BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 07/2023

Ngày đăng:
25/8/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 07/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 07/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/07/2023 – 31/07/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2023

Giai đoạn mùa hè là khoảng thời gian mà các thương hiệu nỗ lực với những chiến dịch như Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê, Garena - Liên Quân Mobile: Ngày Hội Liên Quân, MILO - MILO Grit, NutiFood GrowPLUS+ - Ngày Hội Bé Khỏe, Hè Vui, VinWonders - Tuyệt hơn mơ, vui bất ngờ. Bên cạnh đó, nhà Heineken Việt Nam còn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng qua các chiến dịch quảng bá sản phẩm như Edelweiss - Nâng Tầm Trải Nghiệm,  Tiger - Tiger Soju Infused Lager, Tiger - Tiger Cool Pack 250ml.

Thương hiệu VIM lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2023 khi kết hợp nhiều hoạt động nổi bật trên social media trong chiến dịch “Hương bung tỏa, Xả sạch vai”. Đồng thời, giải đấu “APL 2023” của Liên Quân Mobile cũng đón nhận sự theo dõi từ các game thủ.

 • Tiger Crystal - Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê: Với thông điệp “Bật Sảng Khoái, Bùng Đam Mê”, Tiger một lần nữa gây ấn tượng với cộng đồng mạng qua sự kiện “Tiger Crystal Rave 2.0”. Đây cũng là hoạt động chính mang về nguồn thảo luận cho chiến dịch khi sự kiện được tổ chức khác so với các đợt trước là về chủ đề “Water EDM”. Đồng thời, các thông tin về quy mô sự kiện như âm thanh ánh sáng, hệ thống nước, sân khấu… trên Community Pages đã đã làm cư dân mạng bày tỏ thích thú và tag bạn bè rủ đi. Do đó, “Tiger Crystal Rave” diễn ra tại Vũng Tàu (22/7) còn ghi danh thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 07/2023.
 • Garena - Liên Quân Mobile: Ngày Hội Liên Quân: Garena cũng là một trong những thương hiệu tận dụng dịp hè để tổ chức chuỗi sự kiện “Ngày Hội Liên Quân 2023”. Trong đó, sự kiện “Chung Sức Rinh Quà” nhận được nhiều lượt tham gia từ các game thủ, cụ thể người chơi tích cực hoàn thành nhiệm vụ hoặc kêu gọi bạn bè giúp đỡ để có cơ hội nhận skin miễn phí. Bên cạnh đó, việc nhà phát hành kết hợp cùng các nhân vật trong bộ manga HunterxHunter để ra mắt tướng mới cũng chiếm 20% tổng lượng thảo luận. Ngoài ra, Garena thu hút sự chú ý của người chơi trong sự kiện này khi ra mắt MV “NÓNG! HÔNG LÀM QUÁ”, cùng sự góp mặt của Gill ,Pháo và Độ Mixi.
 • MILO - MILO Grit: Trong tháng 7, MILO tiếp cận người dùng với platform quen thuộc về “Thể thao” thông qua chiến dịch “Có chí thì nên”. Đồng thời, để nhấn mạnh thông điệp “Thể thao chính là nơi đồng hành tốt nhất cùng trẻ em rèn nên ý chí”, thương hiệu đã triển khai thử thách “Thế hệ ý chí” và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các mom. Bên cạnh đó, sự kiện “Bức tường ý chí” tuy chỉ chiếm 19% tổng lượng thảo luận nhưng phần lớn các bình luận đều bày tỏ sự hào hứng và mong muốn cho bé tham gia, giúp sự kiện còn góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 07/2023.
 • Garena - Liên Quân Mobile: APL 2023: APL 2023 - Arena of Valor Premier League 2023 là một trong những giải đấu nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ trong tháng này. Lượng thảo luận của chiến dịch tăng cao vào các ngày 22,23/07, đây là hai ngày phát sóng livestream trận tứ kết và chung kết của giải đấu trên fanpage Garena. Ngoài việc tích cực theo dõi livestream để nhận code miễn phí, thì khán giả còn nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ cho các đội tuyển nước nhà đang thi đấu.
 • Edelweiss - Nâng Tầm Trải Nghiệm: Edelweiss quay lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2023, nhờ vào sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dùng qua chiến dịch “Nâng Tầm Trải Nghiệm”. Bên cạnh việc thương hiệu kết hợp cùng các KOLs đẩy mạnh thông điệp với nội dung “nấu các món ăn đơn giản nhưng có Edelweiss thì món ăn càng thêm tinh tế sang trọng”, thì cộng đồng mạng còn tích cực chia sẻ các bài đăng quảng bá này trên mạng xã hội, giúp chiến dịch sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.98). Hoạt động này cũng mang lại brand mention nhiều nhất cho chiến dịch cũng như nhận nhiều lời khen cho hương vị sản phẩm.
