BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2022

Ngày đăng:
26/3/2022
18/1/2024
BSI Top10: Bảng xếp hạng social media tháng 02/2022

Bảng xếp hạng BSI Top10 là bảng xếp hạng đáng tin, chất lượng và cập nhật nhất trên social media dựa trên chỉ số mạng xã hội được đánh giá bởi Buzzmetrics – Buzzmetrics Social Index Top10. Bảng xếp hạng BSI Top10 tháng 02/2022 bao gồm Top 10 chiến dịch và Top 10 người nổi tiếng trên các kênh truyền thông xã hội và báo điện tử trong thời gian từ 01/02/2022 – 28/02/2022.

Bảng xếp hạng BSI Top10 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí chính: xem thêm Cách xếp hạng BSI Top10.

BSI thể hiện tổng hòa các yếu tố và có độ ảnh hưởng quan trọng như nhau. Chỉ một yếu tố thay đổi, bảng xếp hạng BSI Top10 có thể thay đổi theo.

TOP 10 CHIẾN DỊCH NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2022

Các chiến dịch: Strongbow - Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội, Simple - Đơn giản là Simple, Heineken - Đón lễ hội kỳ diệu, Bivina - Rồi Nâng Cái Ly, Lộc Về Lo Chi và Lazada - Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới tiếp tục là những thương hiệu giữ vững phong độ tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns. Ngoài ra, các thương hiệu nổi bật sau cũng thu hút sự chú ý của người dùng khi ra mắt các sản phẩm mới như Samsung - Galaxy S22 series và Honda - Honda Winner X 2022.

Bên cạnh đó, Liên Quân Mobile – Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2022 và Free Fire x BTS là 2 chiến dịch xuất sắc nhất đến từ NPH Garena trong tháng này. Với thông điệp ý nghĩa về gia đình vào dịp Tết đã giúp Home Credit lần đầu tiên góp mặt Top10 chiến dịch nổi bật nhất social media tháng 02/2022 với chiến dịch “Tết đủ là Tết vui”.

