BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2024

Ngày đăng:
28/5/2024
31/5/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 04/2024

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 04/2024 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/04/2024 – 30/04/2024.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2024

Các chiến dịch Milo mỗi ngày, bền bỉ hơn, Nâng Heineken vì fan đích thực, Galaxy A55 | A35 5GGalaxy S24 Series tiếp tục ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 04/2024. Bên cạnh đó, BXH còn ghi nhận sự quay trở lại của nước giặt Surf với chiến dịch Nước giặt Surf 7 Trong 1 - Kiếm chứng 7 thiệt? Thiệt thơm!!, Comfort với hai chiến dịch Giặt Dưỡng Đa Năng, Lưu Hương Thiên Nhiên Bền Lâu Thơm Xinh Yêu. Ngoài ra còn có sự góp mặt của Sữa chua ăn Vinamilk - Bụng Cười Đời Tươi, La Vie -  Bí Kíp Yên Đa Giác Quan Tinh khiết chuẩn Mỹ - Mát bụng bé, An lòng mẹ của Vinamilk Optimum Gold.

 • Sau khi ghi danh tại bảng xếp hạng BSI Top10 campaigns tháng 03/2024, chiến dịch MILO - Milo mỗi ngày, bền bỉ hơn tiếp tục vượt lên và dẫn đầu trong BXH tháng 4 với thông điệp “Milo nay đã được chứng minh khoa học bền bỉ hơn”. Sự kiện Trạm sạc Sức bền 24H Khổng lồ tại Nhà văn hóa Thanh niên và AEON MALL Long Biên đã thu hút đông đảo mẹ và bé tham gia trải nghiệm các hoạt động thể chất và trí tuệ, khám phá sức bền nhận về các phần quà hấp dẫn. Bên cạnh sự kiện offline, thử thách 7 ngày bền bỉ của Milo cũng được các bậc phụ huynh cho con tham gia để rèn luyện sức bền của trẻ và nhận về chứng nhận sức bền của Milo.
 • Chiến dịch Sữa chua ăn Vinamilk - Bụng Cười Đời Tươi kết hợp với gia đình Salim để quảng bá cho sữa chua ăn Vinamilk. Thông qua mini game cover vũ điệu “Bụng Cười Đời Tươi”, người chơi tham dự có thể nhận được những phần quà hấp dẫn như tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc không khí,... Ngoài những thảo luận xoay quanh Gia đình Salim thì cộng đồng mạng cũng tích cực chia sẻ những khoảnh khắc sử dụng sữa chua Vinamilk mỗi ngày để da đẹp dáng khỏe, bụng khỏe, tiêu hóa khỏe.
 • Chiến dịch “Nước giặt Surf 7 Trong 1 - Kiếm chứng 7 thiệt? Thiệt thơm!!” đã thu về hơn 550 nghìn thảo luận. Điểm nhấn của chiến dịch là màn hợp tác cùng với vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kết hợp với minigame chụp hình cùng AR Filter. Minigame được nhiều người nổi tiếng khác như Thanh Trần, Hương Lý chia sẻ.  Sức nóng của phim Lật Mặt 7 cũng góp một phần vào sự lan tỏa của chiến dịch (Virality Score = 0.81). 
