BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2019

Ngày đăng:
27/6/2019
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 05/2019

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 05/2019 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/05/2019 – 31/05/2019.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2019

Đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019 là "Kangnam – Hành trình lột xác", chiến dịch này nhằm mang lại cơ hội thay đổi diện mạo cho những nhân vật kém may mắn. MV "Bài Này Chill Phết" kết hợp cùng Đen Vâu giúp Strongbow Cider chiếm vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Lần lượt 3 vị trí kế tiếp thuộc về các chiến dịch của nhà Garena, đó là "Garena Liên Quân – Lao động hăng say - Vạn quà trao tay", "Garena Liên Quân – Đấu trường danh vọng mùa xuân 2019", "Garena Free Fire – Hè xả hơi - Xơi tỷ quà 2/6".

Sau một thời gian vắng mặt, các chiến dịch của ngành hàng thương mại điện tử đã quay trở lại bảng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019: Tiki tài trợ các video âm nhạc thông qua chiến dịch "Tiki đi cùng sao Việt", Sendo tổ chức chương trình "Sinh nhật Sendo". Samsung tiếp tục góp mặt với chiến dịch quảng bá dòng smartphone Galaxy S10|S10 plus. Cuối cùng, không thể không nhắc tới các chiến dịch khởi động hè như "Clear – Summer Water Beat 2019" và "Mùa hè không độ" của thương hiệu Trà xanh không độ.

