BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2019

Ngày đăng:
29/5/2019
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2019

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics - Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 04/2019 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/04/2019 – 30/04/2019.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2019

Bộ ba game nhà Garena tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2019 với 4 chiến dịch FIFA Online 4 – Sự kiện quẩy thả ga - Phê pha cùng đồng bọn, FIFA Online 4 – Xõa Cùng FIFA - Nhận Quà Thả Ga, Free Fire – Ngày chiến thắng - Chắc có quà; đặc biệt là vị trí dẫn đầu thuộc về chiến dịch Garena Liên Quân – Lao động hăng say - Vạn quà trao tay.

Ngoài các chuỗi sự kiện game thì chiếm ưu thế trong bảng xếp hạng là chiến dịch quảng bá các dòng smartphone đến từ thương hiệu Samsung với Galaxy S10|S10 plus và Galaxy A50, Huawei với dòng P30|P30 Pro, Realme với phiên bản Realme 3. Thương hiệu Coca-Cola gây ấn tượng trên social media khi ra mắt bộ sưu tập lon Avengers. Cuối cùng là một chiến dịch cộng đồng quen thuộc kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường Thử thách dọn rác – Challenge for Change.

BSI Top10 Campaigns 04/2019
 • Garena Liên Quân – Lao động hăng say - Vạn quà trao tay: chiến dịch của NPH Garena thành công trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns qua các tháng với số Buzz volume ấn tượng. Trong tháng 4, chiến dịch xoay quanh các chương trình minigame tặng vật phẩm, nổi bật nhất trong sự kiện là hoạt động "Chia sẻ ngay nhận quà liền tay" - các game thủ phải chia sẻ link sự kiện trên Facebook với đầy đủ bộ hashtag #1thang5LQM #LaoDongHangSay_VanQuaTraoTay #LienQuanMobile để có cơ hội nhận vật phẩm. Đây cũng chính là yếu chính góp phần giúp số Buzz volume và tỉ lệ Object mention/Buzz volume của chiến dịch cao nhất bảng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2019. Không chỉ có các bình luận tích cực tìm người trao đổi vật phẩm, khen sự kiện nhiều quà mà người chơi còn dành nhiều lời khen dành cho diễn viên trong phim ngắn quảng cáo sự kiện "Điệp vụ học đường". Dù thế vẫn có những lời phàn nàn về việc bị thoát khỏi game đang chơi, quà không hữu dụng và không tin tưởng về kết quả sự kiện.
 • Thử thách dọn rác – Challenge for Change: nếu sự có mặt của chiến dịch ở tháng 03/2019 chủ yếu đến từ sự chủ động lan tỏa của người dùng trên social media, thì đến tháng 04/2019; hoạt động lại càng được viral mạnh mẽ nhờ sự góp sức, tham gia của các thương hiệu và sự hưởng ứng tích cực từ các trang community page. Lượng nội dung được tạo ra bởi người dùng chủ yếu là các hình ảnh tham gia chiến dịch với hashtag #Challengeforchange #thuthachdonrac được đăng tải trên trang Facebook cá nhân, nhận rất nhiều sự quan tâm chia sẻ từ phía cộng động. Sự thành công của "Thử thách dọn rác" mang lại hiệu ứng tích cực mở đầu cho các chiến dịch bảo vệ môi trường.
 • FIFA Online 4 – Sự kiện quẩy thả ga - Phê pha cùng đồng bọn: FO4 ra mắt các HLV trong game 5 chế độ mới mang phong cách bóng đá đường phố bằng chiến dịch Mode giải trí: "Sự kiện quẩy thả ga - Phê pha cùng đồng bọn". Chiến dịch tạo lượng lớn thảo luận nhờ hoạt động chia sẻ link sự kiện lên trang Facebook cá nhân để các game thủ nhận thêm lượt quay may mắn khi chiến thắng trận ở "Mode giải trí"; Tuy nhiên, lượng nội dung có ý nghĩa được tạo ra bởi ra người dùng (UGC) của chuỗi sự kiện khá thấp, vì người chơi chỉ chia sẻ link chứ không thực sự tạo ra nội dung có ý nghĩa về chương trình hay thương hiệu. Ngoài thảo luận tích cực được đề cập đến từ hoạt động trao đổi, tặng mảnh quà cho nhau để hoàn thành nhiệm vụ thì vẫn có vài ý kiến phàn nàn về lỗi hệ thống.
 • FIFA Online 4 – Xõa cùng FIFA - Nhận quà thả ga: tiếp nối thành công từ sự kiện "Sự kiện quẩy thả ga - Phê pha cùng đồng bọn" cũng trong tháng 4 FIFA Online 4 tung ra sự kiện "Xõa cùng FIFA – Nhận guà thả ga" tạo điều kiện cho game thủ săn quà và nâng cấp đội hình trong dịp lễ. Để đủ điều kiện nhận thẻ hay quà tặng, người chơi phải chiến thắng 1 trận đá giải/xếp hạng, 1 trận đấu từ chế độ chơi mới (Mode giải trí) và 1 lượt share thông tin sự kiện kèm hashtag lên trang cá nhân - đây cũng chính là nội dung giúp chiến dịch tạo lượng Object mention nhanh chóng. Mặc dù người chơi tích cực tìm thành viên để hoàn thành nhiệm vụ nhưng vẫn có nhiều ý kiến không hài lòng về sự cố lỗi hệ thống, giá các thẻ cầu thủ khá cao.
