BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2022

Ngày đăng:
28/2/2022
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 01/2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 01/2022 bao gồm Top 10 chiến dịch và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/01/2022 – 31/01/2022.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2022

Cứ mỗi dịp Tết là theo đó có sự xuất hiện của các thương hiệu quen thuộc từ nhãn hàng Heineken gồm: Larue - Có Larue Tết yêu đời không cần đợi, Bia Việt - Tết Việt Khởi Sắc, Strongbow - Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội, Tiger - Tết Phải Dzị Mới Bùng Nổ và Tiger - Xuân Mãnh Hổ, Năm Bùng Nổ. Mặt khác, 3 thương hiệu khác cũng thường xuyên góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns vào dịp Tết là Lifebuoy - Tàu về nhà, Knorr - An Hòa Vị Tết, An Lành Xuân Sang và OMO – Biết ơn hóa hành động, Lấm bẩn hóa Tết vui.

Ngoài ra, để quảng bá cho dòng sản phẩm bia nhập khẩu từ Châu Âu, thương hiệu bia tuyết Edelweiss lần đầu xuất hiện trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 01/2022. Thêm vào đó, với chiến dịch “Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới”, Lazada vẫn giữ phong độ tại BXH của Buzzmetrics 2 tháng liên tiếp.

BSI TOP10 JAN 2022 CAMPAIGNS CHART
 • Larue - Có Larue Tết yêu đời không cần đợi: Chiến dịch “Có Larue tết yêu đời không cần đợi” vẫn thu hút được đông đảo lượt bình luận từ phía cư dân mạng qua các bài đăng quảng bá từ Community Pages và fanpage của KOLs. Ngoài việc tham gia mini game “Cào ngay rước lộc đón Tết yêu đời” để nhận những phần quà hấp dẫn từ Larue, khán giả còn bày tỏ sự thích thú với hoạt động livestream “Chuyến Tàu Yêu Đời” khi có sự xuất hiện của dàn nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, lượng thảo luận còn đến từ chương trình từ thiện “Mùa xuân yêu đời” nhằm trao tặng quà Tết cho các hộ dân tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng. Phần lớn người dùng đều bình luận thể hiện sự quan tâm cho chương trình và dành phản hồi tích cực cho sản phẩm kèm hashtag của chiến dịch.
 • Bia Việt - Tết Việt Khởi Sắc: Nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Hết mình về nhà - Tết Việt khởi sắc”, Bia Việt đã khởi động chuỗi sáng kiến “Trạm đoàn viên”, để hỗ trợ cho hàng triệu người Việt về nhà đón Tết Nhâm Dần 2022. Tại các trạm đoàn viên, người về quê sẽ được hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống và tham gia các hoạt động giải trí như trao tặng lì xì và quà Tết. Với việc làm hết sức ý nghĩa, chiến dịch nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và lan tỏa từ phía cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, thương hiệu còn đẩy mạnh truyền thông qua những hình ảnh của người nổi tiếng check-in tại trạm và quảng bá trên các trang cộng đồng lớn. Hầu hết những bình luận thể hiện sự yêu thích và hào hứng khi được trở về nhà vào dịp Tết kèm theo hashtag #Hếtmìnhvềnhà #TếtViệtkhởisắc, đã giúp cho chiến dịch đạt được chỉ số chỉ số lan truyền (Virality Score) khá cao.