BSI Top10 Campaigns 05/2019
 • Kangnam – Hành trình lột xác: Từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2018, chương trình "Hành trình lột xác" mùa thứ 4 chính thức được khởi động và trở thành chiến dịch nổi bật nhất trên social media trong tháng 05/2019. Hoạt động đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Người dùng đánh giá cao ý nghĩa chương trình và tích cực kêu gọi bình chọn để các nhân vật kém may mắn về ngoại hình có cơ hội nhận được tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí.
 • Strongbow – Bài này Chill phết: Strongbow lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns thông qua sự kết hợp giữa âm nhạc và hình ảnh, thông điệp của thương hiệu trong MV "Bài này Chill phết". Hoạt động này nhận được lượng nội dung tạo ra bởi người dùng - UGC cao nhất bảng xếp hạng tháng này. Thông thường, các MV nhận được tài trợ (sponsor) của các nhãn hàng ít nhiều sẽ vấp phải các ý kiến không hài lòng vì người dùng phát hiện ra có quảng cáo. Tuy nhiên, bằng sự kết hợp khéo léo và sự phù hợp giữa thông điệp thương hiệu và nội dung MV càng khiến người dùng đánh giá cao.
 • Garena Liên Quân – Lao động hăng say - Vạn quà trao tay: sau khi thành công trên bảng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2019, chiến dịch kéo dài đến đầu tháng 5 và tiếp tục giành thứ hạng cao trên bảng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019 cũng với hoạt động chia sẻ link sự kiện lên trang cá nhân với đầy đủ hashtag về chương trình để nhận vật phẩm tương tự tháng trước. Đây là hoạt động chủ yếu tạo ra lượng Buzz volume và Object mention cho sự kiện. Đa phần các game thủ tích cực hưởng ứng các hoạt động trao vật phẩm, tham gia trả lời câu hỏi từ fanpage với mong muốn nhận được quà.
 • Garena Liên Quân – Đấu trường danh vọng mùa xuân 2019: giải đấu chuyên nghiệp thường niên cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam, trận bán kết và chung kết mùa giải năm nay tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Lượng thảo luận lớn thu được đến từ việc người dùng bình luận, cổ vũ cho các đội thi đấu và tham gia chia sẻ livestream trận chung kết kèm hashtag #25thang5_ChungKetDTDV để có cơ hội nhận quà từ NPH Garena. Nhiều ý kiến mong muốn đến xem trực tiếp, khen trận chung kết gây cấn, hấp dẫn nhưng vẫn có một số phàn nàn về việc code hoạt động không ổn định, bình luận viên không hay.
 • Gerena Free Fire – Hè xả hơi - Xơi tỷ quà 2/6: Free Fire tung ra chuỗi các hoạt động chào hè thu hút sự tham gia của các game thủ với hình thức chia sẻ link sự kiện để nhận quà và vật phẩm. Đặc biệt trong đó là sự kiện Máy Phun Quà - người chơi còn có cơ hội nhận thêm 1 lượt quay nhận quà khi chia sẻ trang sự kiện lên facebook kèm hashtag, nội dung thảo luận chính của chiến dịch dịch trên social. Tương tự như những chiến dịch khác của nhà Garena các gamer hào hứng rủ nhau cùng nhập hội để lãnh quà, đồng thời tìm người cũng trao đổi quà với nhau.
 • Sendo – Sinh nhật Sendo: chương trình mừng sinh nhật lần thứ 7 của Sendo trở thành chiến dịch đạt được lượng thảo luận cao nhất trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019 bằng một loạt các hoạt động đa dạng trên social media. Không chỉ bị ấn tượng bởi các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và các mini game có thưởng trên trang fanpage của thương hiệu hay trên các video livestream của KOLs; mà người dùng còn thể hiện sự thích thú đối với hoạt động Sendo tặng bánh cho đối thủ để cùng ăn mừng sinh nhật.
 • Tiki – Đi cùng sao Việt: là dự án mà Tiki đồng hành cùng các nghệ sĩ Việt và tài trợ cho các sản phẩm nghệ thuật của họ mà chủ yếu là các video âm nhạc. Hoạt động này đã giúp Tiki nhận được lượng lớn thảo luận và thu hút nhiều người tham gia bình luận trên social media. Hầu hết các thảo luận tích cực thể hiện thái độ ủng hộ và khen ngợi các sản phẩm âm nhạc được Tiki đồng hành; tuy nhiên, việc người dùng tập trung nói về nội dung, chất lượng của các MV đã khiến cho tỷ lệ thảo luận trực tiếp về thương hiệu và thông điệp của thương hiệu không cao - chỉ chiếm 14.40%
 • Samsung – Galaxy S10|S10+: là chiến dịch duy nhất thuộc ngành hàng Smartphone có mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019. Chiến dịch quảng bá Galaxy S10|S10+ duy trì sự ổn định của mình bằng hàng loạt các hoạt động nổi bật như cuộc thi ảnh "Tạo khác biệt cùng Galaxy S10" nhận được nhiều sự hưởng ứng tham gia; hay các minigame trên các trang, cộng đồng công nghệ và các bài viết quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên Facebook của các influencers nổi tiếng và từ fanpage của các đại lý bán lẻ. Camera chụp hình đẹp có các tính năng độc đáo như Live Focus - Color Point, màn hình tràn viền và tính năng chia sẻ pin không dây tiện lợi là các điểm chính được thảo luận tích cực; trong khi đó, tình trạng nóng máy, nhanh hết pin và lag máy khi chơi game lại là những điểm mà người dùng chưa hài lòng về Galaxy S10|S10+.
 • Clear – Summer Water Beat 2019: tuy sự kiện Summer Water Beat do thương hiệu Clear tổ chức ở Hà Nội vào khoảng thời gian cuối tháng 05, nhưng đã nhanh chóng thu hút lượng lớn sự quan tâm, chú ý trên social media và trở thành cái tên xuất hiện ở cả hai hạng mục BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019BSI Top10 Events tháng 05/2019. Không chỉ được tận hưởng không khí âm nhạc sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, mà người đến với sự kiện còn được tham gia nhiều trò chơi độc đáo như "Lễ hội súng nước", "Đường trượt nước khổng lồ"... Mặc dù có lượng thảo luận cao thứ 3 trong danh sách Top10 chiến dịch nổi bật nhất nhưng tỷ lệ thảo luận nhắc nhớ về thương hiệu, sự kiện chỉ chiếm 9.15% làm ảnh hưởng đến sự tổng hòa của chỉ số BSI.
 • Trà xanh không độ – Mùa hè không độ: Sau 3 năm tổ chức, đại hội âm nhạc "Mùa hè không độ" từng được Buzzmetrics ghi nhận là một trong các sự kiện nổi bật nhất vào tháng 5, tháng 6 hàng năm [Link] [Link]; và dần trở thành sân chơi dành cho giới trẻ vào mỗi dịp hè. Năm nay, sự kiện tiếp tục thu hút sự hưởng ứng và mong muốn tham gia của cộng đồng mạng thông qua việc tích cực chơi minigame săn vé và bình luận bên dưới các video livestream của KOLs, cùng các ý kiến thể hiện sự thích thú khi được tham gia sự kiện quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2019

