BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2024

Ngày đăng:
3/4/2024
8/4/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2024

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 02/2024 bao gồm Top 10 chiến dịch, Top 10 người nổi tiếngTop 10 sự kiện trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/02/2024 – 29/02/2024.

Chỉ số BSI (phiên bản 2023) có sự bổ sung 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score kết hợp với 5 tiêu chí đánh giá của phiên bản 2021 tạo nên những sự thay đổi khi đánh giá mức độ thành công của các chiến dịch/sự kiện trên social media một cách tổng quan và sâu hơn: xem thêm tại Cách xếp hạng BSI Top10 (phiên bản 2023).

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

Kể từ tháng 01/2023 bảng xếp hạng BSI Top10 sẽ được áp dụng hoàn toàn theo phiên bản 2023 với sự xuất hiện thêm của 2 chỉ số điều chỉnh mới là Diversity Score và Audience Score.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2024

Các chiến dịch Tết tiếp tục “on top” BXH BSI Top10 Campaigns tháng 2, có thể kể đến: Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh của Tiger, Mở Kết Nối, Bừng Sắc Xuân của Heineken, Mở tủ lạnh khoe - Nhà ăn Tết khỏe của Sữa chua ăn Vinamilk, Susu Hero Vũ Điệu Tết Vui của Susu Hero, Tết Đậm Chất Việt của Bia Việt, Tiệc vui êm ái - Thoải mái lái xe của Heineken 0.0, Khui Bivina Khui Lộc Đỏ của Bivina, Cùng sữa Ông Thọ - Vạn món Lên vị, Năm mới Lên hương. Ngoài ra còn có một số chiến dịch đáng chú ý khác như Galaxy S24 Series của Samsung, Êm Bụng Êm Giấc của YOKOGOLD.

