BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2019

Ngày đăng:
22/7/2019
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 06/2019

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 06/2019 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/06/2019 – 30/06/2019.Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2019

Hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2019 thuộc về nhà phát hành game (NPH) Garena với chiến dịch "FIFA online 4 – Quẩy đại tiệc - Đón cầu thủ Việt" và "Free Fire – Hè xả hơi - Xơi tỷ quà 2/6". Nhưng chiếm nhiều vị trí nhất trong bảng xếp hạng lại là các chiến dịch quảng cáo thuộc ngành hàng smartphone, trong đó Oppo với flagship mới nhất là Oppo Reno, Realme ra mắt sản phẩm Realme C2, Samsung với 2 dòng sản phẩm quen thuộc Galaxy S10|S10 Plus và Galaxy A70.

Bên cạnh đó là những chương trình hè dành cho giới trẻ của các thương hiệu như "Revive chanh muối, cứu nóng thần tượng" và sự kiện "Tiger Street Football". Mặt khác, không thể không nhắc chiến dịch "Điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn" của thương hiệu OMO trong dịp hè về và sự quay trở lại của thương hiệu Biti’s khi cho ra mắt bộ sưu tập Biti’s Hunter Summer 2K19.

BSI Top10 Campaigns 06/2019
 • FIFA Online 4 – Quẩy đại tiệc - Đón cầu thủ Việt: mừng dịp sinh nhật 1 tuổi của FIFA Online 4, NPH Garena tung ra sự kiện "Đại tiệc" online và offline với đa dạng hoạt động như vòng quay, trao đổi mảng... Trong đó nổi bật trên social media là sự kiện "Vòng quay cầu thủ" - người chơi tìm kiếm lượt quay bằng cách thực hiện nhiệm vụ đá thắng trận xếp hạng/đấu giải hay chia sẻ link sự kiện về trang cá nhân kèm hashtag để có cơ hội nhận được quà và tấm vé tham dự sự kiện sinh nhật offline tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nội dung chính tạo nên lượng thảo luận (Buzz volume) khá cao cho sự kiện. Các game thủ cũng tích cực bình luận tìm kiếm người để trao đổi mảnh tuy nhiên có một số phản ánh về việc điều kiện tham gia sự kiện quá khó.
 • Free Fire – Hè xả hơi - Xơi tỷ quà 2/6: từng vào vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2019, sự kiện của Free Fire bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 5 và tiếp tục kéo dài đến đầu tháng 6. Tương tự tháng trước, lượng nội dung chính của chiến dịch tạo ra trên social media đến từ hoạt động chia sẻ trang sự kiện lên facebook kèm theo hashtag #2thang6FreeFire. Các game thủ tích cực tham gia game và gửi nhiều lời chúc đến NPH Garena, tuy nhiên vẫn có một số phàn nàn về tình trạng lỗi hệ thống, không nhận được quà.
