BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2024

Ngày đăng:
28/2/2024
29/2/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2024

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 01/2024 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/01/2024 – 31/01/2024.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2024

Tháng Một vừa qua là khoảng thời gian sôi động với các chiến dịch Tết của nhiều thương hiệu như Tiger - Khai Xuân Bản Lĩnh, Heineken - Mở kết nối, bừng sắc xuân, OMO Tết 2024 - Lấm Bẩn Gieo Hy Vọng, Bia Việt - Tết Đậm Chất Việt, Coca-Cola - Gắn kết làm nên Tết diệu kỳ, Knorr - Nêm Tết Diệu Kỳ, Nam Ngư - Nam Ngư Đặc Sản, Comfort - Thêm Thơm Tho, Tết Thêm Điệu Đà Lay’s - Cười vui lấy vía. Bên cạnh đó, chiến dịch ra mắt sản phẩm mới Samsung - Galaxy S24 Series cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 • Tiger - Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh: Sau sự kiện countdown và giới thiệu sản phẩm mới trong tháng 12, Tiger tiếp tục góp mặt vào BXH BSI Top10 Campaigns với vị trí dẫn đầu. Lượng thảo luận về chiến dịch chủ yếu đến từ hai hoạt động: (1) Kêu gọi người dùng check-in cùng bia Tiger hoặc vật phẩm của chương trình và (2) thiết kế Video với sự hỗ trợ của A.I. Cả hai hoạt động đều lựa chọn người thắng giải dựa trên hình thức quay số may mắn. Bên cạnh đó, sự kiện “Đại Lộ Bản Lĩnh” được tổ chức từ ngày 29/12 - 07/01 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng lọt vào BSI Top10 Events tháng 01/2024. Đây là sự kiện trình diễn âm nhạc với trung tâm là mô hình Lon Bia Khổng Lồ.  Các hoạt động check-in của người dùng đã góp phần giúp cả chiến dịch lẫn sự kiện của Tiger sở hữu lượng thảo luận tự nhiên cực kỳ cao - cao nhất tại BXH BSI Top10 tháng này (Virality Score = 0.98).
 • Heineken - Mở kết nối, bừng sắc xuân: Chiến dịch từng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2023 và vẫn duy trì sức nóng trong tháng 1. Tiếp tục là các mini game kêu gọi người chơi tham gia Starverse đem lại nhiều thảo luận nhất cho chiến dịch. Starverse được thiết kế như một thế giới game - nơi người chơi có thể hoàn thành nhiệm vụ và tích lũy điểm thưởng, từ số điểm tích lũy được sẽ quy ra những phần quà giá trị. Nhiều bài đăng có lượng tương tác cao không chỉ đến từ fanpage thương hiệu nhưng còn đến từ trang cộng đồng, đặc biệt là những trang về Sài Gòn. 
 • Samsung - Galaxy S24 Series: Dòng Galaxy S24 ra mắt thị trường vào ngày 18/01/2024. Nhân dịp ra mắt, Samsung đã tổ chức một buổi livestream tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ để giới thiệu sản phẩm. Trước đó, fanpage của các thương hiệu bán lẻ cũng như các cộng đồng review công nghệ cũng tổ chức minigame để chào đón sự xuất hiện của dòng Galaxy S24. Người dùng bày tỏ sự thích thú với các tính năng A.I cho phép chụp hình ấn tượng hơn. 
