BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2021

Ngày đăng:
27/9/2021
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2021

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 08/2021 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 5 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2021 – 31/08/2021.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2021

Nhà phát hành (NPH) Garena hoạt động sôi nổi trong tháng khi có đến 3 chiến dịch lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns gồm: Liên Minh Huyền Thoại: Sẵn sàng sinh nhật, Free Fire: Sinh nhật Free Fire 28.08 và Liên Quân Mobile: Nakroth Thứ Nguyên Vệ Thần. Đồng thời, các thương hiệu lần lượt gây ấn tượng với người dùng khi ra mắt các sản phẩm mới như Samsung - Galaxy Z Fold3 | Z Flip3, Honda - SH 350i và Tiger - Tiger Platinum. Bên cạnh đó, chiến dịch Reno 6 series của Oppo một lần nữa xuất sắc ghi danh mình trong bảng xếp hạng tháng này.

Mặt khác, bảng xếp hạng còn có sự xuất hiện của chiến dịch cộng đồng “Muzik Dập Dịch” và chiến dịch “Lifebuoy chưa? Lifebuoy đi!” của thương hiệu Lifebuoy khi lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Thêm vào đó, trong việc triển khai hoạt động đầy ý nghĩa để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, chiến dịch của ngân hàng OCB - Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch lần đầu tiên góp mặt tại BSI Top10 Campaigns tháng 08/2021.

