BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2020

Ngày đăng:
14/4/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 03/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 03/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 sự kiện và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/03/2020 – 31/03/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2020

Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế - xã hội như hiện nay thì nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã có những thay đổi kịp thời và tạo ra nhiều chiến dịch có ích cho cộng đồng. Có đến bốn cái tên trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020 có những hoạt động liên quan đến đại dịch COVID-19: VitaDairy - Bảo vệ bác sĩ 24h, Bộ Y Tế - Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, On1 - Gel rửa tay khô On1 và ABC Bakery - Bánh mì thanh long.

Không chỉ đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội mà hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long cũng gây ra nhiều khó khăn cho người dân nơi đây. Do đó, chiến dịch giải cứu "Hạn ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long" nhận được nhiều sự ủng hộ của đông đảo người dùng trên social media.

Ngoài ra, có hai chiến dịch nổi bật nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020: chiến dịch thứ nhất đến từ NPH game Garena dành cho game Liên Quân Mobile với "Sự kiện 8 tháng 3"; chiến dịch thứ hai đến từ thương hiệu OMO - "Đừng để mẹ chỉ là mẹ". Bên cạnh đó, chiến dịch quảng bá sản phẩm cho Galaxy S20 Series và Galaxy A51 của Samsung cũng lọt vào Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 03/2020. Mặt khác, sự kiện quốc tế thường niên Giờ Trái Đất - Earth Hour 2020 cũng được Buzzmetrics ghi nhận trên bảng xếp hạng tháng này.