 • Vim Block - Hương bung tỏa, Xả sạch vai: Nhằm quảng bá dòng sản phẩm viên treo bồn cầu, thương hiệu VIM lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2023 thông qua chiến dịch “Hương bung tỏa, xả sạch vai”. Lượng thảo của chiến dịch chủ yếu đến từ thử thách “Xả sạch vai, say bye nết gồng”, bằng cách người chơi sử dụng AR Filter có sẵn của thương hiệu và chụp hình với tư thế thoải mái nhất để đăng lên mạng xã hội. Bên cạnh đó, loạt viral clips cũng như các bài đăng quảng bá sản phẩm trên fanpage KOLs, các trang cộng đồng cũng nhận được sự quan tâm từ cộng động mạng. Phần lớn các bình luận bên dưới đều dành phản hồi tích cực cho sản phẩm VIM như thơm, tiện dụng.
 • NutiFood GrowPLUS+ - Ngày Hội Bé Khỏe, Hè Vui: Trong dịp hè này, NutiFood GrowPLUS+ nhận được sự quan tâm của các mom khi tổ chức ngày hội "Bé Khoẻ, Hè Vui" tại Thảo Cầm Viên. Bên cạnh việc tạo ra nguồn thảo luận chính cho chiến dịch thì ngày hội còn xuất hiện trong BSI Top10 Events tháng 07/2023, nhờ vào bài đăng quảng bá từ KOLs, Community Pages. Qua những videos, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc vui chơi của gia đình và bé tại sự kiện, đã thu hút nhiều bình luận mong muốn cho bé mình được tham gia và trải nghiệm các hoạt động tại đây.
 • Tiger - Tiger Soju Infused Lager: Để quảng bá cho dòng sản phẩm “Tiger Soju Infused Lager” đã ra mắt từ tháng 04/2023, Tiger đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật trên social media. Trong đó, tâm điểm thu hút lượng lớn thảo luận từ người dùng mạng xã hội là các tin đồn trên Social Pages về việc nghệ sĩ G-Dragon sẽ về Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện check-in tại Gastro bar do GS25 kết hợp cùng Tiger Soju tổ chức, cũng đón nhận được sự yêu thích của giới trẻ. Ngoài những bình luận tag rủ bạn bè check-in tại Gastro bar thì cộng đồng mạng còn thể hiện sự mong chờ cho sự xuất hiện của G-Dragon trong các dự án của Tiger sắp tới.
 • Tiger - Tiger Cool Pack 250ml: Cũng với tiêu chí nhỏ gọn, tiện lợi và ướp lạnh nhanh, Tiger nhanh chóng cập nhật thị trường để cho ra mắt phiên bản giới hạn - Tiger Cool Pack với dung tích 250ml. Để giới thiệu sản phẩm đến mọi người, nhãn hàng kết hợp với các Community Page và Local Pages (Sài Gòn, Vũng Tàu,Long An…) để đẩy mạnh thông điệp, giúp chiến dịch đạt chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.98). Thêm vào đó, những bình luận bên dưới cũng đánh giá cao cho chất lượng sản phẩm và rủ hội bạn bè cùng đi thưởng thức tại các quán.
 • VinWonders - Tuyệt hơn mơ, vui bất ngờ: VinWonders Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong tháng 7 thông qua đại nhạc hội “8Wonder”. Lượng thảo luận của chiến dịch tập trung vào ngày 22/07, đây cũng là thời gian phát livestream sự kiện trên fanpage VinWonders. Với màn trình diễn đặc sắc từ dàn khách mời nổi tiếng, đặc biệt là nghệ sĩ Charlie Puth, chiến dịch nhanh chóng nhận được nhiều thảo luận hào hứng từ người hâm mộ. Hầu hết khán giả không ngừng bày tỏ sự thích thú qua sự xuất hiện của Charlie Puth mà còn dành lời khen cho quy mô sự kiện, góp phần cho “8Wonder” xuất hiện thêm vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 07/2023.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 7/2023 chào đón sự trở lại của Độ Mixi, Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trấn Thành, huấn luyện viên Mai Đức Chung và Mỹ Tâm. Ngoài ra, những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, Andree Right Hand, Chi Pu và HIEUTHUHAI tiếp tục ghi danh khi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng qua các hoạt động nổi bật trên social media.