 • Strongbow - Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội: Strongbow tiếp tục giữ vững phong độ tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2022 khi hoạt động “Mở Tuyệt Chill, Phiêu Lễ Hội” vẫn không ngừng được giới trẻ hưởng ứng tích cực. Các bài đăng quảng bá về contest khoe “tuyệt chill” mới mẻ từ KOLs nổi tiếng là nguồn chính thu hút nhiều người tham gia thảo luận. Chủ yếu các bình luận là phản hồi tích cực dành cho sản phẩm Strongbow và thể hiện sự thích thú với chương trình kèm hashtag #Motuyetchillphieulehoi. Đây là hoạt động giúp nâng cao chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) cho chiến dịch. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng nhiệt tình chia sẻ các bài đăng của KOLs và kêu gọi bạn bè đến check-in tại “Tuyệt chill phố”.
 • Samsung - Galaxy S22 series: Ra mắt vào 16/02, Galaxy S22 series của Samsung nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới yêu công nghệ không chỉ nhờ sự đầu tư nâng cấp về camera mà bộ sản phẩm còn sở hữu các tính năng nổi bật khác. Phần lớn lượng thảo luận của chiến dịch đến từ các mini game quảng bá tính năng sản phẩm trên fanpage đại lý bán lẻ như Viettel Store, CellphoneS, FPT Shop… Ngoài các bình luận dành lời khen cho màu sắc, thiết kế của bộ đôi Galaxy S22/S22+, người dùng còn thu hút bởi tính năng chụp đêm Nightography và kèm bút S Pen của Galaxy S22 Ultra, từ đó giúp tăng lượng thảo luận liên quan (Relevancy Score) cho chiến dịch. Bên cạnh đó, hàng loạt bài đăng quảng bá cho Galaxy S22 series trên trang fanpage KOLs và videos unbox từ Youtube cũng thu hút được nhiều bình luận và góp phần giúp chiến dịch có mức độ lan truyền tốt (Virality Score: 0.78).
 • Simple - Đơn giản là Simple: Đánh dấu sự thành công trong 3 tháng liên tiếp tại BSI Top10 Campaigns năm 2021, bộ 3 chăm sóc da lành tính đến từ thương hiệu Simple vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng, đặc biệt là phái nữ. Lượng thảo luận chủ yếu đến từ các bài đăng quảng bá và review sản phẩm Simple của Beauty Bloggers, Influencers. Phần lớn nội dung bình luận bên dưới đều thể hiện sự yêu thích với chất lượng sản phẩm như thích hợp với da nhạy cảm, sử dụng tốt, giá thành hợp lý… giúp chiến dịch có chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) đạt hiệu quả cao.
 • Garena_Free Fire x BTS: Cuối tháng 2 vừa qua, NPH Garena làm dậy sóng cộng đồng mạng khi công bố đại sứ thương hiệu mới của tựa game Free Fire là nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng - BTS. Các thông tin về sự hợp tác lần này được đăng tải chủ yếu trên trên fanpage Garena và K Crush đã thu hút lượng thảo luận khổng lồ từ giới game thủ và các fan hâm mộ K-Pop. Tuy còn một số bình luận phản đối về sự kết hợp của tựa game và nhóm nhạc BTS cũng như chưa hài lòng về các tình trạng lỗi trong game, khiến chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) của chiến dịch bị ảnh hưởng. Nhưng phần lớn người chơi vẫn bày tỏ sự yêu thích và mong chờ cho các skin, vật phẩm mới sắp ra mắt.
 • Garena- Liên Quân Mobile - Đấu trường Danh vọng mùa Xuân 2022: Từ ngày 10/02, Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2022 chính thức trở lại với thông điệp "Hype Up: New Level" với mong muốn thể hiện sự đột phá của giải đấu chuyên nghiệp thường niên của tựa game Liên Quân Mobile. Năm nay, ngoài sự đồng hành cùng thương hiệu Hảo Hảo thì giải đấu lần này còn có sự tài trợ từ thương hiệu Shopee. Đồng thời, livestream các trận đấu từ vòng bảng trên fanpage Garena Liên Quân Mobile chính là nguồn thảo luận chính cho chiến dịch khi cộng đồng mạng tích cực theo dõi để lại bình luận cổ vũ và những lời nhận xét cho các tuyển thủ. Tuy vẫn còn một số thảo luận chưa hài lòng về bình luận viên của giải đấu nhưng các game thủ vẫn dành phản hồi tốt cho những trận đấu như hay, kịch tính.
