BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 07/2020

Ngày đăng:
25/8/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 07/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 07/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 5 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/07/2020 – 31/07/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2020

Nhà phát hành Garena tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns với 3 chiến dịch trong tháng 7: Liên Quân Mobile - Chuỗi sự kiện 26/7 - AOV Day, Liên Minh Huyền Thoại - Hoa Linh Lục Địa, FIFA Online 4 - Volta Live. Trong khi đó, chiến dịch "Clear bạc hà mát lạnh" đã giúp thương hiệu quay trở lại bảng xếp hạng của Buzzmetrics kể từ lần xuất hiện trong một chiến dịch kết hợp cùng với Garena trong BSI Top10 Campaigns tháng 11/2019.

Samsung một lần nữa chứng tỏ sức hút của thương hiệu khi có đến 4 chiến dịch quảng bá cho các sản phẩm Galaxy S20 series, Galaxy A31, Galaxy A21s và Galaxy A71 đều lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 07/2020. Ngoài ra, chiến dịch "Năng lượng tích cực" của Red Bull tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với sự kiện "Ngày Tích cực". Mặt khác, Buzzmetrics cũng ghi nhận một chiến dịch không kém phần nổi bật là "Đánh thức lạc quan" - Tiger.

BSI Top10_JUL 2020 CAMPAIGNS chart
 • Garena - Liên Quân Mobile - Chuỗi sự kiện 26/7 - AOV Day: tháng này NPH Garena đã tung ra chuỗi sự kiện với nhiều quà tặng có giá trị dành cho cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile mang tên AOV Day. Chuỗi sự kiện gồm 3 hoạt động chính: Dự đoán APL nhận Rourke cuồng tặc, Đồng hành cùng APL 202026/7 chia sẻ lời chúc. Trong đó, Đồng hành cùng APL 2020 cũng là sự kiện đã từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2020 với thứ hạng cao. Ngoài việc tích cực thực hiện nhiệm vụ như chơi game, chia sẻ trang sự kiện,... để có cơ hội được quà tặng từ ban tổ chức, người chơi còn bàn luận về MV "Bống bống bang bang" phiên bản Liên Quân với sự tham gia của nhiều streamer nổi tiếng như ViruSs, Cris Phan,... góp phần giúp chiến dịch đạt được lượng Buzz Volume cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2020. Bên cạnh đó, livestream về các trận đấu giải APL 2020 được cộng đồng mạng tích cực theo dõi và cổ vũ cho các đội tuyển; tuy nhiên, một số game thủ vẫn phàn nàn về tình trạng game lỗi.
 • Garena - Liên Minh Huyền Thoại - Hoa Linh Lục Địa: để quảng bá cho nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa mới ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại đã tung ra chuỗi sự kiện cùng tên - đang là sự kiện lớn nhất năm 2020 của tựa game - với nhiều quà tặng hấp dẫn, đặc biệt là skin Hoa Linh. Chiến dịch được bắt đầu với sự kiện Hoa Linh du ký và sau đó là hàng loạt sự kiện nổi bật như Hoa Linh Chiếu Dụ, Liên kết Hoa Linh,... Để có cơ hội sở hữu những phần quà giá trị từ ban tổ chức, các game thủ hăng hái thực hiện nhiệm vụ như đăng nhập, chơi game, điểm danh, chia sẻ link thiệp mời bạn bè,... giúp sự kiện đạt vị trí thứ 2 trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 07/2020. Hơn nữa, để mở màn cho chiến dịch kỷ niệm sinh nhật 8 tuổi, cũng như quảng bá bộ trang phục Hoa Linh Lục Địa vừa ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục khởi động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Sinh nhật 8 tuổi x Hoa Linh Lục Địa" và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người chơi.
 • Clear - Clear bạc hà mát lạnh: phần lớn lượng thảo luận trong tháng của chiến dịch nhờ vào thử thách "Tạo dáng cool ngầu, với đá trên đầu" diễn ra hằng tuần với giá trị giải thưởng hấp dẫn, cùng sự hỗ trợ từ những livestream của các KOLs để quảng bá cho thử thách. Người dùng trên social media tham gia bằng cách đăng ảnh trên trang Facebook cá nhân theo yêu cầu của chương trình và kèm hashtag #GộiĐầuMátLạnh #GoiDauMatLanh #ClearMátLạnhBạcHà. Bên cạnh đó, lần đầu tiên thương hiệu áp dụng công nghệ AI vào hoạt động quảng bá sản phẩm với AI Tóc Tiên Clear Head đã thu hút sự tò mò của cộng đồng mạng. Người dùng Facebook bày tỏ sự thích thú với việc đăng bài trên trang cá nhân và tag Tóc Tiên Clear Head cùng hashtag #Nóngquáđi để kêu gọi AI Tóc Tiên Clear Head vào bình luận. Hoạt động này cũng chính là yếu tố quan trọng giúp chiến dịch xuất sắc góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2020 với thứ hạng cao.
