BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2023

Ngày đăng:
28/2/2023
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 01/2023 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/01/2023 – 31/01/2023.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2023

Vào dịp Tết năm nay, các thương hiệu vẫn không ngừng triển khai chiến dịch với những hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội. Trong đó, các thương hiệu thu hút sự chú ý của khán giả khi ra mắt TVC nổi bật như Kotex - Xui hay vui, Strongbow - Mẹo Chill, Phiêu Lễ Đã, ZaloPay - Hứng Lộc Ví Vàng, Tết Triệu Tỷ Phú, Knorr - Tinh Túy Vị Xuân, Ấm Nồng Bếp Mẹ. Thêm vào đó, nhà Heineken Việt Nam cũng có các hoạt động không kém phần hấp dẫn gồm Tiger - Nâng Tiger, Khai Xuân Bản Lĩnh, Bia Việt - Ngồi chung đón Tết và Heineken - Mở kết nối bất ngờ

Mặt khác, một số thương hiệu quay lại BSI Top10 Campaigns tháng 01/2023 với các chiến dịch Tết thú vị gồm Home Credit - Tết tròn, Tết vui, Garena cùng tựa game Liên Quân Mobile - Tết Liên Quân và Lifebuoy - Cái Tết “Giàu”.

 • Kotex - Xui hay vui: Với thông điệp “Xui hay vui là do mình thui”, Kotex đã kết hợp cùng Tlinh và MONO để cho ra mắt MV "Xui hay vui" vào ngày 03/01, đồng thời thương hiệu còn nhắm đến việc kêu gọi các bạn nữ xóa bỏ rào cản tâm lý, tự tin tận hưởng trong mùa Tết cùng sản phẩm Kotex Gardenia Deo+. Sau thời gian công bố, MV nhanh chóng được khán giả chia sẻ rộng rãi trên social media và nhận nhiều lượt phản hồi tích cực không những cho giai điệu, lời bài hát mà còn thể hiện sự tin dùng sản phẩm Kotex.
 • Tiger - Nâng Tiger, Khai Xuân Bản Lĩnh: Khởi đầu cho mùa lễ hội đầu năm, Tiger tiếp tục cùng tinh thần “Khai Xuân Bản Lĩnh” triển khai nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Trong đó, Tiger Eve - Lễ hội giao thừa kết hợp nhạc nước là hoạt động ghi nhận lượt thảo luận lớn qua mini game trên fanpage thương hiệu, các bài đăng của KOLs, Community Pages. Với sự đầu tư về quy mô, thiết bị ánh sáng, sự kiện thu hút nhiều lượt bình luận kêu gọi bạn bè và bày tỏ sự mong muốn được tham gia, giúp Tiger Eve ghi danh trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 01/2023. Thêm vào đó, sự kiện Tiger Remix 2023 được diễn ra ở Cần Thơ vào ngày 07/01 vẫn là địa điểm thu hút sự tham gia của người dân địa phương cũng như nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi có sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng như OnlyC, Tóc Tiên, Erik, Rhymastic…