BSI TOP10 AUG 2021 CAMPAIGNS CHART
 • Garena - Liên Minh Huyền Thoại: Sẵn sàng sinh nhật: Đánh dấu sự thành công của mình tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 07/2021 vừa qua, sự kiện sinh nhật lần thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục nhận được sự quan tâm đông đảo của các game thủ trong tháng này. Qua đó, người chơi vẫn tích cực tham gia chia sẻ và bình luận dưới dạng mã sinh nhật của bản thân kèm hashtag #SinhNhat9Tuoi #LMHT. Ngoài ra, lượng bình luận còn đến từ việc cộng đồng mạng thực hiện nhiệm vụ (trao đổi mã) và nhiệt tình kêu gọi bạn bè giúp đỡ để nhận được quà từ NPH, điều này giúp cho chiến dịch đạt được chỉ số liên quan khá cao trong bảng xếp hạng tháng này (Relevancy Score=0.81). Một số ít các thảo luận tiêu cực xoay quanh tình trạng lỗi trong game.
 • Samsung - Galaxy Z Fold3 | Z Flip3: Ra mắt vào 08/2021, bộ đôi "gập mở" - thế hệ Galaxy Z của Samsung nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng không chỉ nhờ thiết kế độc đáo mà còn sỡ hữu các tính năng hấp dẫn khác. Lượng bình luận chủ yếu đến từ các bài đăng quảng bá bộ đôi này trên các trang đại lý bán lẻ và KOLs nổi tiếng như Cris Phan, Ngọc Trinh, Thanh Hằng,... Phần lớn người dùng đều bày tỏ sự yêu thích sản và ấn tượng với khả năng kháng nước, hỗ trợ sử dụng bút Spen, dòng chip Snapdragon 888 và camera selfie ẩn của sản phẩm. Bên cạnh đó, thông tin Samsung ra mắt dòng Galaxy Z thay cho Note đình đám đã làm tăng sự chú ý từ giới yêu công nghệ và khiến hầu hết cộng đồng mạng thể hiện sự mong chờ đến sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung, điều này góp phần nâng cao Virality Score (chỉ số lan truyền) cho chiến dịch.
 • Honda - SH 350i: Cuối tháng 08/2021, nhãn hàng Honda đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga Honda SH 350i được sản xuất tại Việt Nam. Hàng loạt các bài đăng giới thiệu dòng xe mới này được đăng tải trên community page và các đại lý bán lẻ đã thu hút được đông đảo người tham gia thảo luận. Với thiết kế ngày càng tân tiến và sở hữu trang bị thiết bị hiện đại hơn so với các phiên bản cũ, Honda SH 350i nhanh chóng dành nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. Hầu hết, người dùng đều đưa ra những phản hồi tích cực cho mẫu mới này như đẹp, giá thành hợp lý,… từ đó đã góp phần giúp chiến dịch góp mặt trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 08/2021.
 • Garena - Free Fire: Sinh nhật Free Fire 28.08: Vào tháng 8 này, nhằm tri ân cho các game thủ đã đồng hành với tựa game trong thời gian qua, NPH Garena đã cho ra mắt chuỗi sự kiện nhân ngày sinh nhật Free Fire tròn 4 tuổi. Sự kiện nhanh chóng nhận được sự quan tâm và thu hút lượt bình luận khổng lồ từ phía cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đã nhiệt tình tham gia các nhiệm vụ như kêu gọi bạn bè, tìm kiếm người chơi khác để cùng gia nhập đội và nhận những phần thưởng của chương trình. Đồng thời, các game thủ cũng bày tỏ sự mong chờ sẽ nhận được những món đồ mà mình mong muốn nhất từ NPH Garena, điều này giúp chỉ số lan truyền (Virality Score) của chiến dịch đạt hiệu quả cao. Thêm vào đó, để chào đón sinh nhật lần này Free Fire còn chính thức ra mắt MV Bài Ca Gút Chóp vào ngày 19/08. MV được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội khi có sự góp mặt của các nhân vật nổi bật trên TikTok như Lê Bống, Mèo Simmy, Mèo Sao Hỏa và Cô Ngân TV,... cùng nhiều nhân vật quen thuộc khác. Bên cạnh các lời khen của game thủ dành cho các skin và trang phục mới thì vẫn còn một số ý kiến chưa tốt về tình trạng lỗi trong game.
 • Tiger - Tiger Platinum: Sau hơn 6 tháng tổ chức hoạt động bình chọn vị bia yêu thích nhất cho mọi người, thương hiệu Tiger đã ra mắt dòng bia lúa mì Tiger Platinum - vị bia đại diện cho “Dấu ấn hệ bản lĩnh”. Người dùng đã tích cực tham gia các minigame dự đoán dòng bia dành cho thế hệ Gen Z được đăng trên brand fanpage và các trang cộng đồng, điều này góp phần thúc đẩy chỉ số lan truyền (Virality Score) cho chiến dịch. Đồng thời, các bài đăng quảng bá cho chiến dịch của các KOLs như Dế Choắt, SlimV, 16Typh, Mai Âm Nhạc... cũng tạo được sự thích thú và tò mò từ phía cộng đồng mạng. Đa số các bạn trẻ đã hưởng ứng mạnh mẽ cho chiến dịch bằng cách bình luận dự đoán tên bia kèm hashtag #BiaJZTa #DauAnHeBanLinh; hoạt động này đã giúp cho chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) đạt hiệu quả tối ưu.
