BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2020

Ngày đăng:
23/6/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 05/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/05/2020 – 31/05/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020 một lần nữa chứng kiến sự cạnh tranh thứ hạng giữa thương hiệu Samsung và NPH game Garena. Thương hiệu Samsung đứng đầu bảng xếp hạng với chiến dịch quảng bá sản phẩm cho Galaxy A31 và 2 chiến dịch còn lại là Galaxy S20 series và Galaxy Note10 Lite. Trong khi đó, NPH game Garena có đến 4 chiến dịch lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 05/2020: Liên Quân Mobile - Sự kiện tháng 5 huy hoàng; FIFA Online 4 - Đam mê trở lại, ngập tràn ưu đãi; FIFA Online 4 - Chinh phục siêu cup và Liên Quân Mobile - Đấu trường danh vọng mùa xuân 2020.

Ngành hàng smartphone hoạt động khá sôi động trong tháng này khi ngoài 3 chiến dịch của Samsung còn có đến 2 chiến dịch của các thương hiệu khác lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020: Oppo - Reno 3 series và Xiaomi - Redmi Note 9s.

Bên cạnh đó, với chiến dịch "Quán ngon quận mình" được thảo luận sôi nổi trên social media, ứng dụng BAEMIN lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns.

BSI Top10 MAY 2020 CAMPAIGNS chart
 • Samsung – Galaxy A31: được ra mắt vào cuối tháng 4, Samsung Galaxy A31 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dùng khi tài trợ cho một trong các chương trình truyền hình ăn khách nhất hiện nay - "Người ấy là ai" mùa 3. Các bài viết về Galaxy A31 trên các trang bán hàng thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng trên social media. Không những thế, các mini game và bài viết của KOLs như: Đạt G, MisThy, Hari Won,... cũng nhận được rất nhiều thảo luận tích cực. Điều này đã góp phần giúp cho Samsung Galaxy A31 dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns 05/2020. Tuy vẫn có những bình luận chưa tốt về sản phẩm như hiệu năng sản phẩm, trải nghiệm chưa ấn tượng và thời lượng pin khá thấp nhưng Galaxy A31 vẫn nhận được chỉ số yêu thích của công chúng (Sentiment Score) cao - 0.94.
 • Garena – Liên Quân Mobile - Sự kiện tháng 5 huy hoàng: chuỗi sự kiện được diễn ra vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 và xuất sắc 2 lần góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns trong cả 2 tháng. Các game thủ hăng hái tham gia sự kiện bằng cách chia sẻ link, kêu gọi bạn bè giúp đỡ, xin mảnh, đổi mảnh,... để nhận được quà của chương trình, giúp sự kiện đạt tỷ lệ Object Mention/Buzz Volume khá cao 71.21%. Người chơi bày tỏ sự hứng thú với sự kiện khi tích cực thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên một bộ phận game thủ vẫn phàn nàn về việc gặp sự cố khi nhận quà.