 • Bia Việt - Ngồi chung đón Tết: Để truyền tải thông điệp “Ngồi chung đón Tết” với sản phẩm Bia Việt tới người dùng mạng xã hội, nhãn hàng đã triển khai loạt hoạt động đặc sắc với tâm điểm thảo luận chủ yếu từ chuỗi sự kiện “Xóm Tết Bia Việt”. Đây vẫn là sự kiện thu hút cư dân mạng sau lần góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 12/2022 khi được tổ chức tiếp theo tại An Giang, Bình Dương, Đồng Tháp. Qua các bài đăng quảng bá sự kiện từ Influencers và fanpage địa phương thì hầu hết thảo luận của người dùng trên mạng xã hội đều thể hiện sự mong muốn được trải nghiệm không gian giải trí này và tag người thân rủ đi.
 • Heineken - Mở kết nối bất ngờ: Dù đã triển khai từ tháng 12 nhưng chiến dịch “Mở kết nối bất ngờ” của Heineken vẫn có sức ảnh hưởng trên social media qua hoạt động tạo thiệp mời kết nối bạn bè. Phần lớn cộng đồng mạng tích cực tham gia chương trình bằng cách gửi nhiều lời mời cho người quen hoặc người xa lạ dưới các bài đăng kêu gọi của KOLs, Community Pages, từ đó giúp chiến dịch tiếp tục ghi danh tại BSI Top10 Campaigns tháng 01/2023.
 • Strongbow - Mẹo Chill, Phiêu Lễ Đã: Nhằm giới thiệu diện mạo mới của các dòng sản phẩm Strongbow, thương hiệu tiếp tục áp dụng platform “Chill” trong dịp Tết này qua chiến dịch “Mẹo Chill, Phiêu Lễ Đã”. Khởi đầu mang lại ấn tượng của chiến dịch là TVC hướng dẫn cách chill Strongbow với sự góp mặt của Lê Dương Bảo Lâm, HIEUTHUHAI và Nguyên Thảo. Không những vậy, các video từ KOLs, Social Pages kêu gọi mọi người trải nghiệm cách chill, cách mix Strongbow cùng nhiều loại trái cây… cũng nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng mạng. Hầu hết các bình luận bên dưới đều tỏ ra hứng thú với các mẹo chill, sẵn sàng tham gia và dành lời khen cho hương vị, thiết kế mới của sản phẩm.
 • ZaloPay - Hứng Lộc Ví Vàng, Tết Triệu Tỷ Phú: Thúc đẩy mọi người thanh toán qua app ZaloPay là mục tiêu mà thương hiệu hướng đến trong dịp Tết này thông qua chiến dịch “Hứng Lộc Ví Vàng, Tết Triệu Tỷ Phú”. Nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình cộng động mạng cho gamification trên app “Tết triệu tỷ phú” và bày tỏ muốn nhận lì xì online trên trang của KOLs, Tiktoker, Social Pages, chiến dịch đã sở hữu được Buzz Volume cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2023. Bên cạnh đó, ZaloPay còn khiến nhiều người chú ý hơn khi ra mắt video ngắn “Chị Em Cà Khịa - CÁI NẾT HỨNG TẾT” được kết hợp với Huỳnh Lập và Chị Ca Nô. Với nội dung hài hước, video nhanh chóng được người dùng chia sẻ trên các nền tảng xã hội và giúp chiến dịch mang về chỉ số lan truyền khá cao.