 • Huawei P30|P30 Pro: trong tháng 04/2019 dòng flagship mới nhất Huawei P30|P30 Pro gây ấn tượng tại thị trường Việt Nam; đặc biệt sự kiện ra mắt sản phẩm có sự xuất hiện của nghệ sĩ nổi tiếng và thu hút sự quan tâm của nhiều người trên social media. Dòng P30|P30 Pro thu hút lượng thảo luận và theo dõi bằng các hoạt động livestream của các influencers trải nghiệm tính năng sản phẩm, bài quảng bá từ các trang community page, review so sánh từ các trang công nghệ. Dòng smartphone này được đánh giá cao bởi tính năng siêu zoom và chụp tốt trong môi trường thiếu sáng; mặt khác, nguồn gốc xuất xứ của thương hiệu là nội dung chính khiến hoạt động quảng bá Huawei P30|P30 Pro nhận phải các phản hồi tiêu cực
 • Free Fire – Ngày chiến thắng - Chắc có quà: tạo điều kiện cho người chơi Free Fire trong dịp lễ, NPH Garena tổ chức chuỗi sự kiện "Mừng chiến thắng" với các hoạt động tặng quà khi đăng nhập vào game. Chương trình "Share TÚT LÚT Quà" với thể lệ share post sự kiện trên trang fanpage Garena Free Fire là hoạt động chủ yếu giúp chiến dịch thu được lượng lớn các thảo luận từ người dùng mạng xã hội. Các game thủ tích cực tìm người trao đổi vật phẩm, kêu gọi bạn bè share bài để nhận quà; một số ý kiến phản hồi về tình trạng lỗi hệ thống, bị thoát game khi đang chơi.
 • Samsung – Galaxy S10|S10 plus: Sau 1 tháng vắng mặt dòng flagship của Samsung đã quay trở lại bảng xếp hạng Top 10 các chiến dịch nổi bật nhất trên social media trong tháng 04/2019. Phần lớn lượng thảo luận đến từ việc người dùng tham gia minigame trên fanpage Samsung hay các đại lý bán lẻ và các trang công nghệ. Ngoài ra lượng bài review, livestream giới thiệu tính năng sản phẩm thì chương trình đổi cũ lấy mới cho dòng A50, S10| S10+ cũng nhận nhiều lượt tương tác. Trong đó, người dùng social đánh giá cao tính năng chia sẻ pin không dây, thiết kế màn hình tràn viền đẹp, góc chụp camera rộng, ảnh nét.
 • Coca-Cola Avengers: chớp lấy cơ hội từ sức hút của bộ phim bom tấn Avengers: Endgame đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, nhãn hàng đã tung ra loạt sản phẩm có hình ảnh của "Biệt đội Siêu anh hùng" trên bộ lon Coca-Cola. Bộ sản phẩm nhanh chóng thu hút quan tâm, chú ý trên cộng đồng mạng, nhất là từ các fan Marvel, những bình luận thể hiện mong muốn sở hữu bộ sưu tập, tích cực tìm kiếm cơ hội nhân bộ sản phẩm thông qua các minigame.
 • Samsung – Galaxy A50: thu hút lượng lớn thảo luận nhờ các hoạt động đa dạng như livestream từ KOLs; minigame từ các nhà bán lẻ ViettelStore, FPT Shop, CellphoneS và các trang công nghệ. Trái ngược với sự cải thiện về tổng lượng thảo luận (Buzz Volume) và chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) là sự sụt giảm đáng kể về lượng UGC, lượng Audience Scale và tỉ lệ Object mention/Buzz volume. Điều này khiến cho chiến dịch mất đi sự tổng hòa, cụ thể là chỉ số BSI trong tháng giảm đi hơn 50% so với sự ghi nhận trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2019. Các bình luận thể hiện sự quan tâm tìm hiểu chính sách mua hàng, mong muốn sở hữu sản phẩm cũng như khen camera chụp ảnh đẹp, dung lượng pin khủng là phản hồi tích cực chủ yếu từ người dùng.
 • Realme 3: Lượng thảo luận lớn về dòng smartphone mới của hãng Realme đến từ các bài quảng bá sản phẩm trên trang cá nhân của KOLs, bài giới thiệu sản phẩm từ các trang ecommerce; ngoài ra, các video livestream từ các nhà bán lẻ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp thương hiệu đạt được lượng UGC cao thứ 2 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2019. Realme 3 nhận được đánh giá cao về thiết kế đẹp, cấu hình ổn định với mức giá hợp lý và thể hiện ý định muốn mua; trong khi các ý kiến tiêu cực chủ yếu về tình trạng lỗi nguồn điện thoại.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2019