 • Edelweiss - Bia tuyết Edelweiss: Mặc dù đã được ra mắt đầu năm 2020, cho đến nay thương hiệu bia tuyết Edelweiss lần đầu tiên góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns khi thu hút được không ít sự quan tâm của người mê bia đặc biệt là bia nhập khẩu. Chỉ số lan truyền (Virality Score) của chiến dịch khá cao khi lượng thảo luận kèm hashtag thương hiệu tập trung chủ yếu dưới các bài đăng quảng bá từ KOLs như Châu Bùi, Đoàn Di Băng, Midu, Vĩnh Thụy, Lê Hiếu... Đa phần người dùng đều bày tỏ sự yêu thích đối với thương hiệu và dành lời khen cho sản phẩm như vị ngon, bao bì đẹp mắt... góp phần cho chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) đạt hiệu quả.
 • Strongbow - Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội: Strongbow quay lại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2022 khi nhận được sự quan tâm của người dùng thông qua các hoạt động "Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội". Phần lớn, cộng đồng mạng nhiệt tình chia sẻ cho địa điểm check-in “Tuyệt chill phố” và kêu gọi bạn bè cùng nhau đến chụp tại các biển quảng cáo điện tử để có cơ hội nhận những phần quà giá trị từ nhãn hàng. Bên cạnh đó, mini game "Truth or Chill" và contest khoe các “tuyệt chill” trong mùa lễ hội được KOLs tích cực lên bài quảng bá cũng thu hút nhiều người tham gia. Nội dung thảo luận bên dưới các bài đăng chủ yếu là dành lời khen cho sản phẩm Strongbow kèm hashtag #Motuyetchillphieulehoi.
 • Tiger - Tết Phải Dzị Mới Bùng Nổ: Nhằm quảng bá cho dòng sản phẩm Tiger Platinum trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, Tiger đã kết hợp với B Ray để ra mắt MV “Tết Phải Dzị Mới Bùng Nổ”. MV nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả như nhạc hay, beat đỉnh... Bên cạnh đó, các bài đăng với nội dung “năm MÃNH HỔ thì phải thật BÙNG NỔ” của các KOLs và Community Pages cũng thu hút được lượng người dùng bình luận thể hiện sự yêu thích với sản phẩm và hưởng ứng với thông điệp kèm hashtag #TetPhaiDziMoiBungNo, giúp cho chiến dịch đạt chỉ số thảo luận liên quan khá cao là 0.98.
 • Lazada – Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới: Lazada tiếp tục đánh dấu sự thành công của mình trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 01/2022 với chiến dịch “Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới”. Hoạt động thu hút nhiều lượt thảo luận nhất cho chiến dịch vẫn thuộc về các mini game và chuỗi hoạt động “Gala Tết” trên fanpage Lazada với các giải thưởng voucher có giá trị. Bên cạnh đó, MV Nhạc Tết “Chỉ Cần Bình Thường Thôi, Tết Cũng Đủ Mới Rồi” có sự góp mặt của đại sứ thương hiệu Ninh Dương Lan Ngọc và Trấn Thành nhanh chóng nhận được sự chú ý và lượt chia sẻ từ người dùng. Tuy nhiên, mức độ lan truyền của chiến dịch chưa thực sự hiệu quả khi hầu như Buzz Volume tập trung chủ yếu từ các mini game trên fanpage thương hiệu khiến Virality Score của chiến dịch thấp nhất trong BXH là 0.54.
 • Tiger - Xuân Mãnh Hổ, Năm Bùng Nổ: Sau sự thành công của đại tiệc âm nhạc thực tế ảo Tiger Remix 2022, Tiger tiếp tục ghi dấu sự thành công của mình với tinh thần “Xuân Mãnh Hổ, Năm Bùng Nổ” qua các hoạt động nổi bật trong tháng này. Buzz Volume đến từ việc người dùng hưởng ứng trào lưu AR Filter "Bùng Nổ Mãnh Hổ" dưới các bài đăng của KOLs và Community Pages. Hơn nữa, lượng thảo luận đến từ cộng đồng mạng tích cực tham gia mini game “Chúc Xuân Mãnh Hổ - Nhận Quà Bùng Nổ” và “Selfie Cùng Mãnh Hổ, Rinh Quà Siêu Bùng Nổ” tại Hội hoa xuân Quận 7 & Phú Mỹ Hưng 2022 với nhiều phần thưởng giá trị. Ngoài việc thể hiện sự yêu thích khi thương hiệu công bố đồng hành cùng đại sứ thương hiệu Son Heung-min, người dùng còn nhiệt tình bình luận kêu gọi bạn bè đến các quán ăn có diễn ra chương trình Bốc thăm trúng thưởng các phần “Quà Xuân 2022” của bia Tiger và Tiger Crystal.