 • Bên cạnh những hoạt động chia sẻ hình ảnh trong cuộc sống hàng ngày, Lê Dương Bảo Lâm và Sơn Tùng M-TP trong tháng sinh nhật cũng nhận được rất nhiều lời chúc từ người hâm mộ. Đặc biệt, Lê Dương Bảo Lâm dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 7/2023 khi tham gia chương trình "Hành trình rực rỡ" và nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự duyên dáng, hài hước trong các tập phát sóng.
 • Độ Mixi gây ấn tượng khi có dự án cộng đồng ý nghĩa kêu gọi vẽ bản đồ Việt Nam trong sự kiện r/Place trên diễn đàn Reddit, nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng fan. Đồng thời, lượng thảo luận của nam streamer còn đến từ hoạt động kết hợp với Liên Quân Mobile phát hành MV “Nóng! Hông làm quá”.
 • Hoạt động trong chương trình Rap Việt mùa 3, Andree Right Hand, Trấn Thành thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Andree Right Hand còn tham gia trình diễn tại sự kiện Revive Water Run 2023. Lượng thảo luận tích cực của nam rapper đến từ những bình luận khen ngợi về nhan sắc và sản phẩm âm nhạc của anh. Đối với Trấn Thành, khán giả bày tỏ sự ủng hộ qua các chương trình anh góp mặt. 
 • Chi Pu xuất sắc giành hạng 6 chung cuộc của chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2023. Người dùng trên social gửi lời chúc mừng và đánh giá cao tài năng, nhan sắc và những nỗ lực kiên trì của Chi Pu. Đồng thời, fan hâm mộ cũng thể hiện sự quan tâm đến những hoạt động trong tương lai của cô. 
 • HLV Mai Đức Chung quay trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 7/2023 khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam sang New Zealand để lần đầu tham dự World Cup 2023. Cộng đồng mạng quan tâm đến hành trình và gửi lời chúc và cổ vũ, động viên tới ông và đội tuyển nữ.
 • Với dự án thiện nguyện ý nghĩa xây khu vui chơi cho các bạn nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã thu hút được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cô tại sự kiện Chung kết Miss World Vietnam 2023 cũng thu hút được nhiều bình luận đến từ khán giả. Người hâm mộ khen ngợi tấm lòng nhân ái và nhan sắc của nàng hậu, thể hiện sự yêu mến, ngưỡng mộ đối với cô.
 • Lượng thảo luận của HIEUTHUHAI đến từ các hoạt động tham gia trình diễn tại các sự kiện như Revive Water Run 2023, Đại nhạc hội 8Wonder, Lễ hội biển Huda 2023, Watera Festival 2023. Nam Rapper nhận được nhiều bình luận tích cực về nhan sắc và bày tỏ mong muốn đến tham dự các sự kiện có anh biểu diễn.
 • Với vai trò ban giám khảo Vietnam Idol 2023, Mỹ Tâm đã nhận được đông đảo lượng thảo luận và quay trở lại ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 7/2023. Người hâm mộ ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi đối với nhan sắc trẻ trung và giọng hát nội lực của cô.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2023

Ngoài các sân chơi thú vị vào dịp hè đã được kể đến gồm Tiger Crystal Rave, Ngày Hội Bé Khỏe, Hè Vui được tổ chức bởi NutiFood GrowPLUS+, Đại nhạc hội 8Wonder tại VinWonders Nha Trang, sự kiện Bức tường ý chí của MILO thì BSI Top10 Events tháng 07/2023 còn ghi nhận các sự kiện có sức ảnh hưởng như Born Pink World Tour in Vietnam, Ra mắt Lotte Mall West Lake Hà Nội, Larue Cup - Cúp Siêu Phủi 2023. Bên cạnh đó, những show về thời trang, sắc đẹp cũng nhận được sự theo dõi là Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023, Chung kết Miss World Vietnam 2023Vietnam Beauty Fashion Fest 4.