BSI Top10 MAR 2020 CAMPAIGNS chart
 • VitaDairy – Bảo vệ bác sĩ 24h: Có rất nhiều cá nhân, tổ chức và thương hiệu cùng chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và nhãn hàng VitaDairy cũng không nằm ngoài danh sách đó. Tuy nhiên, thay vì quyên góp, ủng hộ cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; nhãn hàng đã lựa chọn gây quỹ bảo vệ cho Bác sĩ - nhóm người đang trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh với thông điệp "Bảo vệ y bác sĩ để y bác sĩ bảo vệ chúng ta". Cách thức gây quỹ tương tự như "Ngày hội hoa hướng dương 2018" - chiến dịch từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campains tháng 11/2018; trong đó, người dùng đăng tải lại hình ảnh của những bác sĩ cùng hashtag #Baovebacsi24h trên Facebook và với mỗi bài đăng như vậy sẽ đóng góp 10,000 đồng vào quỹ "Bảo Vệ Bác Sĩ 24h". Hoạt động này tuy mới được phát động vào những ngày cuối tháng 03 nhưng ngay lập tức nhận được sự quan tâm và tích cực chia sẻ từ người dùng trên social media và trở thành chiến dịch đứng đầu trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020.
 • Bộ Y Tế – Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19: Trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng; Bộ Y Tế Việt Nam đã có một loạt các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19 cũng như các phương pháp giữ gìn sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh. Các hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm lớn trên social media và giúp chiến dịch đạt được lượng thảo luận (Buzz Volume), lượng người tham gia thảo luận (Audience Scale) và lượng nội dung tạo ra bởi người dùng (UGC) cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020. Không chỉ bằng các hình thức truyền thống như báo đài; Bộ Y Tế còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện social media khác nhau như Facebook, TikTok, Youtube và cả việc tạo ứng dụng khai báo y tế - NCOVI, giúp người dân cập nhật được nhanh chóng các tin tức mới nhất về diễn biến dịch bệnh. Không những có các kênh truyền thông đa dạng mà nội dung truyền tải cũng gây ấn tượng mạnh cho cộng đồng mạng: hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng để tạo ra các bài hát có sức lan tỏa như "Ghen Cô Vy", "Việt Nam ơi! Đánh bay COVID" và các cuộc thi dance cover/song cover. Mặt khác, cộng đồng mạng còn thể hiện thái độ thích thú khi nhận được tin nhắn quan tâm và nhạc chờ thông báo (mỗi khi gọi điện thoại) từ Bộ Y Tế mỗi ngày. Hầu hết các phản hồi của người dùng mạng là các thảo luận tích cực, đánh giá cao công tác tuyên truyền của Bộ Y Tế là sáng tạo, thú vị cũng như kêu gọi người thân, bạn bè làm theo các chỉ thị của Bộ Y Tế để dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát tốt.
 • Garena – Liên Quân Mobile - Sự kiện 8 tháng 3: nhằm tri nữ giới nói chung và nữ game thủ nói riêng, Liên Quân Mobile tung ra chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động hấp dẫn như Triệu đóa hồng - Triệu quà free, Chinh phục Tháp Nữ Thần, 8/3 Chơi thả ga,... Người chơi tích cực tham gia sự kiện bằng cách thực hiện nhiệm vụ như đăng nhập chơi, chia sẻ trang, mời bạn bè giúp đỡ,... để có cơ hội nhận được phần thưởng từ chương trình. Hơn nữa, Liên Quân Mobile hợp tác cùng HuyR ra mắt MV "Anh thanh niên 2" quảng bá cho chiến dịch này cũng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng giúp chiến dịch có tỉ lệ Object Mention/Buzz Volume (91.22%) dẫn đầu trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 03/2020 và cao nhất trong tất cả các chiến dịch của nhà phát hành game Garena từ trước đến nay. Mặc dù vậy, vẫn còn một số game thủ phản ánh về tình trạng game lỗi và chưa nhận được quà.
 • Giải cứu "Hạn ngập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long": Bên cạnh dịch bên COVID-19 gây ảnh hưởng đến cuộc sống và kinh tế của nhiều người trên cả nước thì riêng đối với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, người dân ở đây còn phải chịu thêm cảnh thiếu nước ngọt cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp do hạn xâm nhập mặn. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức ngay lập tức kêu gọi gây quỹ, quyên góp hỗ trợ người dân ở đây. Lượng thảo luận khổng lồ về chủ đề này chủ yếu đến từ người dùng Facebook cá nhân xoay quanh việc chia sẻ, cập nhật, thông tin gây quỹ và tiến độ hỗ trợ người dân miền Tây. Mặt khác, có đến 20% lượng thảo luận nhắc trực tiếp đến Thủy Tiên - nữ ca sĩ có nhiều hoạt động tích cực trong việc giúp người dân trong hạn ngập mặn.