 • Oppo – Reno 3 series: sự kiện ra mắt bộ đôi Reno 3 series tại thị trường Việt Nam vào ngày 08/05 được trực tiếp trên kênh YouTube và trang Facebook của Oppo, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng qua hàng triệu lượt xem. Mini game, livestream và các bài viết quảng bá tính năng nổi bật của sản phẩm trên fanpage, trang cá nhân của nhân viên, các nhà bán lẻ, chuyên trang về công nghệ, KOLs và community pages nhận được tương tác cao trên mạng xã hội. Ngoài ra, cuộc thi ảnh nội bộ "Cảm nhận cùng Reno 3 series" cũng tạo nhiều sự chú ý của cư dân mạng và góp phần giúp chiến dịch đạt được lượng UGC cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020. Các thảo luận tích cực xoay quanh việc người dùng đánh giá cao tính năng chụp ảnh của sản phẩm, đặc biệt là chế độ chụp đêm và khả năng sạc nhanh VOOC. Tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện một số ý kiến từ người dùng chưa hài lòng về thiết kế thiếu sự sáng tạo của sản phẩm, chip xử lý và hiệu năng chưa tốt khi chơi game.
 • Garena – FIFA Online 4 - Đam mê trở lại, ngập tràn ưu đãi: nhằm thu hút người chơi, giúp các game thủ vừa chơi game vừa nâng cấp đội hình, FIFA Online 4 đã tung ra sự kiện "Đam mê trở lại, ngập tràn ưu đãi" với nhiều quà tặng hấp dẫn. Để có cơ hội nhận được quà tặng từ chương trình, người chơi phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó có yêu cầu chia sẻ trang sự kiện. Hàng loạt bài chia sẻ này đã giúp chiến dịch đạt tỷ lệ Object Mention/Buzz Volume khá cao 86.50% (cao thứ 2 trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020). Đa phần các game thủ khá hài lòng với phần quà và ưu đãi từ chương trình, nhưng vẫn còn một số người chơi còn phàn nàn về việc không nhận được quà và tình trạng game lỗi.
 • Samsung – Galaxy S20 series: Tháng này, với việc ra mắt 2 phiên bản giới hạn: S20 series x BTS và S20 Trắng Tinh Vân, Samsung thu hút được lượng thảo luận lớn từ người dùng trên social media, đặc biệt là những người hâm mộ của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Bên cạnh đó, các hoạt động như livestream và mini game cũng nhận được lượng tương tác cao. Cộng đồng mạng thể hiện sự thích thú với màu sắc đặc biệt của 2 phiên bản mới này và đánh giá cao khả năng zoom xa của cụm camera. Mặt khác, việc Samsung sử dụng vi xử lý Exynos cho phiên bản tại thị trường Việt Nam khiến nhiều người dùng chưa thật sự hài lòng.
 • Garena – FIFA Online 4 - Chinh phục siêu cup: để tạo cơ hội cho người chơi sở hữu miễn phí thẻ mùa Loyal Heroes (LH) - mùa thẻ đang được quan tâm nhất hiện nay, FIFA Online 4 đã tung ra chuỗi sự kiện "Chinh phục siêu cup" vào đầu tháng 5. Với mong muốn nhận được phần quà hấp dẫn này từ NPH, nhiều game thủ đã tích cực "cày" game, chia sẻ sự kiện với hashtag chương trình #Chinhphucsieucup. Điều này đã giúp chiến dịch đạt tỷ lệ Object Mention/Buzz Volume cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020 với 87.07%. Mặc dù vậy, sự kiện vẫn nhận được một số phản hồi chưa tốt từ người chơi vì quà tặng khó săn, game lỗi.