 • Muzik Dập Dịch: Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực và đóng góp giá trị thiết thực cho người dân trong dịch Covid-19, SpaceSpeakers (nhóm nhạc underground) đã khởi xướng thử thách mang tên “Muzik Dập Dịch”. Chiến dịch ý nghĩa này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi đối tượng yêu âm nhạc, đặc biệt là các nghệ sĩ. Cụ thể hơn, khi tham gia thử thách mọi người sẽ sáng tạo video âm nhạc như rap, hát hoặc nhảy trên nền beat có sẵn và đăng tải trên mạng xã hội kèm hashtag #Muzikdapdichm #SSchallenge. Với 100 video tham gia sớm nhất, SpaceSpeakers sẽ gửi 100kg gạo/video tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngay sau khi thông báo được đăng tải, hàng loạt những rapper, ca sĩ nổi tiếng đã lập tức mở đầu cho thử thách như Rhymastic, Justatee, Binz, LK, Wowy, Karik, Suboi... và mời gọi thêm nhiều nghệ sĩ khác tham gia. Đồng thời, để khám phá khả năng âm nhạc của mình và giúp sức chống dịch, các bạn trẻ cũng đã hưởng ứng chiến dịch mạnh mẽ bằng việc tạo ra những video với chủ đề văn minh, ý nghĩa, từ đó đã góp phần giúp cho Virality Score của chiến dịch đạt hiệu quả khá cao. Đa số cộng đồng mạng đều ủng hộ nhiệt tình cho các bài dự thi và cùng nhau kêu gọi mọi người tham gia để truyền đi nguồn năng lượng tích cực qua âm nhạc.
 • OCB - Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch: Hiểu được những khó khăn của lực lượng tuyến đầu đang gặp phải, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã phát động chiến dịch "Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch", kết hợp cùng Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation). Với việc thay khung ảnh đại diện (avatar frame) Facebook, OCB sẽ thay mặt người tham gia đóng góp 25.000đ vào Quỹ Hy Vọng, để trang bị đồ bảo hộ và khẩu trang cho lực lượng y bác sĩ. Qua đó, hoạt động không ngừng được mọi người hưởng ứng một cách mạnh mẽ, giúp làm tăng chỉ số lan truyền của chiến dịch. Ngoài ra, người dùng Facebook cũng tích cực để lại các bình luận cổ vũ, động viên tinh thần các tuyến đầu dưới bài viết của OCB và kèm hashtag #OCB25nam #Tiepniemtinnoituyendauchongdich, góp phần cho chiến dịch có chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) đạt hiệu quả cao nhất là 0.86. Nhờ triển khai chiến dịch cộng đồng đầy ý nghĩa này và lan tỏa được năng lượng tích cực đến mọi người, OCB đã góp mặt lần đầu tiên tại BSI Top10 Campaigns tháng 08/2021.
 • Lifebuoy - Lifebuoy chưa? Lifebuoy đi!: Với thông điệp nhắc nhở mọi người rửa tay thường xuyên với Lifebuoy, chiến dịch kết hợp cùng Đông Nhi - Ông Cao Thắng giới thiệu bài hát với giai điệu vui nhộn "Lifebuoy Chưa? Lifebuoy Đi!". Đông đảo người dùng đã tương tác với các hoạt động livestream, giveaway, clip cover của các KOLs, cũng như tích cực tham gia cuộc thi song cover, mini-game cùng thương hiệu. Nhờ những hoạt động này đã giúp cho chiến dịch có chỉ số lan truyền (Virality Score) đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bài hát chủ đạo như giai điệu hấp dẫn, thông điệp ý nghĩa đã giúp làm tăng chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) của chiến dịch.
 • Oppo - Oppo Reno6 series: Sau sự kiện ra mắt thành công bộ đôi Oppo Reno6 Z và Oppo Reno6 5G vào tháng 7. Hàng loạt các mini game quảng bá tính năng sản phẩm trên trang các nhà bán lẻ vẫn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cư dân mạng. Ngoài ra, những hình ảnh giới thiệu bộ đôi này qua các trang cộng đồng và KOLs cũng mang lại sự ấn tượng cho người dùng. Phần lớn lượng bình luận là mọi người bày tỏ sự thích thú với thiết kế, tính năng sạc nhanh và khả năng chụp hình của Reno6 và góp phần giúp chiến dịch có mức độ lan truyền khá tốt. (Virality score=0.81)
 • Garena - Liên Quân Mobile: Nakroth Thứ Nguyên Vệ Thần: Kể từ khi ra mắt đến nay, Nakroth luôn là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Quân Mobile. Để tiếp nối cho sự thành công đó, NPH Garena đã công bố Nakroth sắp sửa ra mắt skin bậc SSS mang màu sắc anime cùng tên gọi Thứ nguyên vệ thần. Các bài đăng giới thiệu bộ trang phục mới này trên fanpage Garena đã thu hút được đông đảo các game thủ cùng nhau tham gia thảo luận về hiệu ứng biến cũng như khả năng đặc biệt của skin này. Tuy có những ý kiến phàn nàn về mức giá của skin sắp ra mắt nhưng phần lớn người chơi vẫn bày tỏ sự mong muốn được sở hữu và dành nhiều lời khen cho bộ trang phục mới này, qua đó làm tăng chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) cho chiến dịch.

