BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2023

Ngày đăng:
28/4/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 03/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/03/2023 – 31/03/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2023

Các thương hiệu quen thuộc tiếp tục giữ vững trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 03/2023 gồm Tiger - Bản Lĩnh Á Châu, Vang Danh Toàn Cầu, Nutifood GrowPLUS+ - Cảm ơn mẹ siêu phàm, Garena cùng 2 tựa game Liên Quân Mobile là “Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2023” và “Ilumia Khải Huyền Thiên Hậu”. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2023 ghi nhận sự xuất hiện lần đầu của 2 thương hiệu: OREO - OREO x BLACKPINK và Warrior - Bừng tỉnh năng lượng, Tím cực vui

Ở góc độ khác, các sản phẩm công nghệ như Samsung - Galaxy S23 series và OPPO - OPPO Find N2 Flip cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài sự góp mặt của La Vie - 30 năm tinh túy thiên nhiên thì bảng xếp hạng còn có sự trở lại của chiến dịch Earth Hour 2023 sau hai năm vắng bóng. 

 • Tiger - Bản Lĩnh Á Châu, Vang Danh Toàn Cầu: Trong tháng 3, Tiger thu hút không ít sự chú ý của cư dân mạng khi kết hợp cùng nhà thiết kế Nguyễn Công Trí để cho ra mắt bộ sưu tập áo “The T-Bản Lĩnh Limited Edition”. Sản phẩm được quảng bá mạnh mẽ trên Facebook cá nhân của KOLs (Tóc Tiên, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, Châu Bùi…), các trang Social và thông qua mini game trên fanpage thương hiệu, giúp chiến dịch sở hữu chỉ số lan truyền khá cao (Virality Score: 0.94). Qua các hoạt động trên, thương hiệu đã đem về nhiều thảo luận tích cực cho bộ sưu tập mới cũng như sản phẩm bia Tiger.
 • OREO - OREO x BLACKPINK: Thương hiệu OREO lần đầu ghi danh trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2023 khi kết hợp cùng nhóm nhạc BLACKPINK để cho ra mắt phiên bản giới hạn OREO X BLACKPINK. Nhờ thiết kế mới của bao bì, màu sắc của bánh, các phần quà đi kèm (card bo góc, chữ ký, thông điệp bất kì…); OREO nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ, đặc biệt fan hâm mộ BLACKPINK. Chiến dịch ghi nhận lượng thảo luận khá cao từ các videos kèm hashtag #PlaywithOreoBlackpinkVN trên nền tảng TikTok, tuy vậy chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) lại khá thấp vì phần lớn các bình luận bên dưới chỉ thể hiện cảm xúc với người đăng. 
 • Warrior - Bừng tỉnh năng lượng, Tím cực vui: Với mục tiêu quảng bá sản phẩm mới - Warrior Nho, nhãn hàng Warrior đã kết hợp cùng MONO để ra mắt MV “Purple Lightning”. Ngoài việc đón xem MV trên Youtube, thì người dùng còn sử dụng nền nhạc cho các video được đăng tải trên TikTok, giúp chỉ số lan truyền của chiến dịch đạt cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2023. Mặc dù người dùng tích cực đăng bài video kèm hashtag #TimcucvuicungMono nhưng bình luận bên dưới chủ yếu tương tác với người đăng khiến cho Relevancy Score khá thấp.
 • Nutifood GrowPLUS+ - Cảm ơn mẹ siêu phàm: Để dành tặng món quà cho các mom nhân dịp ngày 8/3, Nutifood GrowPLUS+ đã truyền tải video ngắn ghi nhận những lời cảm ơn cùng những hành động chân thành từ Ba và Con. Không những vậy, nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình cho mini game chia sẻ khoảnh khắc mà mẹ yêu thích nhất trong video, đã góp phần giúp chiến dịch nâng cao Buzz Volume. Ngoài ra, người dùng còn bày tỏ nhiều cảm xúc về việc làm mẹ và dành nhiều lời khen cho sản phẩm trên livestream quảng bá từ các hot mom. 