Bên cạnh những nghệ sĩ quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, Mr. Siro, Mỹ Tâm, và streamer ViruSs, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 04/2019 vừa qua đã ghi nhận sự xuất hiện của những cái tên mới như Bùi Anh Tuấn, Hiền Hồ, Trúc Nhân và đặc biệt là sự quay trở lại của Chi Pu và Hà Anh Tuấn.

BSI Top10 Influencers 04/2019
 • Ngoài việc ra mắt phiên bản Remix của ca khúc "Nắng ấm xa dần", Sơn Tùng M-TP tiếp tục đón nhận sự ủng hộ và yêu thích từ người hâm mộ khi xuất hiện trong sự kiện âm nhạc F1 Vietnam Grand Prix được tổ chức tại Hà Nội - đây cũng là 1 trong 10 sự kiện nổi bật nhất trên social media trong tháng 04/2019 được Buzzmetrics ghi nhận.
 • Quay trở lại sau một thời gian vắng bóng tại thị trường âm nhạc Việt Nam, ca khúc "Anh ơi ở lại" của Chi Pu đã nhận được nhiều bình luận tích cực về mặt hình ảnh cùng sự công nhận của khán giả trong việc cải thiện giọng hát của mình.
 • Bên cạnh những hoạt động tích cực trên mạng xã hội, gần đây với sự góp mặt của Trấn Thành trong chương trình "Chạy đi chờ chi" đã nhận được sự yêu mến từ khán giả và người hâm mộ, giúp anh tiếp tục giữ vững vị trí ổn định trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers.
 • Tiếp nối từ thành công từ ca khúc "Một bước yêu, vạn dặm đau", Mr. Siro tiếp tục xuất hiện trong bảng xếp hạng cùng những lời yêu thương từ khán giả dành cho anh.
 • Bên cạnh dư âm từ ca khúc "Tháng 4 là lời nói dối của em", ca sĩ Hà Anh Tuấn vừa qua đã có màn song ca với ca sĩ Mỹ Tâm trong đại nhạc hội Son III diễn ra vào cuối tháng 3. Chương trình đã tạo cho hai ca sĩ một lượng thảo luận lớn cùng những bình luận tích cực từ phía khán giả.
 • Ca sĩ Trúc Nhân vừa qua cũng đã ra mắt MV "Lớn Rồi Còn Khóc Nhè" với nội dung xoay quanh về tình cảm gia đình, nhất là khi MV được ra mắt vào thời điểm cận dịp "Ngày của Mẹ" nên càng tạo được ấn tượng mạnh mẽ và sự đồng cảm cho người xem.
 • Streamer ViruSs một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng khi thu hút được những thảo luận từ những video reaction và review sản phẩm theo yêu cầu của fan trên kênh youtube của mình.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2019