TOP 5 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THUỘC NHÓM NGÀNH HÀNG TRUYỀN THỐNG THÁNG 08/2021

Ngoài chiến dịch Honda - SH350i, Tiger - Tiger Platinum, OCB - Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch và Lifebuoy - Lifebuoy chưa? Lifebuoy đi! thì Con Bò Cười - Disney là chiến dịch còn lại xuất sắc góp mặt vào bảng xếp hạng BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories.

BSI TOP5 AUG 2021 CAMPAIGNS CHART
 • Con Bò Cười - Disney: Thương hiệu Con Bò Cười đã gây ấn tượng với người dùng khi vừa tung ra hộp phô mai phiên bản siêu anh hùng Marvel. Các bài viết quảng bá ra mắt phiên bản mới này được đăng tải trên community group và Influencers nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng, từ đó thu hút nhiều thảo luận bên dưới thể hiện sự yêu thích đối với sản phẩm. Mặt khác, các gia đình có trẻ nhỏ cũng mong muốn được sở hữu sản phẩm để các bé có thể sưu tầm những miếng phô mai có hình siêu anh hùng khác nhau. Đồng thời, hàng loạt các bài đăng chia sẻ cách thức tham gia chương trình trúng thưởng cũng như các giá trị quà tặng mang lại khi mua sản phẩm đã nhận được không ít sự chú ý của mọi người, vì thế chiến dịch có chỉ số lan truyền (Virality Score) cao nhất là 0.99.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2021

Nhận được nhiều tình cảm của người dân qua các hoạt động thiện nguyện giữa mùa dịch bệnh, nghệ sĩ Việt Hương và Quyền Linh đã xuất sắc góp mặt trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media. Ngoài các gương mặt quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Hòa Minzy, ViruSs, Ninh Dương Lan Ngọc thì lần này còn có sự trở lại của Độ Mixi với MV “Độ Tộc 2” và Quân A.P khi có các hoạt động nổi bật trên social media. Bên cạnh đó, là nhân vật mới nhận được sự quan tâm trong chương trình Chạy đi chờ chi mùa 2 đã giúp diễn viên Thúy Ngân lần đầu tiên góp mặt tại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2021.

