BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2020

Ngày đăng:
23/9/2020
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 08/2020

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 08/2020 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 5 chiến dịch thuộc nhóm ngành hàng truyền thống và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/08/2020 – 31/08/2020.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2020

Thông báo đính chính.Do lỗi kỹ thuật, bảng xếp hạng BSI Top10 CampaignsBSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 08/2020 có sự sai sót. Theo đó, thứ tự của các chiến dịch có sự thay đổi và có sự xuất hiện của chiến dịch “Nước giặt Comfort - Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa”. Vì vậy, bảng xếp hạng tháng 08 sẽ có 11 vị trí.Buzzmetrics xin chân thành cáo lỗi cùng quý thương hiệu và độc giả.

Chiến dịch gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Bảo vệ bác sĩ 24h - VitaDairy một lần nữa lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns theo ghi nhận của Buzzmetrics. Bên cạnh đó, có thêm một hoạt động gây quỹ nữa nhận được sự ủng hộ của người dùng trên social media đến từ thương hiệu FWD với chiến dịch Sớm bảo vệ, tự tin sống. Mặt khác, thương hiệu Samsung cũng có 3 chiến dịch góp mặt trong Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 08/2020: Chụp một chạm, Galaxy Note 20 series và Tủ lạnh Samsung.

Ngoài ra, Free Fire - 3 năm Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại - Dạ Yến Sinh Nhật, Liên Quân Mobile - Chuỗi sự kiện 2/9 và Free Fire - Đấu trường sinh tồn mùa hè 2020 là 4 chiến dịch nổi bật của NPH Garena trong tháng này. Với ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa nhân văn, chiến dịch Lấm bẩn để bảo vệ của OMO đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trên social media. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng tháng này còn ghi nhận 1 thương hiệu khác cùng ngành hàng giặt tẩy - nước giặt Comfort khi tái tung chiến dịch Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa thông qua việc biến hóa các mẩu truyện cổ tích quen thuộc thành đoạn clip mang màu sắc hiện đại.