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 04/2019 nổi bật với lễ hội truyền thống như Lễ hội đền Hùng, Festival làng nghề truyền thống Huế; các chương trình du lịch, lễ hội biển nhằm thu hút du lịch trong dịp lễ như Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn, Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè. Mặc khác, không thể không nhắc đến Lễ hội ánh sáng diễn ra khắp các tỉnh miền Bắc và Lễ hội ánh sáng TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh các lễ hội lớn là các sự kiện đáng chú ý như Giải thể thao sinh viên Việt Nam - VUG – Vietnam University Games Vietnam, tuần lễ thời trang Aquafina – Vietnam International Fashion Week, sự kiện chuẩn bị cho Giải đua F1 năm 2020 - Khởi động Formula 1 Vietnam Grand Prix với sự tài trợ của nhãn hàng bia Heineken Silver. Cuối cùng một chương trình âm nhạc quen thuộc trên bảng xếp hạng V Heartbeat.

BSI Top10 EVENTS 04/2019
 • Lễ hội đền Hùng: ngày hội truyền thống của dân tộc tổ chức hằng năm tại Việt Trì, Phú Thọ từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch âm. Các lễ dâng hương, rước lễ, các hội thi, biểu diễn văn nghệ, văn hóa dân gian trong phần hội là các hoạt động khiến lễ hội đền Hùng thu hút nhiều sự tham gia. Lời mời bạn bè người thân cùng đi dâng hương, tham gia hội, trầm trồ khen lễ rước hoành tráng là các thảo luận tích cực mà sự kiện thu được, mặc khác vẫn có một vài ý kiến lo ngại tình trạng chen lấn, đông đúc.
 • Lễ hội ánh sáng: chương trình tái hiện lại các mô hình kiến trúc bằng đèn led thu hút đông đảo người đến tham quan từ khắp các tỉnh miền Bắc; tạo được lượng thảo luận (Buzz Volume) và số người tham gia thảo luận (Audience Scale) cao nhất bảng BSI Top10 Events tháng 04/2019. Hầu hết các bình luận đều khen ngợi không gian sự kiện đẹp, muốn đưa gia đình đến đây chơi vào dịp lễ.
 • V Heartbeat: chuỗi các hoạt động giao lưu âm nhạc giữa các Idol Hàn Quốc và Việt Nam do Vlive tổ chức tại Nhà hát Hòa bình - sự kiện thường xuyên được Buzzmetrics ghi nhận trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events hàng tháng. Cách thức nhận vé tham dự sự kiện thông qua hoạt động đăng tải teaser V Heartbeat LIVE tháng 4 cùng hashtag chương trình kèm tên thần tượng đã giúp sự kiện nhận được các thảo luận tích cực thể hiện sự yêu thích đối với các ca sĩ và mong muốn nhận được vé sự kiện.
 • Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn: lấy chủ đề "Sắc màu biển ngọc" lễ hội du lịch biển tại Thanh Hóa nổi bật với chương trình nghệ thuật âm nhạc đặc sắc, diễu hành Carnaval đường phố. Các trang du lịch, trang cộng đồng đăng tải thông tin sự kiện nhận nhiều lượt bình luận và chia sẻ, giúp lễ hội có lượng nội dung tạo bởi người dùng (Buzz Volume) và tỉ lệ nhắc nhớ về sự kiện trên tổng thảo luận (Object mention/Buzz Volume) đứng top 3 trong bảng BSI Top10 Events tháng 04/2019. Người dùng thể hiện ý muốn đến tham gia lễ hội và dành lời nhận xét tích cực về việc chương trình ngày càng được đầu tư đẹp và thu hút hơn trước.
 • Lễ hội ánh sáng TP. Hồ Chí Minh: không chỉ các tỉnh miền Bắc mà phía Nam cũng có một lễ hội ánh sáng hoành tráng với các mô hình đèn lồng khổng lồ cùng nhiều tác phẩm đèn led rực rỡ tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh các bài đăng và chia sẻ thông tin sự kiện từ các trang cộng đồng thì lượng lớn các thảo luận xoay quanh việc đăng tải hình ảnh check-in, rủ bạn bè cùng đến tham quan. Tuy nhiên vẫn có những ý kiến chưa hài lòng về giá vé khá cao và mô hình thực tế không đẹp như ảnh chụp.