 • Lifebuoy -Tàu về nhà: Trong dịp Tết này, Lifebuoy tiếp tục câu chuyện nhắc nhở mọi người giữ sạch khuẩn, lồng ghép thêm thông điệp “Mang Phúc Sạch Khuẩn - Lộc Sum Vầy” được truyền tải qua MV "Tàu Về Nhà". MV nhanh chóng để lại nhiều cảm xúc cho cộng đồng mạng và nhận được nhiều lời khen như nội dung ý nghĩa, cảm động. Bên cạnh đó, Lifebuoy còn đồng hành cùng các chuyến xe và đoàn tàu 0 đồng nhằm giúp những người xa xứ có thể sum vầy với gia đình trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, nhờ vậy đã thu hút được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ người dùng. Bên cạnh đó, để nhận được những phần quà từ Lifebuoy, cư dân mạng không ngừng tham gia bình luận và chia sẻ hashtag tên chiến dịch qua chuỗi KOLs livestream kết hợp mini game, góp phần nâng cao chỉ số lan truyền và thảo luận liên quan cho chiến dịch.
 • Knorr - An Hòa Vị Tết, An Lành Xuân Sang: Sau sự thành công của “Khơi gian bếp ấm, Đón Tết an nhiên” tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2021, Knorr tiếp tục đem đến cho các gia đình Việt những bữa ăn Tết thông qua chiến dịch “An Hòa Vị Tết, An Lành Xuân Sang”. Để truyền tải thông điệp này đến mọi người, Knorr đã collab với Hoàng Yến Chibi trong MV "Con đã về" và nghệ sĩ Bá Hưng trong MV "Trọn vị tình thương". MV để lại được nhiều cảm xúc cho thính giả và nhận nhiều lượt chia sẻ trên social media. Ngoài ra, chiến dịch thu hút lượng lớn thảo luận qua cuộc thi nấu ăn chia sẻ công thức nấu món với phong cách/ khẩu vị 3 miền cùng sản phẩm Knorr. Bên cạnh đó, Buzz Volume còn đến từ các livestream đánh giá phim ngắn "An Hòa Vị Tết An Lành Xuân Sang" và dưới bài đăng quảng bá của KOLs. Chủ yếu cộng đồng mạng đều dành lời khen cho các món ăn và bày tỏ sự ngưỡng mộ về ẩm thực Việt Nam kèm hashtag #AnHoaViTet #AnLanhXuanSang.
 • OMO - Biết ơn hóa hành động - Lấm bẩn hóa Tết vui: Nhằm khép lại năm cũ đầy biến động và tiếp tục với hành trình trồng cây gây rừng của mình, OMO đã chào đón năm mới với chiến dịch Tết đầy ý nghĩa. Qua loạt clip phỏng vấn "Thiếu gì là thiếu Tết?" và đoạn phim ngắn về gia đình, thương hiệu đã thành công truyền tải thông điệp "Biết ơn thông qua những điều nhỏ bé" trên mạng xã hội. Đồng thời, hoạt động “Biết ơn hóa hành động, Lấm bẩn hóa Tết vui” nhanh chóng trở thành trào lưu và thu hút sự tham gia từ người dùng kể cả người nổi tiếng. Với mỗi hình ảnh “Chậu cây biết ơn” được lấy trên trang: https://bit.ly/lambanvimanchanxanh kèm thông điệp biết ơn và chia sẻ trên facebook cá nhân, OMO sẽ đóng góp một cây xanh vào quỹ trồng rừng của Màn chắn xanh Việt Nam. Ngoài việc dành lời khen cho thông điệp có sự nhân văn, người dùng cũng tích cực tham mini game qua livestream của các KOLs với mong muốn nhận được quà từ chương trình.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 01/2022