 • Born Pink World Tour in Vietnam là một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía người hâm mộ trong tháng 7 vừa qua. Khởi đầu sự kiện mang về nhiều lượt thảo luận từ minigame trên fanpage thương hiệu của các ngành hàng khác nhau. Nhưng phần lớn lượng thảo luận vẫn tập trung chủ yếu vào 2 ngày diễn ra sự kiện là ngày 29,30/07. Khán giả không ngừng bày tỏ sự thích qua màn trình diễn các ca khúc nổi bật của nhóm nhạc, đặc biệt bài “Flower” và màn nhảy trên nền nhạc “See Tình”. Tuy vậy, sự kiện cũng vấp phải một số ý kiến trái chiều về ban tổ chức cũng như giá vé cao, khiến chỉ số cảm xúc của sự kiện đạt khá thấp (Sentiment Score: 0.41).
 • Ra mắt Lotte Mall West Lake Hà Nội Mặc dù chưa chính thức tổ chức sự kiện khai trương nhưng kể từ ngày mở cửa “Lotte Mall West Lake Hà Nội” vào ngày 28/7/2023, thì các thông tin trên các Community Pages là chủ đề bàn tán sôi nổi trên social media. Cộng đồng mạng không ngừng tag bạn rủ đi dưới các bài đăng và thể hiện sự mong muốn được trải nghiệm các gian hàng được mở trong trung tâm. Trong đó, thủy cung Lotte World Aquarium Hanoi và Lotte Cinema WestLake là hai khu vực được chú ý nhiều nhất với chương trình khuyến mãi và trang thiết bị hiện đại.
 • Aquafina Vietnam International Fashion Week 2023 mùa thứ 15 diễn ra từ ngày 13 - 16/07/2023 với chủ đề “Shaping The Future”. Lượng thảo luận của sự kiện chủ yếu đến từ reels trên fanpage sự kiện và The Face Vietnam. Bên cạnh các bình luận bày tỏ sự ấn tượng với bộ sưu tập “Hoa trên sóng nước” của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, thì người dùng mạng xã hội cũng thích thú với sự xuất hiện của nhiều khách mời nổi tiếng.
 • Chung kết Miss World Vietnam 2023 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam cũng là một trong những chủ đều được người dùng mạng xã hội quan tâm trong tháng 7. Thảo luận từ livestream đêm chung kết (22/07) trên fanpage Miss World Vietnam chiếm đến 42% tổng thảo luận. Nhờ vào cộng đồng mạng tích cực bình chọn và cổ vũ cho các thí sinh mình yêu thích. Bên cạnh đó, màn final walk của Top 3 Miss World Vietnam 2022 cũng tạo được ấn tượng với khán giả. Tuy vậy, sự kiện vẫn đạt chỉ số cảm khá thấp (Sentiment Score: 0.56) khi vấp phải một số ý kiến trái chiều về khâu tổ chức của chương trình.
 • Larue Cup - Cúp Siêu Phủi 2023: Giải bóng đá “Larue - Cúp Siêu Phủi” bắt đầu được khai mạc vào ngày 22/07 tại Quảng Nam. Sự kiện ghi nhận lượng thảo luận chủ yếu từ các bài đăng quảng bá từ Local Page (Đà Nẵng, Tam Kỳ), các trang cộng đồng về bóng đá và KOLs. Qua hoạt động này, chương trình nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt hội đam mê bóng đá với các bình luận rủ bạn bè đăng ký tham gia. Giải đấu được mọi người mong chờ và hào hứng đăng ký tham gia. Positive về rủ bạn. 
 • Vietnam Beauty Fashion Fest 4 (VBFF 4) là chuỗi chương trình thuộc khuôn khổ cuộc thi “Miss World Vietnam 2023”. Trong đó, phần thi “Người đẹp Thời trang” diễn vào ngày 16,17/07/2023 đạt đỉnh thảo luận nhờ vào sự cổ vũ với thí sinh có màn trình diễn nổi bật. Ngoài khen ngợi nhan sắc của các Hoa - Á hậu đang catwalk, thì cộng đồng mạng còn đặc biệt chú ý tới màn trình diễn của các khách mời có tiếng trong sự kiện.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 07/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status