 • Home Credit - Tết đủ là Tết vui: Home Credit lần đầu góp mặt trong BSI Top10 Campaigns khi triển khai đa dạng các hoạt động quảng bá trong chiến dịch “Tết đủ là Tết vui”. Trong đó, MV mang tên “Tết đủ là Tết vui cùng Home Credit” với thông điệp ý nghĩa về gia đình. Cùng sự góp mặt của diễn viên Minh Dự, MV nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài ra, hoạt động mini game “Mở lì xì Tết đón Tết vui” và chương trình khuyến mãi trúng vàng “Tết đủ tài lộc, Vàng trúng mỗi tuần” đã thu hút lượng lớn người dùng tham gia để có cơ hội nhận các phần thưởng hấp dẫn từ nhãn hàng. Bên cạnh đó, thương hiệu còn đẩy mạnh truyền thông qua livestream kết hợp mini game và bài đăng quảng bá chiến dịch trên các trang cộng đồng, KOLs. Không những thế, dự án vì cộng đồng Home Love dành hàng nghìn phần quà trao cho các em nhỏ mồ côi vì dịch COVID-19 dịp Tết cũng là một điểm sáng của chiến dịch. Các hoạt động chiến dịch thiết thực đi kèm thông điệp ý nghĩa đã giúp Home Credit thu về lượng lớn những phản hồi tốt về chiến dịch và thương hiệu, giúp chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) đạt hiệu quả cao.
 • Heineken - Đón lễ hội kỳ diệu: Livestream chuỗi “Đón lễ hội kỳ diệu” thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng cho đến những ngày cuối của chiến dịch. Ngoài việc thể hiện sự đón chờ livestream sự kiện trên fanpage Heineken và KOLs, người dùng còn không ngừng chia sẻ các điều ước kèm hashtag #donlehoikydieu với mong muốn nhận những voucher và phần quà giá trị từ nhãn hàng, góp phần nâng cao chỉ số thảo luận liên quan (Relevancy Score) cho chiến dịch.
 • Bivina - Rồi Nâng Cái Ly, Lộc Về Lo Chi: Sau khi xuất sắc lọt vào bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 12/2021, chiến dịch “Rồi Nâng Cái Ly, Lộc Về Lo Chi” của Bivina tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng trong tháng này. Chủ đề nổi bật thu hút lượng thảo luận lớn của chiến dịch là livestream quay số Tết “ Đảo Lộc Vàng Bivina” khi có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng. Hơn nữa, người dùng còn tích cực bình luận tham gia mini game để nhận các phần quà từ nhãn hàng và bày tỏ sự hào hứng cho phần kêu số lô tô từ chương trình.
 • Lazada - Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới: Tiếp nối với sự thành công tại bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 01/2022, chiến dịch “Mở Lazada, Mở Ra Tết Mới” không ngừng tạo ra lượng thảo luận khổng lồ trên mạng xã hội. Chủ yếu mọi người tích cực tham gia bình luận qua hoạt động mini game trên fanpage Lazada kèm hashtag #MoRaTetMoi với mong muốn nhận những voucher giá trị từ nhãn hàng, điều này giúp làm tăng Relevancy Score cho chiến dịch tuy nhiên Virality Score lại chưa đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, các bài viết về sản phẩm độc lạ và video hài hước liên quan đến chủ đề ngày Tết được Lazada đăng tải trên mạng xã hội cũng giúp thu về lượng bình luận từ người dùng.
 • Honda - Honda Winner X 2022: Mặc dù ra mắt từ đầu tháng 1 nhưng Honda Winner X phiên bản 2022 vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ cho cộng đồng yêu thích xe tay côn nói chung và Winner nói riêng. Các hoạt động quảng bá cho sự cải tiến của phiên bản lần này được Honda đẩy mạnh truyền thông qua các mini game và livestream “Winner League”. Bên cạnh đó, các bài đăng PR sản phẩm từ các KOLs như Đen Vâu, Khoai Lang Thang... giúp thương hiệu đạt chỉ số lan truyền cao nhất bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns tháng 02/2022. Hầu hết các phản hồi tích cực đều xoay quanh việc người dùng hào hứng chơi mini game và dành lời khen cho thiết kế, tính năng mới của sản phẩm.