 • Samsung - Galaxy S23 series: Dòng Galaxy S23 series của Samsung gây ấn tượng với cộng đồng mạng qua loạt hoạt động nổi bật trên social media, điển hình như các bài đăng tương tác cho Sự kiện trải nghiệm "SPACE 23" tại Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, Cuộc thi ảnh sáng tạo "Note Tiếp Quyền Năng” và Cuộc thi chia sẻ trải nghiệm "Note Lời Yêu Thương". Bên cạnh đó là loạt mini game quảng bá các tính năng vượt trội của Galaxy S23 Ultra trên các fanpage của nhà bán lẻ và chương trình ưu đãi nhân dịp 8/3. Với sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dùng qua các hoạt động trên đã giúp thương hiệu đạt chỉ số thảo luận liên quan khá cao (Relevancy Score: 0.87).
 • Garena - Liên Quân Mobile - Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2023: Mùa giải “Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2023” tiếp tục chiếm lượng thảo luận chủ yếu tại vòng bảng lượt đi giữa các đội. Mặc dù vẫn còn một số ý kiến trái chiều nhưng hầu hết cộng đồng game thủ vẫn bày tỏ sự hào hứng và cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi qua livestream trận đấu trên fanpage Garena Liên Quân Mobile và Cao Thủ Liên Quân. 
 • Giờ Trái Đất - Earth Hour 2023: Giờ Trái Đất là sự kiện quốc tế hàng năm, do tổ chức World Wildlife Fund (WWF) khởi xướng, nhằm khuyến khích mọi người tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Năm nay, với chủ đề "Tiết kiệm điện – Thành thói quen", các thương hiệu đồ gia dụng điện cũng góp mặt trong việc lan tỏa thông điệp thông qua những bài đăng khuyến khích hưởng ứng chiến dịch. Qua đó, người dùng cũng thảo luận tích cực hơn để nhận quà “xanh” của các nhãn hàng tổ chức cũng như tích cực kêu gọi bạn bè cùng tham gia.
 • OPPO - OPPO Find N2 Flip: OPPO làm sôi nổi cộng đồng mạng vào cuối tháng 3 vừa qua khi công bố ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên - OPPO Find N2 Flip. Với thiết kế đột phá, cấu hình mạnh mẽ và hệ thống camera chất lượng, OPPO chiếm lượng thảo luận chủ yếu từ mini game trên các fanpage nhà bán lẻ, bài đăng quảng bá từ KOLs và Community Pages. Đa số hội người đam mê công nghệ không ngừng bày tỏ sự thích thú và ấn tượng với màn hình gập độc đáo, tỷ lệ khung hình rộng mà OPPO sở hữu.
 • Garena - Liên Quân Mobile: Ilumia Khải Huyền Thiên Hậu: Nhà phát hành Garena chính thức ra mắt cộng đồng game thủ bộ trang phục “Ilumia - Khải Huyền Thiên Hậu” vào tháng 3. Để có được trang phục này thì người chơi đã tích cực bình luận kêu gọi bạn bè cùng quay thưởng từ sự kiện “Khải Huyền Thiên Hậu”. Bên cạnh việc bày tỏ sự thích thú và dành lời khen cho tính năng, trang phục mới thì vẫn còn một số ý kiến cho rằng tướng Ilumia khá lag trong quá trình chơi.
 • La Vie - 30 năm tinh túy thiên nhiên: Nhằm đánh dấu cột mốc 30 năm gắn bó cùng người tiêu dùng, La Vie đã triển khai nhiều hoạt động hấp dẫn trên social media. Trong đó, hoạt động mang về nhiều lượt bình luận nhất là các bài đăng quảng bá sản phẩm kèm mini game từ KOLs nổi tiếng. Để có cơ hội nhận được hộp quà giới hạn “La Vie 30 NĂM”, cộng đồng mạng đã tích cực hưởng ứng chiến dịch cũng như thể hiện sự tin dùng sản phẩm La Vie.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2023

