ vào những thảo luận yêu thích, khen ngợi tài năng và cách sống giản dị.
 • Việc tích cực tham gia nhiều sự kiện và hoạt động âm nhạc giúp Sơn Tùng M-TP và Noo Phước Thịnh nhận được lượng thảo luận khổng lồ trên social media. Bên cạnh đó, các thảo luận thể hiện sự ủng hộ và tình cảm yêu mến đã thêm phần xác nhận mức độ ảnh hưởng tích cực và sự nổi bật của Sơn Tùng M-TP và Noo Phước Thịnh trên trên mạng xã hội theo đánh giá của Buzzmetrics.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2018

Đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2018 là sự kiện "Festival biển Vũng Tàu 2018" với chỉ số BSI cao hơn hẳn các sự kiện khác, BXH tháng này còn có sự kiện tại biển khác là chuỗi sự kiện Saigon Special Beach Festival 2018. Tiger là thương hiệu được nhiều người dùng đánh giá tích cực vì thường xuyên có các hoạt động hấp dẫn và cùng góp mặt trong bảng xếp hạng social media các sự kiện nổi bật tháng này là "Đánh thức bản lĩnh - Bức tường Tiger" và "Tiger Crystal Everest". Các sự kiện nổi bật khác được ghi nhận trong tháng là giải bóng đá "Cúp Tứ Hùng Vinaphone", sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 9 và Leep Asia 2018. Bên cạnh đó còn có các sự kiện thường niên từng giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng do Buzzmetrics đánh giá như "Hội sách mùa thu 2018" và "VietPride 2018". Có đến 6 sự kiện nằm trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2018 là chuỗi sự kiện được tổ chức tại nhiều nơi trong tháng hoặc kéo dài nhiều tháng (như Tiger) và V Heartbeat là một trong 6 chuỗi sự kiện đó khi liên tục 2 tháng liền có tên trong cả hai bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns BSI Top10 Events.

 • Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018: sự kiện gồm các chuỗi hoạt động giới thiệu về du lịch, văn hóa của tỉnh được tổ chức trở lại sau 12 năm kể từ năm 2006. Ngay từ đầu tháng, sự kiện đã thu hút lượng lớn sự chú ý người dùng trên social tìm hiểu thông tin từ các page, group về chương trình, kêu gọi bạn bè cùng đến đến lễ hội. Lượng lớn thảo luận tạo ra bởi người dùng (UGC) đến từ việc check-in, chia sẻ những hình ảnh, đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tại lễ khai mạc, lễ hội Carnaval, biểu diễn diều nghệ thuật... Bên cạnh đó, show trình diễn áo dài, triển lãm hoa lan, thư pháp, hội chợ ẩm thực, chương trình diễu hành xe hoa, mô tô Vespa cổ… cũng nhận khá nhiều bình luận thích thú và quan tâm từ cộng đồng mạng.
 • Sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 9 - Đại tiệc quyền năng công nghệ: giúp người dùng thủ đô có những trải nghiệm cùng với flagship mới nhất của Samsung - Galaxy Note 9 và đại tiệc âm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của các nghệ sĩ đang được giới trẻ yêu thích. Sự kiện nhận được khá nhiều lời khen về không gian rực rỡ, bày tỏ sự thích thú với chiếc smartphone mới và tiết mục của các ca sĩ, khách mời.
 • Hội sách mùa thu 2018: sự kiện thường niên về văn hóa đọc diễn ra ở công viên Thống Nhất - Hà Nội với gần 60 gian hàng của khoảng 50 đơn vị xuất bản, phát hành đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các đọc giả. Ngoài bày bán và giới thiệu các ấn phẩm đến đọc giả, hội sách còn có các hoạt động giao lưu với tác giả, ký tặng sách, chương trình quyên góp "Tủ sách vùng cao". Lượng bài viết trên các trang page, group về hội sách nhận nhiều phản hồi tích; đông đảo người dùng trên facebook đăng tải ảnh chụp check-in tại sự kiện, khoe những cuốn sách mới mua hay niềm vui khi tìm thấy cuốn sách cũ mà mình yêu thích tại đây.
 • Saigon Special Festival Beach 2018: chuỗi sự kiện âm nhạc điện tử kết hợp với những trò giải trí trên bãi biển do thương hiệu bia Saigon Special tổ chức, diễn ra tại bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hóa và Đà Nẵng. Những dòng trang thái bày tỏ sự mong đợi, háo hức chờ đón lễ hội được khá đông các bạn trẻ cập nhật trên trang cá nhân của mình và đưa thông tin đến bạn bè về thời gian, địa điểm tổ chức; sân khấu đêm nhạc được đánh giá hoành tráng.
 • Sự kiện Đánh thức bản lĩnh - Bức tường Tiger: qua suốt các chặng hành trình của mình, sự kiện đã thu hút sự quan tâm của người chơi từ các tỉnh thành nhờ những trò chơi mang tính mạo hiểm, thử thách độ cao; liên tiếp nằm trong BSI Top10 Events suốt 4 tháng liền. Sự kiện tháng này được diễn ra ở Nha Trang nhận nhiều lượt bình luận tích cực với mong muốn tham gia sự kiện, hỏi về cách đăng ký vé, chia sẻ các clip tham gia thử thách.
 • Tiger Crystal Everest: bên cạnh sự kiện "Đánh thức bản lĩnh", thương hiệu Tiger còn có một chuỗi sự kiện nổi bật khác lọt vào bảng xếp hạng social media tháng này là Tiger Crystal Everest. Hoạt động trải nghiệm bia Tiger Crystal trong không gian băng đá và tuyết rơi diễn ra tại các tỉnh thành lớn như Thanh Hóa, Hạ Long, Hà Nội và Hải Phòng. Chương trình nhanh chóng nhận được nhiều thảo luận trên fanpage hỏi về cách thức đăng ký vé; thể lệ tham gia. Không chỉ thưởng thức bia, sự kiện ở Hà Nội còn gây chú ý với màn trình diễn âm nhạc của những nghệ sĩ nổi tiếng.
 • Leep Asia 2018: là sự kiện triển lãm gồm chuỗi các chương trình về lĩnh vực thể hình, giải trí, thẩm mỹ được tổ chức bởi CMG.ASIA; nổi bật là đêm trao giải CMG Fitness and Entertainment Awards, các gương mặt được vinh danh trong đêm trao giải nhận được nhiều thảo luận chúc mừng và khen ngợi. Một số hoạt động đáng theo dõi khác như: “Yoga for life”, “Dance for life; cuộc thi thể hình quốc tế Muscle Contest, thi đấu Muay Thái thu hút khán giả đến xem và cổ vũ.
 • VietPride 2018: lễ hội thường niên mang ý nghĩa quan trọng của cộng đồng LGBTI+ Việt Nam, diễn ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với đa dạng các hoạt động xoay quanh chủ đề năm nay là “It's Our Pride”. Đặc biệt, tại Hồ Chí Minh chương trình tạo nên làn sóng thảo luận sôi nổi nhất qua việc theo dõi chương trình “Diễu hành cầu vồng” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, chương trình giao lưu Rainbow Night với sự hiện diện của các nghệ sĩ đình đám thuộc cộng đồng LGBTI+; bên cạnh đó, thông điệp của sự kiện và màu cờ lục sắc còn được lan rộng khắp mạng xã hội nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của các ứng dụng gọi xe như Grab và Go-Viet.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 08/2018:

BSI Top10 Campaigns 08/2018 data table
BSI Top10 Influencers 08/2018 data table
BSI Top10 Events 08/2018 data table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status