BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2020

Ngày đăng:
19/5/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 04/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/04/2020 – 30/04/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2020

Dịch COVID-19 tiếp tục là tâm điểm trên social media trong tháng 04 và không ngạc nhiên khi có đến 4 chiến dịch nhằm nâng cao ý thức và hỗ trợ phòng chống dịch lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2020: VitaDairy - Bảo vệ bác sĩ 24h, Bộ Y Tế - Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, Garena Liên Quân Mobile - Liên Quân chung tay đánh bay Cô-Vít, Casper - Con sẽ ở nhà.

"100,000 chữ A" là chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ, đã trở thành chiến dịch đứng thứ hai trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 04/2020. Lần đầu tiên, thương hiệu Acecook góp mặt trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi cho ra mắt sản phẩm "Muối chấm Hảo Hảo".

Ngoài "Garena Liên Quân Mobile - Liên Quân chung tay đánh bay Cô-Vít", NPH Garena một lần nữa chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi có thêm 4 chiến dịch lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 04/2020: Free Fire - 03.05 Tập hợp cả đội, cả hội hốt quà; Cờ Liên Quân - Nhân phẩm càng cao, rinh quà càng xịn; Liên Quân Mobile - Sự kiện tháng 5 huy hoàng; Free Fire - Sự kiện Sính lễ rước Mị.

BSI Top10 APR 2020 CAMPAIGNS chart new
 • VitaDairy - Quỹ Bảo vệ bác sĩ 24h: liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020 và 04/2020; chiến dịch gây Quỹ Bảo vệ bác sĩ 24h tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng thông qua việc đạt được hơn 200,000 bài đăng từ người dùng chỉ trong vòng 3 ngày (tổng lượng UGC của tháng 03 và 04/2020); chính vì thế, thương hiệu VitaDairy đã quyết định trao gói cứu trợ khẩn cấp cho các y bác sĩ thay vì đợi đến thời hạn kết thúc chương trình (ngày 13/04). Lượng thảo luận tích cực không chỉ đến từ việc người dùng trên social media nhiệt tình tham gia nhiều lần mà còn đến từ các phản hồi khen ngợi ý nghĩa của chương trình.
 • Chiến dịch "100,000 chữ A": là chiến dịch do Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) và dự án A365 thực hiện với mục đích thu thập 100 nghìn chữ A nhằm khơi dậy mối quan tâm và nhận thức về tự kỷ. Cộng đồng mạng ủng hộ chương trình bằng cách đăng tải những bức hình đẹp, lạc quan (ưu tiên hoạt động thể thao) trên Facebook và gắn 3 hashtag bắt đầu bằng chữ A là #autism, #awareness, #a365.

- Với cách thức thực hiện tương tự nhưng đơn giản hơn so với chiến dịch Ngày hội hoa hướng dương 2018 (chiến dịch từng 2 lần liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 11/2018BSI Top10 Campaigns tháng 12/2018), thì chiến dịch 100 nghìn chữ A dễ dàng lan tỏa mạnh mẽ trên social media hơn với tổng lượng thảo luận (Buzz Volume) 5,185,519 và số lượng người tham gia thảo luận (Audience Scale) lên đến 2,458,340. "100 nghìn chữ A" cũng chính là chiến dịch có lượng Buzz Volume cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2020.

- Tỷ lệ Object mention/Buzz volume của chương trình đạt 12.29% - đây là chỉ số thể hiện số lượng thảo luận có nhắc đến chương trình qua các bài đăng có hashtag #autism, #awareness, #a365 trên tổng thảo luận thu được.

Tuy nhiên, thời gian đầu ban tổ chức chưa đưa ra thông tin rõ ràng về việc chiến dịch: 100 nghìn chữ A chỉ là chương trình nhằm mục đích lan tỏa nhận thức về tự kỷ trong cộng đồng và không phải điều kiện bắt buộc để nhận được 200 triệu đồng từ nhà tài trợ Grand Challenges Canada (GCC). Điều này đã dẫn đến một số hiểu nhầm rằng gói tài trợ sẽ không được trao nếu không đủ 100 nghìn chữ A. Vì thế, một số người dùng trên social media đã có những đánh giá chưa tốt và cho rằng chương trình chỉ là chiêu trò truyền thông của A365. Dù có những ý kiến trái chiều về ý nghĩa chương trình nhưng không thể phủ nhận sức lan tỏa của hoạt động này thông qua số lượng bài viết đăng tải và chia sẻ kêu gọi ủng hộ - lượng UGC (lượng nội dung được tạo ra bởi người dùng) đạt hơn 643,000 bài viết; trong đó, một người dùng có thể đăng tải nhiều bài viết, họ cho rằng đây chỉ là hành động nhỏ mà có thể mang lại nhiều ý nghĩa; đó là lý do chương trình vẫn đạt chỉ số cảm xúc (Sentiment score) rất cao: 0.99.