 • Samsung - Galaxy S20 series: Mặc dù đã hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt nhưng Galaxy S20+ BTS Edition vẫn nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Hơn nữa, vào đầu tháng này, thương hiệu còn giới thiệu phiên bản màu mới (màu tím) nhân dịp sinh nhật của cộng đồng fan hâm mộ nhóm nhạc BTS - ARMY. Các hoạt động mini game, livestream quảng bá sản phẩm từ các trang cộng đồng yêu thích Kpop và các nhà bán lẻ nhận được lượng tương tác khá cao, giúp chiến dịch đạt được vị trí cao nhất trong số 4 chiến dịch của Samsung lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 07/2020. Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về cấu hình và giá của sản phẩm, nhưng cộng đồng mạng vẫn dành nhiều lời khen cho phiên bản "màu tím đặc biệt" này như thiết kế đẹp mắt, quà tặng kèm hấp dẫn.
 • Red Bull - Năng lượng tích cực: xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2020, chiến dịch khuấy động mùa hè của Red Bull tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn trong tháng này. Chiến dịch được lan truyền qua những chia sẻ của nhiều người nổi tiếng về khó khăn và cách vượt qua bằng năng lượng tích cực. Ngoài ra, sự kiện "Ngày Tích cực" được tổ chức vào ngày 11/07 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự xuất hiện của nhiều KOLs nổi tiếng như nghệ sĩ Quyền Linh, ban nhạc Microwave,... thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia và được bàn luận sôi nổi trên social media; đây cũng là hoạt động chính mang lại phần lớn thảo luận cho chiến dịch. Sự kiện còn truyền tải thông điệp tích cực qua hoạt động fist bump và xếp thành hình chữ S, lập kỷ lục bản đồ Việt Nam dài nhất Châu Á.
 • Samsung - Galaxy A31: Galaxy A31, Galaxy A21s và Galaxy A71 đều góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2020 nhờ vào lượng thảo luận lớn đến từ chương trình truyền hình ăn khách "Người ấy là ai". Ngoài ra, Galaxy A31 còn được tích cực quảng bá qua nhiều hoạt động như các mini game từ nhà bán lẻ, game livestream bằng Galaxy A31 và các bài viết của KOLs như Trấn Thành, Hariwon. Mặc dù vẫn còn nhiều lời phàn nàn về hiệu năng nhưng Galaxy A31 vẫn được người dùng đánh giá là một sản phẩm chụp ảnh đẹp, thời gian sử dụng lâu và thiết kế trẻ trung.
 • Samsung - Galaxy A21s: Lượng thảo luận của chiến dịch phần lớn được tạo ra từ các hoạt động tương tác của cộng đồng mạng trên các trang bán sản phẩm như Viettel Store, Thế giới di động và CellphoneS. Bên cạnh đó, Galaxy A21s còn thu hút sự quan tâm không nhỏ từ phía người dùng trên social media khi thường xuyên xuất hiện trên gameshow "Giọng ải giọng ai". Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho khả năng sạc nhanh và chụp ảnh đẹp của Galaxy A21s; nhưng pin và bộ nguồn lại là yếu tố mà nhiều người dùng cân nhắc trước khi quyết định mua sản phẩm.
 • Samsung - Galaxy A71: Nhờ vào các mini game quảng bá tính năng sản phẩm từ các nhà bán lẻ, các trang cộng đồng, các bài viết của KOLs và chương trình "Thu mua máy cũ" đã giúp Galaxy A71 là chiến dịch đạt được lượng thảo luận lớn nhất của Samsung trong tháng 07/2020 và quay trở lại bảng xếp hạng của Buzzmetrics kể từ bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2020. Phần lớn thảo luận bày tỏ sự thích thú với tính năng "Chụp Một Chạm - Single Take" và Camera Macro chụp cận cảnh của Samsung Galaxy A71. Mặt khác, chip Exynos và giá sản phẩm là yếu tố khiến người dùng chưa thật sự hài lòng về dòng điện thoại này.
 • Garena - FIFA Online 4 - Volta Live: để quảng bá chế độ chơi mới - Volta Live - tựa game FIFA Online 4 đã tung ra giải đấu "Volta Live Special Season 1" và sự kiện "Hóa thân thần tượng, quẩy rank cực sướng" với nhiều quà tặng hấp dẫn. Ngoài việc đăng ký tham gia giải đấu, các game thủ còn hăng hái tham gia sự kiện bằng cách đăng nhập chơi game, chia sẻ trang sự kiện; giúp chiến dịch có tỷ lệ Object Mention/Buzz Volume đạt 78.89% - cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2020. Hơn nữa, clip quảng bá Volta Live có sự góp mặt của cầu thủ Hùng Dũng và một số streamer như Cris Phan, Độ Mixi,... cũng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mặc dù vậy, vẫn còn một số ý kiến trái chiều về quà tặng và lỗi link sự kiện.
 • Tiger - Đánh thức lạc quan: bên cạnh các livestream "Đại hội tiếp lửa quán quen đánh thức đường phố", thì hoạt động được người dùng tích cực tham gia là cuộc thi "Tiếp lửa quán quen", chia sẻ hình ảnh được chụp tại quán ăn để lan tỏa những điểm đặc sắc của quán như không gian, thiết kế hoặc món ăn đặc trưng cùng bia Tiger. Hơn nữa, cộng đồng mạng còn hứng thú với mini game trong các livestream qua hàng loạt bình luận kèm hashtag #Tiger #TiepLuaQuanQuen, giúp chiến dịch đạt tỷ lệ Object Mention/Buzz Volume khá cao - 53.27%. Người dùng nhận xét đây là một chiến dịch với ý tưởng hay, sôi động và hấp dẫn.