 • BAEMIN – Quán ngon quận mình: "Quán ngon quận mình" là chiến dịch thu hút sự quan tâm nhiều nhất trên social media của thương hiệu BAEMIN từ trước đến nay. Cộng đồng mạng tham gia thảo luận sôi nổi về các vấn đề được đặt ra trong clip quảng cáo: "Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị?" và "Bụng đói thì nên ăn quán ngon hay quán gần?". Hơn nữa, việc hợp tác cùng nghệ sĩ Trấn Thành đã giúp chiến dịch đạt được sự lan tỏa cao trên social media. Ý tưởng sáng tạo, insight hay, nội dung cuốn hút và ý nghĩa là những đánh giá của cộng đồng mạng dành cho chiến dịch. Điều này đã giúp cho thương hiệu đến từ Hàn Quốc này lần đầu tiên góp mặt trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 05/2020.
 • Samsung – Galaxy Note10 Lite: Tổng lượng thảo luận và tỉ lệ Object Mention/Buzz Volume của Galaxy Note10 Lite phần lớn được tạo ra nhờ vào việc người dùng trên social media tham gia vào những mini game trên fanpage Samsung, Sforum và website của Hnam Mobile. Ngoài ra, các hoạt động livestream quảng bá tính năng sản phẩm và giveaway từ KOLs cũng nhận được lượng tương tác cao. Hầu hết người dùng bày tỏ sự hứng thú với thiết kế của sản phẩm và camera chất lượng nhưng khả năng hoạt động của chip Exynos chưa được đánh giá cao.
 • Garena – Liên Quân Mobile - Đấu trường danh vọng mùa xuân 2020: là giải đấu chuyên nghiệp thường niên cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam, các trận đấu trong mùa giải đầu năm nay tiếp tục nhận được quan tâm với lượng thảo luận cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2020. Hầu hết thảo luận đến từ việc cộng đồng mạng tham gia bình luận, cổ vũ cho các đội trong livestream các trận đấu. Bên cạnh trận chung kết đáng mong chờ, các sự kiện đi kèm được các game thủ hăng hái tham gia qua hàng loạt bài chia sẻ các hashtag như #24thang5_NhanTrangPhucFree, #Viettel5G_eSportSieuToc. Người dùng bày tỏ sự yêu thích với đội chiến thắng cũng như ngưỡng mộ tài năng của các tuyển thủ. Tuy nhiên, vẫn còn một số game thủ phàn nàn về trận chung kết chưa kịch tính, giftcode không nhập được.
 • Xiaomi Việt Nam – Redmi Note 9s: sau gần hai tháng kể từ ngày ra mắt tại Việt Nam, Redmi Note 9s là sản phẩm được cộng đồng mạng quan tâm nhất trong dòng sản phẩm Redmi của Xiaomi. Lượng thảo luận của chiến dịch phần lớn được tạo ra từ việc cộng đồng mạng tích cực tham gia tương tác trong các mini game trên fanpage, bài viết của KOLs, bài đánh giá, review trên các trang bán sản phẩm. Người dùng đánh giá cao về thiết kế, dung lượng pin và camera của Redmi Note 9s. Mặt khác, chức năng rung yếu, máy đơ và giá cao là các yếu tố mà người dùng trên social media chưa thật sự hài lòng về sản phẩm này.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2020