TOP 10 NGƯỜI ẢNH HƯỞNG NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2022

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Việt Hương, Đen Vâu, Thúy Ngân thì BSI Top10 Influencers tháng 02/2022 còn chào đón sự trở lại của Đức Phúc, Erik, Quyền Linh khi có những hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung lần đầu tiên góp mặt trên bảng xếp hạng khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên đến với đấu trường quốc tế World Cup 2023.

 • Sơn Tùng M-TP dẫn đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 02/2022 khi nhận được  không ít lời chúc Tết từ phía fan hâm mộ. Bên cạnh đó, những bài đăng trên facebook cá nhân cũng nhận được nhiều thảo luận tích cực về ngoại hình ưa nhìn đã giúp nam ca sĩ đạt được chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) khá cao. Mặc khác, lượng bình luận còn đến từ việc Sơn Tùng M-TP làm đại sứ thương hiệu cho Gojek trong chiến dịch “GoCar Protect”.
 • Trấn Thành tiếp tục ghi danh trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media khi có nhiều hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội trong tháng vừa qua. Đa phần mọi người dành nhiều lời khen về diễn xuất của nam nghệ sĩ trong phim hài Hẻm Cụt cũng như trong chương trình Sóng 22 - Giải trí Đêm Giao Thừa 2022. Tuy vẫn còn một số ý kiến trái chiều về các hoạt động từ thiện nhưng hầu hết khán giả vẫn bày tỏ sự quý mến và ủng hộ dành cho nam nghệ sĩ.
 • Ninh Dương Lan Ngọc và Thúy Ngân ghi danh trên bảng xếp hạng của nhà Buzzmetrics khi nhận được đông đảo sự quan tâm của khán giả. Đa phần người hâm mộ dành nhiều lời khen về ngoại hình ưa nhìn cùng lối chơi lăn xả của 2 nữ nghệ sĩ khi tham gia trong chương trình “7 Nụ Cười Xuân”. Ngoài ra, vai diễn trong phim 1990 của Ninh Dương Lan Ngọc cũng nhận được lượng lớn phản hồi tích cực từ người xem.
 • Tháng 2 vừa qua, Đức Phúc chính thức ra mắt MV mới mang tên “Ngày đầu tiên” vào dịp lễ tình nhân đã thu hút được đông đảo sự quan tâm từ người yêu âm nhạc. Chỉ sau 1 ngày ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng đạt được Top 1 thịnh hành Youtube và trở thành trào lưu đình đám trên nền tảng Tiktok; từ đó đã giúp nam ca sĩ đạt được chỉ số lan truyền (Virality Score) khá cao.
 • Việt Hương và Quyền Linh ghi danh bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media khi có nhiều hoạt động nổi bật trên mạng xã hội. Trong đó, những bài chia sẻ về cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình đã nhận được nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh cá nhân của 2 nghệ sĩ cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người hâm mộ, vì thế đã giúp cặp đôi đạt được chỉ số cảm xúc (Sentiment Score) khá cao.
 • Đen Vâu liên tục ghi danh trong bảng xếp hạng của nhà Buzzmetrics khi có nhiều hoạt động nổi bật trong suốt thời gian vừa qua. Mặc dù MV “Mang tiền về cho mẹ” được ra mắt từ tháng trước nhưng dư âm của ca khúc vẫn được fan hâm mộ lan truyền nhau khá sôi nổi trong tháng này. Ngoài ra, sự góp mặt trình diễn của nam rapper trong chương trình livestream “Winner League” để quảng bá cho Honda Winner X cũng nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi từ người xem.
 • Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ fan hâm mộ khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên đến với đấu trường quốc tế. Chiến thắng trước đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa để giành tấm vé dự World Cup 2023 là công sức và nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy trò đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía cộng đồng mạng, nhờ vậy đã giúp huấn luyện viên Mai Đức chung lần đầu tiên ghi danh trong bảng xếp hạng Top10 người ảnh hưởng nổi bật nhất social media.
 • 2 ca khúc “Đau Nhất Là Lặng Im” và “Yêu đương khó quá thì CHẠY VỀ KHÓC VỚI ANH” được Erik ra mắt trong tháng vừa rồi đã giúp nam ca sĩ trở lại với bảng xếp hạng BSI Top10 Influencers tháng 02/2022. Sản phẩm âm nhạc lần này của Erik đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng như MV đầu tư, chất giọng hay, trang phục đẹp… Ngoài ra, ca khúc còn tạo nên một trào lưu đình đám được đông đảo các fan hâm mộ cover và duet trên nền tảng Tiktok.

PHỤ LỤC

Thông tin chi tiết các chỉ số cấu thành nên BSI của bảng xếp hạng BSI Top10 Campaigns, BSI Top10 Influencers trong tháng 02/2022.

Để tìm hiểu thêm và trao đổi chi tiết hơn về cách đánh giá sức khỏe thương hiệu, chiến dịch cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tương tác khách hàng trên social media dựa trên BSI – Buzzmetrics Social Index xin vui lòng liên hệ với bộ phận đại diện của Buzzmetrics qua email info@buzzmetrics.com

BSI Awards 2022 - Giải thưởng Marketing ghi nhận ảnh hưởng của thương hiệu trên mạng xã hội

BSI banner

Đừng bỏ lỡ bất kỳ insight nào!

Nhận thông báo về các báo cáo và bài viết hữu ích

Đăng ký ngay
DMCA.com Protection Status