TOP 5 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2020

Ngoài 3 chiến dịch đã lọt vào BSI Top10 Campaigns tháng 07/2020: Clear - Clear bạc hà mát lạnh, Red Bull - Năng lượng tích cực, Tiger - Đánh thức lạc quan; Buzzmetrics ghi nhận thêm 2 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống (Traditional Industries) là Đại Việt Group - Bão quà 38 tỷ cuốn bay nắng nóng và Maybelline - Super Stay Matte Ink 16H.

BSI Top5_JUL 2020 CAMPAIGNS chart 2
 • Đại Việt Group - Bão quà 38 tỷ cuốn bay nắng nóng: chiến dịch góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Industries 2 tháng liên tiếp nhờ vào lượng thảo luận lớn đến từ các bài viết tương tác, mini game trên các trang cộng đồng, các livestream quay số trúng thưởng trên fanpage của Mega1 và Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Đại Việt. Bên cạnh đó, người dùng còn dành lời khen ngợi cho sản phẩm máy lọc nước, máy làm mát của Đại Việt Group với khả năng hoạt động tốt và chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Maybelline - Super Stay Matte Ink 16H: chiến dịch tập trung quảng bá dòng son kem lì Super Stay Matte Ink 16H với thông điệp "Là con gái phải lì" thông qua các hoạt động như livestream "Đại chiến makeup", thử thách "Hóa lì tíc tắc" trên fanpage của thương hiệu. Các bài viết, livestream trên trang cá nhân của các KOL như MisThy, Châu Bùi, Quỳnh Anh Shyn,... hay trang bán lẻ cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng trên social media. Son kem lì Super Stay Matte Ink 16H được cộng đồng mạng đánh giá là chất lượng, màu son đẹp và lâu trôi.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2020

Sơn Tùng M-TP là người nổi tiếng có nhiều thảo luận nhất nhờ vào việc hoạt động tích cực và có lượng tương tác cao trên social media trong tháng 7. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng còn có sự trở lại của Binz kể từ BSI Top10 Influencers tháng 01/2020 và Châu Bùi kể từ BSI Top10 Influencers tháng 03/2020.

Góp mặt trên bảng xếp hạng tháng này ngoài những cái tên quen thuộc như Trấn Thành, Đen Vâu, Hari Won, Chi Pu thì Hoài Lâm, Khởi My và AMEE là những nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media theo ghi nhận của Buzzmetrics.