 • Chiến dịch Bí Kíp Yên Đa Giác Quan của LA VIE là một chiến dịch được đầu tư công phu với “Yên” làm từ khóa chủ đạo. Với chiến dịch này, người dùng sẽ được tham gia bài test đo năng lượng tích cực, tham khảo các hoạt động tái tạo năng lượng do trí tuệ nhân tạo gợi ý và lấy cảm hứng thông qua lượt chia sẻ của dàn sao Minh Tú, MONO, Helly Tống, Khoai Lang Thang, Dino Vũ. Với thông điệp gần gũi và sâu sắc, thảo luận về chiến dịch có độ liên quan tương đối cao (Relevance Score = 0.71).
 • Chiến dịch Giặt Dưỡng Đa Năng, Lưu Hương Thiên Nhiên Bền Lâu là chiến dịch ra mắt Nước giặt Comfort Thiên Nhiên Thanh Khiết mới. Minigame của Comfort đã tạo ra hơn 12 nghìn bình luận tham gia, cùng với đó là những bài chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm mới của các KOLs, các trang cộng đồng. Bên cạnh đó, sự kiện Comfort - Đảo hương thanh khiết với sự xuất hiện của các chị đẹp Trang Pháp, Quỳnh Anh Shyn, Chloe Nguyễn, Chế Nguyễn Quỳnh Châu , Mai Ngô,... đã giúp chiến dịch tăng độ viral trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Chiến dịch Nâng Heineken vì fan đích thực là chiến dịch tài trợ cho giải đấu UEFA Champions League của Heineken, đã góp mặt vào BXH BSI Top10 Campaigns. Chiến dịch tăng 40 nghìn thảo luận so với tháng vừa rồi khi giải C1 bước vào giai đoạn cao điểm bán kết. Điểm nhấn của chiến dịch trong tháng Tư là minigame dự đoán các đội sẽ bước vào Chung kết C1 và chương trình khuyến mãi với trị giá 1 tỷ đồng. 
 • Các chiến dịch giới thiệu điện thoại mới Galaxy A55 | A35 5G Galaxy S24 Series của Samsung lần lượt chia nhau vị trí thứ 7 và thứ 9 của BXH BSI Top10 Campaigns. Đây là lần thứ tư liên tiếp với Galaxy S24 Series và thứ hai liên tiếp với Galaxy A55 | A35 5G. Trong tháng này, cả hai chiến dịch tiếp tục phô diễn tính năng chụp ảnh nét của các điện thoại mới. Với S24 là quyền năng AI và tính năng camera. Với A55 | A35 5G bên cạnh tính năng camera còn có hiệu ứng đáp ứng mọi tác vụ. Cặp đôi KOL Ninh - Dương tiếp tục đồng hành cùng Samsung cho chiến dịch A55 | A35 5G. 
 • Chiến dịch Thơm Xinh Yêu của COMFORT với tâm điểm là video OOTD Thơm Xinh Yêu có sự góp mặt của hai mẹ con Salim. Video OOTD đã đạt được nhiều triệu lượt view trên các nền tảng Facebook và TikTok. Đặc biệt, chiến dịch có mức độ đa dạng về nội dung rất cao do minigame “Chọn Look Xinh Trúng Quà Thơm Mềm” cùng các bình luận bày tỏ sự thích thú với video (Diversity Score = 0.85 - cao nhất trong các chiến dịch tháng này). 
 • Chiến dịch Tinh khiết chuẩn Mỹ - Mát Bụng bé, An lòng mẹ của VINAMILK OPTIMUM GOLD đặt ra vấn đề: Chọn “sữa hợp” với con tưởng dễ nhưng lại rất khó. Điều gì sẽ khiến các mẹ quan tâm khi chọn sữa hợp với con? Hai hoạt động nổi bật của chiến dịch là (1) Thử thách “Chọn sữa hợp bụng bé” khảo sát ý kiến của các mẹ và (2) Thử thách hát “Bài Vè Sữa Mát”. Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa bởi các hot moms trên mạng xã hội.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2024