 • Home Credit - Tết tròn, Tết vui: Home Credit đã kết hợp nhiều hoạt động ý nghĩa qua chiến dịch CSR “Tết tròn, Tết vui” với mục tiêu khuyến khích người dùng sử dụng Home App. Trong các hoạt động do thương hiệu triển khai thì chương trình “Chuyến xe Home Love” để gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo ở Khao Mang, Mù Cang Chải đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Hơn nữa, lượng thảo luận của chiến dịch còn đến từ việc người dùng tích cực tham gia gửi lời chúc trên ứng dụng Home App và gamification với tên gọi “Phố Home”.
 • Knorr - Tinh Túy Vị Xuân, Ấm Nồng Bếp Mẹ: Thông qua TVC “Tinh túy vị xuân, Ấm nồng bếp mẹ”, Knorr đã truyền cảm hứng sâu sắc đến chị em nội trợ bằng thông điệp “Knorr là gia vị không thể thiếu trong những bữa ăn ngày Tết”. Đồng thời chiến dịch còn ghi nhận lượng thảo luận chủ yếu từ các hoạt động nổi bật như cuộc thi nấu ăn sử dụng AR filter kèm hashtag #TinhTuyViXuan #AmNongBepMe, livestream bật bếp cùng sao phát sóng trên fanpage Kenh14, Kinglive và các bài đăng kêu gọi mọi người tham gia và chia sẻ bí quyết nấu các món ăn ngày Tết từ nhiều KOLs.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Tết Liên Quân: Trong dịp Tết Quý Mão, Liên Quân Mobile đã tung ra chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động dành cho người chơi như: Gieo quẻ đầu xuân, Chung sức đốt pháo, Khám phá Tu Di Giới… Nhờ những hoạt động đa dạng đã giúp chiến dịch thu hút nhiều người chơi tham gia hoàn thành nhiệm vụ và kêu gọi bạn bè trao đổi mã để nhận những kiện tướng miễn phí từ nhà phát hành. Đặc biệt, chương trình Táo Liên Quân năm nay cũng nhận về nhiều sự quan tâm từ cộng đồng khi Garena triển khai thêm các hoạt động tặng quà khích lệ người xem chương trình. Tuy vậy, sự kiện vẫn vấp phải một số ý kiến trái chiều từ người dùng khi không nhận được quà từ nhãn hàng.
 • Lifebuoy - Cái Tết “Giàu”: Lifebuoy quay trở lại cùng chiến dịch Tết nổi bật với chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm truyền đi thông điệp “Giàu của Mẹ là sức khỏe của Con”. Khởi động bằng MV “Cái Tết Giàu” với sự tham gia của Đông Nhi, Lương Bích Hữu và Bùi Công Nam đã nhanh chóng thu về nhiều lượt chia sẻ. Bên cạnh hình ảnh túi lộc nhỏ được trao tay trong MV này, nhãn hàng còn triển khai mô hình Túi Lộc khổng lồ chứa 10,000 túi lộc nhỏ được trưng bày tại đường hoa Phú Mỹ Hưng, quận 7. Đây cũng là một trong địa điểm thu hút người tham gia khi được góp phần trao lời chúc sức khỏe và quà tặng đến tay các y bác sĩ và bệnh nhân tại 12 bệnh viện ung bướu nhi khắp cả nước.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2023

Bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2023 chào đón rapper Tlinh lần đầu ghi danh và sự trở lại của HLV Park Hang-seo, Đông Nhi, Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu, Huỳnh Lập khi có những hoạt động nổi bật trên social media. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng còn có sự hiện diện của những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, MONO và HIEUTHUHAI.

 • HLV Park Hang-seo dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2023 với những hoạt động của ông trên cương vị HLV trưởng của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tại mùa giải AFF Cup 2022. Lượng thảo luận chủ yếu xoay quanh các chiến thuật mà ông Park sử dụng trong các trận đấu, đặc biệt là trận chung kết lượt đi và lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan, thêm vào đó người hâm mộ cũng gửi những lời cảm ơn và trân trọng những cống hiến của ông với nền bóng đá Việt Nam trong suốt 5 năm qua.
 • Sở hữu sự duyên dáng và hài hước trong lối chơi tại chương trình 2 ngày 1 đêm, Lê Dương Bảo Lâm và HIEUTHUHAI là hai nhân vật tiếp tục ghi danh trong bảng xếp hạng của Buzzmetrics khi nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Trong khi Lê Dương Bảo Lâm chiếm lượng thảo luận từ livestream quảng bá cho chiến dịch Kotex - Xui hay vui và Strongbow -  Mẹo Chill, Phiêu Lễ Đã thì HIEUTHUHAI cũng nhận được sự chú ý của người hâm mộ khi góp mặt trong bộ phim Tết chiếu mạng “Chủ tịch giao hàng”.
 • Nhờ sở hữu lượng fan đông đảo, Sơn Tùng M-TP tiếp tục giành vị trí trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2023 dù không có hoạt động nào nổi bật trong tháng vừa qua. Phần lớn các thảo luận tích cực xoay quanh vẻ ngoài điển trai, tài năng… đều tập trung dưới các bài đăng tương tác của nam nghệ sĩ trên facebook cá nhân. 
 • Đông Nhi thu hút được lượng lớn thảo luận từ cộng đồng mạng khi tham gia nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội như góp giọng trong MV “Cái Tết Giàu” của Lifebuoy, trình diễn tại sự kiện Đại nhạc hội Tết yêu đời của Larue… Qua các chương trình mà Đông Nhi xuất hiện thì nữ ca sĩ luôn nhận về nhiều sự cổ vũ, lời khen cho giọng hát và sự ngưỡng mộ tình cảm gia đình.
 • Kết hợp trong MV “Xui hay vui” thuộc chiến dịch cùng tên của Kotex, MONO và Tlinh thu hút đông đảo lượt thảo luận từ phía người dùng mạng xã hội. Những bình luận chủ yếu từ việc người hâm mộ khen ngợi tài năng, ngoại hình cũng như màn trình diễn ăn ý của 2 nghệ sĩ trong MV.
 • Trong tháng 01/2023, ra mắt bộ phim Tết “Nhà Bà Nữ” đã giúp Trấn Thành gặt hái được nhiều thành công và tạo ra những kỷ lục mới trong sự nghiệp của mình. Qua những bài đăng quảng bá bộ phim trên facebook cá nhân của nam nghệ sĩ hay Community Page thì đa số khán giả đều hưởng ứng nhiệt tình và đánh giá cao cho sự diễn xuất, tài năng của Trấn Thành.
 • Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Châu đã ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2023 khi đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2022. Trong suốt hành trình dự thi, người hâm mộ luôn theo dõi và ủng hộ nàng hậu với những comment khen ngợi nhan sắc, tài năng và đánh giá cao sự thể hiện của cô qua các vòng thi.
 • Tháng 1 vừa qua, Huỳnh Lập có những hoạt động nổi bật dành được nhiều sự quan tâm và thảo luận từ người dùng mạng xã hội. Trong đó nổi bật nhất  là hoạt động quảng bá cho chiến dịch “Hứng Lộc Ví Vàng, Tết Triệu Tỷ Phú” của ZaloPay đã lọt bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2023 và chiến dịch “Tết vẹn toàn” của Sunlight. Người hâm mộ tích cực tương tác với các hoạt động mà nam nghệ sĩ tham gia cũng như dành lời khen ngợi cho ngoại hình, sự hài hước của anh.

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2023

Ngoài các sự kiện được nói trên: Tiger Eve, Xóm Tết Bia Việt, Tiger Remix 2023 được diễn ra ở Cần Thơ thì bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 01/2023 còn ghi nhận những sự kiện chào đón năm mới từ các thương hiệu như Đại nhạc hội Tết yêu đời của Larue, Huda Tết Lớn Bất Ngờ, The Chill Fest của Bia Saigon Chill. Ngoài ra, còn có những sự kiện thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng như Chung kết lượt đi AFF Cup 2022, Đường hoa Nguyễn Huệ 2023, Coca - Cola - Bàn Ăn Diệu Kỳ Vượt Thời GianMây Lang Thang.