 • Tiger Beer – Tiger Street Football: là giải bóng đá đường phố do thương hiệu Tiger tổ chức, được diễn ra tại các thành phố lớn trong cả nước, thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều đội bóng. Điều khiến Tiger Street Football đạt được lượng thảo luận khổng lồ và trở thành cái tên góp mặt ở cả 2 bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2019BSI Top10 Events tháng 06/2019 là nhờ loạt hoạt động đa dạng thu hút sự tham gia tích cực người dùng trên social media, như mini game trên fanpage và cuộc thi kĩ năng tâng bóng với các giải thưởng hấp dẫn. Bên cạnh việc tích cực tham gia các trò chơi thì lượng thảo luận tích cực còn đến từ sự hào hứng đăng ký tham dự trận chung kết quy tụ sự có mặt của các danh thủ nổi tiếng thế giới.
 • Samsung – Galaxy S10|S10+: liên tiếp nhiều tháng đứng vững trong bảng xếp hạng Top 10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media, nhưng lần đầu tiên hoạt động quảng bá Galaxy S10|S10+ đạt được tỷ lệ nhắc đến thông điệp, sản phẩm Object mention/Buzz volume lên đến 60.46%. Bên cạnh các mini game trên các trang fanpage của thương hiệu, các trang cộng đồng công nghệ và từ các đại lý bán lẻ, lượng lớn thảo luận về S10|S10+ còn đến từ việc người dùng tích cực tham gia cuộc thi ảnh "Một Sài Gòn khác biệt" cũng như các bài viết quảng bá từ các fanpage giải trí và KOLs nổi tiếng. Chụp ảnh đẹp, thể hiện ý định muốn mua là các thảo luận tích cực chính về sản phẩm; trong khi pin nhanh hết và trải nghiệm chơi game không mượt vẫn là điểm khiến người dùng chưa hài lòng.
 • Revive – Revive chanh muối, cứu nóng thần tượng: tuy hoạt động bắt đầu diễn ra từ giữa tháng 06 nhưng chiến dịch "Revive Chanh muối - Cứu nóng thần tượng" đã nhanh chóng tạo ra được lượng lớn thảo luận, thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của người dùng trên social media thông qua trò chơi "cứu nóng thần tượng" trên trang microsite để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn; mặt khác, thương hiệu không chỉ tương tác online với người dùng thông qua microsite mà còn thu hút họ đến các chuỗi sự kiện ngoài trời được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng để tăng cơ hội nhận thêm điểm thưởng. Bên cạnh việc đạt lượng thảo luận lớn và tích cực về chiến dịch, điều khiến "Revive Chanh muối - Cứu nóng thần tượng" không những lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2019 mà còn cả BXH BSI Top10 Events tháng 06/2019 là số lượng người tham gia thảo luận (Audience scale) cao top 3 trong bảng xếp hạng tháng này.
 • Realme – Realme C2: tuy vừa mới ra mắt nhưng Realme C2 đã nhanh chóng lọt vào BSI Top10 Campaigns tháng 06/2019 với lượng người tham gia thảo luận trên social media cao nhất bảng xếp hạng. Lượng lớn thảo luận về chiến dịch đến từ loạt video hài "Chàng Kim Cương và nàng Giọt Sương" của Quang Trung cùng các clip parody lồng ghép điện thoại Realme C2 và livestream của các KOLs nổi tiếng. Bên cạnh việc nhận được đánh giá cao về thiết kế độc đáo, camera chụp hình đẹp; thảo luận tích cực về chiến dịch trên social media còn đến từ việc khen ngợi nội dung hài hước, vui nhộn trong các clip quảng bá Realme C2.