Trong tháng 3, Hòa Minzy dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 03/2023 khi ra mắt MV “Thị Mầu”, cùng với đó là sự quay trở lại của Độ Mixi, Tlinh, Lý Hải, Anh Tú. Ngoài ra, những gương mặt quen thuộc tiếp tục ghi danh trong bảng xếp hạng như Sơn Tùng M-TP, Lê Dương Bảo Lâm, MONO, Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Đen Vâu.

 • Sau MV “Bật tình yêu lên” kết hợp với Tăng Duy Tân ra mắt trong tháng 02/2023, Hòa Minzy tiếp tục phát hành MV “Thị Mầu” và nhận được nhiều bình luận tích cực từ thính giả trên các nền tảng. Mặt khác, hoạt động tham gia biểu diễn trong chương trình Biển của hi vọng cũng giúp nữ ca sĩ thu hút được sự chú ý của fan hâm mộ.
 • Trình diễn trong sự kiện Lazada Birthday Supershow giúp Sơn Tùng M-TP và MONO chiếm lượng thảo luận lớn trên social media. Đồng thời, MONO còn có những hoạt động nổi bật khác như tham gia Live Concert Up Generation của Trịnh Thăng Bình và làm đại diện để quảng bá cho Warrior - Bừng tỉnh năng lượng, Tím cực vui, chiến dịch được lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2023 
 • Độ Mixi hợp tác với Liên quân Mobile ra mắt skin colab “Errol Độ Mixi - Stream Đến Bao Giờ” đã nhận được nhiều sự hưởng ứng từ phía cộng đồng game thủ Liên Quân. Lượng thảo luận của nam streamer chủ yếu xoay quanh trang phục Errol Độ Mixi và người dùng mạng xã hội cũng bày tỏ sự háo hức mong chờ skin Errol mới, thêm vào đó là thể hiện sự yêu quý, khen ngợi chất giọng của streamer.
 • Lượng thảo luận của Lê Dương Bảo Lâm chủ yếu đến từ livestream trên trang cá nhân và hoạt động diễn xuất của nam nghệ sĩ trong phim điện ảnh “Khi ta hai lăm” được khởi chiếu vào 03/03/2023. Mặc dù nhận được những lời khen dành cho sự duyên dáng, hài hước nhưng Lê Dương Bảo Lâm vẫn gặp một số ý kiến trái chiều về ngoại hình và phát ngôn của anh.
 • Ra mắt MV “Nếu lúc đó” vào tháng 3 đã giúp Tlinh nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với thông điệp nữ ca sĩ muốn truyền tải. Ngoài ra, màn trình diễn tại Daphale Show 2023: Sunrise to Dawn của Tlinh cũng được cộng đồng mạng khen ngợi về giọng hát và ngoại hình. Tuy gặp một số ý kiến trái chiều về hình ảnh trong sản phẩm trước đó nhưng sáng tác mới của cô vẫn được đón nhận đông đảo trên các nền tảng. 
 • Nguyễn Thúc Thùy Tiên thu hút sự quan tâm của nhiều người thông qua các hoạt động trên social media như tham gia sự kiện Lazada Birthday Supershow, kêu gọi mọi người làm điều tích cực qua chuỗi series Tiktok “Những điều nhỏ xíu”. Với sự hưởng ứng nhiệt tình cho series thì fan hâm mộ cũng không quên dành lời khen cho nhan sắc, tài năng của nàng hậu.
 • Lý Hải quay trở lại bảng xếp hạng tháng 3 với bộ phim “Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh” dự kiến được khởi chiếu vào 28/04. Khán giả ấn tượng với hậu trường phục dựng Làng Chiếu của bộ phim và cũng bày tỏ sự ủng hộ, mong muốn đi xem khi phim được công chiếu. Bên cạnh đó, bộ phim “Siêu lừa gặp siêu lầy” cũng giúp diễn viên Anh Tú giành được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía người hâm mộ.
 • Đen Vâu tiếp tục góp mặt trong BSI Top10 Influencers tháng 03/2023 khi ra mắt TVC “Tôi là Đen” trong chiến dịch “Sống một đời có lãi" của Vietinbank. Đồng thời những bài đăng trên trang cá nhân của nam rapper cũng nhận được nhiều thảo luận bày tỏ sự yêu quý và mong đợi những dự án tiếp theo của anh.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2023

SUPER SHOW 9: ROAD in HO CHI MINH, Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - năm 2023 Lễ hội bánh mì Việt Nam 2023 là ba sự kiện có tổng lượng thảo luận nổi bật trong bảng xếp hạng BSI TOP10 Events tháng 03/2023.

Ngoài ra, bảng xếp hạng tháng 3 cũng ghi nhận các show diễn được khán giả yêu thích như Shooting Star in Ho Chi Minh City, Mây Lang Thang, Lululola ShowDaphale Show 2023, đồng thời cũng có những giải chạy thu hút được nhiều vận động viên hưởng ứng như Tiền Phong Marathon 2023, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Dalat Ultra Trail 2023.

