Buzzmetrics phối hợp cùng ban Thanh Tra Sở y tế TP.HCM tổ chức Hội thảo chuyên đề “Quản lý mạng xã hội trong lĩnh vực y tế”

Chiều 28/4/2024, theo lời mời của bác sĩ Hồ Văn Hân - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Buzzmetrics đã phối hợp tổ chức và trình bày trong buổi Hội thảo chuyên đề “Quản lý mạng xã hội trong lĩnh vực y tế”. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo ban thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng các bác sĩ, dược sĩ và luật sư thành viên của ban thanh tra.

Hiện nay, Chuyển đổi số được xem là một xu hướng tất yếu, là điều bắt buộc với mỗiquốc gia trên thế giới. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật này. Trong những năm gần đây, Chính phủ đã liên tục đẩy mạnh quá trình Chuyển đổi số và thể hiệnvai trò đầu tàu.

Trong bối cảnh đó, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM Hồ Văn Hân đã đề nghị tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề với sự phối hợp của Buzzmetrics - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu mạng xã hội. Từng giữ vị trí quan trọng tại nhiều bệnh viện lớn, bác sĩ Hân có sự sâu sát trong công tác điều hành. Do vậy, bác sĩ hiểu tầm quan trọng của việc cập nhật những phương pháp, công nghệ trong việc phục vụ công tác quản lý được khoa học và hiệu quả.

Hội thảo với chuyên đề “Quản lý mạng xã hội trong lĩnh vực y tế” kéo dài 2 tiếng tại Sở Y tế TP.HCM (tọa lạc tại đường 59 Nguyễn Thị Minh Khai quận 1). Mục tiêu giúp cho ban Thanh tra Sở Y tế TP.HCM hiểu về cách thức hoạt động của truyền thông Mạng Xã Hội, phục vụ cho công tác thanh tra quản lý. Có thể nói, buổi hội thảo đánh dấu nỗ lực của cơ quan nhà nước trong việc cập nhật những xu hướng,công nghệ mới, phục vụ công cuộc quản lý chung.

Ông Tăng Gia Hải Lam - Đại diệnBuzzmetrics, thuyết trình về tổng quan mạng xã hội.

Phối hợp tổ chức hội thảo cùng ban Thanh tra Sở Y tế là Buzzmetrics (thuộc YouNetGroup) - đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu mạng xã hội.Trình bày tại buổi hội thảo, ông Tăng Gia Hải Lam - Giám đốc điều hành Buzzmetrics, đã mang đến những thông tin mới mẻ dựa trên thu thập và phân tích thảo luận mạng xã hội. Qua đó, ông Tăng Gia Hải Lam không chỉ cho thấy ứng dụng của công nghệ trong quá trình quản lý y tế, nhưng còn giúp các bác sĩ hiểu hơn về tình hình mạng xã hội Việt Nam từ góc độ y tế. Một số thông tin thú vị được ông Hải Lam trình bày trong hội thảo:

1.Tổng thảo luận về bệnh, thị phần thảo luận các nhóm bệnh trên MXH Việt Nam

2.Những nguy cơ trong hành trình chữa bệnh trên mạng xã hội.

3.Cách thức một “phong trào online” được hình thành.

4.Quản lý “luồng thảo luận” thay vì quản lý “luồng thông tin”

5.Ứng dụng công nghệ lắng nghe mạng xã hội vào việc thu thập, xử lý, phân tích vàbáo động thông tin.

6.Xử lý nguồn tin để hạn chế sức ảnh hưởng của tin giả (Fake News)

Mô hình công cụ lắng nghe mạng xã hội đượcông Tăng Gia Hải Lam giới thiệu.

Để làm rõ hơn các luận điểm của mình, ông Tăng Gia Hải Lam cũng trình bày một số case study thú vị, đáng chú ý nhất là quá trình theo dõi chủ đề dịch bệnhCOVID-19 trên mạng xã hội. Qua đó, ta thấy được: Mạng xã hội là một kho thảo luận khổng lồ và chuyển biến liên tục theo thời gian. Việc có thể kết hợp được hiểu biết về công nghệ, hiểu biết về chiến lược phân tích và hiểu biết về ngành nghề sẽ mang đến những tác động tích cực cho công tác quản lý.

Ông Tăng Gia Hải Lam chia sẻ cách quảnlý luồng thảo luận về y tế.

Hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham gia từ các bác sĩ, dược sĩ, luật sư và các thành viên ban thanh tra. Sự cởi mở tiếp nhận kiến thức mới từ các thành viên đã mang lại những câu hỏi thiết thực, mang tính ứng dụng cao trong việc quản lý thông tin y tế trên không gian mạng. Với kinh nghiệm nghiên cứu thị trường nhiều năm, đại diện Buzzmetrics đã tích cực hướng dẫn, đưa ra các tư vấn để ban Thanh tra tiếp cận giải quyết vấn đề theo hướng dữ liệu.

Đại diện Buzzmetrics chụp hình lưu niệm cùng Chánh Thanh Tra Sở Y Tế TP.HCM Hồ Văn Hân

Sau khi hội thảo kết thúc, đại diện cho ban Thanh tra - bác sĩ Hồ Văn Hân đánh giá cao những thông tin và phương pháp nghiên cứu do đại diện Buzzmetrics trình bày. Bác sĩ cũng như đại diện Buzzmetrics đều nhất trí với đề xuất tiếp tục kết nối, trao đổi và tổ chức thêm các buổi hội thảo chuyên sâu. Mục đích là để việc thanh tra y tế diễn ra hiệu quả hơn với sự hỗ trợ từ phân tích mạng xã hội.

Chiều 28/4/2024, theo lời mời của bác sĩ Hồ Văn Hân - Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Buzzmetrics đã phối hợp tổ chức và trình bày trong buổi Hội thảo chuyên đề “Quản lý mạng xã hội trong lĩnh vực y tế”. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo ban thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng các bác sĩ, dược sĩ và luật sư thành viên của ban thanh tra.
DMCA.com Protection Status