 • Chung kết lượt đi AFF Cup 2022: Là trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra lúc 19:30 ngày 13/01 tại sân vận động Mỹ Đình được đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm theo dõi. Lượng thảo luận của sự kiện xoay quanh việc cộng đồng mạng hào hứng mong chờ và tham gia vào những mini game dự đoán tỷ số trước thời gian diễn ra trận đấu cùng với đó là gửi những lời cổ vũ động viên tới đội tuyển Việt Nam. 
 • Đường hoa Nguyễn Huệ 2023: Là đường hoa thứ 20 được thực hiện trong dịp Tết Nguyên Đán tại TP. Hồ Chí Minh kể từ năm 2004, sự kiện diễn ra từ ngày 19/01 đến 26/02 với chủ đề “TP HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” cùng hơn 70 linh vật tết Quý Mão đa sắc thái và được trang trí bằng những nguyên liệu thân thiện với môi trường đã thu hút hơn 1,2 triệu người đến tham quan và check-in. Cộng đồng mạng bày tỏ sự thích thú với  linh vật năm nay và rủ nhau tới đường hoa để chụp hình du xuân.
 • Coca - Cola - Bàn Ăn Diệu Kỳ Vượt Thời Gian: Nằm trong chiến dịch “Tết dẫu đổi thay, điều diệu kỳ vẫn ở đây” của Coca - Cola, sự kiện mang tên “Bàn Ăn Diệu Kỳ Vượt Thời Gian” diễn ra tại sân vận động Hoa Lư vào ngày 08/01 đã ghi dấu ấn xác lập kỷ lục “Bàn Ăn Vượt Thời Gian Đông Nhất Thế Giới” được hoàn thành bởi hàng ngàn người dân thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, sự kiện còn nhận được nhiều lời khen ngợi bởi thông điệp ý nghĩa, ý tưởng sáng tạo và cộng đồng mạng cũng không ngừng bày tỏ sự mong muốn cùng người thân tới trải nghiệm nơi đây.
 • Larue - Đại nhạc hội Tết yêu đời: Sự kiện diễn ra tại Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu và Đắk Lắk và thu hút đông đảo hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Với dàn line up nổi tiếng như Đông Nhi, Trúc Nhân, Hà Nhi, Lou Hoàng... và các hoạt động giải trí mới lạ, sự kiện đã mang lại một không khí khuấy động cuối năm, lan tỏa tinh thần yêu đời cho bà con các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Lượng thảo luận của cộng đồng mạng xoay quanh việc hào hứng rủ nhau đi tham dự đại nhạc hội và dành những lời khen ngợi cho chương trình về tổ chức, dàn ca sĩ khách mời.
 • Mây Lang Thang: Sân khấu Mây Lang Thang diễn ra tại Đà Lạt và Đà Nẵng phục vụ khán giả trong những ngày đầu năm mới với những màn trình diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đó sự kết hợp của Lương Bích Hữu và Đan Trường tại sân khấu của Mây Lang Thang ngày 28/1 nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài ra, lượng thảo luận của người dùng mạng xã hội còn bàn luận xoay quanh địa điểm tổ chức, ca sĩ trình diễn, vé tham dự và rủ người thân đến xem các buổi diễn tại Mây Lang Thang.
 • Huda Tết Lớn Bất Ngờ: Sau Quảng Trị, chuỗi sự kiện “Tết Lớn Bất Ngờ” của Huda được tiếp tục được tổ chức tại Nghệ An, Quảng Bình vào ngày 1/1 và 7/1. Sự kiện đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho người tham dự với các hoạt động như hái lộc đầu xuân, check-in với lon bia Huda khổng lồ. Ngoài ra, khán giả còn được hòa mình vào đêm nhạc sôi động qua những màn trình diễn của dàn line up nổi tiếng. Với sự đầu tư về quy mô của nhãn hàng đã giúp sự kiện nhận nhiều bình luận bày tỏ sự hào hứng và dành lời khen cho chương trình hoành tráng, chỉn chu.
 • Bia Saigon Chill_The Chill Fest: Sau khi khép lại năm 2022 bằng hai sân khấu countdown tại Quy Nhơn và Vũng Tàu ngày 31/12, Bia Saigon Chill mở đầu năm 2023 bằng sự kiện The Chill Fest - Phiên bản đặc biệt năm mới tại Vũng Tàu. Không chỉ thu hút giới trẻ bằng những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như make-up, tạo kiểu tóc, vẽ tattoo miễn phí, sự kiện còn gây ấn tượng bởi màn trình diễn của dàn nghệ sĩ nổi tiếng: Miu Lê, Kay Trần, HIEUTHUHAI, DJ WUKONG, DJ MASEW… nhận được sự hưởng ứng và nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 01/2023.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

 • BSI Awards 2023 - Giải thưởng Marketing ghi nhận ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội chính thức khởi động vào ngày 17/02/2023. Xem thêm thông tin chi tiết và đăng ký tại ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status