BSI Top10 AUG 2020 CAMPAIGNS chart
 • VitaDairy - Bảo vệ bác sĩ 24h: trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trở lại, thương hiệu VitaDairy một lần nữa phát động chiến dịch gây quỹ "Bảo vệ Y Bác Sĩ 24h" nhằm hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Tương tự như chương trình đã diễn ra và xuất sắc 2 lần lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 03/2020 và tháng 04/2020, với mỗi bài đăng trên trang Facebook gồm một hình ảnh theo quy định kèm hashtag #VitaDairyBaoVeBacSi24h hoặc #Baovebacsi24h, ban tổ chức sẽ ủng hộ 10,000 đồng vào quỹ. Mặc dù vẫn có một số ý kiến trái chiều (số lượng không đáng kể so với tổng lượng thảo luận) nhưng với thông điệp nhân văn và kết hợp với các đơn vị truyền thông uy tín, chiến dịch đã nhận được sự tin tưởng của cộng đồng và được lan truyền mạnh mẽ trên social media.
 • FWD - Sớm bảo vệ, tự tin sống: hoạt động này được FWD tổ chức cùng với ngân hàng Vietcombank và Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) nhằm chung tay hỗ trợ xây dựng "thư viện tóc giả" cho các bệnh nhân ung thư. Thông điệp ý nghĩa của sự kiện đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Người dùng trên social media ủng hộ chiến dịch bằng cách đăng/chia sẻ trên Facebook những hình ảnh có chiếc ô kèm 4 hashtag: #SớmBảoVệ #TựTinSống #VCBFWD #BCNV để hỗ trợ 9,900 đồng vào quỹ hoặc mua bảo hiểm bệnh ung thư qua trang thương mại điện tử iFWD-Vietcombank sẽ đóng góp 99,000 đồng vào quỹ. Hầu hết các thảo luận đều bày tỏ ý kiến tích cực và khen ngợi tính nhân văn, giàu ý nghĩa của chương trình.
 • Samsung - Chụp một chạm: Samsung tiếp tục đẩy mạnh quảng bá cho bộ đôi sản phẩm Galaxy A51, Galaxy A71 trong tháng 8 và tập trung vào chức năng "Single Take – Chụp một chạm". Chiến dịch đã nhanh chóng thu hút lượng lớn thảo luận và người dùng nhờ vào các mini game trên các trang công nghệ như TechZ.vn, Techrum.vn & SamNews. Bên cạnh đó, các livestream trải nghiệm chơi game trên điện thoại kết hợp với mini game của các streamers và các bài post quảng cáo sản phẩm của các KOLs cũng thu hút lượng thảo luận đáng chú ý. Nhiều người dùng thể hiện sự yêu thích đối với tính năng "Single Take" của sản phẩm; tuy nhiên, vẫn còn một số than phiền về thời lượng pin và có những nhận định chưa tốt về thương hiệu.
 • OMO - Lấm bẩn để bảo vệ: từ thảm họa giả tưởng bị lũ cuốn trôi tại làng Kay, chiến dịch muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hậu quả khi khai thác rừng quá mức, từ đó kêu gọi mọi người hành động cùng trồng cây. Là chiến dịch bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa với ý tưởng truyền thông táo bạo, kết hợp cùng rất nhiều KOLs như Đông Nhi, Jun Phạm, Phạm Quỳnh Anh,... qua các bài đăng trên Facebook với hashtag #OMOLấmbẩnđểbảovệ #Mànchắnxanh đã giúp thông điệp lan tỏa nhanh chóng. Các mini game trên fanpage và livestream từ KOLs là nguồn chính mang lại phần lớn thảo luận cho chiến dịch. Với thông điệp ý nghĩa đi kèm hành động thiết thực, chiến dịch đã thu hút được lượng lớn người dùng tham gia và hưởng ứng mạnh mẽ.
 • Samsung - Galaxy Note 20 series: được ra mắt vào đầu tháng, Galaxy Note 20 series thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là những người dùng đam mê công nghệ. Các mini game quảng bá sản phẩm trên các trang công nghệ và các đại lý bán lẻ được người dùng trên social media tích cực tham gia; đây cũng chính là nguồn mang lại phần lớn lượng thảo luận cho chiến dịch. Bên cạnh đó, video "LoveNote" được biểu diễn trên sân khấu với sự hỗ trợ của công nghệ AR và sự góp mặt của Binz, Min nhận được nhiều phản hồi tích cực. Người dùng khá ấn tượng với dòng sản phẩm mới của Samsung về thiết kế, sự tiện dụng của bút S-pen, tính năng quay video 8K,... Tuy nhiên, một bộ phận người dùng vẫn chưa hài lòng về hiệu năng, đặc biệt là bộ vi xử lý Exynos của sản phẩm.
 • Garena - Free Fire - 3 năm Free Fire: nhằm đánh dấu hành trình 3 năm và tri ân cộng đồng game thủ đã đồng hành trong thời gian qua, Free Fire đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sinh nhật Free Fire - 3 năm chơi lớn gồm các sự kiện Hành trình sinh tồn, Thắp sáng sinh nhật, Người ấy là ai,... Người chơi có cơ hội nhận được nhiều quà tặng "khủng" miễn phí từ ban tổ chức như nhân vật, vũ khí, trang phục và các vật phẩm khi tham gia các nhiệm vụ như chia sẻ một số bài đăng trên fanpage Free Fire, chia sẻ link mời bạn bè hỗ trợ trong sự kiện Thích thì chơi,... giúp chiến dịch đạt được lượng thảo luận cao nhất trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 08/2020. Ngoài ra, MV quảng bá cho sự kiện - "Thích thì chơi" - với sự góp mặt của Bích Phương và Phúc Du cũng nhận được sự ủng hộ trên social media. Bên cạnh nhiều thảo luận tích cực gửi lời chúc mừng sinh nhật tới tựa game, ấn tượng với quà tặng từ chương trình thì vẫn còn một số ý kiến phàn nàn về lỗi khi chơi game và sự kiện chán.