 • SUPER SHOW 9: ROAD in HO CHI MINH nằm trong chuỗi concert của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior diễn ra tại sân vận động Quân khu 7. Hàng loạt các bài đăng thông tin sự kiện trên các fanpage K-pop, Social Pages… đã nhận được nhiều thảo luận từ người hâm mộ. Bên cạnh những bình luận dành sự yêu mến đến thành viên nhóm nhạc, người dùng mạng xã hội còn thể hiện sự thích thú với quy mô hoành tráng của đêm concert và nhiệt tình tương tác với các màn trình diễn.
 • Lễ Hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - năm 2023 diễn ra từ ngày 10/3 -14/3 với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới” đã thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và khách du lịch. Sự kết hợp nhiều hoạt động đặc sắc trong lễ hội như ngày hội cà phê miễn phí, hội chợ triển lãm, cuộc thi pha chế, lễ hội đường phố… đã làm nhiều cư dân mạng bày tỏ sự mong muốn tham dự và tag bạn bè rủ đi cùng.
 • Lễ hội bánh mì Việt Nam 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM nhằm quảng bá ẩm thực và thu hút khách du lịch tới Việt Nam. Với sự đầu tư về quy mô cũng như sự đa dạng các loại bánh mì, lễ hội nhanh chóng được quảng bá từ nhiều TikToker, Youtuber có tiếng. Tuy sự kiện còn vấp phải một số ý kiến chưa hài lòng về mức giá, tình trạng đông đúc và không nhận được bánh mì miễn phí nhưng phần lớn người dùng mạng xã hội vẫn hào hứng rủ bạn bè cùng tham dự.
 • Shooting Star in Ho Chi Minh City nằm trong Tour diễn tại Châu Á đầu tiên của 4 nam diễn viên trong bộ phim “Vườn Sao Băng” (phiên bản Thái Lan). Sự kiện được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và mong muốn cùng bạn bè tham dự để được giao lưu cùng thần tượng. Ngoài ra, fan hâm mộ cũng thể hiện sự hào hứng qua những video tương tác của F4 Thái Lan.
 • Tiền Phong Marathon 2023 lần thứ 64 được tổ chức tại Lai Châu đã thu hút lượng lớn vận động viên tham gia. Lượng thảo luận của sự kiện chủ yếu đến từ việc cộng đồng mạng rủ bạn bè tham dự và gửi lời chúc mừng tới những thành tích mà người tham gia đạt được. Thông qua các hoạt động giải chạy, các vận động viên cũng bày tỏ sự yêu thích khung cảnh cung đường và được gặp gỡ những người dân Lai Châu.
 • Mây Lang Thang có các sân khấu tháng 3 được tổ chức tại Đà Lạt, Đà Nẵng và Cần Thơ với các ca sĩ nổi tiếng Myra Trần, Trịnh Thăng Bình, Trung Quân Idol, Siu Black... Sự kiện thu hút các bạn trẻ tới tham gia vì những màn trình diễn hay, không gian nhạc chill, âm thanh chất lượng. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng bày tỏ mong muốn biết địa điểm và lịch diễn để cùng bạn bè đến thưởng thức âm nhạc.
 • Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được diễn ra tại đường Lê Duẩn, TP. HCM vào ngày 26/03 vừa qua đã ghi nhận hơn 5000 vận động viên tham dự. Các trường học và các tỉnh thành khác cũng hưởng ứng chiến dịch bằng cách tổ chức sự kiện riêng cho người dân vì mục tiêu nâng cao sức khỏe. Hầu hết các bình luận đều xoay quanh việc cộng đồng mạng cổ vũ các vận động viên và kêu gọi nhau cùng tham gia.
 • Dalat Ultra Trail 2023 là giải chạy địa hình lớn thuộc hệ thống Asia Trail Master được tổ chức thường niên tại miền Trung và miền Nam. Khác biệt so với các năm trước, giải chạy được tổ chức sớm cũng như đa dạng hơn về cự ly nên đã thu hút nhiều vận động viên (VĐV) tham dự. Bên cạnh các thảo luận cổ vũ, chúc mừng cho các VĐV đạt thành tích thì sự kiện còn được người tham dự đánh giá cao cho thời tiết và cung đường tại Đà Lạt. Tuy nhiên, giải chạy lần này vẫn còn gặp vài ý kiến trái chiều trong khâu chuẩn bị đồ ăn, thức uống từ ban tổ chức.
 • Lululola Show trong tháng 3 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với những màn biểu diễn của các ca sĩ như Vũ Cát Tường, Tăng Phúc, Phan Mạnh Quỳnh... Sự kiện nhận được nhiều bình luận tích cực về màn trình diễn của các ca sĩ hấp dẫn. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng trao đổi về lịch diễn, các ca sĩ tham gia và rủ nhau đi xem ca nhạc.
 • Daphale Show 2023 là show diễn thời trang nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ của Á hậu Thảo Nhi Lê và thương hiệu thời trang Daphale Studios. Người tham dự sự kiện ấn tượng với bộ sưu tập thời trang mới ra mắt, thông điệp show truyền tải và màn biểu diễn của các ca sĩ khách mời, đặc biệt là phần trình diễn của Tlinh.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 03/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

 • BSI Awards 2023 - Giải thưởng Marketing ghi nhận ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội chính thức khởi động vào ngày 17/02/2023. Xem thêm thông tin chi tiết và đăng ký tại ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status