Ngoài các gương mặt quen thuộc như Trấn Thành, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và ViruSs; trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật trên social media trong tháng 05/2019 có đến 3 nhân vật tham gia chiến dịch "Tiki đi cùng sao Việt" và tung ra các MV thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng như Min, Chi Pu và Jack. Cặp đôi Bùi Anh Tuấn và Hiền Hồ tiếp tục giữ vững phong độ khi liên tiếp 2 tháng góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2019. Sau thành công của MV "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" từng đưa rapper Đen Vâu vào bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 11/2018 thì lần này, MV "Bài này Chill Phết" đã giúp Đen Vâu trở thành nhân vật nổi bật nhất trên social media trong tháng 05/2019.

BSI Top10 Influencers 05/2019
 • Không chỉ đi cùng Tiki trong ca khúc mới của bản thân, mà còn bằng sự kết hợp với Đen Vâu trong ca khúc "Bài này Chill Phết" đã giúp Min lần đầu lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers.
 • Ca khúc "Cưới nhau đi - Yes I do" vẫn tiếp tục gây sức hút trên cộng đồng mạng, khiến bộ đôi Bùi Anh Tuấn - Hiền Hồ nhận được nhiều sự quan tâm và các thảo luận khen ngợi.
 • Bên cạnh lượng lớn thảo luận yêu thích Trấn Thành khi làm MC các chương trình truyền hình thì việc góp mặt trong show thực tế "Chạy đi - Chờ chi" càng khiến nam nghệ sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người dùng mạng xã hội.
 • Tuy vẫn chưa tung ra các sản phẩm âm nhạc mới, nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của người hâm mộ; chỉ bằng thông tin tiết lộ cho The Sky Tour 2019 sắp tới và sự xuất hiện trong phim ngắn "Tôi đã lì như thế đó" hợp tác với thương hiệu Pepsi đã khiến Sơn Tùng M-TP giữ vững trong bảng xếp hạng tháng này.
 • Tháng này, bên cạnh các hoạt động game streaming và reaction, ViruSs còn nhận được các phản hồi tích cực khi kết hợp với Đức Phúc trong MV "Yêu được không". Album OST "Chị trợ lý của anh" của Mỹ Tâm chính thức ra mắt đã thu hút nhiều bình luận thích thú và muốn tham gia sự kiện ký tặng.
 • Ca khúc "Anh ơi ở lại" tiếp tục tạo hiệu ứng tốt trên social media giúp Chi Pu giữ thứ hạng cao trong BSI Top10 Influencers tháng 05/2019. Bên cạnh phần lớn các thảo luận khen ngợi nỗ lực và sự cải thiện trong sản phẩm mới, vẫn còn các ý kiến trái chiều về giọng hát của cô. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Jack - một gương mặt mới đã tạo nên sức hút trên social media bằng các ca khúc đình đám trên social media và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 05/2019

"Đấu trường danh vọng mùa xuân 2019", "Summer Water Beat by Clear" và "Mùa hè không độ" là 3 sự kiện xuất hiện trong cả 2 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 05/2019BSI Top10 Campaigns tháng 05/2019 của Buzzmetrics. Bên cạnh đó là sự quay trở lại của các sự kiện âm nhạc, lễ hội thường niên như "Phố hàng nóng", "Thơm Music Festival" và "Lễ hội hoa phượng đỏ".

Không kém phần nổi bật trên social còn có chương trình quảng bá du lịch "Festival biển Nha Trang", sự kiện thể thao "Techcombank Ironman 70.3" và giải đấu esport tầm cỡ thế thế giới "Mid-Season Invitational MSI 2019"; cuối cùng cái tên có mặt trong bảng xếp hạng tháng 5 này là sự kiện âm nhạc "V Heartbeat" hàng tháng.