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Đen Vâu, Karik thì bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2022 còn chào đón sự trở lại của Việt Hương, Mỹ Tâm, Jun Phạm, Thúy Ngân khi có những hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Đồng thời, Seachains lần đầu tiên góp mặt trên bảng xếp hạng khi đăng quang ngôi vị quán quân trong chương trình Rap Việt mùa 2.

BSI TOP10 JAN 2022 INFLUENCERS CHART
 • Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 01/2022 khi có nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Những bài đăng trên facebook cá nhân cũng nhận được nhiều thảo luận tích cực về ngoại hình ưa nhìn đã giúp nam ca sĩ đạt được chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) khá cao. Đồng thời, lượng bình luận còn đến từ việc Sơn Tùng M-TP làm đại sứ thương hiệu cho Gojek và góp mặt quảng bá các sản phẩm cho nhãn hàng Acecook, Night Wolf.
 • Trấn Thành và Ninh Dương Lan Ngọc nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả khi collab cùng nhau trong MV “Chỉ Cần Bình Thường Thôi - Tết Cũng Đủ Mới Rồi” của Lazada. Tuy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về các hoạt động từ thiện của mình nhưng hầu hết khán giả vẫn đánh giá cao năng lực của Trấn Thành qua sự thành công của phim hài Hẻm Cụt cùng khả năng dẫn dắt lôi cuốn trong chương trình Rap Việt mùa 2. Đồng thời, Ninh Dương Lan Ngọc cũng thu hút được nhiều thảo luận từ việc tham gia quảng bá cho chiến dịch “Chăm da vừa ví, đón Xuân như ý” của Hazeline.
 • Đen Vâu tiếp tục ghi danh trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media khi MV “Mang tiền về cho mẹ” được nhiều sự quan tâm từ khán giả vì lời rap mộc mạc dễ chạm đến cảm xúc người nghe, lời bài hát không những được cộng đồng mạng truyền tai nhau mà còn được đưa vào đề kiểm tra Ngữ văn ở nhiều trường học trên khắp cả nước, từ đó giúp nam rapper đạt được chỉ số lan truyền (Virality Score) khá cao. Ngoài ra, sự góp mặt trình diễn của Đen Vâu trong chương trình livestream “Winner League” để quảng bá cho Honda Winner X cũng nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi từ người xem.
 • Tháng 1 vừa qua, Việt Hương đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng khi có nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Trong đó, những bài chia sẻ về cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình đã nhận được nhiều lời khen ngợi về vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp tâm hồn của nữ nghệ sĩ. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh cá nhân của Việt Hương cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ, vì thế đã giúp nữ nghệ sĩ trở lại với bảng xếp hạng của nhà Buzzmetrics.
 • Mỹ Tâm trở lại bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media khi nhận được đông đảo những lời chúc tốt đẹp dành cho nữ ca sĩ vào dịp sinh nhật của mình. Mặt khác, livestreams của “Họa Mi Tóc Nâu” trên trang nhân cũng nhận được đông đảo lượt xem và bình luận tích cực như xinh đẹp, tài năng, hát hay… Bên cạnh đó, lượng thảo luận còn đến từ màn kết hợp cùng Phan Mạnh Quỳnh và ZaloPay trong ca khúc mới “Yêu thương tiếp nối” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía người xem.
 • Karik giữ vững phong độ trên bảng xếp hạng khi đồng hành và hỗ trợ cho Seachains đạt giải quán quân trong chương trình Rap Việt mùa 2. Lượng thảo luận của Karik không những đến từ việc góp mặt trong livestream “Chuyến Tàu Yêu Đời” mà còn đến từ hoạt động quảng bá cho thương hiệu Bia Việt trong chiến dịch “Tết Việt Khởi Sắc”. Bên cạnh đó, danh hiệu quán quân của Seachains cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả nhờ sự nỗ lực và tài năng của chính mình. Đồng thời, MV mới ra mắt “Đầm Bích” của Seachains cũng nhận được đông đảo sự quan tâm từ phía khán giả nói chung và người yêu rap nói riêng, từ đó giúp nam rapper lần đầu tiên ghi danh trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers.
 • Chương trình Running Man (RNM) mùa 2 đã giúp Jun Phạm và Thúy Ngân ghi danh trong BSI Top10 Influencers tháng 01/2022. Ngoài việc được đánh giá cao bởi lối chơi lăn xả hết mình thì cặp đôi còn thu hút lượng bình luận từ hoạt động quảng bá cho nhãn hàng Heineken trong chiến dịch “Đón lễ hội kỳ diệu”. Bên cạnh đó, Jun Phạm còn thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ khi chia sẻ đời sống cá nhân và quảng bá cho các nhãn hàng như: Ensure Gold, Lifebuoy, Lipton và Vivo V23 5G. Mặt khác, khán giả cũng hết lời khen ngợi về ngoại hình ưa nhìn cùng sự tài năng của Thúy Ngân khi nữ nghệ sĩ tham gia trong chương trình “7 Nụ cười xuân”.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers trong tháng 01/2022.

BSI TOP10 JAN 2022 CAMPAIGNS TABLE
BSI TOP10 JAN 2022 INFLUENCERS TABLE

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

BSI Awards 2022 - Giải thưởng Marketing ghi nhận ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội

BSI banner

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status