BSI Top10_JUL 2020 INFLUENCERS chart
 • Tháng này, với việc cho ra mắt MV "Có chắc yêu là đây" đã giúp Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 07/2020 với lượng thảo luận và số lượng nội dung được tạo ra bởi người dùng (UGC) vượt trội hơn hẳn so với những nhân vật còn lại. Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho MV trở lại này của nam ca sĩ như MV đẹp, giai điệu bắt tai và màu sắc dễ thương. Ngoài những phản hồi tích cực về MV và các hoạt động trên trang cá nhân, Sơn Tùng M-TP còn nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ phía người hâm mộ nhân dịp sinh nhật của nam ca sĩ.
 • Với nhiều hoạt động nổi bật trong tháng 7 như phát hành MV "Bigcityboi", biểu diễn sản phẩm âm nhạc mới tại sự kiện ra mắt TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới của LG và các hoạt động tương tác trên trang cá nhân đã giúp Binz thu hút sự chú ý lớn từ phía người hâm mộ trên social media. Đẹp trai, MV đỉnh và bài hát hay là những bình luận tích cực từ phía cộng đồng mạng dành cho nam rapper.
 • Trấn Thành và Hari Won là cặp đôi luôn nhận được sự yêu quý và quan tâm từ phía người hâm mộ. Hai nghệ sĩ nhận được lượng tương tác và chia sẻ khá cao từ các bài viết trên trang cá nhân, cũng như video về các gameshow, sự kiện có sự xuất hiện của 2 nghệ sĩ. Phần lớn những thảo luận về cặp đôi này đều mang tính tích cực như đẹp đôi, dễ thương.
 • Hoài Lâm và Khởi My là 2 cái tên lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers. Nếu như Hoài Lâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng với "Hoa nở không màu - Acoustic Version", thì lượng thảo luận của Khởi My chủ yếu đến từ các livestream được nữ ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân của mình.
 • Đen Vâu là nhân vật luôn giữ vị trí ổn định trên bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers do có các hoạt động nghệ thuật tích cực và nhận được sự yêu mến của một lượng fan đông đảo. Trở lại sân khấu với sự kiện âm nhạc "Đại hội liên minh Winner" tại Hải Phòng, người hâm mộ bày tỏ sự hào hứng và dành nhiều lời khen cho nam rapper như chất, rap hay và thân thiện.
 • Những bài viết, video chia sẻ về các chủ đề như làm đẹp, tập thể thao, thời trang,... trên fanpage của Châu Bùi nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ. Bên cạnh đó, những bài viết xoay quanh tình cảm cá nhân của nữ fashionista cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, góp phần giúp Châu Bùi quay trở lại Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media theo ghi nhận của Buzzmetrics. Phần lớn thảo luận là những lời khen dành cho nhân vật này như xinh đẹp, cá tính và đầy năng lượng.
 • Tháng 7 này, AMEE cho ra mắt bài hát "ex’s hate me (part 2)" và nhận được nhiều phản hồi tích cực của người hâm mộ như dễ thương và hát hay. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn nhận được sự ủng hộ khi xác nhận tham gia vào bộ phim "Thiên Thần Hộ Mệnh".
 • Chi Pu nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng khi trở lại với "Chi Pu's Greatest Show #2 - Đại chiến Thiên Thần và Ác Quỷ" và MV quảng cáo "Sốc nhiệt hay sốc Chi?" của Trà Ô Long TEA+. Mặc dù có chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) thấp nhất trong bảng xếp hạng nhưng Chi Pu vẫn nhận được một lượng lớn nhận xét tích cực từ người hâm mộ như xinh đẹp, chất và luôn nỗ lực cố gắng.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 07/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 07/2020 do số lượng sự kiện diễn ra trong tháng chưa đáng kể. Hơn nữa, ngày 25/07 Việt Nam ghi nhận ca dương tính với COVID-19 đầu tiên sau 99 ngày không có ca nhiễm trong cộng và ngay sau đó dịch bệnh nhanh chóng lây lan ra nhiều tỉnh thành khiến nhiều sự kiện bị hủy hoặc hoãn vô thời hạn.

PHỤ LỤCThông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top5 Campaigns in Traditional Industries, BSI Top10 Influencers trong tháng 07/2020.

BSI Top10_JUL 2020 CAMPAIGNS table
BSI Top5_JUL 2020 CAMPAIGNS table 1
BSI Top10_JUL 2020 INFUENCERS table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status