 • Samsung - Galaxy S20 Series: sau hơn một tháng kể từ ngày ra mắt, Galaxy S20 Series gồm bộ ba smartphone được cộng đồng mạng quan tâm nhất trong các dòng sản phẩm của Samsung được thể hiện qua lượng thảo luận và tỉ lệ Object Mention/Buzz Volume khá ấn tượng với vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020. Ngoài các mini game, livestream, bài review quảng bá tính năng sản phẩm thì TVC quảng cáo cùng nhóm nhạc Hàn Quốc BTS cùng các hoạt động đi kèm như giveaway được cộng đồng fan Kpop tích cực tham gia bình luận và chia sẻ. Bên cạnh đó, phim ngắn "A game" hợp tác sản xuất cùng Phê Phim và cuộc thi #ThuPhóngKhôngGian cũng nhận lượng tương tác khá cao. Người dùng đánh giá cao chất lượng hiển thị màn hình, chế độ sạc nhanh và các tính năng nổi bật của camera như Space Zoom 100X, Single Take, Super Steady. Tuy nhiên, thiết kế cụm camera sau, thời lượng pin và chip Exynos là các yếu tố mà người tiêu dùng chưa thực sự hài lòng.
 • Samsung - Galaxy A51: tháng này Galaxy A51 cho ra mắt phiên bản màu mới Pink Crush Trendy nhận được sự chú ý cao từ người dùng mạng xã hội, đặc biệt là nữ giới. Các hoạt động livestream quảng bá tính năng sản phẩm và giveaway từ các KOL nổi tiếng như Trấn Thành, Huỳnh Phương và các streamer cũng nhận được lượng tương tác cao. Hầu hết người dùng bày tỏ sự hứng thú với phiên bản màu mới, thiết kế màn hình infinity-O và camera Macro chụp cận cảnh nhưng thời lượng pin, vân tay là những điểm chưa được đánh giá cao.
 • Giờ Trái đất – Earth Hour 2020: sự kiện mang quy mô toàn cầu diễn ra hàng năm nhằm mục đích nâng cao ý thức cộng đồng trong việc tiết kiệm điện. Sự kiện từng lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2019 và tiếp tục giữ thứ hạng cao trong Top10 chiến dịch nổi bật trên social media trong tháng 03/2020. Bên cạnh các thảo luận chia sẻ về chiến dịch là các bài dự thi cuộc thi ảnh kêu gọi hưởng ứng giờ Trái đất đến từ các nhóm, tổ chức sinh viên trên cả nước.
 • OMO – Đừng để mẹ chỉ là mẹ: mặc dù giữa tâm bão thảo luận về dịch COVID-19 nhưng chiến dịch "Đừng để mẹ chỉ là mẹ" của OMO nhằm tri ân hình ảnh người mẹ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm trên social media. Các bài viết, mini game trên fanpage OMO, trang cá nhân của các KOLs, community pages được cộng đồng mạng tích cực tham gia tương tác, đây cũng là nguồn mang lại phần lớn lượng thảo luận (Buzz Volume) và lượng nội dung tạo ra bởi người dùng (UGC), giúp chiến dịch đạt được tỉ lệ Object Mention/Buzz Volume khá ấn tượng - 53.91%. Ngoài ra, người dùng mạng xã hội còn bày tỏ sự thích thú về "Bức tượng thiên chức" với hình tượng nửa đóa hoa hồng được đặt tại một số địa điểm công cộng qua các bài chia sẻ trên trang cá nhân và check-in địa điểm. Thêm vào đó, OMO đã cho ra mắt phim ngắn "Mẹ" với sự tham gia của dàn diễn viên nữ gạo cội như NSND Kim Xuân, Hồng Ánh,... cũng nhận được những phản hồi tích cực trên social media.
 • On1 – Gel rửa tay khô On1: trong bối cảnh nhu cầu sử dụng các sản phẩm xà phòng, nước rửa tay là đang rất lớn trong mùa dịch COVID-19; công ty LIXCO đã kịp cho ra mắt sản phẩm gel rửa tay khô - On1 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường nói chung và trên social media nói riêng. Vốn dĩ On1 là thương hiệu nước rửa chén được ra mắt vào khoảng cuối năm 2019; tuy nhiên, cho đến hiện giờ, người dùng trên social media lại nhớ đến thương hiệu nhiều hơn với dòng sản phẩm gel rửa tay khô cùng thông điệp "Hôm nay bạn đã rửa tay chưa?". Lượng lớn thảo luận về On1 chủ yếu xoay quanh việc giới thiệu và hỏi mua sản phẩm; tuy có những thông tin trái chiều về sản phẩm nhưng phần lớn phản hồi của người dùng vẫn đánh giá cao sản phẩm về mùi hương, chất lượng, giá cả hợp lý và có nhiều dung tích để lựa chọn.
 • ABC Bakery - Bánh mì thanh long ABC: góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2020, bánh mì thanh long là chiến dịch nổi bật của ABC Bakery trong thời gian qua và có đóng góp lớn trong việc giải cứu nông sản Việt. Chiến dịch kéo dài đến tháng 3 và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, vì hiểu được những khó khăn của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19, nhà sáng lập ABC Bakery - ông Kao Siêu Lực đã sáng tạo ra một loại bánh mì mới - bánh mì dinh dưỡng - gửi tặng cho các y bác sĩ với hàm lượng dinh dưỡng tương đương một bữa ăn, nhằm tiếp thêm động lực cho đội ngũ y tế nước nhà. Cộng đồng mạng đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn về những cống hiến của ông cùng thương hiệu cho đất nước khi các bài viết liên quan đến hai loại bánh mì này nhận được lượng bình luận và chia sẻ rất lớn.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2020