 • Garena - Liên Minh Huyền Thoại - Dạ Yến Sinh Nhật: kết hợp quảng bá nhóm trang phục Hoa Linh Lục Địa và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 8, Liên Minh Huyền Thoại đã tung ra chiến dịch Dạ Yến Sinh Nhật với hàng loạt chương trình khuyến mãi và nhiều sự kiện hấp dẫn như Hoa Linh Lữ Quán, Hoa Linh Tam Giới,... đặc biệt là sự kiện Hoa Linh Dạ Yến với nhiều quà tặng có giá trị. Để có cơ hội nhận được quà tặng từ ban tổ chức, các game thủ hăng hái thực hiện các nhiệm vụ bằng cách đăng nhập, chơi game, chia sẻ link mời bạn bè. Hơn nữa, showmatch Đột Kích Hoa Linh cũng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng qua hàng nghìn lượt bình luận tham gia dự đoán đội chiến thắng. Phần lớn người chơi tỏ ra thích thú với sự kiện lần này khi để lại nhiều bình luận và chia sẻ tích cực như quà tặng có giá trị, tướng, trang phục đẹp và gửi lời chúc mừng tới tựa game. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận game thủ phản ánh về tình trạng game lỗi.
 • Comfort - Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa: từng lọt vào bảng xếp hạng Top10 chiến dịch nổi bật nhất trên social media tháng 08/2019 một cách độc đáo khi ra mắt sản phẩm nước giặt Comfort trên sàn trình diễn thời trang; thì với chiến dịch tái tung sản phẩm Comfort với công thức giặt xả kết hợp lần này, thương hiệu tiếp tục gây thích thú cho cộng đồng mạng khi lựa chọn biến hóa câu chuyện của những nhân vật công chúa cổ tích bằng hình ảnh mới mẻ hiện đại như để truyền tải thông điệp giúp cho những bộ quần áo cũ luôn giữ được màu sắc tươi mới. Dù chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nhưng chiến dịch đã nhanh chóng thu hút lượng lớn thảo luận; không chỉ đánh giá cao nội dung của clip quảng bá, người dùng còn tích cực tham gia mini game bình luận về công dụng chống lại 5 dấu hiệu lão hóa trên quần áo của nước giặt Comfort để có cơ hội trúng các phần quà hấp dẫn.
 • Garena - Liên Quân Mobile - Chuỗi sự kiện 2/9: là sự kiện hằng năm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 của tựa game Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, chiến dịch năm nay có thêm sự đồng hành của thương hiệu Oishi với một số hoạt động liên quan đến ngày tựu trường, giúp các game thủ nâng cao tinh thần chuẩn bị chào đón năm học mới. Với nhiều phần quà hấp dẫn như học bổng trị giá 50 triệu đồng, xe máy điện, trang phục nhân vật game,... sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi. Không chỉ tích cực thực hiện các nhiệm vụ bằng cách đăng nhập, chơi game, chia sẻ link thu thập mảnh; các game thủ còn bày tỏ sự yêu thích với MV quảng bá sự kiện - "Con heo đất". Bên cạnh đó, vẫn còn một số ý kiến góp ý của người chơi về tình trạng game lỗi.
 • Samsung - Tủ lạnh Samsung: phần lớn lượng thảo luận của chiến dịch đến từ cuộc thi "Chụp bếp xinh, rinh tủ lạnh Samsung" trong nhóm Nghiện Nhà trên Facebook. Nhiều thành viên trong nhóm bày tỏ sự thích thú với cuộc thi qua hàng loạt bài đăng với hashtag #TuLanhSamsung #KhoeBepXinh #NghienNha để có cơ hội giành được giải thưởng từ ban tổ chức. Ngoài ra, mini game quảng bá tính năng sản phẩm trên fanpage Samsung cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người dùng trên social media khá ấn tượng với thiết kế và tính năng của các sản phẩm tủ lạnh Samsung.
 • Garena - Free Fire - Đấu trường sinh tồn mùa hè 2020: sau 6 tuần thi đấu vòng bảng, chung kết giải Đấu trường sinh tồn mùa hè 2020 đã diễn ra vào ngày 08/08/2020 bằng hình thức trực tuyến (do ảnh hưởng của dịch COVID-19). Tương tự mùa giải trước, 12 đội góp mặt vào trận chung kết sẽ trải qua 6 trận đấu sinh tồn đầy kịch tính để tìm ra nhà vô địch. Để quảng bá cho giải đấu, tựa game đã tung ra nhiều hoạt động đi kèm được cộng đồng game thủ hưởng ứng tham gia như dự đoán kết quả trận đấu, chia sẻ livestream trận đấu, xem livestream nhận giftcode,... Các trận đấu kịch tính, các tuyển thủ tài năng, quà tặng hấp dẫn là những ý kiến tích cực của cộng đồng mạng dành cho giải đấu lần này. Mặc dù vậy, vẫn còn một số game thủ phàn nàn về việc chưa nhận được quà do trang sự kiện bị lỗi.