 • Chiến dịch Lon cao mới - Khai Xuân Bản Lĩnh của Tiger bước vào tháng 2 với hàng loạt các hoạt động nổi bật: Khởi động dự án WeDo để tiếp lửa cho Sài Gòn Xanh và Bệnh viện Đồ da, kêu gọi mọi người chia sẻ bàn tiệc khai xuân có sự đồng hành của bia Tiger, các influencer cũng như các trang cộng đồng check-in cuối năm cùng bia Tiger. Bên cạnh đó, bia Tiger còn phối hợp cùng các hãng xe Grab và Xanh SM để chạy chương trình ưu đãi cho các khách đặt xe trên 2 ứng dụng này. Nhờ việc triển khai đa dạng các hoạt động, chiến dịch của Tiger có điểm nội dung và điểm lan tỏa rất cao (Diversity Score = 0.81, Virality Score = 0.98)
 • Chiến dịch Khui Bivina Khui Lộc Đỏ của Bivina nổi bật với minigame Check-in Tết Đỏ, Khui Lộc Đỏ BivinaMinigame kéo dài từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2, được người dùng tham gia nhiệt liệt do phần thưởng hấp dẫn (người chiến thắng mỗi tuần nhận được 1 triệu đồng tiền mặt). Các trang địa phương cũng tích cực lan truyền về minigame của Bivina. 
 • Chiến dịch ra mắt dòng sản phẩm mới Samsung Galaxy S24 Series tiếp tục được cư dân mạng nhiệt liệt đón nhận. Người dùng tích cực tham gia các minigame quảng bá sản phẩm và đưa ra các bình luận liên quan đến tính năng sản phẩm, giúp chiến dịch có mức độ liên quan cao (Relevance Score = 0.87). Bên cạnh đó, dòng điện thoại mới của Samsung được những reviewer có tiếng đánh giá ở đa dạng góc độ, khiến nội dung bình luận về sản phẩm trở nên phong phú hơn (Diversity Score = 0.89).
 • Chiến dịch Cùng sữa Ông Thọ - Vạn món Lên vị, Năm mới Lên hương khai thác chủ đề Nấu Ăn Ngày Tết - một chủ đề tương đối quen thuộc trong các dịp Tết. Chiến dịch kêu gọi mọi người tham dự cuộc thi Vạn Món Lên Vị, Năm Mới Lên Hương và thử sức vào bếp cùng bộ đôi món ăn: Bánh Đậu Kim Nguyên Bảo và Lẩu Bách Thọ. Đáng chú ý, đoạn phim chế biến món ăn có sữa Ông Thọ từ diễn viên Huỳnh Anh Tuấn đã thu hút hơn 11 nghìn lượt thảo luận trên mạng xã hội, với nhiều bình luận để ý tới hộp sữa Ông Thọ.
 • Đầu tháng 2, chiến dịch Mở Kết Nối, Bừng Sắc Xuân của Heineken đã khép lại chương trình Starverse, đồng thời mở ra hàng loạt hoạt động thú vị khác, gồm có: (1) hoạt động chúc Tết từ hàng loạt sao Việt và (2) chuỗi sự kiện countdown tại ba thành phố lớn Hà Nội - Cần Thơ - Quy Nhơn. Chiến dịch kéo dài tới hết tháng Hai với hơn 100 nghìn người tham gia thảo luận. 
 • Chiến dịch Mở tủ lạnh khoe - Nhà ăn Tết khỏe của Vinamilk phối hợp cùng Diệu Nhi, Huyền Baby và nhiều chị đẹp khác để truyền cảm hứng về thực đơn ăn Tết khỏe, với sữa chua là món ăn trung tâm. Bên cạnh đó, Vinamilk còn triển khai minigame check-in cùng tủ lạnh trữ đầy sữa chua tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn chung, sự kết hợp giữa KOL và minigame đã giúp tăng sức lan tỏa cho chiến dịch (Virality Score = 0.80).
 • Chiến dịch Tiệc vui êm ái - Thoải mái lái xe là chiến dịch thứ hai của Heineken góp mặt vào BXH BSI Top10 Campaigns tháng 02/2024. Càng cận Tết, các hoạt động kiểm tra nồng độ cồn ngày càng trở nên chặt chẽ hơn. Đứng trước tình hình này, Heineken đã thiết lập trạm dừng tại cao tốc Long Thành - Dầu Giây để quảng bá sản phẩm bia không cồn. Trạm không cồn gây sự tò mò và được người dùng chia sẻ lại trên mạng xã hội. 
 • Chiến dịch Vũ điệu Tết vui phát động cuộc thi nhảy dựa trên nền nhạc và vũ điệu của Susu Hero, với mục tiêu tạo cơ hội gắn kết giữa mẹ và bé. Chiến dịch có sự tham gia của nhiều tiktoker đình đám như Đào Lê Phương Hoa, Lê Bống và kênh Schannel. Trên nền tảng TikTok, nhiều bạn nhỏ nhiệt tình hưởng ứng vũ điệu trend của Susu Hero. 
 • Chiến dịch Êm Bụng Êm Giấc của YOKOGOLD giới thiệu bài test kiểm tra sức khỏe của trẻ nhỏ. Người dùng sẽ trả lời một loạt câu hỏi liên quan đến sinh hoạt thường ngày của bé và điền các thông tin liên lạc để nhận lại bảng phân tích sức khỏe. Bài test được các hot moms chia sẻ và nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ các mẹ, giúp chiến dịch có độ lan tỏa cao (Virality Score = 0.88) 
 • Chiến dịch Tết Đậm Chất Việt của Bia Việt tiếp tục góp mặt vào BXH BSI Top10 Campaigns nhờ tactics địa phương hóa nội dung: Mỗi một địa phương sẽ được thiết kế một lời chúc riêng. Với tactics này, chiến dịch được đánh giá rất cao ở độ đa dạng nội dung (Diversity Score = 0.83).

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2024

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Lê Dương Bảo Lâm, Sơn Tùng M-TP, HIEUTHUHAI, Trang Pháp, bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 02/2024 còn có sự xuất hiện của Trấn Thành và Phan Mạnh Quỳnh - những nhân tố chủ chốt trong bộ phim Tết “Mai”. Đặc biệt, BXH tháng này ghi nhận lần đầu góp mặt của nhiều người nổi tiếng: bộ đôi Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương, Phương Anh Đào, Quang Hùng MasterD và Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