Mặc dù nhiều hoạt động bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các nghệ sĩ vẫn nhận được lượng tương tác cao trên mạng xã hội. Ngoài những gương mặt quen thuộc như Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP, J97 - Jack, Đen Vâu, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 03/2020 có sự xuất hiện trở lại của các nghệ sĩ Chi Pu, Hà Anh Tuấn, Erik, Min. Đặc biệt, Châu Bùi và Thủy Tiên là hai nhân vật lần đầu tiên góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất trên social media theo ghi nhận của Buzzmetrics.

BSI Top10 INFLUENCERS 03/2020
 • Trấn Thành tiếp tục chiếm lĩnh bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 03/2020 với nhiều yếu tố dẫn đầu trong chỉ số BSI. Các bài đăng trên trang Facebook cá nhân của nam nghệ sĩ về các chủ đề chống dịch COVID-19, ngày Quốc tế Phụ nữ,... nhận được lượng bình luận và chia sẻ khá cao. Hầu hết các thảo luận về Trấn Thành trên mạng xã hội đều mang tính tích cực như đẹp trai, giàu tình cảm, hài hước.
 • Là một trong những nghệ sĩ có lượng fan đông đảo nhất hiện nay, các hoạt động của Sơn Tùng M-TP trên mạng xã hội luôn nhận được lượng tương tác cao. Nam nghệ sĩ còn nhận được sự chú ý hơn nữa khi tung ra teaser "Khui đi chờ chi" gây sự tò mò cho người hâm mộ và sau đó là trọn video quảng cáo cho một nhãn hàng nước giải khát. Người dùng trên social media bày tỏ sự yêu mến với nam ca sĩ bằng những lời khen như tài năng, đẹp trai, hát hay.
 • MV "Là một thằng con trai" được ra mắt giúp J97 - Jack giúp nhận được sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng mạng sau một khoảng thời gian chưa có sản phẩm âm nhạc mới. Đa phần các thảo luận trên social media là những phản hồi tích cực về nam ca sĩ như hát hay, đẹp trai và những lời chúc mừng về MV mới ra mắt.
 • Là những nghệ sĩ giành được nhiều tình cảm từ khán giả: Chi Pu, Đen Vâu và Hà Anh Tuấn luôn được quan tâm khi có những hoạt động tương tác trên social media. Hơn nữa, trong tháng 3 này các nghệ sĩ có những hoạt động quyên góp, ủng hộ chính phủ, góp sức một phần vào trong công cuộc chiến chống dịch COVID-19 của cả nước và nhận được nhiều sự yêu mến hơn từ cộng đồng mạng.
 • Sau khi trở về từ châu Âu, vùng đang có dịch COVID-19, Châu Bùi đã được kiểm tra sức khỏe và đưa đến nơi cách ly tập trung. Tại đây, Châu Bùi đã có những chia sẻ lạc quan và tích cực về cuộc sống nơi cách ly trên trang Facebook và kênh Youtube cá nhân. Những bài đăng của nữ fashionista giúp cộng đồng có những cái nhìn chân thực hơn và giúp nâng cao ý thức của người dân bị cách ly khi trở về từ vùng dịch.
 • Bên cạnh dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội thì hạn mặn diễn ra tại các tỉnh miền Tây không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất nông nghiệp mà còn gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân do thiếu nước sinh hoạt. Trước tình hình đó, ca sĩ Thủy Tiên đã phát động chương trình từ thiện quyên góp, tham gia khảo sát và giám sát việc lắp máy lọc nước cho người dân tại những địa phương thực sự khó khăn. Việc làm này của nữ ca sĩ được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng với số tiền ủng hộ ngày càng tăng. Người dân bày tỏ lòng biết ơn, sự yêu quý và ca ngợi hành động giúp ích cho xã hội của Thủy Tiên.
 • Góp mặt trong dự án của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cùng với nhạc sĩ Khắc Hưng, hai ca sĩ Min, Erik đã cho ra mắt MV "làm mưa làm gió" trong thời gian qua - "Ghen Cô Vy". Bài hát "Ghen Cô Vy" cùng vũ điệu rửa tay được ra đời trong thời điểm dịch bệnh với mục đích tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách tích cực và vui nhộn, nhận được hưởng ứng cả trong và ngoài nước.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 03/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 03/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện trong tháng này bị hủy/hoãn vô thời hạn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers trong tháng 03/2020.

BSI Top10 campaigns 03/2020_table
BSI Top10 influencers 03/2020_table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status