 • Acecook - Muối chấm Hảo Hảo: thông tin sản phẩm muối chấm Hảo Hảo được bán riêng vừa được đăng tải đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng dậy sóng và thu hút được lượng thảo luận khổng lồ về chủ đề này. Các bài viết được chia sẻ trên các fanpage/group giải trí nổi tiếng của giới trẻ và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng trên social media. Từ lâu, gói muối chấm Hảo Hảo đã nhận được sự yêu thích của người dùng cũng như các phản hồi mong nhà sản xuất có thể bán riêng sản phẩm (xem thêm bài viết Hảo Hảo qua góc nhìn social listening); chính vì thế, không quá khó hiểu khi chỉ với thông báo ra mắt sản phẩm muối chấm Hảo Hảo đã giúp thương hiệu Acecook lần đầu tiên góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2020 với thứ hạng cao.
 • Bộ Y Tế – Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19: với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra phức tạp, Bộ Y Tế tiếp tục đẩy mạnh các chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 nhằm nâng cao ý thức của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh cũng như các phương pháp phòng tránh và giữ gìn sức khỏe. Các hoạt động social như dance/song cover tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Hơn nữa, trong tháng 5 này, Bộ Y Tế phối hợp cùng Gala Nhạc Việt cho ra mắt sản phẩm âm nhạc cộng đồng MV "Thank you - Những chiến binh thầm lặng" nhằm tri ân đội ngũ chống dịch và kêu gọi người dân ở nhà chống dịch. MV có nội dung ý nghĩa với sự góp mặt của hơn 70 nghệ sĩ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và mang lại lượng thảo luận khá cao cho chiến dịch. Nhìn chung, các hoạt động trong chiến dịch tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y Tế luôn nhận được sự ủng hộ cao trên social media và giúp người dân ý thức được tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định chống dịch.
 • Các chiến dịch của NPH game Garena: Hòa chung vào không khí chống dịch COVID-19 của cả nước, tựa game Liên Quân Mobile của NPH game Garena cũng cho ra mắt chiến dịch "Liên Quân chung tay đánh bay Cô-Vít" nhằm kêu gọi các game thủ cùng nhau ở nhà chống dịch và quyên góp hỗ trợ vào quỹ đẩy lùi COVID-19 của Nhà nước. Ngoài việc ra mắt MV "Bài hát Liên Quân version Cô-Vít", Liên Quân Mobile còn đưa ra thử thách rửa tay với sự góp mặt của nhiều streamer nổi tiếng, các game thủ tham gia thử thách bằng cách đăng tải điệu nhảy rửa tay trên nền nhạc "Bài hát Liên Quân version Cô-Vít" với hashtag #LienQuanKhoeManh #ONhaChoiLienQuan và tag tên bạn bè cùng thực hiện thử thách. Người chơi tích cực tham gia và chia sẻ trang sự kiện để nhận được quà từ chương trình. Đa phần các thảo luận tích cực đều đánh giá cao chiến dịch như nội dung MV hay, ý nghĩa, các clip cover dễ thương. Tuy nhiên, một vài người dùng vẫn chưa thực sự hài lòng về MV và phàn nàn một số lỗi gặp phải khi chơi game.

Bên cạnh đó, NPH Garena còn tung ra hàng loạt chương trình hấp dẫn với 4 sự kiện lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2020: Free Fire - 03.05 Tập hợp cả đội, cả hội hốt quà; Cờ Liên Quân - Nhân phẩm càng cao, rinh quà càng xịn; Liên Quân Mobile - Sự kiện tháng 5 huy hoàng; Free Fire - Sự kiện Sính lễ rước Mị. Các chiến dịch trên đều có các hoạt động khá tương đồng như yêu cầu người chơi thực hiện nhiệm vụ như đăng nhập, chia sẻ link sự kiện, kêu gọi bạn bè nhấn link hỗ trợ,... để nhận được quà tặng từ chương trình. Các game thủ hăng hái tham gia sự kiện để săn quà giúp các chiến dịch này đạt được lượng thảo luận khá lớn trên social media. Ngoài ra, các video quảng bá cho từng sự kiện như Sơn Tinh - Thủy Tinh 2020, Thỏ tiệc bể bơi,... cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Hầu hết người chơi dành những phản hồi tích cực cho các sự kiện như quà tặng khủng, skin đẹp và sự kiện hấp dẫn. Mặc dù vậy, vẫn còn một số game thủ phản ánh về tình trạng chưa nhận được quà, game lỗi, đặc biệt là lỗi chat.