 • OMO - OMO Tết 2024 - Lấm Bẩn Gieo Hy Vọng: Chiến dịch OMO mở đầu bằng MV Tết “Mai! Má Về” để nhấn mạnh việc “lấm bẩn” như là một nỗ lực vươn lên, gieo “hy vọng” cho những điều tốt đẹp trong tương lai. Tiếp đến, OMO kêu gọi mọi người tham gia challenge “Lấm Bẩn Hóa Hy Vọng Cùng A.I” để gửi lời nhắn nhủ tới bản thân trong năm 2024. Challenge được giới thiệu qua các kênh KOLs và nhận được sự hưởng ứng lớn từ người dùng.
 • Bia Việt - Tết Đậm Chất Việt: Chiến dịch mới của Bia Việt đặt ra câu hỏi: “Tết Việt ăn món Việt, sao chưa uống Bia Việt?”. Câu hỏi gợi lên sự tò mò phía người dùng, tạo nên nhiều luồng ý kiến khác nhau. Có người dùng cho rằng uống gì ngon là được, cũng có người dùng cho rằng đã Tết thì phải xài toàn đồ Việt mới đúng là Tết. Những cuộc tranh luận về Bia Việt giúp chiến dịch có mức độ đa dạng thảo luận tương đối tốt (Diversity Score: 0.85)
 • Coca-Cola - Gắn kết làm nên Tết diệu kỳ: Chiến dịch Tết của Coca-Cola có hai hoạt động nổi bật: (1) Giới thiệu lon Coca-Cola phiên bản Tết với 100 lời chúc khác nhau, kéo theo đó là một loạt mini game xoay quanh chủ đề chúc Tết và (2) Tổ chức “Bàn Tiệc Tết Diệu Kỳ” - sự kiện Tết biểu tượng của Coca-Cola, đi cùng các hoạt động từ thiện, gắn kết 1000 gia đình Việt Nam. Sự kiện “Bàn Tiệc Tết Diệu Kỳ” với hơn 94 nghìn thảo luận liên quan cũng được ghi nhận tại BXH BSI Top10 Events tháng này. 
 • Knorr - Nêm Tết Diệu Kỳ: Knorr mở đầu chiến dịch bằng phim ngắn “Điệp vụ tìm Tết lạc”, khiến người dùng thích thú vì hình ảnh và thông điệp dễ thương, gần gũi. Tiếp đến, Knorr giới thiệu Thử thách “Cùng Con Nếm Tết Diệu Kỳ", khuyến khích phụ huynh gắn kết với con trẻ qua hoạt động nấu ăn. Nhìn chung, toàn bộ các hoạt động Tết của Knorr nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia đình cùng nhau vào bếp để chuẩn bị cho mâm cỗ cuối năm.
 • Nam Ngư - Nam Ngư Đặc Sản: Nam Ngư kết hợp cùng bộ ba Orange - Masew - Double2T trong MV “Anh không có gì đặc biệt ngoài đặc sản”. MV giới thiệu món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền, có sự lồng ghép sản phẩm nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh việc đánh giá cao chất lượng âm nhạc, người dùng còn cảm thấy tự hào vì sự xuất hiện đặc sản quê mình trong MV. 
 • Comfort - Thêm Thơm Tho, Tết Thêm Điệu Đà: Chiến dịch Tết của Comfort gây ấn tượng bằng sản phẩm kết nhạc kết hợp cùng Phương Mỹ Chi. Chiến dịch xuất phát từ ý tưởng “giây phút sum họp ban đầu giống như một sàn diễn thời trang tại gia”. MV của Phương Mỹ Chi được người dùng thích thú vì cách phối hợp chất liệu dân gian cùng một chủ đề hiện đại, kéo theo một loạt MV Reaction từ những người nổi tiếng khác. Trong đó, reaction livestream từ Salim đã nhận về hơn 24 nghìn lượt comment. 
 • Lay’s - Cười vui lấy vía: Lấy cảm hứng từ trend “Xin vía”, chiến dịch Tết của Lay’s mở đầu bằng MV của Đức Phúc, tiếp đến là tổ chức các mini game để người dùng lấy vía. Hai mini game nổi bật là: (1) Thiết kế mẫu gói Lay’s với “vía” ưng ý và (2) Check-in cùng sản phẩm Lay’s phiên bản Tết. Những caption chúc Tết dựa trên “vía” của người dùng giúp chiến dịch có độ đa dạng thảo luận tương đối cao (Diversity Score: 0.82). 