 • Trấn Thành dẫn đầu BXH BSI Top10 Influencers tháng 02/2024 khi ra mắt phim Mai trong dịp Tết Giáp Thìn. Mặc dù nhận về ý kiến trái chiều nhưng phần đông người dùng mạng xã hội vẫn có những đánh giá tích cực về phim và đặc biệt là Trấn Thành trong vai trò đạo diễn. Có nhiều bình luận chúc mừng khi Trấn Thành trở thành đạo diễn nghìn tỷ đầu tiên ở Việt Nam với bộ ba phim Bố Già - Nhà Bà Nữ - Mai. 
 • Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương lần đầu xuất hiện trong BXH BSI Top10 Influencers nhờ những bài đăng, những đoạn đối thoại vô tri trên cả kênh riêng và kênh chung của hai người. Ngoài ra, những hình ảnh trong dịp Tết và các hoạt động cùng các thương hiệu khác trong xuyên suốt tháng 2 cũng tạo ra sự chú ý và thảo luận tích cực cho cặp đôi này trên mạng xã hội.
 • Sơn Tùng M-TP tiếp tục góp mặt vào BXH nhờ thông báo ra mắt MV mới. Gần một năm sau MV Making My Way, Sơn Tùng M-TP trở lại với một dự án âm nhạc hoàn toàn mới. Những thảo luận về dự án mới của Sơn Tùng đã bắt đầu nóng lên từ giữa tháng 2, xuất phát từ động thái đầy ẩn ý của Hải Tú khi bỏ theo dõi Sơn Tùng kèm với dòng trạng thái “Không ai có thể thay đổi quá khứ” 
 • Lê Dương Bảo Lâm liên tiếp cập nhật cuộc sống thường ngày trên trang cá nhân của mình và nhận được nhiều bình luận hài hước từ người dùng. Cũng trong tháng này, Lê Dương Bảo Lâm tiếp tục được nhắc đến như thành viên của team 2 Ngày 1 Đêm, xuất hiện trong chương trình 7 Nụ Cười Xuân và được đồn đoán sẽ tham gia chương trình Anh Trai Vượt Chông Gai. 
 • Huỳnh Nguyễn Mai Phương - Miss World Vietnam 2022, gây được sự chú ý từ cộng đồng mạng nhờ hành trình tham gia Miss World 2023. Phần thuyết trình bằng tiếng Anh đầy cảm xúc của Mai Phương tại vòng thi Head to Head Challenge Final khiến khán giả ở quê nhà cảm thấy vô cùng tự hào. 
 • HIEUTHUHAI có một tháng Hai khá bận rộn, khi không chỉ xông đất chương trình 7 Nụ Cười Xuân cùng dàn cast 2 Ngày 1 Đêm, mà còn tham gia trình diễn tại Sóng 24. Hiếu cũng kết hợp cùng GrowPlus+ NutiFood để ra mắt MV “Con Nhà Mình”. Qua mỗi chương trình tham gia, Hiếu đều để lại dư âm tốt trong lòng khán giả. 
 • Trang Pháp tiếp tục được cộng đồng mạng nhắc đến như một nghệ sĩ toàn năng, để lại ấn tượng sâu sắc ngay cả khi chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng kết thúc. Cộng đồng mạng cho rằng việc Trang Pháp trở thành trưởng nhóm Đạp Gió là một kết quả tương xứng với nỗ lực và tài năng. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng tỏ ra thích thú với tương tác của Trang Pháp với những chị đẹp khác. 
 • Phan Mạnh Quỳnh trở lại BXH BSI Top10 Influencers với tác phẩm mới nhất Sau Lời Từ Khước - OST phim Mai. Bài nhạc của Phan Mạnh Quỳnh đạt được thứ hạng cao trên nhiều nền tảng âm nhạc, Những câu hát nên thơ trong bài hát cũng được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ lại. 
 • Quang Hùng MasterD cũng đánh dấu lần đầu xuất hiện trong BXH BSI Top10 nhờ tác phẩm âm nhạc Thủy Triều. Tác phẩm được đánh giá cao ở giai điệu catchy, không chỉ người hâm mộ trong nước mà cả người hâm mộ quốc tế - đặc biệt là Thái Lan, cũng bày tỏ sự thích thú. 
 • Phương Anh Đào lần đầu góp mặt trong BXH nhờ vai nữ chính Mai trong bộ phim cùng tên. Phương Anh Đào nhận cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng nhờ nhan sắc cùng tài năng diễn xuất. Bên cạnh đó, các trang cộng đồng cũng tích cực nhắc lại quá trình diễn xuất trước đây của Phương Anh Đào. 

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2024

BXH tháng này ghi nhận sự chiếm sóng của các lễ hội Tết, có thể kể đến: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024, Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long, Đường hoa Tết của Phú Yên, Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”, Hội Xuân Tam Chúc, Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024. STORII CONCERT 02 - “Người Giữ Mùa Xuân”Siêu lễ hội Vibe Fest 2024 là các sự kiện nổi bật liên quan tới âm nhạc. Bên cạnh đó, lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2023 và workshop “Nhả Vía Hoan Hỷ” do BOO x Samsung đồng tổ chức cũng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.  

 • Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 năm nay được đánh giá cao nhờ thiết kế được đánh giá vừa đẹp vừa hoành tráng. Người dùng tỏ ra vô cùng hào hứng với việc chiêm ngưỡng rồng bay nhờ công nghệ AR. Nhiều trang về Sài Gòn chia sẻ các hình ảnh đường Hoa năm nay với nhận xét tự hào “Anh Long 59 đỉnh nhất nước rồi”. (59 - biển số xe ở khu vực Sài Gòn). Linh vật Rồng được người dân yêu thích đến mức ban quản lý giữ lại tới hết tháng Giêng âm lịch, thay vì dỡ bỏ toàn bộ đường hoa. 
 • Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long do PVcomBank phối hợp tổ chức cùng UBND Quận Tây Hồ và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam). Đây là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật, sử dụng 2024 chiếc drone. Những biểu tượng của Hà Nội được tái hiện đầy sống động qua sắc màu của thiết bị bay không người lái. Ngay trước khi sự kiện chính thức diễn ra vào đêm giao thừa, buổi tổng duyệt cũng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 
 • Đường hoa Xuân Giáp Thìn 2024 – Phú Yên cũng trở thành một trong những sự kiện nổi bật của Tết vừa rồi, với thiết kế rồng được đánh giá là “đối thủ nặng ký” của rồng Sài Gòn (tức đường hoa Nguyễn Huệ). Hàng loạt các trang cộng đồng cùng chia sẻ hình ảnh đường hoa Phú Yên lên đèn vào buổi tối, nhận về mưa lời khen từ cộng đồng mạng. Cho đến mùng 7 Tết, đường hoa vẫn còn kín người. 
 • Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” 2024 tổ chức tại Bến Bình Đông (Quận 8) từ cuối tháng 1 đến ngày 09/02 (tức 30 Tết). Càng cận Tết, cộng đồng mạng lại tích cực chia sẻ hình ảnh chợ hoa với các bình luận như  “đông”, “đẹp dữ thần”. Chợ cũng được mọi người đánh giá cao nhờ giá đồ ăn, giá hoa Tết phải chăng (Sentiment Score = 0.96).
 • Hội Xuân Tam Chúc - Kết nối di sản 2024 khiến cư dân mạng trầm trồ vì những cảnh quay sông nước hùng vĩ, đặc biệt là hình ảnh thuyền bè nối đuôi nhau phản ánh bầu không khí lễ hội náo nhiệt. Một trong những điểm nhấn của hội xuân năm nay là chương trình biểu diễn thời trang Nguyện Ước Chốn Thiêng, quy tụ dàn KOLs đình đám như Hòa Minzy, Double2T, Hoa hậu Hương Giang, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến,...
 • Lễ trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2023 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng yêu bóng đá. Ngay từ trước khi sự kiện chính thức diễn ra, người hâm mộ đã rục rịch đưa ra dự đoán về những cầu thủ sẽ được vinh danh. Bài đăng cảm ơn từ Phạm Đức Hòa - Quả bóng vàng Futsal 2023, đã khiến cộng đồng xúc động. Mọi người cho rằng hình ảnh Phạm Đức Hòa nhận giải cùng gia đình là một hình ảnh đắt giá. 
 • Lễ hội Đường sách Tết Giáp Thìn 2024 kéo dài trong những ngày Tết với hàng loạt các hoạt động thú vị như: Lì xì sách Tết, cosplay nhân vật yêu thích để nhận quà, khai bút đầu năm, tạo thiệp chúc theo sở thích,...Những hoạt động này đem đến sự mới mẻ, thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. 
 • STORII CONCERT 2 - “Người Giữ Mùa Xuân” là một đêm nhạc với sự góp mặt của bốn ca sĩ Hà Anh Tuấn - Vũ - Tuấn Ngọc - Lê Hiếu. Màn trình diễn của các ca sĩ được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội nhờ các trang cộng đồng âm nhạc, đặc biệt là Trạm và Đài Phát Thanh. Không chỉ được đánh giá cao bởi giọng hát và phong cách, các ca sĩ còn được khen ngợi vì sự gần gũi, tương tác với người hâm mộ.
 • Siêu lễ hội Vibe Fest 2024 tổ chức tại NovaWorld Phan Thiết vào các ngày Tết, với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao đình đám như Binz, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Mỹ Chi, Lương Bích Hữu,...Lễ hội được hàng loạt các trang địa phương Bình Thuận đưa tin. 
 • Workshop Nhả Vía Hoan Hỷ do BOO phối hợp tổ chức cùng Samsung trong những ngày cuối năm, giới thiệu BST mới đậm phong cách Gen-Z. Điểm nhấn của workshop là sự góp mặt của cặp đôi Ninh Anh Bùi - Nguyễn Tùng Dương. Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ khoảnh khắc được tương tác với các sếp của Ninh Dương Story. 

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers và BSI Top10 Events trong tháng 02/2024.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com.

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status