BXH BSI Top10 Influencers đánh dấu sự trở lại của nhiều gương mặt quen thuộc như Lý Hải,  HIEUTHUHAI, Ninh Dương Lan Ngọc, Hòa Minzy, Độ Mixi. Cặp đôi Ninh - Dương, Sơn Tùng M-TP, Lê Dương Bảo Lâm, Trang Pháp có ba tháng liên tiếp góp mặt vào BXH. BXH tháng này cũng ghi nhận lần đầu có mặt của Minh Tú. 

 • Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương với hoạt động nổi bật nhất là đăng tải lại các hình ảnh, video trong sự kiện kỷ niệm 10 năm của cặp đôi. Loạt hình ảnh về cặp đôi cũng như phát biểu của người trong cuộc được lan tỏa trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ và gửi lời chúc phúc đến cặp đôi. 
 • Lý Hải quay lại BXH BSI Top10 Influencers sau khoảng thời gian dài vắng bóng nhờ thảo luận về phim Lật Mặt 7. Phim được đánh giá cao nhờ việc khai thác chủ đề tình cảm gia đình một cách sâu lắng, nhiều cung bậc cảm xúc. Một phần thảo luận của phim cũng đến từ việc hợp tác với nước giặt SURF. 
 • Lê Dương Bảo Lâm vẫn tích cực duy trì hoạt động livestream tương tác với người hâm mộ. Những chia sẻ hài hước và dễ thương về gia đình và đồng nghiệp trên trang cá nhân giúp Lê Dương Bảo Lâm có sự hiện diện tương đối ổn định trên mạng xã hội.
 • Độ Mixi gặp phải một vài vấn đề với kênh YouTube và tài khoản Steam trong tháng 4. Sự vụ này cũng bắt đầu lan truyền mạnh trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Theo đó, hành trình lấy lại kênh và tài khoản của Độ Mixi nhận được sự quan tâm và theo dõi của cộng đồng mạng. Phát biểu của youtuber nổi tiếng về trào lưu chữa lành cũng gây sự chú ý trên báo đài. 
 • Sơn Tùng M-TP ra mắt MV Chúng Ta Của Tương Lai vào đầu tháng Ba. Kể từ đó, MV đã có 37 ngày giữ vị trí #1 Trending YouTube Music, phá mọi thành tích kỷ lục trước đó của anh và những nghệ sĩ VBiz khác. Bên cạnh đó, bài hát cũng được chính ba của anh cover lại, khiến cư dân mạng thích thú. 
 • HIEUTHUHAI có một tháng Tư bận rộn khi góp mặt trong hàng loạt chương trình. Bên cạnh 2 Ngày 1 Đêm và 7 Nụ Cười Xuân là những chương trình quen thuộc, Hiếu còn được xướng tên trong chương trình Anh Trai Say Hi. Ngoài ra, HIEUTHUHAI cũng tham gia hoạt động quảng cáo 1664 Blanc cùng Wren Evans và Quỳnh Anh Shyn. 
 • Trang Pháp tất bật trong tháng Tư với việc vừa tổ chức fan meeting, vừa ra mắt nhóm nhạc LUNAS cùng Ninh Dương Lan Ngọc, Huyền Baby, Diệp Lâm Anh, Khổng Tú Quỳnh. Không chỉ dừng lại ở đó, Trang Pháp tiếp tục hoạt động hợp tác cùng các thương hiệu lớn như Dove, Comfort và tạp chí thời trang L’Officiel. 
 • Minh Tú tổ chức đám cưới cùng Chris, là đám cưới nổi bật nhất tháng Tư. Các hình ảnh Minh Tú “quẩy” cùng hội bạn bè thân thiết được cộng đồng mạng nhận xét là tự nhiên, cá tính. Các chia sẻ của Minh Tú về mối quan hệ với Chris cũng nhận về sự đồng cảm của nhiều người. 
 • Ninh Dương Lan Ngọc là thành viên thứ hai của nhóm nhạc LUNAS có mặt trong BXH BSI Top10 Influencers, bên cạnh trưởng nhóm Trang Pháp. Visual đỉnh cao của nhóm nhạc đã được dân mạng hết lời khen ngợi. Ngọc cũng tạo ấn tượng tốt nhờ màn diễn xuất có duyên trong chương trình 7 Nụ Cười Xuân.  
 • Hòa Minzy tạo được thiện cảm trên mạng xã hội nhờ hoạt động góp 100 triệu cho dự án Đánh Cắp Mặt Trời cùng Double2T. Hòa Minzy cũng tham gia góp giọng cùng Văn Toàn trong đám cưới Quang Hải và tham gia show Đu Đêm của Nguyễn Thúc Thùy Tiên. 

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 04/2024

Bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 04/2024 ghi nhận sự xuất hiện của các sự kiện, lễ hội diễn ra vào mùa hè như Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2024, Những Thành Phố Mơ Màng – Summer Hà Nội 2024, Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024, Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Hoa Lư”, Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 - Balade en France. Ngoài ra còn có sự góp mặt sự kiện âm nhạc 2024 BAEKHYUN [Lonsdaleite] IN HO CHI MINH của thành viên nhóm nhạc EXO và sự kiện trao giải Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất 2024. Bên cạnh đó, những sự kiện của các thương hiệu cũng góp mặt trong BXH tháng này như Milo - Trạm sạc Sức bền 24H Khổng lồ, Lancôme - Tiên phong khoa học, giải mã làn da trẻ khỏe Comfort - Đảo hương thanh khiết.

 • Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2024: Sự kiện diễn ra tại nhiều tỉnh thành tại khu vực miền nam như Cần Thơ, Cà Mau và Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại Cần Thơ, sự kiện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với chiếc “bánh xèo khổng lồ”. Người dùng bày tỏ mong muốn rủ bạn bè cùng tới tham gia lễ hội để thưởng thức những món bánh đa dạng và hoạt động triển lãm.
 • Những Thành Phố Mơ Màng – Summer Hà Nội 2024: Sự kiện âm nhạc diễn ra vào ngày 20/4 tại công viên Yên Sở, Hoàng Mai. Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen ngợi cho những màn trình diễn đến từ các nghệ sĩ như Vũ, Vũ Thanh Vân, Madihu.... Nhiều người tham dự còn chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tham gia sự kiện dưới trời mưa cùng bạn bè. Tuy nhiên, do gặp phải sự cố thời tiết nên sự kiện buộc phải dừng giữa chừng, cách xử lý sự cố của ban tổ chức sau đó đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, khiến điểm số cảm xúc của sự kiện thấp nhất trong BSI Top10 Events tháng 04/2024 (Sentiment Score = 0.75). 
 • 2024 BAEKHYUN [Lonsdaleite] IN HO CHI MINH: Concert solo của Baekhyun - thành viên EXO vào tháng 4 vừa qua đã nhận được đông đảo sự quan tâm của fan  hâm mộ. Cộng đồng mạng thảo luận dưới những bài post thông báo về sự kiện và nam ca sĩ Baekhyun đến Việt Nam. Bên cạnh đó, khán giả còn dành những bình luận khen ngợi ngoại hình và những màn trình diễn của anh.
 • Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất 2024: Sự kiện được tổ chức từ ngày 6 - 14/4 nhằm mục đích tôn vinh và trao giải cho các bộ phim có kịch bản, thiết kế, quay dựng và kỹ xảo xuất sắc nhất. Lượng thảo luận của buổi lễ chủ yếu đến từ các bài post tham dự sự kiện của KOLs và hoạt động thảm đỏ của khách mời.
 • Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2024: Lễ Khai mạc diễn ra vào tối 27/4 tại Quảng Trường biển Sầm Sơn với chủ đề “Sầm Sơn - Rực rỡ sắc màu” với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương và du khách. Lượng thảo luận của người dùng mạng xã hội xoay quanh màn trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng như Trọng Tấn, Đức Phúc, ngoài ra hoạt động bắn pháo hóa cũng được cộng đồng mạng khá mong đợi
 • Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Hoa Lư”: Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Di sản Tràng An được UNESCO công nhận Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sự kiện không chỉ thu hút được đông đảo người dân địa phương mà còn có du khách nước ngoài. Cộng đồng mạng rủ nhau tham gia sự kiện để được hòa mình vào đại tiệc âm nhạc với dàn line up nổi tiếng như Mỹ Tâm, Nhóm nhạc Chillies, MC Khánh Vy,....và để lại những bình luận khen ngợi về sự đầu tư hoành tráng, chỉn chu của sự kiện năm nay.
 • Lancôme - Tiên phong khoa học, giải mã làn da trẻ khỏe: Chuỗi sự kiện của Lancôme diễn ra trong vòng 10 đã ngày mang lại những trải nghiệm dịch vụ, cung cấp những tips  chăm sóc da hữu ích cho chị em phụ nữ. Người dùng ngoài để lại những bình luận tin dùng và đánh giá cao chất lượng sản phẩm của nhãn hàng thì còn thể hiện sự hào hứng khi được chụp hình cùng những khách mời tham dự sự kiện.
 • Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 - Balade en France: Diễn ra mùa thứ 4 với quy mô lớn hơn so với mùa trước, lễ hội đã mang đến cho những người tham dự trải nghiệm ẩm thực Pháp và các hoạt động như  bóng rổ, bóng đá, phi tiêu, cầu lông, bóng bàn,.. thông qua mô hình làng thể thao. Đặc biệt, sự xuất hiện của cặp đôi Ninh Anh Bùi và Nguyễn Tùng Dương cũng giúp sự kiện thu hút được sự chú ý từ người dùng mạng xã hội.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 04/2024.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status