 • Biti's Hunter – Summer 2K19: tiếp tục thành công từ BST Biti's Hunter 2k18 từng được Buzzmetrics đánh giá trong bảng Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 06/2018. Trong lần quay trở lại này thương hiệu cho ra mắt BST Biti's Hunter 2k19, hầu hết lượng thảo luận (Buzz volume) tạo ra từ việc người dùng tham gia minigame trên trang thương mại điện tử Tiki, fanpage Biti’s Hunter và tương tác với bài viết giới thiệu sản phẩm từ fanpage của Sơn Tùng M-TP. Người dùng không chỉ đánh giá cao về kiểu dáng và thiết kế của dòng sản phẩm mà còn thể hiện ý định mua sản phẩm.
 • Oppo – Oppo Reno: dòng smartphone mới nhất của Oppo - Reno đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chú ý từ người dùng trên social media thông qua một loạt các hoạt động quảng bá như mini game trên trang fanpage thương hiệu, cuộc thi "Tôi là Reno", các bài review đánh giá trên các diễn đàn công nghệ cũng như hoạt động tài trợ cho chương trình truyền hình "Chạy đi chờ chi". Bên cạnh các thảo luận tích cực đánh giá cao thiết kế cùng với màu sắc ấn tượng, người dùng thể hiện sự yêu thích và ý định muốn mua; Oppo Reno vấp phải các ý kiến tiêu cực về giá cao, chip có hiệu năng kém và sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
 • Samsung – Galaxy A70: mini game trên các fanpage, cộng đồng công nghệ cùng các livestream trải nghiệm điện thoại từ các influencers nổi tiếng vẫn là các hoạt động chính giúp các chiến dịch quảng bá của thương hiệu Samsung đạt được lượng thảo luận khổng lồ. Tỷ lệ Object mention/Buzz volume luôn là một chỉ số mà thương hiệu Samsung cần cải thiện, vì chỉ có khoảng 15% tổng số chiến dịch của Samsung từng lọt vào BXH BSI Top10 Campaigns qua các tháng có tỷ lệ Object mention/Buzz volume cao - trên 40%; tuy nhiên, trong tháng này, nhờ có chiến dịch Galaxy S10|S10 Plus cùng với Galaxy A70, đã giúp thương hiệu nâng tỷ lệ đó đến 20%. Tuy nhiên, bên cạnh các thảo luận đánh giá cao thiết kế, màn hình tràn viền, pin mạnh và 3 camera của A70; vẫn còn các thảo luận thể hiện ý kiến chưa hài lòng của người dùng về tình trạng nóng máy khi chơi game, loạn cảm ứng và vân tay không nhạy.
 • OMO – Điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn: sau thành công của chiến dịch "Tự nguyện lấm bẩn" khi lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2018, thương hiệu OMO tiếp tục tạo nên chuỗi các hoạt động khuyến khích các bậc phụ huynh để con trẻ "Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống", không chỉ bằng các bài viết/tranh ảnh với nội dung cảm động - về việc cho trẻ em có cơ hội tận hưởng mùa hè đúng nghĩa - trên các community page và nhận được nhiều sự chia sẻ, yêu thích từ cộng đồng mạng; thương hiệu còn thực sự tạo cơ hội cho các gia đình cùng trải nghiệm lấm bẩn, khám phá niềm vui khi cùng đồng hành trong sự kiện Color Me Run.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2019