Tháng 5 là tháng mà các hoạt động trên social media sôi động trở lại sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19. Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2020 với 10 gương mặt nghệ sĩ đều thuộc lĩnh vực giải trí. Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu, Mỹ Tâm, J97 - Jack là những gương mặt quen thuộc trên bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers hàng tháng. Bên cạnh đó, với thành công của các các sản phẩm âm nhạc mới đã giúp cho Đông Nhi, Hòa Minzy, Erik và Bích Phương nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên mạng xã hội. Không những thế, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2020 còn có sự trở lại của Mr. Siro.

BSI Top10 MAY 2020 INFLUENCERS chart
 • Là nghệ sĩ giành được nhiều tình cảm từ khán giả, Trấn Thành luôn được quan tâm khi có những hoạt động tương tác trên social media. Tháng 5 vừa rồi, nam nghệ sĩ tham gia quảng bá chiến dịch "Quán ngon quận mình" của ứng dụng gọi đồ ăn BAEMIN đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tuy có vài thông tin không hay về nam nghệ sĩ vào cuối tháng 5 nhưng đa phần các thảo luận trên social media là những ý kiến tích cực như luôn ủng hộ, tin tưởng vì Trấn Thành là một nghệ sĩ tử tế, tài năng và tốt bụng.
 • Tháng 5 này Sơn Tùng M-TP nhận được lượng tương tác cao trên mạng xã hội khi tung ra trailer phim tài liệu chiếu rạp "Sky Tour Movie 2019". Các thảo luận trên social media phần lớn là những lời khen về nam ca sĩ như hát hay, đẹp trai và tài năng. Không những thế, cộng đồng mạng còn ủng hộ Sơn Tùng M-TP hơn nữa khi nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ quan điểm của bản thân về chủ quyền biển đảo và thể hiện niềm tự hào dân tộc.
 • Hợp tác cùng Honda Việt Nam, Đen Vâu cho ra mắt MV "Cảm ơn chúng ta" như một lời cảm ơn những người kiên cường chống dịch, những hành động tương thân tương ái từ mọi nơi trên đất nước. Một bài hát hay và nội dung ý nghĩa là những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng về sản phẩm lần này của Đen Vâu. Không những thế, Đen Vâu còn nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp từ phía người hâm mộ nhân dịp sinh nhật của nam ca sĩ.
 • Cùng cho ra mắt các bài hát mới trong tháng 5, Hòa Minzy, Erik và Bích Phương đều nhận được rất nhiều sự quan tâm trên social media. Hòa Minzy quay trở lại Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media sau gần 2 năm kể từ BSI Top10 Influencers tháng 06/2018 với bài hát "Không thể cùng nhau suốt kiếp". MV đã thu hút rất nhiều thảo luận trên social media với nhiều lời khen như MV xuất sắc, trang phục đẹp, chất giọng ca sĩ hay. Mặc dù vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng giọng hát nữ ca sĩ không phù hợp với bài hát. MV "Em bỏ thuốc lá chưa?" và "Một cú lừa" của Bích Phương được cộng đồng mạng khen ngợi đây là 2 sản phẩm mang giai điệu bắt tai với ý tưởng độc đáo. Bên cạnh đó, người hâm mộ còn dành rất nhiều lời khen như xinh đẹp, quyến rũ, cuốn hút trên trang cá nhân của nữ ca sĩ. Erik đã cho ra mắt MV "làm mưa làm gió" trong thời gian qua – "Em không sai, chúng ta sai". Đa phần phản hồi trên social media là những đánh giá tích cực về nam ca sĩ và MV mới như đẹp trai, giọng hát hay, MV hấp dẫn và vũ đạo ấn tượng. Các clip cover vũ đạo bài hát được nhiều người dùng mạng xã hội thực hiện và chia sẻ.
 • Với những phản hồi tích cực trên mạng xã hội về bài hát và bản piano cover "Không thể cùng nhau suốt kiếp" đã giúp Mr. Siro trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2020. Chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng, bài hát hay, sâu lắng, ý nghĩa và đậm chất Mr. Siro là những lời khen mà cộng đồng mạng đã dành cho nam nhạc sĩ.
 • Mỹ Tâm là nữ ca sĩ luôn nhận được rất nhiều phản hồi tốt trên social media như xinh đẹp, tài năng, hát hay. Trong tháng 5, ngoài những hoạt động tương tác trên trang cá nhân, nữ ca sĩ còn tổ chức buổi livestream ca hát và giao lưu với người hâm mộ và lập tức trở thành sự kiện trực tuyến thu hút đông đảo cư dân mạng.
 • J97 - Jack là những nghệ sĩ có lượng fan hâm mộ đông đảo và nhận được nhiều tình cảm quý mến từ cộng đồng mạng. Những bài viết trên trang cá nhân của nam nghệ sĩ nhận được lượng tương tác cao.
 • Ra mắt MV "Khi con là mẹ" ở thời điểm vừa thông báo lên chức mẹ cũng như cận dịp “Ngày của Mẹ”, Đông Nhi nhận được rất nhiều phản hồi tốt đẹp từ phía người hâm hộ trên social media. Hầu hết ý kiến là những lời khen tặng nữ ca sĩ xinh đẹp, tài năng cũng như MV ý nghĩa và đầy cảm xúc.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến số lượng sự kiện diễn ra trong tháng chưa đáng kể. Mặc dù Chính phủ đã cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người,… từ ngày 07/05/2020, nhưng các doanh nghiệp vẫn hạn chế tổ chức các sự kiện để phòng tránh dịch bệnh.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers trong tháng 05/2020.

BSI Top10 MAY 2020 CAMPAIGNS table
BSI Top10 MAY 2020 INFLUENCERS table 1

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status