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2024

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2024 còn có sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi, Phan Mạnh Quỳnh, Hòa Minzy và Double2T với hoạt động ra mắt MV quảng bá cho chiến dịch Tết của các thương hiệu. Những màn trình diễn thu hút được sự theo dõi của khán giả đã giúp HIEUTHUHAI, MONO, Trang Pháp và Ninh Dương Lan Ngọc góp mặt tại bảng xếp hạng tháng này.

 • Phương Mỹ Chi dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2024 khi phát hành MV “Điệu Đà” kết hợp cùng Comfort quảng bá chiến dịch “Thêm Thơm Tho, Tết Thêm Điệu Đà”. Màn catwalk trong “Điệu Đà” đã giúp Chi nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn trình diễn tại các sự kiện như Ngôi sao của năm 2023 và đặc biệt cô còn nhận được giải thưởng “Gương mặt mới xuất sắc” tại Làn sóng xanh 2023
 • Lượng thảo luận chủ yếu của Lê Dương Bảo Lâm đến từ các bài đăng trên facebook cá nhân của nam nghệ sĩ về các hoạt động thường ngày, ngoài ra các hoạt động tham gia chiến dịch quảng bá của Bia Saigon, Coca-Cola, chương trình 2 ngày 1 đêm của anh cũng thu hút được tương tác từ người dùng mạng. Cộng đồng mạng dành những lời khen về ngoại hình và sự hài hước trong những tiểu phẩm của nam nghệ sĩ. 
 • Phan Mạnh Quỳnh quay trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers với MV “Biết ơn bởi đang ở lại” trong chiến dịch cùng tên của Danisa. Anh nhận được nhiều bình luận của khán giả khen ngợi MV ý nghĩa, giai điệu và hình ảnh gợi nhớ đến hình ảnh gia đình ngày Tết sum vầy.
 • HIEUTHUHAI MONO được cộng đồng mạng chú ý khi tham gia trình diễn tại các sự kiện lễ trao giải. Đối với HIEUTHUHAI, anh trình diễn tại WeChoice Awards 2023 và giành giải thưởng “Nam ca sĩ được yêu thích” tại Làn Sóng Xanh. Thảo luận của MONO chủ yếu đến từ hoạt động trình diễn “Em xinh” tại các chương trình, sự kiện như Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Lễ trao giải Ngôi sao của năm 2023, Làn sóng xanh 2023. Khán giả khen ngợi ngoại hình và màn trình diễn của 2 nam nghệ sĩ.
 • Sơn Tùng M-TP hợp tác với MBBank và JCB ra mắt thẻ “Be The Sky” - thẻ ngân hàng tích hợp thẻ membership fandom dành riêng cho cộng đồng SKY. Qua những video và bài post quảng bá về sản phẩm, người hâm mộ thể hiện sự mong chờ đối với các hoạt động sắp tới của anh.
 • Bên cạnh hợp tác ra mắt MV trong chiến dịch “OMO Tết 2024 - Lấm Bẩn Gieo Hy Vọng”, Hòa Minzy trong tháng 1 đã đạt được thành tích tại Lễ trao giải Làn Sóng xanh 2023 và Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023. Khán giả gửi lời chúc mừng nữ ca sĩ, đồng thời cũng dành lời khen ngợi về ngoại hình, giọng hát và năng lượng mà cô lan tỏa.
 • Lượng thảo luận chủ yếu của Double2T đến từ hoạt động ra mắt MV “Anh Không Có Gì Đặc Biệt Ngoài Đặc Sản” thuộc chiến dich lọt bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2024 “Nam Ngư Đặc Sản”. Ngoài ra, màn trình diễn và được đề cử giải thưởng tại Làn Sóng Xanh 2023 của nam rapper cũng được người hâm mộ theo dõi và ủng hộ.
 • Qua màn biểu diễn tại chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng”, Trang PhápNinh Dương Lan Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng về ngoại hình, tài năng và sự cố gắng hết mình qua từng tiết mục.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2024

Bên cạnh các sự kiện từ các thương hiệu như Tiger - Đại Lộ Bản Lĩnh, Coca-Cola - Bàn Tiệc Tết Diệu Kỳ, Đại nhạc hội Hòa ca La-LarueSống một đời có “lãi” của VietinBank; thì BXH BSI Top10 Events tháng này còn ghi nhận sức ảnh hưởng của các buổi lễ trao giải, nổi bật nhất có thể kể đến: WeChoice Awards 2023, Làn Sóng Xanh 2023, Ngôi Sao Xanh 2023, Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023, lễ trao giải Ngôi sao của năm 2023, Gala trao giải Asian Television Awards lần thứ 28. 