TOP 5 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THUỘC NHÓM NGÀNH HÀNG TRUYỀN THỐNG THÁNG 08/2020

Ngoài bốn chiến dịch Bảo vệ bác sĩ 24h - VitaDairy, Sớm bảo về, tự tin sống - FWD, Lấm bẩn để bảo vệ - OMO, Comfort - Chống lại 5 dấu hiệu lão hóa; chương trình Hành trình lột xác mùa 5 của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng xuất sắc lọt vào BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories tháng 08/2020.

BSI Top5 AUG 2020 CAMPAIGNS chart
 • Kangnam - Hành trình lột xác mùa 5: là chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí dành cho những người kém may mắn về ngoại hình, có hoàn cảnh khó khăn do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tài trợ. Chiến dịch này cũng từng xuất sắc góp mặt trên bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 06/2018. Mặc dù chỉ mới diễn ra giai đoạn thu hồ sơ và kêu gọi bình chọn nhưng chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Người dùng trên social media tích cực chia sẻ các bài viết trên Facebook để bình chọn cho các thí sinh và kêu gọi bạn bè cùng tham gia. Với mục đích ý nghĩa, giàu tính nhân văn, chương trình đã chiếm được thiện cảm của cộng đồng và được lan truyền rộng rãi.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2020

Tháng này, với sức ảnh hưởng của chương trình truyền hình "Rap Việt" đã giúp Binz, Karik, Suboi, Wowy và Rhymastic góp mặt trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2020. Bên cạnh đó, ngoài những cái tên quen thuộc như Đen Vâu, Trấn Thành và Sơn Tùng M-TP còn có sự quay trở lại của J97 - Jack kể từ bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 05/2020 và Hương Giang kể từ bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 02/2020.

BSI Top10 AUG 2020 INFLUENCERS chart2
 • Binz, Karik, Suboi, Wowy và Rhymastic đều xuất hiện trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2020 nhờ vào một lượng thảo luận lớn đến từ chương trình truyền hình "Rap Việt". Nếu như Binz, Karik, Wowy nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ như đẹp trai và rap hay, thì các bài đăng trên trang cá nhân và những video chia sẻ về chương trình của Suboi cũng nhận được lượng bình luận và chia sẻ khá cao từ người dùng trên social media. Mặc dù, so với các huấn luyện viên thì vai trò giám khảo làm cho Rhymastic không nhận được quá nhiều lượng thảo luận từ người dùng, nhưng với tính cách dễ thương và hài hước đã giúp nam rapper nhận được nhiều nhận xét tích cực và còn được cộng động mạng đặt cho cái tên "Nghệ sĩ hài nhân dân - Rhymastic".
 • Đen Vâu cho ra mắt MV làm mưa làm gió trong thời gian qua – "Trời hôm nay nhiều mây cực". Không những thế, nam rapper còn được cộng đồng mạng gọi là "nhà tiên tri" khi đây là lần thứ 2 liên tiếp Đen Vâu ra mắt MV mới trùng với dịp kì thi THPT Quốc gia (môn Ngữ Văn) sắp diễn ra. Điều này khiến cho bài hát mới của Đen Vâu lan truyền rộng rãi trên social media và giúp cho MV nhận được nhiều bình luận tích cực như MV hay, lời ý nghĩa, ý tưởng quay phim sáng tạo.
 • J97 - Jack là nghệ sĩ có lượng fan hâm mộ đông đảo và nhận được nhiều tình cảm quý mến từ cộng đồng mạng. Những bài viết tiết lộ thông tin về sản phẩm tiếp theo của nam ca sĩ trên trang cá nhân nhận được lượng tương tác và chia sẻ cao.
 • Phần lớn lượng thảo luận của Trấn Thành đến từ chương trình truyền hình "Rap Việt" cùng với việc tham gia web drama "Đặc vụ thời gian". Tuy có nhiều ý kiến trái chiều khi Trấn Thành trở thành MC của chương trình truyền hình "Rap Việt" nhưng phần lớn người dùng trên social media đều ủng hộ và dành nhiều lời nhận xét tích cực cho nam nghệ sĩ như dẫn chương trình hay, đa tài.
 • Ngoài các bài viết trên trang Facebook cá nhân, Sơn Tùng M-TP còn nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng khi thông báo phim tài liệu "Sky Tour Movie" của nam ca sĩ chính thức được phát hành trên Netflix. Đa phần các thảo luận trên social media là những lời khen về nam ca sĩ như đẹp trai, tài năng và người hâm mộ cũng bày tỏ sự phấn khích sau khoảng thời gian dài chờ đợi, những ai yêu mến nam ca sĩ cũng đã có cơ hội được xem bộ phim tài liệu này. Chính vì thế, Sơn Tùng M-TP là nhân vật có lượng bài viết và thảo luận (Buzz Volume) cao nhất trong bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 08/2020.
 • Hương Giang là nữ ca sĩ luôn nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ trên social media như xinh đẹp, tài năng và thông minh. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn thu hút sự chú ý của người dùng trên mạng xã hội về chuyện tình cảm khi tham gia và trở thành nữ chính trong chương trình truyền trình "Người ấy là ai".

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 08/2020

Buzzmetrics xin không ghi nhận đánh giá cho Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 08/2020 do ảnh hưởng của đợt tái bùng phát dịch COVID-19 khiến nhiều sự kiện trong tháng bị hủy/hoãn vô thời hạn.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top5 Campaigns in Traditional Categories, BSI Top10 Influencers trong tháng 08/2020.

BSI Top10 AUG 2020 CAMPAIGNS table
BSI Top5 AUG 2020 CAMPAIGNS table
BSI Top10 AUG 2020 INFUENCERS table

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status