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2019 chứng kiến sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới như Hoàng Thùy Linh, Phan Mạnh Quỳnh - đây là những nghệ sĩ có các sản phẩm nghệ thuật tung ra trong tháng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trên social media. HLV Park Hang Seo cùng các học trò của mình trong đội tuyển bóng đá Việt Nam, tiêu biểu là Công Phượng, Quang Hải, Anh Đức nhận được nhiều lời khen ngợi khi đánh bại tuyển Thái Lan trong vòng bán kết King’s Cup 2019. Sơn Tùng M-TP được cộng đồng mạng háo hức mong chờ Sky Tour 2019 và MV "Hãy trao cho anh" sắp diễn ra. Đen Vâu tiếp nối thành công của tháng trước, thừa thắng xông lên với MV "2 triệu năm". Trong khi đó, Trấn Thành và Mỹ Tâm vẫn giữ được phong độ ổn định qua các tháng trong bảng xếp hạng Top10 nhân vật nổi bật trên social media.

BSI Top10 Influencers 06/2019
 • Việc chiến thắng trước đội bóng Thái Lan trong giải King’s Cup giúp Việt Nam lọt vào chung kết đã đưa những cái tên quen thuộc trong đội tuyển bóng đá Việt Nam quay lại bảng xếp hạng các nhân vật nổi bật nhất trên social media trong tháng: Công Phượng, Nguyễn Quang Hải, Anh Đức và không thể không nhắc đến vị HLV Park Hang-Seo.
 • Chưa kịp hạ nhiệt với con sốt "Bài này Chill phết", Đen Vâu đã nhanh chóng tung ra sản phẩm mới; và lần này không chỉ là những lời khen ngợi mà nam rapper còn được cộng đồng mạng ưu ái sáng tạo nên những meme vui nhộn dựa trên MV "2 triệu năm".
 • Sau hơn 1 năm vắng mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc; Sơn Tùng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi chính thức tung ra trailer cho MV mới nhất; không những vậy, việc để các nghệ sĩ nổi tiếng quay "reaction clip" khi nghe bài hát "Hãy trao cho anh" càng khiến người hâm mộ háo hức mong chờ MV chính thức được tung ra vào đầu tháng 07.
 • Hoàng Thùy Linh lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 06/2019 khi tung ra MV "Để Mị nói cho mà nghe"; ca khúc nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên social media; không chỉ bởi ca từ bắt tai, vui nhộn mà còn đánh trúng tâm lý của các bạn trẻ khi sắp bước vào kỳ thi xét tuyển đại học vì nội dung MV xoay quanh các tác phẩm văn học mà các bạn trẻ cần ôn thi.
 • Bên cạnh Hoàng Thùy Linh, bảng xếp hạng tháng này còn có sự góp mặt của Phan Mạnh Quỳnh khi tung ra sản phẩm mới - "Nhạt" vào cuối tháng 05/2019. Nam ca sĩ nhận được nhiều bình luận tích cực trong MV mới; ngoài ra, người dùng trên social media còn đánh giá cao giọng hát và khả năng sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh.
 • Trấn Thành và Mỹ Tâm là hai gương mặt quen thuộc xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers do Buzzmetrics đánh giá và ghi nhận hàng tháng. lượng lớn thảo luận tích cực thể hiện sự yêu mến đối với Trấn Thành ngày càng gia tăng, nhất là từ khi nhân vật này tham gia chương trình "Chạy đi chờ chi". Trong khi đó, Mỹ Tâm luôn là nghệ sĩ có các hoạt động tích cực: tương tác trên mạng xã hội lẫn việc tham gia các show, sự kiện hàng tháng; đó là lý do lượng thảo luận của Mỹ Tâm luôn ổn định; bên cạnh đó là tình cảm và sự quý mến mà người hâm mộ dành cho cô, không chỉ về mặt tài năng mà còn về tính cách.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 06/2019

Trong tháng 6 bảng BSI Top10 Events chiếm lĩnh bởi các lễ hội ẩm thực và sự kiện vui chơi giải trí mùa hè như "Phố hàng nóng", "Lễ hội ẩm thực đường phố Châu Á" của Coca-Cola và "Lễ hội pháo hoa quốc tế" điểm nhấn trong mùa du lịch Đà Nẵng. Cùng với đó còn có sự kiện chạy bộ như "Color Me Run 2019", "VnExpress Marathon".

Ngoài ra, không kém phần nổi bật trên social media là sự kiện âm nhạc quen thuộc "V Heartbeat", chương trình nhạc rock gây quỹ từ thiện "Đêm nhạc Rock'n'Share" và sự kiện giao lưu cộng đồng biker "Đại hội Moto Việt Nam". Cuối cùng là hai sự kiện nổi bật có mặt trong cả 2 bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2019 và BSI Top10 Events tháng 06/2019 là sự kiện thể thao "Tiger Street Football" và chương trình "Revive Chanh muối – Cứu nóng thần tượng".