 • VUG – Vietnam University Games: tiếp nối sự thành công của các tháng trước, sự kiện thể thao dần đi đến chặng chung kết với các màn thi đấu, trình diễu kịch tính của bộ môn Futsal và Dance Battle thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng sinh viên Việt Nam. Ngoài thảo luận thể hiện mong muốn đến xem để cỗ vũ đội tuyển trường mình, cùng nhiều lời khen dành cho các đội thi đấu thì có những ý kiến phản ánh hành vi không hay từ các cầu thủ hay quay phim và âm thanh chưa chuyên nghiệp.
 • Festival nghề truyền thống Huế: lễ hội được tổ chức tại Thừa Thiên Huế định kỳ vào các năm lẻ trong khoảng cuối tháng 4; năm nay chương trình lấy chủ đề "Tinh hoa nghề Việt". Ngoài các hoạt động giới thiệu làng nghề thủ công và ẩm thực truyền thống Việt thì nổi bật nhất trong khuôn khổ festival là "Lễ hội khinh khí cầu quốc tế". Các lời khen cho lễ hội được đầu tư đẹp hơn các năm trước và mong muốn đến tham gia là các phản hồi chính xung quanh sự kiện.
 • Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè: nằm trong khuôn khổ chương trình "Khai trương mùa du lịch biển" tổ chức hằng năm nhằm quảng bá thương hiệu du lịch Đà Nẵng. Chương trình "Lễ hội khinh khí cầu" là một trong những hoạt động mở màn cho mùa du lịch biển tại đây. Thông tin sự kiện trên các trang du lịch nhanh chóng nhận nhiều lượt bình luận với nội dung chủ yếu thể hiện mong muốn tham gia và rủ bạn bè, người thân cùng đến với các lễ hội Đà Nẵng; người dân và khách du lịch còn hào hứng chia sẻ hình ảnh check-in lên trang cá nhân. Phần lớn các thảo luận đều đánh giá cao các hoạt động lễ hội.
 • Aquafina – Vietnam International Fashion Week: sự kiện thời trang đình đám diễn ra hàng năm từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 10/2018BSI Top10 Events tháng 11/2017. Mùa thứ 9, Tuần lễ thời trang Việt Nam quay trở lại với diện mạo mới "Aquafina Vietnam International Fashion Week" đồng hành cùng thương hiệu nước uống Aquafina. Lượng lớn thảo luận không chỉ đến từ màn catwalk, các bộ sưu tập mà còn đến từ những vị khách mời với phong cách street style gây tranh cãi tạo nên sự chú ý lớn trên social media. Các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập được đánh giá cao nhưng vẫn có một số quan điểm trái chiều sự cố té ngã của người mẫu trên sàn diễn.
 • Khởi động Formula 1 Vietnam Grand Prix: chương trình do Grand Prix - Vinfast đồng hành cùng Heineken Silver tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội; nhằm chuẩn bị cho Giải đua xe F1 lần đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2020. Tin tức về sự kiện nhanh chóng nhận sự hưởng ứng đông đảo từ phía cộng đồng mạng, nhiều những bình luận thể hiện sự hào hứng muốn đến tham gia, mong chờ sự xuất hiện của ca sĩ, DJ thần tượng. Tuy nhiên, Buzzmetrics vẫn ghi nhận một số phàn nàn về thiết kế đường đua chưa đẹp, nhiều bụi gây ảnh hưởng dân cư ở khu vực lân cận.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Events, BSI Top10 Influencers trong tháng 04/2019.

BSI Top10 Campaigns 04/2019_table
BSI Top10 Influencers 04/2019_table
BSI Top10 Events 04/2019_table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI - Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status