 • Casper - Con sẽ ở nhà: chiến dịch "Con sẽ ở nhà" do thương hiệu Casper Việt Nam phối hợp cùng VTV24 được diễn ra với mục đích gây quỹ ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam và kêu gọi người dân ở nhà chống dịch. Cộng đồng mạng tích cực tham gia chương trình bằng cách đăng tải lên trang Facebook hoặc Instagram cá nhân hình ảnh/video có chứa dòng chữ "con sẽ ở nhà" kèm hashtag #conseonha. Với mỗi bài đăng hợp lệ, Casper Việt Nam sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người có thể đăng ảnh/video được nhiều lần trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch. Điều này đã giúp chương trình đạt được lượng thảo luận (Buzz Volume) 885,019 thảo luận với 285,698 người tham gia thảo luận (Audience Scale).

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2020

Tháng 4 là tháng mà social media vẫn còn chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các nghệ sĩ vẫn nhận được lượng tương tác cao trên mạng xã hội thông qua các hoạt động trong mùa dịch. Ngoài những nhân vật quen thuộc như Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, Mỹ Tâm, J97 - Jack, Chi Pu hay Hà Anh Tuấn thì BSI Top10 Influencers tháng 04/2020 có sự xuất hiện trở lại của các nghệ sĩ Hari Won, Đông Nhi và Hoàng Thùy Linh. Đặc biệt với thành công của series chuyện ma "Một nén nhang" và MV "Đưa cô Vy đi" đã giúp Huỳnh Lập quay trở lại Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media kể từ bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2019.

BSI Top10 APR 2020 INFLUENCERS chart new
 • Trấn Thành và Hari Won là cặp đôi giành được nhiều tình cảm yêu quý và sự quan tâm từ khán giả nên những bài đăng trên trang Facebook cá nhân của 2 nghệ sĩ như livestream, video TikTok, các hoạt động ở nhà mùa dịch,... luôn đạt được lượng tương tác cao. Ngoài ra, Trấn Thành còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi âm thầm kêu gọi và quyên góp cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn khác.
 • Mặc dù không có hoạt động trên social media trong tháng này nhưng các thảo luận có liên quan đến Sơn Tùng M-TP luôn nhận được tương tác cao nhờ lượng fan hâm mộ đông đảo của nam ca sĩ. Cộng đồng mạng bày tỏ sự yêu mến với nam ca sĩ bằng những lời khen như đẹp trai, hát hay, các sản phẩm âm nhạc chất lượng mang đẳng cấp quốc tế.
 • Các bài viết trên trang cá nhân của Mỹ Tâm thu hút sự quan tâm của người hâm mộ qua nhiều lượt bình luận và chia sẻ với những lời khen như hát hay, xinh đẹp và vui tính. Trong khi đó, J97 - Jack nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp từ phía fan hâm mộ trên social media nhân dịp sinh nhật của nam ca sĩ. Chi Pu là một trong những nghệ sĩ hoạt động sôi nổi nhất trên mạng xã hội qua số lượng bài đăng khá nhiều trong tháng với nhiều phản hồi tích cực. Cuối tháng 4, ca sĩ Đông Nhi thông báo tin vui khi mang thai con đầu lòng và nhận được nhiều lời chúc phúc từ phía người hâm mộ.
 • Sau khi phát hành chung trong album "Hoàng" trước đó, tháng 4 vừa rồi Hoàng Thùy Linh chính thức cho ra mắt MV "Kẻ cắp gặp bà già" thu hút rất nhiều sự quan tâm trên social media. Cộng đồng mạng khen ngợi MV lần này là một sản phẩm mang đậm chất nghệ thuật dân gian, nữ ca sĩ đã chinh phục được người hâm mộ bằng giọng hát hay, vẻ ngoài xinh đẹp và khả năng vũ đạo xuất sắc.
 • Phát hành album "Truyện ngắn" giúp Hà Anh Tuấn nhận được sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng mạng, đa phần các thảo luận trên social media là những lời khen về nam ca sĩ như hát hay, đẹp trai và người hâm mộ bày tỏ sự phấn khích khi sau khoảng thời gian rất dài chờ đợi, những ai yêu mến giọng hát Hà Anh Tuấn cũng đã có cơ hội sở hữu chiếc album này.
 • Huỳnh Lập cho ra mắt MV "Đưa cô Vy đi" và series chuyện ma "Một nén nhang" trong mùa COVID-19 nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Chỉ sau 1 ngày ra mắt MV "Đưa cô Vy đi" đạt top 12 trending trên Youtube. Không những thế series chuyện ma "Một nén nhang" cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực như nội dung lôi cuốn, hình ảnh chân thật và âm thanh tuyệt vời.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 04/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện trong tháng này bị hủy/hoãn vô thời hạn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers trong tháng 04/2020.

BSI Top10 APR 2020 CAMPAIGNS table T5
BSI Top10_APR_2020_INFUENCERS_table T3

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status