 • WeChoice Awards 2023: Lễ trao giải năm nay khiến người dùng thích thú với các màn trình diễn kết hợp giữa những ca sĩ đình đám nhất. Dựa trên chủ đề “Dám Đam Mê, Dám Rực Rỡ”, WeChoice Awards 2023 dành một sự quan tâm lớn đến cách Gen-Z ảnh hưởng xã hội. Tuy nhiên, chương trình cũng gây nhiều tranh cãi về kết quả cuối cùng và phát ngôn từ người thắng giải MCK. 
 • Làn Sóng Xanh 2023: Làn Sóng Xanh là một giải thưởng âm nhạc lâu đời ở Việt Nam, quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám nhất showbiz Việt. Đặc biệt là màn mashup của ca sĩ Noo Phước Thịnh làm khán giả trầm trồ vì vẻ điển trai và chất giọng cuốn hút. Người dùng cũng dành nhiều lời khen đến Wren Evans - một nghệ sĩ Gen-Z đã chiến thắng hạng mục "Album của năm" cho album "Loi Choi".
 • Đại nhạc hội Hòa ca La-Larue: Là một chuỗi sự kiện nhạc hội kéo dài suốt tháng 1, diễn ra trên nhiều tỉnh thành. Sự kiện ở mỗi tỉnh thành sẽ quy tụ dàn sao khác nhau, vào cửa tự do. Nhiều thảo luận về sự kiện đến từ bài chia sẻ của các trang cộng đồng. 
 • Ngôi Sao Xanh 2023: Ngôi Sao Xanh là một giải thưởng tôn vinh những gương mặt có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Phần lớn thảo luận của giải thưởng đến từ bài đăng gửi lời tri ân của Trấn Thành, Trường Giang, Kiều Minh Tuấn và một số người nổi tiếng khác. Đặc biệt sự xuất hiện của 2 diễn viên Thái Lan Film Thanapat và Jam Rachata cũng nhận được nhiều sự quan tâm.
 • Lễ Trao giải Mai Vàng lần thứ 29 - 2023: Đây là một giải thưởng thường niên do báo Lao Động tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt xuất sắc trong lĩnh vực truyền hình - nền tảng số. Người dùng dành nhiều lời khen cho Đen Vâu - rapper được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng. Bên cạnh đó, người dùng cũng tỏ ra khó hiểu với sự xuất hiện của Tiktoker Phạm Thoại tại thảm đỏ.  
 • Gala trao giải Ngôi sao của năm 2023: Màn trình diễn "Chị ngã em nâng" từ các chị đẹp đến từ chương trình Đạp gió rẽ sóng, cùng "Vũ trụ có anh" của Phương Mỹ Chi nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, người dùng còn gửi lời chúc mừng đến các nghệ sĩ giành chiến thắng ở những hạng mục như "Cặp đôi của năm" , "Hot Kid", "Hot Mom",...
 • Gala trao giải Asian Television Awards lần thứ 28: Lễ trao giải thu hút sự quan tâm của dư luận vì lần đầu tổ chức ở Việt Nam với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ quốc tế, đặc biệt là nghệ sĩ Thái Lan. Ngoài ra, mini game săn vé tham dự sự kiện trên fanpage TodayTV thu hút nhiều người dùng tham gia.  
 • VietinBank - Sống một đời có “lãi”: Sự kiện nằm trong chiến dịch “Sống một đời có lãi” với mục đích giúp khán giả hiểu rõ hơn về “Sống lãi” qua từng màn trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như: Đen Vâu, Tóc Tiên, Justatee, Hà Anh Tuấn,... Cộng đồng mạng bày tỏ mong muốn được tham dự concert và ấn tượng với sân khấu hoành tráng.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 01/2024.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status