BSI Top10 Events 04/2019
 • V Heartbeat: chương trình âm nhạc giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam cùng Hàn Quốc tổ chức mỗi cuối tháng tại Nhà hát Hòa Bình. Chiếm sống bảng BSI Top10 Events từ tháng 7/2018 đến nay sự kiện vẫn thu hút nhiều bạn trẻ nhiệt tình tham gia minigame săn vé với mong muốn có mặt trong sự kiện và dành nhiều lời khen có các các ca sĩ thần tượng.
 • Festival biển Nha Trang: lễ hội mang đậm giá trị văn hóa truyền thống, đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ được tỉnh Nha Trang - Khánh Hòa tổ chức nhằm phát triển du lịch. Tin tức về sự kiện nhanh chóng nhận được nhiều những thảo luận tích cực với nội dung chủ yếu là những lời chúc và khen ngợi dành cho các hoạt động trong chương trình. Bên cạnh các ý kiến bày tỏ mong muốn được tham gia lễ hội, Buzzmetrics cũng ghi nhận một vài ý kiến chia sẻ ngại tham gia do tình trạng đông đúc, chen lấn.
 • Lễ hội hoa phượng đỏ: lễ hội du lịch đặc trưng của Hải Phòng, từng đạt vị trí thứ 3 trong BSI Top10 Events tháng 05/2018 do Buzzmetrics xếp hạng. Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật "Hải phòng - Điểm đến thành công" cùng tiết mục pháo hoa được nhiều người quan tâm và chia sẻ. Nhiều thảo luận trên social media thể hiện sự yêu thích mong muốn tham gia chương trình, đồng thời thể hiện tình yêu và lòng tự hào về thành phố Hải Phòng thông qua lễ hội.
 • Mid-Season Invitational MSI 2019: giải đấu Liên Minh Huyền Thoại thường niên giữa 13 đội tuyển vô địch các giải đấu quốc nội trên toàn thế giới. Vòng khởi động và vòng bảng tổ chức tại Việt Nam. Thông tin giải đấu được các trang game cập nhật liên tục và thu hút nhiều lượt chia sẻ trên trang cá nhân. Phần lớn các thảo luận thể hiện sự yêu thích, rủ nhau đi xem trực tiếp trận đấu, cổ vũ đội tuyển Việt Nam. Tuy thế, vẫn có một số phản hồi về việc livestream đường truyền kém, game thủ chơi không hay, gây thất vọng.
 • Techcombank Ironman 70.3: Techcombank đồng hành cùng giải thi đấu thể thao ba môn phối hợp liên tục đã trở lại Đà Nẵng thu hút đông đảo các vận động viên. Hình ảnh và những cảm xúc khi tham gia giải thi đấu được người dùng đăng tải trên trang cá nhân nhận nhiều lời chúc mừng và tán dương phía bạn bè, người thân; cùng như lời cảm ơn đến ban tổ chức.
 • Phố hàng nóng: Bên cạnh đại hội âm nhạc "Mùa hè không độ" thì lễ hội ẩm thực "Phố Hàng Nóng" cũng là một sự kiện được giới trẻ mong chờ vào dịp hè. "Phố hàng nóng" là một chuỗi các sự kiện được tổ chức ở nhiều nơi; và Hà Nội là điểm đầu tiên được tổ chức trong tháng 05/2019. Lượng lớn thảo luận đến từ bài viết của các KOLs/trang community page giới thiệu về sự kiện cũng như các livestream tham gia "Thách thức Nóng - Vẫn cứ tươi" tại sự kiện; không chỉ thích thú với việc tận hưởng các món ăn đường phố hấp dẫn mà giới trẻ còn được tham gia sự kiện âm nhạc đầy sôi động.
 • Thơm Music Festival: Lễ hội âm nhạc Indie và Underground diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện đã từng có mặt trong bảng BSI Top10 Events tháng 08/2018. Trong bảng BSI Top10 Events tháng 05/2019, sự kiện này xuất hiện lần nữa và đứng ở vị trí thứ 10. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ video phát sóng trực tiếp tại sân khấu và bài post về sự kiện đến từ người hâm mộ. Mặc dù phần trình diễn của các ca sĩ nhận khá nhiều lời khen nhưng vẫn có một số phàn nàn về chất lượng âm thanh làm ảnh hưởng đến chương trình.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 05/2019.

BSI Top10 Campaigns 05/2019_table
BSI Top10 Influencers 05/2019_table
BSI Top10 Events 05/2019_table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status