BSI TOP10 AUG 2021 INFLUENCERS CHART
 • Trong tháng này, Việt Hương và Quyền Linh tiếp tục có được sự quan tâm của khán giả khi là những nghệ sĩ đã tích cực hỗ trợ người dân trong giai đoạn khó khăn của dịch bệnh. Đồng thời, các livestream đăng tải trên fanpage của hai nghệ sĩ chia sẻ về công tác thiện nguyện cũng như hành trình khó khăn để giao thực phẩm đến người dân đã thu hút được lượng lớn người tham gia bình luận. Hầu hết, mọi người đều gửi lời động viên và cảm ơn vì những hoạt động đầy ý nghĩa của hai nghệ sĩ trong thời gian qua.
 • Sau thời gian vắng bóng, Độ Mixi đã trở lại bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2021 khi cho ra mắt thành công MV “Độ Tộc 2”. MV nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả khi còn có sự kết hợp của những gương mặt đình đám rap Việt là Pháo và Phúc Du. Ngoài ra, lượng thảo luận còn đến từ các bài đăng tương tác cũng như các video reaction trên trang Facebook cá nhân của Độ Mixi. Ngoài các lời khen dành cho vẻ ngoài của nam streamer thì phần lớn người hâm mộ cũng đưa ra những phản hồi tích cực cho MV mới ra mắt như hay, chất.
 • Là một trong những ca sĩ sở hữu lượng fan đông đảo, tuy Sơn Tùng M-TP trong tháng này không có nhiều hoạt động nổi bật nhưng thay vào đó các thông tin về nam ca sĩ được phía khán giả cập nhật liên tục và tham gia thảo luận. Với những thành công của các ca khúc vừa qua đã khiến Sơn Tùng thu về được không ít người theo dõi trên các nền tảng MXH. Đồng thời, phía người hâm mộ cũng không quên chúc mừng khi kênh YouTube của Sơn Tùng đang có hơn 9,5 triệu người đăng kí.
 • Là một trong những game streamer nhận được sự quan tâm từ phía người hâm mộ, ViruSs đã ghi danh mình trong Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media trong tháng này khi các livestream chơi game nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng trên social media. Hầu hết lượng bình luận đến từ việc cộng đồng mạng đã tham gia thảo luận một cách mạnh mẽ để trao đổi và giao lưu với nhau về các game đang chơi được nam streamer phát trực tiếp trên fanpage của mình.
 • Hòa Minzy thu hút lượt bình luận của không ít khán giả chủ yếu qua livestream giao lưu và ca hát của mình. Đồng thời, những hình ảnh, video về con trai mà nữ ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân và fanpage cũng nhận được sự quan tâm và yêu mến từ cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều dành lời khen cho sự đáng yêu, dí dỏm của bé, cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ về giọng hát và cuộc sống của nữ ca sĩ.
 • Lượng thảo luận của Quân A.P trong tháng 7 đến từ việc nam ca sĩ đã tích cực tham gia các hoạt động như livestream ca hát cùng khán giả để quảng bá cho chiến dịch “Lifebuoy chưa? Lifebuoy đi”. Bên cạnh đó, các hình ảnh quảng cáo cho thương hiệu Tinder và Tiger được nam ca sĩ đăng tải trên fanpage cũng không kém phần nhận được sự quan tâm từ phía người dùng. Qua đó, Quân A.P đã được không ít người hâm mộ dành nhiều lời khen cho vẻ ngoài và giọng ca của mình.
 • Những bài đăng tương tác của Ninh Dương Lan Ngọc đăng tải trên facebook cá nhân mình luôn được người hâm mộ dành nhiều lời khen cho vẻ ngoài của nữ diễn viên. Ngoài ra, sự góp mặt của diễn viên Thúy Ngân trong các chương trình gameshow cũng như phim truyền hình “Cây Táo Nở Hoa” đã giúp nữ diễn viên lần đầu ghi danh trong BSI Top10 Influencers. Đồng thời, những hình ảnh của hai nữ diễn viên trong chuyến đi Hàn Quốc để quay chương trình Chạy đi chờ chi mùa 2 cũng góp phần thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả. Hầu hết mọi người đều gửi lời chúc bình an cho dàn casting và bày tỏ sự mong chờ cho tập đầu tiên của chương trình.
 • Lý Hải nhận được sự quan tâm của nhiều người qua hàng loạt bài đăng chia sẻ về những hoạt động giản dị tại quê nhà cùng gia đình. Mặt khác, không ít cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ khi nhắc lại những cử chỉ tôn trọng của vợ chồng Lý Hải trong đợt từ thiện vào năm trước. Phần lớn nam nghệ sĩ đã được đông đảo khán giả tin tưởng, yêu mến và dành nhiều lời tán dương.

PHỤ LỤCThông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories, BSI Top10 Influencers trong tháng 08/2021.

BSI TOP10 AUG 2021 CAMPAIGNS TABLE
BSI TOP5 AUG 2021 CAMPAIGNS TABLE
BSI TOP10 AUG 2021 INFLUENCERS TABLE

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status