BSI Top10 Events 06/2019
 • V Heartbeat: liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng Top10 sự kiện nổi bật nhất trên social media theo thống kê của Buzzmetrics kể từ sự kiện đầu tiên vào tháng 07/2018. Sự kiện vẫn thu hút nhiều các bạn trẻ quan tâm, tham gia săn vé để có thể có mặt trong chương trình giao lưu âm nhạc Việt - Hàn tại nhà Hát Hòa Bình.
 • Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: sự kiện thường niên do thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm thúc đẩy, phát triển du lịch. Các trang community page đưa tin về sự kiện cũng như các livestream về chương trình bắn pháo hoa nhận được lượng lớn các thảo luận bày tỏ sự thích thú và muốn đến Đà Nẵng để chiêm ngưỡng tận mắt. Trong năm 2018, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng là sự kiện nằm trong Top 10 các sự kiện nổi bật nhất trên social media 3 tháng liên tiếp BSI Top10 Events tháng 04/2018, BSI Top10 Events tháng 05/2018BSI Top10 Events tháng 06/2018.
 • Coca-Cola – Lễ hội ẩm thực đường phố Châu Á: Sự kiện lễ hội ẩm thực đường phố của thương hiệu Coca-Cola tiếp tục quay trở lại và đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dùng trên social media; đặc biệt là giới trẻ ở thành phố Đà Nẵng và Buôn Ma Thuột - nơi mà chuỗi sự kiện dừng chân trong tháng 06. Các thảo luận tích cực xoay quanh việc người dùng thể hiện ý định muốn tham gia, kêu gọi bạn bè cùng đến sự kiện và tham gia minigame trên fanpage để có cơ hội nhận được các voucher ăn uống tại sự kiện. Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến chưa hài lòng về việc lễ hội đông đúc, giá thức ăn cao và không ngon.
 • Color Me Run 2019: sự kiện chạy bộ đầy màu sắc được diễn ra thường niên và luôn là sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia của giới trẻ qua nhiều năm; đây cũng là năm thứ 4 sự kiện này được lọt vào bảng xếp hạng do Buzzmetrics thống kê và đánh giá: TOPBUZZ 2016, TOPBUZZ 2017, BSI Top10 Events tháng 05/2018BSI Top10 Events tháng 06/2019. Bên cạnh sự hào hứng dành cho đường chạy đầy sắc màu, người tham gia còn thích thú với đêm nhạc đầy sôi động với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng.
 • VnExpress Marathon: là giải chạy do báo VnExpress tổ chức diễn ra tại Quy Nhơn, nhằm quảng bá du lịch tại tỉnh. Các trang community page đăng tải thông tin giới thiệu về sự kiện thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng nhưng lượng thảo luận đáng kể tạo ra từ bài viết trên trang Facebook cá nhân của vận động viên. Nội dung tích cực chủ yếu là chia sẻ về trải nghiệm tại giải, khoe thành tích của bản thân đạt được và những lời tán thưởng từ người thân và bạn bè vận động viên.
 • Đêm nhạc Rock'n'Share: đêm nhạc gây quỹ #VìTụiNhỏ do Psychotramps13 tổ chức tại Hồ Chí Minh với sự góp mặt của các ca sĩ, nhóm nhạc Rock nổi tiếng. Thông tin về sự kiện được fanpage chương trình và các nghệ sĩ nổi tiếng đăng tải, nhận nhiều lượt bình luận mong muốn đến xem buổi diễn, săn tìm vé và rủ bạn bè đi cùng.
 • Đại hội Moto Việt Nam: sự kiện là nơi các biker giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về niềm đam mê với xe phân khối lớn được tổ chức tại Hạ Long lấy chủ đề "Tuần Châu không ngủ". Thông tin sự kiện được các fanpage, nhóm về xe phân khối đăng tải thu hút đông đảo các biker trên cả nước; nhiều những thảo luận rủ bạn bè trong nhóm cùng nhau lập đội tham gia diễu hành. Mặc dù, sự kiện nhận được đông đảo sự ủng hộ và thích thú từ cộng đồng nhưng vẫn bắt gặp một vài thông tin không hay vì tên chương trình gây nhầm lẫn với một sự kiện khác.
 • Phố hàng nóng: sau thành công tại chương trình đầu tiên vào cuối tháng 5 tại Hà Nội; trong tháng 6 lễ hội ẩm thực Phố Hàng Nóng tổ chức tại Đà Nẵng tiếp tục được Buzzmetrics ghi tên trên bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 06/2019. Hầu hết lượng thảo luận đến từ các bài viết giới thiệu về chương trình của các KOLs/trang community và minigame săn vé trên fanpage Trà Thanh Nhiệt Dr.Thanh. Bên cạnh đó, thông tin chương trình của được người dùng chia sẻ trên trang cá nhân thu về nhiều lượt tương tác. Phần lớn bình luận tích cực thể hiện sự thích thú, muốn cùng bạn bè tham và bày tỏ sự hâm mộ đến các thần tượng.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 06/2019.

BSI Top10 Campaigns 06/2019_table
BSI Top10 Influencers 06/2019_table
BSI Top10 Events 06/2019_table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status